รักเกิดที่กลางใจ

ตอนที่ 34 : ตอนพิเศษ เพราะเธอคือคนของหัวใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,477
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  12 มี.ค. 52

 

ตอนพิเศษ

เพราะเธอคือคนของหัวใจ

          รถคันเบนซ์คันหรูแล่นเข้ามาจอดบริเวณหน้าตึกของบ้านเลิศพิพัทธ์วรราชด้วยความเร็ว ตามอารมณ์ของคนขับ เหลือบขึ้นไปมองว่าวันนี้สาวน้อยที่น่ารักของเขาจะมายืนรับเหมือนกับทุกๆวันหรือเปล่า แต่สุดท้ายเขาก็พบแต่ความว่างเปล่า ไม่มีสาวน้อยที่น่ารักมายืนรอเขาเหมือน อาการหงุดหงิดเอาแต่ใจ ปรากฏฉายชัดบนใบหน้าคมเข้ม

          เปิดประตูรถพร้อมกับปิดกลับไปด้วยความไม่พอใจ เดินลงเส้นเท้าสาวเท้ารีบเดินตรงเข้าไปในตัวบ้าน แปลกใจตัวเองเหลือเกินว่าทำไมวันนี้บ้านถึงได้ดูเงียบกว่าปกติ

          พี่ลี! พี่ลีครับ!”

          เสียงเข้มตะโกนดังลั่นด้วยความไม่สบอารมณ์

          หายไปไหนกันหมดเดินลงส้นขึ้นห้อง วันนี้บ้านนี้เขาเป็นอะไรกันไปหมด ทั้งคุณแม่ เมย์ แล้วยังพี่ลีอีก หายไปไหนกันหมด

          เดินตรงไปยังห้องนอน เอื้อมมือเปิดประตู เสียงพูดคุยกันดังออกมาจากห้องนอนของเขา เริ่มเข้าใจในสิ่งที่เขาสงสัย ตอนนี้เขารู้แล้วว่าคนในบ้านหายกันไปไหน

          แกร็ก

          เสียงเปิดประตูดังมาทางด้านหลัง ส่งผลให้คนภายในห้องถึงกับหันไปมองด้วยความแปลกใจ ก่อนจะเห็นร่างสูงของใครบางคนเดินตรงเข้ามาด้วยสีหน้าบูดบึ้ง

          ทำไม? ทำหน้าแบบนั้นละตาหนึ่งเสียงนุ่มฟังดูแล้วอบอุ่น ถามขึ้นด้วยความแปลกใจ ยิ่งเห็นสีหน้าไม่พอใจของบุตรชาย เธอก็ยิ่งสงสัยเข้าไปใหญ่

          วันนี้ลูกชายเธอเป็นอะไรไป ทำไมถึงทำหน้ายังกับว่า มีปัญหาคอขาดบาดตายชะขนาดนั้น

          เมย์เป็นอะไรครับคุณแม่

          ละสายตาจากมารดา มองเลยไปยังภรรยาที่นอนนิ่งให้คุณหมอประจำตระกูลตรวจอยู่ อาการกังวลเริ่มปรากฏชัดบนใบหน้าคมสัน เมื่อคิดว่าภรรยาของเขาอาจจะไม่สบายหนัก ทำไมไม่มีใครยอมโทรฯไปบอกเขาเลย

          ตกลงว่าไงครับคุณแม่ เมียผมเป็นอะไร

          แกหยุดโวยวายสักทีได้ไหมตาหนึ่ง เดี๋ยวคุณหมอก็บอกแกเองแหละ แกมายืนโวยวายแบบนี้ เดี๋ยวคุณหมอก็ตรวจไม่รู้เรื่องกันพอดี

          น้ำเสียงที่เคยนุ่ม ตอนนี้กลับพูดเสียงเขียวใส่ลูกชายจอมขี้บ่นของเธอ นิสัยเอาแต่ใจตัวเอง จอมโวยวาย ถึงไม่ยอมหายไปสักที

          แต่งงานมาก็เกือบปีแล้ว แต่นิสัยเอาแต่ใจ โมโห ไม่ยอมลดลงไปเลย นับวันก็ยิ่งจะเพิ่มความแรงขึ้นทุกวัน

          ลีได้แต่ยืนยิ้มกับอาการร้อนรนของเจ้านายหนุ่ม ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับภรรยา ดูเหมือนว่าชายหนุ่มดูจะร้อนรนเป็นอย่างมาก บางครั้ง แค่หญิงสาวโดนแดด โดนลมมากไปหน่อย พอไม่สบาย ชายหนุ่มก็ต้องคอยดูแล ประคบประหงม เหมือนกับว่าหญิงสาวยังเป็นเด็กเล็กๆ เสียด้วยซ้ำ

 

          หมอหนุ่มตรวจเช็คคนไข้จนละเอียดถี่ยิบ ก่อนจะยิ้มกว้างด้วยความดีใจ และอดดีใจไปกับคนไข้ด้วยไม่ได้ ส่งยิ้มอ่อนโยนให้คนไข้สาวอีกครั้ง พร้อมกับหยิบจับ เก็บอุปกรณ์เข้ากล่อง

          หมอดีใจด้วยนะครับ คุณเมย์ท้องได้ 3 เดือนกว่าแล้ว ยังไงช่วงนี้ก็อย่าทำงาน หรือเครียดมากนะครับ เดี๋ยวจะเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์ได้

