หวานใจ...นายจอมโหด

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,119
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 304 ครั้ง
  25 ต.ค. 61บทนำ

...'เปลี่ยนชื่อและนามสกุลซะ'...

นั่นแม่ฉันเองแหละ ประโยคที่ตามมาด้วยการบอกให้ย้ายออกจากบ้านและห้ามติดต่อมาอีก ตอนนั้นฉันเพิ่งจะเรียนจบม.ปลายน่ะ   และฉันก็แทบจะไม่มีอะไรเป็นของตัวเอง มันเลยเป็นเรื่องง่ายมากที่จะพาตัวเองออกมาพร้อมเงินก้อนเล็ก ๆ ที่ท่านทั้งสองให้ติดมาด้วย

ถ้าถามว่าทำไมแม่ถึงทำแบบนี้ ฉันเองก็บอกไม่ได้เหมือนกัน ตั้งแต่จำความได้ท่านทั้งสองก็ห้ามฉันเรียกพ่อกับแม่แล้ว ให้เรียกว่า 'ท่าน' ห้ามเข้าตึกใหญ่ ห้าม...ห้าม...ห้าม!!สารพัด แล้วเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนนั้น น้องสาวฉันเองแหละ แต่ฉันก็ถูกห้ามไม่ให้เล่นกับน้อง แถมยังให้เรียกน้องว่าคุณหนูด้วย เราสองคนเลยไม่สนิทกัน หรือจะพูดให้ถูกคงต้องบอกว่า เพราะเราสองคนแตกต่างกันมากต่างหาก พ่อกับแม่คอยดูแลเอาใจใส่น้องแต่กับฉันน่ะตรงกันข้ามเลย และเมื่อเวลาผ่านไป นานวันเข้าก็กลายเป็นเพียงแค่ฉัน ที่คิดไปเองว่า 'วีนัส' เป็นน้อง โดยที่วีนัสไม่เคยมองฉันเป็นพี่เลย

นอกจากบ้านก็คงเป็นที่โรงเรียนแหละ ที่ฉันรู้จัก แต่เชื่อเถอะว่า ...ฉันน่ะ ไม่เคยมีเพื่อนสักคนเลย ไม่มีใครอยากเป็นเพื่อนฉันหรอก ก็ใครเขาจะอยากมายุ่งกับฉันล่ะ  วีนัสไม่ชอบฉันและไม่มีใครกล้าขัดใจน้องสาวฉันคนนี้ มันเลยกลายเป็นว่าไม่มีใครกล้าคุยกับฉัน แต่ช่างเถอะ มันผ่านมาแล้ว ต่อไปนี้ฉันจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ฉันจะลืมเรื่องราวในอดีต...ไม่ยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวของฉันอีกตามที่แม่ฉันต้องการ 

อ้อ!!...ลืมแนะนำตัว ฉันชื่อณิชา พิศาลไพบูลย์ นั่นนามสกุลเก่าฉันน่ะ และต่อไปนี้ฉันจะใช้นามสกุลคุณยาย ณิชา ศิรพัฒน์ และข่าวดีสำหรับฉันที่ยังไม่ทันได้บอกพ่อกับแม่คือฉันได้ทุนเรียนต่อมหาวิทยาลัยล่ะ ^ ^


---------------------------
รีไรท์เนื้อหาบางส่วนนะคะ จะทยอยเปิดตอนไปเรื่อยๆ น๊า >.<ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 304 ครั้ง

785 ความคิดเห็น

 1. #757 monster_evil (@TatToo_RoSe) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 16:52
  ก็คือไม่ใช่ลูกแท้ๆแหง
  #757
  1
  • #757-1 Lemonpeach (@Lemonpeach) (จากตอนที่ 1)
   19 สิงหาคม 2562 / 07:44
   นั่นน่ะสิ ใช่รึป่าวน๊า ^ ^ ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
   #757-1
 2. #273 AKASHI. (@thanyameen) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 / 15:43
  แค่ชื่อก็รู้ละว่ายังไงพี่น้องคู่นี้ก็เข้ากันไม่ได้ ตามตำนานไซคีคือผู้หญิงที่สวยกว่าวีนัสทำให้วีนัสอิจฉาและพยายามทำลายไซคีทิ้ง คนรอบข้างก็คิดว่าไซคีเป็นตัวปัญหาเลยไม่อยากเข้ามายุ่งด้วยเพราะกลัววีนัส อืมมมมมมม แค่ชื่อก็ซวยแล้วค่ะไซคี 55555
  #273
  0
 3. #229 papui (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559 / 07:26
  ไม่เข้าใจคนเป็นพ่อแม่เลยทำไมทำกับลูกแบบนี้

  เริ่มต้นชีวิตนางเอกดราม่าเหลือเกินทำไมพ่อแม่ทำยังงี้

  #229
  0