God of Holy Aqua Martial (เทวยุทธ์วิญญาณวารีศักดิ์สิทธิ์)

ตอนที่ 101 : ตอนที่ 96 คุณค่าของโอสถคุณภาพระดับห้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,805
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 213 ครั้ง
  8 ก.พ. 63

               ในการทดสอบปรุงโอสถ ซ่งไป่หลางได้ปรุงโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตทั้งหมดหกครั้ง ทุกครั้งล้วนได้รับโอสถคุณภาพระดับห้า ยังมีการทดลองปรุงโอสถที่ใช้สำหรับสอบเลื่อนระดับผู้ปรุงโอสถระดับทองแดงขั้นสี่อีกสามครั้ง และได้รับโอสถคุณภาพระดับห้าทั้งหมดเช่นกัน

            นี่คืออัตราความสำเร็จที่น่าทึ่งอย่างยิ่ง แต่ซ่งไป่หลางกลับไม่เคยตระหนักถึงจุดนี้เลยเนื่องจากซ่งไป่หลางไม่เคยปรุงโอสถที่มีระดับคุณภาพต่ำมาก่อน

            หลังจากฝึกปรุงโอสถจนพอใจ ซ่งไป่หลางใช้เวลาส่วนที่เหลือไปกับการฝึกฝนพลังธาตุพฤกษาของตนเอง หอคอยเทพพฤกษานับว่ามีศักยภาพน่าหวาดหวั่นยิ่งนัก การฝึกฝนในหอคอยเทพพฤกษาให้ผลลัพธ์ดีกว่าฝึกภายนอกอย่างน้อยสามเท่า นั่นย่อมหมายความว่าการฝึกในที่แห่งนี้หนึ่งปีจะมีค่าเทียบเท่าการฝึกของผู้อื่นสามปีเป็นอย่างน้อย

            นอกจากพลังธาตุพฤกษาแล้วความหนาแน่นของพลังลมปราณยังเหมาะสมกับผู้ฝึกยุทธ์เป็นอย่างยิ่ง ซ่งไป่หลางรู้สึกได้ว่าร่างกายของตนเองเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในสถานที่แห่งนี้ บางทีต่อให้ไม่มีโอสถสำหรับพัฒนาร่างกายก็อาจจะต้องใช้เวลาเพียงไม่กี่ปีเท่านั้นเพื่อบรรลุขั้นสูงสุดของระดับเหนือมนุษย์

            แต่นั่นยังเป็นเวลาที่นานเกินไป ซ่งไป่หลางพลันนึกถึงหอสมุดลับของสำนักพงไพร หากเป็นสถานที่แห่งนั้นน่าจะสามารถหาข้อมูลของโอสถที่มันต้องการได้

            จากที่เซี่ยหยางได้เคยบอกเอาไว้ โอสถที่เหมาะสำหรับการพัฒนาระดับพลังของซ่งไป่หลางคือโอสถชำระกายพิสุทธิ์และโอสถซึมซับฟ้าดิน

            ภายในหอตำราลับได้มีการแบ่งแยกมิติพื้นที่เก็บรวมตำราออกจากกัน ผู้ที่มีสิทธิ์เข้าสู่หอตำราลับมีเพียงไม่ถึงสามสิบคนเท่านั้น และมันไม่ได้มีผู้ดูแลเช่นเดียวกับหอตำราอื่นๆ

            ซ่งไป่หลางได้เรียนรู้วิธีใช้งานหอตำรานี้จากเหยาเสี่ยวฉานแล้ว ทันทีที่มาถึงซ่งไป่หลางเดินเข้าไปในค่ายกลของหอตำราจากนั้นหลับตาลงและใช้สมาธิของตนเพื่อค้นหาคำว่าโอสถชำระกายพิสุทธิ์และโอสถซึมซับฟ้าดิน

            ทันใดนั้นซ่งไป่หลางได้รับข้อมูลจำนวนมากเข้าสู่จิตวิญญาณโดยตรง รายชื่อตำรามากกว่ายี่สิบเล่มได้ปรากฏขึ้น ในบรรดารายชื่อนั้นซ่งไป่หลางเลือกรายชื่อของตำราโอสถระดับปฐพีและตำราโอสถเสริมกายา

