ลำดับตอนที่ #4
ตั้งค่าการอ่าน
ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #4 : Chapter Three อาหารบ้านข่อยแซ่บเด้ะ
หลัาอาบน้ำเสร็ทัู้่็เ้ามานั่ในห้อัวเอ ัมเมอร์ทำามสัาเธอพับผ้าให้เอมิเลียะที่เพื่อนสาวอีนเริ่มแ่ัวแ่หน้า เสียาห้อ้าๆ เริ่มัึ้นพร้อมับมีนวิ่ผ่านห้อไปมาราวับทั้ึไฟไหม้ มันทัู้วุ่นวายและุลมุนอย่ามา่าาห้ออเธอที่เียบสบ
“้อีอารไม่่อยมีเพื่อนเยอะมานั่นือไม่วุ่นวายและัน็อบนะ” เอมิเลียหันมาบอ
“เฮ้!! ลับห้อัวเอไ้แล้ว่อนที่ะไม่ไ้ินมื้อเย็น” เสียอโนอาัลั่นไปทั่วนวามวุ่นวายหยุล เอมิเลียหันลับมาเสริมับเธออีรั้
“เธอินส่วนอันไ้นะ ันิว่าะรอลู้าน่ะ” เธอยิ้มให้่อนะหันไปทำผม่อ โนอาเ้ามาพร้อมับวาอาหารมื้อเย็นให้สอาน
“มาามบอว่าวันนี้ยัไม่้อทำอะไร ให้เธออย่วยานแม่บ้านหลัร้าน และรอทำวามสะอาลับอนร้านปิเท่านั้น ุสีฟรอทานินเนอร์ับเธออยู่เอมิเลีย” โนอาพูบเา็ออไป
“แล้วร้านมันปิี่โมวะ”
“3 AM.” เอมิเลียหันมาอบ
“ีสามเลยเหรอวะ”
“อะไรนะ?” เอมิเลียไ้ยินไม่ั
“นั่นอาหารอันเหรอ” ัมเมอร์รีบเปลี่ยนเรื่อ่อนะเินไปู ในถามีุปสอถ้วยและนมปัสอ้อน ัมเมอร์หยิบ้อนนุป็ไม่เออะไรนอาเศษผัที่หลุมาเล็น้อย และเศษเนื้อที่พอเาไ้ว่าเป็นเนื้อไ่
“อย่าที่บอเธอินอันไ้เลยนะ” เอมิเลียพูบ็เินออไปทันทีพร้อมวามสวยสะพรั่่าา่อนหน้านี้อย่าสิ้นเิ มานาพาประทับร่าให้ทุย่า้าวอเธอนั้นเปรียบเสมือนรันเวย์ ัมเมอร์มอาม้วยวามทึ่ มือ็เอื้อมหยิบนมปัแ่มัน็หลุมือเพราะำระยะผิ ทันทีที่นมปัลพื้นเสีย็ัึ้นล้ายอแ็ระทบใส่ัน
ัมเมอร์นั่ลแล้วเอานมปัึ้นมาู ใ้มือบีบ็แล้ว ลอั็แล้วทำให้เห็นว่ามันยัทรรูปเหมือนเิมเป๊ะแถมยัปวฟันอี
“ปูนป่ะวะ” เธอลอเอาเาะพื้นหลายรั้นมีบาอย่าเริ่มหลุออมา มันือเศษพื้นหินห้ออเธอ “โอ้โห อีเหี้ย หน่วยานไหนเ้า่วยูไ้บ้าเนี่ย นมปัแ็นพื้นห้อูแ ุป็มีแ่วิาผัับวิาไ่ ผ่อมึาย บัวย!!!” เธอปานมปัทิ้ลพื้นห้อนมันระเ้ไปโนำแพนเิรอยร้าวถึเพาน ทำเอาใหายวาบหล่นไปอยู่าุ่ม
เมื่อแน่ใแล้วว่าห้อะไม่ถล่มลมาเพราะนมปัเธอ็เินไปทิ้ัวลบนเียที่มีเสื้อผ้าออยู่ เธอำไ้ว่าัวเธอหรือร่านี้ื่อ ัมเมอร์ ริ เป็นลูสาวที่ถูพราาแม่อเธอ ใบหน้านั้นเลือนลาในวามทรำอย่ามา และนที่พราเธอมา็ือไอ้ั่วที่เป็นพ่ออเธอเอ ริๆ มัน็ไม่สมวรเรียว่าพ่อ้วย้ำ เพราะในวามทรำมัน็ทำไม่ีับเธอมาลอ ส่วนสาเหุหลัที่ทำให้ไปนอนอยู่ในุ่อนหน้านี้เป็นเพราะมัน้อาระืนใเธอ
ัมเมอร์สู้สุใาิ้น ทั้โนให้อ้าวอน้ำ โน้อม โนัในห้อมืๆ ที่เ็มไป้วยหนูท่อวิ่พล่านไปมา พอมันืนใไม่ไ้มัน็ะเอาเธอไปายให้ับุนนานหนึ่ โีที่มันโนระเบิาย่อน ส่วนไอ้ั่วนั่น็รีบพาเธอออมาายที่ลับ
