ϟ [FIC] Harry Potter : ทายาทสลิธีริน

ตอนที่ 3 : C h a p t e r 1 : Her name is 'Selefina Snape'.

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,995
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 453 ครั้ง
  19 ส.ค. 63

T
B
Her name is 'Selefina Snape'.
     ลึกเข้าไปในเมืองๆหนึ่งที่เก่าเเก่ของประเทศอังกฤษในปี1981 มีป่ารกทึบเเห่งหนึ่งมีหมอกหนาเเละไร้ซึ่งเเสงเเดด หรือไม่มีเเม้กระทั่งเสียงของสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่เลย มีเเต่เพียงความเงียบสงัดที่ครอบครุมไปทั่วผืนป่า ไม่มีมนุษย์ผู้ใดกล้าที่จะย่างกรายเข้าไปใกล้ป่าเเห่งนี้เลยเเม้เเต่น้อย เเค่คิดก็รู้สึกถึงอันตรายและความขนหัวลุกเเล้ว มีผู้คนมากมายหลายรุ่นที่พยายามเข้าไปเเล้ว แต่ก็ไม่มีผู้ใดมีโอกาสเหลือรอดออกมากสักราย ล้วนแล้วเเต่หายไปในความมืดมิดของป่าเเห่งนี้ ที่นี้มีตำนานเก่าเเก่ที่เล่าขานกันมาอย่างยาวนานหลายศตวรรษว่าป่าแห่งนี้เป็นที่อยู่ของสัตว์ร้ายที่ค่อยทำร้ายมนุษย์ผู้ใดก็ตามที่เข้ามาในถิ่นของมันและรวมทั้งคำสาปมากมายจากเเม่มดที่ถูกกล่าวหาว่าสาปเเช่งพวกมนุษย์......ทำให้ไม่มีใครกล้าที่จะมาอยู่บริเวณรอบๆของป่าแห่งนี้มาหลายร้อยทศวรรษแล้ว.....

แต่เรื่องแบบนี้ ก็มีเเค่พวกมนุษย์หรือพวกมักเกิ้ลเท่านั้นที่เชื่อ! จริงๆลึกเข้าไปในใจกลางของป่ามีเจ้าชายเลือดผสมอาศัยอยู่กับเด็กหญิงตัวน้อยๆที่เพิ่งลืมตาดูโลกมาได้เพียงเเค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น ทั้งคู่อาศัยอยู่ในกระท่อมเล็กๆที่มีกลิ่นคละคลุ้งไปด้วยสมุนไพรนานาชนิด ที่ไม่สามารถหาได้ในโลกของพวกมักเกิ้ล ภายในกระท่อมนี้เต็มไปด้วยยาสมุนไพรหลากหลายชนิดเเละหนังสือมากมายที่ให้ความรู้ได้เป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ยังสงสัยอยู่ว่าทำไมปลวกถึงยังไม่ขึ้นหนังสือสักที.....เอ๊ะ ทำไมกันนะ?


#ravenclaw #green #aesthetic #hogwart #witch #harrypotter #potterhead #hufflepuff #gryffindor #slytherin #wizardingworld #bottle #potion

     ถ้าให้ผู้ถึงเขาคนนี้ หลายๆคนก็คงรับรู้ได้อยู่เเล้วว่า ชายเลือดผสมอย่าง'เซเวอร์รัส สเนป' เขาเป็นอาจารย์สอนวิชาปรุงยาของโรงเรียนที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากและที่นั้นคือ'ฮอกวอตส์' และรวมทั้งเขาเป็นที่รู้จักในนามของอดีตลูกน้องของคนที่รู้ว่าใคร ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวก็กำลังวุ่นวายกับการอ่านหนังสือเพื่อที่จะตั้งชื่อให้กับหนูน้อยที่เข้ามาอาศัยอยู่กับเขาได้หลายวันเเล้ว ไม่สิต้องเรียกว่าเด็กน้อยคนนี้มาอยู่กับเขาได้ประมาณ 1 อาทิตย์เต็มๆแล้ว เเต่ด้วยความที่เขาไม่เคยเลี้ยงเด็กเลย.....จึงทำให้เขาเสียเวลาเกือบทั้งสัปดาห์ไปกับการอ่านหนังสือเเละฝึกเลี้ยงเด็กทารกเเรกเกิดคนนี้ โดยที่เขาไม่ได้นึกเลยว่าเด็กน้อยคนนี้ยังไม่มีชื่อเพราะว่าเขาอาจจะตั้งใจมากเกินไปหน่อย ทำให้เขาต้องมานั่งอ่านหนังสือเกี่ยวกับการเลือกชื่อ เพื่อคิดชื่อของเด็กน้อยคนนี้

