:: Fearra :: นักฆ่าเงาแห่งรัตติกาล

ตอนที่ 1 : ปฐมบทแห่งโชคชะตา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,421
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  12 ก.พ. 52


บทนำ
              
         ..
ในโลกซึ่งเต็มไปด้วยมหามนตราและเวทมนตร์ต่างๆ ถูกเติมเต็มไปด้วยความงดงามและความสงบสุข   โลกใบนี้มีชื่อว่า เจโนเวีย..

 

เจโนเวียถูกสร้างให้ซ้อนทับเป็นมิติคู่ขนานกับโลกมนุษย์ซึ่งไร้พลังเวทย์หรือพลังวิเศษใดๆ

หลายคนอาจสงสัย ในโลกมนุษย์ผู้ไร้พลังนั้น มิเคยรู้เลยหรือ ว่ายังมีอีกโลกหนึ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยความอัศจรรย์ เวทมนตร์ ความงดงามดั่งสรวงสวรรค์ ที่พวกเขาต่างคิดจะไขว่คว้ามาไว้เป็นของตนไม่เลย  พวกเขาต่างก็รู้ในเมื่อสมัยที่โลกเจโนเวียและโลกมนุษย์ เคยหลอมรวมเป็นโลกเดียวกัน เพราะพวกเขาเคยอยู่ร่วมกันดั่งพี่น้องมาก่อน เคยใช้ชีวิตปกติสุข เคยทำงานร่วมมาด้วยกัน 
            
                แต่..โลกเจโนเวียนั้น ต่างจากโลกทั่วๆไป ผู้คนในโลกเจโนเวียนั้น เกิดจากหลายเผ่าพันธุ์มาอยู่ร่วมกันโดยมิได้แบ่งแยกชนชั้นวรรณะใดๆ พวกเขาอยู่อย่างไม่แบ่งแยก มีทั้ง เทพ ปีศาจ มนุษย์ผู้มีพลังวิเศษ ภูต พราย เงือก หรือแม้กระทั่ง..เอลฟ์ ทุกเผ่าพันธุ์ล้วนมีพลังที่พระผู้เป็นเจ้ามอบให้ แต่มนุษย์กระจ้อยร่อย ผู้มีแต่ความโลภและเห็นแก่ตัว กลับไม่มีพลังใดๆเลย จึงก่อให้เกิดความอิจฉา ริษยาและน้อยเนื้อต่ำใจ พวกเขาจึงคิดจะปลีกตัวไปอยู่ในโลกที่เป็นของพวกเขา มีแต่พวกเขาเท่านั้น พวกเขาจึงได้ไปอ้อนวอนต่อพระผู้เป็นเจ้าให้สร้างมิติใหม่ให้ และก็เกิดเป็นโลกมนุษย์ในปัจจุบัน 

                  เรื่องของเจโนเวีย  เป็นเรื่องเล่าสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน จนเกิดการลืมเลือน หรือมูลความจริงบิดเบือนไปตามกระแสเวลา เรื่องเล่าขานต่อกันมาเรื่อยๆ จนกลายเป็นนิทานก่อนนอนเล่าให้เด็กตัวน้อยๆ ฟังก่อนเข้านอนไปแล้ว..

                  เมื่อประมาณ 15  ปีก่อนเจโนศักราช หลังจากที่พวกมนุษย์ผู้ไร้พลัง ได้แยกตัวออกไปจากโลกเจโนเวีย ได้ประมาณ 15 ปี  ผู้นำทุกชนเผ่าได้ปรึกษากันเรื่องที่จะเเยกตัวชนเผ่าแต่ละเผ่าออกไปอยู่โดยสันโดษ ไม่ข้องแวะและไม่เบียดต่อกัน ยกเว้นเรื่องสัมพันธไมตรีระหว่างดินแดนและเรื่องการค้าขายเท่านั้น การชุมนุมครั้งนั้น จึงเป็นการเริ่มนับเจโนศักราชที่ 1 ขึ้น หลังจากนั้น ผู้นำทุกชนเผ่าจึงตัดสินใจรวมพลังกัน เพื่อสร้างดาบขึ้นมาเล่มหนึ่ง มีชื่อว่า ดาบไอซ์วอลด์ ซึ่งจะมีเกร็ดน้ำแข็งจับที่ตัวดาบ และมีไอเวทย์แผ่รัศมีความเย็นออกมาจากตัวดาบ ทำให้ไม่ผู้ใดจับต้องได้เลย ดาบเล่มนี้ เชื่อกันว่า เป็นดาบที่มีอยู่เล่มเดียวและดีที่สุดในเจโนเวีย เพราะตีจากช่างตีดาบและคทาที่ดีที่สุดจากแดนปีศาจ และเกิดจากการหลอมรวมพลังของท่านผู้นำทั้ง 7 ชนเผ่า ผู้ใดที่สามารถจับต้องดาบเล่มนี้ และสามารถใช้มันได้ จะเป็นผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเจโนเวีย 

