:: Fearra :: นักฆ่าเงาแห่งรัตติกาล

ตอนที่ 5 : การสอบเข้ามิสทีเรียส I 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,962
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  12 ก.พ. 52บทที่ 4 การสอบเข้ามิสทีเรียส

 

 

หน้าตา สภาพอย่างนี้น่ะหรือ จะเข้าพักโรงแรมระดับ 13 ดาว ที่นี่น่ะ เป็นพักที่พวกเจ้าหญิง เจ้าชาย คนในราชวงศ์ หรือไม่ก็คนที่มียศศักดิ์สูงๆ กระเป๋าหนักเท่านั้นแหละ น้ำหน้าอย่างเธอน่ะหรือ จะมาเข้าพักที่นี่ ฝันไปเถอะ อี๋!!! เหม็นกลิ่นสาบพวกเร่ร่อนจริงๆเลย ”                  

 

เสียงพนักงานที่เคาท์เตอร์โรงแรมระดับ 13 ดาวพูดขึ้น พร้อมกับส่งสายตาเหยียดหยามและรังเกียจมาให้ลูกค้า นามเฟียร์ร่า ฟรานเชสที่ยืนโกรธจนหน้าแดงก่ำ แต่รักษาสีหน้าให้เรียบเฉยไว้ได้แม้ว่าเธออยากจะเอามีดเกรดเอขององค์กรกระโจนเข้าไปแร่เนื้อพนักงานคนนี้มากแค่ไหนก็ตาม

 

อาจเป็นเพราะว่า สภาพเฟียร์ในตอนนี้ดูไม่จืดเลย เหมือนกับว่าไปฟัดกับหมาที่ไหนมา ผมที่ถักเป็นเปียยาวหลุดลุ่ย หัวกระเซิง ใบหน้าและเนื้อตัวมอมแมมเพราะไม่ได้อาบน้ำ เสื้อผ้าที่ใส่มีรอยขาดวิ่นอยู่เต็มตัว สรุปคือ ตอนนี้เฟียร์ก็เหมือนพวกขอทานเร่ร่อนที่พนักงานคนนั้นพูดนั่นแหละ แต่ว่าสิ่งที่บ่งบอกว่า เฟียร์ไม่ใช่เร่ร่อนก็คงจะเป็น ใบหน้า ผิวพรรณ และรูปร่างที่ดูสง่างามไร้ที่ติเกินมนุษย์ธรรมดาของเฟียร์ แม้สภาพจะดูไม่ได้เพียงใด แต่ก็ไม่อาจลดเลือนความงามได้เลยแม้แต่น้อย

 

เฟียร์โยนถุงย่ามใบหนึ่งที่ทำจากผ้าไหมมีราคา ซึ่งดูท่าทางของที่บรรจุภายในจะหนักไม่เบาไปบนเคาท์เตอร์ที่พนักงานคนเมื่อกี้พูดขึ้น กำลังทำงงงวยกับการกระทำของเธออยู่

 

เปิดดูซะสิ ข้างในนั้นน่ะ อาจมีสิ่งที่เธอต้องการอยู่ก็เป็นได้นะ

 

พนักงานคนนั้นทำท่าไม่ไว้ใจเฟียร์ แต่ก็เปิดถุงย่ามมีราคานั่น ตามที่เฟียร์กล่าว แล้วก็ต้องตาโตลุกวาวเพราะสิ่งที่อยู่ภายในถุงย่ามนั้นคือเงินจำนวนมหาศาล ซึ่งกี่หมื่นเซอร์โรก็ไม่อาจบอกได้ แววตานั้นฉายแววกระหาย อยากได้เงินที่อยู่ในถุงย่ามของเฟียร์

 

แค่นั้นคงเพียงพอสำหรับค่าห้องที่ดีที่สุด หรูที่สุดและบริการที่ดีที่สุดนะ ... อ๋อ ฉันพักที่นี่ 3  คืนนะ

 

อ๋อ แน่นอนค่ะ ท่านหญิง ทางโรงแรมของเราจะบริการท่านอย่างดีที่สุดในทุกๆด้านเลยค่ะ ท่านหญิงเชิญไปพักผ่อนตามสบายได้เลยค่ะ ทางเราจะจัดการเองค่ะ นี่ค่ะ กุญแจห้องของท่านหญิง

 

หึ มนุษย์หนอมนุษย์ ความโลภนั้น เกินกว่าที่คนเราจะคาดถึงเสียจริง พอเห็นเงิน ที่ตนบูชาราวพระเจ้า ก็เปลี่ยนสีเร็วยิ่งกว่าตัวเวฟเน่ย์เสียอีก คนเรานี่มีหลากหลายด้านจริงๆเลย ไม่เข้าใจเลย ว่าทำไมกัน คนเราต้องตัดสินคนที่ภายนอกกันด้วย แล้วก็ไอ้เงินนี่ก็อีก เห็นมันเป็นพระเจ้า บูชามันกันเข้าไป เงินสามารถซื้อทุกอย่าง ซื้อความสะดวกสบายให้เราได้ก็จริง แต่มันกำหนดชีวิตเราหรือเปล่า มันสามารถซื้อความสุข ความรักและมิตรภาพที่มีได้หรือเปล่า คนพวกนี้นี่สิ้นคิดกันจริงๆเลย


