ZOMBIE TIGER - END | taeten (nct)

ตอนที่ 2 : Oxford Street

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23,947
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,066 ครั้ง
  27 ส.ค. 63

B
E
R
L
I
N
 


PART 2 ; OXFORD STREET


ก่อนหน้านี้ราวสิบห้านาที — ชั่วพริบตาที่จู่ๆ เด็กนั่นมายืนข้างหลังเท็น ชายหนุ่มผู้ได้รับรู้ความจริงแล้วแทบไร้สิ้นสติ เหงื่อกาฬไหลตามกรอบหน้าจากความตื่นตระหนก และในขณะยังไม่ทันได้ตั้งตัว ไทเกอร์เอื้อมมือเย็นๆ มาแตะช่วงลำคอของเขา เท็นเรียกสติตัวเองกลับมาทันที จังหวะเดียวกันเขาก็คว้าเอาไม้เบสบอลข้างกระเป๋าฟาดเข้าบริเวณสีข้างอีกฝ่าย ไทเกอร์โดนแรงเหวี่ยงจากไม้เบสบอลเต็มแรงจนถลาล้มไปด้านข้าง ปลายไม้เบสบอลมีเลือดสีดำข้นคลั่กติดมาด้วย เท็นก้าวขึ้นคร่อมร่างไทเกอร์ แต่สิ่งที่เด็กซอมบี้ทำคือการผิวปากอย่างอารมณ์ดี

 

โอ้ สุดยอดเลยที่รัก สารภาพกันตรงๆ นะ การที่คุณขึ้นมานั่งคร่อมผมแบบนี้แม่งโคตรเซ็กซี่เลย ให้ตายเถอะ

 

เท็นเมินคำพูดพวกนั้นพลางใช้ไม้เบสบอลฟาดลงบนหัวอีกคนที่กำลังพูดจาจาบจ้วงกระทั่งตอนสู้กันอย่างนี้ ไอ้ซอมบี้ยกแขนขึ้นกันหัวตัวเองเอาไว้แล้วใช้มืออีกข้างดันเขาจนหงายหลังล้มอย่างรุนแรง เท็นกัดฟันเพราะหลังเขากระแทกกับขอบชั้นวางรองเท้าซึ่งเป็นเหล็ก เขารู้สึกถึงความเจ็บปวดจนต้องเบ้หน้า ทว่าชายหนุ่มกลับรีบลุกขึ้นยืนด้วยความรวดเร็ว หัวเข่าของเขายังคงประท้วงเนื่องจากเขาใช้แรงมากเกินไป เท็นเม้มริมฝีปากแน่น ตอนนี้มีแต่จะต้องอดทนเท่านั้น

 

ชายหนุ่มไม่รอให้อีกคนได้ตั้งหลัก สองมือเหวี่ยงไม้เบสบอลสุดแรง ส่วนหมอนั่นไม่มีอาวุธอะไรพอจะสู้กับเขาจึงได้แต่ก้าวถอยหลัง เท็นบีบไทเกอร์มาจนถึงในห้องนั่งเล่น เขาโถมตัวพุ่งเข้าชนเต็มแรงจนร่างไทเกอร์ล้มทับโต๊ะกระจกหน้าทีวี มันแตกออกเป็นเสี่ยงๆ ใต้แผ่นหลังไทเกอร์ เท็นกระชับไม้เบสบอลในมือ เขายิ้มให้ไทเกอร์ครั้งสุดท้าย

 

บาย ไอ้เด็กเวร”

 

เท็นเล็งส่วนหัวไว้ แต่เขาคำนวนพลาดไปหน่อย ไม่ก็แรงของเด็กนั่นมีมากพอจะปัดแขนเขาให้เบี่ยงไปข้างๆ ปลายตะปูปักลงบนพื้นอย่างฉิวเฉียด เท็นขมวดคิ้ว เขาออกแรงดึงอาวุธชิ้นนี้ออกมา แต่โชคไม่เข้าข้างเขาแล้ว เพียงเสียววินทีที่ไทเกอร์จับจังหวะได้เร็วกว่า เขาถูกจับพลิกตัวให้อยู่ด้านล่างแทน กระจกบาดหลังเขาจนได้กลิ่นเลือดของตัวเอง  เท็นถีบไทเกอร์สุดแรง เพราะหากเขาถูกกดลงบนพื้นเมื่อไรนั่นหมายถึงเกมโอเวอร์ทันที เท็นก้มลงคว้าเศษกระจกที่แตกเป็นเสี่ยงๆ นั่นขึ้นมาจอคอไทเกอร์ อีกคนพุ่งเข้าหาเขาโดยไม่สนของมีคมในมือเขาด้วยซ้ำ ไทเกอร์ ลี ผลักเขาจนชิดติดผนังก่อนจะใช้ตัวเอาทาบทับเขาเอาไว้

 

ใจร้ายเป็นบ้า คุณคิดจะฆ่าผมจริงๆ ด้วย

 

