[END] Change Chance : โอกาสแห่งการเปลี่ยนแปลงชีวิตที่ว่างเปล่าของผม

ตอนที่ 47 : บทที่ 46 : อาชีพระดับ 4

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 156
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
    6 ก.ย. 61

บทที่ 46 : อาชีพระดับ 4                7 เดือนผ่านไป นับตั้งแต่ก่อตั้งเมืองฟรีดอม ตอนนี้ประชาชนทั้ง 574 คนได้เลื่อนขั้นทำอาชีพระดับ 3 ครบถ้วนเรียบร้อย จึงปลดล็อครางวัลความสำเร็จ และกำลังเฉลิมฉลองกันอยู่ในงานเลี้ยง “ขอบคุณสำหรับความเหนื่อยยากในการพัฒนาเมือง” ที่นิโคจัดให้ในคืนวันนี้ พร้อมมอบรางวัลตามที่เคยบอกไว้                รางวัลสำหรับการพัฒนาระดับคุณภาพชีวิตคนทั้งเมือง เมื่ออยู่ในอาชีพระดับ 3

                1.เปิดภารกิจ “พัฒนาถนนในเมือง” เพื่อเปลี่ยนจากถนนดิน เป็นถนนหิน สะดวกต่อการเดินมากขึ้น

                2.เพิ่มกลิ่นของสบู่และยาสระผมฟรีในโรงอาบน้ำสาธารณะ 2 กลิ่น

                3.ตั๋วมื้ออาหาร 3 มื้อระดับ 3 แจกฟรี 7 วัน

                4.ตั๋วแลกเฟอร์นิเจอร์ ระดับ 2 คนละ 1 ใบ

                5.ตั๋วแลกเครื่องอุปโภค ระดับ 1 คนละ 5 ใบ , ระดับ 2 คนละ 1 ใบ

                6.ตั๋วแลกเครื่องบริโภค ระดับ 1 คนละ 10 ใบ ,  ระดับ 2 คนละ 1 ใบ

                7.เปิดระบบห้องเรียนฝึกฝนทักษะกับ 10 ผู้พิทักษ์ โดยใช้ตั๋วแลกสิทธิ์การฝึกฝนทักษะ

                8.ตั๋วแลกสิทธิ์การฝึกทักษะ ระดับ 1 คนละ 1 ใบ

                9.ตั๋วแลกสิทธิ์การยืมหนังสือทักษะการต่อสู้ทางกายภาพและเวทมนตร์ ระดับ 1 คนละ 1 ใบ

 


                หลังงานเลี้ยงใกล้จบ นิโคได้ทิ้งระเบิดแห่งความตื่นเต้นไว้อีกลูก นั่นก็คือ พรุ่งนี้ตอนเที่ยงจะเผยอาชีพระดับ 4 ให้เป็นเป้าหมายกับทุกคนในตอนนี้ พร้อมกับเผยสายอาชีพใหม่ 3 สาย


 

                วันถัดมา ทุกคนประกอบอาชีพช่วงเช้า ทั้งครึ่งเวลาและเต็มเวลากันตามปกติ ก่อนจะมารวมตัวกันที่ลานกว้าง เพื่อทานอาหารเที่ยงร่วมกันในงานเลี้ยงฉลองที่จะจัดเลี้ยงมื้อเที่ยงและเย็นติดกัน 7 วันที่ลานกว้าง ในระบบ “บุฟเฟต์” เลือกตัก เลือกกินอาหารได้ตามใจชอบ และไม่ต้องกลัวแดดจะแสบผิว แสบตา เพราะนิโคได้กางม่านพลังเวทมนตร์บังแดดไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ล้ำๆไปอีกขั้นจริงๆ

 


                หลังทุกคนทานอาหารกันพออิ่ม นิโคก็ประกาศว่าจะเริ่มการเปิดเผยอาชีพขั้น 4 แล้ว โดยอธิบายก่อนว่าอาชีพขั้น 4 จะเป็นอาชีพที่มี “จำนวนจำกัด” ต่ออาชีพ เพราะจะเป็น “หัวหน้าหน่วยงานย่อย” และ “รองหัวหน้าหน่วยงานย่อย”

 