*ตัวเวฟเน่ย์ มีลักษณะคล้ายอีกัวน่า แต่ตัวใหญ่กว่าและพรางตัวเก่งกว่า ถ้าไม่สังเกตจริงจะเห็นว่ามันเป็นเพียงท่อนไม้ท่อนใหญ่เพียงเท่านั้น

 

เฮ้อออ …..” เมื่อคิดดังนั้น เฟียร์จึงถอนหายใจออกมาด้วยความเซ็งที่สุดในชีวิต พร้อมกับทำหน้าปลงกับชีวิต


          ในขณะที่กำลังเดินบนทางที่ปูด้วยพรมอย่างดีสีครีม (แล้วจะทำความสะอาดกันยังไงเนี่ย) บนผนังมีประตูที่ทำจากไม้ต้นเฟอลาลินย่า ไม้ที่ดีและคงทนที่สุดในเจโนเวีย แกะสลักเป็นรูปเทพเจ้าและเทพีต่างๆ อย่างอ่อนช้อยและงดงามเสมือนภาพๆนั้น มีชีวิตจริงๆ เพดานทำจากแก้ว ย้ำ แก้วล้วนๆแก้วที่มีลักษณะคล้ายกับเพชรเลยก็ว่าได้ ว่ากันว่า แก้วชนิดนี้ เป็นของหายากอันดับ 5 ของเจโนเวีย ราคาแพงยิ่งกว่าเพชร 2 เท่า อาจเป็นเพราะว่า มันสามารถใช้แทนไฟได้ก็เป็นได้ เพราะว่ามันสามารถส่องแสงเรืองเป็นแสงสีส้มอ่อนๆ ไปทั่วบริเวณทางเดินของโรงแรม

 *ต้นเฟอลาลินย่า เป็นต้นไม้ประจำโพนิวล่า มีลักษณะคล้ายต้นสน แต่ทว่ามีความแข็งแรงและทนทานมากคล้ายกับต้นสัก

 
          เมื่อเดินไปเดินมา หลงไปชั้นนู้นชั้นนี้ สุดท้ายก็เจอห้องตนเองเสียที เฟียร์ที่เดินถอยหายใจมาตลอดทางนั้น กำลังจะบิดลูกบิดประตูเข้าห้อง  ระหว่างนั้น...

 


        “ ถอนหายใจมากๆ ระวังจะแก่เร็วนะครับ เดี๋ยวก็ไม่สวยหรอกครับ


 

ใครฟร่ะ พูดจากวนอวัยวะเบื้องล่างขนาดนี้ เดี๋ยวแม่ก็ไปทัวว์นรกรอบพิเศษซะเลยนี่ในขณะที่กำลังคิดแผนชั่วประทุษร้ายผู้อื่น สายตาที่กำลังเพ่งมองลูกบิดประตู ก็เบือนไปสบกับนัยน์ตาสองสีที่ฉายแววรอบรู้ แบบว่า..รอบรู้จนน่ากลัวเลยกลายเป็นเจ้าเล่ห์เลยอ่ะนะ

 

นายเป็นใคร ฉันไม่รู้ แต่โปรดอย่ายุ่งเรื่องส่วนตัวของคนอื่น ฉันจะถอนหายใจ จะกิน จะนอน หรือแม้กระทั่งเข้าห้องน้ำยังไง ก็ไม่ใช่กงการอะไรของนาย ถ้านายพูดแบบนี้บ่อยๆ ฉันว่านายอาจจะได้ไปเที่ยวในนรกก่อนวัยอันควรก็ได้นะ เห็นว่าตั๋วฟรีด้วยนี่นา สนใจมั้ยล่ะ พูดจบ เฟียร์ก็หมุนลูกบิดประตูที่ตนบิดค้างเอาไว้เข้าไปในห้อง พร้อมกับปิดประตูเสียงดัง ปัง!!! ใส่เด็กหนุ่มคนที่ริอยากเที่ยวเล่นในนรกก่อนวัยอันควร

 

หึหึ น่าสนใจจริงๆ หวังว่าเราคงได้พบกันในมิสทีเรียสนะ เฟียร์ร่า ฟรานเชส

 

 

………………………………………………..

           “ ไอ้บ้านั่นมันอยากตายนะรึไงฟร่ะ เหอะ สิ้นคิดจริงๆ ถอนหายใจมากๆ ระวังจะแก่เร็วนะครับ เดี๋ยวก็ไม่สวยหรอกครับ ถุย ไม่สวยก็ช่างหัวฉันสิ เกี่ยวกับนายรึไง ไอ้บ้าเอ้ย เฟียร์ที่เก็บกดจากคำพูดของเด็กหนุ่มคนเมื่อกี้ กำลังนั่งเอามีดเกรดเอเนื้อเหล็กชั้นเยี่ยมมาแทงหมอนในห้องนอนตัวเอง (นางเอกเรื่องนี้โรคจิตเนอะ) 

 

