เพราะ...รักสุดใจ

ตอนที่ 10 : บทที่ 9 หนุ่มปริศนาของนาราภัทร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2825
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  21 ส.ค. 62

บทที่ 9

หนุ่มปริศนาของนาราภัทร

 

อย่านะพี่วัฒน์ เดี๋ยวใครมาเห็นเข้ามันไม่ดีเสียงหวานใสหันมาแหวใส่คนมือไวอย่างขุ่นเคือง ใบหน้าหวานเงยขึ้นมามองใบหน้าเจ้าเล่ห์ของภานุวัฒน์อย่าทำแบบนี้อีกนะพี่วัฒน์ พอดีหน่อยก็เริ่มจะทำตัวไม่ดีเลยนะ อย่านะพี่วัฒน์ เห็นใครมันจะไม่งาม

ไม่เอาน่า นิดๆ หน่อยๆ เองน้ำเสียงอบอุ่นแกมเจ้าเล่ห์ ก้มลงมากระซิบข้างแก้ม ซ้ำร้ายชายหนุ่มยังหอมแก้มอีกฟอดหนึ่ง คนโดนหอมแก้มถึงกับหน้าแดง มือเรียวเล็กทุบไหล่กว้างอย่างเขินๆ หอมนิดหอมหน่อยไม่ได้หรือยังไงกัน ตัวเล็กชายหนุ่มพึมพำขณะซบหน้าลงบนหัวไหล่ของสาวคนรัก

พี่วัฒน์เธอแล้วตวัดสายตามามองคนเจ้าเล่ห์ด้วยความอ่อนอกอ่อนใจ กับท่าทีออดอ้อนของชายหนุ่มตัวโตที่นั่งซบหัวไหล่ของเธออยู่ ใบหน้าหวานอมยิ้มเมื่อเหลือบไปเห็นคนข้างกายหลับตาลง ในขณะที่มือหนาจับมือของเธอเอาไว้แน่น ปลายตะวันคิดว่านี่คือสิ่งที่เธอค้นหามาเนิ่นนาน ในใจกลับนึกขอบคุณภานุวัฒน์ไม่น้อย ที่ชายหนุ่มยังคงรักและยึดมั่นอยู่กับเธอมาตลอดหลายปี แม้ว่าเธอจะทำตัวไม่ดี เอาแต่ใจตัวเอง จนทำให้ความสัมพันธ์ของเธอและเขาต้องจบลง แต่สุดท้ายเขาก็ยังไม่ยอมให้ความรักความผูกพันที่มีมาเนิ่นนานต้องจบลงเพราะความไม่รู้จักโตของเธอ ปลายตะวันนั่งยิ้มกับตัวเองในขณะที่ภานุวัฒน์นั่งนิ่งซบไหล่ของเธอ

ตัวเล็กว่าไอ้กฤตกับนารา จะเคลียร์กันได้ไหม

ไม่มีทางเคลียร์ได้หรอกค่ะพี่วัฒน์ นาราเสียใจมากกับสิ่งที่เพื่อนพี่วัฒน์ทำ

นารารักเพื่อนพี่มากใช่ไหม ตัวเล็ก

ค่ะ...รักมากก็เลยเจ็บมาก นารารักแต่เพื่อนพี่วัฒน์มาก แต่เพื่อนพี่วัฒน์กลับคบนาราด้วยเหตุผลอื่น

กิตติภพคบกับเพื่อนสนิทของเธอด้วยเหตุผลใดบ้าง เพราะถ้ายิ่งพูดเธอก็จะยิ่งเกลียดกิตติภพมากขึ้นเท่านั้น เธอไม่สงสารชายหนุ่มเลยที่นาราภัทรไม่ยอมให้โอกาส ถ้าเทียบกับสิ่งที่เขาทำ เธอคิดว่ามันยังน้อยเสียด้วยซ้ำกับสิ่งที่นาราภัทรทำ ถ้าเป็นเธอละก็...ป่านนี้กิตติภพคงได้อับอายและเจ็บปวด ทรมานมากกว่านี้อีก แต่เธอรู้ดีว่าสิ่งที่เพื่อนสนิททำอยู่ในขณะนี้มันก็สร้างความเจ็บปวดให้กับกิตติภพมากเกินพอแล้ว

