ϟ [FIC] Harry Potter : ทายาทสลิธีริน

ตอนที่ 23 : C h a p t e r 20 : What happened to Hermione?

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,857
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 178 ครั้ง
    23 ส.ค. 63

T
B
What happened to Hermione?

Related image


     วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ธรรมดาเเต่มันต่างกันตรงที่ว่าวันนี้กริฟฟินดอร์เเข่งควิดดิชเจอกับฮัฟเฟิลพัฟ นั้นทำให้เซเรฟินามานั่งรอชมการเเข่งขัน ถ้าเป็นเมื่อก่อนเธอคงจะไม่ย่างกรายเข้ามานั่งอัดเบียดกับคนที่มากมายขนาดนี้เป็นเเน่แท้ เเต่ด้วยความที่เธอจะมาเเอบดูวิธีการเล่นของพวกฮัฟเฟิลพัฟที่เธอต้องเเข่งในนัดถัดไปทำให้เธอมาอยู่ตรงนี้ เเละเเน่นอนว่าข้างๆเธอคือเวอร์ริงตันที่เตรียมกระดาษมาเพื่อจดทุกอย่างก้าวที่ฮัฟเฟิลพัฟจะทำให้การเเข่งขันครั้งนี้

ส่วนคนอื่นในทีมคงจะนอนอืดไม่ก็นั่งปั่นงานที่ศาสตราจารย์ทั้งหลายสั่งกันมาอย่างไม่ขาดสาย ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ข่าวว่ามีสัตว์ร้ายคอยไล่ทำร้ายนักเรียนเเละบุคลากรในโรงเรียนอีกเลยหลังจากที่คอลินโดนไป เเถมมิหนำซ้ำทุกคนก็พากันลืมไปหมดเเล้ว

"นี้ๆเธอว่าใครจะชนะเหรอ?" เวอร์ริงตัน เอ่ยถามขึ้นมาในขณะที่เซเรฟินามองไปรอบๆสนาม

"อืม....หนูไม่เเน่ใจเหมือนกัน เพราะว่าถึงที่ผ่านมากริฟฟินดอร์จะชนะมาโดยตลอด เเต่ช่วงนี้แฮร์รี่ดูเหม่อๆอยู่ตลอดเวลา เเถมฮัฟเฟิลพัฟยังมีม้ามืดอย่างเซดริก ดิกกอรี่เป็นคนทำให้การเเข่งขันรอบที่เเล้วชนะเรเวนคลอไปหลายเเต้มเลย ฉะนั้นหนูว่าฮัฟเฟิลพัฟมีสิทธิ์ที่จะชนะในการเเข่งครั้งนี้" เซเรฟินา

"อืมม ก็จริง" เวอร์ริงตัน พูดจบเขาก็หันกลับเขียนอะไรไม่รู้ในกระดาษต่อ

เวลาผ่านไปไม่นานอยู่ดีๆก็มีเสียงประกาศให้การเเข่งขันถูกยกเลิกกระทันหันเเละให้นักเรียนทั้งหมดรีบตรงกลับหอไปโดยทันที เวอร์ริงตันจึงรีบลากเซเรฟินากลับหอโดยทันที ระหว่างทางเธอเห็นศาสตราจารย์มักกอนนากัล พาปากปีจอวีสลีย์เเละแฮร์รี่ไปไหนก็ไม่รู้ จริงๆเธอก็อยากมาดูด้วยนะ เเต่ว่าเวอร์ริงตันลากเธอมาขนาดนี้สงสัยจะหนีไปไม่ได้เเน่นอน

Image result for slytherin common room


     เมื่อถึงหอสลิธีริน เซเรฟินากับเวอร์ริงตันเดินเข้าไปข้างในก่อนที่คนในบ้านจะบอกให้ไปรวมตัวที่ห้องนั่งเล่นรวม....เหล่านักเรียนของบ้านงูนั่งรอสักพักจนกระทั่ง พ่อของเธอเอ้ย! ศาสตราจารย์สเนปเดินเข้ามาอย่างรีบร้อนก่อนที่จะประกาศว่า....

"ขอให้นักเรียนทุกคนฟังให้ดี เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกฎต่อไปนี้จะมีการบังคับใช้ทันที นักเรียนทุกคนจะต้องกลับเข้ามาที่ห้องนั่งเล่นรวมภายในเวลา 6 โมงเย็นและจะมีอาจารย์เดินนำพวกเธอไปเวลาเปลี่ยนชั่วโมงเรียน ไม่ มี ข้อ ยก เว้น ถ้าฉันเห็นพวกเธอคนไหนทำผิดกฎหวังว่าคนรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับคนๆนั้น" ศาสตราจารย์สเนป

เมื่อเขาพูดจบก็รีบเดินออกไปทันที เด็กทุกคนในบ้านพากันคุยเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น เซเรฟินาใช้จังหวะที่ทุกคนเผลอๆก่อนจะรีบออกไปทันที เธอรีบเดินไปเพื่อจะหาว่าเมื่อตอนกลางวันปากปีจอวีสลีย์กับแฮร์รี่ไปไหนกันมา เเต่เธอก็คิดขึ้นมาได้ว่า.....

