นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

บัลลังก์จักรวรรดิทรราช

โดย Mayuou

บุตรตรีดยุคโดโรเทียร์ ผู้มีความฝันและความแค้นต่อราชวงค์ของจักรวรรดิศักดิ์สิทธิ์ เรื่องราวของเธอจะถูกถ่ายทอดผ่านนอกจักรวรรดิ์อันแสนไกล เพื่อกลับมาทวงคืนสิ่งที่เคยเป็นของเธอ

ยอดวิวรวม

79

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


79

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


2
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 9 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  22 ก.พ. 64 / 02:53 น.
นิยาย ѧѡôԷҪ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

"จักรวรรดิ ซึ่งเคยเป็นแสงที่คอยนำทางแก่ข้า บัดนี้กลับกลายเป็นสิ่งที่ข้าอยากทำลายมากที่สุด จะโทษใครก็แล้วแต่เลย จะบอกว่าข้าคือปีศาจที่มาทำลายพวกท่าน แต่จงจำไว้ ว่าพวกท่านเองที่เลือกทำกับข้าเช่นนั้นเอง ช่างเป็นการเลือกที่โง่เขลา ไม่สมกับตำแหน่งในตอนนั้นของท่านเลย"

แนะนำตัวละคร

     โดโรเทียร์ แวนไฮเซล [อดีตบุตรตรีดยุค แวนไฮเซล ผู้ล่วงลับ]

          โดโรเทียร์ บุตรตรีดยุคผู้มีพรสวรรค์อันยิ่งใหญ่เคยได้รับคำกล่าวจากพระสันตะปาปาว่าจะเป็นผู้นำจักรวรรดิไปสู่ความยิ่งใหญ่ จนกระทั่งถูกทรยศจากคนที่ไว้ใจมากที่สุด จึงร่ายคำสาบานว่า จะแก้แค้นจักรวรรดิจนกว่าล่มสลาย

     เมรีน่า เดอะ เมดแบทเทิลฟอร์ม

          เมรีน่า หญิงสาวผู้เป็นเด็กกำพร้าจากโบถส์ไอเซล เป็นเพื่อนผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มของ ไฮเซล หรือ โดโรเทียร์ รู้ความลับที่โดโรเทียร์ปกปิดไว้

แนะนำกลุ่มต่าง ๆ

     ทวีป อิกดราเซียร์

          ประกอบไปด้วย จักรวรรดิศักดิ์สิทธิ์ และ สัมพันธมิตร 9 อาณาจักร เป็นทวีปขนาดใหญ่ ล้อมไปด้วยหุบเขา ทะเล และ ทิวเขาอันกว้างใหญ่ และ อยู่ติดกับ ทวีปดำ หากข้ามผ่านทะเลทราย มอเดีย และผ่านหุบเขา

     จักรวรรดิศักดิ์สิทธิ์

          จักรวรรดิปกครองโดยจักรพรรดิศักดิ์สิทธิ์เพียงผู้เดียวมาอย่างยาวนาน อาณาเขตกว้างใหญ่มากกว่าเหล่า 9 อาณาจักรร่วมกันถึง 2 เท่า มีความอุดมสมบูรณ์ในทุกด้านไม่ว่าจะเป็น อาหาร ความเป็นอยู่ของผู้คนภายใน สินค้า หรือแม้แต่การทหาร

          แต่เพราะเป็นศัตรูคู่แค้นของ 9 อาณาจักรมาก่อน ภายหลังจากมหาสงครามศักดิ์สิทธิ์กับ 9 อาณาจักร ทำให้เกิดปัญหาภายในมากมาย อาณาจักรทั้ง 9 ไม่รับสินค้า และ การทูตจาก จักรวรรดิแม้แต่น้อย ถึงแม้จะมีการสงนามในสนธิสัญญาสงบศึกกันแล้วก็ตาม