พี่สงสารเพื่อนเสียแล้วสิ ตัวเล็กรู้ไหม ไอ้กฤตมันรักนารามากนะ ตั้งแต่เกิดเรื่องจนถึงตอนนี้ก็สี่ห้าปีเข้าไปแล้ว แต่ไอ้กฤตก็ยังรักนาราอยู่

อันนี้ก็ช่วยไม่ได้นะคะ เพราะสิ่งที่เพื่อนพี่ทำกับเพื่อนของตัวเล็ก มันยากเกินกว่าจะให้อภัย อีกอย่างตัวเล็กว่า นาราไม่มีทางรักเพื่อนของพี่วัฒน์หรอกค่ะ

ทำไมเหรอตัวเล็กความสงสัยในคำพูดของคนรัก ทำให้ภานุวัฒน์เริ่มเป็นกังวลขึ้นมาทีเดียว เกิดนาราภัทรมีคนคอยดูแลจริงๆ แล้วเขาจะช่วยกิตติภพได้อย่างไร อย่าบอกพี่นะว่านารามีคนคอยดูแลแล้ว

ค่ะปลายตะวันพยักหน้าตอบ

เอาแล้วไง...คราวนี้กิตติภพเจอศึกหนักอย่างไม่ต้องสงสัย ผู้ชายที่เข้ามาดูแลนาราภัทรแทนเพื่อนของเขาเป็นใครกัน หลายปีที่ผ่านมาเขาไม่เคยได้ยินข่าวเลย นาราภัทรเอาเวลาไหนไปคบกับผู้ชายคนอื่น ภานุวัฒน์เริ่มคิดทบทวนเรื่องในอดีตจนถึงตอนนี้ เขาก็ยังไม่เห็นผู้ชายคนไหนเข้ามาดูแลปกป้องนาราภัทรเลยสักคน แล้วถ้ากิตติภพรู้เรื่องนี้เข้า มันจะเกิดอะไรขึ้นหนอ

ผู้ชายคนนั้นเป็นใครหรือตัวเล็ก

ก็คุณน่านฟ้า อัศม์เดชไงคะ พี่วัฒน์” 

น่านฟ้า อัศม์เดชภานุวัฒน์ทวนชื่อย่างแปลกใจ เขารู้สึกคุ้นหูกับนามสกุลของชายหนุ่มผู้นี้ไม่น้อย แต่พอนึกถึงคู่ควงคนล่าสุดของกิตติภพเท่านั้นแหละ ดวงตาคู่คมก็เบิกกว้าง ขยับกายลุกนั่งตัวตรงทีเดียว ถ้าเขาจำไม่ผิดนามสกุลของผู้ชายคนนี้มันเหมือนกับ พลอยหรือ ธีรดา อัศม์เดช ไม่ใช่เหรอ คราวนี้ไอ้กฤตต้องช้ำใจตายแน่ๆ เลย ตัวเล็ก

ตอนนี้ก็ช้ำใจอยู่แล้วไม่ใช่เหรอคะ อีกนิดคงไม่ตายหรอก เหอะ!

ตัวเล็กอย่าพูดแบบนั้นสิ พี่ก็เป็นห่วงเพื่อนพี่เหมือนกันนะ ถ้าไอ้กฤตไม่ได้แต่งงานกับนาราภัทร พี่บอกได้เลยว่างานนี้ คงได้มีใครตายกันบ้างแหละ ตัวเล็กเชื่อพี่สิ

ถึงตายเลยเหรอพี่วัฒน์ปลายตะวันหน้าเสียขึ้นมาเล็กน้อย เมื่อได้ฟังคำพูดของคนรัก

ตัวเล็กไม่รู้ล่ะสิว่า ไอ้กฤตมันรักนาราภัทรมาก พอนาราบอกเลิก ไอ้กฤตมันถึงได้รู้ไงว่ารักนาราภัทรมากแค่ไหน หลังจากที่มันเลิกกับนาราภัทร ตัวเล็กรู้ไหมว่าเพื่อนมันเกือบจะเสียคนเลยทีเดียว หลายปีที่ผ่านมาคนที่เพื่อนพี่รักก็ยังเป็นนาราภัทร

