[Fiction]Agent of Odessey

ตอนที่ 8 : ภาค Battle of New York บทที่ 8 : ปิดประตูมิติ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 22
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 190 ครั้ง
  25 เม.ย. 62

บทที่ 8 : ปิดประตูมิติ            แม้โลกิจะสลบไปแล้ว แต่ชิทอลิยังออกมาไม่ขาดสาย ยานวาฬบินว่อนเหนือน่านฟ้านับสิบตัว ชิลด์เห็นท่าไม่ดี เลยส่งเครื่องบินมายิงขีปนาวุธของ Stark Industry เก็บพวกมันไปได้ 6 ลำ ส่วนอีก 4 ลำ โทนี่ที่ไม่รู้ว่าซ่อมชุดเดิม หรือเอาชุด Version เก่าๆมาใส่บินไปเก็บ 1 ลำ และอีก 3 ลำ ธอร์กับฮัลค์ร่วมด้วยช่วยกันเก็บ            ทำไมผมไม่ไป The Culling กำจัดสักลำ? คำตอบคือ เหนื่อย สู้ยืนยิงจากบนตึก เก็บชิทอลิทั่วๆไปดีกว่า และกลายเป็นว่า ผมกับเลโกลัส2012 แข่งกันเก็บชิทอลิกันไปแล้ว            กับกัปตันอเมริกา ได้ออกตัววิ่งไปคอยคุ้มกันประชาชนตามตึกต่างๆ ที่ชิทอลิพยายามจะบุกขึ้นไป โดยมีเจ้าหน้าที่ชิลด์ระดับ 3 – 5 คอยสนับสนุนด้วย            ส่วนนาตาชา ได้เอาคฑาไปเตรียมปิดประตูมิติทันทีที่ได้สัญญาณ เพราะหากปิดเลย ก็เกรงว่าจะเป็นแผนโลกิที่วางซ้อนไว้อีก จึงต้องให้ทางชิลด์ร่วมกันประเมินผล โดยมีดอกเตอร์เซลวิค ที่กลับมาเป็นตัวของเขาเอง หลังหลุดจากการครอบงำของโลกิช่วยด้วย            5 นาทีแห่งการยื้อศึก New York ที่นานกว่าในหนัง และไม่มีการยิง NUKE มาถล่ม เพราะพวกเบื้องบนหลังรู้ความเจ้าเล่ห์ของโลกิ ก็กลัวว่าจะเป็นแผนซ้อนของมันอีก ประมาณว่า ถ้าNUKE ถล่ม New York เสร็จ ประตูมิติอาจจะเปิดค้างแล้วปล่อยทัพชิทอลิมาบุกเมืองอื่นๆ เท่ากับว่าเป็นการฆ่าประชาชน USA ไปฟรีๆ และไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับทัพศัตรูที่บุกมาจากรูมิติบนฟ้าอีกด้วย10 นาทีผ่านไป หลังวิเคราะห์อย่างละเอียด เท่าที่เวลาจะอำนวยแล้ว นาตาชาก็ปิดประตูมิติด้วยการเอาคฑาไปจี้กับเทสเซอแรคให้กระแสพลังปั่นป่วน จนเครื่องเปิดประตูมิติระเบิด ทำเอาร่างสายลับสาวปลิวไปเกือบ 2 เมตร“ เฮ !” เจ้าหน้าที่ชิลด์ทั้งบนเฮลิคาลิเออร์ และเจ้าหน้าที่ภาคสนามเฮกันดังลั่นเมื่อเห็นประตูมิติถูกปิดลง แต่ไม่ใช่ว่างานจะจบ เพราะศัตรูที่ออกมาก่อนประตูมิติจะถูกปิดยังเหลืออีกเพียบ ก็เป็นหน้าที่เก็บกวาดซากทัพของชิทอลิกันไป30 นาทีผ่านไป นับตั้งแต่ “เทพกระจอก” โดนฮัลค์ฟาดจนครางหงิงเป็นแมวเสียงหลง อีเว้นต์ Battle of New York ก็จบลงด้วยดี สถานการณ์ถูกควบคุมไว้ได้แล้ว เหลือแค่การตรวจสอบขั้นสุดท้ายว่าเหลือชิทอลิอีกไหม และขั้นต่อไปก็คือจับกุมตัวการหลักของเรื่องนี้อย่างโลกิ            ฉากทีม Avengers ล้อมโลกิเกิดขึ้นแบบในหนัง เพิ่มเติมคือมีลูเซี่ยนยืนเล็งปืนสองกระบอกใส่ด้วย โลกิก็หน้าซีด ยกมือยอมถูกจับ            “ เอาล่ะ หมดเรื่องแล้ว ผมขอตัวก่อนนะ” ผมบอกทุกคนหลังเห็นว่าเรื่องราวจบลงแล้ว ก็คงได้เวลากลับไปดูหนังต่อ หลังเสียงสตรีที่พาผมมาได้บอกว่า ผมผ่านภารกิจ สามารถกลับโลกเดิมได้แล้ว            “ เดี๋ยวก่อนสิ จะรีบไปไหน ไปกินชาวามาร์ที่ร้านตรงหัวมุมนี่ด้วยกันก่อน” โทนี่ชวนแบบในหนังเป๊ะ ผมก็เลยได้แต่พยักหน้า            “ ไปสั่งเผื่อข้าด้วย เดี๋ยวข้าต้องเอากุญแจมือแห่งแอสการ์ดล็อคแขนกับเอาตะกร้อปากแห่งเวอร์มิลปิดไม่ให้น้องชายเจ้าเล่ห์ของข้าพ่นคำลวงออกมาก่อน” ธอร์บอกขณะเดินคล้องแขนซ้ายโลกิ แล้วถือค้อนโมลเนียร์ด้วยมือขวา ในท่าพร้อมทุบหัวน้องชายทุกเมื่อหากเล่นตุกติกระหว่างคุมตัวไปขึ้นควินเจ็ทของชิลด์ เพื่อคุมตัวไปยังเฮลิคาริเออร์            5 นาทีผ่านไป พวกเรานั่งที่ร้านอาหารตุรกี มีชาวามาร์ ที่ดูคล้ายๆเคบับหลากหลายไส้ตั้งบนโต๊ะ แต่ยังไม่มีใครลงมือกินเพราะต้องการกินพร้อมกับธอร์ ระหว่างนั้นพวกเราก็คุยกันเรื่องโลกิ ชิทอลิกันเรื่อยเปื่อย