ไทเกอร์ ลี พูดจาตัดพ้อแต่สีหน้ากลับไม่ใช่เช่นนั้น เท็นมองเห็นความชอบอกชอบใจจากอีกฝ่ายฉายชัดในแววตา ชายหนุ่มไม่ได้ตอบคำพูดยียวนกวนประสาทจากเด็กเวรนี่ เขาทำเพียงแค่กดปลายแหลมคมของเศษกระจกลงบนต้นคอของมัน เลือดสีเข้มกว่ามนุษย์ไหลรินออกมาเรื่อยๆ แต่ดูไทเกอร์จะไม่แยแสเท่าไรนัก

 

ผมเป็นซอมบี้ อา คุณก็รู้แล้วนี่นาไทเกอร์เบียดตัวเองเข้ากับเขาแนบชิดยิ่งขึ้น อุณหภูมิร่างกายเย็นเยียบบ่งบอกชัดเจนว่าไทเกอร์ไม่ใช่มนุษย์ แอบดูของส่วนตัวของคนอื่น นิสัยแย่ชะมัด มิสเตอร์เท็น

 

หุบปากไทเกอร์

 

โว้ว สุภาพหน่อยคนดีตัวของไทเกอร์เย็นไม่ต่างอะไรกับศพ เด็กนั่นกระซิบข้างหูเขาเสียงพร่า มาพนันกันดีกว่า

 

ฉันจะ บั่น-คอ-แก เท็นกดของมีคมในมือแรงขึ้นกว่าเดิม กวาดสายตามองเลือดซึ่งทะลักเปรอะเปื้อนจนเหม็นหืนทั่วห้อง เขาย่นจมูก เท็นเริ่มหอบหายใจหนักหน่วง ดวงตาเริ่มพร่าเบลอทีละน้อย เพราะตัวเขาเองก็กำลังเสียเลือดอยู่เหมือนกัน

 

เศษแก้วเล็กแค่นี้ฆ่าผมไม่ได้หรอกไทเกอร์ยิ้มหยัน ตอนนี้เท็นเริ่มจะเข้าใจแล้ว ไทเกอร์ที่กดเขาไว้ใช้มือเพียงข้างเดียวปลดอาวุธเขาได้อย่างง่ายดาย เท็นอ้าปากเพื่อกอบโกยอากาศ เขามองเศษกระจกหลุดมือต่อหน้าต่อตา และตอนนี้เขากลายเป็นมนุษย์ผู้กำลังได้รับบาดเจ็บสาหัสและไร้อาวุธใดๆ

 

คุณตายก่อนผมแน่เท็นไทเกอร์ผิวปาก เจ้าตัวปล่อยเขาให้เป็นอิสระ เท็นสะบัดหัว เขายืนโงนเงนไร้เรี่ยวแรง ภาพเบื้องหน้าที่เขาเห็นเลือนรางลงเรื่อยๆ เท็นเรียบเรียงประโยคแย้งอีกฝ่าย

 

ฉันไม่คิดว่าอย่างนั้นเท็นโถมตัวเต็มแรง ส่วนไทเกอร์ทำแค่เบี่ยงตัวหลบเขา ชายหนุ่มกระแทกลงกับพื้น เขาพยายามเงยหน้าขึ้นมาต่อปากต่อคำกับไทเกอร์ แกตายไปแล้วนี่ อึก ไอ้ซอมบี้เวร

 

โอ้ พระเจ้าน้ำเสียงของไทเกอร์ดูจะขำขันกับคำพูดเขาเต็มที เขากระพริบตาถี่ สิ่งเดียวเขาโฟกัสได้คือผมแดงๆ ของหมอนั่น ไทเกอร์หัวเราะคิกคักเกินจริงก่อนจะพล่ามต่อ ผมเกือบลืมว่าตายแล้วด้วยซ้ำ ขอบคุณสำหรับความหวังดี

เท็นแทบไม่เหลือสติรับรู้อะไรแล้ว เขารู้แค่เพียงร่างกายของเขาลอยขึ้นจากพื้น สิ่งสุดท้ายที่เขารับรู้คือเสียงของไทเกอร์ ลี

 

เฮ้ๆ ผมยังไม่ได้ทพอะไรคุณเลย อย่าเพิ่งตายก่อนซี่

 

โลกของชายหนุ่มดับวืดลงทันที

 

 


-

 

 

 


เท็นได้สติอีกครั้งพร้อมกับความรวดร้าวทั้งตัว

 

 

 

