นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

วานรผู้ต้องสาป

สองสามหมื่นปีหลังจากนี้ อย่าคิดว่าข้าจะตายได้ง่ายๆ ในเมื่อมีชีวิตที่เป็นนิรันดร์แล้ว หนทางตาย เจ็บป่วย ก็คงไม่มีปัญหาสำหรับการทรมาณตัวเอง ณ ที่นี้ โลกนี้คงไม่สามารถเป็นคนจิตใจดีตลอดเวลาได้

ยอดวิวรวม

39

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


39

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  4 ก.ค. 64 / 19:30 น.
นิยาย ҹüͧһ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 คำเตือน : ในเรื่องนี้อาจจะมีอ้างอิงเล็กๆน้อยๆ แต่เนื้อเรื่องอื่นๆเป็นเพียงจินตนาการของผู้แต่งเพียงเท่านั้น โปรดใช้พินิจพิจารณาในการอ่าน...
  รามเกียรติ์ รามาวตาร รามายณะ และอื่นๆ อีกในแต่ละท้องถิ่น บทประพันธ์อมตะเช่นนี้ได้สร้างรากฐาน ตำนาน เหล่าทวยเทพ ขึ้นมาเยอะแยะมากมายเลย เรื่องเล่าได้สร้างอิทธิพลมามากมายอย่างล้นหลามไม่ว่าจะทางด้านการเมืองต่างๆ ในแต่ละพื้นที่ก็ยังคงมีการหยอดใข่ใส่ใข่ในรูปแบบและได้รสชาติที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละท้องถิ่นพื้นที่
.

.

.

.

.

 
   ผ่านไปหลายหมื่นปีจนตอนนี้...ก็ยังไม่ได้ออกไปจากที่นี่เลย....นั่งรอมานานหลายหมื่นปีแล้วที่ใต้ผืนพสุธาเช่นนี้ ตามคำขอของเสียงแห่งจิตวิญญาณที่ไร้ความปราณี ไม่งั้นคำสาปภายในตัวอาจจะสลายได้ แต่ถ้าเป็นแบบนั้นก็น่าเสียดายแย่...เกิดมาในแบบธรรมชาติลงโทษที่มันบัดซบจริงๆ

   ภายใต้ห้องกักขังใต้ดินที่หนาลึกยากยิ่งมนุษย์จะเข้าหรือขุดพบเจอได้ง่าย เพราะมันอยู่ใต้ส่วนลึกของท้องมหาสมุทร...เสียจนยากที่จะเข้าไป ในตอนนี้ต่อให้ร่างทรมารอีกสักหลายๆพันปีพันชาติก็สูญสลายไปไม่ได้อยู่ดี ชีวิตหมื่นปีที่ตายไม่ได้มันก็เป็นส่วนดี ใครๆเขาก็อยากมีชีวิตอันเป็นนิรันดร์ไร้การสิ้นชีพ ส่วนข้าตอนนี้ อยู่ในนี้...ที่เต็มไปด้วยปลามากมายและสัตว์น้ำลึกขนาดใหญ่ที่น่ากลัว เหลียวแลมองดูรอบตัวก็เห็นแต่ซากโครงกระดูกสัตว์ มนุษย์ ที่มาตายในน้ำเสียจมลึกลงมาขนาดนี้

ร่างของวานรที่ปกคลุมไปด้วยขนสีขาวในท่านั่งขัดสมาธิ หางและขนขยับไปตามแรงโน้มถ่วงของน้ำ รอยอักขระประหลาดบนมือเต็มไปหมด ไม่รู้ว่ามันคืออะไร? ข้างล่างนี้เงียบปางโลกหลับใหลเกินกว่าที่จะรู้ได้ว่าข้างบนเกิดอะไรขึ้นมากมายเท่าไหร่ เพราะมันลึกมาก ต่อให้พวกนั้นสำรวจอีกสักกี่คนแค่ไหนก็ล้มเหลว...