                 หลังจากที่ท่านผู้นำทั้ง 7 ชนเผ่าได้รวมพลังกันสร้างดาบไอซ์วอลขึ้น องค์มหาเทพเซเปียน ผู้นำแห่งเหล่ามวลเทพ ได้ใช้สายพลังสีทองของพระองค์ แบ่งแยกโลกเจโนเวียออกเป็นอาณาจักร ดังนี้

                โพนิวล่า  ตั้งอยู่เป็นศูนย์กลางของโลกเจโนเวียและเป็นที่ตั้งของโรงเรียนเวทมนตร์มิสทีเรียส ซึ่งสามารถผลิตได้ทุกสาขาอาชีพ ตั้งแต่ อัศวินผู้กล้าหาญ นักดาบผู้เลี่ยงชื่อ กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ ทรราชผู้ยิ่งยง หมอหลวงวิเศษ นักปราชญ์ผู้เป็นดังห้องสมุดเคลื่อนที่ นักเวทย์ผู้เชี่ยวชาญ ฯลฯ  ผู้ที่เข้าโรงเรียนเวทมนตร์มิสทีเรียสได้ ต้องมีความรู้ดั่งปราชญ์ เก่งกาจดั่งราชสีห์ ผู้ใดที่เข้าโรงเรียนนี้ได้ ถือว่าเป็นอัจริยะเลยทีเดียว พอจบออกมา ก็มีอาชีพดีๆ ทำ เป็นความหวังของครอบครัว ทำให้พ่อแม่ ผู้ปกครองคนไหนก็อยากให้ลูกหลานได้เรียนโรงเรียนนี้กันทั้งนั้น อีกประการหนึ่ง เจ้าหญิง เจ้าชายจากต่างแดนก็ต้องเข้าโรงเรียนนี้ด้วยกันทั้งนั้น เพราะพันธสัญญาระหว่างอาณาจักร ที่เจ้าผู้ครองอาณาจักรแต่ละอาณาจักรได้ทำไว้ กษัตริย์ที่ปกครองแต่ละประเทศก็จบจากโรงเรียนนี้กันทั้งนั้น เลยกลายเป็นว่า โพนิวล่าติดอันดับท็อป 5 ในอาณาจักรที่มีความสำคัญต่อเจโนเวียเลยซะนี่ อ้อ.. เกือบลืม ผู้ที่ปกครองอาณาจักรแห่งนี้คือ ตระกูลเชอร์แมน  ตระกูลนี้สำคัญกับเจโนเวีย เทียบเท่ากับราชวงศ์ๆหนึ่งเลยทีเดียว เพราะตระกูลนี้ เป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียนเวทมนตร์มิสทีเรียสขึ้น

                ไฟร์ทูร่า สมญานามอีกชื่อหนึ่ง คือ มายาแห่งไฟ  อาณาจักรแห่งนี้ตั้งอยู่ทิศเหนือของโพนิวล่า ปกครองโดยราชวงศ์ฟิโอรอส  ชาวอาณาจักรนี้เป็นพวกใจร้อน แพ้ไม่เป็น เอาแต่ใจ แต่ดีตรงที่ว่า สู้ไม่ถอยและไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคเพียงเล็กน้อย  ส่วนใหญ่ผู้ที่มาจากอาณาจักรนี้ จะเป็นนักรบ อัศวิน นักดาบ อีกทั้งกษัตริย์ของอาณาจักรนี้ยังเป็นนักรบผู้ยิ่งใหญ่พอๆ กับอาณาจักรดราโกไนท์เลยทีเดียว อาณาจักรนี้จึงมีผู้ยกย่องว่า เป็นอาณาจักรที่กำลังทหารและผลิตนักรบได้ดีที่สุดในเจโนเวีย  อาณาจักรแห่งนี้เป็นอาณาจักรที่ร้อนที่สุดในเจโนเวียนั่นเอง!!

