จอมวายร้ายเจ้าหัวใจ

ตอนที่ 2 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8965
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  7 ม.ค. 53

บทนำ

 

ณ ห้องประชุมลับในโรงแรมชื่อดังในพัทยา

แน่หรือค่ะที่จะทำแบบนี้น้ำเสียงติดกังวลเล็กน้อยของคุณหญิงอลินลดา ทำให้บรรดาแม่ๆ ที่นั่งอยู่ในห้องประชุมใหญ่ในโรงแรมอรันดา เรสชิเดนท์ ต่างก็เริ่มคิดหนักเหมือนกัน เมื่อบรรดาสามีของพวกเธอตัดสินใจที่จะจับคู่ให้กับบรรดาลูกๆ ของพวกเธอ

นั่นสิ ชลว่ามันไม่ดีเลยนะ ที่พวกเราจะจับคู่ของลูกๆ แบบนี้คุณหญิงสายชลเอ่ยขึ้นมาอย่างกังวลเหมือนกัน เรื่องของคู่ครอง เธอคิดว่าน่าจะให้บรรดาลูกๆ เลือกกันเองไม่ดีกว่าเหรอ

โรสก็เห็นด้วยนะคะ ทำไมพวกเราไม่ปล่อยให้ลูกๆ หาคู่ครองกันเองล่ะค่ะ

คุณหญิงชญานินทร์หันไปมองคนคิดแผนที่จะจับบรรดาลูกๆ มาแต่งงานกันอย่างขุ่นเคืองเล็กน้อย คิดมาได้ยังไง ที่จะให้ลูกๆ แต่งงานกันเองแบบนี้ ขนาดเธอยังไม่ชอบเลย ถ้าใครมาจับเธอให้แต่งงานกับคนที่เธอไม่รัก แล้วลูกๆ ของพวกเธอจะชอบหรือยังไง กับการที่ถูกบรรดาพ่อๆ กับบรรดาแม่ๆ จับมาให้แต่งงานกัน

แต่พี่ว่าดีนะโรส อีกอย่างลูกๆ ของพวกเราก็โตกันหมดแล้ว แต่ก็ยังไม่ยอมแต่งงานกันเลยสักคน

พ่อเลี้ยงเอกราชเอ่ยขึ้น ท่านหนักใจที่สุด ก็เพราะเจ้าลูกชายคนโตของท่านไม่ยอมแต่งงานเสียที อีกไม่นานก็จะสามสิบแล้ว แต่ดูมัน ยังรักชีวิตโสด รักอิสระจนท่านเริ่มกังวล

 ไม่ใช่แต่ลูกชายของท่านเท่านั้นที่ไม่ยอมแต่งงาน ลูกชายของเพื่อนรักทั้งสองก็ไม่ยอมแต่งเหมือน ไม่ว่าจะเป็นเตชินท์ เตชิต ลูกชายฝาแฝดของพ่อเลี้ยงตะวันกับแม่เลี้ยงแม่เลี้ยงช้อนนาง ส่วนกวินทร์ รัชวิน ลูกชายของพ่อเลี้ยงนาวินกับน้องสาวของท่าน

ตอนนี้เจ้าใหญ่ เจ้าโฬม เจ้าโรม เจ้าเอก แล้วก็เจ้าตรี ก็ยังไม่ยอมแต่งงาน เฮ้อ...ขนาดแฟนพวกมันยังไม่มีเลย เท่าที่ฉันเห็น เจ้าพวกบ้านี่มีแต่ทำตัวเจ้าชู้ไปวัน จีบไปเรื่อย ไม่ยอมลงหลักปักฐานกับใครเสียที จับพวกมันแต่งงานกันให้หมด จะได้สิ้นเรื่องสิ้นราวไปเสียที

พ่อเลี้ยงตะวันพูดออกมาอย่างเคร่งเครียด เมื่อนึกถึงพฤติกรรมของลูกๆ ท่านเองก็ไม่อยากทำแบบนี้หรอก แต่ถ้าหากไม่ทำแบบนี้ เห็นทีชาติหน้าท่านและเพื่อนรักก็คงไม่มีโอกาสได้อุ้มหลานเหมือนคนอื่นท่านแน่