เย้ๆ ขนนกเต็มห้องเลย แทงหมอนแล้วรู้สึกดีจัง สงสัยคงต้องทำบ่อยๆซะแล้ว ฮ่าๆ ^^ ” (มันโรคจิตจริงๆด้วย)

อืมมม จะว่าไปที่นี่ก็เหมือนพระราชวังเลยแฮะ แต่หรูคนละแบบ ที่นี่ดูไฮเท็ค ทันสมัย แล้วไฮโซกว่าเยอะ

 

ภายในห้องนอนของเฟียร์เป็นห้องขนาดใหญ่มาก ถูกตกแต่งให้อยู่ในโทนสีน้ำเงินและขาว เตียงคิงไซน์ที่สามารถนอนได้ถึง 3 คน เป็นเตียงสปริงสีขาวหนานุ่ม ที่ตอนนี้เฟียร์กำลังกระโดดดึ๋งๆ อยู่บนเตียง ผ้าห่มสีน้ำเงินหนาที่อบอุ่นเหมาะกับฤดูหนาว มีลายเป็นรูปใบต้นคาเมเลียสีขาวเรียบๆ แต่ดูหรูหรา หมอนนุ่มนิ่มที่เมื่อกี้เฟียร์ได้ฆ่าตัดตอนไปเมื่อกี้มี 4 ใบ แบ่งเป็น 2 ใบใหญ่สีน้ำเงินและใบเล็กสีขาวอีก 2 ใบ 


                ข้างๆ เตียงมีโต๊ะที่ทำจากไม้เฟอลาลินย่าสีขาว ข้างบนโต๊ะนั้นมีแจกันสีน้ำเงินที่ใส่ดอกพิ้งค์สโนว์สีชมพูอ่อนและโคมไฟที่ทำจากคริสตัลที่ขาวเหลือบเงินของแท้อยู่


                ตู้เสื้อผ้าที่พิงติดกับผนังหลายใบสีขาวที่ด้านหน้าเป็นกระจกหลายเหมือนโดนทำให้ติดกับผนังเรียงกันเป็นทิวแถว ข้างๆกันนั้น เป็นโต๊ะเครื่องหรูหราสีน้ำเงินสลับดำตั้งอยู่

               
        โต๊ะทำงานสีดำนั้นมีคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดสีขาวตั้งอยู่ ข้างหน้าที่หันมาเจอกับเตียง เป็นโทรทัศน์จอแอลซีดี ห้องน้ำภายใน อ่างน้ำเป็นอ่างคล้ายอ่างจากุ๊ดชี่ เพียงแต่ดูหรูหรากว่าเท่านั้น ในนั้นยังมีโทรทัศน์เช่นกัน ห้องน้ำตกแต่งอย่างหรูหราทันสมัย มีต้นไม้ที่ดูเป็นธรรมชาติแต่กลับเข้ากับความทันสมัยอย่างลงตัว


        ผนังที่ติดกับระเบียงนั้น ประตูเป็นประตูกระจก สามารถเห็นวิวนอกระเบียงที่เป็นทะเลสาบเอเรียน่าได้อย่างชัดเจน และหลังทะเลสาปนั้น ก็คือโรงเรียนเวทมนตร์มิสทีเรียสนั่นเอง ผ้าม่านที่ปิดประตูประจกนั้น มี 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นม่านรูดปิดเปิดได้ สีน้ำเงินสำหรับปิดแสงแดดยามเช้าสำหรับคนตื่นสาย และชั้นที่สองเป็นผ้าบางๆสีขาวคลุมทับอีกทีหนึ่ง


        ภายในห้อง ถึงแม้จะเป็นฤดูหนาวก็ตาม ก็ยังอุตส่าห์เปิดแอร์เย็นฉ่ำเอาไว้แทนที่จะเปิดฮีทเตอร์ เฟียร์ที่กระโดดดึ๋งๆเล่นอยู่บนเตียงคนเดียวนั้น ก็เกิดอาการหมดแรงเอาดื้อๆ กระโดดครั้งสุดท้ายแล้วก็ล้มตัวนอนเลย ทั้งๆที่ยังไม่ได้อาบน้ำ (ซกมกเจงๆ)

 

 

*ดอกพิ้งค์สโนว์ มีลักษณะเหมือนดอกซากุระ แต่รอบๆดอกนั้นจะมีไอเย็นแผ่ออกมา และ1 เดือนกว่าจึงจะเหี่ยวเฉา


.......................................................