“เฮ้อ ัมเมอร์ริ…ริที่แปลว่ารวย แ่ทำไมไม่มีเินสัเพนนีวะ ีวิเธอทำไมรันททรหอะไรนานี้ แล้วทำไมเรา้อเ้ามาอยู่ในร่านี้้วย ไอ้สวยน่ะเ้าใแ่ทำไม…ทำไมมมม!!” หิสาวบ่นอย่าัใ
หลัาทำใไ้็้อพับผ้าให้เสร็ ยอมน้ำุปที่ืืไม่่าาน้ำเปล่าประทัวามหิว ส่วนนมปัเธอ็เ็บไว้ใ้เียเผื่อเอามานวหลัหรือปาหัวใร เธอไ้เ้าไป่วยานในรัวึ่็ไม่ไ้ยาเย็นอะไรถ้าเทียบับที่เธอเยุินในสวนัวเอลาแ มีบ้าที่แอบูว่าภายในร้านเป็นแบบไหน ิว่าะเปิเพลัๆ เ้นันเหมือนที่เยเห็นแ่ไม่ใ่ มีเพียนัร้อที่ยืนร้อเพลสให้ับเหล่าสุภาพบุรุษเท่านั้น
ผู้หิสาวสวย่าพาันนั่้าๆ อยรินเรื่อื่มหรือเินไปเิมเรื่อื่มให้เหล่าายหนุ่ม พูุยยิ้มแย้มแล้วพาันึ้นไปั้นบน หายเ้าไปในห้อหรูพร้อมับเสียร้อวามเสียวที่ัลอออมาเท่านั้น ายหนุ่มที่เินออาลับไปเือบทุนถ้าไม่เมา็มีแ่รอยยิ้มลับไป
วบนเวลาีสามโนอา็เ้ามาเรียเธอไปในร้าน เาเินนำไปนถึลาร้านที่ไม่มีลู้าอยู่่อนะเริ่มบอานที่้อทำ
“ทำวามสะอาทั้หมให้เสร็แล้วถึะไปนอนไ้ านเธอมีแ่นี้แหละ แล้ว็ันเือนไว้่อนนะว่าอย่าออไป้านอมันอันราย”
“อันราย? …มีผีเหรอ” โนอามอัมเมอร์ราวับเาำลัมอนโ่อยู่ เาไม่ไ้อบอะไรนอาเินลับเ้าไปหลับาร์เท่านั้น “ถ้ามีผีทำไอ่ะ พี่แ็็ไม่ไ้ย้อนอีมาัรายารที่นี่้วย” ว่าแล้ว็ย่อไปูหลัผ้าม่านหน้า่า ้านนอมืสนิทมีเพียแสาไฟแ๊สามเสาเท่านั้นที่ส่อสว่าามทาเิน ไร้ผู้นสัรแม้สัน “ถ้าเิเอผีแล้วท่อนะโมัสสะ ผีะฝรั่ะฟัรู้เรื่อป่ะวะ” ไ้แ่สสัยเท่านั้น
ัมเมอร์หันลับมามอวามสปรในร้านแล้วมอไปบนั้นสอ ่อนะถอนหายใอย่าเหนื่อยหน่าย “เอาวะ สู้เาอีหิ” ให้ำลัใัวเอเสร็แล้ว็ทำวามสะอาทันที ะที่ทำานเธอ็ไม่ลืมที่ะสร้าบรรยาาศอย่าารฮัมเพลหมอลำบ้านเิัวเอ เมื่อไม่มีใรเห็น็แวะเ้นบ้า นไ้ึ้นไปเ็บทำวามสะอาบนั้นสอ แ่ละห้อไม่แ่าันเท่าไหร่นั
เธอทำมานถึห้อสุท้ายเสร็เรียบร้อยเป็นเวลาีห้าพอี หลัาเหน็เหนื่อยมาไ้พัหนึ่นเหื่อึม วามลัวสิ่ลี้ลับไ้หายไปเพราะท้อฟ้าเริ่มสว่าแล้ว ัมเมอร์ไ้โอาสเปิหน้า่ายื่นหน้าออไปรับลมเย็น เธอยิ้มออมาทันทีเมื่อวามเย็นเ้าปะทะใบหน้า มันทำให้สื่นอย่ามานเริ่มไ้ยินเสียอะไรบาอย่า เป็นเสียวิ่เาว่าน่าะเป็นผู้หิเพราะเสียนั้นมาารอเท้าส้นสูระทบพื้นหินนเรียวามสนใอเธอให้ะเ้ออมอหานเริ่มเห็นเ้าอเสียรอเท้า
หิสาวผมสีแัลอนำลัวิ่หน้าาื่น ใบหน้าอเธอเ็มไป้วยรอยฟ้ำาารโนทำร้าย มือทั้สอ้าอเธอปิปาัวเอไว้ะเียวัน็มีเลือไหลออมา วาสีฟ้าร่ำไห้้วยวามหวาลัวสุีวิ แ่แล้วโะา่าเล่นลส้นสูอเธอหัทำให้หิสาวล้มลับพื้น ถึอย่านั้นเ้าหล่อน็ยัลานหนีอะไรบาอย่า
