Identity V "เอกลักษณ์ทั้ง 5"

ตอนที่ 5 : เอกลักษณ์ที่ 4 : ภายในมิติ ( Fiona Gilman ) *This chapter not complete yet*

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,017
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 93 ครั้ง
  8 พ.ย. 61

ชื่อของเธอคือ  ฟิโอน่า  กิลแมน   เธอคือนักบวชหญิงที่เข้าร่วมเล่นเกมส์ล่าชีวิต  หรือ Priestess  ผู้ถือครองกุญแจประตูมิติที่น่าพิศวง ซึ่งแลกกับการที่เธอไม่สามารถหยิบไอเทมอื่นๆในเกมส์มาแลกเปลี่ยนได้  เหมือนกับเฮเลน่าที่ไม่สามารถเปลี่ยนไอเทมได้

หน้าที่หลักในเกมส์ของเธอก็คือการใช้ประตู หรือวางประตูมิติให้ถูกจุด   และสเต็ปการจู๊คของเธอก็เหมาะที่จะนำมาใช้งานควบคู่กับประตูมิติของเธอ  การข้ามหน้าต่างช้าจึงไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลอีกต่อไป...

" ฮึบ!! "

เธอสามารถวางประตูมิติที่ไหนก็ได้ตามที่เธอต้องการ  หากแต่เธอไม่สามารถวางมันที่ประตูทางออกได้ เพราะมีพลังงานบางอย่างกั้นไว้

หากแต่มันก็มีข้อเสีย  นั่นก็คือกุญแจประตูมิติถูกทำลายได้โดยการตีหนึ่งครั้ง  ซึ่งถ้าหากประตูมิติได้ถูกทำลายก่อนที่เธอจะวาร์ปไปถึงเป้าหมาย  เธอจะถูกส่งกลับมายังที่เดิมและติดอาการมึนงงนานพอสมควร

ตึก  ตึก  ตึก  ตึก....

ร่างบางในชุดนักบวชหญิงวิ่งลัดเลาะไปตามขอบแมพอย่างระมัดระวัง   ด่านในครั้งนี้เป็นด่านหมู่บ้านร้างริมทะเลสาบ  พงหญ้าและที่จู๊คในด่านนี้ค่อนข้างเยอะพอสมควร  ตำแหน่งบางจุดก็เหมาะที่จะวางประตูมิติซะเหลือเกิน ในความคิดของฟิโอน่า

ด้วยความคลั่งไคล้ในเรื่องไศย์ศาสตร์  ทำให้การซ่อมเครื่องถอดรหัสของเธอค่อนข้างช้าพอๆกับทหารรับจ้างที่มีชื่อว่า นาอิบ  ซูบีดาร์   หากแต่การรักษาเพื่อนร่วมทีมของเธอนั้นเร็วรองลงมาจากเอมิลี่ ทำให้เธอยังพอมีประโยชน์สำหรับเพื่อนร่วมทีม  แต่ทีเด็ดหรือจุดเด่นของเธอก็คือประตูมิตินั่นแหละ

ความจริงแล้วทุกๆคนในเกมมีประโยชน์ทุกคน  ขึ้นอยู่กับความสามัคคีหรือจิตใต้สำนึกของแต่ละคนเท่านั้น....

ในตานี้มีฟิโอน่า  มาร์ธา  เอ็มม่า และเซอร์เวส  ส่วนผู้ล่าก็คือเกอิชา  สาวสวยจากแดนอาทิตย์อุทัย ผู้ใช้ศิลปะในด้านการเต้นรำให้ความบันเทิงแก่ทุกๆคน  ซึ่งฉายาของเธอก็คือ  ผีเสื้อสีแดง

ฮันเตอร์คนนี้มีความสามารถในการเข้าประชิดตัวผู้รอดชีวิตด้วยความเร็วสูง  หากแต่วิธีแก้ทางเธอก็เป็นเรื่องง่าย นั่นก็คือการหันไปเผชิญหน้ากับเธอเป็นจังหวะ พอให้เธอไม่สามารถพุ่งเข้ามาประชิดตัวได้

แต่โอกาสพลาดก็มี  นั่นก็คือถ้าเราวิ่งไปติดอะไรเข้า  เธอจะเข้ามาหา และใช้พัดติดใบมีดคมฟันลงมาได้อย่างง่ายดาย  แต่ถ้าหากเอาแต่วิ่งหันหลังให้เธอ  ก็มีสิทธิ์ที่เธอจะพุ่งตามและตีได้ง่ายๆอีกเช่นกัน