          ขอบคุณคะคุณหมอ

          เอกราชถึงกับยืนนิ่งอึ้งไปเลย เมื่อเขาได้ยินที่หมอหนุ่มเอ่ยบอกภรรยาของเขา ถ้าเขาได้ยินไม่ผิด หมอบอกว่าภรรยาเขาทั้งครรภ์ได้ 3 เดือนกว่าแล้ว อาการหน้าบึ้งหายเป็นปลิดทิ้ง ทันทีที่รู้ว่าภรรยาที่แสนน่ารักกำลังตั้งครรภ์ลูกของเขา

          ผมขอแสดงความยินดีด้วยนะครับแม่เลี้ยง คุณเมย์เธอตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนกว่าแล้วครับ

          ขอบคุณคุณหมอมากนะคะที่มาดูอาการหนูเมย์

          แม่เลี้ยงนารีถึงกับยิ้มกว้างเลยทีเดียว ที่รู้ว่าลูกสะใภ้กำลังจะมีหลานให้เธออุ้ม เพราะเธอต่างก็ลุ้นมานานแล้วว่าเมื่อไร ลูกสะใภ้จะมีหลานให้เธอได้เชยชมสักที

          ขอบคุณมากครับหมอ ขอบคุณครับ

          พอตั้งสติได้ สาวเท้าเดินตรงมาหยุดที่หมอหนุ่ม ยกมือตบไหล่หมอหนุ่มด้วยความขอบคุณ หลังจากที่หายจากอาการอึ้ง ตกตะลึงไปสักสิบนาที

          ดีใจด้วยนะไอ้หนึ่ง! ฉันว่าแกน่าจะโทรฯไปบอกไอ้พลมันด้วยนะ มันจะได้หายเศร้า กลับมาเป็นไอ้พลคนเดิมเสียที

          หมอหนุ่มบอกด้วยความเป็นห่วง เมื่อนึกถึงเพื่อนรัก นับตั้งแต่เพื่อนเขาสูญเสียคู่หมั้นไป ชายหนุ่มก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย เลิกอาชีพหมอ แล้วหันกลับไปช่วยบิดามารดาบริหารงานที่บริษัทฯแทน

          ไม่ต้องเป็นห่วงไปหรอก ฉันไม่ลืมแน่นอน

          บอกด้วยน้ำเสียงหนักแน่น ก่อนจะก้มลงมองภรรยาที่ตอนนี้กำลังนอนมองเขามาเช่นกัน ส่งยิ้มหวานให้อย่างอ่อนโยน เดินไปเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงเตียง ก้มลงนั่งข้างด้วยความดีใจ

          พี่ดีใจมากเลยเมย์รู้ไหม

          น้ำเสียงอบอุ่นที่พูดกับภรรยานั้น ช่างอ่อนโยน แตกต่างจากผู้ชายที่เจ้าอารมณ์ เอาแต่ใจตัวเองเหมือนเมื่อครู่นี้อย่างสิ้นเชิง

          เมย์ก็ดีใจคะพี่หนึ่ง!”

          น้ำเสียงหวานบอกอย่างมีความสุข นึกสงสัยตัวเองอยู่หลายครั้งแล้วว่าตัวเองท้องหรือเปล่า นี่ถ้าหากวันนี้ไม่เป็นลม เธอก็คงไม่รู้หรอกว่าตัวเองตั้งครรภ์

          งั้นผมขอตัวก่อนนะครับคุณป้า

          ขอบคุณมากนะลูก ที่อุตสามาดูอาการหนูเมย์เขานะ

          ไม่เป็นไรหรอกครับ อีกอย่างไอ้พลมันก็สั่งผมนักสั่งผมหนาให้มาคอยดูแลน้องสาวมันด้วย

          พูดอีกไม่กี่คำก็ขอลาผู้สูงอายุ ก่อนจะหันไปยิ้มให้กับว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่

 

          ทางด้านนาวิน และกานดา หลังจากแต่งงาน กานดาก็ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านของสามีทันที ดูเหมือนว่าชีวิตคู่ของนาวินและกานดาจะราบรื่นไม่ค่อยมีปัญหาเหมือนกับพี่ชายและเพื่อนรัก

          สามีที่แสนน่ารักของเธอเป็นคนมีเหตุผล ไม่เจ้าอารมณ์ ไม่เอาแต่ใจตัวเอง และที่สำคัญสามีเธอไม่ขี้หึงเหมือนพี่ชาย นี่แหละที่เธอดีใจและนึกขอบคุณอดีตเพื่อนรักที่ตอนนี้กลายมาเป็นพี่สะใภ้เธอแทน

          หากไม่ได้พี่สะใภ้เธอในวันนั้น วันนี้เธออาจจะไม่ได้พบความสุขแบบนี้ก็ได้ คิดแล้วก็อดคิดถึงพี่สะใภ้ที่แสนน่ารักขึ้นมา

          ไม่รู้แกเป็นไงบ้างนะไอ้เมย์ ฉันคิดถึงแกจังเลย

          บ่นพึมพำด้วยความคิดถึง โดยที่หญิงสาวไม่ได้สังเกตสักนิดเลยว่า ตอนนี้สามีกำลังยืนมองการกระทำของเธออย่างเอ็นดู

          บ่นอะไรอยู่คนเดียวนะน้องดา

          เสียงเข้มแต่อบอุ่นนั้น ก้มลงมากระซิบข้างหู พร้อมทั้งหอมแก้มภรรยาด้วยความรักใคร่

          คิดถึงก็ไปหาสิครับน้องดา

          มาตั้งแต่เมื่อไรคะพี่วิน ทำไมน้องดาไม่ได้ยินเสียงเลย

          เอียงหน้าขึ้นไปมองสามีด้วยรอยยิ้ม สงสัยมัวแต่คิดเรื่องพี่ชายและพี่สะใภ้อยู่แน่ๆเลย เธอจะไม่ได้ยินเสียงของสามีหนุ่มเดินเข้ามา

