พรหมลิขิต (My Destiny)

ตอนที่ 20 : มั่นใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 734
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 97 ครั้ง
  23 มิ.ย. 62

แปลนตื่นขึ้นมาแต่เช้ามืดพบว่ามีนเองก็ไม่อยู่แล้ว วันนี้เป็นวันสำคัญที่สุดในชีวิตอีกวันของแปลนเลยก็ว่าได้เขาเปิดตู้เสื้อผ้าเลือกชุดที่มีนซื้อให้เมื่อครั้งแรกที่เข้ามาอยู่ในบ้านนี้

“อยู่กับแปลนตลอดเวลานะพี่มีน” แปลนกอดเสื้อเชิ๊ตสีขาวนั้นเหมือนกับว่าให้เป็นตัวแทนของใครบางคน

ก๊อกๆๆ

แปลนเดินไปเปิดประตูพร้อมกับยิ้มอย่างดีใจ แต่คนที่เห็นกลับเป็นอรที่ยืนยิ้มรับอยู่แทน แปลนชะเง้อเหมือนจะมองหาอีกคน

“คุณหนูคะ วันนี้ป้าอรขอแต่งตัวให้คุณหนูนะคะ เสร็จแล้วป้ามีอะไรจะให้คุณหนูดู”

อรจัดการดูความเรียบร้อยของแปลนทั้งเสื้อผ้า หน้าผม และชิ้นสุดท้ายคือเสื้อสูทสีดำ แปลนมองตัวเองในกระจกราวกับคนละคน  อรยิ้มชื่นชมแปลนที่ตอนนี้เหมือนที่ทั้งอรและอาทิตย์อยากให้เป็นทุกอย่างแล้ว เมื่อแต่งตัวเสร็จอรเดินจับมือแปลนมายังห้องห้องหนึ่ง แปลนมองตำรากฎหมายนับร้อยที่เรียงรายอยู่ทั้งในตู้ และชั้นหนังสือ อรเดินไปหยิบสิ่งๆหนึ่งมาให้แปลนดู

“นับจากวันนี้ไปป้าไม่รู้ว่าจะได้มีโอกาสดูแลคุณหนูอยู่หรือไม่ ไม่ว่าพินัยกรรมจะระบุว่ายังไงคุณหนูต้องเข้มแข็งและยืนหยัดต่อสู้เพื่อตัวเองและพ่อแม่ที่อยู่บนสวรรค์นะคะ รักษาของทุกอย่างที่บรรพบุรุษได้สร้างสมขึ้นมา ส่วนเรื่องของมีน คุณหนูต้องมีคำตอบให้ตัวเองนะคะ” แปลนมองหน้าอรอย่างประหลาดใจระคนเขินอายที่อรพูดตรงๆ

“เอ่อคือ ป้าอรครับ..แปลนคือว่า”

“ไม่ต้องอายป้าอรคะคุณหนู ป้ารู้ และป้าเชื่อว่าพรหมลิขิตพาคุณหนูและมีนมาพบกัน มันเหมือนถูกขีดเส้นมาแล้ว คุณหนูดูนี่สิคะ” แปลนหยิบกรอบรูปจากมืออรมาดู ตาแปลนค่อยๆเบิกโพลงจนเผลอเอามือมาปิดปากตัวเองไว้

“ครั้งแรกที่ป้าเจอคุณหนูป้าตกใจมาก แต่ป้าก็รอดูท่าทีของทั้งสองคนว่าจะเป็นแบบไหน แต่ตอนนี้ป้ารู้แล้วว่าทั้งสองคนคิดตรงกัน”

แปลนลูบไล้คนในภาพที่หน้าตาเหมือนเขาและมีนราวกับแกะ และมองหน้าอรสลับกัน

“ป้าอรครับเขาสองคนเป็นใครทำไมหน้าตาเหมือนผมกับพี่มีนขนาดนี้”

“ไม่ใช่แค่หน้าตาที่เหมือนนะคะ ชื่อของพวกคุณยังเหมือนกันด้วย คนตัวเล็กที่หน้าตาเหมือนคุณหนูชื่อแปลนคะ เป็นลูกของลูกสาวคนเดียวของคุณยายทวดอมรา แต่เธอหนีไปแต่งงานกับสามีชาวฝรั่งเศสจึงถูกคุณตาทวดไล่ออกจากบ้าน แต่พอคุณตาทวดเสียก็ยกทรัพย์สินทุกอย่างให้คุณอมรา และสุดท้ายเสียทรัพย์สินนับหมื่นๆล้านรวมถึงมหาลัยก็ตกเป็นของคุณแปลนหลานชายคนเดียวของตระกูล โดยมีครอบครัวของป้าอรเป็นทนายประจำตระกูลตั้งแต่รุ่นทวดมาเช่นกัน  ส่วนผู้ชายอีกคนคือคุณมีนลูกชายของยายทวดลลิตาเป็นยายของป้าอรเองคะ ท่านเดินทางไปฝรั่งเศสเพื่อตามหาคุณอมราและหลานชายจนกระทั่งเจอกัน แต่ชะตาก็นำพาให้คุณแปลนและคุณมีนรักกันและกลับไปใช้ชีวิตที่ฝรั่งเศสตามเดิม ส่วนทรัพย์สมบัติที่มีก็ปล่อยให้ทนายประจำตระกูลดูแล และเมื่อทั้งสองคนสิ้นอายุไขเราจึงต้องตามหาทายาทโดยชอบทางกฎหมายมารับมรดกนี้จ๊ะ”

แปลนยืนอ้าปากค้างกับคำบอกเล่าของอมรา และมือสั่นเทาเมื่อรู้ว่าต้นตระกูลของเขาและของมีนมีความผูกพันธ์กันมานับหลายสิบปีมาแล้ว และที่สำคัญต้นตระกูลเขา…..รักกัน

 

 

====================

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 97 ครั้ง

154 ความคิดเห็น

 1. #56 pukpik03 (@pukpik03) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 12:26
  ว้าววววพรมลิขิต
  #56
  0