God of Holy Aqua Martial (เทวยุทธ์วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์)

ตอนที่ 61 : ตอนที่ 57 เบื้องหลังของวังจักรพรรดิห้าสมุทร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,455
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 340 ครั้ง
  10 พ.ย. 62

                อู๋หรงมิได้หลงเหลือความประมาทเลยแม้แต่น้อย หลังจากที่ซ่งไป่หลางได้แสดงให้เห็นศักยภาพมากมายมันมิเชื่อว่าระบิดอัสนีเพียงครั้งเดียวจะสังหารซ่งไป่หลางสำเร็จ ดังนั้นมันจึงใช้กระบี่แทงเข้าใส่จุดที่ซ่งไป่หลางเคยอยู่อย่างรวดเร็ว

                เคร้ง! เสียงปะทะดังขึ้นทำให้อู๋หรงขมวดคิ้วด้วยความตื่นตระหนก ภายใต้กลุ่มควันที่บดบังเหตุใดซ่งไป่หลางจึงสามารถรับกระบี่ของมันได้

                หมัดของซ่งไป่หลางพุ่งทะลวงกลุ่มควันออกมาและชกเข้าใส่ใบหน้าของอู๋หรง มันรีบเอี้ยวหัวหลบก่อนจะพยายามฟันกระบี่ออกไปอีกคราหนึ่ง ทว่ากระบี่ของมันกลับติดอยู่ที่จุดปะทะราวกับถูกยึดจับไว้ด้วยพลังอันยิ่งใหญ่ไม่อาจที่จะดึงออกมาได้ อู๋หรงมิยินยอมปล่อยกระบี่เล่มนี้ทิ้งไปทำได้เพียงระเบิดพลังธาตุอัสนีออกมาและถ่ายทอดเข้าสู่ปลายกระบี่หวังที่จะทำร้ายซ่งไป่หลางผ่านทางกระบีนี้

                ภายใต้กลุ่มควันซ่งไป่หลางมีสีหน้าซีดเซียวลงเล็กน้อย มือซ้ายยึดจับกระบี่ของอู๋หรงเอาไว้ส่วนมือขวายื่นชกออกไปด้านนอก น่าเสียดายที่อีกฝ่ายหลบหมัดได้อย่างหวุดหวิด ดวงตาของซ่งไป่หลางหรี่ลงเล็กน้อยสัมผัสได้ถึงพลังธาตุอัสนีที่แผ่เข้ามาผ่านทางกระบี่ แม้วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์จะมิได้แพ้ทางให้กับอัสนีธรรมดาทั่วไปทว่าด้วยพลังอันแข็งแกร่งของผู้มีระดับสามเหนือมนุษย์การต้านรับพลังโดยตรงย่อมเป็นเรื่องโง่เขลาอย่างยิ่ง

                ซ่งไป่หลางปล่อยมือที่ยึดจับกระบี่ไว้ออกทำให้อู๋หรงเผยรอยยิ้มแล้วรีบทะยานร่างถอยห่าง ทว่าทันทีที่มันเริ่มเคลื่อนไหวกลับพบว่าลำแสงสีฟ้าสายหนึ่งได้พุ่งตามมันมาติดๆราวกับอสรพิษร้าย

                อู๋หรงสีหน้าแปรเปลี่ยน มันตระหนักดีถึงความร้ายกาจของลำแสงสีฟ้านี้ ความคมของมันสามารถตัดผ่านร่างของยอดฝีมือขั้นเหนือมนุษย์ราวกับตัดผ่าเนย ดังนั้นมันจึงรีบก้าวเท้าหลบอย่างสุดชีวิต

                ฝ่ามือบัวสวรรค์สองชั้นฟ้า

                ซ่งไป่หลางคำรามซัดฝ่ามือออกข้างหนึ่งปรากฏเป็นรูปลักษณ์ของดอกบัววารีและอัคคีสอดผสานกัน อู๋หรงกวาดสายตามองดูการโจมตีจากทั้งฝ่ามือบัวสวรรค์และวิชาวารีแปลงลักษณ์ สีหน้าของมันซีดขาวอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นการโจมตีใดในสองอย่างนี้ล้วนไม่อาจรับไว้ได้โดยตรง