          นาวินเดินเข้ามานั่งเบียดกับภรรยาพร้อมกับยกร่างบางขึ้นมานั่งบนตักแทน โดยที่เขากลายเป็นผู้ลงไปนั่งแทนที่ภรรยา อ้อมแขนแข็งแรงโอบกอดเอวบางด้วยความรัก

          พี่วินปล่อยน้องดาเดี๋ยวนี้นะคะ เดี๋ยวใครมาเห็นเข้า

          บอกอย่างอาย เมื่ออยู่สามีเล่นพิเรนทร์แบบนี้อีกแล้ว  เมื่อ 2-3 วันก่อนก็เป็นแบบนี้ ดีนะที่ไม่มีอะไรเลยเถิดไปมากกว่าการโอบกอด ไม่อย่างนั้นเธอคงได้อายสาวใช้ในบ้านอย่างแน่นอน

          ชายหนุ่มกอดกระซับร่างบางในอ้อมกอดแน่นกว่าเดิม ก่อนจะก้มลงมากระซิบที่ข้างหู ด้วยน้ำเสียงออดอ้อน ไม่มีใครอยู่หรอกครับน้องดา พี่ให้ทุกคนออกไปหมดแล้ว ตอนนี้ในบ้านก็เหลือแค่เราสองคน

          กานดาถึงกับถึงบางอ้อทันทีเมื่อสามีหนุ่มบอกแบบนั้น นึกสงสัยอยู่แล้วเชียวว่าทำไมในบ้านถึงเงียบ

          แผนพี่วินใช่ไหมคะเนี้ย!น้องดาละเชื่อพี่วินจริงๆเลย

          น้ำเสียงที่บ่นหาได้จริงจังอะไร แต่ก็อดเขินอายกับกิรอยาที่สามีปฏิบัติกับเธอไม่ได้ แต่งงานกับเกือบปีแล้ว แต่ความหวาน ความน่ารัก ความเสมอต้นเสมอปลาย สามีเธอคนนี้ก็ยังคงเหมือนเดิมเสมอ

          เมื่อกี้น้องดาคิดอะไรอยู่ครับ คิดถึงพี่หรือเปล่า

          ทำน้ำเสียงออดอ้อนภรรยา ก้มลงหอมแก้มอีกข้างด้วยความหมั่นเขี้ยว เมื่อเห็นว่าภรรยายังคงเขินอายกับสิ่งที่เขาทำ สำหรับเขาไม่เห็นจะแปลกอะไรเลยในเมื่อตอนนี้เขากับเธอก็แต่งงานกันแล้ว  แต่ดูร่างบางที่นั่งบนตักเขาสิ ยังคงอายเหมือนเดิม ไม่เคยเปลี่ยน

          กานดาเงยหน้าขึ้นไปสบตาสามีอย่างอาย ยิ่งเห็นสายตาหวานที่ส่งมาให้ด้วยแล้ว ใบหน้าก็ยิ่งร้อนผ่าวด้วยความเขินอาย แม้จะแต่งงานมาเกือบปีแล้วก็ตาม เธอก็ยังไม่ชินกับสภาพที่สามีปฏิบัติกับเธอสักที

          เริ่มเข้าใจความรู้สึกของเพื่อนรักที่ตอนนี้กลายมาเป็นพี่สะใภ้เธอแล้ว ว่ารู้สึกอย่างไรเวลาพี่ชายแสดงความรักแบบนี้

          น้องดาอยากไปเยี่ยมยัยเมย์นะคะพี่วิน

          นาวินก้มลงมาสบตาภรรยาด้วยความขบขัน เมื่อรู้ว่าภรรยาคิดถึงเพื่อนรักอย่างเมธาวี และที่สำคัญภรรยาไม่ได้คิดถึงเขา กระซับอ้อมกอดเข้ามาแนบชิดตัวมากขึ้น

          ก็ดีเหมือนกันนะพี่ก็คิดถึงพี่ชายน้องดาแล้วเหมือนกัน ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เจอมันเลย สงสัยงานที่บริษัทฯคงจะยุ่ง

          นั่นสิคะ น้องดาก็คิดถึงยัยเมย์ กับพี่หนึ่งเหมือนกัน วันก่อนโทรฯคุยกับคุณแม่ คุณแม่บอกว่ายัยเมย์ไม่ค่อยสบายช่วงนี้ ไม่รู้เป็นอะไรมากหรือเปล่า

          อ้าวเหรอ!”

          นาวินพูดขึ้นอย่างแปลกใจ  เพื่อนรักเขาปล่อยให้เมียมันไม่สบายได้ยังไง เท่าที่รู้มาไอ้เพื่อนรักมันดูแลเอาใจใส่เมียมันยังกับอะไรดี มิน่าละถึงไม่ค่อยได้เจอ ที่แท้อยู่บ้านดูแลเมียนี่เอง

          เห็นที่พรุ่งนี้เขาต้องไปเยี่ยมทั้งสองเสียหน่อย ไม่รู้ว่าพี่สะใภ้ของเขาเป็นอะไรไปหรือเปล่า ยิ่งร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงอยู่ด้วย

 