            เมื่อซ่งไป่หลางลืมตาขึ้น ตำราทั้งสองได้ปรากฏขึ้นด้านหน้าของมัน ซ่งไป่หลางเอื้อมมือไปหยิบตำราทั้งสองก่อนจะเดินออกจากพื้นที่ค่ายกลและนำมันไปนั่งอ่านทันที

            นี่คือความพิเศษของค่ายกลภายในหอสมุดลับ มันสามารถช่วยเหลือในการค้นหาตำราที่มีความเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ผู้ค้นหาต้องการและจัดส่งตำรานั้นออกมาอย่างง่ายดาย

            ซ่งไป่หลางรีบเปิดตำราทั้งสองอ่านทันที ในตำราโอสถระดับปฐพีได้ปรากฏชื่อของโอสถทั้งสองชนิด พวกมันล้วนเป็นโอสถระดับสูงที่สร้างได้ยากยิ่ง ตามตำราระบุเอาไว้ว่าต้องเป็นผู้ปรุงโอสถระดับเงินขั้นหกเป็นอย่างน้อยจึงจะมีโอกาสปรุงพวกมันได้สำเร็จ อีกทั้งวัตถุดิบของพวกมันล้วนแต่เป็นของหายาก ต่อให้เป็นสำนักพงไพรเองก็ตาม ซ่งไป่หลางจำเป็นต้องจ่ายค่าคุณความดีจำนวนมากในการเบิกวัตถุดิบเหล่านี้

            ซ่งไป่หลางขมวดคิ้วเล็กน้อย การจะปรุงโอสถทั้งสองประเภทนี้และพัฒนาระดับพลังของตนไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ

            คะแนนคุณความชอบของสำนักสามารถหาได้จากภารกิจของสำนัก หรือการบริจาคสมบัติและโอสถวิเศษ ซ่งไป่หลางครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะเผยรอยยิ้มออกมา

            การออกเดินทางไปทำภารกิจภายนอกนั้นยุ่งยากและจะทำให้เสียเวลาจนเกินไป ดังนั้นซ่งไป่หลางจึงเลือกใช้อีกวิธีหนึ่ง เมื่อตัดสินใจได้แล้วซ่งไป่หลางก็ใช้เวลาไปกับการปรุงโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตจำนวนมาก

            พื้นที่ทิศใต้ของสำนัก ซ่งไป่หลางได้กลับมาเยือนหอการค้าอีกครั้งหนึ่ง ทว่าด้วยฐานะที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงจึงทำให้เวลานี้ไม่มีใครกล้าสร้างปัญหาต่อซ่งไป่หลางแม้แต่น้อย

            ทันทีที่มาถึงหอการค้า ผู้ดูแลของหอการค้ารีบเข้ามาต้อนรับซ่งไป่หลางด้วยความสุภาพ เด็กหนุ่มกวาดสายตาไปมาเล็กน้อยกลับพบว่าไม่เห็นร่องรอยของผู้ดูแลกู่เจิ้งเลยแม้แต่น้อย ในความเป็นจริงหลังจากที่ซ่งไป่หลางได้กลายเป็นศิษย์ยอดพฤกษา กู่เจิ้งก็ได้ถูกลดขั้นและย้ายไปทำงานอื่นในทันที

            ซ่งไป่หลางมิได้ใส่ใจเรื่องนี้มากนัก ตราบใดที่ไม่มีใครมากวนใจตน เด็กหนุ่มก็ไม่คิดจะไปสร้างปัญหาให้กับผู้อื่น

            คุณชายซ่ง ไม่ทราบว่าท่านสนใจสินค้าแบบใดหรือผู้ดูแลหอการค้าเอ่ยถาม

            ข้ามิได้มาเพื่อซื้อสินค้า แต่มาเพื่อขายสินค้าต่างหาก ทว่าข้าไม่มั่นใจว่าหอการค้าแห่งนี้จะยินดีนำโอสถของข้าไปร่วมจัดประมูลขายหรือไม่

