ϟ [FIC] Harry Potter : ทายาทสลิธีริน

ตอนที่ 10 : C h a p t e r 8 : Snape has a daughter, ReAlLy?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,335
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 299 ครั้ง
  21 ส.ค. 63

T
B
Snape has a daughter, ReAlLy?

Image result for aesthetic harry potter hogwarts boat


     เซเรฟินาเดินมาจากสถานีรถไฟได้นิดเดียวเท่านั้นแฮกริดก็ให้พวกเราปี 1 ไปนั่งบนเรือ เรือละ 4 คนเท่านั้นถ้าไม่อยากจมน้ำอ่ะนะ เธอเลือกที่จะนั่งกับใครก็ไม่รู้เเต่หนึ่งในนั้นมีแอสโทเรียกับจินนี่ ใช่ยัยบ้านั้นมาจากไหนไม่รู้ก่อนที่จะนั่งลงมา เเต่ใครสนยัยนั้นกันล่ะ เสียเวลา~ ตอนนี้เรือเเล่นมายังตัวปราสาทฮอกวอตส์มันสวยงามเเละดูโบราณมาก มันเหมือนมีพลังงานดึงดูดที่จะให้เซเรฟินาเข้าไปในปราสาท ปราสาทประดับไปด้วยไฟมากมายเเละตรงท่าขึ้นจากเรือก็มีไฟติดอยู่รอบๆเปรียบเสมือนว่าเป็นจุดรอพวกเด็กใหม่โดยเฉพาะ

เมื่อถึงฝั่งแฮกริดให้พวกเราเดินเรียงเเถวขึ้นไปตามบรรไดก่อนที่จะเจอหญิงวัยกลางคนค่อนไปทางปลายๆ ยืนด้วยท่าทางทีสง่ากับสายตาที่ดุดันของเธอจ้องมองมาที่พวกนักเรียนใหม่ พวกนักเรียนใหม่เดินมาหยุดเงียบตรงหน้าเธอ

"ขอต้อนรับสู่ฮอกวอตส์ อีกไม่กี่อึดใจเธอจะผ่านประตูนี้ไปพบกับเพื่อนร่วมชั้น เเต่ก่อนที่เธอจะนั่งประจำที่ เธอจะผ่านการคัดสรรเข้าบ้านก่อน ซึ่งมีกริฟฟินดอร์ ฮัฟเฟิลพัฟ เรเวนคลอ เเละสลิธีริน ขณะอยู่ที่นี้บ้านเธอจะเป็นเสมือนครอบครัวเธอ ชัยชนะจะทำเเต้มให้บ้านเธอ ถ้าหากละเมิดกฎบ้านเธอจะต้องเสียเเต้ม เมื่อถึงปลายเทอมบ้านที่ได้เเต้มสูงสุดจะได้ถ้วยรางวัลบ้านดีเด่น....พิธีคัดสรรบ้านจะเริ่มในไม่ช้านี้" ศาสตราจาร์ยมักกอนนากัล เมื่อกี้แฮกริดเพิ่งพูดไป

ศาสตราจาร์ยมัลกอนนากัลเดินเข้าไปในประตูใหญ่ ส่วนจินนี่ วีสลีย์ก็เริ่มทำท่าทางโอ้อวดต่างๆนาๆ น่าหมั่นไส้ชะมัด เเต่เซเรฟินาต้องใจเย็นไว้ก่อน เธอเคยอ่านสุภาษิตไทยว่าช้าๆได้พร้าเล่มงาม หึ เธอคงต้องใช้เวลาสิน่ะกว่าจะเเก้เเค้นสำเร็จ

"เราพร้อมสำหรับเธอเเล้วตามฉันมา" ศาสตราจารย์มัลกอนนากัล ที่ออกมาจากห้องเมื่อไหร่ก็ไม่รู้...

