God of Holy Aqua Martial (เทวยุทธ์วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์)

ตอนที่ 165 : ตอนที่ 157 การประลองราชันย์รุ่นเยาว์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 951
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 80 ครั้ง
  29 ธ.ค. 63

                พี่ชายซ่งหงเสวี่ยเอ่ยด้วยรอยยิ้มสดใส นางละความสนใจจากมู่เทียนหลงและก้าวขาเข้าหาซ่งไป่หลาง ตอนนี้อาการของท่านอาเจียงดีขึ้นมากแล้ว นอกจากแขนขาและอวัยวะภายในจะถูกฟื้นฟูจนสมบูรณ์แข็งแรงระดับพลังที่เคยถดถอยเพราะอาการบาดเจ็บก็ฟื้นฟูจนถึงจุดสูงสุดดั้งเดิมแล้วเช่นกัน ท่านอาเจียงคิดถึงท่านมาก

            ข้าเข้าใจ รอให้ข้ามีเวลาจะไปเยี่ยมเยียนท่านอาเจียงอีกรอบซ่งไป่หลางตอบกลับ

            อันที่จริงซ่งหงเสวี่ยต้องการเอ่ยถึงมารดาบุญธรรมของนางเช่นกัน ทว่าเนื่องจากมู่เทียนหลงเองก็อยู่ที่นี่จึงทำให้นางไม่สะดวกเอ่ยปาก

            มู่เทียนหลงมีท่าทีอึดอัดใจเล็กน้อยเนื่องจากการปรากฏตัวของซ่งไป่หลางได้ทำลายโอกาสในการสารภาพความรู้สึกของมันออกไป อย่างไรก็ตามมันไม่รู้ว่าซ่งไป่หลางจงใจทำเช่นนั้นดังนั้นมันจึงพยักหน้าทักทายซ่งไป่หลางคราหนึ่งก่อนจะเอ่ย หงเสวี่ย ซ่งไป่หลางข้าขอตัวก่อน ไม่รบกวนพวกเจ้าแล้ว

            อืมซ่งไป่หลางตอบรับสั้นๆ

            เจ้าอยู่กับองครักษ์หยุนก็ตั้งใจฝึกฝนเข้าละ มิเช่นนั้นข้าจะแซงหน้าเจ้าไปก่อนซ่งหงเสวี่ยเอ่ยด้วยน้ำเสียงหยอกล้อ

            แน่นอนมู่เทียนหลงหัวเราะแกนๆก่อนจะจากไป

            เมื่อมั่นใจว่ามู่เทียนหลงจากไปแล้ว ซ่งหงเสวี่ยจึงเอ่ยถึงมารดาบุญธรรมของนาง พี่ชาย อาการของท่านแม่ดีขึ้นมากแล้ว แม้ว่าจะยังไม่ถึงจุดที่เรียกได้ว่าหายขาดแต่ท่านแม่ก็ยืนยันว่าอาการของนางจะไม่ทรุดหนักลงมากไปกว่านี้ ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณท่านและท่านลุงเซี่ยจริงๆ

            เหอะๆ มิจำเป็นต้องเกรงใจอันใด ข้ารักษาเฉินจือหยาส่วนหนึ่งเพราะนางเป็นมารดาบุญธรรมที่ดูแลเจ้าด้วยความรักใคร่ อีกส่วนหนึ่งก็เพราะข้าต้องการใช้ประโยชน์จากนางและจวินเฟิงซื่อเทียน หลังจากที่การรักษาจบลงทั้งข้าและไป่หลางย่อมได้รับผลตอบแทนที่ควรได้เซี่ยหยางปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าหญิงสาว

            ท่านลุงเซี่ยซ่งหงเสวี่ยคารวะอีกฝ่าย เรื่องนี้ข้าได้ยินจากท่านพ่อบุญธรรมแล้ว หากท่านและท่านพี่ได้รับภูมิปัญญาเกี่ยวกับรากฐานศักดิ์สิทธิ์และวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์จากท่านแม่จะต้องเป็นประโยชน์ต่อพวกท่านอย่างแน่นอน