มาต่อแล้วขอรับ

 

 

จิ๊บๆๆ

 

เสียงนกตัวน้อยที่เกาะอยู่บนกิ่งไม้ต้นคาเมเลียข้างๆ หน้าต่างห้องสุดหรูของเฟียร์ร่า ฟรานเชสร้องขับขานบทเพลงอันแสนไพเราะในยามเช้าของวันใหม่ เสมือนเป็นการปลุกเจ้าของห้องรับเช้าวันใหม่ที่แสนสดใส ส่วนเจ้าของห้องน่ะหรือ นอนหลับอุตุ ยังไม่ตื่นอีกตามเคย  = =”

 

แสงแดดยามสายที่ร้อนแรงสาดส่องเข้ามาภายในห้องนอน ทำให้เด็กสาวที่นอนหลับอุตุอยู่บนเตียงขนาดคิงไซค์ เริ่มขยับตัว และ...นอนต่อ

 

ประกาศๆ จากโรงเรียนเวทมนตร์มิสทีเรียส วันนี้จะมีการเปิดรับสมัครผู้เข้าเรียน และรับการทดสอบเพื่อที่จะได้เข้ารับการศึกษา ฝึกปรือฝีมือภายในโรงเรียนอันดับหนึ่งแห่งเจโนเวีย

 

งืมๆ แจ๊บๆๆ อารายมิสๆฟร่ะ หือ มิสๆ 

 

เฮ้ยย!!!  

 

วันสมัครสอบมิสทีเรียส สายแล้ว ๆ 9 โมงแล้ว โรงเรียนรับสมัคร 9 โมง 20 นาที งานเข้าแล้วไอ้เฟียร์เอ้ย แว้กกก โอ้ยๆเสียงสาวน้อยแสนสวยผู้โชคร้ายที่ผุดลุกขึ้นจากเตียง ด้วยความเร่งรีบจนเกินเหตุ ทำให้เด็กสาวสะดุดผ้าห่มล้มหัวโขกพื้นในทันที

 

แว้กกกก ไม่ทันแล้ว 9 โมง 3 นาทีแล้วหลังจากที่ตั้งหลักเสร็จ  เด็กสาวก็รีบวิ่งเข้าห้องน้ำด้วยความเร็วเหนือแสง แต่ก็ไม่วายรีบวิ่งออกมาหยิบเสื้อผ้าเข้าไปอีกครั้งหนึ่งด้วย

 

5 นาทีผ่านไป

 

เด็กสาวที่ออกมาจากห้องน้ำ สภาพเปลี่ยนไปจากก่อนเข้าอย่างสิ้น ผมสีขาวบริสุทธิ์ที่ยาวจรดข้อเท้าถูกถักเป็นเปียยาวเพื่อความทะมัดทะแมงอย่างเรียบร้อย วันนี้ เธอใส่ชุดตัวเก่งของเธอ เป็นเสื้อแขนยาวดำ ปิดคอจนหมด มีซิปสำหรับรูดอย่างหนาแน่น กางเกงก็รัดรูปเช่นเดียวกับเสื้อ ทั้งตัวของเธอ มีกระเป๋าเต็มไปหมด แต่ผู้ที่ทำเสื้อตัวนี้คงจะเก่งมาก เพราะเย็บรอบกระเป๋าจะมองไม่เห็นรอยเลยสักนิด กระเป๋าจำนวนมหาศาลบนตัวเฟียร์นั้นถูกตีตราจองโดย มีดสั้นเกรดเอ เหล็กชั้นเยี่ยมมากมาย ซึ่งมีเป็นโหลๆ ด้วยความที่เป็นเสื้อผ้ารัดรูป ทำให้เห็นสัดส่วนอันเพรียวบาง และได้รูปอย่างกับนางแบบของเด็กสาวอย่างชัดเจน จนดูไม่เหมือนสามัญชนไร้เลือดขัตติยะธรรมดาเลยสักนิด แต่ทว่าหุ่นอันแสนเพอร์เฟ็คของเธอก็คงต้องเก็บไว้ดูคราวหน้า  เพราะบัดนี้ได้ถูกผ้าคลุมที่มีฮู้ดปิดของบนสีดำสนิทปิดทับร่างงามเอาไว้

 

 อ้ากกก!!! ตายแน่ๆ ซวยแล้วไอ้เฟียร์เอ้ยย วิ่งไปคงไม่ทันแน่เลย งั้นวาบไปก็แล้วกันก่อนที่จะวาบอย่างที่ปากบอก เด็กสาวก็ไม่ลืมที่จะหยิบขนมปัง 2 แผ่นเข้าปากตัวเองสำเร็จ (ช่างสามารถจริงๆ นางเอกชั้น) จากนั้น เธอก็ดีดนิ้วเพียงครั้งเดียว ร่างงามก็หายไปในทันที

 

            “โครมมมม!!!

 

            เฮ้ยยยย!!!

 

                ฮี้ ฮี่ ฮี้!!!

 

                แว้กกก!!  ตามมาด้วยเสียง...


                       
                        ตุ้บ!!! 


                        พลั่ก!!! และ...


                        โอ้ย!!(เสียงเอฟเฟ็กต์มากมายจริงๆ นิยายเรื่องนี้)

 

            
          “ นี่ฉันมาโผล่ที่ไหนฟร่ะเนี่ย โอ้ย ก้นช้านนนน”  หลังจากที่วาบมาแล้ว 
เด็กสาวก็มาโผล่ที่ไหนก็ไม่รู้ รู้สึกว่าคนมันจะเยอะ ชุกชุมกันมากมาย มาทำอะไรกันฟร่ะเนี่ย เอ้า จ้องกันอยู่นั่นแหละ มองกันทำไมฟร่ะ ไม่เคยเห็นคนก้นกบหักหรือไง

 

            “เจ้า!!! ช่างบังอาจยิ่งนัก กล้ามาขวางทางขบวนเสด็จขององค์รัชทายาทแห่งไฟร์ทูร่างั้นรึ ทหาร!! จับนางไปขังที่คุกหลวง  เร็วเข้า!!!”