                  เอโนร่า หรือ ปาฏิหาริย์แห่งสายน้ำ ที่ชื่อว่า ปาฏิหาริย์แห่งสายน้ำนี้ เพราะอาณาจักรนี้จะจมอยู่ใต้น้ำ แต่พอฤดูร้อนมาถึง อาณาจักรนี้ก็จะโผล่พ้นน้ำออกมา อาณาจักรแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของโพนิวล่า  ชาวเมืองส่วนใหญ่ของที่นี่ ส่วนใหญ่จะเป็นพรายน้ำหรือไม่ก็เงือกเสียส่วนใหญ่ มีลักษณะต่างจากผู้คนทั่วไปตรงที่ เมื่ออยู่ในน้ำแล้ว จะมีหางปลาสีเขียวน้ำทะเลเหลือบเงิน สามารถหายใจในน้ำได้และว่ายน้ำได้เร็วมาก แต่ถ้าเป็นพวกตระกูลแวนวอลด์ ตระกูลที่ปกครองเอโนร่าแล้วละก็ หางปลาจะมีสีเงินเหลือบทอง นัยน์ตาของชาวเอโนร่านี้จะมีสีฟ้าอ่อน เสมือนมีน้ำไหลเวียนอยู่ในดวงตา อาณาจักรนี้ ขึ้นชื่อเรื่องการต่อเรือเป็นที่สุด อีกทั้งยังเก่งกาจด้านสู้รบทางน้ำอีกด้วย   พลเรือและเรือรบของที่นี่ จึงขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในเจโนเวียเลยทีเดียว

                ไลทีเรีย หรือ เส้นทางแห่งศรัทธา จากคำกล่าวที่ว่าเป็นเมืองแห่งศรัทธานั้น ก็คือ เมืองนี้ เป็นแห่งแสงสว่าง เป็นที่เมืองพระอาทิตย์สวยที่สุดและเวลาตอนกลางวันจะยาวนานกว่าตอนกลางคืน อาณาจักรนี้ตั้งอยู่ทิศตะวันออกของโพนิวล่า ปกครองโดย ราชวงศ์ไลเธียริค ส่วนใหญ่คนในอาณาจักรนี้จะมีนัยน์ตาสีทองสุกสว่างเพราะมีเชื้อสายเทพ ถ้าเป็นสายเลือดบริสุทธิ์สายตรงแท้ ก็จะพันธุกรรมเรือนผมสีขาวดุจหิมะด้วย อาชีพส่วนใหญ่ของอาณาจักรนี้คือ อาชีพที่เกี่ยวกับศิลปะทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นร้องเพลง ร่ายรำ เล่นดนตรี วาดภาพ หรือแม้กระทั่งสถาปัตยกรรมที่งดงาม อาณาจักรนี้ล้วนขึ้นชื่อทั้งนั้น