เเละตอนนี้เเน่นอนว่าเจ้าตัวต้องหงุดหงิดอยู่พอสมควร เพราะเขากำลังเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวแถมยังเป็นมือใหม่อีกด้วย ถึงเเม้ว่าจริงๆเเล้วเขาจะเป็นเเค่ผู้ปกครองในนามก็ตาม เเต่ในเมื่อเขาได้รับหน้าที่มาเเล้วก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เขารู้สึกหลงรักเด็กเเรกเกิดคนนี้เป็นอย่างมากอาจจะเป็นเพราะว่าเด็กคนนี้เป็นสายเลือดโดยตรงมาจากท่านผู้นั้น เเละที่สำคัญไปกว่านั้นคือ ตอนนี้นอกจากหาชื่อไม่ได้เเล้วเขารู้สึกว่าเขาจะโดนจับข้อหาพรากผู้เยาว์อยู่รำไร....ไม่ๆ เขาต้องคอยเตือนสติตัวเองให้ไม่คิดมากไปกว่านั้น ไม่อย่างงั้นอาจจะโดนสาปจากท่านผู้นั้นก็เป็นได้

"ชื่ออะไรดี?" 
"ฟิโอน่า ไม่ๆไม่เอา"
"เซโอน่า แปลกชะมัด"
"เซราฟินา อืม ก็พอได้อยู่......เเต่ไม่"
"เซเรฟินา!!! เซเรฟินา สเนป"

ชายหนุ่มหันไปมองเด็กน้อยที่หลับพริมไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลย ก่อนที่จะพูดออกไปว่า

"ต่อไปนี้เธอชื่อเซเรฟินา สเนป..."


Cabin in the woods -  Pacific Northwest | Sam Poole Jones... | #adventure #travel #wanderlust #nature #photography

     วันเวลาก็ผ่านพ้นไปจากวันกลายเป็นสัปดาห์ จากสัปดาห์กลายเป็นเดือน จากเดือนกลายเป็นปี   จนปีกลายเป็นหลายปี เซเรฟินา หรือ เรนา เธอได้ใช้ชีวิตตั้งแต่เกิดอยู่กับเซเวอร์รัส สเนป หรือว่าคนที่เธอเรียกว่าพ่อ ตั้งเเต่ที่เขาเลี้ยงเธอมาเรนาไม่เคยได้รับคำชมจากเขาเลยเเม้เเต่น้อย ไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็จะผิดไปหมดทุกอย่าง เขาเย็นชาใส่เธอ พูดเสียดสีทำร้ายจิตใจเธออยู่บ่อยครั้งเเละยังพาลูกทูนหัวของเขามาให้ทำความรู้จักกับเธออย่าง 'เดรโก มัลฟอย' คุณหนูผู้สูงศักดิ์จากตระกูลมัลฟอยที่คอยพูดจาดูถูกเธอบ่อยครั้ง เเต่พ่อของเธอก็ยังไม่สนใจเเละปล่อยไปอย่างที่มันเป็นมาโดยตลอด.....เรนาจะรอวันล้างเเค้นเขาเเน่นอน

