ัน่อยๆ ลืมาึ้น วาับ้อไปที่เพานสีาวที่เริ่มแร้าวเป็นเส้นบาๆ สัาอาลเวลาที่่อยๆ ัร่อนทุสิ่ทั้ัวบ้านและัวันเอ
ันถอนหายใเบาๆ ่อนะพลิัวลุึ้นนั่ วามเย็นอพื้นไม้แล่นผ่านฝ่าเท้าเปล่า ทำให้ันสะุ้เล็น้อย เ้านี้ยัเียบสบเหมือนทุวัน ไม่มีเสียรถ ไม่มีเสียผู้น ทุอย่าำเนินไปอย่า้าๆ ราวับว่าโลใบนี้ิอยู่ในวัวนที่ไม่รู้บในเมือเล็ๆ
ันเป็นบรรารัษ์ห้อสมุประำุมน มันไม่ใ่านที่น่าื่นเ้นนั แ่ัน็อบมัน
ีวิที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ื่นเ้า ไปทำานที่ห้อสมุ เปิไฟ ปัฝุ่นหนัสือ ัเรียเล่มที่ถูืน วนเวียน้ำไปทุวัน ราวับว่าทุอย่าถูำหนไว้แล้ว
ห้อสมุะเปิอนเ้าโม ันยัมีเวลาอีเือบสอั่วโม่อนเริ่มาน วระอาบน้ำ าแฟ หยิบหนัสือสัเล่มมาอ่าน หรือแ่ยืนเยๆ มอออไปนอหน้า่าเหมือนที่ันมัทำเสมอ
และวันนี้ ันเลืออย่าหลั
ันเินไปที่หน้า่า ่อยๆ เลื่อนม่านออ ปล่อยให้แสแยามเ้าส่อผ่านเ้ามา แ่สิ่ที่ันเห็นลับทำให้ันะั
ท้อฟ้ามืรึ้มผิปิ
เมสีเทาำับัวันหนาแน่นเหนือเมือ ลมพัแรน้นไม้สอ้าถนนเอนไหว เสียหวีหวิวลอผ่านร่อหน้า่าราวับเสียระิบอบาสิ่ที่มอไม่เห็น ฝุ่นทรายลอยฟุ้ไปทั่ว เป็นสัาอพายุที่ำลั่อัวึ้น
ันมวิ้ว เมือนี้แทบไม่เยมีสภาพอาาศแบบนี้มา่อนอย่าน้อย็ไม่ใ่ใน่วเ้าแบบนี้
มันรู้สึ... ไม่ถู้อ
ันถอนหายใยาว พลาิว่าะแ้ปัหายัไี ัน้อไปทำาน แู่าสภาพอาาศ้านอแล้วมันไม่่ายนั
ันมีรถอยู่็ริ แ่ไอ้แ่ันนั้นอนนี้ำลันอนมอยู่ที่อู่ ั้แ่เมื่อสัปาห์่อนมัน็เิอาารอแึ้นมาเยๆ สาร์ไม่ิ ไฟะพริบมั่วไปหม เหมือนำลับอันว่า "ให้ันพัเถอะนะ" ันเลย้อำใลามันเ้าอู่่อมเล็ๆ ที่ท้ายเมือ
อนแร่าบอว่าน่าะ่อมเสร็ในสอสามวัน แ่นถึอนนี้็ยัไร้วี่แวว ันเอ็ยัไม่ไ้ามเรื่อริันั ิว่าเินไปห้อสมุเอา็ไ้ แ่พอูสภาพอาาศ้านอแล้ว ันเอ็เริ่มไม่แน่ใ
ลมพัแรึ้นอีนหน้า่าสั่น รึๆ ันเหลือบมอออไป ิ่ไม้ริมถนนโ้เอนแทบะหั ฟ้าเหนือเมือยัหม่นเทาเหมือนพายุพร้อมะระหน่ำลมาไ้ทุเมื่อ
ันัฟัน เินไปหยิบระเป๋าสะพายที่แวนอยู่้าประู ่อนะหยิบุแห้อแล้วยืนนิ่อยู่รนั้นอยู่รู่หนึ่