                “ ไม่ใช่ทุกคนที่จะขึ้นอาชีพขั้น 4 ได้ และก็ไม่ใช่ทุกคนที่อยู่อาชีพขั้น 4 แล้วจะอยู่ตลอด หากทำผิดพลาด ก็ถูกลดขั้นได้เช่นกัน” นิโคบอก พร้อมสรุปง่ายๆว่า “อาชีพขั้น 4 คืออาชีพระดับหัวหน้าหน่วยย่อยและรองหัวหน้า แม้จะมีผลตอบแทนสูง แต่ความรับผิดชอบก็จะสูงตามไปด้วย และต้องออกจากงานครึ่งเวลาทั้งหมด เพื่อมาทำงานเต็มเวลาในอาชีพนี้”                พร้อมกันนี้ นิโคยังได้เผยแผนผังลำดับชั้นการทำงานให้ดูด้วย โดยเริ่มจากอาคารหลักก่อน แน่นอนว่าอันดับชั้นสูงสุดก็ต้องเป็นเธอ ผู้ก่อตั้ง และปกครองเมืองแห่งนี้ โดยเธอได้เผยชื่อจริง นามสกุลจริงเป็นครั้งแรก ทำให้ทุกคนอึ้งมาก เพราะมีชื่อ ชื่อกลาง และนามสกุลแบบนี้ ต้องเป็นขุนนาง หรือราชวงศ์แห่งอาณาจักรไหนสักแห่งแน่ๆ แต่ก็ไม่ค่อยมีใครแปลกใจ เพราะความสามารถที่เหลือล้น ทั้งกายภาพ เวทมนตร์ และความฉลาดระดับเหนือกว่าพวกเขาหลายสิบเท่า เหนือสิ่งอื่นใดคือ  ความเมตตา โอบอ้อมอารี เห็นอกเห็นใจของนิโคนั้น ได้ประทับตราตรึงลงในใจพวกเขา ทำให้พวกเขาไม่สนใจชาติกำเนิดของนิโคมากนัก สนใจแต่ปัจจุบันที่พวกเขาต้องการตอบแทนนิโคที่ “ชุบชีวิต” อดีตทาสอย่างพวกเขาให้กลับมามีอิสระ มี “ชีวิต” ที่มีความสุขได้อีกครั้ง                                    นิโค บลูอายส์ ลิลลี่การ์เด็น              

เจ้าเมืองฟรีดอม / หัวหน้าอาคารหลัก

เซล่า / แอน / ลิเลีย / เบเลน / เกวน / กิลเบิร์ต / คริช / เซด / ไบรซ์ / โยเซฟ /

10 ผู้พิทักษ์ / รองหัวหน้าอาคารหลัก

                เจ้าหน้าที่ระดับ 6 : 0 คน

                เจ้าหน้าที่ระดับ 5 : 0 คน

                เจ้าหน้าที่ระดับ 4 : 0 คน                  

                พนักงานประจำ ระดับ 3 : 74 คน

                พนักงานมือใหม่ ระดับ 2 : 0 คน

                พนักงานฝึกหัด ระดับ 1 : 0 คน                จำนวนพนักงานนี้ชี้วัดเฉพาะพนักงานเต็มเวลา และตั้งแต่ระดับ4 ขึ้นไปจะเรียกว่า “เจ้าหน้าที่” โดยอาชีพคลาส 4 ของอาคารหลักนั้นมีด้วยกัน 10 ตำแหน่ง ดังนี้