                กระบี่อัสนีแยกสมุทร

                อู๋หรงซัดกระบี่ออกไปยังดอกบัวเพลิงวารีที่กำลังหมุนวน หากมันทำลายฝ่ามือบัวสวรรค์สำเร็จมันย่อมสามารถก้าวหลบลำแสงของวารีแปลงลักษณ์ได้ ทว่าก่อนที่รังสีกระบี่ของมันจะพุ่งไปถึงจุดที่ดอกบัวทั้งสองปรากฏ ภาพของดอกบัวพลันสลายไปอย่างลี้ลับ

                แย่แล้ว อู๋หรงตระหนักได้ทันทีว่าตนติดกับเข้าแล้ว มันตวัดสายตากลับไปมองยังร่างของซ่งไป่หลางกลับพบว่าบัดนี้ซ่งไป่หลางได้ตามมาประชิดถึงตัวมันแล้ว ในมือถือไว้ด้วยดาบวารีศักดิ์สิทธิ์ที่กำลังฟาดฟันลงมาจากด้านบน

                ฉึบ!! “อ้ากก อู๋หรงกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด แขนขวาของมันขาดกระเด็นและทำให้มันสูญเสียการควบคุมกระบี่ไปด้วยเช่นกัน ซ่งไป่หลางขมวดคิ้วเล็กน้อยเมื่อเห็นภาพนั้น

                ไม่นึกเลยว่าเจ้าจะยังหลบได้ ทว่าตอนนี้เจ้าสูญเสียทั้งแขนและกระบี่ไปแล้ว พลังที่เจ้าได้มาจากการใช้วิชาต้องห้ามเองก็ใกล้จะถึงขีดจำกัดเช่นกัน จงตายเสียเถอะ

                ดวงตาของอู๋หรงแดงก่ำเต็มไปด้วยความบ้าคลั่ง มันกรีดร้องตะโกนออกมาด้วยน้ำเสียงดังก้อง

                ซ่งไป่หลาง ในเมื่อข้าต้องตายอย่างน้อยข้าก็จะลากเจ้าไปกับข้า

                ระเบิดอัสนีกลืนวิญญาณ

                แย่แล้ว ครั้งนี้มันถึงกับยอมสละลมปราณและร่างกายแปรเปลี่ยนตัวเองเป็นระเบิดพลังธาตุอัสนี รีบหลบเร็วเข้า เซี่ยหยางอุทานออกมา การระเบิดฆ่าตัวตายของยอดฝีมือผู้หนึ่งมิใช่สิ่งที่จะประมาทได้ หากไม่ใช่คนที่มีพลังเหนือกว่าอย่างน้อยสองถึงสามขั้นการระเบิดในระยะประชิดย่อมสามารถทำให้เกิดอาการบาดเจ็บสาหัสหรือแม้กระทั่งตกตาย

                ซ่งไป่หลางเตรียมตัวถอยกลับด้วยท่าเท้าของตน ทว่าอู๋หรงกลับใช้เรี่ยวแรงที่เหลืออยู่เข้ามาพัวพันเด็กหนุ่มเอาไว้

                ตายไปด้วยกันซะ ฮ่าๆๆๆ อู๋หรงหัวเราะราวกับคนไร้สติ

                วารีแปลงลักษณ์

                ซ่งไป่หลางคำรามเสียงต่ำ วิชาวารีแปลงลักษณ์ได้สร้างโซ่วารีเส้นหนึ่งขึ้นแล้วเจาะทะลวงร่างของอู๋หรงจากนั้นเหวี่ยงร่างของมันให้ออกไปไกลจากซ่งไป่หลางให้มากที่สุด

                บึม!!