            ดวงตาของผู้ดูแลฉายประกายสงสัย แม้ว่าซ่งไป่หลางจะเป็นถึงศิษย์ยอดพฤกษาทว่าเรื่องข่าวลือที่มันเป็นมือใหม่ในด้านของการปรุงโอสถก็แพร่กระจายออกมาอย่างรวดเร็วเช่นกัน ซ่งไป่หลางจะนำโอสถมาขายอย่างนั้นหรือ หากมิใช่โอสถระดับสูงหรือโอสถที่มีคุณภาพอย่างมากมันย่อมไม่กล้านำไปจัดประมูลอย่างแน่นอน ลูกค้าที่เข้ามายังหอการค้าล้วนแต่เป็นพวกที่มีมาตรฐานสูงส่งทั้งนั้น

            ซ่งไป่หลางหยิบเอาโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตออกมา หลังจากปรุงเสร็จเด็กหนุ่มได้บรรจุพวกมันใส่ขวดบรรจุโอสถ โดยทุกขวดจะมีโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตจำนวนห้าเม็ด หลังจากใช้เวลาไปหนึ่งวันเต็มๆซ่งไป่หลางสามารถปรุงมันได้ถึงสองร้อยขวด

            นี่ผู้ดูแลรู้สึกลำบากใจเล็กน้อย โอสถบัวสีชาดชำระโลหิตไม่ใช่โอสถระดับสูงที่หาได้ยาก หากซ่งไป่หลางต้องการฝากมันเข้างานประมูลมันคงถูกมองข้ามอย่างง่ายดาย บางทีคงต้องนำไปจัดจำหน่ายในพื้นที่ทั่วไปแทน

            หืม เดี๋ยวก่อนหลังจากพิจารณาโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตในมือของซ่งไป่หลางอย่างถี่ถ้วน ผู้ดูแลพลันตระหนักได้ถึงความผิดปกติบางอย่าง โอสถนี้คือบัวสีชาดชำระโลหิตมิผิดแน่ ทว่ามันกลับมีกลิ่นหอมทั้งยังมีสีสันสดใสอย่างมาก ดวงตาของมันเบิกกว้างขึ้นทันที ด้วยการที่มันเป็นผู้ปรุงโอสถระดับทองแดงขั้นแปด มันตระหนักได้ในทันทีว่านี่เป็นโอสถคุณภาพระดับสูง

            คุณชายซ่ง เป็นไปได้หรือไม่ว่านี่เป็นโอสถคุณภาพระดับสี่?” มันรีบสอบถามทันทีด้วยความตื่นเต้น

            ควรทราบว่าโอสถที่มีระดับคุณภาพสูงนั้นมีค่ากว่าโอสถทั่วไปมาก โอสถที่ถูกวางขายอยู่ในหอการค้ามักจะเป็นโอสถที่มีคุณภาพระดับสาม และมันมีคุณสมบัติที่ดีกว่าโอสถระดับสองอย่างน้อยหนึ่งเท่า ยกตัวอย่างเช่นโอสถบัวสีชาดชำระโลหิต มันสามารถช่วยรักษาบาดแผลภายในและภายนอกได้เป็นอย่างดี โอสถระดับสองสามารถทำให้บาดแผลสาหัสหายดีได้ในเวลาหนึ่งวัน ส่วนโอสถระดับสามช่วยให้บาดแผลสาหัสหายดีในเวลาเพียงครึ่งวัน

            หากเป็นโอสถระดับสี่ มันจะช่วยให้บาดแผลร้ายแรงหายดีในเวลาเพียงหนึ่งชั่วยาม!!

