God of Holy Aqua Martial (เทวยุทธ์วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์)

ตอนที่ 57 : ตอนที่ 53 หนอนอสูรวารี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,642
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 345 ครั้ง
  6 พ.ย. 62

                มองเห็นการลงมือของซ่งไป่หลาง เซี่ยหยางประหลาดใจเล็กน้อย เช่นนี้เอง วิธีการนี้อันที่จริงกับสัตว์ปีศาจที่มีสัญชาตญาณแหลมคมย่อมไม่อาจนับว่าได้ผลนัก ทว่าหากใช้กับมนุษย์ก็อาจจะมีประโยชน์ไม่น้อย

                ในสายตาของคู่ต่อสู้อาวุธของข้าก็คือดาบเล่มหนึ่ง หากปะทะกับศัตรูด้วยดาบในระยะปกติของมันตลอดเวลาย่อมทำให้มันเคยชินกับระยะการโจมตีของข้า หากสามารถเปลี่ยนระยะการโจมตีในชั่วพริบตาย่อมทำให้มันมิอาจคาดเดาได้ ซ่งไป่หลางเอ่ยด้วยรอยยิ้ม

                นับว่าพอใช้ได้ อย่างน้อยกับศัตรูระดับรวมวิญญาณลงไปวิธีการของเจ้ายังจัดการได้จริง ทว่าหากเป็นขั้นรวมวิญญาณระดับสูงหรือขั้นราชันยุทธ์ขึ้นไปพวกมันย่อมมีประสาทสัมผัสและการตอบโต้ที่รวดเร็วยิ่งกว่า อย่างไรเสียพอถึงช่วงเวลานั้นเจ้าก็จะได้รับวิธีการต่อสู้แบบต่างๆอีกมากมายแล้ว เซี่ยหยางเอ่ยด้วยน้ำเสียงพึงพอใจ เทคนิคนี้พอจะใช้ได้ระยะหนึ่งจริงๆ

                ในที่สุดซ่งไป่หลางก็เดินทางมาจนถึงน้ำตกสวรรค์ น่าแปลกที่อสูรจิตวิญญาณวารีหายไปจากบริเวณนี้แล้ว แม้แต่กลิ่นอายของมันก็หายไปเช่นกัน

                กลิ่นอายพลังธาตุวารีที่นี่พิเศษอย่างแท้จริง เทียบกันแล้วนับว่าทรงพลังกว่าน้ำตกสวรรค์ที่นิกายบัวสวรรค์มากนัก ซ่งไป่หลางอุทานออกมาเบาๆ ครั้งที่แล้วที่มาถึงที่นี่มันยังไม่มีประสาทสัมผัสในธาตุวารีชัดเจนเท่าเวลานี้ อีกทั้งยังยุ่งอยู่กับการต่อสู้กับสัตว์ปีศาจจึงมิได้สังเกตเรื่องนี้เลย

                มีสัตว์ปีศาจระดับสามขั้นกลางกำลังมุ่งหน้ามาทางนี้ เซี่ยหยางเอ่ยเสียงเครีงขรึมขึ้นเล็กน้อย

                สัตว์ปีศาจระดับสามขั้นกลาง ดวงตาของซ่งไป่หลางเปล่งประกายขึ้นมาทันที ความแข็งแกร่งของพวกมันเหมาะนักที่จะใช้ทดสอบฝีมือของตน

                ซูม!! เสียงเคลื่อนไหวที่รวดเร็วราวกับอัสนีดังขึ้น ซ่งไป่หลางมองดูลำน้ำที่ฉีกแยกออกจากกันด้วยการเคลื่อนตัวของสัตว์ปีศาจที่อยู่ใต้น้ำ ดวงตาของเด็กหนุ่มฉายแววฉงนเล็กน้อย

                นั่นคือหนอนอสูรวารี เป็นสัตว์ปีศาจที่หาพบได้ค่อนข้างยาก ไม่เลวทีเดียว ข้าต้องการเก็บเกี่ยวเมือกหลอมวารีของมัน ของสิ่งนี้สามารถใช้เป็นส่วนประกอบของโอสถเพลิงชำระจิตได้ เซี่ยหยางหัวเราะด้วยความพึงพอใจ