Image result for aesthetic harry potter sorting hat


นักเรียนใหม่เดินเข้าไปในยังห้องโถงใหญ่ มีโต๊ะขนาดสี่ตัวสำหรับเเต่ละบ้าน บนส่วนที่ยกพื้นมีโต๊ะสูงสำหรับบุคลากร เพดานดูเสมือนท้องฟ้าข้างนอก พวกนักเรียนใหม่ที่เดินเข้ามาถูกจ้องมากด้วยคณะบุคลลากรเเละรุ่นพี่ในเเต่ละบ้าน เซเรฟินามองไปยังพ่อของเธออย่างเซเวอร์รัส สเนปที่ตอนนี้คงต้องเรียกเขาว่าศาสตราจารย์ มองเธออยู่อย่างไม่วางตา เเละก็ยังมีแฮกริดที่มองเธออยู่ ส่วนคนเเก่ๆคนนั้นเธอคาดว่าเป็นอาจารย์ใหญ่ก็มองเธออยู่เหมือนกัน ว่าเเต่ทำไมพวกเขาต้องมองเธอขนาดนั้นด้วย! เดรกก็อีกคนมองอยู่นั้นแหละ ดีนะที่ดาฟเน่มองไปที่น้องสาวของเธอ ไม่งั้นเซเรฟินาคงจะแปลกใจมากกว่านี้     

"พวกเธอหยุดอยู่ตรงนี้ก่อนนะ" ศาสตราจารย์มักกอนนากัล นักเรียนก็หยุดตามที่เธอบอก

"ก่อนที่เราจะเริ่มพิธี ศาสตราจารย์ดัมเบิ้ลดอร์อยากกล่าวอะไรซักสองสามคำ" ศาสตราจารย์มักกอนนากัล พูดจบศาสตราจารย์ดับเบิ้ลดอร์ก็ยืนขึ้นพูด

"มีกฎเกณฑ์สองสามอย่างก่อนที่จะเริ่มเทอมใหม่ที่อยากจะให้ทราบ พวกปีเเรกโปรดจำว่าป่าต้องห้ามเป็นเขตหวงห้ามสำหรับนักเรียนทุกคน พวกเธอปีที่เเล้วคงจะเข้าใจกันดี ภารโรงของเรา อาร์กัส ฟิลช์ขอร้องว่าอย่าเล่นอะไรแปลกๆในห้องของเขาอีกด้วย ขอบใจ" ศาสตราจารย์ดัมเบิ้ลดอร์ นั่งลง

เเน่นอนว่าเรนาจะเข้าไปในป่าเเน่นอน ห้ามก็ห้ามไปเถอะ! โนสนโนเเคร์จร้า (ปกติหมวกคัดสรรจะร้องเพลงคัดสรรเเละเเต่ล่ะปีจะไม่ซ้ำกันเเต่ว่าในหนังสือของปี1992 ไม่มีเพลงนะคะ เราเลยไม่ได้ใส่ไว้เนอะก็คงเข้าใจกันเเหละเนอะ555)

"เอาล่ะ เมื่อฉันขานชื่อผู้ใดจงก้าวออกมา ฉันจะสวมหมวกคัดสรรไว้บนหัวเธอเเละเธอจะถูกคัดให้เข้าตามบ้าน" ศาสตราจารย์มักกอนนากัล

"คอลิน ครีฟวีย์" ศาสตราจารย์มักกอนนากัล เด็กคนนั้นเดินไปนั่งที่เก้าอีกเเละถูกสวมไว้ด้วยหมวกคัดสรร

"โอ้...อืม...ใช่เลย! กริฟฟินดอร์!!" หมวดคัดสรร มีเสียงตบมือมากมายจากกริฟฟินดอร์เเละเด็กบ้านอื่นก่อนที่ คอลินจะวิ่งไปที่โต๊ะกริฟฟินดอร์พร้อมกล้องของเขา

"ลูน่า เลิฟกู๊ด" ศาสตราจารย์มักกอนนากัล

"ฉลาดอย่างนี้ต้อง....เรเวนคลอ!!!" หมวดคัดสรร มีเสียงตบมือมากมายจากเรเวนคลอเเละเด็กบ้านอื่น ลูน่าเธอเดินไปที่โต๊ะอย่างงๆ...

