God of Holy Aqua Martial (เทวยุทธ์วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์)

ตอนที่ 102 : ตอนที่ 97 ราคาที่น่าตกตะลึง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,726
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 239 ครั้ง
  9 ก.พ. 63

               เดิมทีซ่งไป่หลางตั้งใจจะจากไปหลังฝากโอสถให้กับหอการค้าจัดประมูล ทว่าผู้อาวุโสเหยินได้เชิญให้ซ่งไป่หลางร่วมรับชมงานประมูลที่กำลังจะจัดขึ้น โดยโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตก็จะถูกนำมาจัดประมูลด้วยเช่นกัน ดังนั้นซ่งไป่หลางจึงเลือกที่จะรับชมการประมูลแทน

            แม้ว่าเงื่อนไขด้านเวลาของเจ้าสำนักจะบีบคั้นไปบ้าง แต่ซ่งไป่หลางกลับเชื่อมั่นในความสามารถของตนเองอย่างยิ่ง การทดสอบเลื่อนระดับขั้นผู้ปรุงโอสถตั้งแต่หนึ่งจนถึงขั้นสิบของระดับทองแดงล้วนแต่ไม่ซับซ้อน เพียงต้องการคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของผู้ปรุงโอสถเป็นหลักเท่านั้น

            สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับซ่งไป่หลางก็คือการเพาะพันธุ์สมุนไพรตะวันทมิฬ ซึ่งเป็นการทดสอบเลื่อนระดับเป็นผู้ปรุงโอสถระดับทองแดงขั้นเก้า สมุนไพรตะวันทมิฬเป็นสมุนไพรที่เพาะปลูกยากเป็นอย่างมาก ดังนั้นหากมิใช่ผู้ที่เชี่ยวชาญในการใช้พลังธาตุพฤกษาที่แท้จริงก็ยากที่จะปลูกมันให้กลายเป็นสมุนไพรอายุหนึ่งร้อยปีได้ภายในหนึ่งวัน

            แต่ทันทีที่ได้ทดลองฝึกฝนพลังธาตุพฤกษาในหอคอยเทพพฤกษา ซ่งไป่หลางก็พบว่าความกังวลทั้งหมดได้หายไปแล้ว ตอนนี้ซ่งไป่หลางสามารถเพาะปลูกสมุนไพรตะวันทมิฬให้กลายเป็นสมุนไพรอายุห้าสิบปีได้ภายในหนึ่งวัน และหากต้องการให้มันกลายเป็นอายุร้อยปี เพียงแค่ฝึกฝนและจับหลักการเพิ่มอีกสักเล็กน้อยก็เพียงพอแล้ว

            ห้องจัดประมูลของหอการค้ามีขนาดใหญ่มากทีเดียว ซ่งไป่หลางกวาดตามองโดยรอบพบว่ามีจำนวนคนมากกว่าสองร้อยในห้องประมูลนี้ แม้จะมีคนเป็นจำนวนมากแต่ห้องประมูลก็ยังไม่แออัดเลยแม้แต่น้อย

            ห้องประมูลจะมีห้องส่วนตัวสำหรับแขกระดับพิเศษจำนวนแปดห้อง แน่นอนว่าซ่งไป่หลางได้อยู่ในหนึ่งในแปดห้องนั้น มิมีผู้ใดรู้ว่าใครอยู่ในห้องนั้นนอกจากผู้จัด อย่างไรก็ตามแขกพิเศษบางคนก็ไม่ได้กังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวนัก

            ห้องนั้นเห็นว่าเป็นแขกจากสำนักอัสนีคำรามแห่งดินแดนวายุอัสนี สำนักของพวกมันแข็งแกร่งยิ่งนัก หากเทียบกับดินแดนเทพพฤกษาแล้วมันมีพลังเทียบเท่ากับสำนักอันดับสามเลยทีเดียว

            ห้องนั้นมาจากตระกูลเจี๋ย พวกมันเป็นตระกูลที่ทรงอำนาจในดินแดนเงาดาบ ผู้นำตระกูลของพวกมันเจี๋ยหนานเทียนได้เดินทางมาร่วมการประมูลนี้ด้วยตนเอง ระดับพลังของมันเป็นถึงขั้นจักรพรรดิฟ้าเลยทีเดียว