สมน้ำหน้าปลายตะวันสะใจไม่น้อย เมื่อรู้ความจริงในเรื่องนี้ ตัวเล็กไม่อยากคุยเรื่องของเพื่อนพี่วัฒน์แล้ว น่าเบื่อมากๆ เลย ตัวเล็กว่าเรากลับกันเถอะ ไม่รู้ว่าป่านนี้เพื่อนพี่วัฒน์กับยัยนาราจะเป็นยังไงบ้างปลายตะวันหันมามองคนรัก จากนั้นก็ลุกขึ้นแล้วเดินออกไปจากซุ้มดอกกุหลาบพันธุ์ดอนจวน, พันธุ์ค็อกเทลที่ออกดอกเบ่งบานเอาไว้อย่างสวยงาม

ภานุวัฒน์ได้แต่ส่ายหน้ากับนิสัยของปลายตะวันไม่น้อย ยิ่งเขาพูดเรื่องของกิตติภพกับนาราภัทรมากเท่าไหร่ ดูเหมือนแม่สาวน้อยตัวเล็กคนนี้ของเขาจะไม่ค่อยชอบเพื่อนสนิทของเขาเอาเสียเลย แต่จะโทษเธอก็ไม่ได้หรอก เพราะทั้งหมดมันเป็นเพราะเจ้าเพื่อนจอมยโสนั่นคนเดียว ชายหนุ่มลุกเดินตามร่างเล็กที่เดินจ้ำอ้าว ไม่สนใจเขา สายตาคู่คมกล้ามองร่างเล็กอย่างขบขัน เขาเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเมื่อไหร่ ปลายตะวันจะเป็นมิตรกับเพื่อนสนิทของเขาเสียที

 

เกือบเดือนที่กิตติภพกลับมาจากไร่กุหลาบปลายตะวัน ชายหนุ่มนั่งน่าเศร้า เครียดจนไม่รู้จะที่ยังไงแล้ว ใบหน้าคมเข้มนั่งมองตึกสูงที่ตั้งตระหง่านอยู่นับร้อยแห่งด้วยสายตากลัดกลุ้ม ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนนี้เขาจะต้องทำอย่างไรดีให้นาราภัทรกลับมาเหมือนคนเดิม

กิตติภพก้มลงมามองแหวนบนนิ้วด้วยความเจ็บปวด แหวนวงนี้มันอยู่ติดนิ้วของเขามาเกือบห้าปีแล้ว แต่ส่วนอีกวงก็อยู่ที่คอของเขา แหวนวงเล็กที่นาราภัทรเคยใส่ แหวนวงเล็กที่เขาเคยชื้อให้ ก่อนที่หญิงสาวจะรู้ความจริง ตอนที่เขาเดินเข้าไปซื้อแหวนสองวงนี้ เขาคิดเพียงแต่ว่า มันคงจะสวยดีหากแหวนวงเล็กนี่อยู่ในนิ้วของผู้หญิงที่เขารัก แต่เขาก็กลับทำลายมันลงด้วยน้ำมือของตัวเอง เขาได้แต่เฝ้าถามตัวเองเสมอ หลายปีที่ผ่านมา เขากำลังทำอะไรอยู่กันแน่ รู้ทั้งรู้ว่าอดีตคนรักไม่มีวันที่จะอภัยให้เขา แต่เขาก็กลับไม่ยอมรามือ ไม่ยอมหยุดรักหญิงสาวเสียที ทั้งที่รู้ว่าความผิดของเขาในอดีตมันทำให้เขาต้องเจ็บปวด แต่เขาก็ต้องทน ก็ในเมื่อเขาดันไปหลงรักผู้หญิงที่เขาเคยปรามาสว่าไม่สวย เฉิ่ม ซื่อบื้อหรือแม้แต่เล่นเกมพนันเพื่อจีบแล้วก็ทำให้เธอเป็นของเขา จากนั้นก็ค่อยเขี่ยเธอทิ้ง แต่สุดท้ายความลับก็แตกเสียก่อน เมื่อโดนหญิงสาวบอกเลิก เขาถึงได้รู้ว่าทุกอย่างที่เขาทำให้เธอนั้น ล้วนมาจากใจของเขาทั้งนั้น ไม่ว่าจะพาเธอไปเที่ยวทะเล พาไปเที่ยวที่บ้าน พาไปไหว้บิดามารดา และที่สำคัญเขาซื้อแหวนคู่รัก มอบให้เธอด้วย กว่าจะรู้ว่าเขาแอบหลงรักเธอ เขาก็เสียเธอไปแล้ว