 เขานอนคว่ำหน้าอยู่จึงรู้สึกอึดอัดเล็กน้อย ชายหนุ่มเอียงคอไปอีกทางเพื่อให้ตัวเองหายใจสะดวกกว่าเดิม  แสงอาทิตย์สาดผ่านหน้าต่างเข้ามายังใบหน้าทำให้รู้ว่าตอนนี้เป็นช่วงกลางวันแล้ว แดดดูจัดกว่าปกติเนื่องจากพายุที่พัดผ่านไป เท็นลองขยับแขนเพื่อดันตัวเองให้ลุกขึ้นมาก่อนจะก้มลงมองช่วงตัว มีผ้าพันแผลพันไว้โดยรอบจนแทบไม่เห็นเนื้อหนัง ด้านนอกมีเสื้อเชิ้ตไม่ติดกระดุมคลุมตัวทับไว้ เขาเปลี่ยนท่ามานั่งข้างเตียง ลองคลำจับหัวเข่าตัวเองผ่านเนื้อผ้า มันมีผ้ายืดรั้งเอาไว้ป้องกันอาการบาดเจ็บ ดูเหมือนจะมีคนทำแผลพวกนี้ให้เขา เท็นหลับตาลง อันที่จริงเขาก็พอจะเดาได้ว่าใคร แต่เหตุผลคือทำไมมากกว่า

 

 

ชายหนุ่มจมอยู่กับความคิดในหัวสักพักก่อนตัดสินใจปัดมันทิ้ง เขาเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนพาตัวเองเดินลงมาชั้นล่าง เสียงโทรทัศน์ยังคงดังลั่นเหมือนเดิม เขาเห็นเจ้าซอมบี้หัวแดงนั่งหันหลังจ้องทีวีที่กำลังฉายซิทคอมโง่ๆ ไทเกอร์หัวเราะกับมุกใต้สะดือจากตัวละครจนไหล่สั่น เขาส่ายหัวกับภาพที่เห็น เท็นเดินเข้าหาจากด้านหลังเงียบเชียบ ทว่าอีกคนกลับชิงพูดขึ้นมา

 

 

“หวังว่าจะไม่เอามีดมากระซวกคอผมอีกนะ”

 

 

ไทเกอร์เอ่ยด้วยความเกียจคร้านทั้งที่ตายังมองจออยู่ เท็นอ้อมไปนั่งลงบนโซฟาอีกตัว—เหมือนเมื่อคืนไม่มีผิด ต่างนิดหน่อยตรงที่ห้องรับแขกของเขาไม่มีโต๊ะอีกแล้ว เศษกระจกยังวางเละเทะอยู่ตรงนั้น พรมรองพื้นของเขาถูกย้อมด้วยสีเลือดจนเขาไม่คิดว่ามันจะเอากลับมาใช้ใหม่ได้ด้วยการซัก

 

 

“เธอช่วยฉัน?” เขาถามเรื่องที่ข้องใจตั้งแต่แรก “ทำไม?”

 

 

“ผมไม่ได้คิดจะฆ่าคุณตั้งแต่แรกอยู่แล้วนี่—ตอนอยู่ข้างนอกนั่นผมก็ช่วยคุณ” ไทเกอร์เลิกคิ้วยียวน “มีแต่คุณนั่นแหละที่ฟาดเอา ฟาดเอา ดุเป็นบ้า”

 

 

 

“เธอเป็นซอมบี้ ไทเกอร์ ลี” เท็นเถียงกลับ “แล้วจะให้ฉันทำยังไง ขอบคุณพระเจ้างั้นเหรอที่พาเรื่องน่าตื่นเต้นเข้ามาในชีวิต แบบว่า ว้าว นี่ฉันเก็บซอมบี้มานอนที่บ้าน?

 

 

“อย่างน้อยผมก็พูดรู้เรื่องนะ” ซอมบี้หัวแดงที่เหมือนมนุษย์ทุกอย่างละความสนใจจากซิทคอมหันมาสบตาเขา “ไม่ใช่แบบพวกชั้นต่ำ”

 

 

คำว่าชั้นต่ำสร้างความคลางแคลงแก่เขาไม่ใช่น้อย เท็นถามอย่างระมัดระวัง “เธอแยกประเภทซอมบี้กันด้วยหรือไง?”

 

 

ไทเกอร์ ลี กะพริบตาปริบ เจ้าตัวถามเขากลับ “แล้วคุณไม่แยก?”

 

 

“มันก็เหมือนๆ กันไม่ใช่หรือยังไง?” เขาพ่นลมหายใจทางจมูกแรงๆ “เป็นซากศพที่วิ่งเร็วฉิบหาย พูดไม่รู้เรื่อง อยู่กันเป็นฝูงแล้วออกล่า”

 

 

“บิงโก” เด็กซอมบี้เดาะลิ้น ชี้นิ้วมาทางเขา “นั่นล่ะ ไอ้พวกชั้นต่ำ คลาสซี

 

 

C?”

 

 

“เฮ้ เอาแบบนี้ก่อน คุณรู้อะไรบ้าง?”

 

 

“หลังสี่ทุ่มให้กลับเข้าบ้าน ล็อคประตูแน่นหนา รอบบ้านต้องใช้ไฟจากแสงอาทิตย์เพราะซอมบี้แพ้แสง รัฐบาลจะประกาศเวลาฉุกเฉินทุกครั้งหลังดวงอาทิตย์ตก ไม่มีค่าชดเชยกับคนที่ฝ่าฝืน”

 

 

“แค่นี้?”

