God of Holy Aqua Martial (เทวยุทธ์วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์)

ตอนที่ 159 : ตอนที่ 151 ไร้ความปราณี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,328
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 121 ครั้ง
  30 ก.ย. 63

            ภาพที่ฟ่านหลี่ใช้กลโกงในการรับมือค่ายกลมารบรรพกาลนั้นถูกถ่ายทอดผ่านนัยน์ตาอัคคีของจวินเฟิงซื่อเทียนเช่นกัน ใบหน้าของจักรพรรดิมารอัคคีผู้ยิ่งใหญ่แปรเปลี่ยนเป็นมืดหม่นและเต็มไปด้วยโทสะถึงขีดสุด เช่นเดียวกับซ่งหงเสวี่ยที่กำลังเป็นกังวลกับความปลอดภัยของมู่เทียนหลง การที่ฟ่านหลี่ใช้กลโกงและต้องการทำร้ายมู่เทียนหลงภายในค่ายกลมารบรรพกาลนั้นทำให้ความแค้นของนางทะยานไปถึงจุดสูงสุดเช่นกัน

            ภายนอกค่ายกลมารบรรพกาล ร่างของผู้คุมกฎสามคนปรากฏตัวขึ้น พวกมันล้วนแต่เป็นผู้มีพลังขั้นจักรพรรดิปฐพีขึ้นไปทั้งสิ้น ทว่าก่อนที่พวกมันจะได้เข้าไปด้านในค่ายกลมารบรรพกาลเพื่อหยุดยั้งฟ่านหลี่ ร่างของผู้คุมกฎผู้หนึ่งที่มีพลังขั้นจักรพรรดิฟ้ากลับปรากฏตัวขึ้นขัดขวางพวกมัน

            ท่านหัวหน้าผู้คุมกฎซื่อ พวกเราต้องรีบจัดการกับฟ่านหลี่ก่อนที่มันจะลงมือทำร้ายคนผู้คุมกฏผู้หนึ่งเอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงร้อนรน หากฟ่านหลี่ลงมือกับผู้ใดภายในค่ายกลมารบรรพกาล คนผู้นั้นจะต้องสูญเสียสมาธิและต้องเผชิญหน้ากับการทำลายทางจิตวิญญาณอย่างแน่นอน นี่จะกลายเป็นความสูญเสียและความผิดพลาดที่ร้ายแรงเกินจะยอมรับได้ และผู้คุมกฎอย่างพวกมันก็คือผู้ที่ต้องรับผิดชอบผลลัพธ์นั้น

            หัวหน้าผู้คุมกฎซื่อหัวเราะเบาๆ พวกเจ้าตื่นตระหนกเกินไปแล้ว หากฟ่านหลี่ผู้นั้นใช้กลโกงจริงข้าซื่อหวางอู่จะเป็นผู้เข้าไปหยุดยั้งมันด้วยตนเอง ทว่าฟ่านหลี่ผู้นั้นมิได้ใช้สมบัติวิเศษในการรับมือค่ายกลมารบรรพกาลอย่างแน่นอน ข้าคิดว่ามันคงจะใช้วิชาลับบางอย่างซึ่งนับว่าเป็นความสามารถของเจ้าตัว หากมันทำเช่นนั้นก็ไม่นับว่าผิดกฏอันใดนี่

            ผู้คุมกฎทั้งสามชะงักไปเล็กน้อย พวกมันไม่อาจพิสูจน์ได้ว่าหัวหน้าผู้คุมกฎเอ่ยความจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตามเห็นได้ชัดว่าฟ่านหลี่นั้นมีเจตนาทำร้ายคนอย่างชัดเจน ไม่เพียงมู่เทียนหลงเท่านั้น ดูเหมือนว่าหลี่เฉียนก็เป็นหนึ่งในเป้าหมายของมันเช่นกัน หากฟ่านหลี่ลงมือภายในค่ายกลมารบรรพกาลก็เท่ากับว่ามันหมายชีวิตของคน นับว่าผิดกฎร้ายแรงแล้ว พวกเราควรหยุดมันเอาไว้ก่อน

            กฎก็คือห้ามมิให้สังหารมิใช่หรือ ถึงแม้ว่าการล้มเหลวในค่ายกลมารบรรพกาลขั้นที่ร้ายแรงที่สุดจะเป็นการสูญเสียจิตวิญญาณแต่ก็ยังมิใช่ว่าจะตกตายอย่างแท้จริง นี่ไม่นับว่าอยู่ในกฏหัวหน้าผู้คุมกฏซื่อส่ายหน้า