                1.หัวหน้าแผนกประชาสัมพันธ์

                2.รองหัวหน้าแผนกประชาสัมพันธ์

                3.หัวหน้าแผนกจดหมาย

                4.รองหัวหน้าแผนกจดหมาย

                5.หัวหน้าแผนกจัดส่งสินค้า

                6.รองหัวหน้าแผนกจัดส่งสินค้า

                7.หัวหน้าแผนกภารกิจ

                8.รองหัวหน้าแผนกภารกิจ

                9.หัวหน้าแผนกคลังสินค้า

                10.รองหัวหน้าแผนกคลังสินค้า                เห็นได้ว่า 5 อาชีพที่แยกเฉพาะสายงานอย่างเห็นได้ชัด เท่ากับว่าพนักงานประจำระดับ 3 จำนวน 74 คน ต้องฝ่าฟันอุปสรรค ทำภารกิจให้บรรลุเป้าหมาย แย่งชิง 10 ตำแหน่งนี้มาครอง ซึ่ง 64 คนที่ไม่ได้ขึ้นระดับ 4 ก็ต้องเป็นลูกน้องของ 10 คนที่ได้ขึ้น แต่หน้าที่ และความรับผิดชอบของหัวหน้า รองหัวหน้านั้นก็หนักหนา มีบทลงโทษชัดเจนหากทำผิดพลาด เบาะๆคือปรับเป็น 2 เท่าของมูลค่าความผิดพลาดนั้น เช่น ส่งของผิด ทำของเสียหาย ควบคุมการทำงานให้เป็นไปตามกำหนดได้ล่าช้า ส่วนอีก 11 สถานที่อื่นๆ ก็มีตำแหน่งระดับ 4 เช่นกัน แต่แตกต่างจากอาคารหลัก“รังหนู” บ้านพักของพวกเขา ก็จะมีหัวหน้าและรองหัวหน้าดูแลแต่ละอาคาร แบ่งเป็นอาคารละ 12 ตำแหน่ง โดยแบ่งเป็นหัวหน้าและรองหัวหน้าผู้ดูแลชั้นละ 2 ตำแหน่ง จำนวน 5 ชั้น รวมเป็น 10 ตำแหน่ง ,  ผู้ดูแลสถานที่รอบๆอีก 2 ตำแหน่ง และหัวหน้า รองหัวหน้า “รังหนู” ที่รับหน้าที่ประสานงาน ดูแลอาคารทั้ง 5 หลัง รวมทั้งสิ้น 62 ตำแหน่ง


ลานกว้าง สถานที่รวมพล ทำกิจกรรมต่างๆ มีเพียงหัวหน้าและรองหัวหน้าผู้ดูแล 2 ตำแหน่ง


สนามฝึก สถานที่ฝึกฝนการต่อสู้ มีหัวหน้าและรองหัวหน้า 12 ตำแหน่ง ได้แก่หัวหน้าและรองหัวหน้าสนามฝึก , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกการต่อสู้ด้วยมือเปล่า , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกการต่อสู้ด้วยอาวุธ , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกการต่อสู้ด้วยเวทมนตร์ , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกการดูแลรักษาผู้บาดเจ็บ


                โรงยิม สถานที่ฝึกฝนร่างกายด้วยอุปกรณ์ต่างๆ มีหัวหน้าและรองหัวหน้า 6 ตำแหน่ง ได้แก่หัวหน้าและรองหัวหน้าโรงยิม , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกเทรนเนอร์ หรือที่เรียกว่า ผู้ช่วยฝึกร่างกาย , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกวางแผนโภชนาการ


                สวนสงบ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มีเพียง 4 ตำแหน่งคือ หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกดูแลสวน กับ หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกดูแลสระน้ำ


               โรงอาหาร สถานที่ทานอาหารเช้า กลางวัน เย็น สำหรับผู้ขี้เกียจ หรือทำอาหารเองไม่เป็น มี  12ตำแหน่ง ได้แก่หัวหน้าและรองหัวหน้าโรงอาหาร , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกจัดการวัตถุดิบ , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกดูแลมื้อเช้า กลางวัน เย็น ซึ่ง 6 ตำแหน่งนี้จะหมุนเวียน สลับหน้าที่กันทุก 3 เดือน


                โรงอาบน้ำสาธารณะ สถานที่อาบน้ำของเมือง สถานที่นิยมในช่วงหลังมื้อเย็น และตอนเช้าตรู่วันใหม่ มี 6 ตำแหน่ง ได้แก่หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนดูแลโรงอาบน้ำฝ่ายชายและหญิง กับหัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกวิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์อาบน้ำ ตั้งแต่สบู่ ยาสระผม ครีมนวด แปลงขัดตัว ขัน แปลงหวีผม ผ้าขนหนูเช็ดตัว เช็ดผม หมวกคลุมผม


                โรงหลอมเหล็ก สถานที่สร้างอาวุธ ชุดเกราะ และอุปกรณ์ มี 12 ตำแหน่ง ได้แก่หัวหน้าและรองหัวหน้าโรงหลอมเหล็ก , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกสร้างอาวุธ , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกสร้างชุดเกราะ , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกสร้างอุปกรณ์ ,   หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกซ่อมแซม และบำรุงรักษา , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกบุกเบิกเหมืองและวิจัยแร่โลหะ