                ไกลออกไปราวสิบลี้ ผู้อาวุโสจางและรองเจ้านิกายที่กำลังทะยานร่างไปยังจุดที่เกิดการปะทะรับรู้ได้ถึงการระเบิดที่ทรงพลัง พวกมันต่างสีหน้าแปรเปลี่ยนเป็นขาวซีดทว่ากลับยังคงทะยานไปด้วยความเร็วที่มากยิ่งขึ้น

                รีบไปเร็วเข้า ซ่งไป่หลางกำลังได้รับอันตราย ห่างออกไปอีกด้านหนึ่งกลุ่มของนิกายหมื่นดาราอุทานออกมาด้วยความตื่นตระหนก เจ้านิกายหมื่นดารามีสีหน้าเคร่งขรึมเป็นอย่างยิ่ง มันรับรู้ได้ว่าพลังที่ระเบิดออกมานี้ยังเหนือล้ำกว่าพลังของมันเสียอีก

                เอ้ะ นั่นใคร ผู้อาวุโสลู่ของนิกายหมื่นดาราอุทานออกมา มันรับรู้ได้ถึงการเคลื่อนไหวจากอีกทิศทางหนึ่ง

                เป็นพวกตระกูลหลิว เจ้านิกายหมื่นดาราเอ่ย

                ท่านเจ้านิกายหมื่นดารา ผู้อาวุโสลู่ ยินดีที่ได้พบ คนของตระกูลหลิวกว่าสิบคนทะยานร่างมาสมทบกับกลุ่มนิกายหมื่นดารา ผู้นำของกลุ่มก็คือหลิวจื่อฮวนที่มีพลังขั้นหนึ่งเหนือมนุษย์ มันมีสีหน้าเคร่งขรึมอย่างยิ่ง

                ประมุขหลิว นี่ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสำหรับการสนทนา พวกเราต้องรีบไปแล้ว เจ้านิกายหมื่นดาราไม่ยินยอมเสียเวลาอีก

                แม้ว่าอันตรายในเวลานี้จะตกอยู่กับซ่งไป่หลางทว่าในฐานะที่เป็นตัวแทนของแคว้นหากไม่อาจปกป้องซ่งไป่หลางไว้ได้ในอนาคตย่อมไม่มีผู้ใดในแคว้นยินยอมกระทำสิ่งใดเพื่อส่วนรวมของแคว้นอีก ความเชื่อถือที่มีต่อตระกูลหลิวจะหายไปจนหมดสิ้นขณะเดียวกันนิกายหมื่นดาราและนิกายอื่นๆที่เป็นแกนนำของแคว้นก็จะสูญเสียเกียรติยศและชื่อเสียงจากผู้คนไปด้วย

                ที่สำคัญคือหากซ่งไป่หลางที่เป็นตัวแทนของแคว้นถูกกำจัด เช่นนั้นเกียรติของแคว้นก็จะเสียหายอย่างยิ่ง ต่อให้ภายภาคหน้าแคว้นสิบนภามีเรื่องราวดีๆเกิดขึ้น ในสายตาของแคว้นอื่นๆก็เห็นเพียงว่าแคว้นสิบนภานั้นอ่อนแอและง่ายต่อการรังแกเท่านั้น

                ในฐานะที่เป็นขุมอำนาจที่คอยชี้นำแคว้น พวกเขาจะปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้นได้อย่างไร

                เมื่อคิดว่าการลอบสังหารครั้งนี้อาจมีวังจักรพรรดิห้าสมุทรเข้ามาเกี่ยวข้อง หัวใจของเหล่ายอดฝีมือพลันรู้สึกบีบรัดและสิ้นหวัง นั่นเพราะขั้วอำนาจของวังจักรพรรดิห้าสมุทรย่อมเหนือกว่าขั้วอำนาจของแคว้นสิบนภาอย่างไม่อาจเทียบ หากเป็นเพียงการโจมตีจากต่างแคว้นพวกมันคงไม่รู้สึกกดดันเท่านี้

                ตรงนั้นก็คือจุดที่เกิดการปะทะ เจ้านิกายหมื่นดาราเอ่ยออกมา แววตาของมันสั่นไหวเล็กน้อยเพราะกลิ่นอายของพลังที่ปะทะกันนั้นรุนแรงและทรงพลังยิ่ง

                นี่มันการระเบิดอันใดกัน ได้เห็นร่องรอยของการระเบิด หลิวจื่อฮวนสีหน้าเปลี่ยนเป็นซีดขาว ต่อให้เป็นมันหากอยู่ในบริเวณที่เกิดการระเบิดขึ้นย่อมตกตายในพริบตา

