[Fiction]Agent of Odessey

ตอนที่ 1 : ภาค Battle of New York บทที่ 1 : นอนดูหนังมาราธอนอยู่ดีๆ ได้ภารกิจเฉยเลย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,361
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 232 ครั้ง
  22 เม.ย. 62

บทที่ 1 : นอนดูหนังมาราธอนอยู่ดีๆ ได้ภารกิจเฉยเลยผลการค้นหารูปภาพสำหรับ end game

            Avengers : END GAME จุดจบแห่ง Infinity Saga            ไม่ว่าใครก็ไม่อยากพลาด ตั๋วถูกจองล่วงหน้ากันแบบว่า. . . สัปดาห์แรกเต็มทุกที่ จนมีการขายตั๋วผีกันในราคาที่ปั่นสูงขึ้นอย่างน้อย 3 เท่าของราคาปกติ            ผมก็เป็นหนึ่งคนที่เฝ้ารอดู แต่ไม่อยากไปฝ่าฝูงชนในช่วงสัปดาห์แรก เลยรอกะดูในโรง IMAX วันพุธ สัปดาห์ที่ 2 หรือ 3 หลังหนังเข้า เพราะมันลดราคา และคนน่าจะน้อยล่ะนะ            ทว่า อีเว้นต์พิเศษที่ทาง Marvel ทุกประเทศจัดขึ้น 48 Hours Countdown to END GAME ที่จะฉายหนังทุกเรื่องก่อนหน้าติดกัน 2 วันในโรงแบบภาพ2D ทั่วไป แต่ระบบเสียงจัดเต็ม กระหึ่ม สะใจ ผมก็ไปลุ้นสิทธิ์เข้าฟรีในเพจแฟนคลับมาเวล และได้ตั๋วมาฟรีด้วยล่ะ !


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ iron man mark 50 hood

            นั่นทำให้ตอนนี้ผมใส่ชุดฮู้ดIron Man Mark 50 นั่งดูดเป๊ปซี่แมกซ์ ราสเบอร์รี่ในขวดแก้วลายถุงมือInfinity Gaunlet  และกินป๊อปคอร์นรสชีสในถังทรงถุงมืออยู่ในแถว A ร่วมกับคนอื่นๆที่ซื้อตั๋วมาเองบ้าง ได้รางวัลบ้าง ถูกเชิญมาบ้าง ดูหนังMarvelมาราธอนร่วมกันในโรงล่ะ !


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ popcorn thanos bucketผลการค้นหารูปภาพสำหรับ popcorn thanos bucket


            ทุกๆช่วงหลังจบ End Credit จะมีพักเบรคให้ลุกไปเข้าห้องน้ำ พักสายตากันบ้าง แต่ก็มีหลายคนพักแล้วหลับยาวก็มี ก็เป็นปกติล่ะนะสำหรับการดูหนังมาราธอนแบบนี้ และผมก็เป็นหนึ่งในนั้นล่ะ ระหว่างที่ดู G.O.T.G 2 อยู่นั้น ผมก็วูบหลับไป


