บ่วงรัก...ซาตานเจ้าเล่ห์

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 1 เด็กดื้อ & คนบ้าอำนาจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15247
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  24 มิ.ย. 62

ตอนที่ 1

เด็กดื้อ & คนบ้าอำนาจ

 

เสียงเอะอะโวยวายดังขึ้นมาเมื่อเจ้าของห้องฟังการรายงานจากลูกน้องจบ ใบหน้าคมคายมองรูปถ่ายนับสิบรูปด้วยความฉุนเฉียว เขาอุตส่าห์เตือนตั้งไม่รู้กี่ครั้งแล้วว่าอย่าทำตัวแบบนี้ แต่ดูเหมือนแม่คนตัวเล็กของเขาจะไม่ยอมเชื่อฟังสักนิด

ห้ามเท่าไรก็ไม่ฟังสักที นี่พี่จะทำอย่างไรกับเราดีนะหนูอร

คนอารมณ์ไม่ดีบ่นออกมาอย่างหงุดหงิด เขาเพิ่งสั่งห้ามไปเมื่อเดือนที่แล้ว แต่ทำไมพินทุอรถึงกล้าขัดคำสั่งของเขา ส่วนตัวคาร่าอะไรนั่นกลับมาอีกทำไม

จะสร้างความรำคาญให้เขาไปถึงไหน เมื่อสามเดือนก่อนเขาก็พูดไปแล้วว่าพินทุอรเป็นคู่หมั้นของเขา และกำลังจะแต่งงานกันในไม่ช้านี้

แต่ดูเหมือนผู้หญิงผิดเพศคนนี้จะยังไม่เข้าใจกับเรื่องที่เขาพูด เห็นทีเขาคงจะต้องใช้มาตรการเด็ดขาดเสียที ว่าแต่เขาจะส่งใครไปดีล่ะ จะจัดการเพื่อนสนิทของน้องสาวเขาก็ต้องวางแผนให้รอบคอบ เกิดเพียงตะวันกับพินทุอรจับได้ มีหวังเขาคงโดนทั้งสองเกลียดเอาได้

ทำไมทำหน้าแบบนั้นคะพี่กร

ภาสกรเงยหน้าขึ้นมามองอย่างตกใจเมื่อเห็นน้องสาวเดินมาหยุดอยู่ตรงหน้า ใบหน้าคมสันซีดเล็กน้อยก่อนจะปรับให้เป็นปกติ โชคดีนะที่เขาไม่ได้พูดอะไรออกมาไม่อย่างนั้นเรื่องคงยุ่งน่าดู ว่าแต่น้องบ้านี่เข้ามาในห้องเขาทำไมถึงไม่เคาะประตูเสียก่อน

ทำไมถึงไม่เคาะประตูล่ะแก้ม

ก็เคาะแล้ว แต่พี่กรไม่ได้ยินเองนิคะ ว่าแต่ทำอะไรอยู่คะ หน้าตาซีเรียสน่าดู

ก็จะอะไรเสียอีกก็นี่ไง

ภาสกรทำเสียงเข้มก่อนจะส่งรูปถ่ายในมือให้น้องสาวดู เขาอยากจะนั่งเครื่องลงใต้ไปหาแฟนสาวเพื่อยับยั้งคาร่าจอมตื๊อนั่นจริง ๆ

พูดดี ๆ ก็พูดแล้ว ขู่ก็ขู่แล้ว แต่ไม่เห็นยัยดี้บ้านั่นจะเลิกยุ่งกับคนของเขาเสียที

รูปของไอ้อรกับคาร่านี่นา พี่กรถ่ายรูปสองคนนี้มาทำไมคะเพียงตะวันมองรูปถ่ายในมืออย่างแปลกใจ พี่ชายคิดบ้าอะไรขึ้นมาถึงได้ส่งคนไปถ่ายรูปของพินทุอรกับคาร่ามา ใบหน้าหวานละสายตาจากรูปถ่ายแล้วก้มมามองใบหน้าพี่ชายอย่างยิ้ม ๆ ก่อนจะมองรูปถ่ายในมืออีกครั้ง

กลัวไอ้อรเปลี่ยนใจไปชอบคาร่าหรือคะพี่กร ถึงได้ส่งคนไปตามสืบ

มันเรื่องของพี่นะยัยแก้ม ว่าแต่เราเถอะทำไมวันนี้ถึงมาคนเดียวได้ล่ะ แฟนหายไปไหน หรือว่าทะเลาะกันอีก

ภาสกรนึกไปถึงว่าที่น้องเขยอย่างไม่สบอารมณ์ อาจเพราะก้องภพเป็นน้องชายของพยัคฆ์ด้วยก็ได้ เขาก็เลยไม่ชอบ พี่นิสัยเสีย เอาแต่ใจ บ้าอำนาจแบบนั้นแล้วน้องจะไม่เป็นได้ยังไง คิดแล้วก็ไม่อยากยกน้องสาวให้มันเลยจริง ๆ

