God of Holy Aqua Martial (เทวยุทธ์วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์)

ตอนที่ 87 : ตอนที่ 82 บททดสอบของรั่วอวี่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,054
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 244 ครั้ง
  12 ม.ค. 63

                รั่วอวี่นั่งอยู่บนกิ่งไม้สูงเหนือจากพื้นกว่าสามสิบจั้ง จ้องมองการฝึกฝนของซ่งไป่หลางอย่างตกตะลึง ไม่น่าเชื่อ เพิ่งเคยฝึกฝนพลังธาตุพฤกษาเป็นครั้งแรกแต่กลับควบคุมได้ดีถึงเพียงนี้

            ตัวตนของรั่วอวี่ย่อมถูกรับรู้โดยเซี่ยหยางตลอดเวลาเช่นกัน เนื่องจากต้องการให้รั่วอวี่ได้เห็นความสามารถอันอัจฉริยะของซ่งไป่หลาง เรื่องนี้จะต้องก่อให้เกิดประโยชน์ในอนาคตอย่างแน่นอน

            รั่วอวี่มองดูต้นไม้ที่กำลังเคลื่อนไหวไปตามจินตนาการของซ่งไป่หลาง ยามที่นางเป็นเด็กและเริ่มฝึกฝนวิชาควบคุมพฤกษา นางใช้เวลานับสัปดาห์กว่าจะสามารถสื่อสารและควบคุมพฤกษาได้ในระดับนี้

            บางทีอาจเป็นเพราะพื้นที่นี้หนาแน่นไปด้วยพลังธาตุพฤกษาจากพลังของท่านปู่ที่ใช้เพื่อการรักษามัน ดังนั้นเลยทำให้สัมผัสพลังพฤกษาได้ง่ายขึ้น ยังต้องทดสอบดูอีกหน่อยเพื่อจะรู้ว่าความสามารถของมันเป็นของจริงหรือไม่

            รั่วอวี่พลันหลับตาก่อนจะใช้จิตของนางเชื่อมต่อกับต้นไม้ที่ถูกควบคุมโดยซ่งไป่หลาง ทันใดนั้นการเชื่อมต่อระหว่างซ่งไป่หลางและต้นไม้ต้นนั้นพลันถูกตัดขาดออกไป

            ซ่งไป่หลางเบิกตากว้างด้วยความตกตะลึง พยายามทดลองควบคุมต้นไม้ใหม่กลับพบว่าไม่อาจสื่อสารกับมันได้ดังเดิม ราวกับว่าถูกปิดกั้นจากบางสิ่งจนไม่อาจควบคุมมันได้อีก

            ซ่งไป่หลางคิดว่าบางทีอาจเป็นเพราะสมาธิของตนเองขาดห้วงทำให้การควบคุมธาตุพฤกษาล้มเหลว ทว่าแม้จะตั้งสมาธิอีกมากเท่าไหร่ก็ยังไม่อาจทำการเชื่อมต่อกับต้นไม้นั้นได้แม้แต่น้อย

            นี่คือพื้นฐานของผู้ใช้พลังธาตุพฤกษา การควบคุมมวลพฤกษาล้วนขึ้นอยู่กับระดับความชำนาญในการใช้พลัง รั่วอวี่ฝึกฝนพลังธาตุพฤกษามายาวนานนับสิบปีย่อมสามารถแย่งชิงการควบคุมพฤกษาจากซ่งไป่หลางได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คิดเท่านั้น

            ทว่ารั่วอวี่ไม่ได้ใช้ความสามารถทั้งหมดของนาง เพียงแค่ทำการเชื่อมต่ออย่างหลวมๆและเปิดโอกาสให้ซ่งไป่หลางแย่งชิงได้ ทว่าต่อให้นางลงมือด้วยความสามารถเพียงน้อยนิดสำหรับซ่งไป่หลางแล้วมันก็ไม่ต่างไปจากกำแพงสูงใหญ่ที่ยากจะกระโดดข้ามได้