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ gotg 2            แต่พอตื่นขึ้นมา แทนที่จะอยู่บนเก้าอี้ในโรงหนัง กลับ. . . โผล่มาในพื้นที่เวิ้งว้าง เต็มไปด้วยผิวน้ำที่สะท้อนแสงสีส้มของดวงอาทิตย์บนฟ้า แต่สีของท้องฟ้านั้นกลับเป็นสีดำสนิท ช่างเป็นสถานที่ที่แปลกจริงๆ                    “ฝันสินะ?” ผมถามตัวเองเบาๆก่อนลองหยิกแก้มดู กลับรู้สึกว่าเจ็บ “ อ่า. . .   ฝันสมจริงเกินจนเจ็บ. . . ทำไงถึงจะตื่นละเนี่ย?”            “ เจ้าไม่ได้ฝัน” เสียงสตรีดังก้องไปทั่วจนน้ำรอบตัวผมเกิดเป็นระลอกคลื่นถี่ยิบ “ ข้าเลือกเจ้ามาทำภารกิจให้ข้า จงไปสังหารชิทอลิ 500 ตัวซะ”            “ หา?” ผมเลิกคิ้วสูง ก่อนจะรู้สึกวูบในท้อง พร้อมกรีดร้องเสียงดังลั่นเมื่อพื้นที่ใต้เท้าผมกลายเป็นรูโหว่ “ ว๊ากกกกกกกกกกกกกก”            ผมร่วงหล่นลงไปนานเท่าไหร่ไม่รู้ ก่อนจะมายืนตรงแหน่ว สองมือชูขึ้นเหนือหัวเหมือนโจรถูกตำรวจล้อมจับอยู่ที่ดาดฟ้าตึกแห่งหนึ่ง            “ อะไรกันเนี่ย” ผมพูดเสียงสั่นพอๆกับขา ก่อนจะทรุดตัวลงไปนั่งขัดสมาธิ แล้วตรวจสอบร่างกายตัวเองก่อนเป็นอย่างแรก            ร่างกายผมยังคงเป็นผมคนเดิม เด็กเนิร์ดวัย 25 ปี ผิวขาวเหลืองตามสไตล์คนเอเชีย ส่วนสูงก็น่าจะ 170 เท่าเดิม เพราะไม่รู้สึกว่าแขนขาติดขัดอะไรตอนลองลุกขึ้นยืดเส้น ยืดสาย ส่วนชุดนั้น ไม่ได้ใส่ชุดฮู้ด Iron Man Mark 50 ตัวโปรดอีกแล้ว แต่กลายเป็นชุดผ้ายืดทั้งตัวสีดำของเจ้าหน้าที่ชิลด์ พร้อมด้วยเกราะกันกระสุน กระเป๋าใส่อุปกรณ์ต่างๆคาดเอว และปืนพกที่เอวขวา ระเบิดลูกกลมมนสีขาว 3 ลูกที่เอวซ้าย            “ เจ้าหน้าที่ชิลด์ธรรมดาๆ จะไปฆ่าชิทอลิ 500 ตัวได้ไง !” ผมตะโกนลั่นอย่างหงุดหงิดกับภารกิจที่โดนสตรีที่ไหนไม่รู้มอบมา แต่เอาเถอะ เป็นฝันนี่นา บางทีผมอาจจะทำอะไรได้เหมือนซุปเปอร์ฮีโร่ก็ได้ แต่ว่า. . . ตอนนี้เราอยู่ที่ไหนกันนะ            ราวกับคำถามนี้ถูกส่งไปถึงพระเจ้า เสียงกรีดร้องของผู้คนรอบเมืองได้ดังขึ้น พร้อมกับเสียงฟ้าร้องลั่น ผมแหงนหน้าขึ้นไปดูก็รู้ทันทีว่าผมมาอยู่ในช่วงเวลาไคลแม็กซ์ ศึกใหญ่ที่นิวยอร์คใน Avenger [2012]   พอดีเลยล่ะ            “ ศูนย์บัญชาการ เรียกเจ้าหน้าที่ทุกคน รหัสแดง ย้ำ รหัสแดง เจ้าหน้าที่ใดอยู่ในพื้นที่นิวยอร์ค  เข้าประจำการสนับสนุนทีม Avengers และช่วยเหลือประชาชนด่วน” เสียงสัญญาณวิทยุดังขึ้นที่หูข้างขวา เป็นเสียงของมาเรีย ฮิลล์ล่ะ ผมก็เพิ่งรู้ตัวเหมือนกันนะเนี่ยว่าใส่บลูทูธไว้ที่หูขวา เลยจับเบาๆ แล้วลังเลว่าควรตอบกลับไปไหม หรือจะปฏิบัติการณ์เงียบๆดี?            Black Widow เรียกศูนย์  Avengers ลงพื้นที่แล้ว ขอทราบจำนวนเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เพื่อแบ่งเขตปฏิบัติการ” เสียงเจ้าหน้าที่โรมานอฟดังขึ้น พร้อมกับเสียงเจ้าหน้าที่ชิลด์ ที่แฝงตัวในนิวยอร์คทยอยกันรายงานตัว ผมเลยคิดว่าคงต้องรายงานตัวด้วยคนแล้วล่ะ แต่ปัญหาคือ. . .            ตูเป็นเจ้าหน้าที่ระดับไหน รหัสอะไรล่ะเนี่ย?ผมยิ้มแห้งๆ ก่อนจะลองเปิดกระเป๋าคาดเอว และกระเป๋ากางเกงดู ก็พบกับกระเป๋าเงินที่ติดบัตรประจำตัว ระบุว่าตอนนี้ผมคือ Agent Odessey Mack ระดับ 4  และปัญหาถัดไปคือ ผมไม่รู้ว่าอยู่บนดาดฟ้าตึกไหนนี่สิ แต่ก็พอจะบอกได้อยู่แหละว่าไม่ห่างจากตึกเอมไพรท์สเตรทมากนัก เพราะเห็นชัดเลยว่าธอร์กำลังบินขึ้นไปพยายามใช้ค้อนสายฟ้ากำจัดระลอกการบุกใหม่ของชิทอลิอยู่