ไม่ได้ทะเลาะหรอกค่ะพี่กร แต่ไม่อยากเจอหน้าก็เท่านั้น

ไม่อยากเจอหน้า แน่ใจนะว่าไม่ทะเลาะกันน่ะ

ก็มันหงุดหงิดนิคะ อุตส่าห์ขอร้องให้ช่วยพาแก้วมาหาที่นี่เสียหน่อยแต่พี่กลางก็ทำไม่ได้ พอถามก็บอกว่าพี่ใหญ่ไม่ยอมให้มา แถมช่วงนี้ก็พาแก้วไปทำงานด้วยทุกวัน นี่มันก็สามเดือนแล้วนะคะที่ไอ้พี่ใหญ่กับแก้วคืนดีกัน แต่ไอ้พี่ใหญ่มันยังตามติดประกบแก้วเกือบตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงเลย

ดูท่าหนูแก้วคงจะลำบากน่าดูที่กลับไปคืนดีกับผู้ชายขี้หึงเอาแต่ใจคนนั้นภาสกรพูดด้วยสีหน้ายิ้มแย้มพอนึกถึงเรื่องปิยะดา นี่ก็สามเดือนมาแล้วที่ปิยะดาคืนดีกับพยัคฆ์ แต่ความหึงหวงของพยัคฆ์ไม่ได้ลดน้อยลงเลย นับวันก็ยิ่งรุนแรงมากขึ้น แต่ก็นั่นแหละรักมากก็หึงหวงมากเป็นธรรมดา

เฮ้อ อย่าว่าแต่พยัคฆ์เลยที่เป็นแบบนั้น เขาก็คงจะเป็นหนึ่งในนั้นด้วยเหมือนกัน

เพียงแค่เห็นใครเข้ามาใกล้พินทุอรเขาก็ยิ่งหัวเสีย พอนึกถึงยัยดี้จอมกวนประสาทหัวใจก็ยิ่งเดือดดาล

ก็คงประมาณนั้นแหละค่ะ

เพราะแบบนี้นี่ไงเธอถึงได้หัวเสียแล้วพาลเอากับแฟนหนุ่ม และที่น่ากลัวไปกว่านั้นก็คือไอ้นิสัยเอาแต่ใจและบ้าอำนาจของพยัคฆ์นี่แหละ

หากก้องภพเป็นเหมือนพี่ชายสงสัยชีวิตนี้เธอคงจะลำบากไม่น้อย มีแฟนที่เอาแต่ใจตัวเอง ขี้หึง บ้าอำนาจ แค่คิดก็สยอง

ถ้าคิดถึงแก้วพี่ว่าเราก็น่าจะลงไปหาที่กรุงเทพฯ สิ ไม่เห็นจะยากเลย

ก็อยากลงไปหรอกค่ะพี่ พรุ่งนี้ไอ้พี่ใหญ่จะพาแก้วไปเที่ยวที่มิลานสองอาทิตย์ค่ะ

อ้าว แล้วคุณใหญ่ไม่ทำงานเหรอ?” ภาสกรถามอย่างสงสัย

พี่กลางลงไปดูแลแทนค่ะ ส่วนรีสอร์ตและโรงแรมที่เชียงใหม่ก็ให้คุณโชคเป็นคนดูแลแทน เพราะแบบนี้นี่แหละแก้มถึงได้หัวเสียไงคะ

เพียงตะวันถอนหายใจออกมาเมื่อพูดจบ

เอาน่า เดี๋ยวน้องแก้วก็กลับมา พี่ว่าเราอย่าคิดมากไปเลย คุณใหญ่อยากมีเวลาอยู่กับแก้วก็ได้ เลิกกันไปตั้งสี่ปีนี่นาอย่าลืมสิ

ชายหนุ่มเงยหน้าขึ้นมามองน้องสาว เขาน่ะเข้าใจความรู้สึกของพยัคฆ์ดี เพราะสี่ปีที่พยัคฆ์เลิกรากับปิยะดาไปนั่นทรมานแค่ไหน ที่สำคัญเรื่องทั้งหมดก็เป็นเพราะความหึงหวงของพยัคฆ์เองทั้งนั้น พอกลับมาคืนดีกับปิยะดาก็คงคิดที่จะทำดีไถ่โทษเพื่อให้ปิยะดายอมตกลงแต่งงานนั่นเอง

แก้มไม่ลืมหรอกค่ะพี่กรว่าไอ้พี่ใหญ่เลิกกับแก้วตั้งสี่ปี และสี่ปีนั่นก็ทำให้แก้วเจ็บปวดแค่ไหน แล้วยังเรื่องลูกอีก คิดแล้วก็แค้นใจเป็นบ้า จริง ๆ แก้มกับอรน่าจะแก้แค้นไอ้พี่ใหญ่ให้มากกว่านี้