                ดราโกไนท์ หรือ ผืนผ้าแห่งรัตติกาล ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของโพนิวล่า ปกครองโดยราชวงศ์ฟรานเชส   ประชากรส่วนใหญ่ในอาณาจักรนี้ไม่เป็นลูกครึ่งปีศาจ ก็เป็นปีศาจเต็มตัว แต่พวกเขาไม่เคยไปเบียดเบียนใคร ออกจะรักสันโดษเสียด้วยซ้ำ กษัตริย์ของอาณาจักรนี้ทรงพระปรีชาสามารถในทุกๆด้าน ทั้งด้านการปกครอง การรบ การทหาร หรือเรื่องปรัชญาต่างๆ ทรงเป็นพระสหายสนิทของกษัตริย์แห่งไฟร์ทูร่า แต่ทรงนิสัยต่างกันสุดขั้ว  ดราโกไนท์นั้นจะมีเวลาตอนกลางคืนมากกว่าตอนกลางวัน จะเช้าเมื่อเวลา ตี 3 และจะมืดเมื่อเวลา บ่ายโมง ชาวเมืองที่นี่ จึงมีผิวที่ขาวราวกับหิมะเลยทีเดียวเนื่องจาก ไม่ค่อยโดนแดดสักเท่าไหร่ ชาวเมืองที่นี่จะมีพละกำลังมหาศาลเมื่อพระจันทร์เต็มดวง แต่ทว่าพลังจิตในยามนี้ ก็จะลดถอยลงด้วยเช่นกัน นัยน์ตาของชาวเมืองส่วนใหญ่จะเป็นสีดำดั่งรัตติกาล แต่ราชวงศ์ฟรานเชส จะมีนัยน์ตาสีแดงดั่งโลหิตหมุนเวียนอยู่ เนื่องจากเป็นปีศาจสายเลือดบริสุทธิ์และพลังจิตจะไม่ลดถอยในวันพระจันทร์เต็มดวงดังเช่นชาวเมืองทั่วไป  

                ซอลันย่า หรือ พสุธาแห่งความรอบรู้ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของโพนิวล่า ปกครองโดยตระกูลเครย์โอเน่ ซอลันย่าเป็นอาณาจักรที่รวบรวมนักปราชญ์ทั่วทุกอาณาจักรมาอยู่ที่นี่ เป็นอาณาจักรที่มีหนังสือมากที่สุดคือ 986 พันล้านกว่าเล่ม
รวมทุกเรื่อง ไม่ว่าหนังสือเล่มนั้นจะเก่าแก่ขนาดไหน ไม่เว้นแม้แต่เรื่องลึกลับของเจโนเวียที่ไม่มีผู้ใดล่วงรู้มานานนับพันปี  

                ทรีโนไคท์ หรือ พงไพรแห่งสรรพสิ่ง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของโพนิวล่า ปกครองโดยตระกูลฟอราเรซ  ทรีโนไคท์เป็นอาณาจักรที่มีป่าใหญ่ที่สุดในเจโนเวีย ป่าแห่งนี้มีชื่อว่า ป่าเทซินเนียร์ ซึ่งเป็นแหล่งที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด มีสมุนไพรกว่าพันชนิด รวมทั้งยังเป็นที่อยู่ของพวกเอลฟ์สายเลือดบริสุทธิ์อีกด้วย ชาวเมืองส่วนใหญ่เป็นทั้งลูกครึ่งเอลฟ์ ลูกเสี้ยวเอลฟ์  ตามสายเลือดความบริสุทธิ์ของบรรพบุรุษตน เพราะส่วนใหญ่ เอลฟ์บริสุทธิ์จะไม่ออกมาจากป่าเทซินเนียร์สักเท่าไหร่ ทำให้ประชากรในอาณาจักร ไม่นับรวมในป่าเทซินเนียร์ มีเอลฟ์สายเลือดบริสุทธิ์น้อยมาก ยกเว้นคนในตระกูลฟอราเรซ ที่จะเป็นสายเลือดบริสุทธิ์ทุกคน คนในอาณาจักรนี้ มีใบหูที่แหลมเรียว และตาสีเขียวสดเหมือนดั่งมรกต และยังเก่งกาจด้านการปรุงยาและการแพทย์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นปรุงยารักษาชีวิตหรือปรุงยาคร่าชีวิต คนในอาณาจักรทำได้ทั้งนั้น!!

                วินด์เกรซ หรือ สายลมแห่งชีวิต ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ของโพนิวล่า ปกครองโดย ตระกูลโซลาเลียร์ วินด์เกรซเป็นเมืองแห่งสายลม  ฉะนั้น จึงมีหิมะตกตลอดปี แต่ใช่ว่าจะไม่มีต้นไม้ ยังมีต้นไม้ที่สามารถทนความหนาวเหน็บในวินด์เกรซได้ คือ ต้นวินด์สโน ต้นไม้ชนิดนี้ มีลักษณะใหญ่คล้ายต้นสน แต่มีลักษณะใบเหมือนต้นเมเปิลเพียงแต่เป็นสีขาวเหมือนหิมะ  ดอกมีกลิ่นหอมคล้ายกุหลาบ เพียงแต่มีลักษณะคล้ายดอกซากุระ สีชมพูอ่อนซีด พอหิมะเริ่มตก ดอกของต้นนี้จะเริ่มบานแข่งกับหิมะที่ร่วงหล่นอย่างสวยงาม เมืองนี้ จึงเปรียบเสมือนเมืองแห่งสีขาวบริสุทธิ์ของหิมะและต้นวินด์สโนเลยทีเดียว อีกทั้งวินด์เกรซยังเป็นแหล่งรวบรวมเหล่าภูตกว่า 500 ชนิดอีกด้วย

