[Fiction]Agent of Odessey

ตอนที่ 5 : ภาค Battle of New York บทที่ 5 : It’s High Noon !

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 38
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 197 ครั้ง
  24 เม.ย. 62

บทที่ 5 : It’s High Noon !            “ นายมาจากไหนกัน” พ่อตาเหยี่ยวถามด้วยเสียงสบายๆขณะยิงธนูหัวระเบิด สอยยานเหาะของชิทอลิร่วงไปลำหนึ่ง และผู้โดยสาร 2 คนก็น่าจะดับไปพร้อมๆกัน            “ มาจากอีกโลก” ผมตอบขณะยิงกระสุนออกไป 4 นัด สอยศัตรู 4 ตัวดับคายานที่ยังคงพุ่งตรงไปแม้คนขับจะดับคาที่แล้วก็ตาม “ เป็นโลกที่ปิศาจไล่กินคนเป็น เพื่อเพิ่มจำนวนทัพผีของพวกมัน”            “ โลกของนายน่ากลัวจังเลยนะ” ฮอคอายพูดด้วยเสียงสั่นๆ แต่มือยังคงนิ่ง ยิงธนูสอยศัตรูได้อย่างแม่นยำ “ คนบนโลกนายทำยังไงกันล่ะเวลาเจอปิศาจ?”            “ ส่วนใหญ่พวกมันจะออกล่าเป็นช่วงๆ เมื่อถึงช่วงนั้นผู้คนก็จะปิดประตูบ้าน เอาไม้กางเขน เครื่องรางห้อยกันไว้ ก็พอกันพวกปลายแถวได้บ้าง แต่ถ้าระดับแม่ทัพมาเอง เมืองนั้นก็เตรียมตัวร้างได้เลย” ผมตอบขณะยิงปืนสอยชิทอลิเพิ่มอีก 10 ตัวอย่างสบายๆ            “ ระดับแม่ทัพนี่. . . เป็นยังไงกัน?” ฮอคอายถามอย่างสนใจ                           


                  