                เกรงว่าผู้ที่ต่อสู้จะมีพลังถึงระดับสามเหนือมนุษย์เป็นอย่างน้อย เจ้านิกายหมื่นดาราถอนหายใจ ข้าคิดว่าซ่งไป่หลางคงจะไม่รอดแล้ว หากผู้มีพลังขั้นสามเหนือมนุษย์ลงมือด้วยตนเองกวาดตามองทั้งแคว้นของเรายังมิอาจทำอันใดได้ วังจักรพรรดิห้าสมุทรช่างเผด็จการนัก

                นอกจากขั้วอำนาจของวังจักรพรรดิห้าสมุทรแล้วมีเพียงสองแคว้นที่มีผู้มีพลังขั้นสามเหนือมนุษย์คือแคว้นอันดับหนึ่งและสอง ทว่าทั้งสองนั้นต่างเป็นตัวตนสูงสุดของแต่ละแคว้นย่อมไม่เคลื่อนไหวด้วยตนเองเพื่อสังหารรุ่นเยาว์คนหนึ่ง

                หากจะมีผู้อื่นที่มีพลังขั้นสามเหนือมนุษย์ก็คงเหลือแต่วังจักรพรรดิห้าสมุทรเท่านั้น

                แล้วคนของนิกายบัวสวรรค์เล่า พวกมันได้เข้าร่วมการต่อสู้ด้วยหรือไม่ หลิวจื่อฮวนมีสีหน้าครุ่นคิด

                เจ้านิกายหมื่นดาราส่ายหน้า ต่อให้นิกายบัวสวรรค์ทั้งหมดพยายามเข้ามาช่วยเหลือ ต่อหน้าพลังขั้นสามเหนือมนุษย์พวกมันจะทำอันใดได้ มีเพียงตายกันทั้งหมดก็เท่านั้นเอง น่าสงสารนัก

                กว่าพวกเราจะมาถึงที่นี่การต่อสู้ก็ได้จบลงไประยะหนึ่งแล้ว เกรงว่าพวกมันคงจะถอนกำลังกลับไปแล้วเช่นกัน พวกเราก็ไปดูสถานการณ์ที่นิกายบัวสวรรค์สักหน่อยเถอะ หากพวกมันได้รับความเสียหายมากจนเกินไปพวกเราก็คงต้องยื่นมือช่วยเหลือบ้าง หลิวจื่อฮวนถอนหายใจ อัจฉริยะอันดับหนึ่งที่มีอนาคตรุ่งโรจน์กลับต้องมาตกตายอย่างน่าอนาจเช่นนี้ เรื่องนี้ทำให้มันรู้สึกเสียใจอย่างยิ่ง

                ทว่าพวกมันย่อมไม่มีความสามารถที่จะแก้แค้นอันใด นั่นเพราะผู้ลงมือเป็นคนของวังจักรพรรดิห้าสมุทร ทั้งยังเป็นยอดฝีมือขั้นสามเหนือมนุษย์

                เจ้านิกายหยุนผู้นั้นหายไปที่ใดกันนะ ผู้อาวุโสลู่มีสีหน้าขมขื่น มันคิดว่าหากหยุนลั่วเฉินยังอยู่ที่แคว้นสิบนภาย่อมไม่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้แน่นอน หยุนลั่วเฉินเป็นถึงระดับเหนือมนุษย์ขั้นสูงสุด หากมันออกหน้าลงมือต่อให้เป็นขั้นสามเหนือมนุษย์มันก็จัดการได้โดยง่าย แต่กลับเป็นเพราะหยุนลั่วเฉินหายตัวไปเป็นระยะเวลานานจึงทำให้เกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น

                กลุ่มของนิกายหมื่นดาราและตระกูลหลิวมุ่งหน้าไปยังนิกายบัวสวรรค์ด้วยความรู้สึกหดหู่ใจ