            เซี่ยหยางพยักหน้า ถึงอย่างไรนางก็เป็นคนของตระกูลศักดิ์สิทธิ์อย่างแท้จริง ความเข้าใจของนางย่อมสูงส่งกว่าคนนอกอย่างข้า ในอดีตข้าใช้เวลายาวนานเพื่อซึมซับและศึกษาเกี่ยวกับตระกูลศักดิ์สิทธิ์ อาศัยความรู้ของข้ารวมกับเฉินจือหยา พี่ชายของเจ้าจะสามารถแข็งแกร่งขึ้นได้โดยใช้เวลาน้อยกว่าข้าหลายเท่าตัว

            ท่านลุงเซี่ย หลังจากที่ท่านรักษาท่านแม่จนหายขาดแล้วท่านและพี่ชายมีแผนการจะทำสิ่งใดต่องั้นหรือซ่งหงเสวี่ยเอ่ยถามขึ้นมา เรื่องนี้เป็นความกังวลลึกๆของนางเนื่องจากนี่เป็นครั้งแรกที่นางได้มีโอกาสอยู่กับพี่ชายเป็นเวลานานตั้งแต่เกิดมา การได้มีพี่ชายที่คอยห่วงใยและปกป้องทำให้นางรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัยและมีความสุขอย่างมาก ดังนั้นเมื่อคิดว่าในอนาคตซ่งไป่หลางจะจากไปอีกครั้งสิ่งนี้ทำให้นางรู้สึกใจหายอย่างไม่อาจหักห้าม

            เซี่ยหยางตอบกลับ เป้าหมายต่อไปของข้าก็คือดินแดนร้อยประตู

            ที่แท้ก็เป็นสถานที่แห่งนั้นซ่งหงเสวี่ยถอนหายใจเบาๆ นางสามารถทำความเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว บนโลกที่กว้างใหญ่นี้มีเพียงไม่กี่ดินแดนเท่านั้นที่อยู่นอกอำนาจการควบคุมของตระกูลศักดิ์สิทธิ์ ดินแดนเทพพฤกษาที่ถูกปกป้องโดยปู่ของรั่วอวี่ ดินแดนราชันย์ที่มีสามจักรพรรดิมารบรรพกาลดูแลรักษา และสุดท้ายคือดินแดนร้อยประตูที่เป็นศูนย์รวมของภูมิปัญญาและยอดฝีมือที่แข็งแกร่ง

            เซี่ยหยางหัวเราะเบาๆ เจ้าวางใจเถอะ กว่าจะรักษาเฉินจือหยาเสร็จต้องใช้เวลาอย่างน้อยอีกครึ่งปี และยังต้องเผื่อเวลาให้เฉินจือหยาถ่ายทอดภูมิปัญญาของนางให้แก่พี่ชายของเจ้าอีกด้วย จนกว่าพวกเราจะไปจากดินแดนราชันย์ข้าคาดว่าต้องใช้เวลาราวๆหนึ่งปีเป็นอย่างต่ำ

            หนึ่งปีงั้นหรือซ่งหงเสวี่ยครุ่นคิดอยู่ชั่วครู่ก่อนจะเผยรอยยิ้ม เช่นนั้นก็นับว่าพอดียิ่งนัก ปีหน้าจะเป็นปีที่พิเศษสำหรับดินแดนราชันย์ นั่นคือเป็นปีที่งานประลองราชันย์รุ่นเยาว์ถูกจัดขึ้น ข้าเองก็จะเข้าร่วมการประลองครั้งนี้เช่นกัน

            โอ้ การประลองราชันย์รุ่นเยาว์ของดินแดนราชันย์จะจัดขึ้นปีหน้างั้นรึ นับว่าพอดีเสียจริงเซี่ยหยางอุทานเบาๆ

            งานประลองราชันย์รุ่นเยาว์คือสิ่งใดหรือซ่งไป่หลางเอ่ยถามอย่างสับสน

            ซ่งหงเสวี่ยอธิบาย พี่ชาย งานประลองราชันย์รุ่นเยาว์จะเป็นการแสดงความสามารถของเหล่ายอดฝีมือรุ่นเยาว์ที่มีอายุไม่ถึงสามสิบปี อัจฉริยะรุ่นใหม่ในดินแดนราชันย์จากทุกขั้วอำนาจจะมาเข้าร่วมการประลองนี้เพื่อแสดงศักยภาพของตนเอง การประลองนี้ถูกจัดทุกเจ็ดปีดังนั้นมันจึงได้รับความสนใจอย่างมาก

