[Fiction]Agent of Odessey

ตอนที่ 22 : ภาค Battle of Last Stand บทที่ 2 : สะพานหมุน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,065
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 110 ครั้ง
  9 ส.ค. 62

ภาค Battle of Last Stand บทที่ 2 : สะพานหมุน


 

            ผม กับทหารคนอื่นๆในหน่วย Delta-12 ที่รับผิดชอบป้องกันพื้นที่บริเวณหน้าทางเข้าตึก ซ้อมอาวุธชนิดใหม่ที่ทำจากพลาสติกกันจนคล่องแคล่ว ไม่ต่างจากการใช่อาวุธปกติกันแล้ว แม้จะมีหลายคนพูดอย่างกังวลเรื่องปืนพลาสติกเหมือนของเล่นจะใช้งานได้ดีหรือเปล่า แต่ความกังวลนั้นก็สลายไปทันทีที่ทดลองยิงกันหลายชั่วโมง ด้วยจำนวนคนหลักพัน ยังไม่พบปัญหาติดขัดใดๆเลย


 

            แต่แล้วในช่วงห้าโมงเย็นกว่าๆ ภาพที่ชวนอ้าปากค้างก็เกิดขึ้นเมื่อหน่วยสังเกตการณ์บนยอดหอคอยรายงานว่า บนสะพานโกลเด้นเกตเกิดเหตุจลาจล ผู้คนวิ่งแตกตื่นกันหมด เพราะการมาถึงของกลุ่มคนชุดดำหลักร้อย จนเกือบถึงหลักพัน


 

            “ ผู้ประท้วงไปทำอะไรกันที่สะพานโกลเด้นเกต?” หลายคนถามอย่างสงสัย แต่ผมรู้ได้ทันทีเลยว่า เหตุการณ์จลาจล เป็นดั่งไกปืนลั่นบอกว่า สงครามปกป้องแล็บกำลังจะเริ่มขึ้น


 

            ทหารถูกเรียกตัวมาประจำการกันตามจุดที่ได้รับมอบหมาย ส่วนหัวหน้าหน่วยถูกเรียกไปประชุมเพื่อวางแผนรับมือ เผื่อกลุ่มผู้ประท้วงจะบุกรุกเกาะนี้ผ่านทางน้ำ มีการคุยกันเรื่องกฏหมายการยิงขู่ด้วยปืนจริง และโทษตามกฏหมายหากยิงผู้บุกรุกตายด้วยเครื่องกระสุนจริง ซึ่งมีการหารือกับทางกระทรวงกลาโหม เผื่อเกิดเหตุร้าย


 

            และผลการประชุมก็ถูกประกาศให้ทหารทุกคนฟัง ผ่านการแจกแจงตามหน่วยต่างๆของหัวหน้าหน่วย  เพื่อจะได้ไม่เสียเวลามารวมพล เสียเวลากระจายกลับไปยังจุดต่างๆทั่วเกาะอีก หัวหน้าหน่วยของผมได้แจ้งด้วยเสียงกังวลเล็กน้อย แต่สีหน้าดูมั่นคง ไม่ไหวหวั่นแม้สิ่งที่พูดจะทำให้ทหารหลายๆคนเริ่มหวาดกลัวกันบ้าง

 


            กลุ่มคนบนสะพานที่เริ่มก่อจลาจลเมื่อ 10 นาทีที่แล้ว ตอนนี้กำลังเดินจากต้นสะพาน มากลางสะพานอย่างช้าๆ เป็นไปได้ว่าจะข้ามมาอีกฝั่ง จึงได้มีการเรียกหน่วยเสริม ส่งรถหุ้มเกราะมาเตรียมตั้งรับ พร้อมทั้งได้รับอนุมัติให้ใช้กระสุนยางยิงขู่หากพวกนั้นขึ้นเรือเข้ามาใกล้ๆเกาะ และหากยังไม่หนี สามารถใช้กระสุนจริงยิงได้ทันที  และมีความเป็นไปได้สูงที่พวกมันคือกลุ่มมิวแทนต์ระดับกลางๆที่รวมตัวกันแสดงพลังเพื่อต่อต้านการเยียวยา

 


            โชคดีที่หน่วยผมได้รับหน้าที่ป้องกันทางเข้าหลักของแล็บ เลยไม่ต้องแบ่งกำลังพลไปป้องกันริมชายฝั่ง ทุกคนดูตื่นตัวขึ้นบ้าง กังวลขึ้นบ้าง แต่ก็ไม่ได้ตื่นตระหนกตกใจอะไรกันนัก จนกระทั่งเกิดเรื่องตามหนังเป๊ะๆ นั่นก็คือเสียงสะพานกรีดร้อง ก่อนจะเป็นฉากเด็ด การแสดงพลังอันเหนือมนุษย์ของแม็กนีโต้ ในการควบคุมสะพานโกลเด้นเกตให้...