                ซิลเทียน่า หรือ ขุมทรัพย์แห่งรัตนชาติ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของโพนิวล่า ปกครองโดยราชวงศ์ซิลเวียร์เทียร์โน่  ซิลเทียน่า เป็นอาณาจักรแห่งแร่อัญมณีต่างๆ รายได้ส่วนใหญ่ที่ได้จากการส่งออกนอกประเทศคือ การค้าอัญมณี เพราะว่าอัญมณีที่ใดก็ตาม ก็ไม่อาจงดงามสู้ที่ซิลเทียน่าได้ อาณาจักรนี้ยังขุดเหมืองแร่ธรรมชาติ และมีแหล่งทดลองวิจัยการสร้างอัญมณีด้วยเวทมนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในเจโนเวีย

 


...................................................................         แสงจันทร์ในวันพระจันทร์เต็มดวงสาดส่องเข้ามาในห้องๆหนึ่ง ในพระราชวังหลวงของดราโกไนท์  สายลมอันบางเบาพัดพาให้กลีบดอกสีแดงดั่งโลหิตแต่หอมหวานของต้นดรีโนก้าเข้ามายังหน้าต่างที่ทำด้วยทองคำบริสุทธิ์  
        
          เสียงร้องที่เล็ดรอดออกมาจากปาก อันราวจะขาดใจของหญิงสาวอายุราว 20 ต้นๆ ผู้นอนอยู่บนเตียงอันหนานุ่มสีขาวที่บัดนี้ แปรเปลี่ยนเป็นสีเลือดของเจ้าหล่อน นางมีผมสีขาวบริสุทธิ์ยาวถึงกลางหลัง เนตรสีทองสุกสว่างถูกปิดลงด้วยเปลือกตาบางด้วยความรู้สึกเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส จมูกโด่งเป็นสัน ปากสีชมพูสดถูกอุดไว้ด้วยผ้าขนหนูพื้นน้อยสีขาว ผิวราวหิมะ  ข้อมือแดงเป็นปื้ดด้วยการถูกมัดของเชือกอันหนาแน่น เธออยู่ในชุดนอนสีขาวบริสุทธิ์  ที่ช่วงล่างได้เปื้อนโลหิตของเธอ ข้างกายเธอมีชายหนุ่มรูปงามอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน ผมสีดำสนิทดั่งรัตติกาล เนตรสีแดงสดดุจโลหิตถูกปิดลงด้วยความเครียดและความกังวล ชายคนนั้นที่ยืนกอดอกนิ่งข้างกายของหญิงสาว สวมชุดที่เรียบง่าย  แต่ก็มิอาจปิดราศีความเป็นกษัตริย์ได้  ปลายเตียงมีนางกำนัลที่คอยช่วยหมอหลวงหยิบนู่นจับนี่ 

\" อีกนิดเดียวพะย่ะค่ะ อีกนิดเดียว ออกแรงอีกนิดพะย่ะค่ะ กระหม่อม.. \"

\" อ่ะ..โอ๊ยยย เจ็บบเหลือเกิน จะทนไม่ไหวแล้วนะ โอ้ยยย  กรี๊ดดดด...\"

\"..อุแว๊ๆๆ...\" 

\"ได้พระธิดาพะย่ะค่ะ องค์เซเรียส ทรงปลอดภัยและแข็งแรงดีทั้งพระราชินีเอร่าและพระธิดาพะย่ะค่ะ\" 