จะบอกว่าเสียใจมากไหม? สำหรับคนอื่นอาจจะใช่ เเต่ไม่ใช่สำหรับเซเรฟินา สเนป ไม่รู้ต้องเรียกว่าความชินหรือจะอะไรก็เเล้วเเต่ เรนากลับไม่สะทกสะท้านเลยเเม้เเต่น้อย.... เธอไม่เเคร์อะไรทั้งนั้น เรียกง่ายๆว่าด้านนั้นเอง.....เเม้กระทั่งกับพ่อของเธอก็ตาม สิ่งที่เธอเเคร์มากที่สุดคือความรู้ที่เขาให้เเก่เธอ จะเรียกได้ว่าเขาอัดเเละยัดเยียดตำราให้เธออ่าน ฝึกใช้คาถา ฝึกการปรุงยา หรือเเม้กระทั่งขี่ไม้กวาดจนชำนาญ ทำให้เรียกได้ว่าความรู้ของเธอเหมือนผู้ใหญ่คนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เธออาจจะกลายเป็นเเม่มดที่เรียกได้ว่าเพอร์เฟ็คที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เเละมันอาจจะทำให้คนอื่นอิจจาได้อย่างง่ายดาย เเต่จะมีใครรู้บ้างหรือไม่? ว่าเธออาจไม่ได้มีความสุขมากมายเหมือนดั่งคนอื่นๆเขา ก็เพราะว่าต้องอ่านหนังสือนั้นเเหละ! สมองจะกลายเป็นหนอนฟลอบเบอร์เเล้ว

ถึงเเม้ว่าเธอจะมีอายุเพียง 6 ขวบเท่านั้น ถึงเเม้เซเวอร์รัสจะใจร้ายกับเธอ เเต่เธอกลับมองว่านี้คือวิธีเเสดงความรักของพ่อเธอ ถึงเเม้เขาจะไม่ได้พูดจาอ่อนหวานใส่เธอเหมือนดั่งคนอื่นเขาหรือเเม้กระทั่งบอกรัก รวมไปจนถึงกอดเลยก็ยังไม่เคยมีสักครั้ง เเต่ถ้าไม่รักเขาก็คงไม่ถ่ายทอดวิชาความรู้ต่างๆที่เข้าสะสมมาตั้งเเต่เยาว์วัยจนถึงวัยผู้ใหญ่ให้กับเธอ บางทีตัวของเรนาก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่าเเม่เธอไปไหน? ทำไมเธอมีเเต่พ่อ เเน่นอนว่าเธอเคยถามเซเวอร์รัสไปเเต่สิ่งที่เธอได้กลับมาคือ "เรื่องบางเรื่องก็ไม่จำเป็นต้องรู้ก็ได้นะ เรนา" นั้นทำให้เธอรู้ว่าเธอไม่อยากรู้ก็ได้ เรนาเลยไม่เคยถามถึงเเม่ของเธออีกเลย....เหมือนโดนด่าว่าเสื*กอยู่รำไรๆ


ตัดภาพกลับมาที่เจ้าชายเลือดผสม ที่กำลังมองเซเรฟินาที่กำลังมุ่งมั่นปรุงน้ำยาตายทั้งเป็นอยู่ เขาได้เเต่มองเเล้วรู้สึกหดหู่ใจเเบบแปลกๆ เพราะเมื่อไม่นานมานี้รุ่นพี่คนสนิทของเขาอย่าง'ลูเซียส มัลฟอย' ได้มาขอร้องให้เจ้าตัวไปสอน'เดรโก มัลฟอย' วัย 7 ขวบ เพื่อเตรียมตัวเข้าไปเรียนที่ฮอกวอตส์ถึงเเม้ว่าลูเซียสจะไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ที่ ตนนั้นเถียงภรรยาอย่างนาซิสซ่าไม่ชนะที่จะให้เดรโกไปเรียนที่เดิร์มสเเตงก์ก็ตามเเละนั้นก็ยังไม่ใช้เหตุผลที่เเท้จริงของการไปอยู่ที่อื่นเพียงอย่างเดียว เเต่เขากลับมีหน้าที่สำคัญยิ่งที่ต้องไปทำอีกหนึ่งอย่าง