                อาจารย์ พลังของข้าเพียงพอที่จะเอาชนะมันหรือไม่ ซ่งไป่หลางสอบถามทันที

                พลังของมันน่าจะเทียบเท่าผู้มีพลังขั้นเหนือมนุษย์ระดับสามเป็นอย่างน้อย เอ่ยตามตรงเจ้ายังมิอาจเอาชนะมันได้ ทว่าเพราะมันเป็นสัตว์ปีศาจธาตุวารีอีกทั้งการโจมตีของมันทั้งหมดล้วนต้องพึ่งพาพลังของธาตุวารี ดังนั้นเจ้าย่อมไม่พ่ายแพ้ต่อมันเช่นกัน เว้นเสียแต่ว่าเจ้าจะพลาดท่าถูกมันกินเข้าไป

                ซ่งไป่หลางพลันรู้สึกฮึกเหิมขึ้นมาทันที เช่นนั้นข้าขอทดลองสู้กับมันดู

                เซี่ยหยางมิได้คัดค้านอันใด การสู้กับสัตว์ปีศาจระดับสามขั้นกลางที่มีธาตุวารีนับว่าเป็นการทดสอบที่เหมาะสมกับฝีมือของซ่งไป่หลางในขณะนี้มากที่สุดแล้ว

                หนอนอสูรวารีเคลื่อนเข้ามาใกล้แล้ว ซ่งไป่หลางพลันทะยานร่างกลับเข้าหาฝ่ายตรงข้าม ดาบในมือถูกห่อหุ้มด้วยวารีแปลงลักษณ์อีกครั้งหนึ่ง การหลอกตานั้นใช้ไม่ได้กับสัตว์ปีศาจเพราะพวกมันมิได้อาศัยสติปัญญาแต่อาศัยสัญชาตญาณในการรับมือ ดังนั้นซ่งไป่หลางจึงใช้พลังของวารีแปลงลักษณ์สร้างคลื่นดาบวารีศักดิ์สิทธิ์โจมตีใส่มันทันที

                หนอนอสูรวารีมีความเร็วไม่มากทว่ามันมีจุดเด่นอยู่ที่ผิวหนังและการควบคุมพลังธาตุวารี ผิวของมันมีความลื่นอีกทั้งปกคลุมด้วยพลังธาตุวารีบริสุทธิ์ หากเป็นอาวุธวิเศษอื่นๆต่อให้เป็นระดับลึกลับยังยากจะสร้างบาดแผลร้ายแรงให้กับมัน แต่วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์นั้นน่าสะพรึงกลัวกว่าสมบัติวิเศษทั่วไปมากนัก

                หนอนอสูรวารีคล้ายจะสัมผัสได้ถึงอันตรายเช่นกัน มันรีบอ้าปากออกพ่นเมือกภายในตัวของมันออกมา เมื่อเมือกนั้นจับกับธาตุวารีก็ทำให้กลายเป็นของแข็งแปลกประหลาดที่มีทั้งคุณสมบัติของความแข็งแกร่งและความเหนียวอย่างยิ่ง

                ฉึบ! คลื่นดาบวารีตัดผ่านของแข็งนั้นทว่าก็สูญเสียพลังทำลายของมันไปมากเช่นกัน อีกทั้งส่วนหนึ่งของคลื่นดาบได้แปรสภาพไปจากการปะทะกับก้อนเมือกนั้น ไม่อาจทำอันตรายต่อหนอนอสูรวารีได้อีก

                เมือกนั้นมันคือสิ่งใดกัน ซ่งไป่หลางตกตะลึงไปเล็กน้อย

                สาเหตุที่หนอนอสูรวารีหาพบได้ค่อนข้างยากก็เพราะมันมีความสามารถในการสังเคราะห์เมือกหลอมวารีได้ วารีที่หลอมรวมกับเมือกนั้นจะกลายเป็นสิ่งที่ถูกเรียกว่าแร่ไหมวารี มีคุณสมบัติทั้งความแข็งแกร่งและเหนียวยืดหยุ่น เหมาะสำหรับนำไปแปรรูปเป็นอุปกรณ์ป้องกันระดับลึกลับและมหัศจรรย์เป็นอย่างยิ่ง เซี่ยหยางอธิบายด้วยรอยยิ้ม