                เมื่อมาถึงนิกายบัวสวรรค์ พวกมันกลับพบว่าภายในนิกายกลับดูปกติเรียบร้อยเป็นอย่างยิ่ง แม้จะมีคนตื่นกลัวเล็กน้อยจากเสียงระเบิดที่ดังขึ้นในตอนที่อู๋หรงระเบิดตนเอง ทว่าคนส่วนมากกลับยังคงใช้ชีวิตราวกับมิมีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น

                หลิวจื่อฮวนมีสีหน้างุนงง มันรีบติดต่อขอเข้าพบกับรองเจ้านิกายที่ทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยอยู่ภายใน

                ภายในเรือนรับรองของนิกายบัวสวรรค์ รองเจ้านิกายมีสีหน้าแตกตื่นเล็กน้อย มันได้รับแจ้งว่าบุคคลที่แข็งแกร่งจำนวนมากได้มายังนิกายบัวสวรรค์ ในนั้นมีทั้งขุมกำลังของนิกายหมื่นดาราและตระกูลหลิว ล้วนเป็นยอดฝีมือระดับขั้นเหนือมนุษย์ทั้งสิ้นทำให้มันลนลานรีบออกไปต้อนรับด้วยตนเอง

                รองเจ้านิกายบัวสวรรค์ พวกเราต้องขอแสดงความเสียใจต่อนิกายของท่านด้วย หลิวจื่อฮวนเอ่ยออกมาทันทีที่พบหน้ากัน

                รองเจ้านิกายบัวสวรรค์มีสีหน้าแปลกประหลาดเล็กน้อย ประมุขหลิว ท่านเอ่ยอันใด เสียใจเรื่องอันใดกัน

                ผู้อาวุโสลู่ของนิกายหมื่นดาราตระหนักอะไรบางอย่างขึ้นมา รองเจ้านิกาย พวกเราได้ข่าวว่าซ่งไป่หลางถูกลอบโจมตีโดยนักฆ่าระดับเหนือมนุษย์นับสิบ หนึ่งในนั้นยังมียอดฝีมือเหนือมนุษย์ขั้นสอง ก่อนหน้าที่พวกเราจะมายังได้พบร่องรอยการต่อสู้ พบว่าผู้ลงมือมีกระทั่งเหนือมนุษย์ขั้นสามอยู่ด้วย หรือแท้จริงแล้วพวกท่านช่วยเหลือซ่งไป่หลางสำเร็จ

                รองเจ้านิกายยิ้มเจื่อน ข้าต้องขอขอบคุณที่ทุกท่านยกกำลังมาช่วยเหลือซ่งไป่หลาง ทว่าตอนนี้การลอบสังหารได้ถูกจัดการขัดขวางไปแล้ว แม้ว่าข้าจะไม่รู้รายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทว่าพวกเรากำลังปล่อยให้ซ่งไป่หลางพักฟื้นอยู่ที่ด้านในเรือนพักของมัน เด็กคนนั้นมีอาการบาดเจ็บค่อนข้างรุนแรงทว่าไม่ถึงชีวิตอย่างแน่นอน หากพวกท่านต้องการทราบเรื่องที่เกิดขึ้นเกรงว่าอาจต้องรอให้ซ่งไป่หลางอธิบายด้วยตนเองแล้ว

                ตอนที่มันและผู้อาวุโสจางนำคนของนิกายบัวสวรรค์ไปถึงจุดปะทะกลับพบว่าการต่อสู้ได้จบลงไปแล้ว มีเพียงร่องรอยของการระเบิดอันน่าสะพรึงกลัวและร่างของซ่งไป่หลางเท่านั้นที่เหลืออยู่ ซ่งไป่หลางได้รับบาดเจ็บสาหัสแม้จะไม่ถึงตายทว่าแทบไม่มีพลังต่อสู้หลงเหลือ ดังนั้นพวกมันจึงรีบพาร่างของซ่งไป่หลางกลับมายังนิกายบัวสวรรค์

                เมื่อกลับมาถึงพวกมันได้ให้ซ่งไป่หลางทำการรักษาตัวโดยไม่เข้าไปรบกวนแม้แต่น้อย แม้จะอยากรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นเพียงใดพวกมันก็ยังไม่กล้าที่จะเซ้าซี้ถามในเวลานี้