            การประลองราชันย์รุ่นเยาว์นี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของข้าในวังจักรพรรดิมารอัคคี เมื่อเจ็ดปีก่อนข้าที่มีพลังระดับขั้นหนึ่งรวมวิญญาณได้เอาชนะราชันยุทธ์ผู้หนึ่งในงานประลองนี้และได้แสดงพรสวรรค์ธาตุอัคคีของข้าออกมา ทำให้ท่านพ่อบุญธรรมเล็งเห็นถึงความสามารถของข้าและต้องการดึงตัวข้าเข้าร่วมกับวังจักรพรรดิมารอัคคี

            เช่นนี้เองซ่งไป่หลางพยักหน้าเข้าใจในที่สุด อย่างไรก็ตามความกังวลได้ฉายแสดงบนใบหน้าของชายหนุ่ม เจ้าเข้าร่วมการประลองเช่นนี้ตั้งแต่เมื่อเจ็ดปีก่อน ทั้งยังมีพลังระดับรวมวิญญาณเพียงเท่านั้น หากคู่ต่อสู้ของเจ้าไม่ใช่ราชันยุทธ์ขั้นต้นแต่เป็นยอดฝีมือราชันยุทธ์ขั้นปลายหรือกระทั่งจักรพรรดิมนุษย์ เช่นนั้นเจ้าคงไม่รอดมาจนถึงทุกวันนี้เป็นแน่

            ซ่งหงเสวี่ยหัวเราะสดใส พี่ชายท่านไม่ต้องกังวล อันที่จริงการประลองก็มีกฎของมันอยู่ นั่นคือผู้ที่มีระดับพลังต่ำกว่าสามารถท้าทายผู้ที่มีระดับพลังสูงกว่าได้ ทว่าผู้ที่มีระดับพลังสูงไม่สามารถท้าทายผู้ที่มีพลังต่ำกว่าตนเอง ดังนั้นข้าจึงไม่มีโอกาสได้รับอันตรายอันใด ข้าจะเลือกคู่ต่อสู้ที่ประเมินแล้วว่าข้ามีโอกาสเอาชนะได้ก่อนที่จะลงมือ มิใช่ท้าทายโดยไม่ยั้งคิด

            อืม เช่นนั้นก็ดี อย่างไรก็ตามเนื่องจากตอนนี้เจ้ากลายเป็นบุตรสาวบุญธรรมของจักรพรรดิมารอัคคีและมีพรสวรรค์ที่สูงส่ง ระดับพลังของเจ้าก็ยังแข็งแกร่งกว่าในอดีตอย่างชัดเจน ดังนั้นการประลองนี้คงไม่มีที่ให้เจ้าได้แสดงความสามารถแล้วกระมัง

            ซ่งหงเสวี่ยส่ายหน้าทันที ท่านพี่ ท่านประเมินศักยภาพของอัจฉริยะในดินแดนราชันย์ต่ำเกินไปแล้ว ดินแดนราชันย์มิได้มีเพียงวังจักรพรรดิมารอัคคี ยังมีวังจักรพรรดิมารดาบและวังจักรพรรดิมารโลหิตอยู่ด้วยเช่นกัน อัจฉริยะที่แข็งแกร่งที่สุดของขั้วอำนาจทั้งสองนี้ล้วนแข็งแกร่งจนข้าไม่มั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะพวกมันได้

            โอ้ความสนใจของซ่งไป่หลางเพิ่มทวีมากขึ้น ระดับพลังของซ่งหงเสวี่ยขณะนี้นับว่าแข็งแกร่งยิ่งนัก ในความเป็นจริงนางน่าจะแข็งแกร่งกว่าหลี่เฉียนและมู่เทียนหลงอย่างน้อยสองถึงสามขั้น ดังนั้นตัวตนของอัจฉริยะจากสองขั้วอำนาจที่เหลือย่อมต้องแข็งแกร่งไม่น้อยไปกว่านางเช่นกัน