                พื้นที่การเกษตร สถานที่ปลูกพืชพรรณธัญญาหาร มี 12 ตำแหน่ง ได้แก่ หัวหน้าและรองหัวหน้าการเกษตร , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกวิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธ์ , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์การเกษตร , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกควบคุมวัตถุดิบ , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกประสานงาน ดูแลทรัพยากรดินและน้ำ เรียกย่อๆว่า แผนกดูแลดินน้ำ, หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกประสานงาน ดูแลทรัพยากรอาหารปศุสัตว์ เรียกย่อๆว่า แผนกอาหารสัตว์


                พื้นที่เลี้ยงปศุสัตว์ เลี้ยงสัตว์ที่ให้เนื้อ นม ไข่ พ่วงด้วยโรงตัดเย็บสิ่งทอจากเส้นใยพืชและหนังสัตว์ มี 12 ตำแหน่ง ได้แก่ หัวหน้าและรองหัวหน้าการปศุสัตว์ , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกวิจัยและพัฒนาสิ่งทอ , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกล่าสัตว์ , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกประสานงาน ดูแลและพัฒนาอาหารสัตว์ ,หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป ,  หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกดูแลบริหารจัดการสิ่งปฏิกูล


                ทะเลสาบทิศใต้ ใช้เป็นบ่อเลี้ยงปลาและแหล่งน้ำหลักของเมือง มีบ่อบำบัดน้ำเสีย มี 8 ตำแหน่ง ได้แก่หัวหน้าและรองหัวหน้าทะเลสาบใต้ , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกวิจัยและพัฒนาสายพันธ์ปลา , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกดูแล บริหาร จัดการทรัพยากรน้ำ , หัวหน้าและรองหัวหน้าแผนกดูแล บริหาร จัดการสิ่งปฏิกูล ที่จะทำงานร่วมกับตำแหน่งเดียวกันในส่วนของพื้นที่ปศุสัตว์                152 ตำแหน่งระดับ 4 ที่ประชาชน 574 คนต้องแข่งขัน แย่งชิงตำแหน่งมาด้วยการพยายามทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุดได้ถูกประกาศออกมาเรียบร้อยแล้ว พร้อมด้วยอาชีพใหม่ 3 สายได้แก่


                1.นักสมุนไพรศาสตร์ มีหน้าที่ค้นหา วิจัย พัฒนาสมุนไพรต่างๆ ซึ่งจะมีขั้นต่อไปแยกย่อยเป็นนักเพาะพันธ์สมุนไพร กับ เภสัชกร ผู้ปรุงยาสมุนไพร


                2.นักล่า มีหน้าที่ล่าสัตว์ทั้งแบบเป็นและแบบตาย แบบเป็นนั้นจับมาเพื่อศึกษาพฤติกรรม ร่างกาย หาจุดอ่อน จุดแข็ง และอาจหาวิธีฝึกให้เชื่อง ส่วนแบบตายก็เพื่อเอาทรัพยากรมาพัฒนาเมือง อาชีพขั้นต่อคือ นักล่ามอนสเตอร์ กับนักจับและฝึกฝนมอนสเตอร์


                3.นักสำรวจ มีหน้าที่สำรวจพื้นที่รอบๆเมือง เพื่อสร้างแผนที่สำหรับการล่าสัตว์ เก็บสมุนไพรได้อย่างปลอดภัยในครั้งต่อๆไป อาชีพขั้นต่อไปคือ นักวาดแผนที่ กับ นักบุกเบิก


                ส่วนเงื่อนไขการเป็น 3 อาชีพนี้ได้ก็คือ ต้องผ่านการฝึกฝนต่างๆจาก 10 ผู้พิทักษ์ และผ่านการอนุมัติประทับตราแต่งตั้งจากนิโคก่อน


_______________________________________

Count Down !

5 ตอน (+ - ไม่เกิน 2)

จบเรื่องแล้วครับ


ตัดจบจากที่ตั้งใจไว้ว่าภาค 3 จะมี 20 ตอน 

เหลือแค่ 10 ตอนล่ะ *0*


ฝากกดไลค์ ติดตามเพจผมกันด้วยน้าาา

 https://www.facebook.com/w.kuronekoyuriya/


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

80 ความคิดเห็น