[Fiction]Agent of Odessey

ตอนที่ 9 : ภาค Battle of New York บทที่ 9 : สนทนาหลังจบศึก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,973
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 189 ครั้ง
  25 เม.ย. 62

บทที่ 9 : สนทนาหลังจบศึก            เมื่อผมเล่าประวัติส่วนตัวของLucian ไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่ผมควรจะถามประวัติส่วนตัวของพวกเขาบ้าง แม้ผมจะรู้ดีจากการดูในโลกเดิมแล้ว แต่ในฐานะ Lucian นั้น ไม่รู้ประวัติใครเลย ถ้าไม่ถามอะไรกลับบ้าง อาจจะดูไม่สนใจพวกเขาก็ได้ล่ะนะ            “ แล้ว ธอร์ เจ้าเป็นใคร ใช้สายฟ้าได้คล่องแคล่ว บินได้ และยังเป็นพี่ชายของโลกิอีก . . . เจ้าคือ Aspect of Thunder งั้นหรือ?”


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ thor

            คำถามของผมทำเอาธอร์ทำหน้าแปลกใจ ก่อนเขาจะเล่าประวัติคร่าวๆว่าเป็นเทพแห่งสายฟ้า บุตรแห่งโอดิน เจ้าชายแห่งแอสการ์ด  ส่วนโลกิเป็นน้องไม่แท้ แต่เขาก็รักเหมือนน้องแท้ๆเลยล่ะ            “ แล้ว Aspect of Thunder ที่เจ้าพูดถึงคืออะไร?” ธอร์ถามกลับ ผมก็อธิบายไปว่าในโลกรูนเทอร์ร่า ณ ขุนเขาทาร์กอน เหนือยอดเขาสูงขึ้นไปคือที่อยู่ของเหล่า Aspect  พวกเขาคือตัวตนระดับสูงที่คอยคุ้มครองรูนเทอร์ร่าอยู่ และผู้ที่ปีนขึ้นสู่ยอด จะได้รับพลังแห่ง Aspect มาครอบครอง พร้อมภารกิจคุ้มครองโลกรูนเทอร์ร่า จากการรุกรานของ The Void มิติแห่งความว่างเปล่าอันบิดเบี้ยว


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ the void lol


            “ โลกรูนเทอร์ร่าของลูเซี่ยนนี่ น่ากลัวใช่เล่นเลยนะ” นาตาชาพูดขึ้นมาด้วยสีหน้ากึ่งไม่เชื่อ กึ่งหวาดกลัว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ runeterra map


            จากนั้นผมก็เล่าถึงการทะเลาะกันของAspect of Justice เคลแห่งแสง และมอกาน่าแห่งความมืด ที่เป็นพี่น้องกัน แต่มีทัศนคติต่อคนบาปต่างกันแบบสุดขั้ว


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ aspect of justice morgana

            “ เคล จะประหารคนบาปด้วยดาบแห่งแสงทันที ส่วนมอกาน่าจะลงทัณฑ์คนบาปด้วยความมืด ก่อนจะให้คนบาปที่สำนึกผิด กลับไปใช้ชีวิตใหม่ได้ พวกเจ้าคิดว่าใครถูก ใครผิด?”            คำถามนี้ ผมคิดไว้นานแล้วว่าอยากลองถามพวกเขาดู เพราะมันมีความคล้ายคลึงการเลือกฝั่งของฮีโร่ในอีเว้นต์ Civil War เลย ทั้งสองฝ่ายก็มีเหตุผลของตัวเอง ไม่มีใครถูกหรือผิด 100 %  สมาชิก Avengers ก็มองหน้ากันไปมา ก่อนจะเลือกฝั่งพร้อมอธิบายสาเหตุด้วย


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ tony stark stand

            โทนี่เลือกฝั่งมอกาน่า เพราะในอดีตเขาเปิดบริษัทค้าขายอาวุธสงครามที่ไปสร้างความเสียหายต่อสถานที่ สังหารผู้คนมานานเหมือนกัน  แม้จะไม่ได้เป็นคนใช้ด้วยตัวเอง แต่เขาคงรู้สึกผิดอยู่ไม่น้อย