                เพราะแบบนั้นในดินแดนที่มีหนอนอสูรวารีมักจะมีกลุ่มที่คอยตามล่าพวกมันโดยเฉพาะ จึงทำให้ปัจจุบันมีหนอนอสูรวารีเหลือรอดอยู่ไม่มากแล้ว

                เช่นนั้นข้าไม่ควรจะสังหารมันสินะ ซ่งไป่หลางพึมพำเบาๆ สัตว์ปีศาจที่มีจำนวนเหลือน้อยอีกทั้งยังสามารถสร้างประโยชน์ได้เช่นนี้สมควรรักษาชีวิตมันเอาไว้หรือไม่

                หากเจ้าพบมันในดินแดนอื่นๆข้าคงบอกให้เจ้าสังหารมันไปเสีย เนื่องจากแม้เจ้าจะไม่สังหารก็ยังคงมีคนอื่นมาคอยตามล่าพวกมันอยู่ดี ทว่าในมิติรวมนภานับว่ามีโอกาสที่พวกมันจะสามารถเอาชีวิตรอดได้ค่อนข้างมาก ดังนั้นการปล่อยให้พวกมันมีชีวิตรอดน่าจะเป็นเรื่องที่ดี อีกทั้งหากเจ้าเลี้ยงมันเอาไว้คอยต่อสู้กับมันตลอดระยะเวลาที่ทำการฝึกฝนในนี้มันยังจะคอยผลิตแร่ไหมวารีให้กับเจ้าตลอดเวลา รอจนถึงวันที่ออกไปเจ้าเก็บพวกมันติดตัวไปด้วยในอนาคตย่อมมีโอกาสใช้ประโยชน์

                แล้วที่ท่านอาจารย์บอกว่าต้องใช้เมือกของมันสำหรับทำโอสถเพลิงชำระจิต จำเป็นต้องสังหารมันหรือไม่

                ย่อมมิจำเป็น ข้าเพียงต้องเก็บเมือกหลอมวารีก่อนที่พวกมันจะหลอมรวมกับวารีธรรมชาติเท่านั้น เซี่ยหยางตอบกลับ

                เช่นนั้นข้าจะให้มันเป็นคู่ซ้อมระยะยาวของข้า ซ่งไป่หลางยิ้มก่อนจะเริ่มทำการโจมตีอีกครั้ง

                หนอนอสูรวารีนั้นมีธรรมชาติที่มิได้ดุร้ายนัก ทว่าพวกมันหวงอาณาเขตของตนเองอย่างมาก ดูเหมือนมันจะมองว่าน้ำตกสวรรค์แห่งนี้มาอาณาเขตของมัน ยังดีที่ก่อนหน้านี้ตอนที่ซ่งไป่หลางเข้าสู่มิติรวมนภาในการประลองสิบนภา สัตว์ปีศาจระดับสามขึ้นไปส่วนใหญ่เข้าสู่นิทราตามธรรมชาติของพวกมันและค่อยๆตื่นขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปถึงวันที่ห้า

                สาเหตุที่การประลองสิบนภาจะมีวันจัดที่แน่นอนส่วนหนึ่งก็เพราะเหตุผลเรื่องการเข้าสู่นิทราของสัตว์ปีศาจระดับสูงนั่นเอง

                การโจมตีของซ่งไป่หลางยังคงมิมีผลกับหนอนอสูรวารี ความสามารถในการป้องกันของมันยอดเยี่ยมอย่างมาก คมมีดวารีของซ่งไป่หลางเพียงเผชิญหน้ากับเมือกหลอมวารีก็หมดสภาพมิอาจใช้โจมตีได้อีกต่อไป

                น่าเสียดายที่หนอนอสูรวารีมิใช่ว่าจะสามารถผลิตเมือกหลอมวารีได้โดยไร้ขีดจำกัด หลังจากมันพ่นเมือกหลอมวารีไปกว่าสามสิบครั้งเมือกในร่างกายของมันก็หมดลง หนอนอสูรวารีจึงเปลี่ยนวิธีต่อสู้เป็นการใช้กระสุนน้ำโจมตีแทน