เช้าวันรุ่งขึ้นภายในบ้านเลิศพิพัทธ์วรราชดูจะคึกคักไม่ใช่น้อย นับตั้งแต่รู้ว่าลูกสะใภ้กำลังจะมีลูกให้เธออุ้ม เช้านี้แม่เลี้ยงนารีถึงกับดีใจเป็นพิเศษ นั่งอมยิ้มตั้งแต่เมื่อวานที่รู้ว่าลูกสะใภ้กำลังจะมีหลานมาให้เธอได้เชยชม

ลูกชายเธอก็ไม่ใช่ย่อย กระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจหลังจากที่ลุ้นมานาน ยิ่งได้เห็นใบหน้ายิ้มแย้มของลูกชายเธอเมื่อเย็นวานแล้ว ก็พลอยดีใจไปกับครอบครัวของลูกชายกับลูกสะใภ้เธอด้วย

ตอนนี้ก็เหลือที่ลูกสาวกับลูกเขยเธอเท่านั้นที่ยังไม่มีหลานมาให้เธอได้ชมเชย ละสายตาจากแก้วกาแฟ หันไปมองต้นเสียงที่ดังมาทางด้านหลัง เธอก็อดหัวเราะขบขันในความกังวลของลูกชายไม่ได้ ตั้งแต่รู้ว่าตนเองกำลังจะมีลูก อาการกังวลและเริ่มเป็นห่วงความปลอดภัยของภรรยาก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

เสียงดังอะไรตั้งแต่เช้านะตาหนึ่ง หนูเมย์

 ก็พี่หนึ่งนะสิคะคุณแม่ ไม่ยอมไปทำงาน จะอยู่บ้านดูแลเมย์!”

เมธาวีเดินตรงมาหยุดตรงโชฟาที่แม่สามีนั่งจิบน้ำชาอยู่ ก่อนจะถอนหายใจออกมาด้วยความกังวล พอเห็นสีหน้าของสามีแล้ว ก็ยิ่งเครียดหนักเข้าไปอีก

อะไรกันตาหนึ่ง แม่ก็อยู่บ้านนี่น่า แม่ว่าเราไปทำงานเถอะ เดี๋ยวแม่จะดูแลหนูเมย์เอง

ไม่ดีกว่าครับคุณแม่ วันนี้ผมขอหยุดละกัน!” บอกด้วยน้ำเสียงงอนๆ เมื่อเห็นว่ามารดาไม่ยอมเข้าข้างเขา นั่งลงข้างๆภรรยาก่อนจะพูดด้วยน้ำเสียงที่คนฟังถึงกับหมั่นไส้ในอาการเห่อของเขา

ผมอยากดูแลเมย์เขานะครับ ดูสิพี่ว่าเมย์ดูเหนื่อยๆไปนะ อยากทานของเปรี้ยวบ้างไหม เดี๋ยวพี่ให้พี่ลี ออกไปซื้อมาให้

เมย์ไม่ได้เป็นอะไรสักหน่อย พี่หนึ่งไปทำงานเถอะคะ อีกอย่างที่นี่ก็มีคุณแม่ แล้วก็พี่ลีอยู่ เมย์ไม่เป็นอะไรหรอกพยายามพูดให้อีกฝ่ายเข้าใจ แต่ดูเหมือนว่ายิ่งพูด ก็ยิ่งพบว่าใบหน้าคมสันเริ่มจะชักสีหน้าขึ้นทุกที สงสัยเธอคงต้องปล่อยเลยตามเลย

เมย์ไม่ต้องมาไล่พี่หรอก ยังไงพี่ก็ไม่ไปทำงานหรอก วันนี้จะหยุดอยู่บ้านกับเมย์และลูก

ว่าแล้วก็ก้มลงมาเอาแก้มตัวเองแนบลงบริเวณท้องของภรรยา กระซิบบอกลุกด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข

วันนี้พ่อจะอยู่กับหนูนะลูก

เมธาวีถึงกับงงๆกับอาการของสามี ยิ่งเห็นเสียงหัวเราะดังมาจากข้างๆ แล้วก็ยิ่งอายเข้าไปใหญ่ ก็จะเสียงใครเสียอีก ถ้าไม่ใช่เสียงของแม่สามี ที่นั่งหัวเราะแล้วก็อมยิ้มกับพฤติกรรมของลูกชายตัวเอง

แม่เลี้ยงนารีได้แต่ส่งยิ้มอบอุ่นมาให้ลูกสะใภ้ ไม่รู้จะช่วยยังไงดี ไม่ว่ายังไงลูกชายเธอก็ยังเหมือนเดิม เอาแต่ใจ ชอบโวยวาย และที่สำคัญ ดูเหมือนว่าตอนนี้จะเกิดอาการเห่อลูกอย่างหนัก ไม่รู้จะสงสารใครดี ระหว่างลูกสะใภ้กับลูกชาย

หญิงสาวเงยใบหน้าที่ตอนนี้แดงเป็นลูกตำลึงขึ้นไปสบตากับแม่สามีด้วยความอ่อนอกอ่อนใจกับพฤติกรรมของสามีเหมือนกัน ยิ่งพูดเหมือนยุ เห็นทีเธอคงต้องปล่อยวางบ้างเสียแล้ว หากเธอเครียด เดี๋ยวจะส่งผลกระทบไปถึงเจ้าตัวเล็กในท้องเธอ

แม่ขอตัวก่อนก็แล้วกัน ถ้าเราอยู่ งั้นวันนี้แม่จะกลับรีสอร์ทเสียหน่อย ทิ้งคุณพ่อไว้หลายวันแล้ว อีกอย่างแม่จะไปบอกข่าวดีกับคุณพ่อเขาด้วย