            ยังมีคนกลุ่มนั้น เดิมทีหอการค้าได้เสนอให้พวกมันใช้ห้องส่วนตัว แต่มันปฏิเสธและยินดีที่จะแสดงตัวต่อหน้าผู้คน พวกมันคือกลุ่มหนามโลหิตจากดินแดนราชันย์ เป็นกลุ่มที่แข็งแกร่งทรงพลังอย่างยิ่ง

            นอกจากนี้ยังมีกลุ่มขั้วอำนาจอีกห้ากลุ่ม ซ่งไป่หลางรู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย เท่าที่รู้มาคนเหล่านี้ล้วนเป็นขั้วอำนาจที่มีทรัพย์สินจำนวนมาก การประมูลครั้งนี้ย่อมดุเดือดอย่างแน่นอน ยิ่งคนกลุ่มนี้มีหยกศิลาลมปราณมากเพียงใดยิ่งหมายความว่าโอสถของตนจะขายได้แพงมากขึ้นเท่านั้น

            ยินดีต้อนรับแขกผู้มีเกียรติทุกท่านสู่งานประมูลหอการค้าแห่งสำนักพงไพร ข้าเหยินหัวรู้สึกยินดีอย่างมากที่ได้ต้อนรับทุกท่านในที่นี้สตรีงามผู้หนึ่งได้ก้าวขึ้นไปบนเวทีก่อนจะเอ่ยด้วยเสียงหวานใส เรือนร่างของนางช่างสมบูรณ์และงดงามทำให้บุรุษแทบทุกคนเกิดความรู้สึกปรารถนาขึ้น

            เหยินหัวผู้นี้เป็นหลานสาวของผู้อาวุโสเหยิน นางมีพรสวรรค์ในด้านการจัดการงานประมูลอย่างมาก การจัดประมูลของนางมักจะได้รับกำไรมากกว่าการจัดประมูลโดยคนอื่นๆอย่างน้อยสามในสิบส่วน ดังนั้นในที่สุดนางจึงกลายเป็นผู้รับผิดชอบตำแหน่งผู้ควบคุมการประมูลในที่สุด

            ท่านแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ข้ามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้พวกท่านทราบว่า ในวันนี้หอการค้าของเราจะมีสิ่งของสุดพิเศษที่มีความล้ำค่าอย่างมากในการประมูลครานี้

            แม่นางเหยินหัว หากท่านหมายถึงโอสถเสริมพลังวิญญาณละก็ พวกเราย่อมรู้ดีอยู่แล้วคนผู้หนึ่งตะโกนออกมา

            เหยินหัวเผยรอยยิ้มลี้ลับ แน่นอนว่าโอสถเสริมพลังวิญญาณเป็นหนึ่งในสินค้าที่ยอดเยี่ยมของพวกเราในการประมูลครั้งนี้ อย่างไรก็ตามเรายังมีโอสถอีกอย่างหนึ่งที่เชื่อว่าพวกท่านจะต้องให้ความสนใจอย่างแน่นอน

            โอ้กลุ่มขั้วอำนาจต่างๆเริ่มให้ความสนใจ หากเหยินหัวเอ่ยออกมาเช่นนี้ย่อมหมายความว่ามันจะต้องเป็นโอสถชั้นยอดเป็นแน่

            เหยินหัวสร้างความสนใจให้กับสินค้าของหอการค้าได้อย่างมีชั้นเชิง จากนั้นนางจึงกล่าวเริ่มต้นการประมูล

            เช่นนั้นเราจะเริ่มจากสินค้าชิ้นแรก มันก็คือสมบัติวิเศษระดับมหัศจรรย์ ดาบสองคมดื่มโลหิต ดาบเล่มนี้เป็นดาบที่มีชื่อเสียงอย่างมากจากดินแดนฝนโลหิต ในอดีตเคยถูกใช้โดยยอดฝีมือระดับจักรพรรดิมนุษย์ผู้โด่งดัง ดาบโลหิตอู๋เจิ้ง นับว่าเป็นอาวุธวิเศษที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก ราคาของมันเริ่มต้นที่สามร้อยหยกศิลาลมปราณ