ายนหนึ่เินามมาอย่าไม่เร่รีบในมืออเาถือมีที่เปื้อนไป้วยอเหลวสีแ ไม่้อเาอรู้ว่ามันเป็นอใร ายนนั้นสาวเท้าเ้าไปับาแล้วลาหิสาวให้ไถลัวเ้าหา่อนะวัปลายมีใ้าเรียวอเธอ าร้อเหยื่อรหน้าาหายใายาไม่ระพริบ พร้อมยิ้มอย่ามีวามสุที่ไ้เห็นว่านที่เาสัหารไปนั้นทรมานเ่นไร เาหยััวึ้นแล้วเ็บมีใส่ระเป๋าผิวปาล้ายเสียนที่ไมุ่้นหู ่อนที่สายาอเาะเห็นว่ามีนยืนมอาหน้า่าั้นสออยู่
เธอปิหน้า่าอย่ารวเร็ว้วยวามใและหวาลัว ส่วนารแม้ว่าเาะเห็นหน้าไม่ัเท่าไหร่แ่็เาไ้ว่าเธอทำานอยู่ที่ไนท์ลับมาอนน่า
ัมเมอร์หัวใเ้นรัวถี่ยิบแ้าอ่อนแรนทรุัวลไปนั่ับพื้นหลัาเห็นเหุาร์ทุอย่า เสียรอเท้าส้นสูเินผ่านเธอ็ไม่ไ้ยิน นเห็นว่ามาามอนน่าำลัเรียเธออยู่
“เป็นอะไร” เธอเอ่ยถามหลัาที่เห็นว่าเ็สาวนั่น้ำาไหลพราัวสั่นราวับลูน
“มะ มีนาย” เธอี้ไปที่หน้า่า้วยมือที่สั่นเทา โนอาเินเ้ามาสมทบมาามพอีเาเินไปที่หน้า่าแล้วเปิออู ่อนะเห็นว่ามีนเริ่มมุอะไรบาอย่า เสียรีร้ออเหล่าสรีและมีหลายนที่เป็นลมไป เมื่อำรวมาถึพวเา็แหวฝูนเพื่อที่ะเ้าไปทำให้เห็นว่ารลานั้นมีร่าอสรีนหนึ่ำลันอนมอเลืออยู่ โนอาปิหน้า่าทันที่อนะหันมาหามาาม้วยสีหน้าเร่เรียแล้วพยัหน้าให้เธอ
“แถวนี้มีนายบ่อยอยู่แล้ว เี๋ยว็ิน” มาามบอ
“ะแ่ว่า…เธอโน่านะะ เาัลิ้นเธอเพื่อไม่ให้เธอส่เสียร้ออวาม่วยเหลือ แล้ว…”
“เฮ้!” โนอานั่ลับไหล่่อนะถามย้ำอีรั้ “เธอไม่ไ้เห็นเรื่อราวสัหน่อย อย่าินนาาร”
“ันไม่ไ้ินนาารแ่ันเห็น!!” เธอบอ่อนะเยหน้าไปหามาาม้วยใบหน้าที่เ็มไป้วยราบน้ำา “มาามะ ันเห็นหน้าเา ารนนั้น”
“แล้วเาเห็นเธอหรือเปล่า” โนอาถามลับ
“ไม่รู้”
“พาเธอไปพั่อน ัมเมอร์เธออย่าเพิ่บอใรเรื่อนี้” มาามสั่ ัมเมอร์พยัหน้ารัว่อนะรีบเ็บอเินลไปั้นล่าเพื่อลับเ้าห้อนอนัวเอโยมีโนอาไปส่
หลัานั้นเา็ลับึ้นไปั้นสามรไปที่ห้อมาามทันที หล่อนำลัสูบิาร์ยืนมอำรวรวสอบพื้นที่ผ่านหน้า่า “เป็นไบ้า”
“เธอั้สิไ้เร็วมารับมาาม”
“อีไม่นานำรว้อเ้ามาที่นี่ เมื่อืนใรอยู่เฝ้า”
“เสันรับ”
“แล้วเาทำอะไรอยู่”
“หลับ”
“ี อย่าบอเธอว่าำรวมาถามอะไรที่นี่ เราไม่รู้ไม่เห็นอะไรทั้นั้นและนอเรา็ไม่เห็นเหมือนัน เ้าใไหมโนอา” หล่อนสั่ ึ่เา็พยัหน้ารับอย่าว่า่าย่อนะเินออาห้อไป ำรวเ้ามาสอบถาม้อมูลทั่วบริเวนั้นแ่็ไม่ไ้้อมูลอะไรมาไปว่าที่มี
ัมเมอร์ื่นึ้นหลัาหลับไปนาน เธอบิี้เียอย่ามึนสับสน ่อนะหันไปเห็นเอมิเลียที่แ่ัวเสร็แล้วแ่หล่อนรูิป้าหลัไม่ไ้
“ให้่วยไหม” เธอถามเสียแหบแห้เพราะเพิ่ื่นนอน
“ไ ่วยหน่อยสิ” เอมิเลียยิ้มพลาเินเ้าไปหาัมเมอร์แล้วหันหลัให้ “เธอนอนอ้าปาทั้ืนนันิว่าเธอะินันไปทั้ัวแหนะ”
“แ๊บๆ น้ำุปสอถ้วยมันะไปพอยาไส้อะไร”
“เธอไม่ไ้ินแ่น้ำุปหรอใ่ไหม” เอมิเลียหันมาถาม