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ redroom natasha

            นาตาชาก็เลือกฝั่งมอกาน่า เพราะเธอเคยเป็นสายลับรัสเซียในโครงการ Red Room ที่ลอบสังหาร สืบข่าว ทำภารกิจในโลกเบื้องหลังที่สกปรกสารพัด แต่ก็กลับตัวมาได้เพราะโอกาสที่คลินต์ บาร์ตันมอบให้


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ hawkeye

            คลินต์เลือกฝั่งมอกาน่า เพราะเขาคิดว่าทุกคนควรได้รับโอกาสในการแก้ตัว เห็นได้ชัดจากโลกิที่แม้จะควบคุมจิตใจดอกเตอร์เซลวิคให้สร้างประตูมิติ เปิดทางให้ชิทอลิบุกนิวยอร์ค แต่ดอกเตอร์ก็ยังแก้ตัวในการช่วยปิดประตูมิติด้วยเช่นกัน


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ hulk

            ดอกเตอร์แบนเนอร์ก็เลือกฝั่งมอกาน่า เพราะเขาก็เป็นผู้กระทำผิดหลายครั้งอย่างไม่ตั้งใจ เพราะความพิโรธที่ทำให้ฮัลค์อาละวาด แต่เขาก็พยายามทำตนให้เป็นประโยชน์ต่อโลก เพื่อชดใช้ความผิดอยู่


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ thor smile

            ธอร์ก็เลือกฝั่งมอกาน่าเช่นกัน เพราะเขาเห็นว่าคนทำผิดไม่ควรประหารทันที แต่ควรให้อภัย และทำทุกทางเพื่อให้เขากลับตัวเป็นคนดี


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ project insight captain

(ภาพเหตุการณ์ในอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น และสตีฟก็จะยิ่งยืนยันเลยว่า เขาเห็นด้วยกับมอกาน่า)

            และสุดท้าย สตีฟก็ไม่พ้นเลือกมอกาน่า เพราะความยุติธรรมที่พร้อมจะประหารคนทำผิด แม้เพียงครั้งเดียว มันดูเผด็จการเกินไป            “ ความมืดไม่ใช่ปิศาจทั้งหมด และแสงสว่างไม่ใช่ความถูกต้องที่แท้จริงเช่นกัน มันอยู่ที่มุมมองคนจริงๆแหละ” ผมพูดปิดประเด็นนี้ไป และบอกกับธอร์ว่าเข้าใจดีเรื่องปัญหาพี่น้องที่ไม่เข้าใจกัน แต่โลกิออกจะเป็นน้องชายที่เจ้าเล่ห์ และน่ากลัวไปหน่อย


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ leblanc

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ loki leblanc

            “ ถ้าเป็นในโลกรูนเทอร์ร่า โลกิคงเหมือน LeBlance ล่ะมั้ง นักเวทสาวอัจฉริยะอายุหลักศตวรรษ ผู้สร้างสถานการณ์หลอกลวงคนมากมายเพื่อแผนการในการขยายอำนาจของตัวเอง” และเมื่อผมเปรียบเทียบโลกิ กับแชมเปี้ยนในโลกรูนเทอร์ร่าแล้ว คนอื่นๆก็สนใจ และพากันถามว่าในโลกรูนเทอร์ร่ามีใครเหมือนพวกเขาไหม            “ เอาแบบ. . .แบ่งเป็นนิสัย ประวัติ กับรูปร่างละกันนะ” ผมบอกก่อนจะเริ่มจากกัปตันอเมริกา ที่ประวัติถูกแช่น้ำแข็งก่อนตื่นขึ้นมาอีกครั้งในโลกใหม่ ในรูนเทอร์ร่าก็มี Gnar ยอเดิ้ลโบราณที่ถูกแช่ใน True Ice ก่อนจะละลายออกมาผจญภัยในโลกกว้างที่ผ่านมาแล้ว 1,000 ปี


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ gnar ice

            “ ยอเดิ้ลคืออะไร?” สตีฟถาม ผมก็อธิบายไปว่าเป็นเผ่าพันธ์หนึ่งในรูนเทอร์ร่า มีร่างกายเล็ก ขนปุกปุย อัฉจริยะในด้านมนตราและจักรกล อายุยืนมากกว่ามนุษย์ เป็นดั่งภูตพรายเอลฟ์ในแดนลับแลที่ไม่มีใครเข้าออกได้นอกจากยอเดิ้ลด้วยกัน


