DION x MANAGER #คุณผู้จัดการ [SING x KRIST]

ตอนที่ 1 : #คุณผู้จัดการ : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 725
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 52 ครั้ง
  26 มี.ค. 62
Do you believe in destiny ?

คุณเคยเชื่อเรื่องพรหมลิขิตไหม...

โชคชะตามักเล่นตลกกับชีวิตคนเราเสมอ ใครจะคิดว่าจากคนธรรมดาคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตไปวัน ๆ กลับต้องพลิกผันจนเจ้าตัวเองคิดว่ากำลังเดินเล่นอยู่ในความฝัน แต่นั่นก็เป็นเพียงความคิด เพราะนั่นมันไม่ใช่ความฝัน  มันคือความจริง ความจริงที่สร้างทั้งรอยยิ้มและหยาดน้ำตาในเวลาเดียวกัน

3 ปีแล้วสินะที่เรารู้จักกัน และ...1 ปี แล้วสินะที่เราต้องใช้ชีวิตอย่างคนที่ไม่เคยรู้จักกัน

ผมยังอยู่ตรงนี้ อยู่ที่เดิม ยังมองดูพวกคุณเจิดจรัสเป็นดาวส่องแสงอยู่บนท้องฟ้าอย่างที่ควรจะเป็น...ท้องฟ้าที่ไม่ควรมีผมอยู่ตรงนั้น

ปี๊บ !

มือเรียวกดเปิดทีวีทันทีหลังจากดูนาฬิกาแล้วพบว่ามันใกล้เวลาออกอากาศของรายการเพลงชื่อดัง  หากปกติร่างโปร่งที่กำลังจัดที่นั่งในตัวเองนั่งสบายที่สุดอยู่หน้าทีวีนั้นไม่ได้มีความสนใจใคร่อยากจะดูรายการอะไรพวกนี้เพียงสักนิด แต่เพราะเป็นวันนี้...วันสำคัญของคนสำคัญ

การ Comeback ของกลุ่มศิลปินที่โด่งดังที่สุดในตอนนี้

DION (ดีออน) เทพเจ้า  พวกเขาคือเทพเจ้าแห่งความสุข

‘ZENO ARE YOU READY !!!’

ประโยคที่เหล่าแฟนคลับได้ยินเป็นประจำทุกครั้งที่มีการขึ้น Live เรียกเสียงกรี๊ดจากกลุ่มคนที่ถูกขนานนามว่า ZENO (ซีโน่) ที่รอคอยการกลับมาของพวกเขาอย่างใจจดใจจ่อ และพวกเขาก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ด้วยการแสดงอันยอดเยี่ยมทั้งการร้องที่เพราะจนยากจะหาตัวจับบวกกับจังหวะดนตรีที่หนักแน่นที่แข็งแรงดังหินผาและอ่อนไหวดังสายลมสะกดคนดูจนไม่อาจละสายตาไปจากพวกเขาได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว

หากดีออนคือเทพเจ้า ซีโน่ก็คือของขวัญจากซุสที่ถูกประทานมาเพื่อเคียงข้างเทพเจ้าอย่างพวกเขา

คิดถึง...คำเดียวสั้น ๆ ที่ผุดขึ้นมาในความคิดของเขา เป็นความคิดที่ถูกสั่งการมาจากก้อนเนื้อเล็กเท่ากำปั้นที่เต้นอยู่อกข้างซ้าย

...มันออกมาจากหัวใจ

ถึงแม้การแสดงจะจบลงแล้ว แต่บนเวทีก็ยังเจือไปด้วยความน่ารักของศิลปินที่มากไปด้วยความสามารถและความกวนอย่างแสบสัน เพราะเมื่อถึงช่วงTalk พวกเขาก็ได้สร้างความประทับใจด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ มุกตลกที่ถูกทยอยปล่อยออกมาจากกลุ่มที่ถูกแฟน ๆ เรียกว่า คาเฟ่ไลน์ ยิ่งแสดงให้เห็นชัดเจนว่าพวกเขาไม่ได้มีดีแค่เรื่องดนตรี  แต่เรื่องเอ็นเตอร์เทนพวกเขาก็สามารถทำได้ดีไม่แพ้ใคร ๆ เลยทีเดียว

ร่างโปร่งหน้าจอทีวีกำลังหัวเราะไปกับความน่ารักของพวกเขา แต่ที่น่าแปลกคือดวงตาทั้งสองข้างของเขากลับกำลังเอ่อล้นไปด้วยน้ำตา มันไม่ใช่น้ำตาที่มาจากความเสียใจ แต่มันคือน้ำตาที่มาจากความรักและความคิดถึงที่มากล้นจนยากที่จะสะกดกลั้นเอาไว้

สายตากวาดมองไปยังบุคคลทั้ง 5 ที่ละคนอย่างเชื่องช้า หนึ่งปีที่ไม่ได้เจอกันพวกเขาเปลี่ยนไปมากด้วยลุคใหม่ที่ดูแปลกตาแต่ก็ยังคงไว้ด้วยเสน่ห์อันเหลือร้าย แอบใจหายเล็กน้อยที่เห็นพวกเขาผอมลงถึงแม้มันอาจจะไม่เยอะจนไม่มีใครได้ทันสังเกต แต่สำหรับเขาคนนี้ คนที่คอยเฝ้ามองทุกคนด้วยความใส่ใจอยู่ตลอดเวลา เรื่องแค่นี้ไม่อาจเล็ดลอดสายตาของเขาไปได้

การ Comeback พร้อมกันถึงสองภาษาบวกกับการเพิ่งกลับจาก World Tour คงทำให้พวกคุณเหนื่อยมากสินะ

พลันสายตาสะดุดหยุดนิ่งอยู่กับคนผิวแทนที่ยืนอยู่ริมสุด ลมหายใจของเขาขาดห้วง น้ำตาที่หยุดไหลไปแล้วเริ่มเอ่อรื้นขึ้นมาอีกครั้ง แต่ช่างหัวน้ำตาสิ อยากจะไหลก็ให้มันไปในเมื่อตอนนี้ริมฝีปากของเขากำลังคลี่รอยยิ้มหวาน

เขากำลังมีความสุข มีความสุขมากที่เห็นรอยยิ้มกว้างที่แสนคิดถึง รอยยิ้มจากมือกลองผู้เป็นเจ้าของฉายา จิ้งจอกป่า

ความทรงจำมากมายหลั่งไหลเข้ามาในความรู้สึกนึกคิดของเขา ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ทุกอย่างยังไม่เคยถูกลบเลือนหายไป ทุกตอน ทุกเรื่องราว เขาไม่เคยลืม และไม่มีวันลืม

...คุณต้องยิ้มเยอะ ๆ นะ เพราะผมชอบรอยยิ้มของคุณมากกว่าคราบน้ำตา

สิงหราช

**********

#คุณผู้จัดการ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 52 ครั้ง

14 ความคิดเห็น

 1. #14 xoap (@xoap) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 23:25
  เปิดเรื่องได้น่าสนใจมากค่ะ
  #14
  0
 2. #4 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 22:11
  เปิดเรื่องมาก็สนุกแล้ว ลุ้นตามไปกับน้องเลย อยากรู้แล้วว่าทำไมต้องห่างไกลกันนะ รอตอนต่อไป
  #4
  0
 3. #3 Sasitorn_TukTuk (@Sasitorn_TukTuk) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 เมษายน 2562 / 21:04
  อยากรู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไปแล้ว
  #3
  0
 4. #2 ChitraPiromnukul (@ChitraPiromnukul) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 22:17

  เปิดเรื่องมาแห่งความประทับใจ..
  #2
  0