เรียกได้ว่าต้องสเต็ปดีมากๆ  ถึงจะเอาตัวรอดจากฮันเตอร์คนนี้ได้

ซึ่งถ้าหากคุณเพียร์สันอยู่ด้วย  คุณเพียร์สันจะรับหน้าที่นี้โดยทันที  เพราะเขาเป็นเซอร์ไวเวิลอันดับต้นๆ  ที่มีสเต็ปในการแก้ทางเกอิชาได้อย่างยอดเยี่ยม  บวกกับฝีมือในการสาดไฟฉายใส่หน้าฮันเตอร์ที่ขนาดเซอร์ไวเวิลด้วยกันยังรู้สึกแสบตาแทน

[ The hunter is near me! ]

ตอนนี้แม่สาวเกอิชากำลังไล่ล่านักมายากลนามเซอร์เวส   สเต็ปการจู๊คของเซอร์เวสก็นับว่าใช้ได้  ความสามารถในการหายตัวของเขาสามารถหลอกตาฮันเตอร์ได้อย่างดีเยี่ยม  แต่จุดสังเกตุก็คือรอยเท้าบนพื้น

และข้อเสียร้ายแรงก็คือ  ทุกๆคนจะเกิดอาการลังเลในขณะที่กำลังช่วยเขาออกมาจากเก้าอี้!  และถ้าหากเขาถูกตีในขณะที่กำลังหายตัว จะเกิดสถานะ Terror Shock ทันที!!

แต่ถ้าเป็นไนบ์ยังพอช่วยเขาออกมาจากเก้าอี้ไหว  เพราะความอึด ถึงจะโดน Terror shock แต่เขาก็ไม่ล้มในทันที ยกเว้นในกรณีที่บาดเจ็บอยู่ก่อนหน้านี้ 1 สเตจ  ก็จะเท่ากับโดนดาเมจครบ 3 ครั้งน็อกทันที

ในตอนนี้ฟิโอนากำลังหาที่เหมาะๆ  ในการติดตั้งประตูมิติเพื่อใช้สำหรับเป็นทางหนีทีไล่และจุดจู๊ค  นักมายากลหนุ่มยังไม่ถูกฮันเตอร์จากแดนอาทิตย์อุทัยตีเลยซักครั้ง  นับว่าเป็นเรื่องที่ดี

ติ๊ง!!

เสียงแจ้งเตือนเบาๆ  สำหรับผู้รอดชีวิตดังขึ้น มันเป็นเสียงเตือนที่บ่งบอกว่าเครื่องถอดรหัสถูกซ่อมเสร็จไปแล้ว 3 เครื่อง  เหลืออีก 2 เครื่อง  ฮันเตอร์อย่างเกอิชาคงเริ่มกดดันขึ้นมาบ้างแล้ว

" อ๊ากกก!!!! "

ไอคอนของนักมายากลหนุ่มเปลี่ยนเป็นเดินกะเผลกพร้อมกับมีแถบเหลืองขึ้นมาครึ่งหลอด  ประตูที่ฟิโอน่าแปะไว้บางส่วนถูกทำลายโดยเกอิชา  แต่ยังเหลืออีกหลายจุดที่หล่อนยังไม่เห็น และยังไม่ได้ทำลายมัน

" อ้ะ!!!? "

.
.
.

50%

.
.
.

ในขณะที่เธอยังคงมัวแต่คิดอะไรไปเรื่อยเปื่อย  มือสีดำปริศนาได้โผล่ออกมาจากกุญแจ ก่อนจะกระชากเธอเข้าไปในมิติ   และพามาโผล่ที่กำแพงอีกด้าน  พร้อมกับประตูมิติที่ถูกทำลายลง แว่วเสียงเกอิชาคำรามตามมาติดๆ

ถึงแม้ทุกๆอย่างจะเกิดภายในเสี้ยววิ  หากแต่ฟิโอน่าไม่มีทางลืมแววตาสีเหลืองอำพันในขณะที่กำลังผ่านประตูมิติมาได้

มันเป็นแววตาที่จดจ้องเธออย่างไม่ลดละ   และความคุ้นเคยที่ส่งผ่านดวงตาสีอำพันมันทำให้เธอรู้สึกฉงน  ราวกับเจ้าดวงตานั่นมันรู้จักเธอ