            ในการต่อสู้เสี่ยงตายกับสัตว์ปีศาจหรือการปะทะกันระหว่างยอดฝีมือ โอสถที่สามารถเยียวยาอาการบาดเจ็บได้อย่างรวดเร็วจะเป็นตัวช่วยสำคัญของยอดฝีมือ ต่อให้โอสถบัวสีชาดชำระโลหิตมิใช่โอสถหายากแต่หากเป็นโอสถที่มีคุณภาพสูงก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

            ข้าไม่มั่นใจเรื่องระดับคุณภาพของมันนัก ท่านเป็นผู้ดูแลและเคยเห็นโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตมาบ่อยครั้ง บางทีท่านน่าจะแยกแยะมันได้ซ่งไป่หลางตอบกลับ เนื่องจากมันไม่เคยเห็นโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตระดับอื่นมันจึงไม่สามารถบอกได้

            ข้าเองเพิ่งเริ่มทำงานผู้ดูแลในหอการค้าไม่นาน จึงไม่อาจบอกได้ในทันที ทว่าข้าจะนำมันไปให้ผู้อาวุโสท่านอื่นช่วยตรวจสอบ ขอเวลาสักครู่ผู้ดูแลรีบจากไปทันที หากนี่เป็นโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตระดับสี่จริง มันสามารถนำไปลงประมูลได้แน่นอน มีแขกจากสำนักอื่นๆจำนวนมากเข้ามาในงานประมูลทุกวัน พวกมันย่อมให้ความสำคัญกับโอสถที่สามารถรักษาบาดแผลได้อย่างรวดเร็ว ราคาของโอสถคุณภาพระดับสี่ย่อมไม่ย่ำแย่อย่างแน่นอน

            หลังจากที่มันเจอกับผู้อาวุโสเหยิน ผู้ดูแลงานประมูลของหอการค้า มันรีบเข้าไปหาอย่างเร่งร้อน ผู้อาวุโสเหยิน รบกวนช่วยตรวจสอบโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตนี้ที

            ผู้อาวุโสเหยินรับขวดโอสถมาก่อนจะขมวดคิ้ว ก็แค่โอสถบัวสีชาดชำระโลหิตเท่านั้น เจ้าตื่นเต้นอันใดกัน

            ท่านดูโอสถที่อยู่ด้านในก่อน ข้าคิดว่ามันน่าจะเป็นโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตคุณภาพระดับสี่

            ผู้อาวุโสเหยินเลิกคิ้ว โอ้ น่าสนใจทีเดียว หากเป็นโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตคุณภาพระดับสี่ บางทีมันน่าจะขายได้ขวดละสามร้อยหยกศิลาลมปราณเป็นอย่างน้อย

            ทว่าเมื่อมันหยิบเอาโอสถด้านในออกมาดู ดวงตาของมันได้เปิดกว้างก่อนที่จะอุทานออกมาด้วยความตื่นตะลึง นี่มันโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตคุณภาพระดับห้า!!”

            สิ้นคำของมันผู้ดูแลที่นำโอสถมาให้พลันกลายเป็นโง่งม มันไม่อาจเอ่ยวาจาออกมาแม้แต่คำเดียว ก่อนหน้ามันกำลังตื่นเต้นที่คิดว่านี่จะเป็นโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตระดับสี่ แต่มันกลับเป็นถึงระดับห้า!! ระดับที่แม้แต่นักปรุงโอสถเก่งๆในสำนักหลายคนมิอาจปรุงออกมาได้

            หากเป็นบัวสีชาดชำระโลหิตคุณภาพระดับห้า ผลลัพธ์ในการรักษาของมันจะกลายเป็นระดับการรักษาขั้นปาฏิหาริย์ กล่าวคือรักษาบาดแผลบาดเจ็บสาหัสได้ในระยะเวลาเพียงหนึ่งก้านธูป!!!