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ end credit avenger 2012

            และพอธอร์มา ทุกคนก็กินอาหารร่วมกันแบบเงียบๆ ก่อนที่ธอร์จะเปิดวงสนทนาใหม่ขึ้นมาด้วยเสียงจริงจัง            “ ลูเซี่ยน การที่เจ้าแปลงร่างเป็นปิศาจ และจักรกลได้. . . มันทำให้ข้าคิดว่าเจ้าไม่ใช่นักล่าปิศาจธรรมดาๆแน่ ช่วยเล่าประวัติของเจ้าให้ข้าฟังได้ไหม?”            “ ได้สิ. . . เอาแบบคร่าวๆนะ ข้าคือนักล่าปิศาจจากโลกรูนเทอร์ร่า โลกที่สงครามขับเคลื่อนด้วยรูน หินมนตราทรงพลังที่เคยเกือบทำให้โลกล่มสลายมาแล้ว  เหล่าปิศาจที่ข้าไล่ล่า สังหารก็เกิดขึ้นจากเกาะแห่งเงา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเกาะศักดิ์สิทธิ์ แต่ถูกทำให้แปดเปื้อนด้วยความรักที่บิดเบี้ยวของราชันย์ผู้ร่วงหล่น ที่พยายามชุบชีวิตราชินี แต่ความพยายามนั้นกลับทำให้มนตราในเกาะสั่นพ้องจนกลายเป็นคำสาป คนตายฟื้นคืนมาในสภาพวิญญาณร้ายที่เจ็บปวด และจะออกไล่ล่าคนเป็นให้มาเป็นพรรคพวกของมัน”            “ เหมือนเกาะซอมบี้เลย” โทนี่เบะปากพูดขึ้นมาเป็นคนแรก หลังทุกคนเงียบไปเกือบนาทีหลังฟังเรื่องราวของลูเซี่ยนจบ