                รูปแบบนี้สำหรับซ่งไป่หลางนับว่ารับมือง่ายดายยิ่ง เด็กหนุ่มจัดการกับมันอย่างรวดเร็วทว่ามิได้สังหารอันใด กลับเพียงกักขังมันเอาไว้ด้วยวิชาม่านบัวสวรรค์ที่มีรูปทรงกลมเท่านั้น

                จับมันเอาไว้เช่นนั้นก่อน ข้าจะสร้างค่ายกลครอบคลุมพื้นที่นี้ไว้ เซี่ยหยางเอ่ยก่อนที่จะสร้างร่างเงาขึ้นมา

                เมื่อเซี่ยหยางเริ่มสะบัดมือตัวอักขระจำนวนมากปรากฏขึ้นบนอากาศธาตุ ซ่งไป่หลางมองดูด้วยความตกตะลึงเมื่อเห็นความสามารถเชิงอักขระและค่ายกลของผู้เป็นอาจารย์

                มิต้องตกใจ ระดับของข้าสามารถเอ่ยได้ว่าเหนือกว่าขั้นพื้นฐานเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หากเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอักขระและค่ายกลระดับสูงจริงพวกมันยังสามารถสร้างค่ายกลที่มีความซับซ้อนขึ้นภายในชั่วพริบตา นับว่ารับมือยากยิ่งนัก เซี่ยหยางหัวเราะเบาๆพลางควบคุมอักขระต่อไป

                อักขระประเภทนี้ควบคุมไม่ยาก ก่อรวมเป็นค่ายกลอำพรางระดับต่ำชนิดหนึ่ง ค่ายกลประเภทนี้เซี่ยหยางแทบมิเคยมีโอกาสได้ใช้เพราะผลลัพธ์ของมันอ่อนด้อยเกินไป ทว่าสำหรับดินแดนที่มีเพียงสัตว์ปีศาจระดับสองและสามค่ายกลนี้นับว่าเพียงพออย่างยิ่ง

                จากนั้นเซี่ยหยางยังได้สร้างค่ายกลบางอย่างครอบคลุมลงไปบนม่านบัวสวรรค์ของซ่งไป่หลาง เด็กหนุ่มพลันรู้สึกว่าม่านบัวสวรรค์หลุดออกจากการควบคุมของตน แต่กลับคงอยู่ได้อย่างอิสระราวกับมันมิได้ดึงดูดพลังของเด็กหนุ่มอีกแต่เปลี่ยนเป็นดึงดูดพลังจากธรรมชาติแทน

                อาจารย์ ค่ายกลนี้ยอดเยี่ยมยิ่งนัก หากข้าสามารถใช้มันได้ย่อมสามารถกักขังเป้าหมายเอาไว้ได้ตลอดเวลา ซ่งไป่หลางอุทานด้วยความทึ่ง

                นี่คือค่ายกลผสานธรรมชาติ นับเป็นค่ายกลพื้นฐานอย่างหนึ่งในดินแดนระดับสูง มันมีวิธีใช้งานที่หลากหลายนักหนึ่งในนั้นก็คือการสร้างคุกป้องกันอย่างที่เจ้าว่า ทว่าความแข็งแกร่งของคุกนั้นล้วนขึ้นอยู่กับพลังของผู้ใช้วิชากักขังในตอนแรกเริ่ม ค่ายกลนี้เพียงทำให้มันคงอยู่ได้ด้วยตนเองเท่านั้นมิอาจใช้เสริมความแข็งแกร่งของคุกได้อีก เซี่ยหยางอธิบาย

                ในอนาคตข้าจะสอนค่ายกลพื้นฐานทั้งหมดที่ข้ารู้ให้กับเจ้า ทว่าจงจดจำไว้ ค่ายกลของข้าเป็นเพียงแนวทางพื้นฐานที่ทุกคนบนโลกสามารถใช้ออกได้ ทว่าเจ้ามีพรสวรรค์และอัจฉริยภาพในเชิงค่ายกลแบบที่ข้าไม่เคยพบเจอมาก่อนในชีวิต จงอย่าได้ถูกพื้นฐานเหล่านี้จำกัดกรอบของเจ้า แต่จงนำมันไปต่อยอดพัฒนาให้เป็นแนวทางของเจ้าเอง ซ่งไป่หลางพยักหน้ารับฟังอย่างจริงจัง มันรู้สึกสนใจในศาสตร์ค่ายกลเป็นอันมาก