แล้วทำไมจะต้องจับห้าหนุ่มนี่มาจับคู่กับลูกสาวของพวกเราล่ะค่ะคุณหญิงอลินลดาถามกลับอย่างไม่พอใจ จะกลับหนุ่มๆ มาแต่งงานทั้งที ทำไมจะต้องมาจับลูกสาวของพวกเธอด้วย

นั่นสิคะ จะให้หนุ่มๆ แต่งงานทั้งที ทำไมไม่หาจากที่อื่นล่ะค่ะ ลูกสาวของเพื่อนพวกพี่ๆ ก็เต็มไปหมด ชลว่า แค่พวกเราไปสู่ขอลูกสาวเขามาแต่งงานกับลูกชายของพวกพี่ ใครบ้างจะไม่ยอม ชลเห็นสาวๆ แล้วก็ไม่สาว ต่างก็อยากแต่งงานกับลูกชายๆ ของพวกเราทั้งนั้น หาลูกสาวบ้านอื่นไม่ได้หรือค่ะ

ไม่ดีกว่า พี่ว่าจับลูกๆ ของพวกเรามาแต่งงานกันนี่แหละดีที่สุด ชลไม่เคยได้ยินเหรอ ที่เขาบอกว่าเรือล่มในหนอง ทองจะไปไหน

พ่อเลี้ยงนาวินบอกคุณหญิงสายชลเสียงเข้มเล็กน้อย ใจจริงท่านก็อยากจะให้ลูกชายแต่งกับลูกสาวของเพื่อนรักมากกว่า เพราะเห็นนิสัยกันดีอยู่แล้ว ว่าแต่ล่ะค่ะเป็นยังไง หากจะเลือกสาวๆ ที่ท่านไม่รู้จักนิสัยใจคอ ท่านก็ไม่อยากจะได้สาวๆ พวกนั้นมาเป็นลูกสะใภ้เหมือนกัน

แล้วจะคุณหนึ่งจะจับคู่ของใครบ้างล่ะค่ะ

คุณหญิงอลินลดาเอ่ยถามคุณพ่อเลี้ยงเอกราช เพราะเมื่อคืนสามีของเธอคุยกับเธอถึงเรื่องนี้แล้ว แม้เธอจะไม่เห็นด้วยก็เถอะ แต่ก็ห้ามอะไรไม่ได้ เธอรู้ดีว่าคุณหญิงชญานินทร์กับคุณหญิงสายชลก็ไม่เห็นด้วยกับเธอหรอก แต่ก็ขัดบรรดาสามีไม่ได้

พี่จะจับเจ้าหนึ่งกับหนูน้ำ เพราะสองนี้ทะเลาะกัดกันตลอด ลองให้สองคนนี้อยู่ด้วยกันสักเดือน ส่วน เจ้าโฬมนี่ก็หนูลิน ส่วนเจ้าเอกกับหนูหวาน สองคนนี้ท่าทางน่าจะคบกันอยู่ คงจะไม่มีปัญหาอะไร ส่วนเจ้าตรีนี่รอให้เรียนจบก่อนแล้วค่อยว่ากัน อีกไม่นานก็น่าจะกลับมาแล้ว อ้อแล้วเจ้าโรมนี่มันบอกว่ามีคนที่มันรักอยู่แล้ว แต่ยังไม่พร้อมที่จะพามาแนะนำให้พวกเรารู้จัก

แต่หนูน้ำ หนูหวาน แล้วก็หนูชล เพิ่งจะยี่สิบกว่าเองนะ มันไม่เร็วไปหรือค่ะ

คุณหญิงอลินลดาเอ่ยขึ้น หลังจากที่ฟังบรรดาสามีเล่าถึงแผนการจับคู่ให้กับบรรดาลูกๆ หญิงสูงวัยหันไปมองน้องสาวทั้งสองที่นั่งหน้าเคร่งเครียดกัน สำหรับแม่เลี้ยงเมธาวี แม่เลี้ยงกานดาและแม่เลี้ยงแม่เลี้ยงช้อนนางกลับนั่งยิ้มอารมณ์ดีกับสิ่งที่สามีของพวกเธอกำลังสนทนากับสามีของเธอและน้องสาวทั้งสองอยู่