                กลุ่มของนิกายหมื่นดาราและตระกูลหลิวตื่นตระหนกอย่างมาก พวกมันไม่คิดเลยว่าซ่งไป่หลางจะสามารถรอดชีวิตกลับมาได้จริง ในขณะเดียวกันพวกนิกายบัวสวรรค์กลับตื่นตระหนกมากกว่า ซ่งไป่หลางถูกล้อมโดยยอดฝีมือขั้นเหนือมนุษย์นับสิบคน ทั้งยังมีเหนือมนุษย์ขั้นสามรวมอยู่ในนั้น สุดท้ายกลับกลายเป็นกลุ่มนักฆ่าที่ตกตายจนหมดสิ้น นี่มันเรื่องบ้าบออันใดกัน

                ต่อให้พวกมันทั้งหมดจินตนาการล้ำเลิศเพียงใดก็ไม่อาจคิดออกได้เลยว่าคนที่จัดการพวกนักฆ่าทั้งหมดก็คือซ่งไป่หลาง

                ไม่เพียงพวกมันที่งุนงง ในเขตพื้นที่วังจักรพรรดิห้าสมุทร สีหน้าของอู๋จิงนั้นบิดเบี้ยวและเต็มไปด้วยความโกรธ ด้วยวิธีการพิเศษทำให้มันสามารถรับรู้ได้ว่ายอดฝีมืออาวุโสของวังจักรพรรดิห้าสมุทรอย่างอู๋หรงและผู้ติดตามล้วนตกตายไปในแคว้นสิบนภา

                นี่มันเรื่องบ้าอันใดกัน ยอดฝีมือขั้นเหนือมนุษย์ถึงสิบคน ยังมีผู้อาวุโสอู๋หรงนำไปโดยตนเอง นอกจากนั้นยังทำการบังคับพวกยอดฝีมือของต่างแคว้นให้เข้าร่วม เหตุใดพวกมันจึงกลายเป็นฝ่ายตกตายทั้งหมด แท้จริงแล้วพวกมันไปลอบสังหารซ่งไป่หลางหรือไปเจอกับปีศาจตนใดเข้ากันแน่

                ท่านจักรพรรดิ เรื่องนี้นับว่าน่าสงสัยอย่างยิ่ง ด้านหน้าของอู๋จิงปรากฏร่างของชายในชุดเกราะสีเงินรูปร่างสูงสง่าหน้าตาเคร่งขรึมจริงจัง มันเอ่ยต่อว่า เดิมทีข้าสงสัยว่าซ่งไป่หลางผู้นี้อาจมีเบื้องหลังบางอย่างที่พวกเราไม่อาจตระหนักถึง มันเป็นเพียงเด็กไร้หัวนอนปลายเท้าจากนิกายบัวสวรรค์ทว่ากลับมีพรสวรรค์ที่มิอาจยอมรับได้ เกรงว่าบางทีมันอาจมิใช่คนของดินแดนนี้ อีกทั้งยังมีใครบางคนคอยสนับสนุนมันจากเบื้องหลัง

                มิใช่คนของแดนนี้งั้นหรือ อู๋จิงมีสีหน้าครุ่นคิด หากเป็นเช่นนี้ก็พอจะอธิบายได้ว่าพรสวรรค์อันน่าเหลือเชื่อของซ่งไป่หลางนั้นมาจากที่ใด

                ชายในชุดเกราะสีเงินพยักหน้า ข้อแรกพรสวรรค์ที่สูงที่สุดของดินแดนแห่งนี้เท่าที่พวกเราเคยพบก็คือนายน้อยอู๋จื่อลู่ของวังจักรพรรดิห้าสมุทรเรา ซานตงของแคว้นรวมธารา และหลินหลันเทียนของแคว้นสิบนภา พวกมันทั้งสามก็คือสุดยอดพรสวรรค์แห่งยุค ทว่ามิมีผู้ใดในสามคนนี้ที่สามารถเทียบเคียงกับซ่งไป่หลางได้