   
  
ถ้าได้ย้อนกลับไปในตอนนั้น

 ครั้นเมื่อลืมตามองโลกจนได้เห็นใบหน้าของพ่อกับแม่เป็นสิ่งแรกในชีวิตพวกเขาอยู่กับข้าในช่วงชีวิตจนถึงอายุ17ปี   จนตอนนี้ก็ไม่ได้เห็นอีกเลย ข้าไม่อยากจะเล่าความทรงจำหลังจากนั้นให้มันหนักอก ...ในตอนที่เกิดมานั้นก็ได้มีปรากฏการณ์สายฟ้าผ่าลงมาอย่างกับทำสงครามล้างบางล้างผลาญผ่าลงมายังผืนโลกเมื่อหลายหมื่นปีก่อน มันคร่าชีวิตมนุษย์ไปมากมายกว่า 800,000 คนบนโลกนี้ แค่ตอนนี้ก็เหลือน้อยพอควรแล้วหลังหมื่นปีนั้นมา

พายุเริ่มพัดโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง ณ เวลานี้ วานรเผือกที่นั่งขัดสมาธิใต้น้ำยังคงเงียบงันและไม่กระตุกกระติกไปไหนแม้แต่นิดเดียว

   ตอนนั้นตัวเราเองก็ไม่อาจจะควบคุมไฟอัคคีในจิตใจได้เลยแม้แต่นิดเดียว ยังไงอดีตก็คืออดีตที่ผ่านมา เรื่องเลวร้าวยังคงฝังไว้ในส่วนลึกของจิตใต้สำนึกที่.....ไม่อาจจะอธิบายได้ง่ายดายนัก ทั้งความทรงจำต่างๆ ยังคงได้ยินเสียงแห่งความทรมาณของพวกเขา คำด่าที่สบถออกมา ความแค้น ความโกรธ คำต่างๆที่ไปในทางที่เลวทรามทั้งนั้น หากเป็นผลจากคำสาปมันก็เป็นส่วนหนึ่งอยู่แล้ว อารมณ์ที่คุมก็ไม่ได้ก็คือส่วนหลักที่สำคัญ รู้ว่าการคิดถ้อยคำแบบนี้อย่างกับนิยายน้ำเน่าเลย มันไม่มีใครจะเป็นอารมณ์เดียวได้ทุกสถานการณ์  ข้าเองก็พยายามจะไม่โกรธให้มันมากนักดังเช่นแต่ก่อน หากมีจิตวิญญาณที่ดีในกาย

ก็ย่อมมีจิตวิญญาณที่เลวร้าย...ในกายเช่นกัน


   
    คราวนี้ก็ครบสามหมื่นปีแล้ว... การที่มีชีวิตปราศจากความตายมันก็ทรมาณเหมือนกัน หนักกว่าคำว่านรกบนดินเป็นสองเท่า ถ้าหากเราทำให้ทุกอย่างมันดีขึ้นก็อาจเปลี่ยนแปลงและแก้ไขชีวิตได้ราบรื่น...ก็เป็นได้ 


ขณะที่วานรสีขาวตนนี้อยู่ในความสงบนิ่งมาเนิ่นนานยังห้วงก้นลึกของมหาสมุทรกว้างไกล นี่คงจะใกล้เวลาหมดสิ้นคำสาปของกฎเกณฐ์พิธีแห่งชีวิต

อักขระอักษรที่มือของเขาเริ่มมีเลือดไหลออกมา มันพุ่งออกมาช้าๆ เมื่ออยู่ในใต้น้ำแล้วเลือดพวกนี้คงลอยขึ้นไป มันค่อยๆไหลไปตามลายอักขระลวดลายตามมือของเขาเอง

"!!!"  วานรสีเผือกลืมตาขึ้นเพราะรับรู้สึกความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นมาอย่างช้าๆ เขามองไปที่มือทั้งสองข้างของตัวเอง เลือดมันไหลออกมาเรื่อยๆจนกระทั่ง...