            ซ่งไป่หลางพลันหยุดเพื่อพิจารณาชั่วขณะ บางทีอาจเป็นเพราะเหตุผลอื่น พลังธาตุพฤกษานั้นแตกต่างจากธาตุอื่นๆที่เรารู้จักยิ่งนัก ก่อนหน้านี้เราไม่สามารถควบคุมพฤกษาได้เลยจนกระทั่งได้รับการชี้แนะจากแม่นางรั่วอวี่ และเราก็เพิ่งสัมผัสพลังธาตุพฤกษาได้สำเร็จอาจจะเพราะพื้นที่นี้มีพลังธาตุพฤกษาหนาแน่น

            บางทีพลังธาตุพฤกษาในพื้นที่นี้คงหนาแน่นจนเกินไป ทำให้ต้นไม้ต้นนี้ได้รับพลังธาตุพฤกษาจนเคยชินไปแล้ว ตอนที่มันรับพลังของเรามันอาจจะรู้สึกสนใจจึงทดลองเชื่อมต่อ แต่ตอนนี้มันยกเลิกการเชื่อมต่อกับเราแล้ว เราอาจต้องทำให้พลังธาตุพฤกษาของตนเองดีกว่าพลังที่อยู่รอบๆ

            ความคิดของซ่งไป่หลางนับว่าผิดพลาดอย่างสิ้นเชิง การควบคุมธาตุพฤกษาไม่เคยมีทฤษฎีเช่นนี้มาก่อนเพียงแค่อาศัยความชำนาญในการแย่งชิงการควบคุมเท่านั้น แม้ในระดับที่สูงขึ้นผู้ใช้ธาตุพฤกษาจะมีวิธีลับเฉพาะในการควบคุมธาตุพฤกษาเพื่อป้องกันมิให้ถูกผู้อื่นเข้าแย่งชิงทว่านั่นก็เป็นเทคนิคอื่นๆที่จะเรียนรู้ได้ก็ต่อเมื่อมีพื้นฐานที่มั่นคงพอแล้ว

            ซ่งไป่หลางทดลองหลับตาลงอีกครั้งก่อนจะควบคุมพลังธาตุพฤกษาในร่าง ครั้งนี้ไม่ได้ใช้ออกโดยตรงแต่กลับลอบใช้วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์สอดประสานเข้าไปในพลังธาตุพฤกษาของตนด้วย ตามที่เซี่ยหยางเคยอธิบายพลังวารีส่งเสริมพลังธาตุพฤกษา บางทีอาจจะทำให้ต้นไม้ต้นนี้ตอบสนองขึ้นมาได้

            แม้จะเป็นการแก้ไขปัญหาไม่ตรงจุดทว่าผลลัพธ์ที่ได้กลับประสบความสำเร็จอย่างน่าอัศจรรย์ พลังธาตุพฤกษานั้นตอบสนองกับพลังวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์อย่างรุนแรง ทันทีที่ซ่งไป่หลางควบคุมต้นไม้อีกครั้งมันก็เคลื่อนไหวพร้อมกับเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

             ต้นไม้ที่มีอายุเช่นนี้มักจะเจริญเติบโตอย่างช้าๆแม้จะได้รับการส่งเสริมจากพลังธาตุพฤกษาก็ตาม ทว่าเมื่อได้รับพลังธาตุพฤกษาของซ่งไป่หลางมันกลับพุ่งทะยานรวดเร็วจนน่าตกตะลึง

            รั่วอวี่ตกใจจนแทบจะหงายลงตกต้นไม้ ความเร็วในการควบคุมการเติบโตของต้นไม้ระดับนี้น่าจะอยู่ในระดับขั้นใกล้เคียงกับผู้อาวุโสของสำนักพงไพรเลยทีเดียว การทำให้ต้นไม้เติบโตเป็นเพียงขั้นแรก หากสามารถควบคุมให้มันกลายเป็นอาวุธได้นั่นจึงเป็นสุดยอดเคล็ดวิชาของพลังธาตุพฤกษาอย่างแท้จริง

            พริบตาเดียวก็สามารถแย่งชิงการควบคุมไปได้ทั้งยังทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างน่าเหลือเชื่อ รั่วอวี่ได้แต่ยอมรับว่าซ่งไป่หลางผู้นี้ช่างน่าเหลือเชื่ออย่างแท้จริง

            ซ่งไป่หลางเองก็ตกตะลึงเช่นกัน แม้จะคาดเดาไว้บ้างว่าการใช้พลังวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์ช่วยน่าจะส่งผลต่อการควบคุมธาตุพฤกษาแต่ก็ไม่คิดเลยว่ามันจะส่งผลดีมากถึงเพียงนี้

