คัดลอกลิงก์เเล้ว

ภพภูมิวิปลาส

โดย Kopojojo

เป็นเวลากว่าหลายล้านปีมนุษย์ถูกผูกติดไว้ด้วยความเชื่อความศรัทธา กราบไหว้สิ่งที่ตนเชื่อว่าสูงส่งมากฤทธิ์เดช ผี ภูติ พรายกระทังเทวาอสูรร้าย สิ่งใดที่ช่วยเหลือแลให้ผลประโยชน์ มนุษย์ก็พร้อมศรัทธาแลเชิดชู

ยอดวิวรวม

93

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


93

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


5
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 6 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  25 ก.ค. 62 / 19:44 น.
นิยาย Ի ภพภูมิวิปลาส | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
    สิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์มาช้านานแลไม่เสื่อมหรือจางหายแม้นพวกเราจะสามารถสร้างสิ่งเหลือเชื่อมาได้มากมายจากวิทยาศาสตร์ แต่ความเชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติก็ยังคงถูกปลูกฝังส่งต่อไปยังรุ่นสู่รุ่น จากยุคสมัยนึงสู่อีกยุคสมัยนึง จนในบางครั้งความเชื่อที่แตกต่างกันนั้นก็นำมาซึ่งความขัดแย้ง แลก่อเกิดเป็นสงคราม เหล่าผู้นำความเชื่อต่างๆพยายามชักจูงผู้คนให้หลงเชื่อในพระเจ้าหรือสิ่งที่พวกเขาศรัทธา ปลุกระดมผู้คนด้วยสิ่งที่ไม่อาจพิสูจน์ สงครามทางความเชื่อดำเนินต่อไปยาวนานหลายปีกระทังโลกได้เข้าสู่ยุคสมัยไซเบอร์ ยุคสมัยที่ผู้คนหลงลืมศาสนาแลคิดว่าโลกนี้มีเพียงกูอยู่สูงสุด ปรารถนาสนองตัณหาที่รู้จบสิ้น ศาสนาที่ควรเป็นที่พึ่งสุดท้ายยามเรามืดบอดกลับกลายเป็นกลุ่มธุรกิจหาผลประโยชน์จากความเชื่อ โลกที่เห็นไม้กางเขนเป็นเศษไม้เห็นศิวะลึงเป็นก้อนดินแลมองพุทธรูปเป็นเพียงของตบแต่ง แต่ถึงกระนั้นยามถึงคราอับจนพวกเขาก็ยังต้องหันหาสิ่งเหนี่ยวรั้ง แลมันก็มักปรากฏในรูปลักษณ์ของสิ่งชั่วร้าย

หมายเหตุ นิยายเรื่องนี้ไม่ใช่นิยายที่อธิบายรายละเอียดของโลกทั้งหมดแบบรวดเดียวแต่จะค่อยๆเผยออกมาผ่านบทสนทนาหรือเหตุการต่างๆที่ตัวละครประสบพบเจอ แลอีกประการนึงก็คือนิยายเรื่องนี้ตัวละครหลักมิได้เริ่มจากศูนร์แลจะมีความสามารถติดตัวอยู่อยู่พอควรหากไม่ถูกจริตของใครก็ทนอ่านหน่อยเถอะครับถือว่าผมขอ หากสงสัยอะไรเป็นพิเศษจริงๆ ก็เขียนไว้ที่คอมเม้นได้เลยครับผมพร้อมตอบ

ปล.นิยายเรื่องนี้มิมีเจตนาบิดเบี้ยนความเชื่อหรือหลักคำสอนใดๆ ของพุทธศาสนา รวมถึงเหตุการกระทังบุคคลในเรื่องเองก็ถูกสมมุติปรุงแต่งขึ้นจากผู้เขียนล้วนๆ มิมีความปรารถนาชักจูงให้ผู้อ่านรู้สึกมิชอบในกลุ่มหรือองค์กรใดๆ หากอ่านแล้วรู้สึกมิสบายใจให้คิดเสียว่ามันคือโลกในนิยายเท่านั้นหาใช่โลกจริงไม่ ถ้าอ่านแล้วรู้สึกมิชะโลมใจต้องกราบขออภัยไว้ณ.ที่นี้ด้วย

นิยายเรื่องนี้แต่งจบแน่นอนครับ

สารบัญ อัปเดต 25 ก.ค. 62 / 19:44

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานทั้งหมด ของ Kopojojo

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. #1 สาวกนิยาย
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 20:45

  นิยายเรื่องนี้มีไหมครับ หรือมีแค่เหล่าตัวหลักครับ เพราะผมการมา เดาไหมได้ครับตัวไหนพระเอก

  #1
  1
  • 25 กรกฎาคม 2562 / 22:11
   เรื่องนี้เป็นเหมือนตัวเปิดโลกของนิยายครับเลยไม่มีตัวเอก ตัวละครในเรื่องแต่ละตัวจะคอยขยายโลกในนิยายแต่ละมุมมองกันไป โดยมีงานจากตัวละครบุญศีเป็นแกนหลักในการดำเนินเรื่องครับ
   และหากสงสัยในปูมหลังของตัวละครผมจะคอยสอดใส่เหตุการต่างๆและข้อมูลปูมหลังสำคัญๆของตัวละครไว้ในแต่ละบทแต่หากต้องการข้อมูลตัวละครหรือข้อมูลของโลกในนิยายเพิ่มเติมก็บอกได้ครับผมจะเขียนอธิบายแยกจากตัวนิยายอีกทีเพื่อไม่ให้ตัวแต่ละบทมันยืดยาวเกินไป
   ปล.ขอบคุณครับที่เข้ามาอ่านและเป็นเม้นแรกของนิยายเรื่องนี้
   #1-1