วันนี้ดูจะเป็นวันที่แสนจะมีความสุขของเธอ ลูกชายและลูกสะใภ้กำลังจะมีโซ่คล้องใจกันเสียที เห็นทีเธอจะต้องโทรฯไปบอกบิดามารดาลูกสะใภ้ที่กรุงเทพฯเสียหน่อย ไม่อยากมีความสุขอยู่คนเดียว ความสุขนี้ต้องแบ่งปันไปให้ครอบครัวของลูกสะใภ้ด้วย

 

เกือบเที่ยงทั้งนาวินและกานดาก็เดินทางมาถึงบ้านเลิศพิพัทธ์วรราช หลายเดือนแล้วสินะที่พวกเขาทั้งสองไม่ได้มาเยี่ยมคนที่นี่เลย ไม่รู้ป่านนี้เป็นยังไงกันบ้าง

ทำไมบ้านถึงเงียบจังละคะพี่วิน

กานดาเอ่ยถามสามีด้วยความแปลกใจ มองไปรอบๆบ้านก็ดูเงียบผิดปกติ ก่อนจะได้ยินเสียงฝีเท้าเดินออกมาจากในตัวบ้าน

พี่ลีคะ ทำไมบ้านเงียบจังเลยคะ ไม่มีใครอยู่บ้านเหรอคะ

ลียืนยิ้มเมื่อเห็นเจ้านายสาว นึกแปลกใจเหลือเกิน

ทำไมคุณดาเพิ่งมาเอาป่านนี้ละคะ คุณท่านเพิ่งกลับรีสอร์ทไปเมื่อเช้าเอง

อ้าวเหรอคะ น้องดาคิดว่าคุณแม่ยังไม่กลับเสียอีก

กานดาบอกอย่างงุนงง หันไปมองทางสามีอย่างขอความเห็น แต่คำตอบที่เธอได้มาคือรอยยิ้มอบอุ่นเท่านั้นที่สามีส่งมาให้

ยัยเมย์ละคะพี่ลี อยู่ไหน

นั่นสิครับพี่ลี ผมยังไม่ได้ยินเสียงพี่สะใภ้ผมเลย

ลีได้แต่แอบอมยิ้ม นี่ถ้าหากทั้งสองได้รู้ว่าตอนนี้หญิงสาวที่พวกเขาเอ่ยถึง กำลังตั้งครรภ์ อยากรู้จักว่าทั้งสองจะมีอาการแบบไหน จะดีใจเหมือนเจ้านายหนุ่มหรือเปล่า

พี่ลียิ้มแบบนี้ มีอะไรหรือเปล่าคะ

นึกแปลกใจกับอาการของพี่เลี้ยงสาว แล้วยังรอยยิ้มแบบมีเลศนัยนั้นอีก มันต้องมีอะไรแน่ๆเลย

พี่ว่าเอาไว้คุณดากับคุณวินไปถามคุณหนึ่งกับคุณเมย์เองดีกว่าคะ ตอนนี้เธอทั้งสองกำลังนั่งคุยกันดูที่ซุ้มกุหลาบด้านหลังตึกนะคะ

ขอบคุณคะพี่ลี

ลีมองเจ้านายสาวเดินจับมือไปกับสามีหนุ่มด้วยความรักใคร่ เห็นแบบนี้แล้วเธอก็พลอยมีความสุขไปกับเจ้านายทั้งสองไม่ได้ ตั้งแต่อยู่ด้วยกันมา เจ้านายสาวกับสามีผู้นี้ ต่างก็ฝ่าฟันอุปสรรคชิ้นโตอย่างพี่ชายสุดหวงน้องสาวอย่างเจ้านายหนุ่มเธอมาหลายปี

 

อ้อมกอดแข็งแรงยังคงกอดกระซับร่างบางไอ้ไว้ด้วยความรักและหวงแหน ยิ่งพอรู้ว่าร่างบางในอ้อมกอดกำลังจะมีลูกที่น่ารักให้ด้วยแล้ว ความรู้สึกรักก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น

บรรยากาศรอบๆข้างที่เต็มไปด้วยต้นกุหลาบนานาพันธุ์ที่ชายหนุ่ม พยายามสรรหามาให้คนในอ้อมกอด ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ไหน ชายหนุ่มก็จะพยายามดิ้นร้นหามาให้ เพราะรู้ดีว่าคนในอ้อมกอดชอบดอกกุหลาบขนาดไหน

กลิ่นหอมอ่อนๆของดอกกุหลาบกระจายไปทั่วซุ้มกุหลาบแห่งนี้ ยามใดที่ลมพัดผ่าน กลิ่นหอมอ่อนๆ ก็จะลอยมาปะทะอยู่ที่ปลายจมูก ยิ่งเพิ่มความโรแมนติกอีกหลายสิบเท่า

เมย์รู้ไหมพี่ดีใจมากเลยนะที่รู้ว่าเราสองคนกำลังจะมีลูก

เสียงเข้มพูดขึ้นทำลายความเงียบ ทั้งที่ยังกอดกระซับร่างบางเอาไว้ในอ้อมกอด

เมย์ก็ดีใจคะ ที่เรากำลังจะมีลูกด้วยกัน น่าเสียดายนะคะ นี่ถ้าหากเมย์ไม่แท้งรอบก่อน ก็คงดีตอนท้ายบอกด้วยน้ำเสียงเศร้าๆ ที่นึกย้อนกลับไปในอดีต

เอกราชรับรู้ได้ถึงน้ำเสียงนั้น ยิ่งทำให้รู้สึกผิดกับสิ่งที่เขาทำผิดพลาดไปในอดีต หากเขาไม่หูเบาเชื่ออดีตคนรัก ป่านนี้เขาก็คงมีลูกที่น่ารักถึง 2 คนแล้ว