            เจ้าสารเลวซื่อหวางอู่ซ่งหงเสวี่ยนั้นได้ยินบทสนทนาทุกอย่างอย่างชัดเจน ดวงตาของนางแดงก่ำด้วยความโกรธ นางรู้ดีว่าซื่อหวางอู่นั้นสนิทสนมกับตระกูลฟ่าน ทั้งยังมีผลประโยชน์ผูกพันกับตระกูลฟ่านอีกด้วย แต่นึกไม่ถึงภายใต้การทดสอบชิงตำแหน่งอ๋องที่สำคัญเช่นนี้มันกลับกล้ากระทำการอุกอาจถึงเพียงนี้

            อันที่จริงหัวหน้าผู้คุมกฏซื่อหวางอู่นั้นคงไม่กล้าที่จะกระทำการอุกอาจเช่นนี้หากมันรู้ว่าการทดสอบครั้งนี้ถูกจับตามองจากจักรพรรดิมารอัคคีโดยตรง แต่เนื่องจากการสอบชิงตำแหน่งอ๋องมารหลายครั้งที่ผ่านมานั้นจะถูกรับผิดชอบดูแลโดยขุนนางที่มีระดับสูงกว่าหัวหน้าผู้คุมกฏซื่อเพียงเล็กน้อยเท่านั้น การทดสอบครั้งก่อนๆซื่อหวางอู่เองก็เคยรับสินบนเพื่อที่จะทำเป็นปิดหูปิดตาต่อการผิดกฏที่เล็กๆน้อยๆมาก่อนเช่นกัน

            ซื่อหวางอู่พบว่าการทำเรื่องเช่นนี้ช่างเป็นเรื่องที่ง่ายดายขณะที่ผลตอบแทนนั้นก็นับว่าไม่เลวเช่นกัน มันได้รับสินน้ำใจที่ยอดเยี่ยมจากอัจฉริยะรุ่นเยาว์ของตระกูลที่มีอำนาจ ได้สร้างความสัมพันธ์กับตระกูลเหล่านั้นทั้งยังเป็นการสร้างบุญคุณแก่ว่าที่อ๋องมารในอนาคตด้วย ในบรรดาอ๋องมารทั้งหมดมีอยู่ไม่ต่ำกว่าห้าคนที่ติดหนี้บุญคุณมันเอาไว้ ขอเพียงซื่อหวางอู่เอ่ยปากและมิใช่เรื่องยากเย็นเกินไป อ๋องมารเหล่านั้นย่อมยินดีให้ความช่วยเหลือแก่มันโดยไม่ขัดข้อง

            สำหรับความเสี่ยงที่จะถูกเปิดโปง ซื่อหวางอู่มิเคยใส่ใจเลยแม้แต่น้อย เนื่องจากทุกครั้งที่มันทำข้อตกลงกับอัจฉริยะผู้หนึ่ง มันจะประเมินศักยภาพของคนผู้นั้นเป็นอันดับแรก อย่างน้อยคนผู้นั้นจะต้องเป็นยอดอัจฉริยะที่อยู่ในสามอันดับแรกและมีโอกาสในการได้รับตำแหน่งอ๋องมารไม่ต่างจากอีกสองคน เนื่องจากการเป็นแย่งชิงตำแหน่งของผู้ที่มีระดับใกล้เคียงกัน ดังนั้นไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นเช่นไรย่อมมิมีผู้ใดติดใจสงสัย

            สำหรับผู้ที่พ่ายแพ้เพราะถูกคดโกง ถึงแม้มันจะพยายามร้องเรียนแต่ก็มิอาจหาหลักฐานที่ชัดเจนมาเอาผิดได้ และผู้คุมกฎคนอื่นๆก็ล้วนแต่อยู่ภายใต้การควบคุมของหัวหน้าผู้คุมกฎซื่อ มันยังจงใจมอบผลประโยชน์บางส่วนให้กับผู้คุมกฎระดับล่างเพื่อใช้ปิดปากของพวกมันเอาไว้