 


            หมุน เปลี่ยนทิศข้ามฝากมายังเกาะนี้โดยตรง !!

 


            เสียงกรีดร้องอย่างตกใจของพลเรือนบนสะพานที่ยังหนีไม่หมดดังระงม พอๆกับเสียงตะโกนอย่างตกใจบ้าง ตะโกนเพื่อปลุกขวัญกำลังใจตัวเองบ้างของทหารบนเกาะ แน่นอนว่าไม่มีหัวหน้าหน่วยคนไหนกล้าตำหนิลูกน้องเลย เพราะนี่มันเป็นเรื่องเหนือความคาดหมายสุดๆที่ไม่ว่าใครก็ต้องตกใจกันแน่ๆ ก็สะพานเล่นหมุนมาซะแบบนี้เลยนี่


 

            เสียงระบบดังขึ้นในหัวผมทันทีที่ปลายสะพานมาแตะที่เกาะอัลคาทราซแห่งนี้ เพื่อแจ้งภารกิจของผมที่ต้องทำในสงครามครั้งนี้

 


            ภารกิจหลักของเจ้าหน้าที่   Odessey ใน   Battle of Last Stand

1.            -ป้องกันเด็กแห่งความมหวัง

2.             -ร่วมมือกับ X-Men ปราบกองทัพแม็กนีโต้

-3.            -ตรียมรับมือกับ “สิ่งที่เหนือความคาดหมาย”


 

“ อะไรคือสิ่งที่เหนือความคาดหมาย?” ผมขมวดคิ้วอย่างไม่เข้าใจ และอดไม่ได้ที่จะกังวลเหมือนคนอื่นๆที่รอบข้างที่กระชับปืนกัน บางคนก็ตะโกนอย่างโมโหที่เห็นเพื่อนทหาร 1-2 กอง โดนสะพานทับเพราะวิ่งหนีออกจากป้อมปราการริมชายฝั่งไม่ทัน      สิ่งที่เหนือความคาดหมายแรก เกาะแห่งนี้มีขนาดใหญ่กว่าในหนัง มีป้อมปราการเฝ้าทางเข้าเกาะฝั่งชายหาด  และสาเหตุที่ทหารถอนตัวไม่ทัน น่าจะเป็นเพราะพลังมิวแทนต์ด้วยแน่ๆ ต้องระวังให้มากขึ้นแล้ว  ผมคิดในใจอย่างกังวล เพราะนอกจากอาวุธปืนพลาสติกติดกระสุน “เยียวยา” ผมก็ไม่สามารถเข้าถึงพลังของแชมเปี้ยนLeague of Legends ได้เลย ถ้าตายไปตอนนี้ ก็ไม่แน่ใจว่าจะกลับโลกเก่า หรือจะตายไปจริงๆ      Dark Phoenix ยังไม่ได้ดู สไปดี้ฟาร์ฟรอมโฮมก็ยังรอผมอยู่. . .” ผมพูดเบาๆปลุกกำลังใจตัวเอง ที่เมื่อ 2-3 เดือนก่อนยังเป็นแค่แฟนคลับมาเวล ดูหนังมาราธอนรอ END GAME เข้าอยู่เลย มาตอนนี้กลายเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษ ผจญภัยในโลกหนังไปเสียแล้ว “จะมาตายที่นี่ไม่ได้”


_____________________________________________

สะพานหมุน!


ฉากเด็กที่แสดงพลังของแมกนีโต้ได้ดีมากๆใน X-Men Last Stand 


ศึกบนเกาะอัลคาทราซกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว !!ฝากกดไลค์ ติดตามเพจของผมด้วยน้าาา

https://www.facebook.com/w.kuronekoyuriya/ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 110 ครั้ง

239 ความคิดเห็น

 1. #62 21633 (@mo21633216332163) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2562 / 19:39
  สนุกมาก
  #62
  0
 2. #61 Panitanoey (@Panitanoey) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2562 / 14:43
  จะรอตอนต่อไปนะไรท์ สู้
  #61
  0
 3. วันที่ 9 สิงหาคม 2562 / 13:27

  สนุกครับบบบบบบ

  #60
  0