ฉันไม่มีวันปล่อยเธอไปหรอกนารามือหนาเอื้อมไปหยิบมือถือเครื่องจิ๋วขึ้นมาก่อนจะตัดสินใจกดหาหมายเลขที่แสนจะคุ้นเคยอย่างรวดเร็ว ไม่นานเสียงรอสายก็ดังขึ้นมา ใบหน้าคมเข้มถึงกับอึ้ง เมื่อเขาได้ฟังเพลงรอสายของอดีตคนรัก เพลงนี้เขาจัดการโหลดให้เธอเอง ทำไมเขาจะจำมันไม่ได้

...

พี่ว่าเพลงนี้เพราะดีนะ นาราว่าไหม

เพลงอะไรหรือคะนาราภัทรชะโงกหน้าเข้ามามอง ชื่อของเพลงที่คนรักบอก อ้อ เพลงรักเธอไม่มีวันหยุด ของอ้อน เกวลินนี่คะ

จ้ะ ยังมีอีกนะกิตติภพ ชี้ไปที่โบชัวร์ของค่ายเพลงชื่อดังก่อนจะเริ่มกดเบอร์อีกครั้ง ตอนนี้มือถือของคนรักสาวก็มีเพลงที่เขาเลือกให้ถึงสองเพลงแล้ว

ทำไมต้องเลือกเพลงนี้ด้วยล่ะคะ นาราว่ามันออกจะเลี่ยนๆ ไปมั้ง” 

เพราะดีออก สองเพลงนี้มันแทนคำว่ารักของพี่ชายหนุ่มพูดจบก็ ก้มหน้าลงมาทำซึ้งกับคนรัก

เราสองคนจะรักกันเหมือนสองเพลงนี้ใช่ไหมคะพี่กฤตนาราภัทรเงยหน้าใบหน้างามขึ้นมาถามคนรักอย่างต้องการคำตอบ เพราะเธอรู้ดีว่าความรักระหว่างเธอและเขาคงจะเป็นไปได้ยาก ผู้ชายที่หล่อ รวย เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ กับเธอที่ไม่มีอะไรเลย สวยก็ไม่สวย รวยก็ไม่รวย แล้วมีหรือที่เขาจะรักเธออย่างที่พูดจริงๆ

กิตติภพสบตามองใบหน้างามกับดวงตาคู่สวยอย่างครุ่นคิด ชายหนุ่มนั่งทบทวนความรู้สึกของตัวเอง ว่าสิ่งที่เขากำลังทำอยู่นี้มันเพราะอะไร เพียงแค่ต้องการชนะพนัน หรือเขาทำเพราะความรู้สึกบางอย่างที่เขาก็ตอบตัวเองไม่ได้เหมือนกัน รู้อย่างว่าทุกครั้งที่เขาอยู่ใกล้นาราภัทร เขากลับรู้สึกอบอุ่นที่สำคัญหัวใจของเขามักจะหวั่นไหวทุกครั้งยามได้เห็นรอยยิ้มหวานๆ ของเธอ

ครับ พี่จะรักนาราตลอดไปกิตติภพไม่รู้หรอกว่าคำสัญญาในวันนั้นจะทำให้เขาต้องถูกจองจำ พันธนาการหัวใจของตัวเขาเองกับนาราภัทรมาตลอดเกือบห้าปี

...

นาราภัทรมองมือถืออย่างแปลกใจ เพราะเมื่อสองชั่วโมงที่ผ่านมาเธอเพิ่งจะรับสายของปลายตะวัน แล้วนี่ใครโทรฯ มาหาเธออีก เพราะเบอร์มือถือเครื่องนี้ เธอให้เพื่อนๆ ไปเพียงไม่กี่วันเท่านั้นเอง เพราะมันเป็นเบอร์ส่วนตัว ที่เธอไว้ติดต่อกับมารดา ปลายตะวันและเพื่อนที่สนิทกันเท่านั้น เธอลุกขึ้นจากโต๊ะทำงาน จากนั้นก็เดินไปยังกระเป๋าสะพาย ที่แขวนเอาไว้ข้างโต๊ะทำงาน มือเรียวบางล้วงมือลงไปในกระเป๋าสะพาย ก่อนจะหยิบมือถือเครื่องเล็กขึ้นมาดูเบอร์ที่โทรฯ แต่พอเห็นเบอร์ ใบหน้างามก็ขมวดขึ้นมาด้วยความสงสัย