จะแค้นไปทำไม ในเมื่อตอนนี้คุณใหญ่กับน้องแก้วก็คืนดีกันแล้ว พี่ว่าเราน่าจะจัดการเรื่องของตัวเองไม่ดีกว่าเหรอ เพราะอีกไม่นานเรากับนายกลางจะต้องแต่งงานกันแล้วไม่ใช่เหรอ

แก้มยังไม่ได้คิดค่ะพี่กร รอให้แก้วแต่งงานไปก่อน ในเมื่อมีแฟนก่อนแก้มกับอร ดังนั้นถ้าแก้วไม่แต่งงาน แก้มกับอรก็จะไม่แต่งเหมือนกัน

เพียงตะวันเอ่ยด้วยสีหน้าเอาจริงเอาจังจนภาสกรถึงกับหน้างอ ถ้าเป็นอย่างที่น้องสาวเขาพูดจริง ๆ ถ้าอย่างนั้นเขาก็จะไม่มีทางได้แต่งงานกับพินทุอร แบบนี้ก็ยุ่งล่ะสิ

สัญญาบ้าบออะไรของเราน่ะยัยแก้ม แล้วแบบนี้เมื่อไรพี่จะได้แต่งงานกับหนูอร

ไม่รู้สิคะพี่กร เมื่อไรที่แก้วแต่งงานกับพี่ใหญ่ แก้มกับอรก็จะแต่งงานทันที แต่ดูท่าแก้วจะไม่แต่งงานกับพี่ใหญ่ง่าย ๆ หรอกค่ะ การแก้แค้นเพิ่งจะเริ่มเอง

เธอไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเพื่อนรักจะคิดแผนนี้ขึ้นมาได้ ยอมกลับไปคืนดีกับพี่ชายของแฟนหนุ่มเพื่อที่จะแก้แค้น เกือบสามเดือนแล้วที่ทั้งสองนอนห้องเดียวกัน

แต่พยัคฆ์ก็ไม่สามารถทำอะไรเพื่อนรักเธอได้ อย่างมากก็แค่กอดหรือหอมแก้มเท่านั้น หากทำมากกว่านั้นก็ถือว่าผิดกฎ และปิยะดาจะยกเลิกเรื่องงานแต่งงานทันที

แก้แค้นเหรอ?”

ค่ะ เอาเป็นว่าแก้วกำลังเอาคืนเล็ก ๆ น้อย ๆ เรื่องที่พี่ใหญ่เคยทำเอาไว้ในอดีต เรื่องมันก็มีอยู่แค่นี้แหละค่ะพี่กร แก้มว่าพี่กรอย่าไปใส่ใจเลย เอาเรื่องของตัวเองให้รอดก่อนเถอะค่ะ

เพียงตะวันเตือนพี่ชาย ไม่ใช่แต่ปิยะดาหรอกที่คิดเอาคืนว่าที่สามีในอนาคต แต่พินทุอรก็กำลังเอาคืนพี่ชายเธออยู่เหมือนกัน ถึงแม้พินทุอรจะรู้ว่าคาร่าเป็นดี้ก็เถอะ แต่การเอาคาร่ามาแก้แค้นพี่ชายเธอก็นับว่าเป็นเรื่องที่บ้าสิ้นดี

แต่ก็นั่นแหละยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ ที่สำคัญคาร่าไม่รู้เลยว่าตัวเองกำลังตกเป็นเครื่องมือให้พินทุอรแก้แค้นพี่ชายของเธอ และเหนือสิ่งอื่นใดพินทุอรกำลังหาทางจับคู่คาร่ากับญาติผู้พี่นั่นเอง

ภาสกรนั่งอึ้งเมื่อฟังน้องสาวพูดจบ นี่สรุปว่าปิยะดากำลังคิดแก้แค้นพยัคฆ์อยู่เหรอ เขาล่ะไม่อยากจะเชื่อเลย เห็นท่าทางเรียบร้อย อ่อนโยนซะขนาดนั้น จะกล้าคิดวางแผนทำเรื่องแบบนี้ขึ้นมาได้ แต่จะว่าไปเขาเองก็ยังแปลกใจอยู่เหมือนกันที่จู่ ๆ ปิยะดาก็ยอมกลับไปคืนดีกับพยัคฆ์ง่าย ๆ

ที่แท้ก็แบบนี้นี่เอง มิน่าล่ะ...