คุณหญิงสายชลรู้สึกไม่พอใจขึ้นมาเล็กน้อยกับการจับคู่ของสามีและอีกห้าหนุ่มใหญ่ ดูมีความสุขกันเหลือเกิน พวกเขาจะรู้ไหมว่าการจับลูกๆ มาแต่งงานกันนะ มันเป็นสิ่งที่ไม่สมควรเลย เธอสงสารลูกสาวไม่น้อย จะเลือกคู่ครองทั้งที ก็ไม่มีโอกาสที่จะเลือกคนที่ลูกสาวรัก

ฉันว่าไม่ดีเลยนะชล ทำไมจะต้องจับคู่ลูกสาวของพวกเราให้กับลูกชายของพี่เมย์ พี่ดา แล้วก็พี่นางด้วย

ฉันก็ว่างั้นแหละ เล่นจับคู่กันแบบนี้ ไม่รู้ว่าหนูน้ำ หนูหวาน แล้วก็หนูลินจะยอมหรือเปล่า

คุณหญิงชญานินทร์หันมากระซิบคุยกับเพื่อนรักอย่างไม่พอใจ ลูกสาวของเธอและคุณหญิงสายชลเลย แล้วยังมีลูกของพี่สาวเธออีก ไม่รู้ว่าพวกคนแก่ๆ แถวนี้ คิดอะไรกัน ถึงจับคู่ให้ลูกๆ แบบนี้

ไม่เอาน่าโรส ชลด้วย อนาคตมันเป็นสิ่งไม่แน่นนอนนะ ถ้าเราจับคู่ให้ลูกๆ แล้ว ถ้ามันสำเร็จก็ดี แต่ถ้ามันไม่สำเร็จก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลย ถือเสียว่า พวกเราสร้างความรัก ความสามารถให้กับลูกๆ ก็เท่านั้น

ท่านภูผาเอ่ยขึ้น หลังจากที่เขาเห็นอาการไม่สู้ดีของภรรยา ตอนแรกเขาก็ไม่ได้คิดที่จะเห็นด้วยกับความคิดของพ่อเลี้ยงเอกราช ตะวัน นาวิน แล้วก็ท่านวีรพลหรอก แต่พอมาคิดทบทวนเรื่องนี้อีกที เขาคิดว่ามันก็ดีเหมือนกัน ที่พวกเขาจะให้ลูกๆ แต่งงาน

แต่โรสก็ยังเป็นห่วงอยู่ดี เพราะไม่รู้ว่าหนูหวาน หนูน้ำ แล้วหนูลิน จะยอมหรือเปล่า พี่ภูไม่คิดบ้างหรือค่ะว่าการจับคู่ให้ลูกๆ แบบนี้มันดูโหดร้ายไปหน่อย

ไม่หรอกโรส เชื่อพี่สิ เราไม่ได้บังคับให้พวกเขาแต่งงานกันนะ แค่ให้เขามารู้จัก ศึกษานิสัยใจคอกันเท่านั้น หากถึงเวลาที่เรากำหนด แล้วลูกๆ ของเราไม่ได้รักกันอย่างที่พวกเราตั้งความหวังเอาไว้ก็ไม่เป็นอะไรนี่นา พี่ว่าโรสไม่ต้องคิดมากไปหรอกนะ เพราะเราแค่จับคู่ให้ลูกๆ เฉย เรื่องที่ว่า พวกเขาจะพัฒนาความสัมพันธ์เป็นรักได้หรือไม่นั้นก็ให้อยู่ที่การตัดสินใจของเขาก็แล้วกัน

ท่านภูผาอธิบายให้ภรรยาฟังอย่างละเอียด เขาเองก็ไม่ได้จะบังคับลูก หากถึงกำหนดที่เขาและเพื่อนๆ วางเอาไว้ แต่บรรดาลูกๆ ของพวกเขายังไม่รักกัน ก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร รักหรือไม่รักก็ปล่อยให้มันเป็นเรื่องของอนาคตจะดีกว่า ทำไมพวกเขาจะต้องมานั่งทำหน้าเครียดกันด้วย