 

               
                    “เฮ้ยย! อย่าเข้ามานะเฟ้ย คนกำลังรีบ อย่าทำให้ฉันโมโหนะ คนกำลังหิวๆ เมื่อเช้า กินขนมปังไปแค่ 2 แผ่นเอง” (แล้วจะไปบอกเค้าทำไมล่ะเนี่ย)

 

                “ทหารรีบเข้าไปจับนางมาเร็ว!!!”

 

 “ฉันเตือนแล้วนะสิ้นเสียงของเด็กสาว เธอก็ใช้ความเร็วเหนือแสง วิ่งไปเตะตรงหน้าท้อง หมุนตัวกลับไปแล้วย่อสกัดขาที่ก้านขา ต่อย เตะ ศอก เสยคาง ฯลฯทหารเหล่านั้นอย่างแรง ทหารเกือบ 20 คนนอนสลบเหมือดอยู่กับที่ แต่...

 

 หวา!! แม่หนู ระวัง!!” จบประโยคของชายชราที่เอ่ยเตือนเด็กสาวร่างงามเกินมนุษย์เบื้องหน้า ก็มีนายทหารที่เป็นผู้ออกคำสั่ง วิ่งด้วยความเร็ว แล้วถือดาบหมายจะมาแก้แค้นเด็กสาวที่ทำให้ลูกน้องตน ต้องนอนสลบหมดสภาพเกลื่อนถนน

 

ถึงไม่เตือน ก็จัดการอยู่แล้วล่ะคะ คุณตา”  สิ้นเสียง ร่างของเด็กสาวก็ไปปรากฏอยู่ที่ด้านหลังของนายทหาร 
                         
                 “ หาฉันอยู่หรอ.. แล้วก็เอาสันมือกระแทกต้นคอทหารผู้โชคร้ายจนสลบเหมือดตามลูกน้องไปทันที

 

องค์ชายคงต้องทรงเหนื่อยหน่อยแล้วล่ะเพคะ  ขอประทานอภัยด้วย หม่อมฉันรีบ ขอทูลลาเพคะ หวังว่าทั้งพระองค์และหม่อมฉันจะไม่ได้เจอกันอีก  ก่อเรื่องเสร็จปั๊ป เฟียร์ก็หาทางชิ่งทันที

 

เดี๋ยวก่อน!!” เสียงนิ่งเรียบอันเย็นยะเยือก แต่ก็ไพเราะกว่าที่ชายใดจะมีได้เอ่ยหยุดเฟียร์ที่กำลังจะเริ่มออกวิ่งพร้อมทั้งแหวกม่านมนรถม้าออกมา เผยให้เห็น องค์ชายรัชทายาทแห่งไฟร์ทูร่าที่ร่ำลือถึงกิตติศัพท์อันลือเลื่อง ไม่ว่าจะเป็นรูปโฉมอันงดงามรามรูปสลักที่ช่างบรรจงสร้าง ไม่ว่าหญิงสาวผู้ใดได้เห็น ไม่ตกหลุมรักก็ละลายแทบจะในทันทีหรือฝีมือที่เก่งกาจในทุกๆด้านที่ราวกับปีศาจ

 

องค์ชายรัชทายาทแห่งอาณาจักรไฟแห่งนักรบผู้ยิ่งใหญ่มีนัยน์ตาสีน้ำเงินเข้มคมชวนฝัน ไม่ว่าผู้ใดได้จดจ้องเพียงชั่วขณะก็สามารถหลงเสน่ห์ได้ในพริบตา  เรือนผมสีน้ำเงินเหลือบเงินดูแปลกยิ่งนักปล่อยยาวสยายถึงกลางหลัง จมูกโด่งเป็นสันกับโครงหน้าได้รูป ริมฝีปากบางสีชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวขาวราวหิมะแบบที่ผู้หญิงยังต้องอิจฉา องค์ชายอยู่ในชุดลำลองสบายๆ เสื้อเชิ้ตมีปกแขนยาวคือสีเทาและกางเกงขายาวสีดำเข้าชุด แม้จะอยู่ในชุดเรียบๆ แต่ก็ไม่อาจปิดร่องรอยความโดดเด่นแห่งการมีสายเลือดขัตติยะได้เลย  โดยรวมแล้ว องค์ชายรัชทายาทแห่งอาณาจักรนักรบ ที่เด็กสาวริอาจไปมีเรื่องด้วยเป็นคนที่หล่อขั้นเทพ หล่อที่สุดในแผ่นดิน ที่สาวๆยอมพลีกายถวายใจให้เสียแต่ความตายด้าน เย็นชานั้นก็ไม่แพ้ด้านอื่นๆเลย....ก็แค่นั้นเอง

 