\" โอ้ ลูกรักของพ่อ เอร่า เจ้าดูสิ ลูกสาวของเรา  สีผมและหน้าตาช่างสวยน่ารักเช่นเจ้าเลย ตานี่โตสีแดงโลหิตเหมือนข้าเป็นแน่แท้ แต่ดูจะซนไม่ใช่น้อยเลยนะเนี่ย  เจ้าดูสิ เอร่า ราชินีของข้า \" องค์ราชาเซเรียส บิดาที่เห่อและหวงลูกสาวที่สุดในเจโนเวีย พูดพลาง ส่งร่างพระธิดาตัวน้อยที่พระองค์อุ้มอยู่ให้พระราชินีเอร่าที่นอนอยู่บนเตียงสีขาวสะอาด

\" หน้าตาช่างน่ารักยิ่งนัก หม่อมฉันจะตั้งชื่อว่าอะไรดีล่ะเพคะ เฟียร์..เฟียร์ร่า ดีไหมเพคะ เสด็จพี่ \" พระราชินีเอร่า ทอดพระเนตรพระธิดาด้วยความเอ็นดูอย่างรักใคร่ 

\" ดีเลย เฟียร์ร่า ชื่อไพเราะดีนี่ แต่ความหมายไม่ค่อยดีเท่าไหร่เลยนะ  เฟียร์ที่แปลว่าความกลัวน่ะ แต่ช่างเถอะ ชื่อไม่ดี แต่ลูกสาวเราน่ารักซะอย่าง จะเป็นไร ในเมื่อราชินีของข้าต้องการเช่นนั้น  ลูกสาวข้านี่ช่างน่ารักอะไรเช่นนี้ ดูสิ ตัวแค่นี้ยังน่ารักขนาดนี้ โตขึ้นคงสวยน่าดู ^O^  

ต่อจากนี้ พระธิดาแห่งเรา มีนามว่า เฟียร์ร่า ฟรานเชส\" ด้วยความเห่อลูกสาว องค์ราชาแห่งดราโกไนท์ก็โวยวายชมลูกสาวตัวเองเป็นการใหญ่ จึงทำให้พระธิดาตัวน้อยที่บรรทมอยู่ ตื่นขึ้นกรรแสง แล้วงอแงลั่นวังทันที 

\" เสด็จพี่ เบาๆสิเพคะ เฟียร์ตื่นแล้วเห็นมั้ย โอ๋ๆๆ ลูกแม่ อย่างอแงนะ เด็กน้อย \" ราชินีเอร่าดุพระสวามีเสียงเข้ม แล้วหันไปกล่อมพระราชธิดาทันที ทิ้งให้พระสวามีทำหน้าบูดบึ้งอย่างคนขี้น้อยใจ แต่ก็ทรงดำริขึ้นได้ว่า ราชินีเอร่าคงไม่มีทางมาง้อเป็นแน่ จึงตบพระพักตร์เรียกสตพระองค์เบาๆ ก่อนที่พระองค์จะเสียลุคไปกับการงอนง้อพระชายาไปมากกว่านี้

\" หึหึหึ ฮ๋าๆๆๆๆๆ  ช่างมีความสุขกันซะจริงนะ  \" 

\" เอ๊ะ!! นั่นใครน่ะ เจ้าเป็นใครกัน ใคร!! ออกมาเดี๋ยวนี้นะ เจ้าทำให้ข้า ชายาข้า และลูกหญิงแห่งข้าหมดอารมณ์เล่นกันนะ\"  องค์ราชาเซเรียสตรัสสั่งด้วยเสียงเข้มดุและเกรี๊ยวกราด

\" ข้าพระองค์เป็นใคร พระองค์ไม่จำเป็นต้องทรงทราบหรอกพะยะค่ะ หึ พวกพระองค์นี่ทรงโง่เขลาเป็นแน่แท้ ให้กำเนิดบุตรีที่มีพลังแสงสว่างและความมืด เป็นทั้งปีศาจและเทพ อีกหน่อย นางคงต้องทำแผนที่ข้าอุตส่าห์วางไว้นับพันปีต้องพังแน่ ข้าอุตส่าห์ใช้พลังที่มีเหลืออยู่ทั้งหมดทำลายมิติเฮงซวยนั่น ฉะนั้น ข้าถึงต้องฆ่านางก่อนไงละ ฮ่าๆๆ \" ชายผู้นั้นตะโกนด้วยน้ำเสียงคลุ้มคลั่งและเกรี้ยวกราดเหมือนคนป่วยทางจิต