            โอสถเช่นนี้ต่อให้เป็นตระกูลใดก็ต้องการได้มาครอบครอง เพราะนั่นหมายถึงโอกาสที่จะช่วยชีวิตยอดฝีมือหรือบุคคลสำคัญได้มากมาย ราคาของมันเพียงหนึ่งขวดแม้แต่หนึ่งหมื่นหยกศิลาลมปราณก็ยังเป็นไปได้

            นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าเจตจำนงแห่งโอสถเป็นพรสวรรค์ที่แม้แต่สวรรค์ยังต้องริษยา และแม้แต่เจ้าสำนักพงไพรยังต้องให้ความสำคัญกับซ่งไป่หลาง

            ผู้ใดเป็นเจ้าของโอสถนี้ ยังมีโอสถคุณภาพระดับห้าอีกกี่ขวดผู้อาวุโสเหยินแปรเปลี่ยนท่าทีในทันที มันรีบสอบถามด้วยความตื่นเต้น หากสามารถจัดประมูลโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตคุณภาพระดับห้าได้หลายขวด กำไรของการประมูลจะมากมายมหาศาลจนน่าสะพรึงกลัว

            อย่างไรก็ตามันไม่ได้คาดหวังมากเกินไป ขอเพียงมีโอสถบัวชำระโลหิตสีชาดระดับห้าสักสามถึงสี่ขวดก็ยอดมากแล้ว

            ข้ายังมิได้ถามเรื่องนี้ ผู้อาวุโสโปรดรอสักครู่ ข้าจะไปเชิญเจ้าของโอสถขวดนี้เข้ามาผู้ดูแลตอบกลับ

            คนผู้นั้นคือ?”

            ผู้อาวุโสย่อมต้องรู้จัก มันก็คือศิษย์ยอดพฤกษาลำดับเจ็ด ซ่งไป่หลางสิ้นคำของผู้ดูแล ผู้อาวุโสเหยินถึงกับตกตะลึงในทันที

            รีบไปเชิญคุณชายซ่งเข้ามา แล้วก็อย่าแสดงท่าทีหยาบคายต่อคุณชายซ่งแม้แต่น้อยผู้อาวุโสเหยินกำชับในทันที

            หลังจากผู้ดูแลออกไป ผู้อาวุโสเหยินขมวดคิ้วครุ่นคิดเล็กน้อย ตามข่าวลือที่มันได้ยินมาซ่งไป่หลางเพียงแค่เป็นศิษย์ยอดพฤกษาชั่วคราวเท่านั้น เงื่อนไขของเจ้าสำนักโหดร้ายจนเกินไป ต่อให้เป็นอัจฉริยะแบบใดก็ยากที่จะบรรลุผู้ปรุงโอสถระดับทองแดงขั้นสิบได้ในเวลาหนึ่งเดือน

            หรือบางทีซ่งไป่หลางจะมิใช่มือใหม่ในการปรุงโอสถจริงๆ บางทีมันอาจจะเคยฝึกฝนการปรุงโอสถมาก่อน และมีความชำนาญในการปรุงโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตเป็นพิเศษ

            อย่างไรก็ตามมันมิได้สนใจภูมิหลังของซ่งไป่หลางมากนัก ตราบใดที่สามารถทำให้หอการค้าได้รับผลประโยชน์ มันก็ยินดีให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่

            นั่นเพราะยิ่งหอการค้าได้รับประโยชน์เท่าใด มันก็จะยิ่งได้รับส่วนแบ่งมากเท่านั้นเช่นกัน

            คุณชายซ่ง เชิญทางนี้ นี่คือผู้อาวุโสเหยิน ผู้ควบคุมกิจกรรมการประมูลของหอการค้าของพวกเราผู้ดูแลหอการค้าได้เชิญซ่งไป่หลางเข้ามายังห้องรับรอง

            โอ้ ยินดีที่ได้รู้จักผู้อาวุโสเหยินซ่งไป่หลางทักทายอีกฝ่ายด้วยท่าทีสุภาพ

            เช่นกัน ยินดีที่ได้รู้จักคุณชายซ่ง ชื่อเสียงของท่านในเวลานี้นับว่าโด่งดังยิ่งนัก ข้าเห็นโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตของท่านแล้ว เนื่องจากมันเป็นโอสถที่มีคุณภาพระดับห้า สามารถเอ่ยได้ว่ามันมีค่าอย่างยิ่งสำหรับผู้ฝึกยุทธ์ทุกคนในการต่อสู้ ข้าเชื่อว่าท่านจะสามารถประมูลขายพวกมันได้ในราคาอย่างน้อยหนึ่งหมื่นหยกศิลาลมปราณต่อขวด ไม่ทราบว่าท่านมีอยู่ทั้งหมดกี่ขวดหรือ