 

 

“แค่นี้”

 

 

“เขาถึงบอกไงว่าอย่าเชื่อใครง่ายๆ” เด็กนั่นหัวเราะลั่นราวกับว่าเรื่องที่เขาพูดมันตลกนักหนา แต่ไม่นานนักเจ้าตัวก็สบถคำหยาบคายเป็นพรืด “โอ้ ลืมเสียสนิทเลย ไอ้รัฐบาลเฮงซวยเอ๊ย” ไทเกอร์ลุกขึ้นยืนเต็มความสูงก่อนจะเดินไปริมหน้าต่าง ดันเปิดมันออกกว้าง เขาไม่เข้าใจการกระทำนั้นจนกระทั่งไทเกอร์ยื่นมือสัมผัสแสง “มันแสบนิดหน่อย แต่ไม่ถึงขั้นผิวไหม้จนแห้งตายเหมือนพวกคลาสซี”

 

 

“เธอเป็นลูกครึ่งซอมบี้หรือยังไง?”

 

 

“จินตนาการคุณกว้างไกลดี ผมค่อนข้างประทับใจ”

 

 

“ฉันจริงจัง” เท็นเอ่ยเสียงเข้ม ไทเกอร์เดินกลับมานั่งบนโซฟาตัวเดิม เจ้าตัวเอียงคอมองเขา “อย่างน้อยเราต้องปรับความเข้าใจกันให้รู้เรื่อง”

 

 

“ปรับความเข้าใจกันให้รู้เรื่อง? ยอดเยี่ยม ผมชอบคำนี้ มันดูเหมือนเรากำลังเดทกันอยู่ คุณว่าไหม?”

 

 

เอาล่ะ เท็น ตั้งสติไว้ ชายหนุ่มเตือนตัวเองในใจว่าไม่ให้หงุดหงิดเจ้าเด็กนี่จนเผลอไปหยิบอะไรสักอย่างมาฟาด ไทเกอร์ดูเหมือนจะพอใจแล้วที่กวนประสาทเขาได้ อีกคนจึงยอมพูดออกมา

 

 

“ผมเป็นมนุษย์ทดลอง” ช่วงแขนของไทเกอร์ที่สัมผัสกับแสงแดดเมื่อครู่แดงเห่อ แต่เท็นคิดว่ามันไม่ได้สาหัสอะไรนักหากเทียบกับซอมบี้ทั่วไปที่โดนแดดแล้วแห้งกรอบราวกับถูกสูบน้ำออกจากตัว “ความจริงไม่มั่นใจว่าควรใช้คำว่ามนุษย์หรือซอมบี้ดีนะ”

 

 

“ไทเกอร์ ลี, ถือว่าฉันขอร้อง เธอช่วยเข้าเรื่องเลยได้ไหม?”

 

 

ไทเกอร์ใช้ความเงียบตอบเขา อีกฝ่ายเอาแต่ยิ้มแล้วจ้องหน้าจนเขาอึดอัด เท็นเม้มริมฝีปาก เขาอดทนความเงียบที่ปกคลุมรอบตัวเราไม่ไหว เขาโบกมือปัดเป็นเชิงไม่ใส่ใจ “ช่างเถอะ ฉันไม่อยากรู้แล้ว”

 

 

“ถ้าคุณรู้มันจะลำบากคุณเองนะ” เด็กซอมบี้พูดอย่างอวดดี “ถึงจะสงสารที่พวกคุณดูโง่ก็ตาม”

 

 

“เฮ้ นั่นปากเหรอ?”

 

ไทเกอร์แสดงท่าทีไม่แยแสกับประโยคนั้นด้วยการยักไหล่ เท็นหมดอารมณ์จะต่อปากต่อคำ เขาถามต่อเสียงเอื่อยเฉื่อย ถ้าอย่างนั้นก็ออกไปจากบ้านฉันเสียที ไทเกอร์

 

บังเอิญว่าผมเป็นคนชอบลำเลิกบุญคุณเสียด้วยสิ

 

เขาประมวลความหมายของประโยคนั้นจากไทเกอร์ ตอนนี้เท็นเข้าใจแล้ว เขากลอกตาเหนื่อยหน่าย ก้มหน้าลง ยกมือนวดขมับตัวเอง เขาเริ่มปวดหัวกับเด็กนี่เต็มทน เท็นต่อรอง เธอช่วยฉันจากข้างนอกเมื่อคืน ฉันให้ที่พักเธอ เราหายกัน

 

แล้วคุณก็ใช้ไม้เบสบอลตีหัวผม อ้อ ไหนจะเอากระจกแทงคอผมอีกอีกฝ่ายยกนิ้วแสร้งนับ ไม่สิ ผมทำแผลให้คุณด้วย สุดยอดเลยไทเกอร์ ลี ช่างเป็นคนที่มีจิตใจงดงามอะไรอย่างนี้

 

โอเค ไทเกอร์ โอเคเท็นลุกขึ้นยืนบ้าง ไทเกอร์เงยหน้ามองเขา เธอต้องการอะไร?