            สามร้อยหยกศิลาลมปราณมิใช่ราคาที่มากมายอันใด สำหรับอาวุธระดับมหัศจรรย์แล้วมันควรจะมีราคาอย่างน้อยห้าร้อยหยกศิลาลมปราณขึ้นไป แต่เนื่องจากต้องการกระตุ้นให้เกิดการเสนอราคา เหยินหัวจึงเลือกที่จะให้ราคาเริ่มต้นเพียงสามร้อยหยกศิลาลมปราณเท่านั้น

            ทันทีที่การประมูลเริ่มต้น แต่ละขั้วอำนาจต่างเริ่มเสนอราคาออกมาอย่างรวดเร็ว พริบตาเดียวราคาของดาบสองคมดื่มโลหิตก็พุ่งทะยานจนถึงสามพันหยกศิลาลมปราณ

            ขั้วอำนาจเหล่านี้ช่างร่ำรวยยิ่งนักซ่งไป่หลางตกตะลึงเล็กน้อย สมบัติวิเศษระดับมหัศจรรย์อาจจะเอ่ยได้ว่าหายากระดับหนึ่งทว่าโดยทั่วไปแล้วมันไม่ควรจะมีราคาเกินสองพันหยกศิลาลมปราณ

            ในที่สุดดาบสองคมดื่มโลหิตได้ถูกประมูลไปด้วยราคาสามพันหยกศิลาลมปราณ ซ่งไป่หลางสูดลมหายใจด้วยความตื่นเต้นหลังจากจินตนาการถึงราคาของโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตของตน

            สินค้าส่วนมากเป็นสมบัติวิเศษระดับมหัศจรรย์ การประมูลจึงเป็นไปอย่างเรียบง่ายและมิได้มีความร้อนแรงมากนัก แม้จะมีการแข่งขันราคาระหว่างกลุ่มขั้วอำนาจต่างๆแต่เห็นได้ชัดว่าพวกมันยังคงเก็บทรัพย์สินส่วนใหญ่เอาไว้สำหรับการประมูลรอบหลังๆ

            สมบัติระดับมหัศจรรย์ได้ถูกประมูลไปจนหมดสิ้นแล้ว หลังจากนี้ไปจะเป็นสมบัติระดับปฐพี ข้าเชื่อว่าทุกท่านจะต้องให้ความสนใจต่อพวกมันเป็นอย่างมากแน่นอนเหยินหัวค่อนข้างพอใจ ตั้งแต่เริ่มจนถึงตอนนี้นางได้ขายสินค้าไปแล้วมากกว่าสามหมื่นหยกศิลาลมปราณ และหลังจากที่เข้าสู่ช่วงสมบัติระดับปฐพีรวมถึงโอสถวิเศษ นางเชื่อว่าจะขายได้มากกว่านี้อีกหลายเท่า

            นั่นเพราะขั้วอำนาจเหล่านี้ยังคงมิได้ลงมืออย่างเต็มกำลัง อันที่จริงการซื้อก่อนหน้านี้เป็นเพียงการใช้จ่ายเล็กๆน้อยๆสำหรับพวกมันเท่านั้น

            สินค้าชิ้นถัดไปคือเกราะวิเศษระดับปฐพี เปลือกอัคคี มันมีพลังป้องกันที่แข็งแกร่งอย่างมาก ทั้งยังมีพลังธาตุอัคคีอัดแน่นจนเต็มเปี่ยม สำหรับผู้ฝึกยุทธ์ธาตุอัคคีแล้วนี่เป็นสุดยอดอุปกรณ์เลยทีเดียว ของสิ่งนี้มาจากดินแดนห้วงอัคคี ในพื้นที่ภูเขาไฟที่เต็มไปด้วยพลังธาตุอัคคีบริสุทธิ์ ราคาเริ่มต้นของมันอยู่ที่สองหมื่นหยกศิลาลมปราณ

            ผู้คนต่างตื่นเต้นขึ้นมาทันที สมบัติวิเศษระดับปฐพี ทั้งยังเป็นเกราะธาตุอัคคีอีกด้วย นับว่าเป็นสมบัติที่ทรงพลังอย่างมาก