' อย่าเหม่อ...ฟิโอน่า  กิลแมน '

น้ำเสียงทุ้มนุ่มดังขึ้นในหัวของหญิงสาวก่อนที่เธอจะรีบเบี่ยงตัวตามสัญชาติญาน ลมเบาๆพัดวูบผ่านใบหน้าพร้อมกับแสงสะท้อนจะคมมีดที่ติดอยู่ตรงปลายพัดของเกอิชา

" หนอย!!! "

เกอิชาคำรามลั่นด้วยความหงุดหงิด  ตอนนี้หญิงสาวผู้ตกเป็นเหยื่อได้ดึงสมาธิและความนึกคิดทั้งหมดกลับมา  ก่อนจะใช้ความสามารถของตนเองรีบสร้างประตูมิติและวาร์ปไปอีกฝั่งของกำแพงด้วยความรวดเร็ว  และออกตัววิ่งเข้าหาจุดจู๊คที่มีแผ่นไม้วางอยู่เยอะๆ

เหลืออีกเครื่องเดียวเท่านั้น....

ในตอนนี้เกอิชาได้เปลี่ยนเป้าหมายมาเป็นเธอแทน  หลังจากที่ไล่เซอร์เวสไม่สำเร็จ  ด้วยจุดอ่อนในการปีนสิ่งกีดขวางได้ช้า  ทำให้ฮันเตอร์พอมั่นใจบ้างว่าถ้าหากประตูมิติถูกใช้หมดและระหว่างอยู่ในช่วงเวลาคูลดาวน์  พวกเขาจะมีโอกาสไล่ฟาดเธอได้ง่ายขึ้น   เผลอๆอาจได้ Terror shock เก็บได้เร็วขึ้น

และตอนนี้กุญแจเปิดมิติของเธอกำลังอยู่ในระหว่างรอคูลดาวน์  ทำให้เธอต้องวิ่งเข้าหาแผ่นไม้ สลับกับวนหลอกฮันเตอร์ ถ่วงเวลาไว้ให้ได้นานที่สุด

อ๊ออออดดดดดดด!!!!

เสียงสัญญาณแสนคุ้นเคยดังขึ้น  ทำให้ฟิโอน่าเริ่มมีความหวัง  หากประตูทั้งสองฝั่งถูกเปิดไว้เรียบร้อยแล้ว  การหลบหนีก็จะสะดวกขึ้น แต่มันก็เสี่ยงมากๆ  เพราะเธอเห็นออร่าบางอย่างลอยออกมาจากดวงตาของเกอิชา ผ่านหน้ากากปีศาจ

' No one นี่หว่า!!! '

คราวนี้เธอต้องพยายามทิ้งระยะห่างให้ได้มากที่สุด  หรือไม่ก็พยายามถ่วงให้ครบ 2 นาที  ความสามารถของ No one ก็จะหายไป  และดูจากท่าทางแล้ว เธอก็ต้องพยายามถ่วงเวลา โดยการวิ่งวนแถวๆเรือยักษ์ที่จอดอยู่ข้างทะเล

ก็นับว่าเป็นจุดจู๊กที่ดีอยู่....

[ You go first! ]

เอ็มม่าได้ส่งสัญญาณมายังอีกทิศหนึ่งบนมินิแมพ  เป็นทิศที่น่าจะเป็นประตูทางออกที่ถูกเปิดแล้วเรียบร้อย  และสัญญาณของมาร์ธาก็เด้งตามขึ้นมาติดๆ  ซึ่งเป็นอีกฝั่งของมินิแมพ  นั่นเป็นสัญญาณดี  ประตูทั้งสองทางได้เปิดแล้วเรียบร้อย  และทั้งสามคนยังไม่ออกไปไหน  เซอร์เวสได้รับการรักษาจากเอ็มม่าแล้วเรียบร้อย

[ The hunter is near me! ]

ฟิโอน่าส่งสัญญาณกลับไป  ในมินิแมพของทุกคนจะเห็นสัญลักษณ์ข้อความของเธอขยับไปมา  บ่งบอกได้ว่าเธอกำลังจู๊กอยู่กับฮันเตอร์อยู่จริงๆ  และตอนนี้เธอจู๊กกับฮันเตอร์ไม่ต่ำกว่า 60 วินาทีแล้ว   แต่ในความคิดของฟิโอน่านั้นราวกับว่าเธอจู๊กกับฮันเตอร์คนนี้เป็นชั่วโมง  และ.....