“ูนี่” เธอี้ที่พื้นับรอยแยบนำแพ “นั่นืออานุภาพนมปั” ะนั้นาบริน่า็เินผ่านมาไ้บินบทสนทนาพอีเธอึเอ่ยถาม
“นี่เธอไม่ไ้เอานมปัแ่ในุปเหรอยัยเ็ใหม่”
“ันื่อัมเมอร์ ยัยแ่” าบริน่า็อทันที ัมเมอร์หันไปุยับเอมิเลีย่อ “ือมัน้อใส่ในุปถู้อไหม โทษทีันไม่เยินน่ะ” ัมเมอร์อ้าปาหาวอย่าไม่ห่วสวย
“แล้วปิเธอินอะไรล่ะ” าบริน่าออเิหน้าอย่าถือี
“็พวบ หนู อะไรแบบนี้แหละ อร่อยนะ” พูแล้ว็น้ำลายสออย่าลับไปินปลาร้าเหลือเิน่าับเอมิเลียที่ทำหน้าเศร้า ส่วนาบริน่าเธอเปลี่ยนท่าทีแล้วเินาไปเียบๆ เอมิเลียรอารุ่นิอยู่รู่หนึ่่อนะเินไปเปิหีบเ็บผ้าแล้วเปิ่อลับอีรั้ เอมิเลียหยิบบาอย่าออมาเป็นห่อผ้าที่มีลิ่นุ้นเย “อะไรอ่ะ”
“รีบิน่อนที่โนอาะเ้ามา” เธอเปิห่อผ้าออทำให้ัมเมอร์ื่นเ็มาทันที มีทั้เบอนิ้นหนา ไ่าวสอใบที่ห่ออย่าี
“เธอไม่ินเหรอ”
“ันินไปแล้ว เี๋ยวันู้นทาให้ ินให้หมนะ” เอมิเลียลุึ้นไปยืนบัหน้าประูทันที ัมเมอร์อบุามหลั่อนะรีบยัเบอนใส่ปาเี้ยวอย่าหิวโหย าม้วยไ่ทั้สอ เธอรีบเี้ยวแล้วเ็ปาให้สะอา่อนะเรอหนึ่ที พอีับที่โนอาะโนหยุวามวุ่นวายเหมือนอย่าเย เอมิเลียรีบเินลับเ้ามา่อนผ้าไว้แล้วรววามเรียบร้อยผ่านระ
โนอาเินมานถึห้ออพวเธอ เาเ้ามา้าในวาอาหารไว้เหมือนเิม่อนะ้อหน้าัมเมอร์ที่เริ่มลุลี้ลุลนเพราะิว่าโนับไ้
“อะไร?” ัมเมอร์ถามเา
“านเมื่อืนเป็นไ” เาถาม
“็ี…แ่ว่าันทำานแล้วไ้เิน้วยป่ะ”
“ยี่สิบวันมาามะให้ันเอาเินมาให้”
“เหรอ เท่าไหร่อ่ะ”
“1 เพนนี”
“โอ้โห!!” ัมเมอร์ะโนลั่นแม้แ่เอมิเลียยัสะุ้
“สรุปเมื่อืนไม่ไ้มีปัหาอะไรนะ”
“มีสิ”
“อะไร” เา้อเธอราวับำลััวลว่าัมเมอร์ะพูถึเรื่อารแ่หิสาวลับไม่ไ้พูเรื่อที่เาัวลราวับว่าเธอลืมไปหมสิ้น
“หิวะาย แ่นมปัับุปเนี่ยมันะไปพออะไร ไม่มีอย่าอื่นให้ินเลยเหรอ รู้ไหมว่าอนึๆ น่ะมันหิวมานะ”
“ั้น็ไปรอล้าาน” โนอาพูบ็เินออไปทันที ัมเมอร์ยืน้า่อนะหันไปถามเอมิเลีย
“ันถามหาอินแ่ไอ้เวรนั่นให้ันไปล้าานเนี่ยนะ!!” เอมิเลียยิ้มำท่าทีอัมเมอร์ เวลาอีฝ่ายพูอะไรแ่ละทีออทาสีหน้าทั้หมนูไม่น่าเบื่อ
“ลอไปูเี๋ยว็รู้…อย่าลืมเผื่อ้วยล่ะ” เอมิเลียยิบา่อนะเินออาห้อไป
“เธอะให้ันล้าานเผื่อั้นเหรอเอมิเลีย…นสมัยนี้ประเทศนี้็แปลีนะ ว่า็ว่าิถึรสาิปลาแอ่ะ ำบัหุ่ี้ ้าวเหนียวี้ ี๊ เป็นาแ่บ…ใหู้ย้อนมาทำไมที่นี่วะ” ัมเมอร์บ่น่อนะเินลับไปนอนอีรั้และาบริน่า็เ้ามา
“ยัยเ็ใหม่”
“มีอะไรอี…” น่อไ่ลิ่นหอมถูยัใส่ปาทันทีที่ลุึ้นนั่ ัมเมอร์มอหน้าาบริน่า้วยวามใ านั้นเ้าหล่อน็สะบัผมเินออาห้อไปโยไม่พูอะไรปล่อยให้ัมเมอร์เี้ยวุ้ยๆ แ่แล้ว็มีเหล่าสาวๆ พาันเินเ้ามาพร้อมับยัอินใส่มืออเธอทีละเล็ละน้อย