วันนี้พี่กรจะกลับบ้านพร้อมแก้มหรือเปล่าคะ หรือว่าจะนอนพักที่โรงแรม

พี่จะนอนพักที่โรงแรม แก้มกลับบ้านไปได้เลย

ช่วงนี้พี่กรไม่ค่อยจะกลับบ้านเลยนะคะ วางแผนคิดจะทำอะไรหรือเปล่าคะ

เฮ้ย! พี่จะวางแผนทำเรื่องไร้สาระทำไมยัยแก้ม คิดอะไรไม่เข้าท่าภาสกรบ่นใส่น้องสาวเสียงขุ่น เขาจะวางแผนทำอะไรมันก็เรื่องของเขา ไม่เห็นจะเกี่ยวกับใคร ที่สำคัญเขาไม่มีทางปล่อยให้ใครจับได้หรอกเรื่องที่เขาคิดจะจับคู่ยัยดี้จอมกวนประสาทกับคนสนิทของเขา ขืนบอกไปเดี๋ยวแผนก็พังไม่เป็นท่า

ก็แล้วไปค่ะ อย่าคิดวางแผนทำอะไรเพื่อนแก้มเด็ดขาดนะคะพี่กร

พี่ไม่คิดทำอะไรเพื่อนของเราหรอกยัยแก้ม คิดมากไปได้

ก็ดีค่ะที่ไม่ได้คิดที่จะวางแผนกำจัดเพื่อนของแก้มนะ เพราะถ้าพี่กรคิดวางแผนจริง ๆ เห็นทีพี่กรคงถูกไอ้อรมันเกลียดเอาแน่

ยังไงเธอก็ต้องขู่เอาไว้ก่อน เกิดพี่ชายวางแผนกำจัดคาร่าขึ้นมาจริง ๆ งานนี้พินทุอรคงจะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟหากจู่ ๆ คาร่าเกิดพลาดถูกเพื่อนของพี่ชายจัดการขึ้นมา ก็รู้ ๆ กันอยู่ว่าพี่ชายของเธอไม่ชอบผู้หญิงที่ทำตัวไม่เหมือนผู้หญิง

แต่ดันมาเจอคาร่า และที่ร้ายแรงไปกว่านั้นคาร่าดันมาชอบพินทุอรอีก งานนี้คาร่าคงจะได้สามีอย่างไม่ต้องสงสัย และน่าจะเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิงเสียด้วย

พี่ไม่คิดที่จะทำหรอกยัยแก้ม กลับไปได้แล้ว พี่จะทำงานต่อ

งั้นก็เจอกันพรุ่งนี้นะคะ แก้มจะกลับบ้านแล้ว

อืม ไปเถอะ

ภาสกรเอ่ยบอกน้องสาวก่อนจะก้มหน้าลงมามองรูปถ่ายบนโต๊ะอย่างหัวเสีย เห็นทีเขาคงจะส่งให้คนสนิทเดินทางไปใต้เสียทีแล้วจัดการกับคาร่าขั้นเด็ดขาด จับไปอยู่เกาะสักสองสามเดือนแล้วค่อยพากลับมา หรือไม่ก็รอให้เขาจัดการพินทุอรเสียก่อนแล้วค่อยปล่อยคาร่ากลับอเมริกา

เธอไม่รอดฉันแน่ยัยดี้จอมกวนประสาท

เพียงตะวันมองอาการของพี่ชายแล้วก็ต้องถอนหายใจออกมา ท่าทางและสีหน้าแบบนี้มันดูเจ้าเล่ห์เหลือเกิน ไม่รู้ว่าในใจกำลังคิดจะทำอะไรกัน แต่ที่แน่ ๆ เรื่องที่อยู่ในหัวสมองของพี่ชายมันคงหนีไม่พ้นเรื่องของพินทุอรกับคาร่าแน่นอน

เห็นทีคราวนี้พวกแกสองคนนั้นคงจะถูกพี่กรจัดการแน่ ๆ เลยงานนี้

แล้วร่างระหงก็ตัดสินใจเดินออกจากห้องทำงานของพี่ชายด้วยสีหน้าเป็นกังวล เห็นทีเธอคงจะต้องหาทางรับมือพี่ชายแล้ว ไม่อย่างนั้นคาร่าอาจจะถูกจับคู่กับเพื่อนสนิทหรือลูกน้องของพี่ชายแน่ เฮ้อ คิดมากก็กลุ้มเปล่า ๆ รอให้รู้แผนการของพี่ชายก่อนแล้วเธอค่อยวางแผนรับมือก็แล้วกัน

 

17:20 นาฬิกา, กรุงเทพมหานคร

ก้องภพเดินลงมาถึงเลิศอัครเกรียงไกรก็เกือบค่ำ ทันทีที่เขาได้รับข่าวจากพี่ชายก็ต้องทิ้งงานที่เชียงใหม่ลงมากรุงเทพมหานครด้วยความพอใจ เมื่อรู้ว่าพี่สะใภ้ผู้น่ารักกำลังจะเดินทางไปเที่ยวมิลานกับพี่ชายในวันพรุ่งนี้ เกือบสามเดือนแล้วสินะที่ทั้งสองกลับมาคบกันอีกครั้ง