                สำหรับนายน้อยอู๋จื่อลู่ แน่นอนว่าย่อมเป็นเพราะสายเลือดตระกูลอู๋เรามิได้มีที่มาจากดินแดนนี้ แต่สำหรับอีกสองคคนที่เหลือ พวกมันย่อมเป็นคนของดินแดนนี้อย่างแน่นอน และเป็นอัจฉริยะที่โดดเด่นที่สุดเท่าที่ดินแดนนี้จะมีได้

                ข้อต่อมา มิมีเหตุผลที่ซ่งไป่หลางจะสามารถเติบโตขึ้นได้อย่างรวดเร็วแม้ว่ามันจะมีพรสวรรค์เพียงใด ต่อให้ข้าเป็นอาจารย์ของมันและทุ่มเทฝึกฝนมันอย่างเต็มที่ก็ยังไม่อาจทำให้มันแข็งแกร่งขึ้นอย่างก้าวกระโดดเช่นนั้น คำตอบเดียวที่เป็นไปได้ก็คือมันมีอาจารย์ที่แข็งแกร่งกว่าขั้นเหนือมนุษย์กำลังสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง และนั่นคือเหตุผลที่อู๋หรงและผู้ติดตามของมันทั้งหมดถูกสังหาร

                เจ้าจะบอกว่ามียอดฝีมือระดับรวมวิญญาณคอยช่วยเหลือมันอยู่งั้นรึ อู๋จิงคิ้วกระตุก นี่เป็นความเป็นไปได้ที่ค่อนข้างแน่นอนทว่าทำให้มันรู้สึกหนักใจอย่างยิ่ง

                พรสวรรค์ของซ่งไป่หลางผู้นี้แม้แต่ทูตทมิฬยังให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง เป็นไปไม่ได้ที่ผู้มีฐานะสูงส่งจะไม่สนใจมัน เกรงว่ามียอดฝีมือระดับชั้นรวมวิญญาณที่เดินทางมายังดินแดนนี้และได้พบกับมันโดยบังเอิญ จึงได้รับมันเป็นศิษย์เอาไว้ ชายในชุดเกราะเงินพยักหน้า

                การวิเคราะห์ของคนผู้นี้เป็นไปได้อย่างมาก อู๋จิงย่อมไม่กล้าไม่เชื่อถือคำพูดของมัน อย่างไรเสียชายในชุดเกราะเงินผู้นี้ก็คือยอดฝีมืออันดับหนึ่งของวังจักรพรรดิห้าสมุทร และเป็นยอดฝีมืออันดับหนึ่งของทวีปห้าสมุทรเช่นกัน มันก็คืออู๋ตงไห่ยอดฝีมือระดับสี่เหนือมนุษย์ของวังจักรพรรดิห้าสมุทร

                ท่านจักรพรรดิ ในมุมมองของข้าการกำจัดซ่งไป่หลางในเวลานี้มิใช่การกระทำที่ฉลาดนัก มิต้องเอ่ยถึงการที่มันมีอาจารย์ระดับสูงที่สนับสนุนอยู่เบื้องหลัง หากพวกเราลงมือกับมันย่อมเป็นการกระตุ้นโทสะต่อคนผู้นั้น ยังมีอีกเหตุผลคือซ่งไป่หลางผู้นี้ย่อมไม่ผูกมัดตนเองไว้กับดินแดนเล็กๆนี้ มันย่อมจากไปในเร็ววัน ดังนั้นจึงไม่มีผลต่ออำนาจการปกครองของวังจักรพรรดิเรา

                มิได้ หากปล่อยให้มันเดินทางมาถึงวังจักรพรรดิห้าสมุทรท่านทูตทมิฬจะต้องได้พบกับมัน ถึงตอนนั้นมันย่อมได้รับคำเชิญให้เข้าสู่สำนักห้วงทมิฬ และด้วยพรสวรรค์ของมันในอนาคตมันจะต้องกลายเป็นบุคคลที่มีความสำคัญยิ่งในสำนักห้วงทมิฬ เมื่อถึงเวลานั้นมันจะกลายเป็นคนที่สนับสนุนให้นิกายบัวสวรรค์และแคว้นสิบนภาของมันกลายเป็นผู้ควบคุมดินแดนแห่งนี้แทนวังจักรพรรดิเราอย่างแน่นอน อู๋จิงส่ายหน้าอย่างรวดเร็ว