พี่ขอโทษนะเมย์

ก้มหน้าลงมาซบไหล่บางด้วยความเสียใจกับสิ่งที่ตนทำผิดพลาดไป

อย่าคิดมากสิคะพี่หนึ่ง ช่างมันเถอะ อดีตยังไงก็เป็นอดีตไปแล้ว ตอนนี้เรากำลังจะมีลูกด้วยกันนะคะ พี่หนึ่งอย่าคิดมากสิคะ

เสียงหวานเอ่ยเบาๆอย่างปลอบประโลม ทั้งที่ความจริง เธอก็ยังคงเจ็บปวดกับสิ่งนั้น เพียงแต่ไม่ยึดติดมันต่างหาก ตอนนี้เธอก็กำลังจะมีลูกอีกครั้ง กับคนที่เธอรัก

พี่สัญญานะเมย์ ว่าต่อไปนี้พี่จะดูแลเมย์และลูกให้ดีเท่าที่พี่จะทำให้ได้

คะพี่หนึ่ง! เราจะดูแลลูกและความรักของเราควบคู่กันไป

เสียงหวานยังคงพูดให้กำลัง เลื่อนมือเล็กขึ้นไปโอบกอดลำคอสามีด้วยความเป็นห่วง แต่พอได้ยินเสียงดังมาทางด้านหลัง มือเล็กที่กำลังจะเลื่อนไปโอบถึงกับหยุดชะงักด้วยความตกใจ

หวานกันจริงๆเลยนะไอ้เมย์! พี่หนึ่ง!”

หันกลับไปมองต้นเสียงด้วยความดีใจ หญิงสาวจำเสียงนั้นได้ดีว่าเป็นเสียงใคร

นี่มันยังกลางวันอยู่เลยนะได้เมย์ รอให้กลางคืนก่อนไม่ได้หรือไง

แต่น้ำเสียงที่ส่งมาประโยคหลังนี่สิ ที่ทำเอาหญิงสาวถึงกับอายม้วนไปเลย

          แกสิลามก คิดได้ไงไอ้ดา

          น้ำเสียงที่ถามกลับ ทั้งห้าวและไม่พอใจ หรือจะให้พูดกันตามตรงก็คือ เจ้าของเสียงกำลังอายกับการกระทำของเธอและสามี และที่สำคัญไม่คิดว่าจะมีใครมาเห็น โดยเฉพาะเพื่อนรักกับสามีหนุ่ม

          มานานแล้วเหรอไอ้วิน!”

          เอกราชสบตาเพื่อนรักที่ตอนนี้กลายมาเป็นน้องเขยด้วยความแปลกใจ แต่ก็ยังคงกอดภรรยาเอาไว้แบบเดิม ไม่สนใจอาการดิ้นของคนในอ้อมกอดเลย

          ฉันเพิ่งมาถึงนี่แหละ แล้ววันนี้แกไม่ไปทำงานหรือวะไอ้หนึ่ง

          ปากก็พูด พร้อมทั้งสำรวจความผิดปกติของเพื่อนรักไปด้วย อาการดีใจจนออกนอกหน้านี่มันคืออะไร ยิ่งสงสัยหนักขึ้นไปอีก วันนี้เพื่อนรักเขาไม่ยอมไปทำงาน แต่กลับมานั่งอ้อนคนตัวเล็กในอ้อมกอดอยู่นี่สิมันน่าสงสัย

          เห็นพี่ลีบอกว่าแกไม่สบายเป็นอะไรหรือเปล่า

          หลังจากนั่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็หันมาสนใจอาการไม่สบายของเพื่อนรักที่พ่วงฐานะพี่สะใภ้ทันที

          ฉันก็สบายดีนี่น่า ไม่เห็นเป็นอะไรเลยพูดขึ้นอย่างอายๆ แต่อาการดังกล่าวหาได้รอดพ้น สายตาของนาวินไปได้

          จากอาการดังกล่าว ทำเอานาวินถึงกับยิ้มกว้างขึ้นมาทันที ยิ่งเห็นสายตาเป็นห่วงของเพื่อนรักแล้ว สงสัยสิ่งที่เพื่อนรักเขาหวังน่าจะเป็นจริงขึ้นมาเสียแล้ว

          ฉันดีใจด้วยนะไอ้หนึ่ง!”

          หันไปแสดงความดีใจกับเพื่อนรัก พวกเขาทุกคนต่างก็ลุ้นอยู่เหมือนกันว่า คุณภรรยาที่น่ารักของพวกเขาเมื่อไรจะมีลูกให้พวกเขาเสียที ตอนนี้ความหวังของเพื่อนรักก็เป็นจริงขึ้นมาแล้ว ตอนนี้ก็เหลือแค่เขากับตะวันเท่านั้นที่ยังไม่มีวาสนาที่จะมีลูกเหมือนเอกราช

          ขอบใจวะ เห็นไหมว่าฉันก็มีน้ำยานะโว้ย แค่ปีเดียวเมย์เขาก็มีลูกให้ฉัน

          เสียงหัวเราะหลุดออกมาจากริมฝีปากหยักได้รูปนั้น สร้างความตกใจและเขินอายให้คนในอ้อมกอดเขาได้ไม่น้อยเลย

          แกท้องเหรอไอ้เมย์

          กานดาถามขึ้นด้วยน้ำเสียงตกใจและก็พลอยดีใจไปกับพี่ชายและเพื่อนรักไปพร้อมกัน  อยากดึงเพื่อนเข้ามากอด แต่ดูเหมือนเธอจะไม่มีโอกาสเลย เมื่อเจ้าพี่ชายจอมขี้หึง ขี้หวง กอดเพื่อนเธอเอาไว้แน่น

          ไม่ต้องเลยยัยดา!”