            ที่แท้พลังวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์สามารถส่งเสริมการควบคุมพลังธาตุพฤกษาได้อย่างมากจริงๆ ซ่งไป่หลางพยักหน้าเมื่อได้ยืนยันความสงสัยของตน

            เมื่อใช้วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์ช่วยต้นไม้ที่ถูกควบคุมก็เริ่มขยับเคลื่อนไหวไปตามคำสั่งของซ่งไป่หลาง มันเคลื่อนไหวด้วยความเร็วสูงสุดเท่าที่จะทำได้ราวกับกลัวว่าหากมันไม่ยอมขยับซ่งไป่หลางจะเลิกถ่ายทอดพลังให้กับมัน

            ในที่สุดซ่งไป่หลางก็พึงพอใจกับการฝึกฝนและเริ่มเปลี่ยนเป้าหมายไปที่ต้นไม้ขนาดเล็ก ยิ่งต้นไม้มีอายุน้อยการเจริญเติบโตก็ยิ่งแสดงผลได้เด่นชัด เพียงพริบตาเดียวต้นไม้ที่เคยสูงกว่าร่างของซ่งไป่หลางเพียงหนึ่งจั้งก็แปรเปลี่ยนเป็นต้นไม้สูงกว่าสิบจั้ง

            ซ่งไป่หลางยิ่งทดลองยิ่งรู้สึกทึ่งไปกับความสามารถของพลังธาตุพฤกษา เช่นนี้ย่อมหมายความว่าข้าสามารถเพาะปลูกสมุนไพรวิเศษได้อย่างง่ายดายในพริบตาสินะ

            ไม่ง่ายขนาดนั้นหรอก เสียงสดใสของรั่วอวี่ดังขึ้น เมื่อทำใจได้แล้วนางก็ทะยานร่างลงจากยอดไม้แล้วเอ่ยขัดความฝันของเด็กหนุ่ม เจ้ารู้หรือไม่ว่ามียอดฝีมือธาตุพฤกษามากมายเพียงใดในสำนักพงไพร ทว่ามีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่มีคุณสมบัติมากพอที่จะปลูกสมุนไพรวิเศษ

            เพราะเหตุใด ซ่งไป่หลางเอ่ยถามด้วยความสงสัย

            เจ้าคิดว่าสมุนไพรวิเศษนั้นมีอายุกี่ปีกัน ต้นไม้ที่เจ้าใช้พลังธาตุพฤกษาเร่งการเจริญเติบโตมันสามารถยืดอายุของต้นไม้ขึ้นสิบปีได้ก็จริง ทว่าสมุนไพรวิเศษที่ดีพอนั้นจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่าสองถึงสามร้อยปี หากเจ้าทุ่มเทพลังสุดความสามารถก็อาจจะปลูกขึ้นมาได้สักต้นหนึ่ง ทว่าเจ้าต้องใช้สมุนไพรกี่ต้นกันในการปรุงยา รั่วอวี่อธิบาย

            ซ่งไป่หลางฟังแล้วก็อดตกตะลึงไม่ได้ แต่ว่าในดินแดนเดิมของข้า สมุนไพรอายุเพียงสามสิบปีก็นับว่าเป็นสมุนไพรชั้นยอดแล้ว

            เช่นนั้นก็แปลว่าดินแดนของเจ้าขาดแคลนโอสถวิเศษอย่างหนัก รั่วอวี่ตอบทันที สมุนไพรวิเศษอายุสามสิบหรือต่อให้ถึงร้อยปีก็ยังไม่นับว่าเป็นสมุนไพรวิเศษที่พร้อมสำหรับการนำมาปรุงโอสถ นั่นคือขอบเขตของนักปรุงโอสถในดินแดนเทพพฤกษานี้

            ยกตัวอย่างเช่น โอสถฟื้นฟูพลังที่ท่านปู่ของข้าใช้กับเจ้า มีส่วนผสมของสมุนไพรวิเศษอายุสามร้อยปีถึงสี่ประเภท แม้จะไม่ได้นำโอสถมาใช้ทั้งหมดแต่ก็นับว่าเป็นโอสถที่ค่อนข้างมีคุณค่า หากมิใช่ท่านปู่ของข้ามีความสามารถในการปลูกสมุนไพรขึ้นมาได้เจ้าย่อมไม่มีโอกาสได้รับการรักษาเช่นนี้