เบอร์ใครนะ ไม่ได้บันทึกเอาไว้ด้วยนี่นา

นาราภัทรจ้องมองเบอร์แปลก ในใจกำลังคิดอยู่ว่าจะรับดีไหม หญิงสาวยืนถือมือถืออยู่แบบนั้น สายตาจ้องมองมือถืออย่างชั่งใจ ก่อนจะตัดสินใจว่าเธอจะไม่รับ เพราะมันไม่ใช่เบอร์ที่เธอรู้จัก แต่ยังไม่ทันได้ใส่มือถือลงในกระเป๋าสะพาย เสียงเพลงเรียกเข้าก็กรีดร้องขึ้นมาอีกครั้ง ใบหน้างามเริ่มขมวดคิ้วเข้าหากันอย่างสงสัย เพราะเป็นเบอร์เดิมอีกแล้วที่โทรฯ เข้ามาหาเธอ ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจรับสาย

สวัสดีค่ะ

ทำไมถึงเพิ่งรับสายนาราปลายสายเอ่ยถามอย่างเป็นห่วง ชายหนุ่มรู้ดีว่านาราภัทรไม่เคยปล่อยให้คนโทรต้องรอนาน แต่ครั้งนี้มันไม่ใช่ เพราะหญิงสาวปล่อยให้เขาโทรถึงสองครั้ง

นาราภัทรตกใจ อึ้งไปเหมือนกัน เมื่อได้ฟังเสียงของปลายสาย หญิงสาวเริ่มทบทวนตัวเองเหมือนกัน ว่าเธอให้เบอร์กับกิตติภพไปตอนไหน ทำไมชายหนุ่มถึงรู้เบอร์มือถือเบอร์นี้ของเธอ

เป็นอะไรไปหรือเปล่าน้ำเสียงทุ้มถามกลับด้วยน้ำเสียงร้อนรน เมื่อเห็นว่าปลายสายยังคงเงียบ

คุณรู้เบอร์ส่วนตัวเบอร์นี้ของฉันได้ยังไงเมื่อตั้งสติได้ นาราภัทรก็ถามกลับอย่างไม่ค่อยจะพอใจสักเท่าไหร่ กับการที่ชายหนุ่มโทรมาหาเธอในวันนี้ ใครกันที่กล้าให้เบอร์ของเธอกับเขา

อย่ารู้เลยว่าฉันเอามาจากไหน ว่าแต่วันนี้ว่างไหม

ฉันไม่ว่างเธอตอบโดยไม่ต้องคิดเลย เธอไม่มีวันว่างสำหรับผู้ชายคนนี้หรอก

ทำไมไม่ว่าง ฉันจะไปรับเธอทานข้าว

เพราะฉันไม่อยากไปกับคุณไง แค่นี้ใช่ไหมที่โทรฯ มา

เดี๋ยววันนี้ฉันจะไปรับเธอทานข้าว

ก็บอกว่าไม่ว่างยังไงล่ะ ไม่เข้าใจหรือยังไงหญิงสาวตอบกลับอย่างไม่สนใจว่าอีกฝ่ายจะรู้สึกอย่างไร สำหรับเธอแล้วไม่ว่าเวลาของเธอจะว่างหรือไม่ แต่สำหรับผู้ชายคนนี้ เธอไม่เคยมีเวลาให้หรอก

แล้วเจอกัน อย่าหนีกลับไปก่อนนะ นารา ไม่อย่างั้น อย่าหาว่าฉันไม่เตือนชายหนุ่มบอกเสียงเข้ม ในใจอยากจะบีบคอขาวๆ ให้แหลกคามือ เขาไม่อยากจะเชื่อเลยว่าแม่สาวน้อยผู้อ่อนหวาน พูดง่าย จะเปลี่ยนไปได้ถึงเพียงนี้ เห็นทีเขาน่าจะจัดการตามแบบฉบับของเขาเสียที ขืนปล่อยไว้แบบนี้ เขาคงจะตายก่อนวัยอันควร