          จะบ้าเหรอพี่หนึ่ง ดาขอกอดพี่สะใภ้บ้างไม่ได้เหรอ

          ตอบด้วยน้ำเสียงกวนๆ เมื่อเห็นว่าตอนนี้พี่ชายเธอ หน้าหงิกหน้างอเหมือนหมากรุกเลยทีเดียว พอบอกว่าเธออยากกอดคนในอ้อมกอดพี่ชาย

          นี่ถ้าไอ้ตะวันอยู่ด้วยก็คงดี

          ไอ้ตะวันกับคุณนางจะกลับมาเมื่อไรวะไอ้วิน

          อีกเดือนกว่าๆ ไอ้ตะวันกับคุณนางก็คงกลับมาแล้วละ

          อดนึกถึงเพื่อนรักอีกคนไม่ได้ ป่านนี้ไม่รู้ว่าไปเที่ยวอยู่ประเทศไหน พอช่วงปลายปีแล้วเป็นแบบนี้ทุกที ความหวานที่ชายหนุ่มมีให้ภรรยาสาวไม่เคยลดระดับลงเลย นาวินยิ้มเมื่อนึกถึงความหวานของครอบครัวตะวัน

          ถ้าว่าวีรพลได้แต่งงานไปด้วยอีกคนก็คงจะดีไม่ใช่น้อย นับตั้งแต่คู่หมั้นของเพื่อนคนนี้ของเขาเสียชีวิต พวกเขาก็ไม่ค่อยได้เจอวีรพลบ่อยนัก เพราะเพื่อนเขาคนนี้ วันๆทำแต่งาน จนไม่มีเวลามาเยี่ยมพวกเขา คงมีแต่พวกเขานี้แหละที่ต้องเดินทางลงไปเยี่ยมชายหนุ่มที่กรุงเทพฯ

          จากคนที่แสนอบอุ่น ยิ้มง่าย ดูแลและรักน้องสาวสุดชีวิต กลายเป็นคนที่แสนเย็นชา ไม่สนใจสิ่งรอบข้างเลย นับตั้งแต่สูญเสียคนที่ชายหนุ่มคู่หมั้นไป

          แล้วนี่ท้องกี่เดือนแล้ว

          กานดาถามขึ้นด้วยความสงสัย เพราะดูเหมือนว่าจะไม่มีอาการมาก่อนเลยว่าเพื่อนรักจะท้อง แต่มันก็น่าจะเป็นนิมิตรหมายที่ดีสำหรับครอบครัวพี่ชายเธอ ที่เฝ้าลุ้นให้เพื่อนรักเธอท้อง สมหวังก็รอบนี้แหละ

          3 เดือนกว่า แกจะรู้ไปทำไมยัยดา

          ดาจะได้เตรียมรับขวัญหลานไงพี่หนึ่ง

          พอเลยยัยดา ยังอีกตั้งหลายเดือนกว่าเมย์เขาจะคลอด

          ได้ไงพี่หนึ่ง มันต้องเตรียมการไว้ก่อนไง หลานคนแรกนะพี่หนึ่ง ดาก็ต้องเตรียมการให้มันยิ่งใหญ่หน่อยไง

          เอกราชได้แต่นั่งฟังน้องสาวพูดเสียยืดยาว โดยไม่ได้สนใจความรู้วึกเขาเลยว่าตอนนี้เขาต้องการให้ยัยน้องสาวตัวแสบเข้ามาวุ่นวายกับลูกของเขาหรือเปล่า หันไปทางเพื่อนรัก ก่อนจะยิงประโยคเด็ดออกมาจนคนพูดมากถึงกับอายจนหน้าแดงเป็นลูกเซอรี่เลย

          แล้วเมื่อไรแกจะทำให้ยัยดามันท้องสักทีวะไอ้วิน

          พี่หนึ่ง! ทำไมพูดลามกแบบนี้

          กานดาหันมาโวยวายใส่พี่ชายเสียยกใหญ่ พลางสายตาหันไปปะทะกับสามีแล้ว อาการอายก็ยิ่งหนักเข้าไปอีก ดูทำหน้าเข้าสิ ทำไมถึงจ้องมองเธอแบบนั้น

          นาวินถึงกับหัวเราะในความช่างคิดของเพื่อนรัก ใช่ว่าเขาจะไม่คิดมีลูก เพียงแต่อยากให้เพื่อนรักมีไปก่อนก็เท่านั้น และตอนนี้เพื่อนรักเขาก็สมหวังไปแล้ว ต่อไปนี้ก็คงเป็นเขาที่จะต้องเริ่มแผนการมีลูกเสียที

          ฉันก็คิดอยู่เหมือนกัน แต่น้องสาวนายไม่ยอมอ่อนข้อให้ฉันสักที

          พี่วิน!”