แม้เขาเองจะยังสงสัยเรื่องที่พี่สะใภ้กลับมาคืนดีกับพี่ชายก็เถอะ เพราะมันเป็นเรื่องแปลกที่จู่ ๆ พี่สะใภ้ไม่โกรธแค้นเรื่องในอดีตที่พี่ชายเขาเคยทำ หรือการกลับมาคืนดีในครั้งนี้จะมีอะไรแอบแฝง

เฮ้อ ให้ตายสิ ยิ่งคิดก็ยิ่งปวดหัว เห็นทีเขาคงจะต้องคอยแอบสังเกตการณ์อยู่ห่าง ๆ เสียแล้ว เผื่อมีเรื่องอะไรจะได้ช่วยเหลือได้ทัน ร่างสูงกำยำรีบเร่งฝีเท้าเดินตรงเข้าไปในห้องโถงใหญ่ ซึ่งตอนนี้ก็น่าจะมีทั้งบิดามารดา พี่ชายและพี่สะใภ้ ส่วนน้องสาวคนเล็กก็ยังเรียนต่ออยู่ที่มาดริด เพียงไม่กี่ก้าวเขาก็เดินมาหยุดอยู่หน้าชุดโซฟาสุดหรูของมารดา

ขอโทษที่มาช้าครับ

เดินทางเป็นยังไงบ้างตากลาง ทำไมไม่นั่งเครื่องมาล่ะลูก

คุณหญิงกรองแก้วเอ่ยถามบุตรชายคนกลางด้วยความเป็นห่วง ขับรถลงมาจากเชียงใหม่มันก็ไกลไม่ใช่น้อย เตือนตั้งหลายครั้งแล้วแต่เจ้าตัวดีของท่านก็ไม่เคยเชื่อฟังสักครั้ง ไม่รู้จะชอบความท้าทายไปถึงไหน สงสัยคงจะต้องให้รีบแต่งงานเสียที ว่าที่ลูกสะใภ้ของท่านคงจะช่วยห้ามได้บ้าง

ผมชอบขับรถมาเองมากกว่าครับคุณแม่ แล้วนี่พี่ใหญ่กับน้องแก้วไปไหนล่ะครับ

พี่ใหญ่กับหนูแก้วกำลังขับรถกลับมา เดี๋ยวก็คงจะมาถึงแล้วล่ะ

ทำไมไม่ชวนหนูแก้มมาด้วยล่ะเจ้ากลาง

ท่านพสุธาเงยหน้าขึ้นมาถามถึงว่าที่ลูกสะใภ้คนกลางอย่างคิดถึง เกือบเดือนแล้วที่หญิงสาวไม่มาเยี่ยมท่านกับภรรยา หรือว่าติดงานที่โรงแรมจึงมาไม่ได้

แก้มเขาไม่ว่างครับคุณพ่อ เห็นว่าช่วงนี้งานที่โรงแรมกับรีสอร์ตกำลังยุ่ง ๆ เขาก็มาไม่ได้ อีกอย่างแก้มเขาก็กำลังโกรธพี่ใหญ่น่ะครับ

โกรธเจ้าใหญ่เหรอ?”

ครับคุณพ่อก้องภพตอบบิดาก่อนจะนั่งลงข้างกายของมารดา ก่อนจะหันไปมองเจ้าของเสียงที่ดังมาทางด้านหลัง ไม่ต้องบอกเขาก็รู้ว่าเป็นเสียงของพี่ชายและพี่สะใภ้

ตาใหญ่ไปทำอะไรให้หนูแก้มโกรธล่ะตากลางคุณหญิงกรองแก้วเอ่ยถามบุตรชายคนรองอย่างสงสัย บุตรชายคนโตของท่านไปทำอะไรให้ว่าที่ลูกสะใภ้คนกลางโกรธ หรือว่าจะเป็นเรื่องของลูกสะใภ้คนโต จากนั้นก็มองไปยังสองร่างที่กำลังเดินเข้ามาในห้องโถงด้วยรอยยิ้มอบอุ่น

ทำไมถึงกลับมาช้าจังล่ะลูก

ผมเคลียร์งานที่เหลือให้หมดนะครับคุณแม่ พรุ่งนี้เจ้ากลางจะได้เริ่มทำงานได้เลย งานที่ค้างอยู่ผมจัดการเรียบร้อยแล้วพยัคฆ์ตอบมารดาก่อนจะดึงร่างภรรยาให้นั่งลงข้างกาย