            พวกมันเป็นใครงั้นหรือซ่งไป่หลางเอ่ยถามด้วยความสนใจ

            บุตรชายคนเล็กของจักรพรรดิมารดาบฮั่วตงฟาง อายุยี่สิบปีระดับพลังอยู่ที่ขั้นจักรพรรดิมนุษย์ ด้วยสายเลือดดาบมารบรรพกาลผสมผสานกับวิชาดาบอันร้ายกาจของจักรพรรดิมารดาบจึงทำให้มันเป็นยอดฝีมือผู้ใช้อาวุธที่แข็งแกร่งอย่างมาก ความสามารถในการต่อสู้ของมันสามารถเอาชนะได้กระทั่งจักรพรรดิปฐพี เป็นอัจฉริยะอย่างแท้จริงซ่งหงเสวี่ยอธิบายตามความเข้าใจของนาง

            สำหรับวังจักรพรรดิมารโลหิต บุตรสาวเพียงคนเดียวของจักรพรรดิมารโลหิตหลินอี้หรานอายุสิบเก้าปี ระดับพลังอยู่ที่ขั้นจักรพรรดิมนุษย์เช่นกัน นางมีสายเลือดมารโลหิตบรรพกาลและมีพรสวรรค์มากกว่าพี่ชายทั้งสี่คนของนางเสียอีก ว่ากันว่าจักรพรรดิมารโลหิตตั้งความหวังไว้กับนางมาก ความสามารถในการต่อสู้ของนางก็เทียบเคียงกับจักรพรรดิปฐพีเป็นอย่างน้อยเช่นกัน

            อายุสิบเก้าปีและยี่สิบปีมีพลังขั้นจักรพรรดิมนุษย์งั้นหรือซ่งไป่หลางรู้สึกหวาดหวั่นเล็กน้อย เห็นได้ชัดว่าคนเหล่านี้คู่ควรแก่การเป็นอัจฉริยะรุ่นเยาว์ที่โดดเด่นที่สุดในดินแดนราชันย์อันยิ่งใหญ่ ระดับพลังของมันด้วยอายุเพียงเท่านี้นับว่าหาได้ยากจริงๆ

            ที่สำคัญก็คือศักยภาพในการต่อสู้ข้ามขั้น สิ่งนี้จึงเป็นหลักฐานที่บ่งบอกว่าพวกมันมิใช่ยอดฝีมือธรรมดาแต่เป็นอัจฉริยะที่สามารถท้าทายศัตรูที่อยู่เหนือขอบเขตของตนเอง

            นอกจากนี้เนื่องจากนี่เป็นการประลองครั้งใหญ่ของดินแดนราชันย์ทั้งหมด ดังนั้นนอกจากสามขั้วอำนาจใหญ่ของวังจักรพรรดิแล้วยังมีขั้วอำนาจระดับรองลงมาเข้าร่วมด้วยจำนวนมาก อายุสูงสุดของผู้เข้าร่วมประลองคือสามสิบปี ดังนั้นจึงมีจักรรพรดิปฐพีและจักรพรรดิมนุษย์อีกมากมายเข้าร่วมการประลองนี้ แต่ในความคิดของข้านอกจากฮั่วตงฟางและหลินอี้หรานแล้วคนอื่นๆยังไม่นับว่าน่ากลัวมากเท่าใดนัก

            อืม เมื่อเทียบกับคนเหล่านั้นเจ้ามีอายุน้อยกว่าพวกมันและยังมีระดับพลังต่ำกว่าอีกด้วย ดังนั้นการประลองครั้งนี้เจ้าอาจจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบก็เป็นได้ซ่งไป่หลางถอนหายใจเบาๆ

            ปัจจุบันซ่งหงเสวี่ยอายุสิบแปดปีและมีระดับพลังขั้นแปดราชันยุทธ์ นับว่าเป็นระดับพลังที่สูงส่งเหนือมาตรฐานแล้ว อย่างไรก็ตามนางยังคงตามหลังอัจฉริยะเหล่านั้นอยู่ก้าวหนึ่ง

            ท่านพี่ไม่ต้องกังวล เนื่องจากอาการเพลิงแฝงร่างทำให้ข้าไม่สามารถทุ่มเทสมาธิไปกับการฝึกฝนอย่างเต็มที่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามตอนนี้อาการเพลิงแฝงร่างได้ถูกแก้ไขแล้ว เวลาหนึ่งปีที่เหลือข้าจะทุ่มเทฝึกฝน ยิ่งได้รับการช่วยเหลือด้านโอสถจากท่านข้ามั่นใจว่าจะสามารถทะยานไปถึงจุดสูงสุดของขั้นราชันยุทธ์หรือกระทั่งอาจก้าวผ่านไปสู่ขั้นจักรพรรดิมนุษย์ได้ในเวลาหนึ่งปีซ่งหงเสวี่ยตอบกลับ