            น่าสนใจ หากเป็นไปได้เจ้าลองประมูลเจ้าเกราะชิ้นนี้มา มันมีพลังธาตุอัคคีซึ่งเหมาะสมกับพรสวรรค์ดั้งเดิมของเจ้า แม้มันจะไม่ส่งผลต่อพลังวิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์แต่หากเจ้าใช้มันคู่กับพลังลมปราณธาตุอัคคีละก็มันจะส่งเสริมการต่อสู้ของเจ้าไปอีกระดับหนึ่งเซี่ยหยางเอ่ยด้วยรอยยิ้ม

            ซ่งไป่หลางพยักหน้าเล็กน้อยก่อนจะเริ่มเสนอราคาออกไปเช่นกัน

            สองหมื่นห้าพันหยกศิลาลมปราณ

            สองหมื่นหกพันหยกศิลาลมปราณการเสนอราคาเป็นไปอย่างดุเดือด เนื่องจากมันเป็นสมบัติระดับปฐพีจึงทำให้ทุกขั้วอำนาจต้องการมัน

            สามหมื่นหยกศิลาลมปราณซ่งไป่หลางเอ่ยปาก

            เหยินหัวประหลาดใจเล็กน้อย นางรู้ว่าผู้ใดคือเจ้าของเสียงนี้ ทว่านางไม่นึกว่าคนผู้นี้จะเข้าร่วมการเสนอราคาด้วย อย่างไรก็ตามนางยังคงยินดีที่ซ่งไป่หลางได้ยื่นมือเข้ามา เนื่องจากทรัพย์สินของซ่งไป่หลางหลังจากขายโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตย่อมต้องมากพอที่จะนำมาประชันการประมูลกับคนเหล่านี้อย่างแน่นอน

            เหยินหัวส่งสัญญาณบางอย่างให้กับคนที่อยู่ด้านหลังของเวที ก่อนที่จะดำเนินการประมูลต่อไป

            ซ่งไป่หลางยังคงเสนอราคาอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดเด็กหนุ่มก็ได้รับเปลือกอัคคีมาด้วยราคาสามหมื่นแปดพันหยกศิลาลมปราณ

            เสียงเคาะประตูห้องดังขึ้นก่อนที่ซ่งไป่หลางจะได้รับข้อความลับ คุณชายซ่ง เนื่องจากท่านได้ให้ความสนใจกับงานประมูลของเรา คุณหนูเหยินได้แจ้งว่าท่านสามารถซื้อสินค้าภายในงานประมูลได้โดยไม่จำกัดว่าท่านจะมีทรัพย์สินเพียงพอหรือไม่ ต่อให้ราคาของสิ่งที่ท่านต้องการซื้อสูงกว่าหยกศิลาลมปราณที่ท่านมีหอการค้าก็ยินดีที่จะให้ท่านติดเอาไว้ก่อน ทั้งนี้เนื่องจากคุณหนูเชื่อว่าท่านจะสามารถหาทรัพย์สินมาจ่ายในภายหลังได้อย่างแน่นอน

            ซ่งไป่หลางเผยรอยยิ้มเย็นชา เหยินหัวช่างชาญฉลาดยิ่งนัก เนื่องจากซ่งไป่หลางต้องการใช้ทรัพย์สินจำนวนมากไปกับการซื้อสมุนไพรล้ำค่าจึงทำให้เหลือหยกศิลาลมปราณไม่มากนักแม้จะได้กำไรมหาศาลจากการขายโอสถก็ตาม แต่เนื่องจากหอการค้าเชื่อว่าซ่งไป่หลางจะสามารถหาโอสถเช่นนี้มาขายได้อีกจึงทำให้ยินยอมที่จะให้ซ่งไป่หลางติดเอาไว้ก่อนชั่วคราวได้

             การปล่อยสินเชื่อครั้งนี้แน่นอนว่าไม่ใช่ความใจดีแต่อย่างใด ทว่าเป็นหนทางสู่การเพิ่มกำไรให้กับหอการค้าเท่านั้น