วันนี้มันรู้สึแปลๆ ไม่ใ่แ่สภาพอาาศ แ่เหมือนมันมีบาอย่าที่ทำให้ันรู้สึไม่สบายใ
ันส่ายหัวไล่วามิฟุ้่าน สูหายใเ้าลึๆ ่อนะเปิประูออไป
ทันทีที่เปิประูออไป ลมแร็ัเ้าหาันอย่าั มันรุนแรนัน้อยแนึ้นบัใบหน้า
ลิ่นไอินาฝนที่ำลัะลมา มันทำให้ันรู้สึว่าเ้านี้ไม่ใ่วันที่ีนั
ันเร่ฝีเท้าเินไปามถนนทีุ่้นเย หวัว่าะถึห้อสมุให้เร็วที่สุ เมหนาทึบปลุมท้อฟ้า ทำให้แสแูีไม่สใสเหมือนวันอื่นๆ
ระหว่าทา ันสัเเห็นว่า เมือนี้เียบว่าทุวัน ไม่มีใรเินไปมา ไม่มีเสียรถยน์ หรือแม้แ่หมารัที่มัะวิ่ไล่หลันเินถนน มันเหมือนว่าทุนเลือที่ะอยู่ในบ้านันหม
ัน็ไม่แปลใเท่าไหร่ เพราะสภาพอาาศวันนี้่อน้ารุนแร ยัไห้อสมุ็ะเียบเหมือนเิม ไม่มีใระมาทำิรรมในวันแบบนี้
ันเินเร่ฝีเท้านถึห้อสมุเล็ๆ ใลาเมือเมื่อันเปิประูเ้าไปในห้อสมุ ลมเย็นาภายนอ็พัามเ้ามาเล็น้อย แ่มันไม่ไ้ทำให้ห้อสมุรู้สึอึอั
ที่นี่ยัเียบสบเหมือนอย่าเย แสไฟสีอ่อนาเพาน่วยเิมวามอบอุ่นให้ับบรรยาาศภายใน ห้อสมุที่มีั้นหนัสือเรียรายไปามผนัและมุม่าๆ ทีู่เหมือนะไม่ไ้เปลี่ยนแปลไปามาลเวลา
เสียฝีเท้าระทบับพื้นไม้ััวานไปทั่วห้อที่เียบสนิท ันเินไปที่โ๊ะทำาน เปิไฟและเริ่มัระเบียบหนัสืออนที่มาืนใส่รถเ็นเล็ๆ
ะที่มีเพียเสียเศษินที่ปลิวามลม ระทบับหน้า่าไม่เป็นัหวะ เสียนั้นั้อในวามเียบสบอห้อสมุ ่อนที่เสียอสายฝนที่่อยๆเทลมาระทบับพื้นถนน่อเสียที่วนน่าหลใหล
ะที่ัน้มหน้าัหนัสือ เสียฟ้าร้อ็ำรามอยู่ไลๆ ล้ายเป็นลาบอเหุ และทันในั้นเอ
เสีย็แรัึ้น!!
มันไม่ไ้ัแบบเสียแรอรถยน์ ไม่ใ่เสียไเรนเือนภัยธรรมาิ แ่มันเป็นเสียเป่าแรที่ทุ้ม่ำและทรพลั ััวานราวับประาศร้าวถึสราม ล้ายับเสียที่เยไ้ยินาภาพยนร์อนสมัยเ็
และเสียนั้นไ้ัึ้นอีรั้!!
้อสะท้อนในอาาศ ราวับว่ามันมาาทุทิศทา ลึและหนัแน่นเสียนทำให้้าวอบนโ๊ะสั่นเล็น้อย เสียนั้นวนให้รู้สึถึบาสิ่ที่เ่าแ่และน่าสะพรึลัว
หัวใอันเ้นแรึ้นอย่าไม่รู้ัว ันเยหน้าึ้น สายามอไปทาหน้า่าโยสัาา
ฝนยัโปรยปราย ลมยัพัแร แ่บรรยาาศรอบัวลับหนัอึ้อย่าประหลา ันไม่แน่ใว่าิไปเอหรือเปล่า แู่เหมือนอาาศะหนาวเย็นึ้นว่าเิม
แป้นนนนนนน!!!