            ซ่งไป่หลางลังเลเล็กน้อย มันต้องการมอบเคล็ดวิชากายาบัวพิสุทธิ์ให้แก่น้องสาวเนื่องจากนี่เป็นไพ่ตายที่สามารถช่วยให้สามารถพัฒนาพลังต่อสู้อย่างก้าวกระโดดและมีโอกาสเอาชนะศัตรูที่เหนือกว่า อย่างไรก็ตามเซี่ยหยางได้หยุดยั้งความคิดของมันเอาไว้

            เคล็ดวิชากายาบัวพิสุทธิ์ของเจ้าเป็นวิชาประเภทต่อต้านสวรรค์ที่อันตรายอย่างยิ่ง นอกจากนี้เคล็ดวิชาแต่ละอย่างมีความเหมาะสมกับบุคคลต่างกัน หากน้องสาวของเจ้าพยายามเรียนรู้เคล็ดวิชากายาบัวพิสุทธิ์มีความเป็นไปได้สูงมากที่นางจะไม่สามารถใช้งานมันได้ในระดับเดียวกับเจ้าและสูญเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ เจ้าวางใจเถอะคิดว่าจวินเฟิงซื่อเทียนเป็นตาเฒ่าที่มีชีวิตหลายร้อยปีโดยเปล่าประโยชน์หรืออย่างไร มันย่อมมีวิชาที่เหมาะกับเพลิงมารบรรพกาลถ่ายทอดแก่น้องสาวของเจ้าอยู่แล้ว

            ซ่งไป่หลางพยักหน้าช้าๆ เอาเถอะ เจ้าพยายามฝึกฝนอย่างเต็มที่ข้าเชื่อว่าหนึ่งปีจากนี้ไปเจ้าจะสามารถไล่ตามพวกมันทันได้อย่างแน่นอน ข้าเองก็ต้องฝึกฝนตนเองเช่นกัน พลังระดับขั้นรวมวิญญาณของข้าทำให้เกิดอุปสรรคในการต่อสู้หลายครั้ง บางทีข้าควรเร่งพัฒนาให้ถึงขั้นราชันยุทธ์ได้แล้ว

            อืม ท่านพี่หากต้องการฝึกฝนท่านสามารถไปยังหอมารอัคคีบรรพกาลได้ ท่านพ่อบุญธรรมได้อนุญาตในเรื่องนี้แล้ว หอมารอัคคีบรรพกาลเป็นสถานที่ที่มีพลังวิญญาณธาตุอัคคีเข้มข้นสูงส่ง แม้ท่านจะใช้พลังธาตุวารีเป็นหลักแต่พรสวรรค์พลังธาตุอัคคีของท่านก็ยังโดดเด่นเช่นกัน หากฝึกฝนในหอมารอัคคีบรรพกาลข้าเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อท่านในการฝึกมากทีเดียว

            ซ่งไป่หลางพลันนึกถึงค่ายกลธรรมชาติที่ดินแดนตราสูญและหอเทพพฤกษาของสำนักพงไพร การฝึกในสถานที่ที่มีพลังงานหนาแน่นนับว่าเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้ฝึกมากจริงๆ อย่างที่ซ่งหงเสวี่ยกล่าวแม้ธาตุอัคคีจะไม่ใช่ธาตุหลักที่มันใช้แต่ก็เป็นธาตุที่เหมาะสมกับร่างกายและพรสวรรค์ดั้งเดิมของมัน ดังนั้นการฝึกฝนในหอมารอัคคีบรรพกาลล้วนแต่เป็นประโยชน์ไม่มีโทษสำหรับมัน