            เมื่อได้ยินว่าผู้อาวุโสรั่วลงทุนรักษาตนด้วยสมุนไพรอายุสามร้อยปีถึงสี่ประเภทซ่งไป่หลางก็อดรู้สึกเสียใจขึ้นมาไม่ได้

            รั่วอวี่คล้ายเข้าใจความคิดของเด็กหนุ่มจึงพูดขึ้น อย่ากังวลไป สมุนไพรอายุสามร้อยปีสำหรับคนทั่วไปอาจจะมีค่ามากทว่าสำหรับท่านปู่ของข้าแล้วไม่อาจนับเป็นอันใด เดือนๆหนึ่งท่านยังมอบให้กับสำนักพงไพรเป็นจำนวนมาก เจ้าไม่ต้องรู้สึกผิดไปหรอก

            ขณะที่กำลังพูดรั่วอวี่ก็นึกอะไรบางอย่างออก เอาเช่นนี้แล้วกัน ในเมื่อเจ้ารู้สึกกังวลเจ้าก็จงปลูกสมุนไพรอายุสามร้อยปีขึ้นมาสักต้นหนึ่งแล้วมอบตอบแทนให้กับท่านปู่ นี่นับเป็นการฝึกฝนที่ดีสำหรับเจ้า

            ปลูกสมุนไพรงั้นรึ ซ่งไป่หลางรับฟังด้วยความสนใจ เช่นนั้นข้าจะทุ่มเทเต็มที่ ว่าแต่สมุนไพรที่เจ้าต้องการให้ข้าปลูกคือสมุนไพรประเภทใด

            รั่วอวี่ยิ้มก่อนจะดีดเมล็ดพืชขนาดเล็กให้กับซ่งไป่หลาง นี่คือเมล็ดของต้นสมุนไพรหยกขาว เป็นสมุนไพรที่เพาะปลูกไม่ยากนักผู้ฝึกฝนธาตุพฤกษามักจะทดลองปลูกสมุนไพรเช่นนี้เป็นอันดับแรก เงื่อนไขก็คือเจ้าจะต้องทำให้มันกลายเป็นสมุนไพรอายุสามร้อยปี เจ้าจะสังเกตอายุของมันได้จากจำนวนขีดที่ขอบใบของมัน ทุกอายุหนึ่งร้อยปีขีดสีขาวจะปรากฏขึ้นหนึ่งขีด หากมันครบสามขีดก็นับว่าเจ้าประสบความสำเร็จแล้ว

            หากเจ้าสามารถปลูกมันสำเร็จ ก็นับว่ายอดเยี่ยมเพียงพอแล้ว รั่วอวี่คิดในใจ

            สมุนไพรหยกขาวแท้จริงมิใช่สมุนไพรที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นฝึกธาตุพฤกษาทว่าเป็นสมุนไพรที่มีความยากในการปลูกระดับกลาง เป็นหนึ่งในบททดสอบสำหรับเลื่อนขั้นทองแดงจากขั้นห้าเป็นขั้นหก กล่าวโดยง่ายก็คือรั่วอวี่จงใจมอบบททดสอบที่ยากเกินมาตรฐานทั่วไปให้กับซ่งไป่หลาง

            รั่วอวี่วิเคราะห์จากความสามารถของซ่งไป่หลางที่แสดงออกในการควบคุมต้นไม้ก่อนหน้า หากใช้พลังระดับนั้นก็น่าจะสามารถปลูกสมุนไพรให้มีอายุครบหนึ่งร้อยปีได้ในวันเดียว ทว่ายิ่งอายุสมุนไพรสูงขึ้นเท่าใดก็ยิ่งต้องใช้พลังเพิ่มขึ้นเท่านั้น ซ่งไป่หลางน่าจะต้องใช้เวลานับสัปดาห์จึงจะสามารถเพิ่มอายุของมันจนครบสามร้อยปี