            “ ก็มีทั้งครึ่งคนครึ่งม้าวิ่งพาทัพม้าผีมาเก็บเกี่ยววิญญาณคนเป็น นำไปทรมานก่อนเปลี่ยนสภาพให้กลายเป็นผีร้าย มีทั้งผู้ถ่ายทอดวัจนะแห่งความตายที่จะขับขานบทเพลงมรณะ กระชากวิญญาณคนเป็นออกมารับความเจ็บปวดจนบ้าคลั่ง มีทั้งเกราะโลหะมีชีวิต ที่จะถือ Morning Star ไล่ทุบร่างคนเป็นให้แหลก แล้วดึงวิญญาณมาเป็นข้ารับใช้ . . . แต่ข้ากับคนอื่นๆที่อยู่ฝั่งคนเป็นก็จะเคลื่อนไหวต่อต้านพวกมันให้ได้มากที่สุด ยื้อไว้จนกว่ารุ่งอรุณวันใหม่จะมาเยือน” ผมตอบด้วยเสียงเข้มๆ พร้อมกับยิงกระสุนกางเขนสี่แฉกไปแผดเผายานเหาะชิทอลิ 5 ลำที่พุ่งตรงมาทางผมจนพวกมันมอดไหม้กลางอากาศ            “ โลกของพวกนายน่ากลัวใช่เล่น” ฮอคอายลอบกลืนน้ำลาย แต่ยังคงมีสมาธิ ยิงธนูแม่น สังหารศัตรูอย่างน้อย 1ตัวต่อธนู 1 ดอกที่ยิงไป            “ โลกนี้ก็ไม่ต่างกันเลยนี่ ประตูมิติเหนือเมืองใหญ่ ส่งปิศาจจากเบื้องบนลงมาไล่ล่าสังหาร แถมพวกมันยังยิงปืนพลังงานใส่ได้ด้วย อันตรายกว่าพวกผีธรรมดาๆ ที่คนทั่วไป ปาเกลือศักดิ์สิทธิ์ หรือใช้เครื่องรางป้องกันตัวได้ซะอีก”            “ เอ้อ. . . นั่นก็จริง ฮะๆ” ฮอคอายหัวเราะแห้งๆ “ แล้วปืนของนายนี่ ยิงได้เรื่อยๆ กระสุนไม่มีหมด?”            “ ยิงได้เท่ากับพลังมานาในตัว และพลังสมาธิในการเล็งยิง” ผมตอบไป ยิงศัตรูไปอีกหลายตัว “ อย่าง The Culling ที่ใช้จัดการไอ้ตัวใหญ่นั่น ก็ใช้พลังมานาในตัวไปจนเกือบหมด เลยต้องนั่งฟื้นฟูมานาเป็นหลายนาทีไง ไม่ใช่ท่าที่ใช้ได้บ่อยๆ”            “ อ่า. . .ตอนแรกนึกว่าเป็นปืนอเนกประสงค์ ยิงรัวๆได้ดังใจ แต่ฟังๆแล้ว ต้องมีสมาธิในการใช้มากพอสมควรเลยนะ” ฮอคอายบอกด้วยเสียงแปลกใจเล็กน้อย            “ ของแบบนี้มันอยู่ที่การฝึกฝน ถ้าสลับอาวุธกัน  ข้าก็ใช้ธนูเล็ง ยิงศัตรูได้ไม่แม่นเท่าเจ้าหรอก”ผมบอกด้วยน้ำเสียงนับถือในความสามารถการยิงธนูของเขา            “ อ่า ถ้าได้ใช้ปืนนั่น บางทียิงออกไปสิบนัด มานาอะไรนั่นในตัวฉันก็คงหมดเหมือนกันแหละ”            “ ไม่นะ มานาในตัวนายมีมากพอจะยิงกระสุนธรรมดาๆได้สัก 100-200 นัดอยู่ แต่ทักษะแบบนี้คงใช้ได้ไม่ถึงสิบครั้งก็คงหมด เพราะการควบคุมถ้าทำไม่ดี จะเปลืองมานาโดยใช่เหตุ” ผมบอกพร้อมโชว์สกิล Q Piercing Light ยิงแสงเป็นเส้นตรงใส่ยานเหาะศัตรูตรงหน้าหนึ่งลำจนมันระเบิดไปทันที ก่อนจะยิงรัวอีก 4 นัดใส่อีกลำ            “ โฮ้ว ยิงเป็นเส้นตรงเหมือนเลเซอร์เลย” ฮอคอายบอกด้วยเสียงทึ่งๆ ก่อนจะโชว์หัวธนูระเบิดบึ้มยานไปอีกลำ            “ ธนูเปลี่ยนหัวลูกศรได้ก็เจ๋งดีนะ สมกับเป็นเลโกลัสแห่งปี 2012 ดี ฮ่าๆ” ผมหัวเราะเบาๆ ก่อนที่เราทั้งคู่จะได้ยินเสียงสยองจากเจ้าหน้าที่สื่อสาร ที่บอกว่ามียานใหญ่บินตรงมาทางพวกเรา แต่ธอร์ โทนี่ ฮัลค์ กำลังช่วยกันถล่มยานใหญ่อีก 2 ลำอยู่ พวกเราต้องสละพื้นที่หนีรอดให้ได้อย่างน้อย 5 นาที            “ เฮ้อ อยากมีท่าใหญ่ๆไว้จัดการไอ้นี่จัง” ฮอคอายส่ายหน้าไปมา ก่อนปรับหัวธนูเป็นสลิงแล้วยิงปักตึก โรยตัวลงข้างล่าง            “ ลองทำหัวธนูติดขีปนาวุธจิ๋วอย่าง Javelin ของโทนี่บ้าง น่าจะดีเหมือนกันนะ” ผมแนะนำก่อนจะหายใจเข้าลึกๆ “ ไอ้ตัวนั้น คงต้อง The Culling ใส่อีกสักรอบ”            “ รอบนี้มันบินมานะ จะยิงรัวใส่จากบนดาดฟ้า อาจพลาดโดนตึกฝั่งตรงข้ามได้” ฮอคอายเตือน แต่แล้วเขาก็อ้าปากค้างเมื่อเห็นผมกระโดดลงจากดาดฟ้า “ เฮ้ย ทำไรน่ะ !


