รอยแค้นซ่อนรอยรัก

ตอนที่ 12 : ตอนที่ 10 ความทรงจำที่เคยหายไป (1)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 12,316
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
    27 พ.ค. 61

ตอนที่ 10

ความทรงจำที่เคยหายไป (1) 


ริสาหายไปไหนของเขากัน

เดชาเริ่มกังวลไม่น้อย เมื่อเขาไม่สามารถติดต่อกับแฟนสาวได้ เกือบสองอาทิตย์แล้วที่เขาพยายามโทรศัพท์หารวิสา แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ผลอะไรเลย

ช่วงสามวันแรกเขาก็ยังโทรติด เพียงแต่ไม่มีคนรับ หลังจากวันที่สามเขาก็ไม่สามารถโทรศัพท์หาหญิงสาวได้อีกเลย เขาเองก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับแฟนสาวกันแน่ แต่ที่เขาแปลกใจก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของรุ่นพี่สาวกับพี่ชายของแฟนสาวมากกว่า

เดชาอยากรู้จริงๆ ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเขา แล้วยังเรื่องของรุ่นพี่สาวอีก เขาเองก็ไม่อยากจะเดาหรอกเพรากลัวว่าสิ่งที่เขาเดามันจะถูก หากสิ่งที่เขาคิดเป็นจริง งานนี้รุ่นพี่หนุ่มอย่างศิวะและธีระคงต้องอกหักอย่างไม่ต้องสงสัย เสียงถอนหายใจดังออกมาหลายครั้ง จนทำให้คนที่เดินเข้ามาภายในซุ้มกล้วยไม้ถึงกับแปลกใจ

เครียดอะไรหรือเปล่าโอ พี่เห็นโอนั่งถอนหายใจนานแล้วนะ

เปล่าหรอกครับพี่เอิร์น

 พี่เอิร์นหรือ ศิวะ เอ่ยถามรุ่นน้องหนุ่มพร้อมกับสาวเท้ามาหยุดอยู่ด้านหลังก่อนจะนั่งลงข้างๆ อย่างเป็นห่วง อาการเหม่อลอย ท่าทางคิดมากแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นกับรุ่นน้องหนุ่มของเขาเลย มันคงจะมีเรื่องไม่ค่อยจะดีจริงๆ ถึงทำให้ชายหนุ่มเป็นแบบนี้

อ้าว พี่เห็นเรานั่งหน้าเครียด แถมยังถอนหายใจออกมาแบบนี้หลายชั่วโมงแล้วนะ มีปัญหาอะไรนหรือเปล่า หากมีปัญหาบอกพี่ได้นะโอ

ก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ พอดีผมติดต่อริสาเขาไม่ได้นะเดชาหันมาสารภาพอย่างเก้อๆ

แล้วโอโทรศัพท์หายัยริสาหรือยัง

ศิวะเอ่ยถามอย่างเป็นห่วง ยิ่งเห็นอาการเครียดของรุ่นน้องหนุ่ม เขาก็ยิ่งเป็นห่วง หากไม่มีปัญหาจริงๆ หนุ่มรุ่นน้องคนนี้ก็คงไม่ต้อมานั่งหน้าเครียดอยู่แบบนี้หรอก

 หรือว่ายัยริสาไม่รับโทรศัพท์ของโอ

ครับ เกือบสองอาทิตย์แล้วที่ผมติดต่อริสาไม่ได้ ผมไม่รู้ว่าตอนนี้ริสาอยู่ที่ไหน

แล้วโอโทรถามพี่ผึ้งของโอหรือยัง

เขาเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าทำไมกรธิดาถึงไม่รับโทรศัพท์ของเขา ใช่ว่าแต่เดชาที่กลัดกลุ้ม เขาเองก็เหมือนกัน เกือบสองอาทิตย์แล้วที่เขาไม่สามารถติดต่อหาสาวน้อยที่เขาแอบรักได้

ชายหนุ่มโทรศัพท์หากรธิดาในครั้งแรก ก็ทำให้เขาตกใจไม่น้อย เพราะแทนที่เจ้าของเครื่องจะรับสาย กลับเป็นใครก็ไม่รู้ ที่สำคัญคนที่รับโทรศัพท์ของหญิงสาวดันเป็นผู้ชายเสียอีก ศิวะเองก็กังวลไม่น้อยกับการเงียบหายไปของกรธิดา เพียงแต่เขาไม่สามารถทำอะไรได้ก็เท่านั้น เพราะนอกจากโทรศัพท์มือถือแล้ว เขาไม่สามารถติดต่อหญิงสาวทางไหนได้อีกเลย