                อู๋ตงไห่มีสีหน้ายุ่งยากใจ เช่นนั้นท่านจะจัดการกับซ่งไป่หลางอย่างไร หากยอดฝีมือเบื้องหลังของมันเกิดโทสะขึ้นมา พวกเราไม่อาจยืนยันได้เลยว่าคนผู้นั้นจะลงมือกับวังจักรพรรดิห้าสมุทรของพวกเราเช่นใด

                หากมันลงมือก็เท่ากับท้าทายสำนักห้วงทมิฬ ทูตทมิฬเองก็พำนักอยู่ที่นี่ ระดับพลังอยู่ที่ขั้นสี่รวมวิญญาณ ต่อให้อาจารย์ของซ่งไป่หลางผู้นั้นแข็งแกร่งเพียงใดก็ไม่มีทางมากไปกว่านี้ได้ ข้ามิเชื่อว่าวังจักรพรรดิห้าสมุทรของพวกเราจะถูกทำลายโดยง่ายด้วยเด็กคนเดียว อู๋จิงแค่นเสียง มันต้องการยืมมือของทูตทมิฬเพื่อคอยปกป้องวังจักรพรรดิห้าสมุทร ด้วยผลประโยชน์ที่พวกมันมอบให้กับสำนักห้วงทมิฬย่อมทำให้พวกมันได้รับการคุ้มครองเช่นกัน

                ขณะที่กำลังสนทนากัน พวกมันไม่ได้รับรู้เลยว่ามีคนผู้หนึ่งกำลังลอบดักฟังการสนทนาของพวกมันอยู่

                หยุนลั่วเฉินสีหน้าแปรเปลี่ยนเล็กน้อย มันใช้วิธีการพิเศษในการลอบฟังการสนทนาระหว่างอู๋จิงและอู๋ตงไห่ มันไม่คิดเลยว่าซ่งไป่หลางจะวิเคราะห์ได้ถูกต้องและแม่นยำเพียงนี้ เบื้องหลังของวังจักรรพรดิห้าสมุทรก็คือสำนักห้วงทมิฬ และทูตทมิฬที่เป็นตัวแทนของสำนักก็มีระดับถึงขั้นสี่รวมวิญญาณ หากมันเปิดเผยพลังและลงมือกับวังจักรพรรดิห้าสมุทรจริงมันคงต้องถูกโทสะของทูตทมิฬเผาผลาญจนตกตายอย่างแน่นอน

                อู๋ตงไห่ครุ่นคิดเล็กน้อย ท่านจักรพรรดิ เช่นนั้นก็เหลือหนทางเดียวแล้ว ในการบุกเบิกดินแดนประตูสมุทรลี้ลับท่านจะต้องทำการปิดผนึกประตูดินแดนให้มั่นใจว่าจะไม่มีผู้อื่นสามารถแทรกแซงได้ หลังจากที่ตัวแทนของแต่ละแคว้นเข้าไปยังดินแดนประตูสมุทรลี้ลับ ข้าเองก็จะเข้าไปในนั้นในฐานะตัวแทนของวังจักรพรรดิ หากท่านสามารถป้องกันมิให้อาจารย์ของมันติดตามไปยังที่แห่งนั้น ข้าย่อมสามารถสังหารมันได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 340 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

386 ความคิดเห็น

 1. #79 ธรรมดา ได้ที่ใหน่ (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 10:04
  หงุดหงิดไรท์อะ เสธ1ทองนั้นมีทำไมเอามาเป็นติ้งริ ลดเหลือ5ทองเถอะ
  #79
  2
  • #79-1 Lanar(จากตอนที่ 61)
   10 พฤศจิกายน 2562 / 10:36
   ผมใช้ราคาเดียวกับอีกเว็บหนึ่งครับตอนละ 3 บาทเท่ากัน
   #79-1
  • #79-2 ธรรมดา ได้ที่ใหน่(จากตอนที่ 61)
   10 พฤศจิกายน 2562 / 21:05

   เครครับ
   #79-2
 2. #78 am_stel (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 09:24
  กดจ่ายไม่ได้ค่ะ
  #78
  0