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ shadow isles

            “ ก็เป็นเกาะที่มีทั้งซอมบี้ ศพเน่าเปื่อยเดินไล่ล่าคนเป็น มีทั้งวิญญาณร้าย ทั้งวิญญาณผู้ทวงแค้น อัศวินที่ครึ่งล่างถูกสาปให้ติดกับม้าของเขา และกองกำลังอาชาที่พร้อมจะกรีฑาทัพไปฆ่าคนเป็น กระชากวิญญาณมาเป็นพวก แล้วก็. . . ผู้คุมคุกใต้ดินที่เลวทราม. . . มันเป็นผู้กระชากวิญญาณภรรยาของข้า ที่เคยเป็นคู่หูไล่ล่าปิศาจด้วยกันไปเก็บไว้ในตะเกียงกักขังวิญญาณของมัน. . .” ผมเล่าด้วยเสียงที่เนิบๆ ก่อนจะกลายเป็นเสียงกัดฟันพูดอย่างเจ็บปวดในท่อนสุดท้าย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ thresh and lucian lore


            “ เจ้าเป็นชายที่แข็งแกร่งทั้งกายและใจมาก” ธอร์พูดขึ้นพร้อมลุกขึ้นมาเอื้อมมือตบไหล่ผมเบาๆสองสามครั้ง “ ไม่รู้ว่าวิญญาณโลกของเจ้าเหมือนโลกทั้ง9ภายใต้อิกดราซิลของที่นี่ไหม แต่ข้ามั่นใจว่าหากเจ้าช่วยวิญญาณภรรยาออกมาได้ ภรรยาเจ้าต้องได้ไปยังวัลฮาล่าแน่”            “ วัลฮาล่า?” ผมแสร้งทำเป็นไม่รู้ และพอฟังธอร์อธิบายเรื่องวัลฮาล่าแบบคร่าวๆจบ ก็พยักหน้า แล้วยิ้มออกมา “ ใช่ เซนน่า เป็นสตรีที่กล้าหาญมาก วัลฮาล่าต้องเปิดรับนางแน่”


______________________________________________

วัลฮาล่า

สวรรค์ของเหล่าวีรชนคนกล้าหาญ เผชิญหน้าศัตรูในศึกอย่างไม่กลัวความตาย

ดินแดนพักพิงวิญญาณผู้สิ้นชีพในอุดมคติของชาวนอร์ส~


//ไปดู END GAME รอบ 13.30 ก่อน

เดี๋ยวกลับมาอัพอีก 2 ตอน จบภาค ~


= Battle of New York เป็นฟิคสั้นๆ 10 ตอน จบ ~

ฝากกดไลค์ ติดตามเพจของผมด้วยน้าาา


https://www.facebook.com/w.kuronekoyuriya/


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 190 ครั้ง

234 ความคิดเห็น

 1. #224 Nuu_PaoL (@Nuu_PaoL) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 23:43
  เจ้าไปวัลฮาล่า ส่วนข้าไปอัสคาบัน
  #224
  0
 2. วันที่ 26 เมษายน 2562 / 21:01
  เจ้าจะได้ไปวัลฮาล่า!!!
  #19
  0
 3. #11 yupharatdalai (@yupharatdalai) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 11:35

  รอเลยยย
  #11
  0