"แอสโทเรีย กรีนกราส" ศาสตราจารย์มักกอนนากัล

"ตระกูลเลือดบริสุทธิ์เหรอ? สลิธีริน!!!!" หมวดคัดสรร มีเสียงตบมือมากมายจากสลิธีริน โดยเฉพาะดาฟเน่ ก็ใช่นะสิน้องเธอได้อยู่บ้านเดียวกับเธอนิ...เเละเด็กบ้านอื่น ศาสตราจารย์มักกอนนากัลได้ประกาศชื่อมากมายจนกระทั่ง
.
.
.
.
.
.
.
.
.
"จินนี่ วีสลีย์" ศาสตราจารย์มักกอนนากัล อ่าาายัยบ้านี้

"โอ๊ย! วีสลีย์อีกเเล้วเเบบนี้ยังต้องคัดสรรอีกเหรอะ?! กริฟฟินดอร์!!" หมวดคัดสรร มีเสียงหัวเราะมาจากโต๊ะเรเวลคลอเเละสลิธีริน ก่อนที่ยัยจินนี่จะหน้าเเดงเเล้วเดินไปที่โต๊ะกริฟฟินดอร์โดยมีพี่ชายฝาแฝดของเธอคอยปลอบใจว่าเเต่ปากปีจอวีสลีย์อีกคนไปไหนซะล่ะ? เอ๊ รึว่าด๊อบบี้จะทำงานสำเร็จ??? หวังว่าพอตเตอร์จะไม่ซวยไปด้วยนะ 

"เเละคนสุดท้ายเซเรฟินา......." ศาสตราจารย์มักกอนนากัล เธอเงียบเเละทำหน้าอึ้ง! ซึ่งเเน่นอนเธอทำให้ทุกคนที่ดูอยู่ลุ้นไปพร้อมๆกันก่อนที่เธอจะพูดออกมาว่า

"สเนปเหรอ?" ศาสตราจารย์มักกอนนากัล เงยหน้าขึ้นมามองเรนาก่อนที่เซเรฟินาจะพยักหน้าเเละเดินไปนั่งเก้าอี้ช้าๆ

เมื่อศาสตราจารย์มักกอนนากัลพูดจบก็มีเสียงฮือฮามาจากหลายโต๊ะ บางคนทำหน้าช๊อคสุดขีด บางคนทำหน้าเเบบว่าว้าว นี้มันน่าเหลือเชื่อมาก บางคนก็มองเธออย่างเดียวอย่างเช่นพ่อของเธอไงล่ะ บางคนก็ทำหน้าเเบบคนอย่างสเนปเนี่ยนะไม่มีลูกเป็นไปไม่ได้ ผู้หญิงบางคนก็มองเเรงใส่...อาจจะเป็นเพราะพ่อของเธอก็ดูดีอยู่พอสมควรไม่ค่อยเเปลกใจเท่าไหร่ถ้าเขาจะดู HOT ในหมู่นักเรียนหญิง   เซเรฟินาโนสนค่ะ สตรองเท่านั้น

"สเนปเหรอ? ไม่น่าใช่...เเต่ช่างเถอะ เธอจะมาจากไหนไม่รู้เเต่มันมีสิ่งเเรงกล้าอย่างยิ่งที่อยากจะให้เธอเข้าบ้านนั้น......สลิธีริน!!!!!!!" หมวดคัดสรร พูดกับเรนาเบาๆเหมือนกลัวว่าจะมีใครแอบฟังก่อนเจ้าหมวกจะตะโกนออกมาเสียงดังเเบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