เธอชื่ออะไร?” ทุกสรรพสิ่งหยุดนิ่ง เพียงเพราะคำถามๆ เดียวจากปากองค์ชายรัชทายาทผู้ขึ้นชื่อว่า เย็นชา ตายด้านยิ่งกว่าภูเขาน้ำแข็ง จนทหารที่เริ่มฟื้นขึ้นมาอ้าปากค้างจนต้องตบหน้าตัวเองแล้วร้องโอดโอยไปตามๆกัน

 

ว่ากันว่า หญิงสาวคนใดก็ตาม ถ้าได้เห็นรูปโฉมขององค์ชายผู้นี้แล้วล่ะ จะต้องหลงเสน่ห์องค์ชายรัชทายาทผู้นี้ทันทีทันใด ยกเว้น..เด็กสาวนาม เฟียร์ร่า ฟรานเชส นักฆ่าสาวแสนสวย ผู้ที่กำลังชิ่งหนีความผิดผู้นี้ล่ะนะ

 

เด็กสาวชะงักค้างในลักษณะท่ากำลังออกตัววิ่ง แล้วค่อยๆหันตัวกลับไปมองหน้าองค์ชายไร้มารยาทด้วยนัยน์สีโลหิตที่ไม่เหมือนใครอย่างเรียบนิ่งก่อนจะเป็นยียวนกวนประสาทแทบจะทันที

 

แล้วเหตุใด หม่อมฉันต้องตอบคำถามของพระองค์ด้วยล่ะเพคะ เอ้า! ทรงทอดพระเนตรหม่อมฉันแบบนั้นด้วยเหตุใดกันเล่าเพคะ หม่อมฉันไม่ได้ไปวางระเบิดวังหลวงของพระองค์เสียหน่อย อ้ะๆ จ้องอยู่นั่นแหละ  ก็ได้เพคะ หม่อมฉันมีนามว่า เฟียร์ร่า ฟรานเชส  ทีนี้ หม่อมฉันก็ทูลลาได้แล้วใช่มั้ยนะคะเพคะ หวังว่าคงไม่ได้เจอกับพระองค์อีก ทูลลา กระหม่อมสิ้นเสียงเด็กสาวผู้ลึกลับ ร่างงามก็หายวับไปในทันที เหลือแต่เพียงสายลมที่ปะทะพระพักตร์ขององค์ชายจอมเย็นชาเท่านั้น ส่วนคนอื่น ได้แต่ อึ้ง ค้าง และตกตะลึง

 

เฟียร์ร่า ฟรานเชส งั้นรึ นักฆ่าเงาแห่งรัตติกาล นักฆ่าที่อายุน้อยและเก่งกาจที่สุดในรอบศตวรรษ หึหึหึ สงสัยไปมิสทีเรียสคราวนี้ คงจะไม่น่าเบื่ออย่างที่คิดนะเนี่ยคิดได้ดังนั้น องค์ชายรัชทายาทผู้เย็นชา ก็แย้มรอยยิ้มที่มุมปากขึ้นมา คาดว่า ถ้าสาวๆได้มาเห็นภาพนี้ล่ะก็ กรี๊ดสลบ!

 

...............................................................................

 

 

ทางด้านเฟียร์ที่วิ่งสปีดสุดชีวิต ก็มาถึงประตูโรงเรียนจนได้ และ...ประตูกำลังจะปิดลง

 

 แว้กกก!!! อย่าเพิ่งปิดดดด   รออ..ช้านนน.. ด้วยยย...” ...และในที่สุดก็เข้าไปได้ พร้อมกับหอบแฮกๆ จนผู้สมัครคนอื่นเค้าหันมามองด้วยสนใจ เอ่อ..ส่วนใหญ่ในบริเวณนั้นเกือบทั้งหมดจะเป็นผู้ชายล่ะนะ  (เฟียร์: สวยเลือกได้ค่ะ)

 

   “โต๊ะรับสมัครอยู่ไหนหว่า? โต๊ะสีขาวๆใช่ป่าวหว่า?”

 

พี่คะ พี่คนสวยคนนั้นน่ะค่ะ พี่เป็นคนลงทะเบียนรับสมัครนักเรียนปี 1 หรือเปล่าคะ?” พี่สาวคนสวยที่ว่า เป็นหญิงสาวอายุประมาณ 18 ปี รูปร่างเล็ก เพรียวบาง เธอมีเรียนผมสีเขียวเข้ม และนัยน์ตาสีเขียวที่อยู่ภายใต้กรอบแว่นหนาเตอะ ถ้าให้แว่นออก คงจะเป็นที่น่ารักมากคนนึง อย่างแน่นอน

 

อ่อ..อ..อ๋อ..ใช่จ๊ะ เธอคงเป็นนักเรียนที่จะมาสมัครเข้าที่นี่ใช่มั้ย พี่ชื่อ เอลล่า คราเลีย ปี 3 หอบลูพลาเน็ตจ๊ะ นี่จ๊ะ ใบสมัคร น้องสวยจังเลยนี่ขนาดพี่เป็นผู้หญิงแท้ๆ ยังอิจฉาและอาจจะหลงเสน่ห์น้องได้เลย เห็นผู้ชายพวกนั้นมั้ยจ๊ะ มองน้องกันตาเป็นมัน ขี้หลีจริงๆ เจ้าพวกนี้ ว่าแต่...น้องชื่ออะไรหรือจ๊ะ?” หลังจากที่พี่แว่นสุดน่ารักอึ้งค้าง มองหน้าเฟียร์อยู่นาน ก็ตอบคำถามและถามคำถามเสียยืดยาวตามมา