\" นับพันปีงั้นหรอ งั้นเจ้าต้องไม่ใช่มนุษย์แต่เป็น.... กลิ่นแบบนี้ เจ้า! เจ้าเป็นปีศาจที่ถูกปิดผนึกเอาไว้ในมิติอื่นนี่นา แล้วเจ้าหลุดออกมาได้อย่างไร ไม่!! ข้าไม่ให้เจ้าแตะต้องเฟียร์เด็ดขาด แม้แต่ปลายเส้นผม ข้าก็ไม่ให้ และก็จะไม่มีวันให้  เอร่า!! พาเฟียร์หนีไป ทหาร!!! \" องค์เซเรียสตรัสสั่งอย่างเป็นกังวล และตั้งท่าจะสู้กับปีศาจตนนั้น

\" ข้ามีชื่อว่า เคียร์รัน ขอให้เจ้าจงจำใส่หัวของพวกเจ้าทุกคนไว้ด้วย ฮ่าๆๆ \" ปีศาจเคียร์รันกล่าวอย่างคนคลุ้มคลั่ง มันกางปีกที่มีพังพืดเหมือนค้างคาวสีดำแล้วรีบ บินตามราชินีเอร่าไปอย่างรวดเร็ว

\" ข้าไม่ให้เจ้าตามไปหรอก\" องค์ซีเรียสตรัสพร้อมกางปีกที่มีลักษณะคล้ายปีกนก ที่เหมือนของเทพแต่เป็นสีดำสนิท แล้วรีบบินตามไปเช่นเดียวกัน

     ฝ่ายราชินีเอร่า ที่บินหนีจอมปีศาจด้วยปีกของเทพสีขาวสะอาด บินอย่างอ่อนแรง เพราะเพิ่งคลอดพระธิดา ทำให้องค์ราชินีบินได้ไม่เร็วเท่าที่ควรจะเป็น ทั้งยังทำให้พระองค์ทรงเหนื่อยเร็วขึ้นอีกด้วย ทั้งสองแขนโอบอุ้มพระธิดาตัวน้อยที่นอนหลับไม่รู้เรื่องรู้ราวไว้อย่างแนบแน่น

\" ฮ่าๆๆ พระองค์ไม่มีทางปกป้องพระธิดาตัวน้อยของพระองค์ได้หรอก องค์ราชินี \" ปีศาจเคียร์รันที่บินตามมา ตะโกนพร้อมหัวเราะ

\" ลูกแม่ ถึงแม่จะไม่มีโอกาสได้เลี้ยงลูก แต่แม่จะปกป้องลูกให้ถึงที่สุด แม้แม่จะหมดลมหายใจก็ตามที แม่รักลูกนะ เฟียร์ร่า ลูกรัก หวังว่า ในวันข้างหน้า เจ้าจะเข้มแข็งแม้เจ้าจะเจ็บปวดอย่างที่สุดก็ตาม นี่คือคำสั่งสอนสุดท้ายของแม่ ลาก่อน ลูกรัก \" ราชินีเอร่ากล่าว พร้อมถอดสร้อยที่พระองค์สวมใส่อยู่ตลอดเวลา มันเป็นสร้อยที่องค์เซเรียสมอบให้ราชินีเอร่าเมื่อวันอภิเษกสมรส ตัวสร้อยมีลักษณะเป็นจี้วงรีเล็ก ซึ่งทำมาจากเพชรสีขาวใสวาววับ ภายนอกจี้ มีสัญลักษณ์ประจำราชวงศ์ฟรานเชสที่เป็นรูปหมาป่าสีเงินภายใต้แสงจันทร์อยู่  ภายในจี้ มีอักษรตัวย่อที่ทำจากทองคำขาวว่า  Z & A พ่อและแม่จะรักลูกตราบสิ้นลมหายใจ ที่ราชินีเอร่าได้ทรงสลักขึ้น ราวกับจะรู้เหตุการณ์ในวันนี้ ว่าจะถึงเวลาที่พระองค์จะต้องพลัดพรากจากพระธิดาอันเป็นที่รัก  เมื่อปิดจี้แล้ว ก็มีเส้นสีทองคดเคี้ยวรอบตัวจี้ องค์ราชินีเอร่า สวมสายสร้อยนั้นลงบนคออันขาวราวหิมะของพระธิดา พร้อมกับร่ายมนตราที่มีผู้ใช้ได้แค่ไม่กี่คนในเจโนเวีย นั่นคือ มนตราข้ามอาณาจักร 