            นี่จึงทำให้หัวหน้าผู้คุมกฎซื่อกลายเป็นผู้ที่มีอำนาจอย่างมากในการสอบชิงตำแหน่งอ๋องมาร เรื่องนี้กลายเป็นความลับสำหรับตระกูลที่มีอำนาจไม่กี่ตระกูล เพื่อที่จะรักษาความลับของตนเองเอาไว้ซื่อหวางอู่จึงเลือกเก็บความสัมพันธ์ของมันเฉพาะกับตระกูลที่มีอำนาจไม่กี่ตระกูลเป็นหลัก และหลีกเลี่ยงที่จะยื่นมือช่วยเหลือตระกูลหรือบุคคลอื่นๆภายนอก

            สำหรับการทดสอบครั้งนี้ มันเลือกช่วยเหลือฟ่านหลี่โดยแลกกับสมบัติวิเศษระดับสวรรค์ถึงสองชิ้น และยังมีสมบัติวิเศษระดับปฐพีอีกมากกว่าสิบชิ้นซึ่งมันได้มอบให้กับผู้คุมกฎอีกสี่คนที่ทำหน้าที่ตรวจสอบการทดสอบครั้งนี้ ดังนั้นเมื่อผู้คุมกฎซื่อออกปาก ผู้คุมกฎคนอื่นๆจึงทำได้เพียงพยักหน้าอย่างเงียบงันเท่านั้น

            ซื่อหวางอู่และฟ่านหลี่ย่อมมิใช่คนโง่ เป้าหมายของฟ่านหลี่คือชัยชนะในการทดสอบและได้รับตำแหน่งอ๋องมาร และคู่แข่งคนที่น่ากลัวที่สุดย่อมเป็นหลี่เฉียน ดังนั้นมันจะต้องทำให้นางได้รับบาดเจ็บทางวิญญาณเล็กน้อยในการทดสอบครั้งนี้ เพียงแค่อาการบาดเจ็บเล็กน้อยก็เพียงพอที่จะทำให้มันพลิกกลับมาเหนือนางได้ในการทดสอบต่อไปแล้ว

            ยังมีอีกเป้าหมายคือมู่เทียนหลง เมื่อนึกถึงสายตาที่ซ่งหงเสวี่ยมอบให้แก่สวะผู้นี้โลหิตในร่างของฟ่านหลี่ก็ราวกับจะเดือดพล่านด้วยโทสะ เพียงแค่ชายไร้ค่าจากหมู่บ้านชายขอบผู้หนึ่งแต่ซ่งหงเสวี่ยกลับมอบความสนใจให้แก่มัน ขณะที่คุณชายผู้สูงส่งจากตระกูลฟ่านเช่นมันกลับได้รับเพียงความเมินเฉยและการดูถูกเหยียดหยาม คนอย่างฟ่านหลี่ที่มองตนเองสูงส่งดุจขุนเขาจะทนรับเรื่องราวอัปยศเช่นนี้ได้อย่างไร

            ทำลายวิญญาณของมู่เทียนหลง ปล่อยให้มันตกอยู่ในสภาพที่แม้จะมีลมหายใจแต่ก็ไร้ซึ่งวิญญาณ ทำเช่นนี้จึงจะสาสมแก่ความรู้สึกอัปยศที่มันได้รับ

            มันจินตนาการได้ถึงความเจ็บปวดที่ซ่งหงเสวี่ยจะได้รับหลังจากที่นางพบว่าชายผู้นี้ตกอยู่ในสภาพที่ยังมีลมหายใจแต่กลับปราศจากวิญญาณและการรับรู้ตลอดกาล

            ประกายอัคคีเส้นเล็กๆปรากฏขึ้นบนฝ่ามือของมันและพวยพุ่งออกไปโดยมีหลี่เฉียนเป็นเป้าหมายแรก แม้จะเป็นเพียงการโจมตีที่เบาบางทว่าในสถานการณ์ที่หลี่เฉียนจำเป็นต้องทุ่มเทสมาธิถึงขีดสุด การรบกวนเพียงแค่เล็กน้อยก็สามารถทำให้จิตวิญญาณของนางได้รับความเสียหายได้

            ทว่าสำหรับมู่เทียนหลงนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง หลี่เฉียนเป็นคนของตระกูลหลี่ แน่นอนว่าฟ่านหลี่ไม่กล้าลงมือหนักจนทำให้อาจเกิดปัญหาต่อตระกูลหลี่ในภายหลัง สำหรับมู่เทียนหลงที่เป็นเพียงชายจากหมู่บ้านชายขอบนั้น ต่อให้มันตกตายไปก็มิมีผู้ใดให้ความสนใจ