 

   “เอ่อ..แหะๆ หนูชื่อ เฟียร์ร่า ฟรานเชส นักฆ่าแห่งดราโกไนท์และไฟร์ทูรน่าค่ะ (องค์กรนักฆ่าเงาแห่งรัตติกาลตั้งอยู่ระหว่างอาณาจักรไฟร์ทูร่าและดราโกไนท์)หลังจากที่ชื่อและฉายาหลุดออกจากเด็กสาวผู้บอบบางราวกับไม่เคยต่อสู้ แต่ดูเหมือนพวกเจ้าหญิงมากกว่านั้น พี่แว่นแกก็อึ้งอีกรอบ

 

น้องเฟียร์เป็นน้องสาวพี่เฟรอสแล้วก็เป็นเพื่อนสนิทของพี่เฟนาสหรือจ๊ะ รู้มั้ย พี่ปลื้มพี่ชายของน้องมานานแล้ว พี่ขอเบอร์โทรพี่เฟรอสหน่อยได้มั้ยจ๊ะ

 

  “อ่อ..ใช่ค่ะนั่นพี่ชายบุญธรรมและเพื่อนหนูเอง แต่..เรื่องเบอร์น่ะ เอ่อ..คือ..

 

 ไม่เป็นไรหรอกจ้ะ เดี๋ยวพี่ปขอเองก็ได้ โฮะๆๆ  แต่.. ว้าย! ตายแล้ว พี่ชายและเพื่อนน้องน่ะ เป็นทั้งประธานและรองประธานหอบลูพลาเน็ตเลยนะจ๊ะ ฉะนั้น น้องต้องสอบเข้าหอนี้ให้ได้นะ รู้มั้ย อ่ะนี่ ใบสมัครจ๊ะหลังจากพี่แว่นแกพูดอย่างหูดับตับไหม้แล้ว ก็ยื่นใบสมัครให้เฟียร์ซะที

 

            “ขอบคุณค่ะถึงจะเป็นนักฆ่า ก็เป็นนักฆ่าที่มีมารยาทไม่เหมือนไอ้องค์ชายรัชทายาทไร้มารยาทนั่นหรอกนะ ชิ ยิ่งคิดยิ่งหมั่นไส้

 

 

.............................................................................

 

 

ใบสมัครนักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์มิสทีเรียส

 

ชื่อ   เฟียร์ร่า  นามสกุล   ฟรานเชส     อายุ    15   ปี   150  ปีมั้ง ถามมาได้     

 

เพศ   หญิง ของแท้แน่นอน ถึงบางเวลาก็ดูไม่เหมือนหญิงนะ (แทบจะตลอดเวลา)  

 

  ชื่อเล่น   เฟียร์ จะรู้กันไปทำไม

 

ส่วนสูง   175 ซม. สูงมะๆ     น้ำหนัก 45  กก. แว้กก ถามได้ยังไง ไร้มารยาทที่สุด  

 

ฉายา นักฆ่าเงาแห่งรัตติกาล    ฉันจะไปฆ่าคนคิดใบสมัครคนแรกเลย ถามมาได้ยืดยาว  

 

เผ่าพันธุ์  ไปถามพ่อแม่แท้ๆชั้นสิ รู้แน่ ตอนนี้ฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าฉันเป็นตัวอะไร

 

ธาตุ แสงสว่างและความมืด คงไม่ใช่ธาตุไฟแตกสลายหรอกมั้ง  

 

อาวุธ มีดสั้นเกรดเอ เนื้อเหล็กชั้นเยี่ยม  ผลิตเฉพาะในองค์กรเชียวนะ   คนถามอยากลอง

 

โดนเจี๋ยนดูมั้ยล่ะ

 

อาวุธที่ใช้ได้  ทุกชนิด เก่งมะๆ โฮะๆๆ   เวทมนตร์  ขั้นสูงสุดทุกธาตุ มั้ง ก็ใช้ได้ทุก

 

คาถาอ่ะ

 

สัตว์วิเศษ ก็กำลังหาอยู่เหมือนกันนะ ถ้าหาได้ ฉันจะให้มันไปขย้ำคอคนคิดใบสมัคร

 

อาณาจักรที่อาศัย ไฟร์ทูร่าและดราโกไนท์   ก็องค์กรฉันอยู่ที่นั่น แล้วจะให้ฉันไปซุกหัว

 

อยู่ที่ไหนล่ะ

 

เพราะเหตุใดถึงได้เข้าที่เรียนที่มิสทีเรียส   โดนบังคับ!!!

 

.........................................................................