 

อ็อกฟอร์ด สตรีทอีกคนตอบกลับ ของสำคัญของผมอยู่ที่นั่น

 

งั้นเราไปกันตอนนี้เลยเท็นชี้หน้าไอ้ซอมบี้ตัวแสบ เขาเดินนำไปหยิบกุญแจรถ ไทเกอร์งุนงงกับการกระทำแสนปุบปับของเขา อีกคนคว้ากระเป๋ากับไม้เบสบอลวิ่งตามเขาออกมาจากบ้านทันที เท็นเปิดโรงรถ เขาพยักหน้าเป็นเชิงชวนให้ไทเกอร์ตามขึ้นมา ไทเกอร์ยืนมองแลนด์โรเวอร์คันใหญ่ เจ้าตัวก้าวขึ้นมานั่งข้างคนขับ เท็นชำเลืองมองด้วยหางตา เขากำชับ รัดเข็มขัดด้วย

 

ช่างเถอะหน่า ผมตายไปแล้ว

 

เขาเบ้ปากใส่ไอ้เด็กซอมบี้ เท็นกระชากเกียร์ออกสู่ถนนทันที อ๊อกฟอร์ดสตรีทอยู่ไม่ไกลจากย่านอาศัยของเขาเท่าไรนัก เขาขับรถไปเรื่อยๆ ตาเหลือบมองเวลาจากนาฬิกาดิจิตอลบนคอนโซลหน้ารถ บ่ายสองยี่สิบหก เขาเดาะลิ้น ยังมีเวลาเหลืออีกมากก่อนอาทิตย์จะตกดิน ฉะนั้นวันนี้เขาหวังว่าทุกอย่างจะดำเนินไปอย่างราบรื่น ไม่ใช่เกิดปัญหาแบบเมื่อวาน ชายหนุ่มคิดเช่นนั้นพลางเหลือบมองคนด้านข้าง ไทเกอร์ ลี กำลังทำตัวประหลาดด้วยการถอดแจ็คแก็ตออกมาคลุมหัวไว้ เจ้าตัวหดคอเข้าใต้ผ้าแล้วปิดช่วงจมูกกับปากจนเหลือแค่ตา เท็นหัวเราะเยาะ

 

ไหนว่าไม่กลัวแดด

 

ยังไงผมก็ซอมบี้ ไอ้พวกนี้มันของแสลงอยู่แล้ว

 

ดีแต่ปาก

 

สะโพกก็ดี เผื่อคุณสนใจ

 

ไทเกอร์ ลี!”

 

เท็นตะคอกแล้วเหยียบเบรกเต็มแรง เขาติดไฟแดงแยกสุดท้ายก่อนถึงอ็อกฟอร์ดพอดี ไทเกอร์ที่ไม่ได้รัดเข็มขัดตัวโยกจนหัวชนคอนโซลรถ เท็นตำหนิเสียงแข็ง รถฉันแพงนะ

 

นี่ สมองผมเกือบไหลออกมา คุณดันห่วงรถ

 

เธอตายแล้วไทเกอร์ ถ้ามันไหลออกมา ก็ลำบากฉันทำความสะอาดอยู่ดีเท็นหันกลับมาตั้งสติกับการขับรถ เขามองไฟเขียวก่อนจะออกตัวเต็มแรง ไทเกอร์ทำเสียงฟึดฟัดแต่ไม่ได้เถียงอะไรเขาต่อ ชายหนุ่มดับรถจอดรถก่อนถึงย่านนิดหน่อย ช่วงอาทิตย์อยู่กลางหัวน่ะเป็นกลายเป็นช่วงเวลาที่คึกคักที่สุดของมนุษย์ธรรมดาแล้ว เท็นลงจากรถ เขายืนเคาะเท้ารอนานเกือบห้านาที สุดท้ายชายหนุ่มก็หมดความอดทน เดินอ้อมไปเปิดประตูอีกฝั่ง ไทเกอร์เอาแต่นั่งนิ่ง เท็นดันประตูค้างไว้ ลงมา

 

ร้อนโคตรเลยเด็กซอมบี้อิดออดนิดหน่อยแต่ยอมก้าวลงจากรถแต่โดยดีแม้ว่าบนหัวจะมีแจ็คแก็ตโพกเขาไว้ก็ตาม เท็นปิดประตูรถดังปัง! ไทเกอร์สะดุ้ง หมอนั่นโวยวาย เฮ้ ตกใจหมด

 

ไม่เท่าฉันเมื่อคืนหรอก

 