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ chitauri


            “ เจ้าหน้าที่ Odessey ระดับ4 อยู่ห่างจากเอมไพร์สเตทไม่เกิน 4 คูหา” ผมรายงานตัวไป ก่อนที่จะมีสัญญาณติดต่อเข้ามาทางนาฬิกาข้อมือ พร้อมกับภาพโฮโลแกรมแสดงแผนที่นิวยอร์ค จุดตำแหน่งเจ้าหน้าที่ชิลด์เป็นสีฟ้า ทีม Avengers เป็นสีเขียวพร้อมชื่อแต่ละคน และจุดแดงก็คือศัตรู            “ เจ้าหน้าที่ชิลด์ทุกคน จงล้อมกรอบ จำกัดขอบเขตการต่อสู้ไว้ในนิวยอร์คไว้ แต่อย่าเข้าร่วมปะทะวงใน” คำสั่งจากมาเรียฮิลล์ว่ามางี้  ผมเลยอนุมานว่านี่คงเป็นสาเหตุที่ในหนังชิทอลิบุกไปโจมตีแต่ทีม Avengers ไม่เห็นกระจายตัวไปรุกราน ยึดครองพื้นที่อื่นๆในอเมริกา เพราะมีชิลด์คอยกระจายกำลัง ล้อมเขตการต่อสู้ให้อยู่ในบริเวณนี้เท่านั้นล่ะมั้ง            “ อ่า. . . ไฮดร้าที่แฝงตัว คงไม่ทำอะไรมากนอกจากปฏิบัติตามคำสั่ง ถ้าเป็นไปตามหนังกว่าจะโผล่หางมาก็อีกสักพัก” ผมพูดกับตัวเองเบาๆ ก่อนจะหยิบปืนพกขึ้นมาถือดู พบว่าเบากว่าที่คิด “ Glock-18 สินะ? แล้วกระสุนล่ะ. . . มีสำรองในกระเป๋า 3 แม็ก แม็กละ 20 นัด. . . แล้วตูจะฆ่าชิทอลิให้ผ่านเควสได้ไงวะเนี่ย อาวุธตีใกล้ก็ไม่มี พละกำลังกายก็น่าจะน้อย”


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ glock 18

_________________________________________________


อยากเขียนฟิคมาเวลมานานแล้ววว

เรื่องก่อนเขียน Spider Man & Venom ในอีเว้นต์ Secret War ฉบับดั้งเดิมไป

https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=1846056


รอบนี้. . . ในเมื่ออีก 2 วัน END GAME เข้าไทย

แต่ผมจองตั๋วไปวันที่ 25 = อีก 3 วันสำหรับผมที่จะได้ดู

ก็เลย ใช้เวลาว่างตรงนี้ ปั่นฟิคนี้ขึ้นมาล่ะ ~


เนื้อหาภาค Battle of New York จะดำเนินเรื่องในเหตุการณ์ Climax

ฉากปะทะกันระหว่าง Avengers กับ ชิทอลิ & Loki เน้นๆ ~

น่าจะ 10 ตอนจบภาคนี้ แล้วเจ้าหน้าที่ Odessey ก็จะไปผจญภัยอีเว้นต์อื่นๆต่อ ~


ฝากกดไลค์ ติดตามเพจของผมด้วยน้าาา

https://www.facebook.com/w.kuronekoyuriya/


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 232 ครั้ง

232 ความคิดเห็น

 1. #35 LAZY (@suttita) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 17:09
  มาแนวคล้ายเกมเลยนะคะ แต่งดีมากค่ะ สนุกๆ
  #35
  0
 2. #26 Parichat1009 (@Parichat1009) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 16:12
  ไม่ฮาเร็มน้าาาา
  #26
  0