     กลุ่มสัมพันธมิตร 9 อาณาจักร

          1. อาณาจักรไอเซล

          "หากอยากเริ่มต้นชีวิตใหม่ ให้ไปที่ไอเซล" ราชาแห่งอาณาจักรที่ล่มสลายกล่าว

          ไอเซล อาณาจักรแห่งการเริ่มต้น เป็นศูนย์กลางของกลุ่มสัมพันธมิตร 9 อาณาจักรมีหอประชุมและบัญชาการอยู่ที่ ไอเซล ประชากรส่วนใหย่ของอาณาจักรนี้เป็นกลุ่มผู้อพยพจาก 8 อาณาจักรตั้งแต่ช่วงมหาสงคราม เหล่าผู้ที่ไม่มีที่อยู่จากสงคราม ครอบครัว มักจะมาที่ ไอเซล เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่แห่งนี้

          2. อาณาจักร วาเรเรียร์

          "ที่แบบนี้แทนที่จะเรียกว่าอาณาจักรควรเรียกว่า ปราการลอยฟ้า มากกว่า ว่าแต่พวกเราจะขึ้นไปยังไงล่ะเนี่ย? " พลทหารอากาศแห่งจักรวรรดิคนหนึ่งกล่าว

          "ศิลปะและโครงสร้างอันสวยงามราวกับอาวุธเทพนี้ไม่ใช่สิ่งที่ควรมีในโลกนี้เลย" ศิลปินผู้มีชื่อเสียงในอดีตสักคนเคยกล่าวไว้ หลังจากเขาได้มีโอกาสขึ้นมาที่ วาเรเรียร์ เพื่อสานสัมพันธ์ไมตรีพร้อมเหล่าพ้องเพื่อน

          วาเรเรียร์ เป็นอาณาจักรลอยฟ้า อยู่กลางมหาทะเลสาบ "เอ็กซ์โซเดีย" การมาที่อาณาจักรแห่งนี้นั้นต้องได้รับเชิญจาก พระสันตะปาปาวาเรเรียร์เสียก่อน แต่ภายหลังมหาสงคราม เนื่องจากแกนลอยฟ้าของ อาณาจักรเสียหาย และ ยากแก่การซ่อมแซม ทำให้ อาณาจักรลอยอยู่กลางทะเลสาบ กลายเป็นอาณาจักรเปิดให้เข้าออกและค้าขายได้อย่างอิสระแล้ว

     3. อาณาจักร ไกอาล

          ประชากรส่วนใหญ่จะเป็นเหล่าคนแคระ และ ช่างฝีมือทั้งหลาย อาณาจักร ไกอาล มักเต็มไปด้วยควันจากเตาหลอมอยู่ตลอดเวลา เสียงของเหล็ก และ เครื่องจักรเฉพาะของ ไกอาล จะดังและทำงานอยู่ตลอดเวลา ราวกับพวกเขาไม่ใช่สิ่งมีชีวิตอีกต่อไปแต่เป็นเครื่องจักรที่มีผิวหนัง

     4. อาณาจักร แฟรม

          เป็นอาณาจักรที่ปกครองในระบอบทางการทหารมาโดยตลอดไม่ว่าจะก่อนหรือหลังมหาสงครามศักดิ์สิทธิ์ ถึงจะเป็นรองความสามารถในการทหารจาก ไทรเลส แต่เทคโนโลยี และ รูปแบบกระบวนทัพต่าง ๆ ไม่อาจดูถูกอาณาจักร แฟรม ได้แต่เพราะอาณาเขตของอาณาจักรนั้นไม่เหมาะต่อการเพาะปลูก เพราะอยู่ติดกับ มหาภูเขาไฟ "ลองโก" ทำให้มักต้องนำเขาสินค้าและข้าวน้ำอาหารจากเหล่า 9 อาณาจักรที่เป็นสัมพันธมิตร

     5. อาณาจักร โรเซอัส

          "หากขาด โรเซอัส ไปสัมพันธ์มิตรคงถูกจัดการได้ง่ายดายกว่านี้ เจ้าพวกนี้เหมือนคลังเสบียงที่ไม่มีวันหมดลงแม้จะประชากรจะหมดอาณาจักรก็ตาม" เป็นคำพูดของ 1 ในผู้บัญชาการกองทัพจักรวรรดิ์ในช่วงมหาสงคราม