                หนอนอสูรวารีต้องใช้เวลาหนึ่งวันในการฟื้นฟูเมือกหลอมวารีในร่างของมัน ดังนั้นระหว่างนี้เจ้าใช้เวลาไปกับการฝึกฝนเพิ่มพลัง ข้าจะเก็บเกี่ยวแร่ไหมวารีและเมือกหลอมวารีที่หลงเหลือเอง

                และในอนาคตหลังจากที่เจ้าสามารถพัฒนาไปสู่ระดับสองเที่ยงแท้ได้แล้ว พวกเราค่อยเดินทางออกจากจุดนี้สำรวจไปรอบๆดินแดนมิติรวมนภากัน อย่างไรประสบการณ์การต่อสู้ก็นับเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเจ้า

                ซ่งไป่หลางดวงตาเป็นประกายด้วยความตื่นเต้น หากมันใช้เวลาทั้งเดือนไปกับการฝึกฝนพลังคงน่าเบื่อยิ่งแล้ว ตั้งแต่เข้ามาถึงมิติรวมนภามันตระหนักได้ว่าความเร็วในการฝึกฝนเพิ่มพูนขึ้นอย่างน้อยก็ห้าถึงสิบเท่า ยิ่งอยู่ในบริเวณน้ำตกสวรรค์ยิ่งกลายเป็นพุ่งทะยานราวกับติดปีก เกรงว่าเวลาเพียงสิบวันก็เพียงพอที่จะทะลวงไปยังระดับสองเที่ยงแท้แล้ว

                หลังจากสร้างค่ายกลทั้งสองอย่างคอยปกป้องซ่งไป่หลางแล้ว เซี่ยหยางพลันสลายร่างเงาของตนทิ้งและปรากฏตัวอีกครั้งในบริเวณห่างไกลออกไปหลายลี้ ดวงตากวาดมองไปทั่วบริเวณก่อนจะเผยรอยยิ้มเจือจางออกมา

                แม้จะยังมิอาจนับเป็นมิติระดับสูงอีกทั้งยังมีขนาดไม่ใหญ่โตนัก ทว่าก็นับเป็นมิติที่มีความน่าสนใจระดับหนึ่งทีเดียว ถึงกับมีสมุนไพรหายากเป็นจำนวนมากเช่นนี้ เก็บเกี่ยวเอาไว้ทั้งหมดย่อมเป็นการดีที่สุด

                เซี่ยหยางมิได้มีความเข้าใจหรือความชำนาญในศาสตร์การปรุงโอสถนัก ในความเป็นจริงเขารู้เพียงแค่ว่าสมุนไพรเหล่านี้ดูมีไอพลังและคุณค่าที่ค่อนข้างดี ส่วนคุณสมบัติของพวกมันไปจนถึงวิธีเก็บรักษานับว่าไม่สำคัญแม้แต่น้อย วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์เป็นดั่งกล่องเก็บสมุนไพรที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก เพียงยัดมันเข้าไปในห้วงมิติวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์ก็พอ

                ส่วนเรื่องการใช้งาน ด้วยคุณสมบัติแฝงธาตุพฤกษาของซ่งไป่หลาง ในอนาคตย่อมกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ปรุงโอสถ อย่างไรสมุนไพรเหล่านี้จะต้องกลายเป็นประโยชน์แน่

                น่าเสียดายนักที่มิอาจหาสมุนไพรสำหรับโอสถเพลิงชำระจิตได้ เซี่ยหยางถอนหายใจ

                ระหว่างที่ซ่งไปหลางกำลังใช้เวลาฝึกฝนอยู่ในมิติรวมนภา ใจกลางของทวีปห้าสมุทรมีเกาะแห่งหนึ่งตั้งอยู่กลางมหาสมุทรที่ยิ่งใหญ่ บนเกาะนั้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และจุดศูนย์กลางของมันก็คือราชวังที่งดงามหลังหนึ่ง

                ร่างสูงในชุดคลุมสีทองยืนตระหง่านอยู่ในห้องรับรองอันงดงาม รูปร่างและบุคลิกของมันนับว่าสง่างามนัก นั่นเพราะมันมีศักดิ์เป็นถึงจักรพรรดิห้าสมุทร ผู้ปกครองทวีปห้าสมุทรทั้งมวล