เซเรฟินาลุกขึ้นหันไปมองพ่อของเธอแอบยกยิ้มให้เธอเล็กๆเเละหันไปมองที่เฮอร์ไมโอนี่ที่ยิ้มให้เธอเเละเรนาก็ยิ้มกลับมันทำให้หนุ่มๆหลายคนที่นั่งอยู่ที่โต๊ะรับดาเมจความน่ารักของเธอไปเต็มๆโดยเฉพาะธีโอดอร์ น๊อต(เเน่นอนว่าพวกที่มองเซเรฟินา ก็จะถูกเซเวอร์รัสตามไปคิดบัญชีทีหลัง) เธอจะเดินไปที่โต๊ะสลิธีรินที่ตอนนี้ มีเสียงกรีดร้องดีใจมากมายที่เรนาได้คัดมาบ้านสลิธีรินราวกับว่าเธอเพิ่งนำชัยมาสู่บ้านของพวกเขา เเละเเน่นอนว่าเธอต้องถูกเดรกลากไปนั่งกลางระหว่างเขากับธีโอดอร์ น็อตทำให้มีสาวๆจากบ้านอื่นหันมามองเธออย่างกับจะกินเลือดกินเนื้อ อย่าบอกนะว่าเดรกกับธีโอเป็นหนุ่มฮ็อตของฮอกวอตส์?! ไม่จริงน่าาาาาาา 

Image result for aesthetic harry potter hogwarts dining


งานเลี้ยงก็เริ่มขึ้นเดรกกับธีโอพยายามเเย่งกันเอาอาหารมาวางไว้ในจานเซเรฟินา ถึงเเม้ว่าเดรกจะเจอเธอบ่อยกว่าเเต่ธีโอก็รู้ใจเธอมากกว่าเพราะเขารู้ว่าเธอชอบขนมมากกว่าเขาจึงหยิบขนมให้เซเรฟินาเเละเเน่นอน เธอเอาไปทานอย่างรวดเร็วปล่อยให้เดรโกมองจ้องไปที่ธีโออารมณ์ประมาณว่าจะเล่นงี้อ่อ เดี๋ยวเจอกัน...ส่วนดาฟเน่กับแอสโทเรียได้เเต่ส่ายหน้าให้กับความไร้สาระของสองคนนี้ ตัดภาพไปที่แพนซี่ พาร์กินสันที่แบะปากมองบนกันการกระทำของเดรโกเเละธีโอก่อนที่จะหันไปเเย่งพายพักทองของเบลสท์ ซาบินี่ ซึ่งเเน่นอนว่าเบลสท์ทำหน้าเซ็งก่อนจะไปหยิบพายอันใหม่มาทาน ใครบอกว่าสลิธีรินมีเเต่พวกหยิ่งจองหอง มีสาระ...ไม่จริงอ่ะ เซเรฟินานอนยันเลย ว่ามันไม่จริ๊ง!!!!!!


TALK with Writer

     ดี๋ยวๆตอนนี้สั้น ใช่! ไรท์รู้ว่ามันสั้นกว่าตอนที่เเล้ว...เเต่! สมองเราไม่สามารถแล้วจริงๆค่ะ...วันนี้เราสัมภาษณ์กับพี่เซด ใช่ถึงเเม้เขายังไม่ออกมาเลยสักตอนก็ตาม(ไรท์ไม่มีเงินจ้างอิพี่ไง ราคาสูงเกิ๊น!)INTERVIEW WITH พี่เซดคนดีของน้องงงง

Writer : สวัสดี วันนี้เราอยู่กับพี่เซดคนดีหรือเซดดริก ดิกกอรี่นั้นเองงงง!!!

เซดดริก : สวัสดีครับผม

Writer : เริ่มคำถามเเรกเลยนะคะ คุณเซดดริกเป็นพระเอกรึเปล่าคะ?