พี่เห็นด้วยกับความคิดของคุณภูนะ น้องลดา น้องโรส น้องชล พวกเราก็แค่คิดจะจับคู่ให้ลูกๆ ก็เท่านั้น ส่วนที่ว่าลูกๆ ของพวกเราจะรักกันไหม นั่นมันก็อีกเรื่องหนึ่งนะแม่เลี้ยงช้อนนางเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งกับคำพูดของท่านภูผา ตอนนี้ก็แค่จับคู่ให้รักกัน ไม่ให้จับคู่ให้แต่งงานกันเสียหน่อย

ว่าแต่ตอนนี้พวกหนุ่มๆ สาวๆ อยู่ที่ไหนกันหรือค่ะคุณหญิงสายชลเอ่ยถามด้วยความเป็นห่วง

ตอนนี้เจ้าใหญ่  เจ้าโฬม เจ้าเอก อยู่ที่รีสอร์ทที่เชียงใหม่พ่อเลี้ยงเอกราชตอบคุณหญิงสายชล ก่อนจะเอ่ยขึ้นอีกว่า ส่วนหนูน้ำ หนูหวาน หนูลิน แล้วก็เล็กอยู่ที่มิลาน เห็นว่าจะไปหาเจ้าโรมมันนะ อีกอย่างเล็กเพิ่งปิดเทอมใหญ่นะ หนูน้ำ หนูหวานแล้วก็หนูลินก็เลยพาเล็กไปเที่ยวปิดเทอมนะ อีกสามวันก็น่าจะกลับมาแล้ว

อยู่มิลานหรือค่ะ ไปตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไมลดาไม่รู้คุณหญิงอลินลดาหันหน้าไปถามสามีด้วยความตกใจ เธอไม่รู้เลยว่าตอนนี้สาวๆ บินไปเที่ยวมิลานกันโรส กับ ชล รู้หรือเปล่าว่าหนูหวานกับหนูลินไปมิลาน

คุณหญิงชญานินทร์กับคุณหญิงสายชลต่างก็ส่ายหน้าพร้อมกัน พวกเธอก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามนัญชยากับพลอยไพลินเดินทางไปเที่ยวมิลาน แล้วยังมีรมิดากับอติกานต์อีก

 ทั้งสองหันหน้ามามองกันด้วยความเป็นห่วง แต่ก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้ เพราะพวกเธอไม่เคยบังคับหรือห้ามไม่ให้ลูกๆ ไปไหน อีกอย่างลูกๆ ของพวกเธอก็เรียนจบปริญญาตรีกันหมดแล้ว เรื่องที่ว่าทั้งสองจะไปไหน พวกเธอไม่เป็นกังวลหรอก

โรสว่าพี่ลดาไม่ต้องเป็นห่วงไปหรอกค่ะ เจ้าโรมก็อยู่ที่มิลานไม่ใช่หรือค่ะ

คุณหญิงชญานินทร์บอกพี่สาวด้วยความเป็นห่วงแกมปลอบประโลมไปในตัว ไม่เห็นจะน่าเป็นห่วงตรงไหนเลย เพราะมีเตชินท์อยู่ด้วยทั้งคน มันไม่น่าเป็นห่วงหรอก

ใช่แล้วค่ะพี่ลดา เจ้าโรมอยู่ด้วยทั้งคน ชลว่าไม่น่าเป็นห่วงหรอก เจ้าโรมดูแลพวกสาวๆ ได้เชื่อชลสิคะ

เอาล่ะ สรุปว่าเรื่องที่พวกเราคุยกันวันนี้ ก็เอาเป็นว่า ทุกคนเข้าใจกันดีแล้วนะ ทันทีที่สาวๆ กับเจ้าโรมกลับมาจากมิลาน พวกเราจะเริ่มแผนการทันที เอาล่ะวันนี้ก็จบการประชุมกันเพียงแค่นี้ หากมีปัญหาอะไร พวกเราก็จะมารวมกันที่นี่อีกทีพ่อเลี้ยงเอกราชสรุปอย่างรวดเร็ว วันนี้พวกเขาเหนื่อยกันมาทั้งวันแล้ว ตอนนี้พวกเขาทุกคนน่าจะได้พักผ่อนกันเสียที