วูบบบบบ!!!!

หญิงสาวรีบใช้โอกาสที่เกอิชาตีพลาดอยู่นั้น  เปิดประตูมิติทะลุเข้าไปในเรือ  ก่อนจะอาศัยกำแพงชั้นล่างในการย่องไปยังอีกฝั่งอย่างรวดเร็ว  ซึ่งเป็นฝั่งที่อยู่ใกล้กับประตู   เธอเลือกที่จะโดดลงไปตรงช่องแคบด้านซ้ายเพื่อหลบเกอิชาที่กำลังสำรวจอยู่ในตัวเรือชั้นล่าง 

ตึก!

เท้าเปล่าเหยียบย่ำลงบนผืนทรายฉ่ำน้ำทะเล  เธอค่อยๆเดินอย่างระมัดระวัง  เลาะไปตามหลังเรือเล็ก  และในระหว่างนั้นเธอเจอหีบใบเล็กๆที่สุ่มเกิดอยู่ตามชายฝั่ง

หีบที่เธอเจอเป็นหีบเร่งความเร็วของเซอร์ไวเวิล...

หญิงสาวเก็บมัน  ก่อนจะได้รับความเร็วที่สามารถใช้วิ่งหนีฮันเตอร์ได้สบายๆ  มาเป็นเวลา  15 วินาที  เธอตัดสินใจวิ่งไปที่ประตูด้านหน้าที่มีเอ็มม่ายืนรออยู่  ใบหน้าของเธอดูดีใจสุดๆ แต่เพียงเสี้ยววิมันก็เริ่มบิดเบี้ยวด้วยความหวาดกลัว  ก่อนที่มือเล็กๆของเธอ จะชี้มาที่ฟิโอน่าด้วยความสั่นกลัว

" ฟิโอน่าระวั---- "

ฉัวะ!!!!!

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด!!!!!

เสียงกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดหลุดออกมาจากปากของนักบวชหญิง  เลือดสีแดงสดสาดกระเซ็นเต็มพื้นพร้อมกับร่างกายบอบบางที่ไถลไปไกลพอสมควร  เลือดสีแดงสดส่งกลิ่นคาวคลุ้ง กระตุ้นสัญชาติญาณดิบของเกอิชาได้เป็นอย่างดี

" อาาาาาาาา... "

มือเรียวที่มีกรงเล็บยาวปาดลูบคราบเลือดบนหน้ากากปีศาจของตนเอง ก่อนจะเลื่อนมาปาดคราบเลือดบนใบมีดคมคู่ใจ  ดวงตาสีแดงก่ำที่กำลังส่องแสงแวววาวบ่งบอกถึงความสามารถที่เธอเรียนรู้มาด้วย นั่นคือ  No one  และฤทธิ์ของมันก็คือการตีดาเมจดับเบิ้ลภายในครั้งเดียว

" ฮึก.... "

ฟิโอน่าพยายามข่มความเจ็บปวดของตัวเองไว้  หากแต่อาการของมันก็เริ่มแผลงฤทธิ์. เมื่อฮันเตอร์ดึงขาขึ้นมา ก่อนจะใช้ความเร็วในการมัดตัวเธอเข้ากับลูกโป่งโดยไม่สนใจเลือดที่กำลังไหล  และแผลที่เธอกำลังบาดเจ็บอยู่

" ฮ่าๆๆๆ!! "

เสียงหัวเราะอย่างบ้าคลั่ง ดังเคล้ากับเสียงกรีดร้องยามเมื่อสองมือกระชากเหยื่อออกมาจากลูกโป่งและจับโยนลงบนเก้าอี้อย่างไม่ปราณี  คราบเลือดเปรอะเต็มเก้าอี้ประหาร  พร้อมกับเวลาที่เริ่มถอยหลังอย่างรวดเร็ว

" ฉันจับแกได้ซักที...วาร์ปเก่งจังเลยนะเรา หึหึ "

เกอิชาพูดเสียงต่ำพลางใช้ใบพัดปิดหน้า ซึ่งขัดกันโดยสิ้นเชิง  ดวงตาสีดำกลมโตที่ดูเผินๆแล้วน่ารักไม่หยอก หากแต่เบื้องลึกคือดวงตาที่เต็มไปด้วยความกระหายเลือดจ้องมองฟิโอน่าที่กำลังดิ้นขัดขืนอยู่บนเก้าอี้

ออร่าสีเหลืองของเพื่อนร่วมทีมปรากฎให้เห็นในมุมมองของฟิโอน่า  เซอร์เวสกับมาร์ธากำลังวิ่งมาทางนี้  ส่วนเอ็มม่ายังคงยืนแอบอยู่ตรงประตูเพื่อดูลาดเลาอยู่ห่างๆ

" ถึงแม้ตานี้เซอร์ไวเวิลจะชนะ....แต่อย่างน้อยขอให้จับแกได้ฉันก็มีความสุขแล้ว!! "

ผัวะ!!!!