เซดดริก : เอิ่มม...ผมเป็นคนดีนะ ฉะนั้นผมจะไม่สปอย

Writer : โอเค มาที่คำถามต่อไปค่ะ ตอนนี้มีเเต่คนเชียร์จอมมารมีคนเชียร์คุณให้เป็นพระเอกไม่เยอะเสียใจไหมคะ?

เซดดริก : เอาตรงๆผมค่อนข้างตกใจนะที่รีดไม่ค่อยเชียร์ผม ทุกคนไม่เห็นหรอ? ว่าผมเป็นคนดีเเละหล่อมาก?! 

Writer : พี่มั่นหน้าไปป่ะคะ?

เซดดริก : เอาตรงๆก็ไม่นะ ผมว่าผมหล่อเเทบจะที่สุดในเรื่องเเล้วอ่ะ

Writer : เอิ่ม...จะโอเคไหมกับการที่ลานามาอัพช้าบ้างไรบ้าง?

เซดดริก : ไม่โอสิ! เเล้วงี้ผมจะได้ออกมาเมื่อไหร่?! 

Writer : สักพักอ่ะ...ไม่สิอีกนานเลย

เซดดริก : ผมไม่ยอมอ่ะ ผมหล่อเเละเป็นคนดีมากฉะนั้นจะต้องให้ผมออกมาเร็วๆ

Writer : เออ...ก็ได้....ขอจบการสัมภาษณ์เเต่เพียงเท่านั้น

เซดดริก : เดี๋ยวๆ จะตัดจบอย่างงี้เลยอ่อ

Writer : อืม~ ง่วงเเล้ว บายค่ะทุกโค้นนนนTwitter : @TheSalana_S
    
    ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 299 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

288 ความคิดเห็น

 1. #255 Aunn (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 01:54

  โธ่.. พระอาทิตย์ของรีด ถึงเราจะเผลอใจอ่อนให้เดรก กับทอม แต่เรายังไม่ทิ้งเธอนะเซดริก!!

  #255
  1
  • #255-1 ซาลานา (@Kyloren) (จากตอนที่ 10)
   9 กรกฎาคม 2563 / 11:08
   เซดริก : ขอบคุณที่ยังไม่ลืมผมนะครับT^T
   #255-1
 2. #161 รินเจ้าค่ะ (@masarurinyahiko) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 21:13

  เราจะใช้มือพายเรือนายเองเซดริก!!!!

  #161
  1
  • #161-1 ThePeachy Pearl (@Kyloren) (จากตอนที่ 10)
   21 พฤษภาคม 2562 / 23:24
   รีดเป็นคนมีความพยายามมากเลยนะคะ ><

   อิพี่ : ผมดีใจเเท้
   #161-1
 3. #106 iN3310K & Zealand (@iN3310K) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 00:17
  ผมหล่อและเป็นคนดี............พี่เซดได้ความมั่นหน้ามาจากเอ็ดเวิร์ดหรือเปล่าเนี่ยไรท์!
  #106
  1
  • #106-1 ThePeachy Pearl (@Kyloren) (จากตอนที่ 10)
   20 เมษายน 2562 / 22:46
   ก็ไม่รู้สิน่ะ~
   #106-1
 4. #94 + SaiChil + (@parkchaewon00) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 11:30
  โถ่..พี่เซดคนดีไม่น้อยใจสิ 5555 ก็จริงของพี่เขานะคะ พี่เขาหล่อและเป็นคนดีจริงๆ ยอมๆ
  #94
  0
 5. #93 hoshijung (@fatin-creammy) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 09:21
  อย่าน้อยใจพี่เซดหนูเชียร์พี่กับป๋าทอมอยู่
  #93
  0
 6. #92 Chanarin34 (@Chanarin34) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 06:47
  เรื่องจริงไม่เถียง5555 คนอะไรหล่อได้หล่อดี
  #92
  0
 7. #91 Maidii (@New48lew41) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 03:11
  พี่เซดหล่อจริง ไม่เถียง>^<
  #91
  0