หากรวิสามาหายไปอีกคน ก็เท่ากับว่าเขาหมดหนทางที่จะติดต่อกับกรธิดา เขาไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเกือบสองอาทิตย์ที่ผ่านมา กรธิดานั่นเงียบหายไปอย่างไร้ร่องรอย ไปหาที่อพาร์ทเม้นท์ก็ไม่เจอ บ้านของเพื่อนๆ คนอื่น ที่เขาคิดว่าเธอจะไปก็ไม่ไป ตอนนี่เขาเองก็มืดแปดด้านเหมือนกัน

ผมก็โทรฯ หาพี่ผึ้งไม่ติดเหมือนกันครับพี่เอิร์น

เขาเองก็ไม่กล้าบอกหรอกว่า เขาเจอรุ่นพี่สาวกับใคร เพราะเขาไม่คิดว่าพี่ชายของแฟนสาวกับรุ่นพี่สาวเป็นสามีภรรยากันจริงๆ หลายปีที่ผ่านมาทั้งสองจะเป็นอริกันมาตลอด

จู่ๆ มาบอกว่าเป็นสามีภรรยากันเขาเองก็ไม่ค่อยจะเชื่อสักเท่าไหร่หรอก แล้วจะให้เขาเล่าเรื่องที่ไปเห็นมาให้รุ่นพี่หนุ่มผู้นี้ฟังน่ะเหรอ ไม่มีทางหรอก เขาคงต้องปล่อยให้มันเป็นเรื่องของรุ่นพี่สาวเป็นคนจัดการเคลียร์เองจะดีกว่า

พี่ผึ้งของโอ หายไปไหนของเขา พี่ก็โทรฯ ไปหาเขาไม่ติดเหมือนกัน

 ศิวะบอกอย่างกังวล ไม่รู้ว่าป่านนี้กรธิดาจะเป็นยังไงบ้าง ในใจของเขารู้สึกเป็นห่วงหญิงสาวไม่น้อย เฮ้อ...รู้แบบนี้เขาน่าจะชวนเธอมาทำงานที่บริษัทก็ดี

ศิวะนั้นเจอกับกรธิดาเมื่อหลายปีก่อน เขารู้สึกเอ็นดูและต่อมาเขาก็ดันตกหลุมรักหญิงสาวอย่างไม่รู้ตัว ทั้งที่เขาเคยสัญญากับตัวเองเอาไว้แล้วว่า เขาจะไม่รักใครอีกแล้ว แต่สุดท้ายเขาก็ดันหลงรักกรธิดาจนได้

ชายหนุ่มเฝ้าถามตัวเองอยู่หลายครั้ง ว่าเพราะอะไรเขาถึงได้รักกรธิดา กว่าที่เขาจะหาคำตอบให้ตัวเองได้ก็ใช้เวลานานอยู่เหมือนกัน อาจเพราะนิสัยบางอย่างของเธอไปเหมือนกับใครคนหนึ่งที่เขารักมาก แต่สุดท้ายเขาก็ทำร้ายคนที่เขารักให้ต้องเจ็บปวด ผู้หญิงที่อยู่ในใจของเขามาตลอดหลายปี

พราวพรรณรายคือผู้หญิงที่เขารักมากที่สุด และยังรักมาจนถึงทุกวันนี้ และเขารู้ดีว่าเหตุผลที่เขาดันหลงรักกรธิดา คงเป็นเพราะเธอมีอะไรหลายๆ อย่างที่เหมือนกับอดีตคนรักของเขาก็เป็นไปได้

พี่เอิร์นก็โทรฯ หาพี่ผึ้งไม่ได้เหมือนกันหรือครับ

เดชาเริ่มจะแปลกใจเข้าไปทุกที นี่มันเกิดอะไรขึ้น ทำไมเขาถึงเจอเรื่องแปลกๆ ในช่วงนี้บ่อยจัง เรื่องที่เขาเจอพี่ชายของแฟนสาวกับรุ่นพี่สาวก็แปลกแล้ว แต่เรื่องที่เขาโทรศัพท์หาแฟนสาวแล้วก็รุ่นพี่สาวไม่ได้นี่สิ ให้ตายสิ...นี่มันเกิดเรื่องบ้าๆ อะไรกับเขากันแน่