“ินะ ะไ้ไม่้อินบหรือหนูประทัีวิ” นสุท้ายบอ่อนะเินออไป
“แ่มันอร่อยนะ” ัมเมอร์เถีย
“ันเ้าใ” อีฝ่ายอบ้วยรอยยิ้มเศร้า แล้วเินาไป ะที่ัมเมอร์ยัเ่นเิม
“้อีอารไม่่อยมีเพื่อนเยอะมานั่นือไม่วุ่นวายและัน็อบนะ” เอมิเลียหันมาบอ
“เฮ้!! ลับห้อัวเอไ้แล้ว่อนที่ะไม่ไ้ินมื้อเย็น” เสียอโนอาัลั่นไปทั่วนวามวุ่นวายหยุล เอมิเลียหันลับมาเสริมับเธออีรั้
“เธอินส่วนอันไ้นะ ันิว่าะรอลู้าน่ะ” เธอยิ้มให้่อนะหันไปทำผม่อ โนอาเ้ามาพร้อมับวาอาหารมื้อเย็นให้สอาน
“มาามบอว่าวันนี้ยัไม่้อทำอะไร ให้เธออย่วยานแม่บ้านหลัร้าน และรอทำวามสะอาลับอนร้านปิเท่านั้น ุสีฟรอทานินเนอร์ับเธออยู่เอมิเลีย” โนอาพูบเา็ออไป
“แล้วร้านมันปิี่โมวะ”
“3 AM.” เอมิเลียหันมาอบ
“ีสามเลยเหรอวะ”
“อะไรนะ?” เอมิเลียไ้ยินไม่ั
“นั่นอาหารอันเหรอ” ัมเมอร์รีบเปลี่ยนเรื่อ่อนะเินไปู ในถามีุปสอถ้วยและนมปัสอ้อน ัมเมอร์หยิบ้อนนุป็ไม่เออะไรนอาเศษผัที่หลุมาเล็น้อย และเศษเนื้อที่พอเาไ้ว่าเป็นเนื้อไ่
“อย่าที่บอเธอินอันไ้เลยนะ” เอมิเลียพูบ็เินออไปทันทีพร้อมวามสวยสะพรั่่าา่อนหน้านี้อย่าสิ้นเิ มานาพาประทับร่าให้ทุย่า้าวอเธอนั้นเปรียบเสมือนรันเวย์ ัมเมอร์มอาม้วยวามทึ่ มือ็เอื้อมหยิบนมปัแ่มัน็หลุมือเพราะำระยะผิ ทันทีที่นมปัลพื้นเสีย็ัึ้นล้ายอแ็ระทบใส่ัน
ัมเมอร์นั่ลแล้วเอานมปัึ้นมาู ใ้มือบีบ็แล้ว ลอั็แล้วทำให้เห็นว่ามันยัทรรูปเหมือนเิมเป๊ะแถมยัปวฟันอี
“ปูนป่ะวะ” เธอลอเอาเาะพื้นหลายรั้นมีบาอย่าเริ่มหลุออมา มันือเศษพื้นหินห้ออเธอ “โอ้โห อีเหี้ย หน่วยานไหนเ้า่วยูไ้บ้าเนี่ย นมปัแ็นพื้นห้อูแ ุป็มีแ่วิาผัับวิาไ่ ผ่อมึาย บัวย!!!” เธอปานมปัทิ้ลพื้นห้อนมันระเ้ไปโนำแพนเิรอยร้าวถึเพาน ทำเอาใหายวาบหล่นไปอยู่าุ่ม
เมื่อแน่ใแล้วว่าห้อะไม่ถล่มลมาเพราะนมปัเธอ็เินไปทิ้ัวลบนเียที่มีเสื้อผ้าออยู่ เธอำไ้ว่าัวเธอหรือร่านี้ื่อ ัมเมอร์ ริ เป็นลูสาวที่ถูพราาแม่อเธอ ใบหน้านั้นเลือนลาในวามทรำอย่ามา และนที่พราเธอมา็ือไอ้ั่วที่เป็นพ่ออเธอเอ ริๆ มัน็ไม่สมวรเรียว่าพ่อ้วย้ำ เพราะในวามทรำมัน็ทำไม่ีับเธอมาลอ ส่วนสาเหุหลัที่ทำให้ไปนอนอยู่ในุ่อนหน้านี้เป็นเพราะมัน้อาระืนใเธอ
ัมเมอร์สู้สุใาิ้น ทั้โนให้อ้าวอน้ำ โน้อม โนัในห้อมืๆ ที่เ็มไป้วยหนูท่อวิ่พล่านไปมา พอมันืนใไม่ไ้มัน็ะเอาเธอไปายให้ับุนนานหนึ่ โีที่มันโนระเบิาย่อน ส่วนไอ้ั่วนั่น็รีบพาเธอออมาายที่ลับ
“เฮ้อ ัมเมอร์ริ…ริที่แปลว่ารวย แ่ทำไมไม่มีเินสัเพนนีวะ ีวิเธอทำไมรันททรหอะไรนานี้ แล้วทำไมเรา้อเ้ามาอยู่ในร่านี้้วย ไอ้สวยน่ะเ้าใแ่ทำไม…ทำไมมมม!!” หิสาวบ่นอย่าัใ