            ซ่งไป่หลางไม่ได้คิดมาก นับตั้งแต่ที่สามารถปรุงโอสถคุณภาพระดับห้า การหาหยกศิลาลมปราณก็เป็นเรื่องง่ายๆเท่านั้น ใช้เวลาเพียงแค่หนึ่งวันก็สามารถหาได้เป็นแสนหยกศิลาลมปราณแล้ว

            สมบัติระดับปฐพีนับว่าน่าสนใจไม่น้อย นอกจากเปลือกอัคคีแล้วซ่งไป่หลางยังประมูลของมาอีกสามชิ้น นั่นก็คือกำไลข้อมือ แหวนมิติและมีดสั้นอีกเล่มหนึ่ง

            ทั้งหมดนี้ซ่งไป่หลางจ่ายไปมากถึงสองแสนหยกศิลาลมปราณ เมื่อคิดว่าทั้งหมดนี้เป็นทรัพย์สินของคนเพียงคนเดียวแล้วก็ทำให้ซ่งไป่หลางอดขนลุกไม่ได้ สมบัติระดับปฐพีถึงสี่ชิ้น!! เมื่อรวมกับร่มสวรรค์แปดบัวดาราก็เท่ากับซ่งไป่หลางมีสมบัติระดับปฐพีถึงห้าชิ้นแล้ว

            หากหอการค้ายังมีสมบัติระดับสวรรค์นำมาประมูลอีก แน่นอนว่าซ่งไป่หลางก็จะต้องทุ่มทรัพย์สินเพื่อให้ได้มันมาเช่นกัน เทียบกับหยกศิลาลมปราณที่สามารถหาเพิ่มได้ตลอดเวลาแล้วอย่างไรสมบัติวิเศษก็มีค่ากว่าหลายเท่า

            ทว่าน่าเสียดายที่ต่อให้เป็นหอการค้าของสำนักพงไพรก็ยังไม่อาจหาสมบัติระดับสวรรค์มาจัดประมูลได้ หลังจากการประมูลสมบัติจบลงแล้ว จึงเป็นช่วงของการประมูลสมุนไพรวิเศษและโอสถ

            ซ่งไป่หลางเฝ้ารอจนกระทั่งถึงเวลาของการประมูลโอสถ สามอย่างแรกเป็นโอสถระดับสูงที่ได้รับความสนใจอย่างมาก โอสถแต่ละอย่างสามารถสร้างกำไรได้มากกว่าห้าหมื่นหยกศิลาลมปราณทั้งสิ้น

            ช่างร่ำรวยกันเสียจริงซ่งไป่หลางครุ่นคิดอย่างอดไม่ได้ ขั้วอำนาจเหล่านี้แท้จริงมีหยกศิลาลมปราณมากเพียงใด ยิ่งหอการค้านั้นแท้จริงแล้วสำนักพงไพรครอบครองทรัพย์สินมากมายเพียงใดกันแน่

            นี่มิใช่เรื่องแปลกอันใด ขั้วอำนาจเหล่านี้ส่วนมากล้วนเป็นอันดับหนึ่งในดินแดนของพวกมัน การเก็บเกี่ยวหยกศิลาลมปราณย่อมเป็นไปอย่างราบรื่น อย่างไรก็ตามเป้าหมายของพวกมันคือการมาเพื่อซื้อสมุนไพรและโอสถที่หาได้ยากในดินแดนของพวกมันเอง ดังนั้นพวกมันจึงต้องทุ่มเททรัพย์สินทั้งหมดเพื่อซื้อโอสถกลับไปให้จงได้ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเสริมสร้างอำนาจของพวกมันทั้งสิ้นเซี่ยหยางอธิบาย

            อำนาจคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ตราบใดที่พวกมันสามารถชุบเลี้ยงคนรุ่นใหม่ที่มีความแข็งแกร่ง ไม่เพียงจะรักษาฐานอำนาจเดิมพวกมันยังสามารถขยับขยายออกไปยังภายนอก ยิ่งแข็งแกร่งเพียงใดก็ยิ่งเก็บเกี่ยวได้เท่านั้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่พวกมันเต็มใจจ่ายอย่างบ้าคลั่งเพื่อโอสถวิเศษเหล่านี้