                พลังของมันอยู่ที่ขั้นสามเหนือมนุษย์ นับว่าเป็นพลังที่สูงอย่างมากในดินแดนแห่งนี้ และศักดิ์ฐานะของมันก็นับว่ายิ่งใหญ่ถึงขีดสุด ทว่าบัดนี้มันกลับต้องยืนในขณะที่คนที่อยู่ด้านหน้าของมันกำลังทอดกายกึ่งนั่งกึ่งนอนอย่างเกียจคร้านอยู่บนเก้าอี้รับรอง

                สีหน้าของจักรพรรดิห้าสมุทรมิมีร่องรอยของความไม่พอใจแม้แต่น้อย มันมิกล้าที่จะกระตุ้นโทสะของฝ่ายตรงข้าม จักรพรรดิห้าสมุทรรุ่นปัจจุบันอู๋จิงคารวะทูตทมิฬ มันเอ่ยด้วยน้ำเสียงนอบน้อมยิ่ง

                ทูตทมิฬอ้าปากหาวอย่างไม่มีความเกรงใจ อู๋จิง ข้าได้ข่าวที่น่าสนใจบางอย่างมา ในปีก่อนหน้านี้การบุกเบิกดินแดนประตูสมุทรลี้ลับนับว่าเป็นไปได้ค่อนข้างดี ถึงกับได้รับสมบัติระดับมหัศจรรย์สองชิ้นกลับมา ยังมีสมบัติระดับลึกลับอีกนับสิบ เหตุใดในรายงานที่เจ้าส่งไปยังสำนักห้วงทมิฬจึงปรากฏเพียงสมบัติระดับมหัศจรรย์หนึ่งชิ้นและสมบัติระดับลึกลับสามชิ้นเท่านั้น

                สีหน้าของอู๋จิงแปรเปลี่ยนเล็กน้อย ท่านทูต ข่าวของท่านผิดพลาดแล้ว ในการบุกเบิกพวกเราได้พบกับสมบัติระดับมหัศจรรย์และสมบัติระดับลึกลับเป็นจำนวนมากก็จริง ทว่าที่นำกลับมาได้มีเพียงจำนวนที่พวกเรารายงานไปเท่านั้น ในส่วนที่เหลือพวกมันล้วนอยู่ในมือของชนพื้นเมืองและสัตว์ปีศาจ พวกเรามิอาจนำกลับมาสำเร็จ

                ฮี่ๆ ที่แท้ก็เป็นเช่นนี้เอง ทูตทมิฬหัวเราะอย่างไม่ใส่ใจ เอาเถิด ข้าจะเชื่อเจ้าก็ได้ อย่างน้อยเจ้าก็ได้พิสูจน์ความจริงใจด้วยสมบัติระดับลึกลับถึงสามชิ้น มันหวนนึกถึงของขวัญเล็กน้อยที่อู๋จิงมอบให้กับมันก่อนหน้านี้ เช่นนั้นในการบุกเบิกรอบนี้ สมบัติระดับมหัศจรรย์อย่างน้อยที่สุดสามชิ้นและสมบัติระดับลึกลับอย่างน้อยที่สุดสิบชิ้นจะต้องถูกส่งมอบให้กับสำนักห้วงทมิฬของข้า มิเช่นนั้นเจ้าคงรู้ว่าวังจักรพรรดิอันเล็กจ้อยของเจ้าจะมีชะตาเยี่ยงไร

                แน่นอน ข้าย่อมทำตามความต้องการของท่าน อู๋จิงตอบรับเสียงเรียบทว่าภายในใจเต็มไปด้วยความรู้สึกโกรธ เจ้าบัดซบ คิดว่าข้าไม่รู้หรือว่าเจ้าคิดจะครอบครองสมบัติบางส่วนเอาไว้เอง ต่อให้ข้าส่งมอบเจ้าตามที่เจ้าเรียกร้องมันก็ยังคงถูกเจ้าเก็บไปบางส่วนอยู่ดี