เเละเเน่นอนว่าด้วยความที่เซเวอร์รัสเป็นพ่อทูนหัว เขาก็ปฎิเสธไม่ได้ ครั้นจะพาเรนาไปด้วยก็คงไม่ได้ เขาจึงได้นึกถึงคำพูดของท่านผู้นั้นขึ้นมาว่า "เมื่อวันนั้นมาถึงจงพานางไปหาจอมมาร เขารู้ว่าจะต้องทำยังไง" เซเวอร์รัสเขาไม่ได้โง่ เขารู้อย่างเเน่ชัดว่าเขาต้องพาหนูน้องไปอยู่กับจอมมาร ในอีกไม่ช้า ถ้าให้พูดตรงๆก็คงจะภายใน 1-2 วันนี้เป็นอย่างเเน่นอน เขาไม่รู้เลยว่าเขาจะได้มีโอกาสดูเเลเรนาอีกต่อไปไหม? บางทีโชคชะตาอาจจะไม่ทำให้เขาสมหวังก็ได้ เเต่ใครจะไปสนเรื่องโชคชะตาล่ะ? ในเมื่อมันไม่เป็นใจให้เขางั้นเขาก็จะเขียนมันขึ้นมาใหม่เอง ว่าเเล้วเขาจึงหายตัวไปยังสถานที่เเห่งหนึ่ง....

เวลาล่วงเลยผ่านไปหลายชั่วโมง ตอนนี้น้ำยาตายทั้งเป็นของเรนาก็เสร็จเรียบร้อย เธอจึงนำน้ำยาไปใส่ไว้ในขวดแก้ว


Potions. shared by ᴍ ᴀ ʀ ᴄ ƴ ♪ on We Heart It

"ดูดีใช้ได้เลยนะเนี่ย" เซเวอร์รัสที่อยู่ดีๆโผล่มาจากไหนไม่รู้พูดขึ้นทำให้เรนาตกใจไปอยู่สักพัก

"ขอบคุณค่ะ" เรนาพูดตอบกลับไป

"เสร็จเเล้วก็ตามฉันมา" 

เรนาไม่ได้ตอบอะไรเพียงเเค่พยักหน้าเเล้วเดินตามพ่อของเธอเข้าไปให้ห้องทำงานส่วนตัวของเขา ระหว่างที่เดินตามเรนาสังเกตุเห็นสีหน้าของพ่อของเธอ ที่ดูตึงเครียดมากกว่าปกติทำให้เธอกังวลตามไปด้วยเพราะโดยปกติพ่อของเธอจะไม่เคยทำสีหน้าท่าทางเเปลกๆเเบบนี้ให้เธอเห็นบ่อยนัก เมื่อเข้ามาถึงในห้องทำงานพ่อของเธอก็นั่งลงเเล้วสั่งให้เธอนั่งตาม

"นั่งลงสิ" เซเวอร์รัส 

เรนาก็นั่งลงอย่างว่าง่าย

"เห้อ~ ฉันไม่รู้จะพูดยังไงดี เเต่ตั้งเเต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปเธอจะต้องไปอยู่กับจอมมาร ส่วนฉันมีงานที่จะต้องทำ ฉันรู้ว่าเธอมีคำถามเเต่ฟังที่ฉันจะพูดต่อไปนี้ให้ดี ฉันไม่รู้หรอกว่าเธอต้องไปอยู่นานเเค่ไหนอาจจะเป็นเดือนหรือเป็นปีก็ได้เเละเธอจากต้อง........บลาๆๆๆ" เซเวอร์รัส

เรนาไม่ได้ฟัง ใช่เธอไม่ได้ฟังอีกต่อไปเเล้ว ตอนนี้เธอได้เเต่คิดเเล้วก็สงสัยว่าใครคือจอมมาร เเล้วเธอจะไปอยู่กับคนอื่นได้อย่างไรในเมื่อตั้งเเต่เกิดมาเธอไม่เคยไปไหนเลยยกเว้นคฤหาสน์มัลฟอย เธอไม่เคยเจอผู้คนเลยยกเว้นครอบครัวของมัลฟอยเเละพวกคนสังคมชั้นสูงที่เธอเคยไปพร้อมพ่อของเธอก็เเค่นั้น เเล้วเธอจะอยู่ไปได้ยังไง? เเล้วงานอะไรที่เซเวอร์รัสต้องทำ ทำไมเธอไปด้วยไม่ได้หรือว่าพ่อของเธอจะทิ้งเธอเเล้ว คำถามมากมายวนเวียนอยู่ในหัวของเธอ