ไทเกอร์เดินนำหน้าเขาเข้าสู่ย่านการค้า เท็นเดินตามไม่ห่างมากนัก ผู้คนจำนวนมากเดินสวนกับไทเกอร์เป็นปกติ เขานึกชื่นชมในใจ เจ้าเด็กนี่ไม่ต่างอะไรกับมนุษย์ดังที่อีกฝ่ายเคยโอ้อวดไว้ เท็นเดินเรื่อยๆ โดยไม่รู้จุดหมายของไทเกอร์ ซอมบี้หัวแดงดูทรมานเล็กน้อยกับแสงแดด ร่างสันทัดห่อไหล่ลงจนเขานึกสมเพช ไทเกอร์พาเขาเดินเลี้ยวเข้าตรอกที่ดูไม่น่าเหยียบเข้ามาแม้แต่นิด เท็นกวาดสายตาเช็คพื้นที่โดยรอบ มันเป็นตรอกเก่าๆ ซึ่งมีแต่ถังขยะ ด้านบนมีสายไฟเก่าพาดระโยงระยาง เท็นระวังไม่ให้ตัวเองเหยียบบนน้ำขังสกปรก กลิ่นน้ำเสียจากท่อระบายน้ำส่งกลิ่นเน่าโชยออกมาจนเขาต้องอุดจมูก  สาบานได้ว่าเขาเห็นซากซอมบี้แห้งตายอยู่ด้านข้างเกือบสามตัวแล้ว เท็นขมวดคิ้ว เขานึกโทษตัวเองเป็นครั้งที่สองแล้วกับการไว้ใจไอ้ซอมบี้ตัวข้างหน้าเขา

 

จะเข้าไปด้วยไหม?ไทเกอร์หันกลับมาถามเขา เท็นเม้มริมฝีปากแน่น ดุเหมือนว่าเขาจะมัวแต่คิดเพลินไปหน่อย เท็นมองไทเกอร์สลับกับประตูไม้เก่าๆ ด้านหลัง เขาหลุบตาลงตัดสินใจตอบอย่างรวดเร็ว ไม่ล่ะ

 

อีกคนทำตาโตราวกับว่าเขาตอบอะไรเหนือความคาดหมาย ไทเกอร์ดึงข้อมือเขา เข้าเป็นเพื่อนหน่อย

 

เธอเป็นเด็กหรือไง?

 

สิบเก้า

 

แล้วยังไง?

 

สุกท้ายไทเกอร์ ลี ก็ลากเขาเข้ามาอยู่ดี ข้างในเป็นร้านมืดสลัว กลิ่นไม้กับกลิ่นสีฉุนติดปลายจมูก เท็นยืนกอดอก สเก็ตบอร์ด?เขาเริ่มมีน้ำโห สาบานทีว่าล้อเล่น สเก็ตบอร์ดเนี่ยนะ?

 

ไทเกอร์ไม่ฟังเขาแล้ว เจ้าตัวเดินว่อนทั่วร้าน เขาถอนหายใจแรงมองตามอีกคน ไทเกอร์หยิบมันมาสองอัน เขาขมวดคิ้วเมื่ออีกคนตรงดิ่งมาหาเขา ไทเกอร์ยิงคำถามใส่ทันที สีแดงหรือสีเทา?

 

ฉันต้องมีส่วนร่วมด้วยหรือไง?

 

เลือกมาเถอะหน่าอีกฝ่ายทำหน้างอแง เร็วเข้า

 

สีเทา

 

งั้นเอาสีแดง

 

ไอ้บัดซบ

 

สาบานได้ว่าความคิดเพียงอย่างเดียวเวลานี้ของเท็นคือเขาอยากจะเสยปลายคางไอ้เด็กไทเกอร์สักครั้ง หมอนั่นหัวเราะเสียงดัง ไทเกอร์หยิบสเก็ตบอร์ดสีแดงสดจ่ายเงิน เท็นปลีกตัวมายืนรอหน้าร้าน เขาเคาะบุหรี่ออกมาคาบแล้วใช้ซิปโป้จุดส่วนปลาย สมองโล่งขึ้นนิดหน่อยหลังอัดควันนิโคตินเข้าปอด ชายหนุ่มพ่นควันสีหม่นออกมาปล่อยให้มันลอยฟุ้งจนมันค่อยๆ เจือจาง เท็นเหม่อลอย พอจบจากเรื่องนี้เขากับไทเกอร์ ลี ก็จะตัดขาดกัน เท็นนับว่าเขาใช้หนี้ให้อีกฝ่ายหมดแล้ว

 

ไทเกอร์เปิดประตูพร้อมกับสเก็ตบอร์ดในมือ เขามองอย่างเหยียดหยาม เท็นทิ้งบุหรี่ลงบนพื้น ใช้ปลายเท้าขยี้มันจนมอดดับ หายกัน

 

เขาหมุนตัวเดินกลับทางเดิมโดยไม่สนไทเกอร์อีกต่อไป ทว่าเด็กนั่นดูยังไม่พอใจ เขาได้ยินเสียงตึกตักวิ่งตามมา ไทเกอร์อ้อมมาดักหน้าเขา เท็นชักสีหน้า อะไรอีก ไทเกอร์ ลี

 

ไม่เอาหน่า ผมแค่อยากขอติดรถไปลงอันเดอร์กราวน์แค่นั้นเอง

 

ก็ได้ ก็ได้เอาเถอะ ไหนๆ ก็ไหนๆ เท็นพยักหน้ารับ ทั้งเขาและไทเกอร์จึงรีบสาวเท้าออกมาถนนใหญ่ ครั้งนี้เท็นเดินนำหน้าไทเกอร์ แต่แล้วอีกคนก็เดินเข้าประชิดหลังเขา เท็นสะบัดตัวทันที ไทเกอร์กระซิบเขาเสียงต่ำ คุณเดินต่อไปเรื่อยๆ

 

ว่าไงนะ?