            ก่อนที่ประกายไฟเส้นเล็กจะเข้าถึงตัวหลี่เฉียน ร่างหนึ่งพลันปรากฏตัวขึ้นขัดขวางพร้อมกับใช้ฝ่ามือปัดประกายไฟเส้นนั้นออกไป ฟ่านหลี่ที่กำลังให้ความสนใจกับมู่เทียนหลงจึงไม่ทันเห็นอย่างชัดเจนว่าคนผู้นั้นเป็นใคร ทว่าก่อนที่มันจะทันตั้งตัวการโจมตีก็ได้พุ่งเข้ามาจนถึงตัวของมันก่อนแล้ว

            แย่แล้วลมหายใจของฟ่านหลี่ถี่กระชั้น ต่อให้มันมีของวิเศษที่ช่วยปกป้องจากค่ายกลมารบรรพกาลทว่าของวิเศษนั้นมิได้ทรงพลังมากนัก หากถูกโจมตีในสภาวะที่ของวิเศษกำลังทำงานอยู่ เช่นนั้นก็มีโอกาสที่พลังป้องกันจะถูกทำลายลงและมันจะต้องรับผลกระทบจากค่ายกลมารบรรพกาลในทันที ในสภาวะที่กำลังต่อสู้มันย่อมไม่สามารถทนรับการกดดันจากค่ายกลมารบรรพกาลได้

            ร่างของซ่งไป่หลางเวลานี้ถูกปกคลุมด้วยเคล็ดวิชาม่านบัวสวรรค์ ทั่วทั้งร่างปรากฏร่องรอยอักขระเจือจาง นี่คือเกราะอักขระเทวะที่ซ่งไป่หลางคิดค้นขึ้นเพื่อรับมือกับค่ายกลต่างๆ ในสภาวะที่ใช้เกราะอักขระเทวะปกป้องตนเองเอาไว้ ต่อให้เป็นค่ายกลมารบรรพกาลที่เก่าแก่ก็ยังไม่สามารถทำอันตรายต่อมันได้

            แน่นอนว่าเกราะอักขระเทวะนี้มิใช่สิ่งที่ใครจะสร้างขึ้นมาก็ได้ ข้อแรกคือซ่งไป่หลางมีความรู้ด้านอักขระเทวะต้นกำเนิด สามารถประยุกต์อักขระในยุคบรรพกาลได้หลากหลายมากมาย ข้อสองคือมันได้วิเคราะห์ค่ายกลมารบรรพกาลจนปรุโปร่งในระดับหนึ่งแล้ว อย่างน้อยมันก็เข้าใจกลไกของอักขระภายในค่ายกลส่วนนี้ได้อย่างชัดแจ้ง ดังนั้นจึงสามารถป้องกันผลกระทบของมันได้เช่นกัน

            ซ่งไป่หลางสะบัดมือเบาๆสองครั้งทันใดนั้นค่ายกลมารบรรพกาลก็เกิดความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ฟ่านหลี่สีหน้ามืดหม่นลงทันทีเมื่อพบว่าค่ายกลมารบรรพกาลได้ถูกแบ่งแยกออกจากกันเป็นสองส่วน ส่วนแรกนั้นคงอยู่ตามปกติ ทว่ากลับมีค่ายกลมารบรรพกาลขนาดเล็กครอบคลุมร่างของมันและชายเบื้องหน้าเอาไว้ เห็นได้ชัดว่าอีกฝ่ายต้องการจับมันแยกจากคนอื่นๆมิให้ยื่นมือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการทดสอบ

            เดิมทีฟ่านหลี่คิดว่าอีกฝ่ายเป็นหนึ่งในผู้คุมกฎที่ยื่นมือเข้ามาโดยไม่สนใจหัวหน้าผู้คุมกฎซื่อ ทว่านึกไม่ถึงที่แท้อีกฝ่ายกลับเป็นหยุนหลาง ชายลึกลับที่มันไม่อาจเข้าใจตัวตนที่แท้จริง

            แววตาของฟ่านหลี่เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตสังหาร ทว่ามันยังคงพยายามระงับโทสะและเอ่ยถามเพื่อหยั่งเชิง หยุนหลาง เจ้ากับข้ามิได้มีความแค้นอันใดต่อกัน การที่ข้าต้องการกำจัดหลี่เฉียนออกไปนั้นย่อมเป็นผลดีต่อพวกเราทั้งคู่ในการทดสอบขั้นต่อไป เจ้ายื่นมือเข้าช่วยเหลือนางหรือว่าเจ้ามิต้องการตำแหน่งอ๋องมารงั้นหรือ?”