แล้วหนูแก้วล่ะเป็นยังไงบ้าง วันนี้เหนื่อยไหมลูก

ท่านพสุธาวางหนังสือพิมพ์ลงบนตักก่อนจะเงยหน้าขึ้นมามองลูกสะใภ้อย่างเอ็นดู สามเดือนแล้วที่บุตรชายคนโตกับลูกสะใภ้กลับมาคืนดีกัน

ตอนแรกท่านก็โกรธบุตรชายไม่น้อยที่เคยทำร้ายลูกสะใภ้ในอดีต หากท่านรู้บางทีตอนนี้ท่านอาจจะได้อุ้มหลานแล้วก็เป็นได้ แต่ถึงตอนนี้ก็ยังลุ้นอยู่ แต่ดูท่าจะยังอีกนาน เพราะท่านเพิ่งรู้ว่าบุตรชายกับลูกสะใภ้ยังไม่มีความสัมพันธ์กันเลย เพราะช่วงนี้เป็นช่วงทดลองคบกัน ถึงจะนอนห้องเดียวกันก็ตามทีเถอะ

แก้วไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะคุณพ่อ พี่ใหญ่ให้แก้วไปนั่งเฉย ๆปิยะดาตอบพ่อสามีด้วยรอยยิ้มหวาน เธอนึกว่าจะได้ทำงานเสียที แต่ที่ไหนได้พอไปถึงที่เลิศอัครเกรียงไกรกรุ๊ป สามีหนุ่มก็ให้เธอทำงานตำแหน่งเลขาส่วนตัว แต่ดันไม่มีงานให้เธอทำ ชายหนุ่มบอกเพียงว่าให้เธอนั่งอยู่เฉย ๆ ก็พอ แล้วก็ยิ้มหวาน ๆ ให้เขาบ้าง แค่นี้ก็ถือว่าทำงานให้เขาแล้ว

ฉันให้หนูแก้วไปนั่งเฉย ๆ น่ะ ไม่ได้ให้ไปทำงานเสียหน่อยพยัคฆ์หันมาตอบภรรยา

คราวหน้าแก้วขออยู่บ้านดีกว่าค่ะ ไปบริษัทก็ไม่ได้ทำงาน อยู่บ้านช่วยคุณพ่อปลูกต้นไม้ดีกว่า

เป็นความคิดที่ดีนะลูก พ่อก็อยากได้ผู้ช่วยอยู่พอดี

ท่านพสุธาเอ่ยด้วยสีหน้ายิ้ม ๆ และยิ่งชอบใจเมื่อเห็นสีหน้าบูดบึ้งของบุตรชายคนโต

ไม่ต้องทำหน้าแบบนั้นใส่พ่อเลยนะเจ้าใหญ่ ถ้าพาเมียไปนั่งเฉย ๆ ที่บริษัท พ่อว่าให้หนูแก้วอยู่บ้านดีกว่า จริงไหมคุณหญิง

ท่านหันไปขอความเห็นของภรรยา

เดือนก็ว่าอย่างนั้นแหละค่ะคุณพี่

ไม่ดีกว่าครับคุณแม่ ให้หนูแก้วไปทำงานกับผมน่ะดีแล้วเขาไม่ยอมให้ภรรยาอยู่บ้านเด็ดขาดในช่วงที่เขาไปทำงาน เดี๋ยวยัยตัวแสบทั้งสองจะมาพาคนของเขาเที่ยวอีก เผลอ ๆ อาจจะพาหนีไปอีกก็ได้ คราวก่อนถือเป็นความโชคดีของเขาที่กลับมาทัน ไม่อย่างนั้นแม่ภรรยาตัวป่วนคงเก็บเสื้อผ้าไปเที่ยวทะเลกับยัยสองเพื่อนแสบเป็นแน่

แต่ถ้าไปบริษัทแล้วแก้วไม่ได้ทำงาน แก้วก็ขออยู่บ้านดีกว่าค่ะพี่ใหญ่

ปิยะดาเงยหน้าขึ้นมาพูดกับสามีหนุ่มเสียงขุ่น ให้เธอไปทำไมในเมื่องานก็ไม่ให้เธอทำ ถ้าเป็นแบบนั้นปล่อยให้เธอนอนเล่นอยู่ที่บ้านไม่ดีกว่าเหรอ

ไม่ดีกว่าครับ ขืนปล่อยให้หนูแก้วอยู่บ้าน เดี๋ยวหนูแก้มกับหนูอรก็โทรมาชวนหนูแก้วเที่ยวอีก ฉันไม่อยากทิ้งงานแล้วตามไปรับหนูแก้วกลับมาหรอก