 

มีคนมองพวกเราอยู่

 

เท็นเกร็งไหล่เล็กน้อย เขาสูดหายใจเข้าลึก สองขาของเขากับไทเกอร์ยังคงเดินด้วยจังหวะปกติไร้พิรุธ เท็นเงยหน้าขึ้นสบตากับชายผิวสีคนหนึ่งซึ่งกำลังเดินสวนเขา และเป็นอย่างที่ไทเกอร์บอกไม่มีผิด เท็นรู้สึกได้ถึงหลายสายตาที่จับจ้องมายังเขา และถ้าหากเชื่อโดยสัญชาตญาณ เท็นคิดว่าไม่ใช่เรื่องดีแน่ เขาหลับตาลงเมื่อไทเกอร์กระซิบข้างหูเขาอีกครั้ง นับหนึ่งถึงห้า แล้ววิ่งไปที่รถ ไม่ต้องหันหลังกลับ

 

เขาพยักหน้ารับ เท็นเลียริมฝีปากแห้งผาก เขานับถอยหลังในใจห้า

 

ไทเกอร์ก้าวมายืนข้างเขา และถึงแม้จะตกอยู่ในสถานการณ์กระอักกระอ่วน หมอนั่นก็ยังไม่ยี่หระแต่อย่างใดจนเท็นนึกหงุดหงิดสี่

 

ผู้หญิงคนหนึ่งกำลังเดินขึ้นมาเทียบเขา หล่อนจับช่วงเอวข้างซ้ายเอาไว้ เท็นเดาว่านั่นต้องมีปืนสักกระบอกสาม

 

เด็กสาวตัวเล็กคนหนึ่งมองมายังเขาและไทเกอร์ นิ้วเล็กๆ ชี้มาทางเราอย่างตกใจสอง

 

เขาหันมาสบตากับไทเกอร์เป็นครั้งสุดท้าย อีกคนพยักหน้าหนึ่ง

 

ปัง!!

 

เท็นก้มหัวลงหลบกระสุนไร้ทิศทางก่อนออกตัววิ่งสุดแรง เขาไล่ตามแผ่นหลังไทเกอร์ซึ่งวิ่งนำเขาไม่กี่ก้าว เท็นได้ยินเสียงฝูงชนกรีดร้องโวยวาย โดยเป้าหมายของคนเหล่านั้นคือตัวเขาเอง เท็นกัดริมฝีปาก เขาสับสนไปหมด ชายหนุ่มเกือบเสียหลักล้มเพราะมีใครสักคนเขวี้ยงอิฐใส่เขา เท็นไม่ได้หันหลังมอง ไทเกอร์เลี้ยวซ้ายตรงแยกที่เขาจอดรถเอาไว้ตอนแรก เท็นเลี้ยวตามอย่างรวดเร็ว นับเป็นข้อดีของไทเกอร์ที่มีหัวสีแดง ถ้ารอดจากสถานการณ์ครั้งนี้ได้เขาคิดว่าจะเอ่ยปากชมสีผมจัดจ้านนั่นเสียหน่อย

 

อีกไม่กี่ก้าวก็ถึงรถเขาแล้ว เท็นเหวี่ยงตัวเองขึ้นรถแล้วปิดประตู ไทเกอร์ขึ้นนั่งข้างคนขับตำแหน่งเดิม ฝูงคนจำนวนมากวิ่งตามทันพอดี รถของเท็นถูกรุมล้อม ตัวรถโดนแรงจากคนด้านนอกเขย่าจนน่าหวาดเสียว กระจกรถเขาถูกทุบจนมันเริ่มมีรอยร้าว

 

ว้าวไทเกอร์อุทาน อย่างกับวิ่งหนีซอมบี้ในซีรีส์

 

เธอมีสิทธิพูดแบบนั้นด้วยหรือไง?!” เท็นเร่งเครื่อง เขาเหยียบคันเร่งโดยไม่สนว่ามันจะชนหรือเหยียบใครไปบ้าง ชายหนุ่มเข้าเกียร์แล้วหักพวงมาลัยด้วยความชำนาญ เขาชนผู้คนจนล้มระเนระนาดไม่ต่างกับพินโบว์ลิ่ง เสียงหัวเราะของไทเกอร์ดังลั่นข้างๆ เขา

 

โว้ว! โลกข้างนอกนี่มันสนุกเป็นบ้า!”