            ซ่งไป่หลางแค่นเสียงเหยียดหยาม ฟ่านหลี่ ข้าต้องการตำแหน่งอ๋องมารหรือไม่นั้นไม่สำคัญ หากข้าต้องการต่อให้เบื้องหน้ามีหลี่เฉียนสิบคนยืนขวางอยู่ข้าก็จะบดขยี้นางและก้าวไปคว้าสิ่งที่ข้าต้องการกลับมา แต่สิ่งที่ข้าเกลียดชังมากที่สุดก็คือคนขี้ขลาดที่ดีต่อฉวยโอกาสเช่นเจ้า เห็นเจ้าแล้วทำให้ข้าหงุดหงิดรำคาญใจดังนั้นข้าจึงตัดสินใจที่จะจัดการเจ้าที่นี่เสีย

            โอหังนัก ขั้นรวมวิญญาณอย่างเจ้ากล้าท้าทายผู้ที่อยู่บนจุดสูงสุดของระดับราชันยุทธ์อย่างข้า เช่นนั้นก็จงสำนึกเสียใจในความหยิ่งยโสของตนเองเถอะฟ่านหลี่คำรามด้วยความโกรธ  

            เปลวไฟรวมตัวกันเบื้องหน้าของฟ่านหลี่ก่อนที่จะปะทุกลายเป็นระเบิดเพลิงอันทรงพลังกลืนร่างของซ่งไป่หลางเข้าไปในชั่วพริบตา

            แย่แล้ว หัวหน้าผู้คุมกฎซื่อ พวกเราควรเข้าไปหยุดพวกมันทั้งสองก่อนที่จะมีคนตายผู้คุมกฏคนอื่นๆเริ่มร้อนรนแล้ว แม้ว่าหยุนหลางจะมิได้มีฐานะสูงส่งอันใดทว่าความจริงที่ว่ามันเป็นญาติขององครักษ์หยุนก็ยังเป็นความจริง หากมันตกตายไปใครจะรู้ว่าองครักษ์หยุนจะสืบสาวเอาความหรือไม่

            แน่นอนว่าหากองครักษ์หยุนต้องการให้พวกมันรับผิดชอบ เกรงว่าผู้คุมกฎทั้งหมดในการทดสอบครั้งนี้คงจะต้องชดใช้ด้วยชีวิต

            อืม พวกเจ้าพูดถูก หยุนหลางผู้นี้ดูเหมือนจะใช้วิธีการบางอย่างทำให้มันมิได้รับผลกระทบจากค่ายกล จะต้องเป็นการใช้ของวิเศษภายนอกที่ผิดกฎอย่างแน่นอน เข้าไปหยุดมันเร็วหัวหน้าผู้คุมกฎซื่อเอ่ยคำสั่งด้วยท่าทีร้อนรนเล็กน้อย มันไม่คิดเลยว่าแผนการของฟ่านหลี่จะผิดพลาดและถูกขัดขวางโดยชายประหลาดผู้นี้

            ซื่อหวางอู่มิกล้าคิดถึงผลที่จะตามมาหากฟ่านหลี่พลั้งมือสังหารหยุนหลางในการทดสอบ หากองครักษ์หยุนถามหาความรับผิดชอบกับมันเกรงว่าชีวิตที่สุขสบายและเต็มไปด้วยอำนาจบารมีนี้คงถึงจุดสิ้นสุดแล้ว

            ดูนั่น หยุนหลางยังคงปลอดภัยเหล่าผู้คุมกฎต่างถอนหายใจออกมาเมื่อพบว่าหยุนหลางยังมีชีวิตอยู่แม้จะรับการโจมตีของฟ่านหลี่เข้าไป เกราะที่สร้างจากลวดลายอักขระเคลื่อนไหวหมุนวนราวกับมีชีวิต ดวงตาของซ่งไป่หลางนั้นเย็นชาจนเหมือนกับต้องการจะแช่แข็งโลกทั้งใบ ทว่าก่อนที่มันจะได้ทันเคลื่อนไหวตอบโต้หัวหน้าผู้คุมกฏซื่อก็ได้ปรากฏตัวขึ้นขัดขวางมันเอาไว้