คุณมันบ้านาราภัทรต่อว่ากลับไปอย่างขุ่นเคืองๆ กับคำพูดแกมออกคำสั่งของกิตติภพ ชายหนุ่มนึกว่าตัวเองเป็นใคร ถึงกล้ามาวุ่นวายออกคำสั่งกับเธอแบบนี้

บ้าไม่บ้า ฉันไม่สนใจหรอก อย่าทำให้ฉันหมดความอดทนนะนาราภัทร ไม่อย่างงั้นเธอเจอดีแน่ รู้อยู่ไม่ใช่เหรอว่าฉันเป็นคนยังไง อย่าให้ต้องหมดความอดทนชายหนุ่มข่มขู่กลับไป ไม่อยากจะเชื่อเลยว่านักธุรกิจหนุ่มอย่างเขาจะทำเรื่องบ้าบอคอแตกแบบนี้ วิ่งไล่ตามผู้หญิงที่ดูยังไงก็ไม่น่าจะเหมาะสมกับเขาเลย แต่ถึงยังไงเขาก็รักเธอ

นาราภัทรตัดสายกิตติภพทันทีด้วยความโมโห หลังจากกลับมาจากตาก เธอคิดว่าทุกอย่างน่าจะจบลงด้วยดีเสียที แต่ที่ไหนได้ สุดท้ายเขาก็ยังไม่ยอมปล่อยเธอไปเสียที ผู้ชายคนนี้กำลังคิดอะไรอยู่กัน พูดไป ด่าไป เขาไม่เข้าใจเลยหรือยัง ว่าเธอไม่ต้องการเห็นหน้าของเขาอีกคุณมันบ้าไปแล้วคุณกฤต บ้าไปแล้วจริงๆ น้ำเสียงหวานพึมพำอย่างหนักใจ หรือว่าชีวิตนี้เธอจะหนีกิตติภพไม่พ้นกัน

 

ณ ไร่กุหลาบพัชรเกียรติ....

พี่อยากให้มายาจะลงไปกรุงเทพฯ กับคุณจันทร์พรุ่งนี้

ให้มายาไปดูแลคุณหนูจันทร์หรือคะมายาวีถามพี่ชายอย่างประหลาดใจ

เปล่าหรอกจ้ะ พี่อยากให้มายาไปเปิดหูเปิดตาบ้าง อีกอย่างนี่ก็ปิดเทอมแล้วไม่ใช่เหรอภานุวัฒน์มองน้องสาวตัวน้อยอย่างเอ็นดู ไปเที่ยวพักผ่อนบ้าง งานที่นี่ไม่ต้องเป็นห่วงไปหรอก เรามีคนงานเยอะแยะ อีกอย่างมายาเป็นน้องสาวของเจ้าของไร่นะ ไม่ใช่คนอื่น

แต่ยังไง มายาก็ไม่ใช่น้องสาวแท้ของพี่วัฒน์นะคะมายาวีบอกเสียงเศร้า ถึงยังไงเธอก็ไม่ใช่คนของตระกูลวัชรเกียรติอยู่ดี แค่นี้ก็ถือว่าดีที่สุดสำหรับเธอแล้ว พี่ชายคนนี้ไปช่วยเธอมาจากบิดาแท้ๆ ที่คิดจะพาเธอไปขัดดอกกับเจ้าหนี้รายหนึ่ง แต่โชคดีที่เธอได้รับความช่วยเหลือจากเจ้านายของป้า

ไม่เอาน่า ยังไงตอนนี้มายาก็เป็นน้องสาวของพี่แล้ว ใครก็ตามที่ทำร้ายน้องสาวที่น่ารักคนนี้ พี่จะไม่ยอมปล่อยให้มันทำร้ายน้องสาวคนนี้ของพี่ได้หรอกชายหนุ่มบอกด้วยน้ำเสียงหนักแน่น ก่อนที่จะลุกขึ้น แล้วเดินไปนั่งโซฟาตัวเดียวกับน้องสาวผู้บอบบางคนนี้ของเขา นั่งลงก่อนจะดึงร่างบอบบางเข้ามากอดด้วยความเอ็นดู น้องสาวคนนี้ของเขาจะต้องมีอนาคตที่ดี มีผู้ชายที่ดีที่เหมาะสมเป็นดูแลเธอในอนาคต