            เจ้าไม่ต้องฝึกฝนตามหาสมุนไพรแล้ว แม้ว่ามันจะเป็นพื้นฐานที่มีความสำคัญอยู่บ้างทว่ายังคงมีโอกาสฝึกฝนในภายหลังอีกมาก การควบคุมพฤกษาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดและจะตัดสินว่าเจ้าจะสามารถพัฒนาไปได้ไกลเพียงใด

            เข้าใจแล้ว ซ่งไป่หลางพยักหน้ารับก่อนจะเริ่มต้นฝึกฝนอีกครั้ง

            รั่วอวี่ยังไม่จากไปทันที นางมองดูซ่งไป่หลางที่เริ่มต้นทำการส่งพลังธาตุพฤกษาเข้าสู่เมล็ดอย่างตั้งใจ

            โดยทั่วไปขั้นตอนการเจริญเติบโตของต้นสมุนไพรจะเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้ใช้ธาตุพฤกษา ผู้ปรุงโอสถระดับทองแดงขั้นห้าหรือหกมักจะใช้เวลาประมาณสิบลมหายใจในขั้นตอนการสร้างต้นอ่อนขึ้นจากเมล็ด จากนั้นจะเริ่มการเติบโตของสมุนไพร การเติบโตของสมุนไพรครบหนึ่งร้อยปีจะต้องใช้เวลาถึงหนึ่งชั่วยามทว่าหลังจากนั้นจะต้องใช้เวลานานถึงสองวันเพื่อให้กลายเป็นสมุนไพรสองร้อยปี และใช้เวลาอีกห้าวันเพื่อให้กลายเป็นสมุนไพรสามร้อยปี

            ทว่าด้วยความสามารถของรั่วอวี่ที่เทียบเท่ากับนักปรุงโอสถระดับเงินขั้นแปด หากนางต้องการปลูกสมุนไพรหยกขาวย่อมสามารถทำได้สำเร็จอย่างง่ายดาย

            ซ่งไป่หลางถ่ายทอดพลังวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์ผสมผสานกับพลังธาตุพฤกษาเข้าสู่เมล็ดสมุนไพร ทันใดนั้นยอดอ่อนของสมุนไพรก็ปรากฏขึ้นแล้วเริ่มการเจริญเติบโต ความเร็วของมันทำให้รั่วอวี่ต้องตกตะลึงอีกครั้ง

            แตกต่างจากต้นไม้ก่อนหน้าที่ซ่งไป่หลางเร่งการเจริญเติบโตมันขึ้นมา สมุนไพรหยกขาวนี้ได้รับวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์หล่อเลี้ยงตั้งแต่อยู่ในสภาพเมล็ด กล่าวได้ว่าในตัวสมุนไพรเต็มไปด้วยพลังอันบริสุทธิ์ ความเร็วในการเติบโตของมันย่อมมากมายยิ่งกว่าต้นไม้ทั่วไปหลายเท่า

            ซ่งไป่หลางเร่งพลังธาตุพฤกษาอย่างสุดความสามารถพลางมองดูต้นสมุนไพรที่ค่อยๆแผ่ขยายใบออกมา แม้ความเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นอย่างเชื่องช้าทว่านั่นก็เป็นเพราะสมุนไพรหยกขาวมีอัตราการเติบโตช้ากว่าสมุนไพรวิเศษพื้นฐานอื่นๆ

            รั่วอวี่พิจารณาแล้วพบว่าซ่งไป่หลางอาจจะสามารถทำให้มันกลายเป็นสมุนไพรอายุหนึ่งร้อยปีได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วยามเท่านั้น ความเร็วเช่นนี้นับว่าน่าตกตะลึงจนเกินไป

            ซ่งไป่หลางรู้สึกได้ถึงขีดจำกัดของตนเองในที่สุด การฝืนใช้พลังธาตุพฤกษาอย่างต่อเนื่องทำให้พลังลมปราณหมดลงในที่สุด

            สมุนไพรหยกขาวบัดนี้เติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทว่าที่ใบยังคงไร้ซึ่งขีดสีขาวบ่งบอกว่ามันยังมีอายุไม่ถึงหนึ่งร้อยปี

            ใช้พลังลมปราณจนหมดยังทำให้ถึงร้อยปีไม่ได้เลยแฮะ ท่าทางจะยากกว่าที่คิด

            ซ่งไป่หลางยังคงไม่รู้ว่ารั่วอวี่ไม่ได้พูดความจริงกับตนเองยังคงคิดว่านี่เป็นแบบทดสอบระดับพื้นฐานเพียงเท่านั้น