            เช่นนั้นพวกเราไปเยี่ยมท่านอาเจียงกันก่อนแล้วค่อยเริ่มต้นฝึกฝนก็แล้วกัน

            อืม ไปกันเถอะซ่งหงเสวี่ยตอบกลับด้วยรอยยิ้ม

            เรือนพักของซ่งเจียง ร่างที่เคยบาดเจ็บสาหัสและอ่อนแรงบัดนี้ได้ฟื้นกลับคืนมาอยู่ในสภาวะสมบูรณ์ในที่สุด เวลานี้ซ่งเจียงกำลังฝึกฝนพลังของมัน เนื่องจากระยะเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมามันตกอยู่ในอาการบาดเจ็บพลังของมันจึงถดถอยลงและมิอาจพัฒนาขึ้นมาได้ จนถึงตอนนี้มันเป็นเพียงราชันยุทธ์ขั้นเก้าผู้หนึ่ง ความสามารถในการต่อสู้ของมันยังด้อยกว่าซ่งหงเสวี่ยและมู่เทียนหลง กระทั่งซ่งไปหลางเองหากใช้เคล็ดกายาบัวพิสุทธิ์ก็สามารถเอาชนะมันได้

            ในฐานะคนรับใช้ของตระกูลซ่ง การเติบโตของคนทั้งสองทำให้ซ่งเจียงรู้สึกภาคภูมิใจยิ่งนัก ทว่าหลังจากนี้ไปด้วยระดับความสามารถของมันคงไม่อาจช่วยเหลืออันใดซ่งหงเสวี่ยได้อีกแล้ว ดังนั้นซ่งเจียงจึงได้พยายามอย่างหนักที่จะพัฒนาตนเองแม้เพียงน้อยนิดเพื่อที่ว่าในอนาคตมันจะมีโอกาสได้ทำประโยชน์ให้กับซ่งหงเสวี่ยอีกครั้ง

            ฟู่ซ่งเจียงสูดลมหายใจลึกก่อนจะผ่อนลมหายใจออก ในฐานะที่เป็นข้ารับใช้ของตระกูลซ่งมันเชี่ยวชาญวิชาธาตุอัคคีเป็นหลักดังนั้นสภาพแวดล้อมของพื้นที่รอบๆวังจักพรรรดิมารอัคคีจึงเป็นผลดีกับการฝึกฝนของมันเช่นกัน

            ท่านอาเจียง พวกเรามาเยี่ยมท่านแล้วเสียงสดใสของซ่งหงเสวี่ยทำให้รอยยิ้มปรากฏขึ้นบนใบหน้าของซ่งเจียงทันที มันรีบลุกขึ้นก่อนจะก้าวเท้าออกไปต้อนรับการมาถึงของนางแต่เมื่อเห็นว่านางมิได้มาเพียงลำพังรอยยิ้มบนใบหน้าของมันก็ยิ่งกว้างขึ้น

            ท่านอาเจียง อาการของท่านดีขึ้นมากทีเดียวซ่งไป่หลางหัวเราะอย่างพึงพอใจ ดูเหมือนโอสถที่มันหลอมให้ซ่งเจียงจะใช้ได้ผลดีเยี่ยม

            นายน้อย โอสถของท่านนับว่าเป็นสุดยอดโอสถอย่างแท้จริง อาการของข้าที่ผ่านมากระทั่งผู้ปรุงโอสถของวังจักรพรรดิมารอัคคีที่คุณหนูพามาดูอาการก็ยังส่ายหน้าและบอกว่าไม่มีหนทางรักษาให้กลับสู่สภาพปกติ นึกไม่ถึงโอสถของนายน้อยกลับสามารถทำให้ร่างกายที่ใกล้ตายของข้ากลับมาเป็นปกติ นอกจากนี้ข้ายังรู้สึกถึงความแข็งแกร่งที่พัฒนาขึ้นอีกด้วยซ่งเจียงเอ่ยด้วยความซาบซึ้งและชื่นชม

            โอสถคุณภาพระดับห้า จะเทียบกับโอสถทั่วไปได้อย่างไรซ่งไป่หลางตอบกลับ ท่านหายดีก็ดีแล้ว อาการของท่านทำให้น้องสาวข้ากระวนกระวายใจเป็นเวลานาน หลังจากนี้นางจะได้เลิกกังวลเสียที