          กานดาถึงกับอึ้งในคำพูดของสามี หมายความว่าไง ที่บอกว่าเธอไม่ยอมไม่มีลูกกับชายหนุ่มงั้นเหรอ อยากจะพูด อยากจะบอก ว่าเธอนะอยากมีลูกจะตายไป แต่สามีเธอสิ บอกว่า รอให้พี่ชายกับเพื่อนรักมีกันไปก่อน

ถลึงตาใส่ความสามีด้วยความหมั่นไส้  ก่อนจะหันไปมองพี่ชายตัวเองที่ตอนนี้นั่งหัวเราะเธออยู่ ทั้งที่ยังกอดเพื่อนรักเธอไว้แน่น แบบนี้มันน่าแกล้งเสียให้เข็ด หันกลับมามองสามีหนุ่มอีกครั้ง ก่อนจะพูดในสิ่งที่ทั้งสามถึงกับปล่อยก๊ากออกมาเลยทีเดียว แต่อาการหัวเราะนี่คงมีแต่ พี่ชายกับเพื่อนรักเธอเท่านั้น

ใครกันแน่ที่ไม่มีความความสามารถ น้องดาว่าคงไม่ใช่น้องดาหรอกคะพี่วิน น้องดาว่าพี่วินต้องไปปรึกษาหมอดีไหม ว่าทำไมน้องดาถึงไม่ท้องสักที

นาวินถึงกับงอนใส่ภรรยาเลย เมื่อเจอคำพูดแทงใจดำประโยคนั้น

งั้นคืนนี้เรามาพิสูจน์กันโอเคไหมน้องดา แล้วน้องดาจะได้รู้ว่า พี่มีน้ำยาหรือเปล่า

คำพูดของสามีทำอากานดาถึงกับอายจนหน้าแดงไปเลย หันไปมองพี่ชายและเพื่อนรักที่นั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กับคำพูดของสามีเธอ

เอื้อมมือไปผลักคนพูดลามกด้วยความกระดากอาย พร้อมกับลุกขึ้นสะบัดหน้า สาวเท้ารีบเดินออกมาจากบริเวณนั้นด้วยความอาย และยิ่งอายหนักเข้าไปอีก เมื่อได้ยินเสียงหัวเราะของพี่ชายและสามีดังไล่หลังเธอ

ไอ้วินยัยดางอนแกแล้ว ไอ้บ้าพูดอะไรไม่คิด ดูสิยัยดามันอายม้วนไปเลย

ไม่ต้องเลย เพราะแกนั่นแหละที่พูดมากก่อน ไม่งั้นฉันไม่พูดแบบนั้นออกไปหรอก

เมย์ว่าพี่วินรีบไปง้อไอ้ดามันเถอะคะ เดี๋ยวก็ได้ทะเลาะกันหรอก

เมธาวีบอกด้วยรอยยิ้ม ยิ่งเห็นเพื่อนรักอายแบบนี้แล้วก็ยิ่งชอบใจ แต่ก็อดเป็นห่วงขึ้นมาเหมือนกัน เกิดยัยเพื่อนรักมันงอนเกินเหตุมีหวัง ได้ทะเลาะงอนกันไปอย่างแน่นอน

งั้นฉันขอตัวไปง้อน้องดาก่อนนะไอ้หนึ่ง!”

เอ่อ!”

แล้วแกก็อย่าอ้อนน้องเมย์มันมากนักนะโว้ย มันน่าเกลียด

เรื่องของฉัน แกไม่ต้องมายุ่ง โน่น! คนที่แกจะไปง้อ มันเดินงอนตุ๊บป่องไปโน่นแล้ว

บอกอย่างขันๆ เมื่อเห็นว่าตอนนี้เพื่อนรักรีบวิ่งตามน้องสาวเขากลับไปยังด้านหน้าของตัวตึก

พี่หนึ่งละไปแกล้งพี่วินกับไอ้ดามันทำไม

ก็พี่อยากอยู่กับเมย์สองคนไง

บอกเหตุผลที่แท้จริงออกมา คนในอ้อมกอดถึงกับทำหน้าตาเหรอหราเลยทีเดียว เมื่อรู้ว่าจุดประสงค์ที่แท้จริงของสามีคืออะไร

พี่หนึ่งบ้า! ไปแกล้งพี่วินแบบนั้นได้ไง

เอาน่า!ตอนนี้เราก็เหลือสองคนอีกแล้ว ไม่สิ! 3 คนต่างหาก ว่าแล้วก็ปล่อยมือจากเอวบาง เลื่อนไปลูบหน้าท้องของภรรยาด้วยความรักใคร่

จริงไหมลูกรัก! พ่อรักหนูนะ และก็ รักแม่หนูที่สุดเลยด้วย

ก้มลงมาหอมแก้มนวลด้วยความขอบคุณ ที่มีลูกที่แสนจะน่ารักในอนาคตให้กับเขา

พี่รักเมย์นะ รักมากที่สุดเลยรู้ไหม

เมย์ก็รักพี่หนึ่งนะคะ และสัญญาว่าจะรักตลอดไป

เอือมมือบางขึ้นมาโอบคอสามีด้วยความรักเช่นกัน อ้อมกอดแข็งแรงกอดกระซับร่างบางในอ้อมกอดเข้ามาแนบอกด้วยความรักอย่างสุดซึ้งเช่นกัน

ขอบคุณพรหมลิขิตที่ส่งเธอมาเติมเต็มให้ชีวิตผมได้พบความสุขและเป็นแสงสว่างในหัวใจดวงนี้ของผมตลอดไป

 

***********************************************

จบบริบูรณ์แล้วจ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

194 ความคิดเห็น

 1. #180 เด็กซ่า บ้าบอ (@mondom) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 3 มกราคม 2552 / 21:52
  หนุกมากมายอ่าคร่า

  ร๊ากพี่หนึ่ง

  555+
  #180
  0
 2. #179 refresh (@refresh) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2551 / 22:15
  พี่แอน...แล้วเรื่องซาตานหลงเงารัก
  จะอัพเมื่อไหร่อ่ะคะ
  #179
  0