นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

ข้าจะเป็นบุตรสาวอนุภรรยาที่เลอค่าที่สุดในแผ่นดิน

นางเพียงแค่ต้องการมีรักจึงไปขโมยลูกท้อพรมลิขิต ไม่ได้มีเจตนาล้มล้างสวรรค์ ทว่าทูตสวรรค์ไม่เมตตาลงทัณฑ์อย่างไม่ปราณีส่งเซียนอยากมีรักผู้นี้มาอยู่ในร่างสตรีไร้ค่าที่นอกจากหน้าตานางผู้นี้ก็ไม่มีอะไรดีเลย

ยอดวิวรวม

722

ยอดวิวเดือนนี้

264

ยอดวิวรวม


722

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


30
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 ม.ค. 64 / 11:00 น.
นิยาย Ҩ繺ص͹ҷͤҷش蹴Թ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

จิ่วเหมย
        
               เซียนผู้ถูกสวรรค์ลงทัณฑ์เหตุด้วยต้องการมีรักจึงขโมยลูกท้อพรมลิขิต นางอยู่บนสวรรค์มาหลายหมื่นปีทว่าคู่ลิขิตก็ยังไม่ถือกำเนิด ทูตสวรรค์จึงส่งให้มาอยู่ในร่าง ‘จางอี้เฟย’ สตรีแสนโง่ไร้ค่า ที่นอกจากหน้าตาจางอี้เฟยผู้นี้ก็ไม่อะไรดีเลย ไม่ใช่ว่านางร้ายกาจ แต่เพราะนางซื่อบื้อไม่มีเสน่ห์เอาเสียเลย 

จางอี้เฟย              อายุสิบหกปี เป็นคุณหนูใหญ่สกุลจางถูกหมายหมั้นตั้งแต่เกิดหากอายุครบสิบเจ็ดจะต้องอภิเษกสมรสกับ องค์รัชทายาท ‘หวังซีเอ่อ’ ผู้ที่ในยามนี้สาบหน้าด้วยการเป็นประมุขพรรคพยัคฆ์ดำทว่าแท้จริงเป็นถึงองค์รัชทายาทของแคว้นหวัง แต่ด้วยราชวังยังไม่มั่นคงฮ่องเต้ยังกำจัดทรราชไม่ได้ ฮ่องเต้ผู้เป็นบิดาจึงให้ซีเอ่อรั้งอยู่ในตำแหน่งประมุขพรรคพยัคฆ์ดำไปก่อน

               จางอี้เฟยปักใจรักหวังซีเอ่อสุดหัวใจ ทว่าหวังซีเอ่อกลับไม่ได้รักนางตอบ เพราะคนที่เขารักคือ ‘จางรั่ว’ คุณหนูรองที่เกิดจากสาวใช้อุ่นเตียงของบิดา แต่กระนั้นจางรั่วกลับได้รับความรักจากผู้เป็นบิดามากกว่าลูกคนอื่น

               หวังซีเอ่อรักจางรั่วซึ่งจากรั่วเองก็รักตอบ หวังซีเอ่อคิดแผนการอันใหญ่หลวงให้เสนาบดี ‘จางปิน’ สลับฐานะคุณหนูของจางรั่วและจางอี้เฟย และเสนาบดีจางปินผู้รักจางรั่วยิ่งกว่าลูกคนอื่นทำตาม
อย่างว่าง่ายทำให้ตอนนี้จางรั่วเป็นคุณหนูใหญ่ผู้เกิดจากฮูหยินใหญ่ส่วนจางอี้เฟยเป็นเพียงคุณหนูรองลูกสาวใช้อุ่นเตียง ที่ในยามนี้สาวใช้อุ่นเตียงผู้นั้นถูกแต่งตั้งให้เป็นอนุภรรยา

               จากนั้นจางอี้เฟยนางพยายามอยู่หลายครั้งให้ซีเอ่อสนใจนาง ทว่าทำอย่างไรก็ไม่สำเร็จ ล่าสุดนางหมายจะผลักจางรั่วให้ตกน้ำแต่เป็นนางที่ตกลงไปเอง ก็บอกแล้วว่านางซื่อบื้อ! ทำให้จิตวิญญาณของนางตายจากร่าง และเป็นจิ่วเหมยมาอยู่แทน

               และเมื่อจิ่วเหมยตื่นขึ้นมา ความเป็นเซียนก็หาย พลังปราณใดๆ ก็ไม่มี ต่อให้จำเคล็ดวิชาเซียนได้ก็ไม่อาจนำมาใช้ในโลกมนุษย์ได้โดยง่าย จิ่วเหมยยังจดจำเรื่องราวก่อนมาอยู่ในร่างจางอี้เฟยได้เป็นอย่างดี แถมยังรู้ดีว่าชะตาของจางอี้เฟยเป็นมาเช่นไร

               ชะตาของมนุษย์มักถูกถูกกำหนดด้วยการเขียนของเซียนผู้ควบคุมชะตาซึ่งเซียนผู้ที่เขียนเรื่องราวของจางอี้เฟยก็ไม่ใช่ใครที่ไหนไกล แต่เป็นสหายคนสนิทที่เป็นเซียนด้วยกัน แน่นอนว่าเซียนแก่นแก้วที่รอบรู้เรื่องสวรรค์เช่นจิ่วเหมยนางอ่านทุกบรรทัด!

               แต่แล้วอย่างไรในเมื่อจางอี้เฟยนางถูกเขียนให้ตายไปแล้ว เป็นจิ่วเหมยอย่างนางมาอยู่แทนที่แม้จะเป็นทัณฑ์ของสวรรค์ที่ใช้ลงโทษ แต่จิ่วเหมยนางหมายมาดจะทำให้สตรีนามว่าจางอี้เฟยเป็นสตรีที่มีคุณค่าจนบุรุษทั้งใต้หล้าต่างต้องการไม่เว้นแม้แต่หวังซีเอ่อบุรุษร้ายกาจ!

               บนสวรรค์เป็นถึงเซียนยังอาภัพรักพรมลิขิตไม่ถือกำเนิด มาเกิดเป็นมนุษย์ทั้งทีขอเลือกพรมลิขิตเองก็แล้วกัน!

สารบัญ 2 ตอน อัปเดตล่าสุด 12 ม.ค. 64 / 11:002 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. #3 ME99_lala (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 / 20:30

  สหนุกเหมือนเดินค่ะ แต่อยากให้ไรท์แก้ไขคำผิดนิดหน่อยนะคะ สู้ๆน้าhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-02.png

  #3
  0
 2. #2 ME99_lala (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 / 20:19

  สนุกมากค่ะไรท์ แต่งได้ดีมาก แต่จะมีเพียงบางคำที่ไรท์พิทพ์ผิด รวม ๆ แล้วคือดี😁👏

  #2
  0
 3. #1 Pawinee Pholman (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 20:17
  ขอแค่คิดว่าอร่อยจะกินได้ไหมคะเนี่ย😆
  #1
  0