                ยังมีอีกเรื่อง ข้าได้ข่าวว่าพวกเจ้าเคลื่อนไหวบางอย่างเพื่อจัดการกับคนของแคว้นเล็กๆแห่งหนึ่ง นี่นับว่าเสียเปล่านัก แคว้นเหล่านั้นคือเม็ดเบี้ยของพวกเราที่จะใช้พวกมันคอยค้นหาสมบัติและนำกลับมาแก่เรา เหตุใดเจ้าต้องส่งคนไปจัดการพวกมันด้วยเล่า ทูตทมิฬถามด้วยความรู้สึกไม่พอใจเล็กน้อย

                อู๋จิงตกตะลึง มันไม่คิดเลยว่าทูตทมิฬจะให้ความสนใจในเรื่องเล็กน้อยเช่นนี้ด้วย เรียนท่านทูตทมิฬ นั่นเพราะแคว้นสิบนภาได้ปรากฏอัจฉริยะขึ้นมาสองคน พวกมันนับว่ามีศักยภาพน่าตกตะลึงจนเกินไป เกรงว่าหากปล่อยให้พวกมันเติบโตขึ้นพวกเราจะไม่มีอำนาจพอควบคุมพวกมันอีก ดังนั้นข้าจึงต้องกำจัดพวกมันก่อนที่พวกมันจะเติบโตเต็มที่

                พวกเจ้ามีอู๋ตงไห่ที่มีระดับพลังขั้นสี่เหนือมนุษย์ ยังต้องกลัวอันใดเด็กรุ่นใหม่คนสองคนกัน ทูตทมิฬแค่นเสียง

                ท่านทูตทมิฬโปรดพิจารณาก่อน พรสวรรค์ของพวกมันนับว่าไม่ธรรมดาอย่างแท้จริง ผู้หนึ่งมีนามว่าหลินหลันเทียนบัดนี้มันมีพลังขั้นหนึ่งเหนือมนุษย์โดยที่มีอายุเพียงยี่สิบสามปีเท่านั้น อีกทั้งยังมีคุณสมบัติธาตุสามธาตุ ล้วนมีความบริสุทธิ์ในระดับสี่และสาม ด้วยอัตราเร็วในการฝึกฝนของมันในอีกสามถึงสี่ปีอาจสร้างแรงคุกคามแก่พวกเราได้

                โอ้ น่าสนใจทีเดียว อายุยี่สิบสามปีมีพลังระดับเหนือมนุษย์ ด้วยทรัพยากรของดินแดนเล็กจ้อยอ่อนแอเช่นนี้มันนับว่ามีศักยภาพไม่เลว ทูตทมิฬมีประกายแปลกประหลาดในดวงตา

                ยังมีอีกคนหนึ่งที่น่าตกตะลึงยิ่งกว่า มันมีนามว่าซ่งไป่หลาง มาจากนิกายที่มิได้เข้มแข็งอันใดอย่างนิกายบัวสวรรค์ ทว่าด้วยพลังระดับขั้นเที่ยงแท้ขั้นแรก มันกลับเอาชนะหลินหลันเทียนและอัจฉริยะทั้งมวลของแคว้นสิบนภา ได้รับอันดับหนึ่งไปในที่สุด อีกทั้งตามข่าวลือที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือได้ มันมีคุณสมบัติของธาตุทั้งสี่คือ ปฐพี อัคคี วายุและวารี อีกทั้งความบริสุทธิ์ยังเป็นถึงระดับห้า นับว่าน่าสะพรึงกลัวยิ่งนัก เกรงว่าหากมันเติบโตขึ้นอีกสักปีหรือสองปีมันคงกลายเป็นแรงคุกคามอันยิ่งใหญ่สำหรับพวกเราแล้ว

                อันใดนะ ครานี้ทูตทมิฬถึงกับอุทานออกมา แววตาของมันปรากฏความตื่นเต้นถึงขีดสุด เจ้าโง่บัดซบ อัจฉริยะฟ้าประทานเช่นนี้เจ้ากับต้องการกำจัดทิ้งหรือ เหตุใดจึงมิรีบรายงานแก่สำนักห้วงทมิฬของข้า