            ซ่งไป่หลางตกตะลึงเล็กน้อย ไม่นึกเลยว่าราคาของโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตจะสูงถึงเพียงนี้ ทว่าหลังจากได้ยินว่ามันเป็นโอสถที่มีคุณภาพระดับห้า ซ่งไป่หลางก็ตระหนักได้ทันทีว่าความสามารถในการปรุงโอสถของตนน่าตื่นตะลึงเพียงใด

            ตามที่ค้นเจอในตำรา โอสถคุณภาพระดับห้าเป็นสิ่งที่ผู้ปรุงโอสถทุกคนใฝ่ฝันถึง บางคนใช้เวลาชั่วชีวิตยังไม่สามารถปรุงโอสถที่มีคุณภาพระดับห้าออกมาได้ ราคาของมันเมื่อเทียบกับโอสถระดับสามแล้วมีมากกว่ากันอย่างน้อยหมื่นเท่า ต่อให้เป็นโอสถระดับต่ำอย่างบัวโอสถชำระโลหิตแต่ในเมื่อเป็นโอสถคุณภาพระดับห้าคุณค่าของมันก็ยังทำให้คนต้องแย่งชิงกันอย่างสุดความสามารถ

            ผู้อาวุโสเหยิน ข้ายังมีโอสถเช่นเดียวกันอีกสองร้อยขวด

            อันใดนะทั้งผู้อาวุโสเหยินและผู้ดูแลหอการค้าต่างอุทานออกมาพร้อมกัน

            คุณชายซ่ง มิทราบว่าโอสถอีกสองร้อยขวดนั้นเป็นโอสถระดับใด?” ผู้อาวุโสเหยินรีบสอบถามทันที

            เชิญท่านตรวจสอบ ทั้งสองร้อยขวดนี้ล้วนเป็นโอสถบัวสีชาดชำระโลหิตระดับห้าที่ข้าปรุงขึ้นซ่งไป่หลางเทขวดบรรจุโอสถออกมาจากแหวนมิติของตน เมื่อได้ยินดังนั้นผู้อาวุโสเหยินรู้สึกราวกับวิญญาณของตนเองได้ลอยหลุดออกจากร่าง มันรีบสั่งให้ผู้ดูแลช่วยมันตรวจสอบว่าโอสถทั้งหมดเป็นโอสถระดับห้าจริงหรือไม่

            ในที่สุดทั้งผู้อาวุโสเหยินและผู้ดูแลหอการค้าต่างหมดสิ้นคำพูด ตั้งแต่เกิดมานี่เป็นครั้งแรกที่มีโอสถคุณภาพระดับห้าจำนวนหนึ่งพันเม็ดวางอยู่ตรงหน้าของพวกมัน

            โอสถหนึ่งขวดขายได้มากกว่าหนึ่งหมื่นหยกศิลาลมปราณ นั่นหมายความว่าจะขายได้มากกว่าสองล้านหยกศิลาลมปราณผู้อาวุโสเหยินแทบไม่อาจจินตนาการได้เลยว่าหอการค้าจะได้รับผลประโยชน์มากเพียงใด

            ราคาสองล้านหยกศิลาลมปราณ แม้แต่ของวิเศษระดับสวรรค์ก็ยังยากที่จะมีราคาถึงเพียงนี้ หรือต่อให้เป็นโอสถวิเศษระดับสูงอื่นๆก็ยังยากที่จะขายออกจนได้รับหยกศิลาปริมาณเท่านี้มา

            คุณชายซ่ง ท่านแน่ใจใช่หรือไม่ที่จะให้หอการค้าของพวกเราลงโอสถเหล่านี้ในรายการประมูล