เพราะพี่ใหญ่เป็นแบบนี้ไงครับน้องแก้มกับน้องอรถึงได้หมายหัวพี่เอาไว้ก้องภพบ่นใส่พี่ชายทันที เขาไม่โทษแฟนสาวกับพินทุอรหรอก เพราะพี่ชายเขาก็ทำตัวเรื่องมากเอง ทั้งที่รู้อยู่ว่าทั้งสามสาวเขารักและสนิทกันขนาดไหน แต่ก็ดันขัดขวางไม่ให้ทั้งสามคนเจอกัน

ฉันไม่สนหรอกเจ้ากลาง ต่อให้ยัยแก้มกับยัยหนูอรวางแผนอะไร ฉันก็ไม่แพ้ยัยเด็กสองคนนั้นหรอก หึ! ไม่รู้จะมาวุ่นวายกับครอบครัวคนอื่นเขาทำไมนักหนา

น้ำเสียงทุ้มบ่นงึมงำเมื่อนึกถึงว่าที่น้องสะใภ้ในอนาคตกับยัยเพื่อนตัวแสบของภรรยาและว่าที่น้องสะใภ้ ไม่รู้เขาจะต้องเผชิญกับอารมณ์ปรวนแปรของทั้งสองไปอีกเมื่อไร แค่เขาเคยทำผิดพลาดแค่ครั้งเดียวกับภรรยา ยัยตัวแสบสองคนนั้นก็อาฆาตและชอบแผ่รังสีอำมหิตใส่เขาตลอด

ท่านพสุธากับคุณหญิงกรองแก้วหัวเราะออกมาอย่างขบขันกับอาการหงุดหงิดของบุตรชายคนโต แต่พวกท่านก็ช่วยอะไรไม่ได้ในเมื่อคนผิดก็คือบุตรชายของท่าน

ส่วนว่าที่ลูกสะใภ้กับเพื่อนสนิทตัวแสบก็รักลูกสะใภ้คนโตของพวกท่านมาก ยิ่งเกิดเรื่องในอดีตทั้งสองสาวก็เลยตั้งตัวเป็นปฏิปักษ์อย่างเปิดเผย เห็นทีงานนี้บุตรชายของพวกท่านคงเจอศึกหนัก

แม่ว่าตาใหญ่พาหนูแก้วขึ้นไปอาบน้ำก่อนดีกว่า เดี๋ยวจะได้ลงมาทานข้าวกัน

ก็ดีครับคุณแม่ คุยเรื่องยัยตัวแสบสองคนนั้นทีไรผมปวดหัวทุกที

งั้นแก้วขอตัวก่อนนะคะคุณพ่อคุณแม่

ปิยะดาเอ่ยขออนุญาตก่อนจะลุกขึ้นยืนพร้อมกับสามี ก่อนจะถูกผู้เป็นสามีดึงให้ออกเดินตามออกจากห้องโถงกลับออกไปหน้าตึกเพื่อเดินไปยังเรือนกลางน้ำ ซึ่งตอนนี้เธอและสามีใช้เป็นที่อยู่อาศัย

พี่ใหญ่นี่ขี้หึงชะมัดเลยนะครับคุณพ่อ แถมยังหวงไม่เข้าท่า

ก้องภพหันมาเอ่ยกับบิดากับเรื่องนิสัยของพี่ชาย เพราะแบบนี้นี่แหละ เพียงตะวันกับพินทุอรถึงได้ชอบแกล้ง โชคดีที่น้องสาวคนเล็กไม่อยู่เมืองไทย ไม่อย่างนั้นพี่ชายของเขาคงจะปวดหัวมากกว่านี้หากสี่สาวมาอยู่รวมกัน ก็อย่างว่าแหละนะสี่สาวก็อายุไล่เลี่ยกันก็ย่อมสนิทกันเป็นธรรมดา

เพราะแบบนี้ไง เจ้าใหญ่ถึงถูกหนูแก้มกับหนูอรแกล้งบ่อย ๆ

นั่นสิคะคุณพี่ เดือนว่าตาใหญ่จะขี้หึงมากไปหรือเปล่า เดี๋ยวหนูแก้วเบื่อขึ้นมาแล้วจะยุ่งไปกันใหญ่ เห็นว่าช่วงนี้ตาใหญ่ก็อยู่ในช่วงทดลองคบกับหนูแก้วอยู่นิคะ

ก็คงประมาณนั้นแหละคุณหญิง ผมว่าหนูแก้วกำลังเอาคืนเจ้าใหญ่อยู่นะ

ผมก็คิดเหมือนคุณพ่อนั่นแหละครับ ดูท่างานนี้พี่ใหญ่คงจะโดนไม่น้อย ถึงน้องแก้วจะยอมกลับมาคืนดีด้วยแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าการกลับมาอยู่ในครั้งนี้น้องแก้วจะไม่เอาคืนพี่ใหญ่

ก้องภพเห็นด้วยกับความคิดของบิดา และดูเหมือนว่าพี่ชายเขาก็รู้แต่ก็ยอมให้ภรรยาเอาคืน อาจเพราะรู้ตัวว่าตัวเองเคยทำไม่ดีนั่นแหละ