 


                พอกรอกใบสมัครทั้งหมดเสร็จ เฟียร์ก็เดินลั่นล้าสำรวจโรงเรียนมิสทีเรียสชนิดทุกซอกทั้งมุมทันที

 


                ประกาศ จากเหล่าคณาจารย์ของโรงเรียนเวทมนตร์มิสทีเรียส ให้นักเรียนทั้งหมดที่สมัครเข้ารับการทดสอบเพื่อวัดศักยภาพเพื่อที่จะเป็นนักเรียนของมิสทีเรียส กรุณาเข้าหอประชุม ณ ห้องโถงของโรงเรียนเพื่อชี้แจงหลักเกณฑ์การทดสอบทดสอบต่างๆ ภายใน 5 นาทีนี้ด้วย ในการหาหอประชุม ห้องโถงของโรงเรียน ถือเป็นการทดสอบด่านที่ 1 ด้วย ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ...
……………………………………………………

แค่นี้ก่อนละกาน ง่วงแล้วอ่ะขอรับ บะบุย ทุกคน รักลีจุนนะ โฮะๆๆ Kanoel

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

367 ความคิดเห็น

 1. #334 Hydrangea (@sleeplezzrr) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 เมษายน 2557 / 17:01
  เฟียร์ ตั้งใจกรอกใบสมัครเข้าโรงเรียน หรือ ตั้งใจกรอกใบสมัครกวนประสาทเข้าอ้ะ ^^?
  ฮาดีอ่ะ ><
  #334
  0
 2. #312 นัตสึ (@8007821) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2556 / 21:36
  แก้นิดนึงนะคะ ส่วนสูงกับน้ำหนักไม่บลาซ์กันเลยค่ะ อย่างน้อย ประมาณ50ก็ยังดี ถ้า45มันจะกลายเป็นพวกไม่มีเนื้อมีแต่กระดูกอะค่ะ หรือไม่ก็ลดส่วนสูงมาประมาณ160 ก็ได้
  #312
  0
 3. #307 Ice (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 เมษายน 2556 / 20:00
  นางเอกได้ใจชั้นสุดๆไปเลย =0='

  สงสัยเพราะเราเหมือนกัน....เอิ่มม
  #307
  0
 4. วันที่ 4 เมษายน 2556 / 22:24
  กรอกใบสมัคได้ใจมากกกกกกกกกกกกก
  55555555555+++++++++++++++
  #306
  0
 5. #295 bLueNiGhT (@crystalbow) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 เมษายน 2555 / 22:44
  เขียนใบสมัครได้กวนจริงๆ
  #295
  0
 6. #272 DawwyJung (@dawwyjung) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2553 / 12:19
  เขียนกวนจริงๆ
  #272
  0
 7. #255 o★StaR RaiN★o (@mimmylove) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2553 / 16:33
   ฮะๆๆ ใบสมัครตลกดีนะครับ
  #255
  0
 8. #227 สาวกเลือดผสม (@sailisburry) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2552 / 02:59
  สุดยอดค่ะ
  เราเป็นคนเม้นท์ยาก ถ้าไม่ถูกใจก็ไม่เม้น
  แต่แค่ตอนที่5เราก็เม้นล่ะเรื่องนี้ เก่งอ่ะๆ
  #227
  0
 9. #118 คนรักเนย์นะ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 มีนาคม 2552 / 19:12
  แม้ว

  ทำไมเฟียร์แสบจังอะ

  รีบอัพนะจะ

  เพื่อนรัก

  บายคร๊าบบบบบบบบ

  ต้องไปอ่านนิยายนู๋เอมต่อ

  บาย
  #118
  0
 10. #117 แล้วแต่จะคิด (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2552 / 21:47
  หนุกจ้าหนุก แฟนคลับเยอะนะเนี่ย*O* ไปล่ะ
  #117
  0
 11. #116 may (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2552 / 11:54
  สนุกมากๆๆๆ เลยคะ

  รีบๆอัพนะคะ \\(^o^)// รออ่านอยู่คะ
  #116
  0
 12. #115 ปีศาจเงา (@Nikorus) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 มกราคม 2552 / 21:16
  รีบๆๆๆมาอัพเร็วๆๆๆๆๆเรยน้ามานค้างมากๆๆๆๆๆเรยอ่ะสู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆน้าคร้าบ
  #115
  0
 13. #114 ปีศาจเงา (@Nikorus) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2552 / 20:44
  มาต่อเร็วๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆน้ารออ่านอยู่ สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆน้า
  #114
  0
 14. #113 date magic_Eve (@date_magic) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2552 / 17:58
  ต่อๆๆๆๆๆๆหนุกดีค้า

  อัพเร็วๆน้า
  #113
  0
 15. #112 NEO_X_SOULKEEPER (@neoxzeus) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2552 / 08:21
  มาต่อไวๆเด้อออออออ
  #112
  0
 16. #111 เด็กจอมจุ๋น (@pammy) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2552 / 07:04
  ^0^.....อิอิ..
  อัฟไวๆน่ะค่ะ...
  ..สนุกมากเลยอ่ะ...
  ..อย่าอ่านต่อไวๆจัง...
  ....>W<....
  #111
  0
 17. #110 Homunculus (@Ithaji) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2552 / 02:27
  หนุกมากมายค่ะ

  อัพด่วนๆเลย ^^

  สู้ๆ \(^O^)/
  #110
  0