            ทำให้คุณหนูต้องลำบากแล้วซ่งเจียงถอนหายใจเบาๆ

            ลำบากอันใดกัน หากไม่ใช่เพราะท่านเสียสละตนเองปกป้องข้าเอาไว้ ข้าจะยังมีชีวิตรอดได้จนถึงทุกวันนี้หรือ หากไม่ใช่เพราะท่านดูแลข้ามาตั้งแต่ยังจำความไม่ได้ ข้าจะเติบโตขึ้นมาได้อย่างไรกันซ่งหงเสวี่ยแสดงท่าทีไม่พอใจ ท่านอาเจียง แม้ว่าแท้จริงพวกเราจะมิได้มีความสัมพันธ์ทางสายเลือด แต่ในสายตาของข้าท่านเป็นเหมือนบิดาอีกคนหนึ่งของข้า ดังนั้นอย่าได้พยายามแสดงท่าทีห่างเหินต่อข้าอีกเลย

            เสวี่ยเอ๋อพูดถูกแล้ว ท่านเป็นคนที่เลี้ยงดูและช่วยเหลือนางตั้งแต่ยังเป็นทารก นางนับถือท่านดุจดังบิดาก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เฮ้อเอ่ยถึงเรื่องนี้แล้วข้าต่างหากที่โชคร้าย มีคนที่ให้ข้าเรียกว่าบิดาแต่กลับไม่เคยใส่ใจเลี้ยงดูข้าเป็นเวลานับสิบปี เทียบกันแล้วเสวี่ยเอ๋อนับว่าโชคดีกว่าข้ามากนัก ท่านก็อย่าได้ปฏิเสธความต้องการของนางเลยซ่งไป่หลางเอ่ยเสริม

            คุณหนู นายน้อยหยาดน้ำตาเอ่อคลออยู่ในดวงตาของซ่งเจียง นายท่าน บุตรทั้งสองของท่านช่างเติบโตมาได้ดียิ่งนัก

            ท่านอาเจียง เนื่องจากท่านพี่จะพักอาศัยอยู่ที่วังจักพรรดิมารอัคคีเป็นเวลาหนึ่งปีจนถึงช่วงการประลองราชันย์รุ่นเยาว์ ดังนั้นหนึ่งปีนี้ท่านก็ย้ายเข้ามาพักที่เขตด้านในวังจักรพรรดิมารอัคคีเถอะ พวกเราจะได้พบกันบ่อยๆซ่งหงเสวี่ยเอ่ยชวน

            อันที่จริงก่อนหน้านี้ซ่งเจียงเองก็อาศัยอยู่ในเขตด้านในเนื่องจากมันเป็นคนสนิทของซ่งหงเสวี่ย แต่หลังจากที่มันได้รับบาดเจ็บทุกครั้งที่ซ่งหงเสวี่ยเห็นสภาพของมันมักจะทำให้นางรู้สึกเสียใจอยู่เสมอ ซ่งเจียงเองก็ไม่ต้องการให้นางเห็นสภาพที่น่าอนาจของมันจึงร้องขอด้วยตนเองและออกมาอาศัยอยู่ที่อาณาเขตภายนอก แม้ซ่งหงเสวี่ยจะคัดค้านแต่สุดท้ายก็ไม่สามารถขัดความต้องการของมันได้สำเร็จ

            อืม เรื่องนี้ข้าเห็นด้วย แม้วังจักรพรรดิมารอัคคีจะกว้างใหญ่ทว่าคนที่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของข้าและสามารถพูดคุยด้วยได้นับดูแล้วก็มีไม่กี่คน จะให้ข้าสนทนากับสี่องครักษ์หรือจักรพรรดิมารอัคคีก็ไม่เหมาะนัก เสวี่ยเอ๋อเองก็ใกล้จะต้องเก็บตัวฝึกฝนอย่างตั้งใจแล้ว นอกจากนี้ข้ายังมีผู้ติดตามคนใหม่ที่ต้องเรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่าง หากท่านอาเจียงช่วยดูแลให้คงทำให้ข้าวางใจได้ซ่งไป่หลางพยักหน้าเห็นด้วย

            ซ่งเจียงมองสองพี่น้องตระกูลซ่งด้วยความซาบซึ้ง ข้าเข้าใจแล้ว เช่นนั้นข้าจะย้ายเข้าไปด้านในเขตวังจักรพรรดิมารอัคคีและช่วยอบรมสั่งสอนผู้ติดตามของนายน้อยให้เอง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 80 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

386 ความคิดเห็น

 1. #306 dfrdz007 (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2563 / 11:45
  สนุกมากคับ
  #306
  0