เสียแรัอีรั้ ราวนี้มันลายาวว่ารั้ไหนๆ ัวานับในระูสันหลัอันเย็นเียบ
มันเป็นเสียเรีย หรือเป็นเสียเือนันแน่?
ันไ้แ่ั้ำถามในหัวอัวเอและลืนน้ำลายลออย่า้าๆ หัวใที่เ้นแรึ้นเรื่อยๆ ะที่สายายัับ้อไปยับาสิ่ที่ปราอยู่เหนืออบเม

เานั้นให่โเินว่าที่ันะาิ มันทอยาวไปนสุสายา รูปร่าอมันูล้ายับเรือรบ ไม้พายยาวที่ำลัพายเป็นัหวะมีให้เห็นอยู่ลอทั้สอ้าอลำเรือ และนาให่มหึมาอมัน มันทำให้ันัวแทบทรุลบนพื้น
ันระพริบาหลายรั้ พยายามบอัวเอว่านี่อาเป็นแ่ภาพลวา หรืออาเป็นเาอเมที่ับัวันเป็นรูปร่าแปลๆ แ่ไม่ว่าันะเพ่มอมันนานแ่ไหน ภาพรหน้า็ยัเ่นั
เรือที่ลอยอยู่เหนือเมใล้เ้ามาอย่า้าๆ
ันยับเ้าไปใล้ระ สายาวามอรายละเอียอมัน ัวเรือไม้สีำทะมึน ูเ่าแ่แ่ยัส่าาม โรสร้าอมันูแ็แร่ราวับสร้าึ้นเพื่อารศึสราม ไม่มีเรื่อยน์ มีแ่ใบเรือทีู่เหมือนะเลื่อนไปทาทิศทาอลม มันเลื่อนัวไป้าๆ ท่ามลาพายุร้าย ราวับเวทมนร์
เสียแรัึ้นอีรั้!!
ราวนี้มันัเนยิ่ึ้น ล้ายับว่ามาาัวเรือลำนั้นโยร เสียอมันสั่นสะเทือนไปทั่วอาาศ
ันไม่รู้ว่าวระทำยัไ่อไปี มือำระแน่นะที่ลมหายใเริ่มิั
"นี่มันเรื่อบ้าอะไรัน?"
เพียไม่นาน เสียำรามอเรื่อยน์็ัึ้นแหวสายลม ่อนที่เาอฝูบินรบะพุ่ัผ่านท้อฟ้าเหนือหัวันไปอย่ารวเร็ว
แรลมาารเลื่อนที่อพวมันทำให้หน้า่าสั่นระรัว หนัสือบนั้น่าโยและสั่นลอน บาเล่มร่วหล่นลมาระทบพื้น เสียุัอโ๊ะและเ้าอี้ที่สั่นสะเทือนั้ออยู่ภายในห้อสมุ
ันรีบว้าอบโ๊ะไว้แน่น ะที่หัวใสั่นระรัว ันรีบหันไปมอนอหน้า่าอีรั้ ฝูบินรบเหล่านั้นพุ่รไปยัเาำทะมึนที่ลอยอยู่เหนือเม
แล้วัน็เห็นมันัเนึ้น
บนเรือรบ มีบาอย่าำลัเลื่อนไหวอยู่แ่ันไม่สามารถมอมันออไ้อย่าัเน
เสียแรศึำราม้ออีรั้!!!!