Related image


"เอาชาร้อนหน่อย.......// *ก๊อกๆ*" แฮกริด

"อ่าาโทดทีนะ" แฮกริด เดินไปเปิดประตูพร้อมกับถือหน้าไม้ไว้ในมือ

"หวัดดี" แฮกริด แฮร์รี่ถอดผ้าคลุมล่องหนออกมาพร้อมกับปากปีจอวีสลีย์เเละใช่! ตอนที่เซเรฟินาคิดได้เธอเลือกเดินมาอยู่ที่กระท่อมของแฮกริดนั้นเอง

"นั้นอะไรฮะ?" แฮร์รี่ หน้าไม้ไงแฮร์รี่

"โอ้ เปล่าหรอกฉันนึกว่าเธอเป็น...เออช่างมันเถอะ เข้ามาสิ! ฉันชงชาเสร็จพอดี" แฮกริด

ทั้งสองคนเดินเข้ามาโดยไม่ได้สนใจว่ามีคนอีกหนึ่งคนอยู๋ภายในกระท่อมเเห่งนี้ แฮกริดเทน้ำชาไปให้แฮร์รี่เเละปากปีจอวีสลีย์ก่อนที่จะยื่นไปให้เซเรฟินาที่นั่งอยู่ด้านข้าง แฮร์รี่พูดถามเรื่องของสัตว์ร้ายเละห้องเเห่งความลับได้ไม่นานก่อนที่....

"้เห้ย! เธอมาได้ไงเนี่ย นี้เธอเเอบตามพวกฉันมางั้นเหรอ? เเล้วเธอต้องการอะไร ทำเเค่นี้ยังไม่พออีกหรือไง เเค่นี้เฮอร์ไมโอนี่ก็ถูกสาปเป็นหินเเล้ว เธอมันตัวซวยใครอยู๋ใกล้เธอก็โชคร้ายไปหมดนั้นเเหละ!!!!" รอน

"รอน!" แฮร์รี่

*เพียะ*

มือของเซเรฟินาตอนนี้ได้ไปประทับอยู่ตรงหน้าของปากปีจอวีสลีย์เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว 

"โว้ๆ ใจเย็นๆ" แฮกริด

"โอ๊ย! นี้เธอบ้าไปเเล้วเหรอ?" รอ

"ฉันจะตบให้นายหายบ้าต่างหากไอ้คนปากปีจอ ใช้รอยหยักในสมองคิดบ้างไม่ใช้พูดอะไรโง่ๆตลอดเวลา! ฉันจะไปทำให้ไมนี่ถูกสาปทำไมล่ะ เธอเป็นเพื่อนฉันนะ! ถ้าฉันจะทำฉันสาปนายกับน้องของนายซะยังดีกว่า!! ให้ตายเหอะมีเซลล์สมองหลงเหลืออยู่บ้างไหมเนี่ย?! โอ๊ย! อารมณ์เสียชะมัด ฉันไปดีกว่า" เซเรฟินา

เซเรฟินาหันไปขอบคุณแฮกริดก่อนที่จะเดินออกมาพร้อมกับรอยยิ้มเล็กน้อย...อย่างน้อยฉันก็รู้ในสิ่งที่ฉันต้องการจะรู้เเล้ว พวกนายสองคนกำลังเดินไปผิดทางเเล้วเเหละ ฉ้นคิดว่าฉันพอจะรู้เเล้วเเหละว่าใครเป็นคนปล่อยสัตว์ร้ายออกมาต้องขอขอบคุณทอมที่ส่งจดหมายมาให้เธอเเล้วเจอกันภายในเร็วๆนี้นะ หนุ่มคนดังแฮร์รี่ พอตเตอร์เเละเพื่อนสนิทปากหมาอย่างรอน วีสลีย์ดูสิว่าพวกนายจะรอดออกมาได้ยังไง หึ :)

เเละเธอก็เดินไปที่ห้องน้ำหญิงชั้นสองพร้อมกับจดหมายของทอม...


Chat with Writer

     เย้! เรากลับมาเเล้วหลังจากห่างหายกันไปนานมากกกก ตอนนี้ไรท์กำลังจะเปิดเทอมปี 1 เเล้ว! ตื่นเต้นหนักมาก555(ใครถามเเกอิไรท์) ตอนของวันนี้น้อยไปหน่อยเนอะT^T เเต่ด้วยความที่ไม่ได้เเต่งนานสกิลภาษามันจะลดลงไปเรื่อยๆเลย เอาเป็นว่าอย่าลืมติดตามเเละให้กำลังใจเก๊าด้วยน้าาาาTwitter : @TheSalana_S

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 178 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

288 ความคิดเห็น