                มันรู้สึกราวกับได้พบเจอของขวัญจากฟากฟ้า ในดินแดนที่อ่อนแอเช่นนี้กลับมีอัจฉริยะที่แข็งแกร่งเพียงนั้นอยู่ ทั้งยังครอบครองพรสวรรค์อันมิอาจหาได้แม้กระทั่งจากอัจฉริยะในสำนักห้วงทมิฬ หากมันสามารถนำพาคนผู้นี้กลับไปยังสำนักได้มันย่อมได้รับรางวัลใหญ่หลวง

                อู๋จิงมีสีหน้าหวาดหวั่น ท่านทูตทมิฬ ข้าได้ยินข่าวมาอีกว่านิสัยของซ่งไป่หลางผู้นี้นับว่ามันดีกับนิกายของมันอย่างยิ่ง ย่อมมิยินยอมละทิ้งนิกายของมันไป ดังนั้นข้าไม่คิดว่ามันจะยอมเข้าร่วมกับสำนักห้วงทมิฬ

                เหลวไหลนัก เจ้ามันไอ้โง่บัดซบ ทั้งวังของเจ้าล้วนเป็นไอ้โง่บัดซบ หากเปลี่ยนเป็นบุตรของเจ้าได้รับโอกาสเข้าร่วมกับสำนักห้วงทมิฬเจ้าจะพูดหรือไม่ว่าบุตรของเจ้ายึดติดกับวังโง่ๆนี้และไม่ยินยอมเข้าร่วมกับสำนักห้วงทมิฬ เจ้ากล้าพูดหรือไม่

                อู๋จิงมิอาจเอ่ยวาจาอันใดได้อีก หากบุตรของมันมีวาสนาได้รับเชิญเข้าร่วมสำนักห้วงทมิฬจริงมันคงไม่ลังเลที่จะส่งบุตรของมันไป ทว่าสำนักห้วงทมิฬนั้นเข็มงวดอย่างยิ่ง บุตรของมันบัดนี้อายุยี่สิบห้าปีพลังฝึกตนเพียงขั้นห้าเที่ยงแท้เท่านั้น มิอาจผ่านเกณฑ์ของสำนักห้วงทมิฬได้เลย

                อันที่จริงมันย่อมรู้ดีว่าสำนักห้วงทมิฬจะต้องสนใจในพรสวรรค์ของซ่งไป่หลาง ทว่าสำนักห้วงทมิฬคือผู้สนับสนุนของวังจักรพรรดิห้าสมุทรของมัน หากซ่งไป่หลางที่มีพรสวรรค์น่าตื่นตะลึงเช่นนั้นได้เข้าร่วมกับสำนักห้วงทมิฬจริง ในอนาคตมันย่อมกลายเป็นบุคคลที่มีน้ำหนักในสำนักอย่างมาก

                และแน่นอนว่าซ่งไป่หลางย่อมสนับสนุนนิกายบัวสวรรค์แทนที่จะสนับสนุนวังจักรพรรดิห้าสมุทร ถึงตอนนั้นก็เท่ากับว่าวังจักรพรรดิห้าสมุทรของมันจบสิ้นแล้ว มิอาจมีอำนาจครอบครองดินแดนแห่งนี้อีกต่อไป

                เหตุใดมันจึงต้องทำลายฐานอำนาจของตนเองเล่า มันรู้ดีว่าสำนักห้วงทมิฬย่อมต้องการตัวซ่งไป่หลาง มันจึงไม่ลังแลแม้แต่น้อยที่จะกำจัดซ่งไป่หลางทิ้ง กระทั่งเวลานี้มันได้ส่งนักฆ่าระดับเหนือมนุษย์ห้าคนไปยังนิกายบัวสวรรค์ ขอเพียงซ่งไป่หลางเดินทางออกมาจากนิกายมันย่อมต้องตกตาย

                อู๋จิงมิอาจรับรู้ได้เลยว่าซ่งไป่หลางได้ออกมาจากนิกายบัวสวรรค์นานแล้ว ภายใต้การปกปิดตัวตนของซ่งไป่หลางและเซี่ยหยางนักฆ่าระดับหนึ่งเที่ยงแท้มิอาจรับรู้และยังคงเฝ้ารอคอยอยู่รอบๆนิกายบัวสวรรค์อย่างโง่งม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 345 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

386 ความคิดเห็น

 1. #121 yukai (จากตอนที่ 57)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 10:38

  ขอบคุณ
  #121
  0