            เจ้าพักฟื้นพลังไปก่อน แล้วค่อยๆทำให้มันโตขึ้นก็ได้ รอจนมันกลายเป็นสมุนไพรอายุสามร้อยปีแล้วค่อยนำมาให้ข้า รั่วอวี่เอ่ยจบก็ขอตัวจากไปอีกครั้ง

            ข้าต้องไปถามท่านปู่เสียหน่อย พรสวรรค์ของคนผู้นี้จะเหนือธรรมชาติเกินไปแล้ว

           

            ที่สำนักพงไพร ร่างของหญิงสาวในชุดสีเขียวธรรมชาตินั่งอยู่บนบัลลังก์พฤกษา ดวงตาคู่งามจ้องมองไปยังร่างของคนที่กำลังนั่งอยู่เบื้องหน้าของตนด้วยแววตานอบน้อม หากมิใช่ถูกห้ามเอาไว้นางคงลุกออกจากบัลลังก์เพื่อทำความเคารพฝ่ายตรงข้ามไปแล้ว

            ที่แท้ก็เป็นเช่นนี้ เมื่อครู่ข้าเองก็สัมผัสได้เลือนรางถึงพลังของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ยังดีที่ท่านนำข่าวมาแจ้งไว้ก่อนมิเช่นนั้นข้าคงส่งคนออกไปตามหาเบาะแสแล้วเป็นแน่

            ฝ่ายตรงข้ามก็คือร่างของชายชราที่เรียกตนเองว่าผู้อาวุโสรั่ว แม้จะเป็นพลังวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์ทว่ามันมิได้เป็นคนของตระกูลศักดิ์สิทธิ์อย่างแน่นอน มันยังเป็นศิษย์ของมารเซี่ยที่เป็นดั่งปีศาจร้ายของตระกูลศักด์สิทธิ์ นี่นับเป็นโอกาสของพวกเราที่จะพัฒนาสวนสมุนไพร วารีไหนจะล้ำค่าเทียบเท่าวารีศักดิ์สิทธิ์ สำหรับผู้ใช้พลังธาตุพฤกษาอย่างพวกเราแล้วย่อมปรารถนาที่จะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ถือครองวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์อยู่แล้ว

            หญิงสาวพยักหน้า แม้ว่าพวกเราจะต่อต้านตระกูลศักดิ์สิทธิ์เพื่อหยุดยั้งความทะเยอทะยานของพวกมันเอาไว้ ทว่ามันก็ส่งผลเสียต่อดินแดนเทพพฤกษาของเราเช่นกัน หลายร้อยปีที่ผ่านมาพลังธาตุพฤกษาในดินแดนล้วนอ่อนแอลงอย่างช้าๆ หากสามารถนำวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์มาช่วยเติมพลังให้กับต้นมหาพฤกษาย่อมประเสริฐยิ่ง

            ที่ผ่านมาพวกเราต้องคิดแผนการอย่างยากลำบากเพื่อหาวิธีนำวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์มาใช้โดยไม่เสียเปรียบตระกูลศักดิ์สิทธิ์ จนกระทั่งพบว่าเซี่ยหยางได้ครอบครองวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์พวกเราก็คิดจะทำการแลกเปลี่ยนกับมัน นึกไม่ถึงว่ามันจะเลือกวิธีท้าประลองเพื่อศึกษาศาสตร์พลังธาตุพฤกษาของข้า ทั้งยังตั้งเงื่อนไขว่าหากข้าไม่อาจเอาชนะมันก็จะไม่ได้รับความช่วยเหลือ

            นางถอนหายใจเล็กน้อย ช่างน่าขายหน้ายิ่งนัก เจ้าสำนักพงไพรเช่นข้ากลับไม่อาจเอาชนะเซี่ยหยางผู้นั้นและไม่อาจนำความมั่นคงมาสู่ดินแดนเทพพฤกษาของพวกเราได้