ริสาหายไปไหนกันแน่

ใช่ พี่โทรฯ หาพี่ผึ้งของโอไม่ได้มาหลายวันแล้วนะ

น้ำเสียงทุ้มตอบอย่างเป็นกังวล ชายหนุ่มรู้สึกเป็นห่วงกรธิดาไม่น้อย หากเกิดอะไรขึ้นกับหญิงสาวแล้วเขาจะทำยังไงกัน จะไปตามเธอได้ที่ไหน

พี่เอิร์นโทรฯ หาพี่ผึ้งครั้งล่าสุดวันไหนครับ

ก็เกือบสองอาทิตย์แล้วล่ะ ไม่รู้ว่าเขาจะเป็นยังไงบ้าง พี่โทรฯ ไปก็ไม่มีคนรับสาย

เกือบสองอาทิตย์แล้วหรือครับเดชาเริ่มหนักใจขึ้นมาทันที

เพราะสองสามวันก่อน เขาเจอรุ่นพี่สาวกับพี่ชายของแฟนสาวอยู่เลย เห็นทีรุ่นพี่หนุ่มคนนี้ของเขาน่าจะอกหักอย่างไม่ต้องสงสัย แล้วยังท่าทางที่เขาเห็นมันสามารถยืนยันความคิดของเขาได้เต็มร้อยเลยว่ารุ่นพี่สาวกับพี่ชายของแฟนสาวเป็นสามีภรรยาอย่างที่อีกฝ่ายบอกเขาจริงๆ

พี่ชักเป็นห่วงผึ้งกับริสาแล้วสิโอ

ผมว่าพี่เอิร์นไม่จ้องไปห่วงไปหรอกครับ บางทีพี่ผึ้งกับริสา อาจจะไปเที่ยวที่ไหนกันก็ได้ ผมว่าอีกไม่กี่วันสองคนนั้นก็คงจะกลับมาเองแหละครับ

ชายหนุ่มได้แต่เอ่ยขอโทษรุ่นพี่หนุ่มคนนี้ เขาเองก็กังวลไปไม่น้อยกับการหายตัวไปของแฟนสาว ส่วนเรื่องของรุ่นพี่สาวเขาเองก็ไม่สามารถหาคำตอบหรือตอบอะไรได้ ตอนนี้เขาทำได้แค่เพียงรอให้รวิสากลับมาก็เท่านั้น

งั้นเดี๋ยวโอ นั่งไปก่อนก็แล้วกัน พี่จะไปธุระสักหน่อย อยากได้อะไรก็เรียกน้อมได้เลย

ครับพี่เอิร์น 

 

กฤษดานั่งทำงานอย่างกระวนกระวายอย่างบอกไม่ถูก ชายหนุ่มเริ่มหงุดหงิดตั้งแต่เช้า เริ่มตั้งแต่กรธิดาขัดคำสั่งของเขา จากอาการเฉยชาไม่สนใจของอีกฝ่ายทำให้เขารู้สึกเหมือนกับถูกหักหน้า เขาอยากรู้จริงๆ ว่าระหว่างเขาและผู้หญิงคนนี้เคยมีปัญหาอะไรกันแน่

ทั้งน้ำเสียง สายตายามที่เธอเผลอมองเขามันมีแต่ความเกลียดชัง แล้วยังคำพูดเมื่อหลายวันก่อนอีกที่เขาได้ยินในห้าง มันมีอะไรมากกว่าที่เขาคิดหรือเปล่า

ฉันกับเธอเคยมีปัญหาอะไรกัน กรธิดา

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเขาไม่เคยทำร้ายหรือรู้จักผู้หญิงคนนี้เลย หากไม่เป็นเพราะน้องสาว เขาก็คงไม่ต้องมาเจอเรื่องบ้าๆ แบบนี้ กฤษดาจ้องมองเอกสารบนโต๊ะอย่างเบื่อหน่าย ตั้งแต่เกิดเรื่องเมื่อสองอาทิตย์ก่อน เขาก็ไม่มีสมาธิที่จะทำอะไรเลย

ใบหน้าคมฉายแววสงสัยและเคร่งเครียดไม่น้อยเมื่อนึกถึงผู้หญิงที่อยู่ที่บ้านของเขาในตอนนี้ ชายหนุ่มอยากรู้เหลือเกินว่าตอนนี้เธอเป็นยังไงบ้าง จะเชื่อฟังคำสั่งของเขาไหม แต่เขารู้ดีว่าผู้หญิงอย่างกรธิดาคงไม่ยอมทำให้คนอื่นเดือดร้อนหรอก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

389 ความคิดเห็น