พัดติดใบมีดฟาดลงไปที่ฟิโอน่าอย่างแรงเพื่อระบายอารมณ์  หากแต่ระบบได้สร้างกฎไว้ว่า ยามเมื่อผู้รอดชีวิตถูกจับนั่งเก้าอี้  ฮันเตอร์นั้นไม่สามารถกระทำการใดๆ ที่เป็นอันตรายต่อเซอร์ไวเวิลได้   การที่เกอิชาฟาดลงไป แต่ไม่โดนฟิโอน่าก็เพราะมีบาเรียใสกันไว้อยู่

" ถ้าคิดว่าเก่งจริงก็อย่าเฝ้าเซ่!!!! "

ทั้งสองหันไปมองตรงถังไม้ที่ตั้งกระจัดกระจายเป็นจุดจู๊คของผู้รอดชีวิต  ก็พบกับมาร์ธาที่กำลังยืนแสยะยิ้มพลางชี้กระบอกปืนมาที่ฮันเตอร์สาวแดนปลาดิบ   เกอิชากัดฟันกรอดก่อนจะพุ่งเข้าไปหาพลางเงื้อพัดในมือขึ้นสูง หวังเอาน็อกในการตีครั้งเดียว

ปั้ง!!!!!

แต่ยังไม่ทันที่เธอจะเข้าถึงตัวมาร์ธา  ลูกกระสุนปืนพร้อมควันสีแดงได้พุ่งเข้าปะทะกับใบหน้าภายใต้หน้ากากเต็มๆ เสียจนเกอิชามึนงงไปชั่วขณะ  ในจังหวะนี้เซอร์เวสได้เข้าไปดึงตัวฟิโอน่าออกมาพร้อมกับอุ้มเธอขึ้นมาและพาออกประตูไปในทันที โดยมีมาร์ธาบ็อกหลังไว้ให้

" กรี๊ดดดดดดดด!!! อ๊าาาาาาา!!!! "

เสียงกรีดร้องด้วยความเกรี้ยวกราดของเกอิชาดังกึกก้อง  ก่อนที่ทุกๆอย่างจะเลือนหายไปในสายตาของฟิโอน่า  เมื่อรู้ตัวว่าเธอปลอดภัยแล้วจึงค่อยๆ หลับตาลง....

" ยังสบายดีสินะ...ฟิโอน่าของผม.... "

ดวงตาสีอำพันจ้องมองนักบวชสาวที่กำลังหลับตาพริ้มอยู่บนเตียงคนไข้  มือสีดำค่อยๆพับกระจกที่มีลักษณะเหมือนกับกุญแจมิติของฟิโอน่าลงอย่างนุ่มนวล. รอยยิ้มภายใต้ความมืดนั้นไม่มีใครเห็น   และไม่มีใครรู้ถึงการมีตัวตนของเขา แม้กระทั่งฟิโอน่าของเขา

เขาคือเงาที่ตามตัวเธอ  ไปตลอดชีวิต

และจะไม่มีใครหน้าไหน  มาแย่งเธอได้....
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 93 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

98 ความคิดเห็น

 1. #53 vovoka (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 12:43
  ลักกี้ป่ะ
  #53
  0
 2. #41 chanomyen_ba (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 23:29
  ตาสีเหลืองอำพัน--- ใคร!!?
  #41
  0
 3. #40 ความหวังสีเทา. (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 23:17
  หืม มีเงื่อนงำ
  #40
  0
 4. #39 ความหวังสีเทา. (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 23:17
  หืม มีเงื่อนงำ
  #39
  0
 5. #38 ChineseHanan (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 23:16
  ใครว่ะะะะะะ อีเงานั้นนนค้างงหนักมากอย่าทำร้ายอย่างงี้สิTWT
  #38
  0
 6. #35 ploy_thida26720 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 19:59

  ค้าง!!!!

  #35
  0