ขอบคุณที่รักและเอ็นดูมายาเหมือนน้องสาวนะคะพี่วัฒน์

เอาล่ะ อย่ามาพูดถึงเรื่องนี้อยู่เลย ขึ้นไปเก็บผ้าซะ เดี๋ยวพรุ่งนี้มายากับคุณจันทร์ต้องเดินทางไปแต่เช้า เก็บผ้าเสร็จก็ลงไปบอกนางลำดวนด้วยนะ นางลำดวนจะได้ไม่ต้องเป็นห่วง

ขอบคุณค่ะ

เอาล่ะไปได้แล้ว เดี๋ยวพี่จะเข้าไปในไร่เสียหน่อย ไม่รู้คนงานตัดกุหลาบเสร็จกันหรือยัง

ภานุวัฒน์ตัดบท แล้วเดินออกไปจากบ้าน ในใจเริ่มรู้สึกกังวลไม่น้อย กับการที่เขายอมให้มายาวีเดินทางไปกรุงเทพฯ กับปลายตะวัน ใจจริงเขาก็ไม่ได้คิดจะทำแบบนี้หรอก แต่จากการที่เขาสั่งให้ลูกน้องไปสืบประวัติของน่านฟ้า อัศม์เดช ทำให้เขารู้สึกกังวลเป็นห่วงเพื่อนสนิทไม่น้อย เพราะตอนนี้ชายหนุ่มผู้นี้ตามติดประกบนาราภัทรแทบจะตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงเลยทีเดียว เกิดกิตติภพรู้เข้า งานนี้คนที่โดนหนักมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นนาราภัทร การที่เขาตัดสินใจให้มายาวีลงไปกรุงเทพฯ กับปลายตะวันในครั้งนี้ เขาอยากให้น้องสาวไปช่วยดูแลทั้งนาราภัทรและคนรักและคอยกันน่านฟ้า ให้ออกห่างจากนาราภัทรอีกด้วย อีกทั้งประวัติของน่านฟ้า ก็ไม่มีอะไรด่างพร้อย เป็นผู้ชายที่ดีมากคนหนึ่ง ไม่เคยหักอกผู้หญิงคนไหน และไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้กับวงศ์ตระกูล ที่สำคัญชายหนุ่มรุ่นน้องผู้นี้มีดีกรีเป็นถึงนักเรียนนอก ไม่ว่าจะหน้าตา ฐานะและการศึกษา นับว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเยี่ยม

ฉันจะให้นายแต่งงานกับน้องสาวของฉัน นายน่านฟ้า ฉันจะทำให้นายเลิกยุ่งกับนาราภัทรให้ได้ ก่อนที่นายจะโดนไอ้กฤตสั่งเก็บ โทษฐานที่นายเข้าไปยุ่งกับนาราภัทรน้ำเสียงเจ้าเล่ห์หัวเราะออกมาอย่างมีความสุข เมื่อนึกถึงแผนการของตัวเอง นายไม่รอดมือของฉันแน่ น่านฟ้า อัศม์เดชเสียงหัวเราะของชายหนุ่มทำเอาเหล่าคนงาน และสาวใช้หันมองเขาด้วยความประหลาด เหตุใดกันหนอที่เจ้านายหนุ่มถึงได้หัวเราะออกมาด้วยน้ำเสียงและท่าทางเจ้าเล่ห์ขนาดนั้น

 โปรดติดตามตอนต่อไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

190 ความคิดเห็น

 1. #30 scudy (@as-sc-77) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2552 / 21:02

  สู้ๆนะคะ

  รอคอยต่อไป^O^

  #30
  0
 2. #29 Chatchanya (@chatchanya) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2552 / 02:52
  สนุกมาก ๆ ค่ะ ชอบเรื่องนี้จังเลย
  #29
  0
 3. #27 Paa_K (@K_Ice) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2552 / 23:56
  กิตติภพนั่งลงก่อนที่จะดึงร่างบอบบางเข้ามากอดด้วยความเอ็นดู

  ต้องเป็น

  ภานุวัฒน์ไม่ใช่เหรอคะ

  งั้นแสดงว่ามีสามคู่เหรอคะ

  เอาใจช่วยค่ะ
  #27
  0