ชายาอ๋องสายลับ

ตอนที่ 8 : หมากตัวหนึ่งบนกระดาน 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 900
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 66 ครั้ง
  21 ต.ค. 62

อาเถียนเดินเข้ามาภายในเรือนเหลียนฮวาพร้อมกับถาดขนมที่นางพึ่งได้รับมาจากหัวหน้านางกำนัล ใบหน้าที่ติดจะมอมแมมอยู่สักหน่อยมีรอยยิ้มซุกซนแต้มอยู่ไม่ต่างจากผู้เป็นนาย และก่อนที่มือเล็กจะวางขนมดอกกุ้ยลงบนโต๊ะเขียนหนังสือของฮุยฮวา นางก็ไม่ลืมที่จะถามถึงเนื้อหาใจความในจดหมายจากกงฮูหยิน

ฮูหยินส่งข่าวมาว่าอย่างไรบ้างเจ้าคะคุณหนู ได้กล่าวถึงท่านป้าของข้าบ้างหรือไม่

ท่านแม่พูดถึงทุกคนในจวนนั่นล่ะ ป้าของเจ้าสบายดี อีกหนึ่งเดือนข้างหน้าเราจะได้กลับจวนกันแล้ว อาหลีฝากให้ข้าเตือนเจ้าด้วย หากไม่สำรวมกิริยามารยาทตามที่ท่านป้าของเจ้าอบรมมาล่ะก็เจ้าอดกินถังหูลู่ฝีมือนางแน่ๆฮุยฮวาเอ่ยถึงเนื้อความในใจหมายที่ได้รับจากมารดาอย่างอารมณ์ดี เพราะอีกหนึ่งเดือนข้างหน้านางก็จะได้กลับไปใช้ชีวิตในจวนสกุลกงของตนตามเดิมแล้ว

ท่านป้าใจร้ายกับข้าเสมออาเถียนตัดพ้อ

ใครบอกกัน

อ้าว ก็คุณหนูบอกข้าว่า…”

ท่านแม่บอกว่าอาหลีเป็นห่วงเจ้ามาก นางพร่ำถามข่าวคราวของเจ้าจากท่านแม่ทุกวันจนถูกท่านแม่ตำหนิ เพราะกลัวว่าเจ้าจะทำผิดขนมธรรมเนียมในวังจนต้องโทษประหารก่อนได้เวลากลับจวน

โถ่เอ๊ย! ข้าหรือจะกล้าทำผิดขนบธรรมเนียมในวังหลวง แค่หายใจเสียงดังข้ายังกลัวว่าจะถูกเหยียนซั่งฉิ่นบั้นคอเอาเลยเจ้าค่ะอาเถียนบอกด้วยสีหน้าเหยเก เนื่องจากนางโดนเหยียนซั่งฉิ่นตำหนิและข่มขู่เรื่องการลงโทษตั้งแต่วันแรกที่เข้าวัง

หากเจ้าไม่วิ่งซนเหมือนตอนอยู่ในจวน ก็คงไม่ถูกตำหนิหรอก

คุณหนูไม่เข้าข้างข้าบ้างหรือเจ้าคะ

ฮุยฮวากดยิ้มมุมปากด้วยท่าทางเจ้าเล่ห์ ก่อนจะสั่นศีรษะไปมาเมื่อเห็นว่าบ่าวรับใช้คนสนิทของตนที่โตมาด้วยกันภายใต้ชายคาจวนสกุลกงหงอยไปเสียแล้ว

สำนึกผิดหรือ

เจ้าค่ะ

ช้าไปแล้วอาเถียน หากเจ้าสำนึกผิดจริงก็รีบนำจดหมายนี่ไปส่งให้ท่านแม่ของข้าเร็วเข้าว่าจบมือเรียวขาวก็ยื่นซองจดหมายไปตรงหน้าอาเถียน ก่อนที่คนเป็นบ่าวจะรีบเก็บมันเข้าอกเสื้อ

อาเถียนจะรีบนำไปส่งให้ถึงมือฮูหยินเลยเจ้าค่ะ

รีบไปรีบกลับล่ะ

เจ้าค่ะๆ

ฮุยฮวาระบายรอยยิ้มกว้างเมื่อคนตรงหน้าคร่อมศีรษะรับคำแบบไม่ลืมหูลืมตา ก่อนจะนึกขึ้นได้ว่าตนอยู่ในวังจึงเริ่มปรับท่าทีให้สงบเสงี่ยมยิ่งขึ้น แล้วเดินออกไปจากเรือนเหลียนฮวาด้วยใบหน้ายิ้มแย้มเปิดเผย

ดวงตากระจ่างใสราวกับมีดวงดาวนับล้านอยู่ในนั้นทอดมองออกไปเบื้องหน้าด้วยหัวใจที่อบอุ่นกว่าครั้งไหนๆ และนั่นคงเป็นเพราะเนื้อความในจดหมายที่มารดากล่าวถึงคนในจวนสกุลกง ให้นางได้รับรู้ถึงความเป็นไปของเรื่องราวที่เกิดขึ้นนอกกำแพงวังแห่งนี้

เริ่มต้นตั้งแต่การขึ้นไปถือศีลที่วัดประจำตระกูลของท่านย่า เพื่อให้เหล่าเทพยดาคอยคุ้มครองปกปักรักษาลูกหลานสกุลกงทุกคนให้ปลอดภัย

ข่าวจากชายแดนเรื่องการทำศึกที่กำลังจะแล้วเสร็จในไม่ช้าของท่านแม่ทัพตะวันออก และข่าวจากกงชิงซาน ที่จะกลับมาจากสำนักศึกษาในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า

อีกเพียงหนึ่งเดือนเท่านั้นจวนสกุลกงจะมีเสียงหัวเราะที่นางคุ้นเคยดังขึ้นอีกครา


###

ร่วมเดินทางไปกับ กงฮุยฮวาด้วยกันนะคะ

สามารถติดตามการอัพนิยาของไรท์ได้ที่เพจ อรุณวาสี นะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 66 ครั้ง

38 ความคิดเห็น

 1. #31 Phasuk Nyffenegger (@bofano) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 / 19:04

  ติดตามต่อนะคะ
  #31
  0
 2. #12 Venitah (@PhoRR) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 07:04
  นางเอกน่ารักมาเลยอ่ะ น้องวางตัวดี

  ชอบบบบ นิสัยกำลังดีไปหมด
  #12
  0