 

                ไม่จริงเท็นเถียงในใจ มือของเขาชื้นเหงื่อเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดกับเขาไม่กี่วินาทีก่อน

              


                 ทำไมคนในลอนดอนถึงไล่ตามฆ่าเขา นี่มันไม่มีเหตุผลเลยสักนิด!ทอล์ค

คนอ่านเยอะกว่าที่คิดเลย ตอนแรกนึกว่าจะเหงาๆ คนเดียว ขอบคุณมากคับ T_T

เห็นคนแนะนำฟิคเราในทวิตด้วย ดีใจมั่ก 

ถ้าชอบก็คอมเม้นเป็นกำลังใจให้กันได้ หรือสครีม #ซอมบี้สิบเก้า


ขอบคุณคับ เจอกันตอนหน้า น่าจะวันเสาร์ไม่ก็อาทิตย์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.066K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5,921 ความคิดเห็น

 1. #5919 nequin (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 08:09
  โอ้ย บรรยายแสนดี มู้ดคือสุดยอดเลย กลิ่นอายมันชัดมากด้วย ฮือ ดือ
  #5,919
  0
 2. #5901 secretn (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2563 / 10:24
  อ๋าาาไทเกอร์แกหนีออกมาใช่มั้ย!!
  #5,901
  0
 3. #5881 JJPEACH ???? (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2563 / 13:44

  เท็นเท่อะ55665

  #5,881
  0
 4. #5857 Berbboo???? (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 19:10

  ภาษาเหมือนวรรณกรรมแปลเลยมู้ดดีมากค่ะ;-;

  #5,857
  0
 5. #5832 kararin (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 09:46
  เท็นตกที่นั่งลำบากแล้ว
  #5,832
  0
 6. #5825 Sky B. Sylvester (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 03:41
  อมก. เกิดอะไรขึ้น
  #5,825
  0
 7. #5813 P.NUT☆彡 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 22:02
  ใครจะทำร้ายเท็น!
  #5,813
  0
 8. #5807 tt lee 1427 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 14:22
  ไทเกอร์ ลี ในหัวเธอไม่คิดอย่างอื่นเลยหรอ แต่พี่ชอบนะ

  ;-)
  #5,807
  0
 9. #5795 nnnnnaudd (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 / 14:09
  ก็ยังประทับใจฝีมือขับรถของมิสเตอร์เท็น5555555555
  #5,795
  0
 10. #5764 Najamnohoon (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 / 09:06
  ไทเกอร์ลี เอ็งจะกวนประสาทเท็นเกินไปแล้ว5555
  #5,764
  0
 11. #5679 พ่อแทยง (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 01:29
  เตง มันสนุกเกินไปแล้วววว ฮืออออออออออออออ
  #5,679
  0
 12. #5667 dada1427 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 / 22:45
  จากชีวิตเด็กหนุ่มธรรมดา สู่การโดนไล่ล่าวันนี้
  #5,667
  0
 13. #5637 น้องเหลือกหน้าห้อง (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 20:37
  ชอบฟีลนี้มาก เหมือนนิยายแปล
  #5,637
  0
 14. #5629 imyourhopeilu (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 / 02:43
  ใครจะลอบทำร้ายกันฮือออ ไทเกอร์ดูแลพี่นายด้วยนะ
  #5,629
  0
 15. #5576 Blsuni (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 02:20

  ทำน้องทำไมม

  #5,576
  0
 16. #5539 kor_kod1 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 เมษายน 2563 / 20:07
  ดีมากค่ะ ดีมากๆๆๆ
  #5,539
  0
 17. #5525 runline308 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 เมษายน 2563 / 18:05
  เหมือนดูหนังฝรั่งอยู่เลย mood&tone ล้ำมาก
  #5,525
  0
 18. #5498 DonutN (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 มีนาคม 2563 / 16:02
  ไทเกอร์หนีออกมาเหรอ เลยโดนตามล่างี้ แอแง
  #5,498
  0
 19. #5486 mykjh (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 มีนาคม 2563 / 18:49
  ทำไมโดนตามอะ อยากรู้ๆๆ
  #5,486
  0
 20. #5482 FDB88 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 21:27

  พวกเขารู้ว่าไทเกอร์คือซอมบี้ หรือยังไง เกิดอะไรขึ้น

  #5,482
  0
 21. #5442 Sunset_97 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 08:06
  เกิดอะไรขึ้นนนนน แงงงงง ทำไมพึ่งมาเจ๊ออเออเ อยากได้เล่มมากค่ะ /กรีดร้อง
  #5,442
  0
 22. #5424 JK.em (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 มีนาคม 2563 / 02:51
  เดี๋ยวก่อนนน ทำไมทุกคนไล่น้อง หรือเขารู้ว่าาายไทเกอร์เป็นซอมบี้ หรือไง งง
  #5,424
  0
 23. #5393 Artemis.T (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มีนาคม 2563 / 11:12
  คนอื่นโดนไปทดลองด้วยปะ หรือยังไง..
  #5,393
  0
 24. #5375 mrschxnk (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:50
  ฉากขับรถชนคนอื่นนี่คิดถึง walking dead เลย ฮือ
  #5,375
  0
 25. #5334 trp1021 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:36
  ฉันว่า........น้องอาจจะเป็นคนปกติคนเดียว
  #5,334
  0