          โรเซอัส ขึ้นชื่อในเรื่องของการเกษตรที่ทันสมัย เป็นอู่ข้าวอู่น้ำที่สำคัญของ 9 อาณาจักรในช่วงสามารถที่สุด อาณาจักรอยู่ติดมหายอดเขา "เวเอเลส" มีต้นน้ำ และ แม่น้ำหลายสายผ่านเมือง

     6. อาณาจักร เมสไซอา

          หากเป็นเหล่าจอมเวทย่อมต้องอยากมาที่ เมสไซอา สักครั้งหนึ่งแต่อาจจะมาแล้วไม่ได้กลับไปอีก เพราะที่แห่งนี้เป็นอาณาจักรของเหล่าจอมเวท ปกครองโดย 5 จอมเวทผู้ยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังเป็นอาณาจักรที่มีความสามารถในด้านการแพทย์สูงที่สุดใน ทวีป อิกดราเซียร์ แม้แต่จักรวรรดิก็ยังเป็นรองอยู่หนึ่งก้าว

     7. อาณาจักร ทรีเนต้า

          เป็นที่อยู่ของเหล่า เอลฟ์ ทั้งหลายมีมหาพงไพร เคียร์ร่า ขวางกันอยู่ระหว่างทางเข้าอาณาจักรทำให้เป็นปราการธรรมชาติของอาณาจักร อีกทั้งยังเป็นที่อยู่ของหมู่บ้าน ชิโนบิและโรวนิน ลูกหลานของชาว ยะมะโตะ ในอดีต ทำให้มีสายลับและเส้นทางการสื่อสารอยู่ทั่วทวีป อิกดราเซียร์

     8. อาณาจักร เวเนสซูเอล

          ขึ้นชื่อในเรื่องของสินค้าและการเงินที่มีมากมายมหาศาล แต่ก็ยังน้อยกว่าจักรวรรดิอยู่หลายเท่า สำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าต่างรู้จังอาณาจักรนี้ใน อาณาจักรแห่งการค้า เพราะมีอาณาเขตเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่และยังเชื่อมต่อเส้นทางทางบกไปได้ทุก อาณาจักรในกลุ่ม สัมพันธมิตร ประชากรส่วนใหญ่ของอาณาจักรเป็น ชนเผ่ามังกรทะเล ที่สืบสายเลือดมาจาก ลิเวียทาน ถึงจะเจือจางไปหลายรุ่นแล้วก็ตาม

     9. อาณาจักร ไทรเลส

          เป็นอาณาจักรที่อยู่ติดกับชายแดนของจักรวรรดิ มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ประตูศักดิ์สิทธิ์ เพราะตลอดแนวเชื่อมระหว่างอาณาจักรและจักรวรรดิเป็นพื้นที่ของ อาณาจักร ไทรเลส เป็นแดนหน้าที่สำคัญที่สุดทำให้เป็น อาณาจักรที่มีความสามารถในทางการทหารมากที่สุดใน 9 อาณาจักร ประชากรส่วนใหญ่ของที่นี้จะเป็น ออคเกอร์ เป็นส่วนใหญ่

     ทวีปดำ

          ทวีปดำอยู่ติดกับทวีปอิกดราเซียร์ข้ามผ่านทะเลทราย และ หุบเขา เป็นทวีปที่ไม่สามารถรู้ได้ว่ามีอะไรอยู่ มีใครอยู่หรือไม่ บ้างก็ว่าเป็นที่อยู่ของเหล่า อสูรมารบรรพกาล เป็นที่อยู่ของเหล่าเทพเจ้า เพราะถึงจะข้ามผ่านหุบเขาไปก็เจอทะเลทรายที่ไร้ซึ่งจุดจบ แม้แต่การใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยของเหล่าจอมเวทก็ยังไม่อาจรู้ได้เพราะเหมือนมี พลังอันยิ่งใหญ่ขวางการรับรู้ไว้
สารบัญ 9 ตอน อัปเดตล่าสุด 22 ก.พ. 64 / 02:539 ตอน

ผลงานอื่นๆ ของ Mayuou

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 28 ธันวาคม 2563 / 17:30

    น่าสนใจครับ

    #1
    0