หลัาทำใไ้็้อพับผ้าให้เสร็ ยอมน้ำุปที่ืืไม่่าาน้ำเปล่าประทัวามหิว ส่วนนมปัเธอ็เ็บไว้ใ้เียเผื่อเอามานวหลัหรือปาหัวใร เธอไ้เ้าไป่วยานในรัวึ่็ไม่ไ้ยาเย็นอะไรถ้าเทียบับที่เธอเยุินในสวนัวเอลาแ มีบ้าที่แอบูว่าภายในร้านเป็นแบบไหน ิว่าะเปิเพลัๆ เ้นันเหมือนที่เยเห็นแ่ไม่ใ่ มีเพียนัร้อที่ยืนร้อเพลสให้ับเหล่าสุภาพบุรุษเท่านั้น
ผู้หิสาวสวย่าพาันนั่้าๆ อยรินเรื่อื่มหรือเินไปเิมเรื่อื่มให้เหล่าายหนุ่ม พูุยยิ้มแย้มแล้วพาันึ้นไปั้นบน หายเ้าไปในห้อหรูพร้อมับเสียร้อวามเสียวที่ัลอออมาเท่านั้น ายหนุ่มที่เินออาลับไปเือบทุนถ้าไม่เมา็มีแ่รอยยิ้มลับไป
วบนเวลาีสามโนอา็เ้ามาเรียเธอไปในร้าน เาเินนำไปนถึลาร้านที่ไม่มีลู้าอยู่่อนะเริ่มบอานที่้อทำ
“ทำวามสะอาทั้หมให้เสร็แล้วถึะไปนอนไ้ านเธอมีแ่นี้แหละ แล้ว็ันเือนไว้่อนนะว่าอย่าออไป้านอมันอันราย”
“อันราย? …มีผีเหรอ” โนอามอัมเมอร์ราวับเาำลัมอนโ่อยู่ เาไม่ไ้อบอะไรนอาเินลับเ้าไปหลับาร์เท่านั้น “ถ้ามีผีทำไอ่ะ พี่แ็็ไม่ไ้ย้อนอีมาัรายารที่นี่้วย” ว่าแล้ว็ย่อไปูหลัผ้าม่านหน้า่า ้านนอมืสนิทมีเพียแสาไฟแ๊สามเสาเท่านั้นที่ส่อสว่าามทาเิน ไร้ผู้นสัรแม้สัน “ถ้าเิเอผีแล้วท่อนะโมัสสะ ผีะฝรั่ะฟัรู้เรื่อป่ะวะ” ไ้แ่สสัยเท่านั้น
ัมเมอร์หันลับมามอวามสปรในร้านแล้วมอไปบนั้นสอ ่อนะถอนหายใอย่าเหนื่อยหน่าย “เอาวะ สู้เาอีหิ” ให้ำลัใัวเอเสร็แล้ว็ทำวามสะอาทันที ะที่ทำานเธอ็ไม่ลืมที่ะสร้าบรรยาาศอย่าารฮัมเพลหมอลำบ้านเิัวเอ เมื่อไม่มีใรเห็น็แวะเ้นบ้า นไ้ึ้นไปเ็บทำวามสะอาบนั้นสอ แ่ละห้อไม่แ่าันเท่าไหร่นั
เธอทำมานถึห้อสุท้ายเสร็เรียบร้อยเป็นเวลาีห้าพอี หลัาเหน็เหนื่อยมาไ้พัหนึ่นเหื่อึม วามลัวสิ่ลี้ลับไ้หายไปเพราะท้อฟ้าเริ่มสว่าแล้ว ัมเมอร์ไ้โอาสเปิหน้า่ายื่นหน้าออไปรับลมเย็น เธอยิ้มออมาทันทีเมื่อวามเย็นเ้าปะทะใบหน้า มันทำให้สื่นอย่ามานเริ่มไ้ยินเสียอะไรบาอย่า เป็นเสียวิ่เาว่าน่าะเป็นผู้หิเพราะเสียนั้นมาารอเท้าส้นสูระทบพื้นหินนเรียวามสนใอเธอให้ะเ้ออมอหานเริ่มเห็นเ้าอเสียรอเท้า
หิสาวผมสีแัลอนำลัวิ่หน้าาื่น ใบหน้าอเธอเ็มไป้วยรอยฟ้ำาารโนทำร้าย มือทั้สอ้าอเธอปิปาัวเอไว้ะเียวัน็มีเลือไหลออมา วาสีฟ้าร่ำไห้้วยวามหวาลัวสุีวิ แ่แล้วโะา่าเล่นลส้นสูอเธอหัทำให้หิสาวล้มลับพื้น ถึอย่านั้นเ้าหล่อน็ยัลานหนีอะไรบาอย่า
ายนหนึ่เินามมาอย่าไม่เร่รีบในมืออเาถือมีที่เปื้อนไป้วยอเหลวสีแ ไม่้อเาอรู้ว่ามันเป็นอใร ายนนั้นสาวเท้าเ้าไปับาแล้วลาหิสาวให้ไถลัวเ้าหา่อนะวัปลายมีใ้าเรียวอเธอ าร้อเหยื่อรหน้าาหายใายาไม่ระพริบ พร้อมยิ้มอย่ามีวามสุที่ไ้เห็นว่านที่เาสัหารไปนั้นทรมานเ่นไร เาหยััวึ้นแล้วเ็บมีใส่ระเป๋าผิวปาล้ายเสียนที่ไมุ่้นหู ่อนที่สายาอเาะเห็นว่ามีนยืนมอาหน้า่าั้นสออยู่