            ซ่งไป่หลางประหลาดใจเล็กน้อย ดูเหมือนวังจักรพรรดิมารอัคคีจะมีสมบัติที่สามารถป้องกันผลกระทบจากค่ายกลมารบรรพกาลได้ ดังนั้นผู้คุมกฏจึงมิต้องกังวลในการก้าวเข้ามาในอาณาเขตของค่ายกล

            หัวหน้าผู้คุมกฎซื่อมิได้มองไปทางฟ่านหลี่แม้แต่น้อย แต่กลับจ้องมองเกราะอักขระของซ่งไป่หลางอย่างไม่วางตา คุณชายหยุน ตามกฏแล้วท่านมิสามารถพึ่งพาสมบัติวิเศษในการทดสอบชิงตำแหน่งอ๋องมาร การที่ท่านใช้สมบัติวิเศษที่ทำให้สามารถเคลื่อนไหวในค่ายกลมารบรรพกาลได้ตามใจชอบนับว่าผิดกฏอย่างชัดเจน ข้าจำเป็นต้องเชิญท่านออกจากการทดสอบ

            ซ่งไป่หลางหัวเราะออกมาทันที ท่านผู้คุมกฎเอ่ยผิดหรือไม่ ข้ามิได้ใช้สมบัติวิเศษ ฟ่านหลี่ต่างหากที่ใช้ หรือว่าดวงตาของท่านถูกค่ายกลทำลายไปแล้วกัน

            ดวงตาของหัวหน้าผู้คุมกฎซื่อนั้นสาดประกายเย็นชาออกมาทันที คุณชายหยุน ดวงตาของข้าย่อมยังใช้งานได้ดี ในสายตาของข้าคุณชายฟ่านนั้นได้ป้องกันผลกระทบของค่ายกลมารบรรพกาลด้วยวิชาลับบางอย่าง ทว่าสำหรับท่าน ดูเหมือนท่านจะใช้ของวิเศษที่สามารถสร้างค่ายกลพิเศษที่สามารถป้องกันตนเองจากค่ายกลมารบรรพกาลขึ้นมา ดังนั้นข้าจึงต้องเชิญท่านออกจากการทดสอบ

            ที่แท้เจ้าก็แค่สุนัขรับใช้ของตระกูลฟ่านซ่งไป่หลางมิใส่ใจจะพูดคุยกับอีกฝ่ายอีกต่อไป

            คุณชายหยุน หากมิใช่เพราะข้าให้เกียรติตระกูลหยุนของท่าน เพียงแค่คำพูดนี้ก็มากพอที่จะทำให้ข้าลงมือสังหารท่านได้สามครั้งแล้วหัวหน้าผู้คุมกฎซื่อนั้นไม่เคยถูกหยามเกียรติเช่นนี้มาก่อน

            หากเจ้ามีปัญญาก็สามารถทดลองดูได้ซ่งไป่หลางมิเกรงกลัวอีกฝ่ายแม้แต่น้อย จริงอยู่ด้วยความสามารถของมันในเวลานี้ย่อมไม่สามารถท้าทายจักรพรรดิฟ้าได้ อันที่จริงเพียงแค่จักรพรรดิมนุษย์ก็นับว่าเกินกำลังอยู่เล็กน้อยแล้ว อย่างไรก็ตามสถานที่ที่มันยืนอยู่ก็คือเขตแดนของค่ายกลมารบรรพกาล สำหรับซ่งไป่หลางแล้วมิมีสิ่งใดที่มันได้เปรียบผู้อื่นมากไปกว่าเรื่องอักขระและค่ายกล

            ท่านบีบให้ข้าต้องลงมือเองนะหัวหน้าผู้คุมกฎซื่อได้มาถึงจุดสิ้นสุดของความอดทนแล้ว มันตัดสินใจว่าจะสั่งสอนหยุนหลางเล็กน้อยก่อนที่จะบังคับให้อีกฝ่ายต้องออกจากการทดสอบไป