แค่ถูกเอาคืนแค่นี้ก็ยังดีกว่าถูกเกลียดและไม่ได้อยู่กับภรรยาตัวเองไปตลอดชีวิต แต่เขาก็ไม่รู้ว่าพี่ชายจะอดทนได้นานไหนที่จะไม่แตะต้องพี่สะใภ้

เฮ้อ คิดแล้วกลุ้ม

แม่ว่าตากลางก็ขึ้นไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าได้แล้วล่ะ เดี๋ยวจะได้ลงมาทานข้าวกัน

ก็ดีครับคุณแม่ งั้นผมขอตัวนะครับคุณพ่อ

ชายหนุ่มหันไปบอกบิดาก่อนจะลุกเดินออกจากห้องโถงตรงไปยังบันไดขึ้นไปชั้นสอง เขาเองก็พยายามหาวิธีให้แฟนสาวยอมตกลงแต่งงานกับเขาเหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่าจะใช้แผนไหนดี เพราะดู ๆ แล้วหญิงสาวคงไม่ยอมเดินมาตกหลุมเขาง่าย ๆ

ผมว่าอีกไม่นานคุณหญิงกับผมคงได้เห็นเรื่องสนุก ๆ เกิดขึ้นแน่

เห็นทีอีกไม่นานนี่แหละท่านคงได้เห็นเรื่องสนุก ๆ เกิดขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งลูกชายและลูกสะใภ้ต่างก็เจ้าเล่ห์ไม่ต่างกัน แต่ก็ดีไปอย่าง อย่างน้อยจะได้ไล่ตามกันทัน

นั่นสิคะคุณพี่

คุณหญิงกรองแก้วรับคำสามีอย่างเห็นด้วย ทั้งลูกสะใภ้และว่าที่ลูกสะใภ้ดูจะแสบ ๆ พอกัน ส่วนลูกสะใภ้คนโตท่านไม่กังวลเท่าไร แม้นิสัยจะเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนก็เถอะ แต่ยังไงนิสัยโดยส่วนตัวแล้วลูกสะใภ้ของท่านก็อ่อนโยนและเรียบร้อย เพียงแต่ท่านอยากอุ้มหลานมากกว่า แต่ไม่รู้เมื่อไรจะได้อุ้มเสียที


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

340 ความคิดเห็น

 1. #332 omelet-omelet (@omelet-omelet) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 เมษายน 2554 / 20:53
  เหมือน 213 ค่ะ เพิ่งเคยอ่าน งงๆ นิดหน่อย
  #332
  0
 2. #299 Aqualeaf (@Aqualeaf) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 เมษายน 2554 / 10:15
  เริ่มสับสันกับคู่รัก ฮ่าๆๆ
  #299
  0
 3. #213 KaiNuii ✿ (@NeMoJung) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 เมษายน 2554 / 16:46
  เพิ่งเคยเข้ามาอ่านครั้งแรก

  รีดเดอร์คนนี้ฝากตัวด้วยน้าไรเตอร์

  แต่ตอนแรกๆ แอบงงม๊ากมาก

  งงว่าพระเอกกับนางเอกจะคู่กันยังไง

  มีหลายคู่ซ้ะ แลดูสับสนดีจัง แหะๆ
  #213
  0
 4. #45 วรรณนากา (@konwan) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554 / 17:25
  คืนดีไวคะ
  #45
  0
 5. #20 ม่านเมฆา (@geniegirl) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 มกราคม 2554 / 23:57
  พี่ใหญ่ยังหวงเหมือนเดิมเลยนะคะ  หรือมากกว่าเดิมก็ไม่รู้
  #20
  0
 6. #19 ต้นว่าน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 มกราคม 2554 / 22:22
  พี่ใหญ่ยังขี้หึงขี้หวงเหมือนเดิมเลยนะคะ
  #19
  0
 7. #17 porb (@porb) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 มกราคม 2554 / 20:23
   ต่ออีก ต่ออีก
  #17
  0
 8. #16 dekbanna (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 มกราคม 2554 / 17:22
  พี่ใหญ่กับความขี้หึงไม่ลดลงเลย
  #16
  0
 9. #15 porb (@porb) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 มกราคม 2554 / 22:21
   รออัพต่อค่ะ
  #15
  0
 10. #14 ตะบองเพชรจิ๋ว (@sayaung) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 มกราคม 2554 / 20:58
  พี่กรสู้ๆ
  #14
  0
 11. #13 mona (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 มกราคม 2554 / 19:46
  ตั้งตารอนะค่ะ
  #13
  0
 12. #12 porb (@porb) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 มกราคม 2554 / 18:12
   รอต่อค่ะ
  #12
  0