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

            It’s High Noon !” ผมตะโกนด้วยเสียงสะใจ ก่อนที่ร่างของผมจะเปลี่ยนไป จากสกิน Original Lucian ก็กลายเป็น High Noon Lucian พร้อมกับกางปีกปิศาจเพลิงขึ้นทำให้ลอยกลางอากาศได้ “ เคี๊ยกกก ฮ่าๆๆๆๆๆ”            ผมหัวเราะลั่นอย่างสะใจ ประหนึ่งเสียงปิศาจที่กำลังฉลองงานเทศกาลแห่งความตาย กระสุนสีแดงนับร้อยนัดถูกยิงรัวจากปืนสองกระบอกในมือที่เปลี่ยนรูปร่างไปตามสกิล พุ่งตรงใส่เจ้ายานวาฬบินได้            เคร้งๆๆๆ ตู้มมม ครืนนนนนนน โครมมมมมมมมมมมม            กระสุนในร่าง High Noon เป็นกระสุนศักดิ์สิทธิ์สีแดงที่แฝงพลังปิศาจเพลิงไว้ ทำให้มันมีอานุภาพระเบิดทำลายล้างเสริมการชำระล้างด้วยแสง ยานวาฬได้ระเบิดทั้งลำแบบลูกโซ่ ก่อนที่ซากจะร่วงตกไปเสียดสีขูดกับตึกใกล้ๆ และหล่นไปกระแทกพื้นถนนยุบจนท่อประปา ท่อแก๊สใต้ถนนแตก แต่โชคดีที่ไม่ระเบิดตามมาทีหลัง            “ ฟู้ว เหนื่อย” ผมพ่นลมหายใจออกมาช้าๆ ก่อนจะค่อยๆลอยตัวลงข้างล่าง และกลับคืนสู่สภาพ Lucian Original อีกครั้ง ท่ามกลางสายตาที่ตกใจของประชาชนตึกรอบข้าง และฮอคอายที่คงสงสัยว่า ตกลงผมเป็นมนุษย์นักล่าปิศาจ หรือเป็นปิศาจที่ล่าปิศาจด้วยกัน กันแน่?


___________________________________________
High Noon Lucian !

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ high noon lucian

ไม่ใช่ It's High Noon ที่ McCree ตะโกนก่อนลั่นอัลติใน Overwatch นะ ถถถ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ high noon mccreeฝากกดไลค์ ติดตามเพจของผมด้วยน้าาา


https://www.facebook.com/w.kuronekoyuriya/
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 197 ครั้ง

239 ความคิดเห็น

 1. #232 ThaipaKing (@ThaipaKing) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 กันยายน 2562 / 10:58
  เอิ่ม แกโดนสิงหรอ หลังจากได้พลังมาโดนเจ้าของพลังสิงซ้ำสินะ
  #232
  0
 2. #223 Nuu_PaoL (@Nuu_PaoL) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 23:11
  ไม่ดูอเวนเจอร์ ไม่เล่นเกมส์(นี้) ไม่รู้อะไรเลย แต่อ่านแล้วสะใจดี...
  #223
  0
 3. #38 LAZY (@suttita) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 17:28
  เด็กเนิร์ดอีโวฯไปไกลมากค่ะ ไม่รู้เรื่องเกมแต่อ่านสนุกมากๆ
  #38
  0
 4. #34 sweet JAA (@Fakza) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 23:35

  ต้องใช่ อันติของ ripper ใน overwatch ด้วยล่ะนะ die die die

  #34
  0
 5. #7 yupharatdalai (@yupharatdalai) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 15:43

  สนุกกกกกก
  #7
  0
 6. #6 MasterNitiphum (@MasterNitiphum) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 15:15
  ต่ออีกๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #6
  0