            หลังจากซ่งไป่หลางพยักหน้า ผู้อาวุโสเหยินเต็มไปด้วยความสุข มันรีบสั่งให้ผู้ดูแลเตรียมนำโอสถเหล่านี้เข้าร่วมรายการประมูล ทั้งยังคิดกลยุทธ์ในการขายอย่างรวดเร็ว

            หากพวกเราปล่อยโอสถทีละขวดจำนวนสองร้อยขวด มันจะทำให้ราคาของขวดหลังๆตกลง ดังนั้นเราไม่ควรขายมันหลายๆรอบ แต่ควรจะจัดเป็นชุดใหญ่แล้วขายทีละชุด ดังนั้นผู้ที่มีศักยภาพมากพอที่จะประมูลโอสถของเราจะมีไม่มาก โชคดีที่ครั้งนี้มีขั้วอำนาจใหญ่มากกว่าแปดแห่งได้มาร่วมงานประมูลของพวกเรา หากเราขายพวกมันแยกเป็นสี่ชุด สำนักทั้งแปดจะต้องแย่งชิงกันอย่างบ้าคลั่งเป็นแน่

            หมายความว่าท่านจะจัดแบ่งเป็นชุดละห้าสิบขวดแล้วขายออกทีเดียวสินะซ่งไป่หลางพยักหน้าด้วยความเข้าใจ ทว่าเมื่อนึกถึงราคาของมันก็ทำให้เด็กหนุ่มสั่นสะท้านเล็กน้อย ชุดละห้าแสนหยกศิลาลมปราณ ช่างเป็นราคาที่ทำให้ผู้คนต้องตกใจตายเสียจริง

            คุณชายซ่งวางใจ ภายใต้การจัดประมูลของพวกเรา โอสถเหล่านี้จะต้องถูกขายออกด้วยราคาที่เหมาะสมอย่างแน่นอน ข้าเชื่อว่าท่านจะพึงพอใจต่อรายได้ในการค้าขายครั้งนี้ผู้อาวุโสเหยินยิ้มให้กับซ่งไป่หลาง

            หากผู้อาวุโสรับรอง ข้าก็วางใจ ข้ายังมีอีกเรื่องที่อยากสอบถาม หากข้านำหยกศิลาลมปราณที่ได้จากการประมูลเปลี่ยนเป็นคะแนนคุณความชอบ ข้าจะได้รับคะแนนมากเพียงใด

            หืม คุณชายต้องการคะแนนคุณความชอบจำนวนมาก? บางทีท่านอาจจะต้องการตำราวิชาระดับสวรรค์?”

            ซ่งไป่หลางส่ายหน้า มิใช่ ข้าต้องการใช้แต้มคุณความดีแลกกับสมุนไพรล้ำค่าของสำนัก เนื่องจากพวกมันเป็นสมุนไพรระดับสูงข้าจึงกังวลว่าคะแนนจะมิเพียงพอ

            ผู้อาวุโสเหยินครุ่นคิดเล็กน้อย รบกวนคุณชายช่วยแจ้งรายชื่อของสมุนไพรเหล่านั้นได้หรือไม่ บางทีข้าอาจจะมีวิธีที่ดีกว่าสำหรับคุณชาย เนื่องจากหอการค้าของพวกเรามีสินค้าอยู่มากมาย บางทีสมุนไพรที่ท่านต้องการอาจจะสามารถซื้อได้ด้วยหยกศิลาลมปราณซึ่งน่าจะคุ้มค่ากว่าการนำไปแลกกับคะแนนคุณความชอบ

 -------------------------------------------

หยกศิลาลมปราณ และอัญมณีศิลาลมปราณคือสิ่งเดียวกันนะครับ ผมเขียนผิดในช่วงก่อนหน้า

           

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 213 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

386 ความคิดเห็น

 1. #151 Liyanju (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 / 07:38
  ถ้าไม่ติดที่ช่วงนี้ร้อนเงินพี่ซื้อทุกตอนแล้วน้า ขัดใจเหลือเกินที่ต้องรอที่ละตอน5555
  #151
  0