            ยิ่งโอสถของเจ้า คุณสมบัติในการรักษาในเวลาอันสั้นของมันนับว่าสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับขั้วอำนาจที่กำลังตกอยู่ในห้วงสงครามหรือมีการต่อสู้ขนาดใหญ่ โอสถนี้จะช่วยรักษาพลังอำนาจของพวกมันได้เป็นอย่างดี หากใช้ได้อย่างถูกจังหวะก็มีโอกาสพลิกทำลายศัตรูได้จนหมดสิ้นในพริบตา

            ซ่งไป่หลางตะลึงไปเล็กน้อย โอสถที่มันปรุงขึ้นอย่างง่ายๆแท้จริงแล้วกลับมีคุณค่าถึงเพียงนี้ มิแปลกใจเลยที่หอการค้าจะตีราคาของพวกมันเอาไว้สูงมาก

            สินค้าต่อไปจะเป็นโอสถที่มีคุณค่าเป็นอย่างยิ่ง ข้าเชื่อว่าพวกท่านล้วนต้องการได้รับมันไปครอบครอง และเนื่องจากมันมีจำนวนจำกัดดังนั้นขอให้พวกท่านคิดให้ดีว่าจะสู้อย่างเต็มที่หรือปล่อยพวกมันไปเหยินหัวเอ่ยด้วยน้ำเสียงลี้ลับก่อนที่นางจะนำเอาขวดโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตออกมาวางเอาไว้

            แม่นางเหยิน นั่นคือโอสถประเภทใดกันเสียงคนผู้หนึ่งเอ่ยถามออกมา พิจารณาแล้วขวดของมันดูเรียบง่ายและมิได้มีกลิ่นอายล้ำค่าอันใด อย่างไรก็ตามเมื่อเหยินหัวเอ่ยออกมาเช่นนั้นจึงทำให้พวกมันต่างคาดหวังและสงสัย

            ทุกท่าน ที่กำลังเห็นอยู่นี้คือโอสถบัวสีชาดชำระโลหิต

            อันใด?” ฝูงชนเริ่มไม่พอใจ แม้แต่ตัวแทนของขั้วอำนาจต่างๆก็เริ่มขมวดคิ้ว เพียงแค่โอสถบัวสีชาดชำระโลหิตที่มีอยู่ดาษดื่นทั่วไปในทุกดินแดนสำนักพงไพรยังกล้านำมาวางขายในงานประมูลอีกหรือ

            ทุกท่านคงจะสงสัยว่าเหตุใดพวกเราหอการค้าจึงนำโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตมาวางขาย พวกท่านย่อมทราบดีถึงสรรพคุณของโอสถนี้ การรักษาเยียวยาบาดแผลภายนอกและภายในของมันเป็นสรรพคุณที่ยอดเยี่ยมอย่างยิ่ง แต่เนื่องจากมันเป็นโอสถที่หาได้ง่าย ผู้คนจึงมักมองว่ามันเป็นเพียงโอสถระดับต่ำและไม่มีคุณค่ามากนัก

            อย่างไรก็ตาม พวกท่านคงจะเคยได้ยินเรื่องความแตกต่างของระดับคุณภาพโอสถอยู่บ้าง โอสถบัวสีชาดชำระโลหิตที่กระจายอยู่ทั่วทุกดินแดนมักจะมีคุณภาพเพียงระดับสองเท่านั้น มันสามารถรักษาบาดแผลได้ในเวลาหนึ่งวัน อย่างไรก็ตามสำหรับสำนักพงไพร โอสถบัวสีชาดชำระโลหิตพื้นฐานของพวกเราจะมีคุณภาพอยู่ที่ระดับสาม ซึ่งสามารถรักษาบาดแผลได้ในเวลาเพียงครึ่งวัน

            โอ้ บางทีเหล่านี้อาจจะเป็นโอสถสีชาดชำระโลหิตคุณภาพระดับสี่ เคยได้ยินมาว่ามันสามารถรักษาบาดแผลได้ภายในระยะเวลาเพียงหนึ่งชั่วยามเท่านั้น หากเป็นเช่นนั้นจริงข้าก็ยินดีซื้อพวกมันเหล่าขั้วอำนาจต่างๆเริ่มพยักหน้า หากเป็นโอสถคุณภาพระดับสี่พวกมันย่อมให้ความสนใจ

            เหยินหัวเผยรอยยิ้มเปี่ยมเสน่ห์ พวกท่านเคยได้ยินสรรพคุณของโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตที่มีคุณภาพระดับห้าหรือไม่

            สิ้นคำของนางทั้งห้องประมูลก็ตกอยู่ในความเงียบสงัด หรือบางทีโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตเหล่านี้จะเป็น?