            ซ่งไป่หลางเตรียมรับมืออยู่นานแล้ว ทันทีที่หัวหน้าผู้คุมกฏซื่อเคลื่อนไหวค่ายกลก็พลันแปรเปลี่ยนไปอีกครั้ง หัวหน้าผู้คุมกฎซื่อสีหน้าแปรเปลี่ยนไปทันที มันพบว่าเครื่องรางวิเศษที่เคยช่วยป้องกันผลกระทบจากค่ายกลมารบรรพกาลอยู่ตลอดเวลานั้นอยู่ๆกลับไม่สามารถทำงานได้ ภาพความตาย ความทรมานและความเจ็บปวดอันแสนสาหัสพลันโหมกระหน่ำเข้าสู่จิตวิญญาณของมันอย่างต่อเนื่อง

            หัวหน้าผู้คุมกฎซื่อนั้นมิใช่กระจอก มันเป็นถึงจักรพรรดิฟ้าผู้หนึ่งดังนั้นจึงตั้งสมาธิได้อย่างรวดเร็วยิ่ง รับมือกับความรู้สึกลวงจิตวิญญาณที่ได้รับ อย่างไรก็ตามน่าเสียดายที่ซ่งไป่หลางมิได้ยืนเฉยปล่อยให้มันรับมือค่ายกลได้ง่ายดายถึงเพียงนั้น

            ข้าใคร่สงสัยยิ่งนัก สุนัขรับใช้อย่างเจ้ายามที่ตกอยู่ในสภาพไร้คุณค่า จะยังมีผู้ใดสนใจรับเลี้ยงอยู่หรือไม่ซ่งไป่หลางหัวเราะอย่างเย็นชา ในเมื่อหัวหน้าผู้คุมกฎซื่อต้องการสร้างปัญหาให้แก่มัน มันก็มิได้มีความตั้งใจที่จะปราณีอีกฝ่าย

            เคล็ดกายาบัวพิสุทธิ์

            แน่นอนว่าซ่งไป่หลางย่อมหลีกเลี่ยงการใช้วิชาฝ่ามือบัวสวรรค์และวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นมันจึงเลือกที่จะโจมตีด้วยเคล็ดวิชาของตระกูลซ่งเอง เปลวไฟสีฟ้าลุกโชนขึ้นท่วมฝ่ามือของชายหนุ่มก่อนที่จะปะทุออกกลืนร่างของหัวหน้าผู้คุมกฏซื่อเข้าไป

            ท่ามกลางความตกตะลึงของผู้คุมกฎคนอื่นๆที่กำลังจะเข้ามาหยุดยั้งสถานการณ์ ร่างของหัวหน้าผู้คุมกฏซื่อได้ถูกกลืนหายภายใต้เปลวไฟสีฟ้าครามอันงดงาม ขณะเดียวกันการป้องกันทางจิตวิญญาณของมันก็ได้ถูกทำลายโดยสมบูรณ์ มิต้องสงสัยเลยว่าผลของค่ายกลมารบรรพกาลจะทำลายจิตวิญญาณของมันลงในชั่วพริบตา


-----------------------------------------------

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 121 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

386 ความคิดเห็น

 1. #296 我喜欢花 (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 / 07:39
  รอฮันรอเธออยู่ แต่ไม่รู้เธอจะมาเมื่อไหร่
  #296
  0
 2. #294 我喜欢花 (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 08:16
  รอ ร่อ ร้อ ร๊อ ร๋อ
  #294
  0
 3. #293 มรณกรรม (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 / 09:41
  รอ รอ รอ
  #293
  0
 4. #292 我喜欢花 (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 / 07:33
  เมื่อไหร่จะมา เดือนนึงละนะ
  #292
  0
 5. #291 พระจันทร์เสี้ยว (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2563 / 12:09

  สม......
  #291
  0
 6. #290 soranZ (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 30 กันยายน 2563 / 15:38
  แจ๋วมาก สะใจดีจริง😄
  #290
  0
 7. #289 ALOHA (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 30 กันยายน 2563 / 13:46
  สะใจมาก
  #289
  0
 8. #287 kittysmall (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 30 กันยายน 2563 / 08:55
  สะใจมาก
  #287
  0
 9. #286 dfrdz007 (จากตอนที่ 159)
  วันที่ 30 กันยายน 2563 / 08:54
  สนุกคับ
  #286
  0