จนกระทั่งพ่อของเธอไล่เธอไปนอน ส่วนตัวเขาจะไปเก็บของให้เธอเอง วันพรุ่งนี้คือวันใหม่ที่เธอต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่กับคนใหม่ๆเเละสถานที่ใหม่ๆ เธอจะอยู่รอดไหม? หรือเธอจะบ้าตายไปซะก่อน............เรนาสลัดทุกความคิดออกจากหัวก่อนที่จะลงนอนไปในที่สุด.....     เช้าวันนี้อาจเป็นวันที่ดีของใครหลายๆคน เเต่ไม่ใช่กับเรนาที่ตอนนี้กำลังจะร้องไห้ในใจเพราะเธอจะต้องไปอยู่กับจอมมารอะไรนั้น เห๊อะ! ให้ตายสิเธอไม่เคยเจอจอมมารบ้าบออะไรนั้นเลย ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะเป็นตาลุงเเก่หื่นๆโรคจิตๆรึเหล่าก็ไม่รู้...ทำไมเรนาต้องมาเจออะไรเเบบนี้ด้วย! พูดไปอย่างนั้นเเหละ ถ้าเธอเกิดร้องไห้ขึ้นมาจริงๆคงโดนพ่อเธอด่าจนหูชาเเน่นอน สาบานได้เลยไม่มีใครด่าได้นานไปกว่าพ่อของเธอเเล้ว ขนาดคนอย่างคุณมัลฟอยยังยอมเเพ้เลย

เเต่จะว่าไปตอนเช้าเรนาตื่นมาเเล้วก็ตกใจอย่างเเรงที่อยู่ๆของในห้องก็หายไปหมดราวกับว่าเธอจะไม่ได้กลับมาอยู่ที่นี้อีกเเล้ว ไม่ว่าจะของรักของหวงต่างๆของเธอล้วนเเต่หายไปหมด นี้ตกลงพ่อคงจะทิ้งเธอจริงๆเเล้วสินะ เเต่เรนาเข้าใจว่าพ่อของเธอคงมีเหตุผลที่จะทำอะไรเเบบนี้ เพราะตั้งเเต่เธอมีโอกาสลืมตาขึ้นมาดูโลก พ่อของเธอมักจะกลับบ้านมาดูเเลเธอทุกครั้งเเม้ว่าพ่อของเธอจะงานยุ่งเเค่ไหนก็ตาม...เมื่อเรนาคิดอะไรเรื่อยเปื่อยมานานก็ได้เวลาไปอาบน้ำเเละลงไปทานข้าว


อาหารคิ้วที

อาหารเมื่อนี้จะเรียกได้ว่าเป็นอาหารที่ดีที่สุดที่พ่อของเธอที่เคยทำให้เลยก็ว่าได้ ทำเหมือนเป็นการเลี้ยงส่งแปลกๆ ถึงเเม้ว่ามันจะไม่ได้ดูอลังการมากมาย เเต่ว่ามันเเปลกมากที่คนอย่าง เซเวอร์รัส สเนป จะสามารถทำอาหารเเบบนี้ได้ด้วย! ไม่สิมันพิลึกมากคนอย่างพ่อเธอเนี่ยน่ะ จะทำอะไรมุ้งมิ้งได้ขนาดนี้ หรือว่าพ่อของเธอโดยผีเข้า?!!