เธอปิหน้า่าอย่ารวเร็ว้วยวามใและหวาลัว ส่วนารแม้ว่าเาะเห็นหน้าไม่ัเท่าไหร่แ่็เาไ้ว่าเธอทำานอยู่ที่ไนท์ลับมาอนน่า
ัมเมอร์หัวใเ้นรัวถี่ยิบแ้าอ่อนแรนทรุัวลไปนั่ับพื้นหลัาเห็นเหุาร์ทุอย่า เสียรอเท้าส้นสูเินผ่านเธอ็ไม่ไ้ยิน นเห็นว่ามาามอนน่าำลัเรียเธออยู่
“เป็นอะไร” เธอเอ่ยถามหลัาที่เห็นว่าเ็สาวนั่น้ำาไหลพราัวสั่นราวับลูน
“มะ มีนาย” เธอี้ไปที่หน้า่า้วยมือที่สั่นเทา โนอาเินเ้ามาสมทบมาามพอีเาเินไปที่หน้า่าแล้วเปิออู ่อนะเห็นว่ามีนเริ่มมุอะไรบาอย่า เสียรีร้ออเหล่าสรีและมีหลายนที่เป็นลมไป เมื่อำรวมาถึพวเา็แหวฝูนเพื่อที่ะเ้าไปทำให้เห็นว่ารลานั้นมีร่าอสรีนหนึ่ำลันอนมอเลืออยู่ โนอาปิหน้า่าทันที่อนะหันมาหามาาม้วยสีหน้าเร่เรียแล้วพยัหน้าให้เธอ
“แถวนี้มีนายบ่อยอยู่แล้ว เี๋ยว็ิน” มาามบอ
“ะแ่ว่า…เธอโน่านะะ เาัลิ้นเธอเพื่อไม่ให้เธอส่เสียร้ออวาม่วยเหลือ แล้ว…”
“เฮ้!” โนอานั่ลับไหล่่อนะถามย้ำอีรั้ “เธอไม่ไ้เห็นเรื่อราวสัหน่อย อย่าินนาาร”
“ันไม่ไ้ินนาารแ่ันเห็น!!” เธอบอ่อนะเยหน้าไปหามาาม้วยใบหน้าที่เ็มไป้วยราบน้ำา “มาามะ ันเห็นหน้าเา ารนนั้น”
“แล้วเาเห็นเธอหรือเปล่า” โนอาถามลับ
“ไม่รู้”
“พาเธอไปพั่อน ัมเมอร์เธออย่าเพิ่บอใรเรื่อนี้” มาามสั่ ัมเมอร์พยัหน้ารัว่อนะรีบเ็บอเินลไปั้นล่าเพื่อลับเ้าห้อนอนัวเอโยมีโนอาไปส่
หลัานั้นเา็ลับึ้นไปั้นสามรไปที่ห้อมาามทันที หล่อนำลัสูบิาร์ยืนมอำรวรวสอบพื้นที่ผ่านหน้า่า “เป็นไบ้า”
“เธอั้สิไ้เร็วมารับมาาม”
“อีไม่นานำรว้อเ้ามาที่นี่ เมื่อืนใรอยู่เฝ้า”
“เสันรับ”
“แล้วเาทำอะไรอยู่”
“หลับ”
“ี อย่าบอเธอว่าำรวมาถามอะไรที่นี่ เราไม่รู้ไม่เห็นอะไรทั้นั้นและนอเรา็ไม่เห็นเหมือนัน เ้าใไหมโนอา” หล่อนสั่ ึ่เา็พยัหน้ารับอย่าว่า่าย่อนะเินออาห้อไป ำรวเ้ามาสอบถาม้อมูลทั่วบริเวนั้นแ่็ไม่ไ้้อมูลอะไรมาไปว่าที่มี
ัมเมอร์ื่นึ้นหลัาหลับไปนาน เธอบิี้เียอย่ามึนสับสน ่อนะหันไปเห็นเอมิเลียที่แ่ัวเสร็แล้วแ่หล่อนรูิป้าหลัไม่ไ้
“ให้่วยไหม” เธอถามเสียแหบแห้เพราะเพิ่ื่นนอน
“ไ ่วยหน่อยสิ” เอมิเลียยิ้มพลาเินเ้าไปหาัมเมอร์แล้วหันหลัให้ “เธอนอนอ้าปาทั้ืนนันิว่าเธอะินันไปทั้ัวแหนะ”
“แ๊บๆ น้ำุปสอถ้วยมันะไปพอยาไส้อะไร”
“เธอไม่ไ้ินแ่น้ำุปหรอใ่ไหม” เอมิเลียหันมาถาม
“ูนี่” เธอี้ที่พื้นับรอยแยบนำแพ “นั่นืออานุภาพนมปั” ะนั้นาบริน่า็เินผ่านมาไ้บินบทสนทนาพอีเธอึเอ่ยถาม
“นี่เธอไม่ไ้เอานมปัแ่ในุปเหรอยัยเ็ใหม่”