            ชายชราหัวเราะเบาๆ เจ้ามิต้องโทษตัวเองมากนัก ข้าได้พบกับเซี่ยหยางผู้นั้นมากับตัวจึงตระหนักได้ว่ามันเป็นบุคคลเช่นใด มันเป็นประเภทที่เจ้าแพ้ทางทั้งในเชิงพลังฝีมือ รูปแบบการต่อสู้และแนวความคิด หากเปลี่ยนเป็นให้เจ้าจัดการกับพวกยอดฝีมือจากตระกูลศักดิ์สิทธิ์ส่วนมากล้วนเป็นเจ้าที่เป็นฝ่ายมีเปรียบ

            อย่างไรก็ตามแม้เด็กหนุ่มผู้นั้นจะสามารถเติมเต็มความหวังของพวกเราได้ แต่มันก็ยังคงอยู่ในความดูแลของเซี่ยหยาง ข้าคิดว่าหากแลกเปลี่ยนกันอย่างยุติธรรมพวกเราย่อมสามารถขอให้มันช่วยเหลือได้ แต่เราเองก็ต้องยอมทุ่มเทให้กับมันเช่นกัน มิเช่นนั้นเซี่ยหยางย่อมต้องไม่ยอมให้ศิษย์ของมันช่วยเหลืออย่างง่ายดายเป็นแน่

            หญิงสาวเห็นด้วย ท่านต้องการให้มันเข้ามาศึกษาที่สำนักพงไพรสินะ แม้ว่าท่านจะสามารถสั่งสอนมันได้ด้วยตัวเองแต่การให้มันได้เข้าสู่สำนักพงไพรย่อมกลายเป็นการเชื่อมต่อระหว่างมันและสำนัก ยังรวมไปถึงดินแดนเทพพฤกษาทั้งหมด นี่จะเป็นผลดีต่อทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน

            ภายในสำนักพงไพรยังเต็มไปด้วยความขัดแย้ง เจ้าจงพิจารณาดูด้วยตนเองว่ามันมีพรสวรรค์ระดับใด และหากมันคุ้มค่าพอก็จงทุ่มเททุกสิ่งเพื่อสนับสนุนมันซะ ในความคิดของข้าเด็กหนุ่มผู้นี้จะต้องกลายเป็นตัวตนอันยิ่งใหญ่และมีความสำคัญอย่างยิ่งในอนาคต ย่อมเป็นการดีที่จะผูกมิตรกับมันเอาไว้ ชายชราตอบกลับ

            ชายชราพลันลุกขึ้นยืนอย่างเชื่องช้า ข้าต้องไปแล้ว มหาพฤกษากำลังตื่นตัวจากกลิ่นอายของวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์ ข้าคงต้องทำให้มันสงบลงเสียหน่อยมิเช่นนั้นจะทำให้พวกสัตว์ปีศาจระดับสูงที่เกี่ยวข้องกับมหาพฤกษาเคลื่อนไหวเอาเสียก่อน

            ขอบคุณท่านผู้อาวุโสที่มาแจ้งข่าวให้ข้าทราบ ข้าจะดูแลเด็กหนุ่มผู้นั้นเป็นอย่างดี รวมถึงหลานสาวของท่านด้วย

            ชายชราพลันยิ้ม เจ้าไม่ต้องดูแลนางดีนักหรอก ปล่อยให้นางพบเจอกับความยากลำบากเสียบ้าง ยังไงซะชะตากรรมของนางก็นับว่าขรุขระกว่าคนทั่วไปหลายเท่า เร่งสร้างภูมิคุ้มกันให้กับนางเถอะ

            ดวงตาของหญิงสาวทอประกาย ข้าจะทำตามความต้องการของท่าน ผู้อาวุโสรั่ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 244 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

386 ความคิดเห็น

 1. #143 555 (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 20 มกราคม 2563 / 15:52

  ลงเรือรั่วอวี่..หากพระเอกเราคิดจะมีคนรู้ใจ แม่นางน้อยดินแดนพฤกษาคนนี้เหมาะสมอย่างยิ่ง เป็นอ้จฉริยะด้านการปรุงโอสถ แถมเป็นหลานสาวคนเดียวของผู้อยู่เบื้องหลังสำนักพงไพร ตัวคนที่ยิ่งใหญ่ไม่ชอบเปิดเผยตัวตน

  #143
  0
 2. #142 yukai (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 15:52

  ขอบคุณมาก

  #142
  0
 3. #141 dfrdz007 (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 09:32
  thank u
  #141
  0