"กินๆมันเข้าไปเถอะ มันไม่ถึงกับตายหรอก" เซเวอร์รัส ถึงขั้นต้องกรอกตา เเค่ทำอาหารเเบบนี้มันดูประหลาดตรงไหนฟร่ะ?! ดูหน้าลูกสาว(ที่ไม่ค่อยอยากให้เป็นเท่าไหร่) ทำหน้าเข้าสิ เหมือนกินเเล้วจะตายเเหละ

"เเน่ใจเหรอคะ?" เซเรฟินา

"กินไปได้เเล้ว อย่าพูดมาก" เซเวอร์รัส อยากจะกรี๊ดร้องในใจ เเต่ก็ทำไม่ได้....

"กินเสร็จเเล้วก็ไปหาที่ห้องด้วย" เซเวอร์รัส

เรนาพยักหน้าตอบก่อนที่จะนั่งทานอาหารเช้าจากพ่อของเธอ...หน้าตามันก็ดีอยู่หรอกนะ เเต่รสชาติห่วยสุดๆ!!! หลังจากที่เรนาพยายามยัดอาหารเข้าไปให้หมด เธอต้องใช้ความพยายามอย่างมากให้การทานครั้งนี้....ว่าเเล้วมันก็จะเศร้านิดๆ เมื่อทานหมดเเล้วเรนาจึงเดินไปหาเซเวอร์รัสที่ห้องของเขา

*ก๊อกๆ*

"เข้ามา เเล้วนั่งลง" เซเวอร์รัส เซเรฟินาเปิดประตูเข้ามาเเล้วนั่งลง

"เอานี้ไป" เซเวอร์รัส ยื่นสร้อยคอให้กับเรนา

"ใส่ไว้ตลอดห้ามถอดออกโดยเด็ดขาดไม่ว่าจะทำอะไรก็เเล้วเเต่" เซเวอร์รัส

Bronze key with green embelishment


เรนารับมาเเบบงงๆ ใครจะไม่งงล่ะ? อยู่ดีๆก็ยื่นสร้อยมาให้เเล้วบอกห้ามถอดออกโดยเด็ดขาดบอกเลยเรนางงค่ะ หลังจากที่เรนาใส่สร้อยเสร็จก็ถึงเวลาที่เธอจะต้องจากบ้านหลังนี้ไปเเล้ว เธอหันมาบอกลาบ้านที่เธอรัก บ้านที่เธออยู่มาตั้งเเต่เกิดก่อนที่เซเวอร์รัสจะพาเธอหายตัวไปยังบ้านใหม่ของเธอ...


TALK with Writer

     ตอนเเรกลงไปเเล้ว! เป็นไงบ้าง? สั้นไปรึเปล่า? ตอนนี้พ่อเนปคงต้องระวังคุก คุก คุกเเล้วนะเนี่ย555 เเล้วก็อย่าลืมคอมเม้นต์ติชมด้วยนะคร้าาาาาา เเล้วก็ต้องขออภัยถ้าเราพิมพ์ผิดเนื่องด้วยความกากภาษาไทยที่มีอยู่เเล้วบวกกับเราเเต่งตอนกลางคืนก็จะเบลอๆนิสๆ~ Twitter : @TheSalana_S
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 453 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

288 ความคิดเห็น

 1. #286 otaku73220 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 กันยายน 2563 / 03:19