            แม่นางเหยิน โอสถบัวสีชาดชำระโลหิตคุณภาพระดับห้า มิใช่ว่าสามารถรักษาบาดแผลสาหัสได้ในเวลาเพียงชั่วหนึ่งก้านธูป?”

            คำพูดของผู้นำจากขั้วอำนาจหนึ่งทำให้ผู้คนต่างสั่นสะท้านด้วยความรู้สึกหนาวเหน็บ รักษาบาดแผลสาหัสได้ในระยะเวลาเพียงหนึ่งก้านธูป นี่มันท้าทายสวรรค์จนเกินไปแล้ว หากกองกำลังของขั้วอำนาจหนึ่งถือครองโอสถนี้เอาไว้จำนวนมาก ในการต่อสู้มันก็เท่ากับเป็นกองทัพอมตะที่ไม่มีวันฆ่าตายแล้ว

            ถูกต้องแล้ว นี่คือโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตคุณภาพระดับห้า พวกเราหอการค้าแห่งสำนักพงไพรครอบครองอยู่ทั้งหมดสองร้อยขวด ทุกขวดจะบรรจุโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตคุณภาพระดับห้าจำนวนห้าเม็ด เนื่องจากมีเป็นจำนวนมากพวกเราจึงได้ทำการแบ่งขายเป็นชุดละห้าสิบขวด นั่นแปลว่าจะมีโอกาสเพียงสี่ครั้งเท่านั้นในการประมูลครั้งนี้

            รักษาบาดแผลสาหัสในระยะเวลาหนึ่งก้านธูป ข้าจะต้องได้มันมาให้จงได้ทุกขั้วอำนาจต่างแสดงท่าทีตื่นเต้นออกมา โอสถคุณภาพระดับห้าช่างน่ามหัศจรรย์เกินไปแล้ว

            สำหรับราคาของโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตคุณภาพระดับห้านี้ ข้าจะเริ่มที่ชุดละสี่แสนหยกศิลาลมปราณ ขอเริ่มการเสนอราคาชุดแรก

            สี่แสนสองหมื่นหยกศิลาลมปราณ

            ข้าเสนอห้าแสนหยกศิลาลมปราณ

            หกแสนห้าหยกศิลาลมปราณ

            เจ็ดแสนหยกศิลาลมปราณ

            การเสนอราคาพุ่งทะยานขึ้นในชั่วพริบตา ซ่งไป่หลางตกตะลึงไปชั่วขณะ ไม่นึกเลยว่าขั้วอำนาจเหล่านี้จะเสนอราคาอย่างบ้าคลั่งถึงเพียงนี้

            บางทีอาจจะขายได้มากกว่าหนึ่งล้านหยกศิลาลมปราณต่อชุด นั่นหมายความว่าเจ้าอาจจะได้รับทั้งหมดมากกว่าสี่ล้านหยกศิลาลมปราณเซี่ยหยางหัวเราะอย่างอารมณ์ดี มันเองยังอดเสียดายมิได้ที่ชีวิตของตนไม่ได้มีพรสวรรค์ด้านการปรุงโอสถเช่นซ่งไป่หลาง หากมันสามารถหาทรัพย์สินได้อย่างง่ายดายเช่นนี้มันคงสามารถช่วยเหลือตระกูลได้อย่างง่ายดายโดยมิต้องดิ้นรนต่อต้านตระกูลศักดิ์สิทธิ์อย่างหนัก          

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 239 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

386 ความคิดเห็น

 1. #152 dfrdz007 (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 06:07
  thank u
  #152
  0