ครืนนนนน---------    เลือดที่มือของเขาพุ่งออกมาอย่างมหาศาสแทบคลั่ง ท้องทะเลเริ่มปั่นป่วนประกอบกับพายุหนือทะเลที่โหมกระหน่ำมาอย่างรุนแรง วานรเผือกตกใจแทบบ้า เขารีบลุกขึ้นจากท่าขัดสมาธิทันที เลือดมันพุ่งอย่างกับคลื่นพายุแทบหยุดไม่ได้ แต่ร่างกายของเขายังคงปกติยืนทรงตัวอยู่ดี ดวงตาสีแดงฉานเองก็เริ่มมีเลือดไหลออกมาไม่น้อย แต่ก็ไม่เท่าที่เลือดบนมือทั้งสองของเขา 

ลายอักขระพุ่งออกมาจากเนื้อหนังฝ่ามือของเขา ลอยมารอบๆตัวของวานรสีขาว เสียงซุบซิบที่น่ากลัวดังมาจากข้างหู พร้อมกับลายอักขระพวกนั้นที่ค่อยๆเพิ่มมากขึ้นทีละนิดๆ และทันใดนั้นมันก็กลับกลายเป็นผ้าสีดำที่มีลายอีกขระแปลผันเป็นสีทองขึ้นมา ทันใดนั้นมันก็ได้ลอยไปพันคอ แขนและขาทั้งสองของเขาทันที เลือดจากที่พุ่งออกมาอย่างมหาศาลทั้งหมดไหลเวียนเข้าสู่ผ้าสีดำพวกนั้นราวกับว่ามันต้องการเลือด 


   ที่ผ้าสีดำตรงคอของเขามีลายสีทองรูปหัวเหมือนลิงสี่หัวปรากฏขึ้นมา แถมยังรู้สึกร้อนๆที่หลัง ทั้งร้อนทั้งแสบทั้งๆที่อยู่ใต้น้ำขนาดนี้ มันเหมือนกับว่าจะฉีกร่างของเขาขาดเป็นชิ้นๆ ออกมา วานรสีขาวเริ่มทนไม่ไหวกับความเจ็บปวดแต่ก็ทนกัดฟันไว้ ที่ด้านหลังของเขาปรากฏละอองแสงที่รวมตัวกันเป็นแขนทั้งหกสีทองขึ้นมาและหลังจากนั้นสักครู่หนึ่ง มันก็ได้สลายหายไปอย่างรวดเร็ว มันยังไม่สามารถที่จะออกมาใช้ได้จริงๆในตอนนี้ ก็เพราะว่าเขาในตอนนี้ไม่มียังไงล่ะ

หัวทั้งสี่ แขนอีกหก ในตอนนี้วานรสีขาวได้รับรู้จากดวงตาต้องสาปของเขาส่วนที่หายไปนั้นถือกำเนิดเกิดเป็นร่างวานรที่ไม่ต่างจากเขา แล้วตอนนี้พวกมันอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ --- 

เมื่อหลายหมื่นปีก่อน วานรสีขาวได้ตัดสินใจตัดหัวทั้งสี่และแขนทั้งหกที่หลังของตัวเองออกหมด เพื่อหลุดพ้นจากคำสาปมรณะภายในตัว เพราะมันทำให้จิตใจของเขาฟุ้งซ่านจนคลั่งสังหารพ่อกับแม่ของตัวเองไป แต่เปล่าเลย... นั่นมันทรมารตัวเองเสียเปล่า คำสาปไม่ได้อยู่ที่แขนและหัว แต่มันอยู่ในตัวของเขาเอง แต่คำสาปไม่อาจปลดปล่อยไปได้เลือดของคนที่สังหารไปทั้งหมดไหลเวียนในตัวข้านี้ บาดแผลทั้งหมดสมานกันไร้อาการเจ็บปวด

  ป่านนี้ไม่ใช่ว่าพวกมันที่สร้างร่างขึ้นมาอีกทีจะปล่อยคำสาปไปทั่วแล้วมั้งตอนนี้ แต่สำหรับเขาคงไม่ใช่ปัญหามากเท่าไหร่ ถ้ารีบเอามันกลับมาก็เร็วเสียกว่านาทีนี้


แปลผันเป็นพวกอำมหิตที่ชื่อแบบนี้ จะตีตราข้าไปแสนนาน....
.
.


.

.

.

   บทใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นในรูปแบบที่ฉีกขาดและเขียนขึ้นใหม่อีกรอบ... ด้วยน้ำหมึกสีแดงฉานบนหน้ากระดาษ 

  - เริ่มปฐมบทของคำสาป - 

สารบัญ 3 ตอน อัปเดตล่าสุด 4 ก.ค. 64 / 19:303 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น