ราวนี้มันัว่าทุที ราวับเสียอฟ้าผ่าที่สะเทือนไปทั่วท้อฟ้า และวินาทีนั้นเอ ันรู้ไ้ทันที
นี่ไม่ใ่แ่เสียแรธรรมา
เมำทะมึนแหวออเป็นวว้าโยมีุศูนย์ลาอยู่ที่เรือลำนั้น ราวับแรลมมหาศาลไ้พัเป่า้อนเมออาัน เผยให้เห็นภาพที่ทำให้ันแทบลืมหายใ
สิ่ที่น่าลัวไม่ใ่แรสั่นสะเทือนหรือแรระเบิาอาาศที่เิึ้น แ่เป็นสิ่ที่มันเปิเผยให้เห็นหลัม่านเม่าหา
เรือรบลัษะล้ายันนับไม่ถ้วนทอัวยาวเป็นสายสุลูหูลูา นนับไม่ไ้
พวมันลอยอยู่เหนือท้อฟ้า นามหึมาอพวมันบบัแสอาทิย์ไปนหม เาำทะมึนอมันปลุมพื้นินราวับพายุแห่สรามำลัืบลานเ้ามา
ลำหนึ่ ลำที่สอ และลำที่สาม ันมอออไป็ยิ่เห็นพวมันมาึ้นเรื่อยๆ พวมันไม่ไ้มาเพียลำพั แ่มาเป็นบวนรบ และูเหมือนว่านี่ะเป็นเพียุเริ่ม้นเท่านั้น
เสียเรื่อยน์อฝูบินรบยั้อัวานเหนือท้อฟ้า พวมันเร่วามเร็ว พุ่รเ้าไปยับวนเรือรบที่ลอยระห่านอยู่เหนือ้อนเม ปีโลหะส่อประายสะท้อนแสวาบ ่อนที่เสียปืนละระเบิออ
แร่ๆๆๆๆ!!
ระสุนพุ่ทะลวอาาศเ้าใส่ัวเรือรบ แ่มันลับไม่สะเทือนแม้แ่น้อย เรืออพวมันูเหมือนับมีอะไรบาอย่าที่มอไม่เห็นปป้ออยู่
านั้นเอ เาะุ่มนามหึมาบนเรือ็เริ่มเลื่อนไหว ันหรี่ามอผ่านม่านฝุ่นและหมอหนาทึบ และเมื่อมัน้าวออมาาเามื ัน็้อลั้นหายใ
พวมันไม่ใ่มนุษย์
ร่ายัษ์ สูเือบเท่าึห้าั้น ล้ามเนื้ออพวมันแ็แร่ั่หินผา ระสุนอเรื่อบินรบูเหมือนไม่สามารถทำอะไรพวมันไ้ แววาเรือแสสีทอ และที่มืออพวมันถือันธนูยัษ์
หนึ่ในพวมันยันธนูนามหึมาึ้น ลูธนูที่ถูึ้นสายเรือแสสีเียวอ่อน ประายบาอย่าล้อมรอบัวลูธนูราวับมันำลัแผ่พลัออมา
และทันในั้น มัน็ปล่อยออไป
ฟิ้ววววววว!!!
ลูธนูแหวอาาศ้วยวามเร็วสูนสายาับแทบไม่ทัน มันไม่ไ้เป็นเพียลูศรไม้ปลายแหลม แ่มันเป็นอาวุธสราม เสียอมันัึ้อราวับฟ้าผ่า ะที่มันพุ่รไปยัหนึ่ในเรื่อบินรบ
ู้มมมมมมมมมม!!!
ระเบิอแรระแททำให้เรื่อบินลำนั้นแระายเป็นเศษเหล็ ลูไฟพวยพุ่ึ้นบนท้อฟ้า นับินที่เหลือเริ่มเบี่ยทิศพยายามหลบ แ่ยัษ์พวนั้นไม่ปล่อยให้พวมันหนีไปไ้่ายๆ
พวมันยธนูึ้นพร้อมัน ลูธนูสายแล้วสายเล่าพุ่ออาันธนู เสียหวีหวิวอมันัไปทั่วอาาศ ล้ายับสายฝนแห่วามายที่สาระหน่ำลมา
ูม! ูม! เปรี้ย!!
เรื่อบินรบลำแล้วลำเล่าถูยิร่วาท้อฟ้า เปลวไฟแานปะทุึ้นลาอาาศ เสียระเบิัึ้อสะท้อนไปทั่วทุมุมเมือ
ันยืนัวแ็ทื่อ มอภาพรหน้า้วยวามะลึ สับสบ และหวาลัว
หวัเพียว่าภาพรหน้าะเป็นแ่ฝันร้ายในืนหนึ่อัน
ความคิดเห็น