โอเค งั้นพวกเราก็แยกย้ายกันไปพักได้แล้ว ตอนหนึ่งทุ่มก็ลงมาเจอกันที่หน้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์นะ เพราะคืนนี้พวกเราจะไปหาอะไรทานกันข้างนอกท่านวีรพลเอ่ยขึ้น เมื่อพ่อเลี้ยงเอกราชพูดจบ จากนั้นเขาก็หันไปมองภรรยาด้วยรอยยิ้ม อดเป็นห่วงคุณหญิงอลินลดาไม่ได้ ท่าทางจะเป็นห่วงรมิดาเป็นแน่

ไปกันเถอะลดา

ค่ะคุณหญิงอลินลดาตอบรับสามีสั้น ก่อนจะลุกขึ้นจากเก้าอี้แล้วเดินตามสามีออกไปจากห้องประชุม

งั้นพวกเราก็แยกย้ายกันเลยพ่อเลี้ยงเอกราชเอ่ยขึ้นมา ก่อนจะหันมามองภรรยา แล้วก็ลุกเดินออกไปจากห้องประชุม จากนั้นอีกไม่นานทุกคนก็เดินออกมาจากห้องประชุม แล้วก็แยกย้ายกันกลับห้องพัก


๑๑๑๑๑๑๑

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

326 ความคิดเห็น

 1. #274 ท้องฟ้าไร้สี (@vl-opp) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553 / 21:53
  น่าติดตามค่ะ
  ไม่ได้อ่านรุ่นพ่อ รุ่้นแม่เหมือนกัน ฮุๆๆ
  #274
  0
 2. #155 testuya (@mepien3019) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 มกราคม 2553 / 11:53
  เพิ่งหลงเข้ามา
  ไม่ได้อ่านรุ่นพ่อแม่เลยงงกับตัวละครที่ค้อนข้างมากๆๆๆ
  #155
  0
 3. #52 ~PamPam~ (@pampampamela) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 มกราคม 2553 / 18:10
  ได้อ่านแล้วววว
  รออ่านเรื่องนี้ตั้งแต่รุ่น พ่อ แม่ ค่ะ  อิอิ
  #52
  0
 4. #33 **~Mink~** (@minkkiez) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 มกราคม 2553 / 11:07
  มิ้งเข้าใจความรู้สึกของพวกพ่อๆ แม่ๆ นะคะ
  มิ้งอยู่กับคนแก่มาเยอะมิ้งรู้ว่าบางทีพวกท่านก็เอ็นดูลูกเพื่อนหลานเพื่อนอ่ะค่ะ
  แบบว่าเห็นกันมาแต่เล็กแต่น้อยก็อดเอ็นดูอยากได้เป็นเขยสะใภ้ไม่ได้
  แต่ตอนนี้มิ้งก็ยังถือว่าดีอยู่นะคะที่แค่จับคู่ ไม่ได้จับแต่งงานเลย
  เพราะบางทีคู่อาจจะสลับก็ได้นี่คะ ใครจะไปรู้อะ

  ว่าแต่บรรดาสาวๆ ทั้งหลายนี่ทำไมกลายเป็นคุณหญิงกันไปหมดเลยล่ะคะคุณแอน
  มิ้งว่าบางท่านน่าจะเป็นแค่แม่เลี้ยงหรือคุณนายนะคะ คุณหญิงนี่กว่าจะได้ตำแหน่งนี้มา
  มันมีที่มาหลากหลายแล้วก็ยากพอสควรไม่ใช่เหรอคะ
  มันไม่น่าจะได้เป็นกันง่ายๆ น่ะค่ะ
  #33
  0
 5. #21 oplecat (@oplecat) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มกราคม 2553 / 14:21

  ว้าวถึงขนาดคุมถุงชนเลย

  #21
  0
 6. #19 jeab (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 มกราคม 2553 / 18:47
  จะรอค่ะ ตอนต่อไป สู้ๆๆๆๆ
  #19
  0