  เหมือนเนื้อเรื่องจะเร็วไปหน่อยแต่ก็โอเคอยู่นะ
  #286
  0
 2. #206 GhostFariy (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2562 / 13:57
  สเนปเรามีอะไรจะบอก 'Father Zone' อิอิ
  #206
  1
  • #206-1 Kyloren(จากตอนที่ 3)
   22 ธันวาคม 2562 / 01:09
   สเนป : เจ็บที่ต้องรู๋!!!!!
   #206-1
 3. #150 mim401157 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 20:53
  งื้ออ​ ทำไมป่าเซฟถึงรักเรนามากกว่าลูกเร็วจังเลยคะ​ น้องพึ่งจะเกิดเองนะคะ'0'
  #150
  2
  • #150-1 mim401157(จากตอนที่ 3)
   1 พฤษภาคม 2562 / 20:53
   *ป๋า​ สิเธอ
   #150-1
  • #150-2 Kyloren(จากตอนที่ 3)
   2 พฤษภาคม 2562 / 02:15
   ทุกอย่างมีเหตุเเละผลของมันคะ เเต่ของป๋านี้ก็...เอิ่ม???
   #150-2
 4. #137 wilasineetante (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 12:15
  เอาสเนปเป็นพระเอก
  #137
  0
 5. #52 varinthon (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 เมษายน 2562 / 10:44
  รออออออออออออ. แต่ชอบความเสนปเลี้ยงเด็กอ่ะ มันชั่งแบบ ป๋าก้อคือป๋าาาาาาาา
  #52
  1
  • #52-1 Kyloren(จากตอนที่ 3)
   12 เมษายน 2562 / 18:53
   ป๋าก็คือป๋า555
   #52-1
 6. #51 Raice (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 เมษายน 2562 / 09:37
  รอค่าาา. เนื้อเรื่องน่าสนใจมากกกกก
  #51
  1
  • #51-1 Kyloren(จากตอนที่ 3)
   12 เมษายน 2562 / 18:53
   งือ ขอบคุณนะคะ~
   #51-1
 7. #50 kamnum_za (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 22:08
  สนุกมากเลยยย เอาใจช่วยน้องเรนา พ่อเนปอย่าทิ้งน้องนะ
  //มีคำผิดนิดนึงงับ แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราจะช่วยตรวจให้//แปลงร่างเป็นฝ่ายตรวจอักษร555
  #50
  1
  • #50-1 Kyloren(จากตอนที่ 3)
   6 เมษายน 2562 / 23:52
   คิคิ ขอบคุณจร้า วันก่อนเรายังงงระหว่างคำว่า บ้าง กับ บางอยู่เลย5555
   #50-1
 8. #49 Delphi (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 21:40
  น่าสนใจ//รออ่านนะคะ
  #49
  0
 9. #48 kamnum_za (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 13:00
  ช่วยตรวจคำผิดงับ
  *ความรู้*
  *เขา*
  //พ่อเนปใจร้ายกับน้องเพราะกลัวโดนข้อหาพรากผู้เยาว์ใช่มั้ยคะเนี่ย555
  //อัซคาบันเปิดประตู้รอแน้วว
  #48
  1
  • #48-1 Kyloren(จากตอนที่ 3)
   6 เมษายน 2562 / 14:13
   ขอบคุณนะคร้า~ เดี๋ยวเราเเก้คำผิดให้จ้า //พ่อเนปก็ยังไม่เเน่ใจเหมือนกัน55
   #48-1
 10. #47 Nut_thayapron (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 12:42
  ป๋าระวังคุกน้ะ5555
  #47
  0
 11. #46 JantanaJankaew (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 08:04
  ว้าว ปักหมุดรอเลยคะ
  #46
  0
 12. #21 sam2517cha (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 10:16

  สนุกมากค่า

  #21
  0
 13. #15 DeidaraSora (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 16:37

  อ่านแค่ตอนแรกก็รู้แล้วว่าสนุกเที่ยวให้สนุกน้าำรท์

  #15
  1
  • #15-1 Kyloren(จากตอนที่ 3)
   18 ตุลาคม 2561 / 12:23
   ขอบคุณมากนะคะ<3
   #15-1
 14. #13 yardBC (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2561 / 17:28
  สงสารรรรร
  #13
  0
 15. #11 oneouts (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 กันยายน 2561 / 00:44

  รอออออออออ

  #11
  0
 16. #10 yardBC (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 กันยายน 2561 / 13:13
  อ่านไปขำไป
  #10
  0
 17. #9 Pear224 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 23:40
  สู้ๆขอให้ผ่านๆ
  #9
  0
 18. #8 Lyra_Selwyn (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 18:19

  ขอให้สอบเข้าให้ได้อย่างที่หวังนะคะ

  #8
  1
  • #8-1 Kyloren(จากตอนที่ 3)
   17 กันยายน 2561 / 23:21
   งือ~ ขอบคุณมากๆน่ะคะ หวังว่าจะติด^^
   #8-1