“ันื่อัมเมอร์ ยัยแ่” าบริน่า็อทันที ัมเมอร์หันไปุยับเอมิเลีย่อ “ือมัน้อใส่ในุปถู้อไหม โทษทีันไม่เยินน่ะ” ัมเมอร์อ้าปาหาวอย่าไม่ห่วสวย
“แล้วปิเธอินอะไรล่ะ” าบริน่าออเิหน้าอย่าถือี
“็พวบ หนู อะไรแบบนี้แหละ อร่อยนะ” พูแล้ว็น้ำลายสออย่าลับไปินปลาร้าเหลือเิน่าับเอมิเลียที่ทำหน้าเศร้า ส่วนาบริน่าเธอเปลี่ยนท่าทีแล้วเินาไปเียบๆ เอมิเลียรอารุ่นิอยู่รู่หนึ่่อนะเินไปเปิหีบเ็บผ้าแล้วเปิ่อลับอีรั้ เอมิเลียหยิบบาอย่าออมาเป็นห่อผ้าที่มีลิ่นุ้นเย “อะไรอ่ะ”
“รีบิน่อนที่โนอาะเ้ามา” เธอเปิห่อผ้าออทำให้ัมเมอร์ื่นเ็มาทันที มีทั้เบอนิ้นหนา ไ่าวสอใบที่ห่ออย่าี
“เธอไม่ินเหรอ”
“ันินไปแล้ว เี๋ยวันู้นทาให้ ินให้หมนะ” เอมิเลียลุึ้นไปยืนบัหน้าประูทันที ัมเมอร์อบุามหลั่อนะรีบยัเบอนใส่ปาเี้ยวอย่าหิวโหย าม้วยไ่ทั้สอ เธอรีบเี้ยวแล้วเ็ปาให้สะอา่อนะเรอหนึ่ที พอีับที่โนอาะโนหยุวามวุ่นวายเหมือนอย่าเย เอมิเลียรีบเินลับเ้ามา่อนผ้าไว้แล้วรววามเรียบร้อยผ่านระ
โนอาเินมานถึห้ออพวเธอ เาเ้ามา้าในวาอาหารไว้เหมือนเิม่อนะ้อหน้าัมเมอร์ที่เริ่มลุลี้ลุลนเพราะิว่าโนับไ้
“อะไร?” ัมเมอร์ถามเา
“านเมื่อืนเป็นไ” เาถาม
“็ี…แ่ว่าันทำานแล้วไ้เิน้วยป่ะ”
“ยี่สิบวันมาามะให้ันเอาเินมาให้”
“เหรอ เท่าไหร่อ่ะ”
“1 เพนนี”
“โอ้โห!!” ัมเมอร์ะโนลั่นแม้แ่เอมิเลียยัสะุ้
“สรุปเมื่อืนไม่ไ้มีปัหาอะไรนะ”
“มีสิ”
“อะไร” เา้อเธอราวับำลััวลว่าัมเมอร์ะพูถึเรื่อารแ่หิสาวลับไม่ไ้พูเรื่อที่เาัวลราวับว่าเธอลืมไปหมสิ้น
“หิวะาย แ่นมปัับุปเนี่ยมันะไปพออะไร ไม่มีอย่าอื่นให้ินเลยเหรอ รู้ไหมว่าอนึๆ น่ะมันหิวมานะ”
“ั้น็ไปรอล้าาน” โนอาพูบ็เินออไปทันที ัมเมอร์ยืน้า่อนะหันไปถามเอมิเลีย
“ันถามหาอินแ่ไอ้เวรนั่นให้ันไปล้าานเนี่ยนะ!!” เอมิเลียยิ้มำท่าทีอัมเมอร์ เวลาอีฝ่ายพูอะไรแ่ละทีออทาสีหน้าทั้หมนูไม่น่าเบื่อ
“ลอไปูเี๋ยว็รู้…อย่าลืมเผื่อ้วยล่ะ” เอมิเลียยิบา่อนะเินออาห้อไป
“เธอะให้ันล้าานเผื่อั้นเหรอเอมิเลีย…นสมัยนี้ประเทศนี้็แปลีนะ ว่า็ว่าิถึรสาิปลาแอ่ะ ำบัหุ่ี้ ้าวเหนียวี้ ี๊ เป็นาแ่บ…ใหู้ย้อนมาทำไมที่นี่วะ” ัมเมอร์บ่น่อนะเินลับไปนอนอีรั้และาบริน่า็เ้ามา
“ยัยเ็ใหม่”
“มีอะไรอี…” น่อไ่ลิ่นหอมถูยัใส่ปาทันทีที่ลุึ้นนั่ ัมเมอร์มอหน้าาบริน่า้วยวามใ านั้นเ้าหล่อน็สะบัผมเินออาห้อไปโยไม่พูอะไรปล่อยให้ัมเมอร์เี้ยวุ้ยๆ แ่แล้ว็มีเหล่าสาวๆ พาันเินเ้ามาพร้อมับยัอินใส่มืออเธอทีละเล็ละน้อย
“ินะ ะไ้ไม่้อินบหรือหนูประทัีวิ” นสุท้ายบอ่อนะเินออไป
“แ่มันอร่อยนะ” ัมเมอร์เถีย
“ันเ้าใ” อีฝ่ายอบ้วยรอยยิ้มเศร้า แล้วเินาไป ะที่ัมเมอร์ยัเ่นเิม
เก็บเข้าคอลเล็กชัน
กำลังโหลด...
ความคิดเห็น