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ braum

            “ แต่ถ้ารูปร่างล่ะก็ กัปตันจะเหมือน Braum ชายกล้ามโตนวดงาม ถือโล่ที่เป็นประตูห้องเก็บสมบัติของราชินีน้ำแข็ง ประตูนั้นมีอำนาจแห่ง True Ice ที่จะแช่แข็งเป้าหมายได้เมื่อสัมผัสโดน และยังใช้ควบคุมน้ำแข็งได้บ้างด้วย”                   

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ braum captain america

      Fan Art : Captain America Braum


        “ ฮ่าๆๆ ใช้ประตูเป็นโล่ คงเป็นชายกล้ามโตมากจริงๆแหละนะ” โทนี่ขำก๊าก เขาคงนึกภาพกัปตันถือประตูใหญ่ๆต่างโล่อยู่ล่ะมั้ง              


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ iron man jayce

                 คิวต่อไปก็คือโทนี่ ผมเทียบเขาเป็น Jayce ทั้งด้านนิสัยและประวัติ อัจฉริยะสาย HexTech ที่เป็นจักรกลพึ่งพาพลังมนตรา ทำอาวุธได้ในวันเดียวก่อนบุกถล่มศัตรูเหมือนกันด้วย                       


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Vayne

            นาตาชา ผมเทียบเป็น Vayne สาวนักล่าปิศาจ ที่มีความคล่องแคล่ว พริ้วไหวเหมือนกัน แต่ถ้าเทียบตามฉายา ในรูนเทอร์ร่าก็มี Elise ราชินีแมงมุมอยู่          

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ elise

     

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Caitlyn

           คลินท์ ผมเทียบกับเคทลิน นายอำเภอสายที่ยิงปืนได้แม่นยำมาก หรือถ้าจะเทียบกับนักธนู ก็ต้องแอช ราชินีแห่งเผ่า Avarosan ที่ยิงธนูคริสตัลน้ำแข็งดอกเดียวข้ามทวีปได้ แต่พอเขาถามถึงนักธนูชายในโลกรูนเทอร์ร่า ผมก็ลังเลเล็กน้อย ก่อนจะบอกว่ามีคนสองคนที่ผมพอจะรู้จัก(เท่าที่Riotปล่อยแชมเปี้ยนออกมาในปัจจุบัน) คือทวิช หนูท่อที่โดนสารเคมีจนกลายร่างเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งคน ใช้หน้าไม้ติดพิษเป็นอาวุธ และอีกหนึ่งคือวารัส ตัวตนระหว่างจิตวิญญาณดาร์คคิน และนักธนูชายสองคนที่เป็นคู่รักกัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ twitch lol

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ varus hawkeye


                "Three in One กันเลยทีเดียว" คลินท์กระพริบตาปริบๆ ส่วนคนอื่นๆพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โลกรูนเทอร์ร่ามันจะแฟนตาซีไปแล้วนะ

    

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ mundo

              และปิดท้าย บรู๊ช ผมเทียบกับดอกเตอร์มุนโด้ ที่ผมบอกแค่ว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์กล้ามโตเท่านั้น ไม่ได้เล่าความดำมืดของเด็กน้อยที่โดนนักวิทยาศาสตร์ จับตัวไปทดลอง และหลอกว่า การผ่าตัด เฉือนผิวหนัง ใช้ปังตอหั่นเนื้อเจ้าหนูมุนโด้ คือการรักษา ทำให้เขาเข้าใจว่าการเอาปังตอสับหัวคนอื่นคือการรักษาด้วย จนกลายเป็นฆาตกรโรคจิตที่คิดจะเอาปังตอไปไล่สับคนอื่น ด้วยเข้าใจผิดว่านั่นคือการรักษา


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ dr.mundo hulk

______________________________________________

END GAME สนุก มากกกกกกกกกกกกกกกกก


อยากดูอีกรอบจังเลย ♥


//ตอนจบมาหลังเที่ยงคืนนะ กระดิ่งแจ้งเตือนหมดแล้ว ถถถถ

ฝากกดไลค์ ติดตามเพจของผมด้วยน้าาา


https://www.facebook.com/w.kuronekoyuriya/


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 189 ครั้ง

250 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 26 เมษายน 2562 / 21:05
  3P you know?
  #20
  0
 2. #14 SatitKansc (@SatitKansc) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 20:50

  แล้วอย่าลืมมาแต่งน่ะ
  #14
  0