\" ข้า เอร่า ผู้ทำพันธสัญญากับจ้าวแห่งกาลเวลา ด้วยพลังทั้งหมดที่ข้าได้อุทิศให้แก่ท่าน จ้าวแห่งกาล ข้าขอให้สายลมอันพัดผ่าน ขอให้สายน้ำอันไหลเวียน ขอให้ไฟอันโหมกระหน่ำ ขอให้ผืนดินอันร้อนระอุ ส่งบุตรีแห่งข้า ไปอยู่ที่ที่ปลอดภัยด้วยเถิด เวทาลิวิสซอรัส มนตราข้ามอาณาจักร!!!\"น้ำพระเนตรของผู้เป็นพระมารดาซึมออกจากพระเนตรสีสวย ขณะที่ร่ายมนตรา ขณะที่ร่ายมนตร์จบพอดีนั้น ลำแสงพลังเวทย์สีดำสนิทของปีศาจเคียร์รัน ก็ทะลุร่างของราชินีเอร่าทันทีหมายจะปลงพระชนม์ทั้งราชินีและพระธิดาให้สิ้นซากไปพร้อมๆกัน แต่แล้ว...ร่างของพระธิดาลอยขึ้นและส่องแสงสีขาวสว่างจ้า จนผู้ที่ติดตามมา แม้แต่จอมปีศาจเคียร์รันยังต้องเอามือบังตา จากนั้นร่างพระธิดาตัวน้อยก็หายวับไปทันที 
         ร่างราชินีเอร่าหล่นลงมาอยู่ในอ้อมแขนขององค์เซเรียสที่ตามมาไม่ทัน ก่อนที่ลมหายใจเฮือกสุดท้ายจะดับลง ราชินีเอร่าได้ตรัสเสียงเบาราวเสียงกระซิบพลางน้ำพระเนตรไหลออกมาเต็มพระปรางงาม

\" เซเรียส ท่านรู้ไหม ที่ท่านขอข้าแต่งงานในวันจบการศึกษา ข้าดีใจแค่ไหน ท่านน่ะ เป็นคนที่หล่อมาก ข้ายังจำได้ อ๊อก.. ท่านน่ะมีสาวๆรุมทึ้งมากมาย ท่านน่ะ เป็น..คนที่...ป๊อป..ปูล่า ..ที่สุดในกลุ่มแล้ว . ฮ่า..ๆ.ๆ ท่า..น น่ะ เป็น.ค.นที่..อ่อน โยนที่สุด อ..บอุ่นที่สุด ถึง..แม้ .พักหลังมา.นี้ ..ท่า.นจะ.ไม่..มีเวลาให้..ข้า ..แต่.ข้า..รักท่านมากนะ ..เซเรียส ..ท่านไม่ต้องเสีย..ใจนะ ..อย่า.ร้อง..ไห้ล่ะ..รู้ไหม  ข้า..จะ.อยู่เคี..ยงข้าง..ท่านตลอ..ดไป  เฟียร์..ลูก..ของเรา..ปลอดภัยดี..อ๊อก..สักวัน..นาง..จะกลับ..มา
อ๊อก เฟียร์..ลูกจะ..เป็นที่รัก..ของแม่..และพ่อ..ตลอด..ไป........\" พอตรัสประโยคสุดท้ายจบ ความตายก็ได้พรากชีวิตของราชินีเอร่าไปตลอดกาล..

\"ม่ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย  เอร่า เจ้าฟื้นสิ เจ้าฟื้นเดี๋ยวนี้นะ \" องค์เซเรียสตะโกนสั่งราชินี พลางเช็ดน้ำพระเนตรที่ไหลอาบพระปรางของนางอันเป็นที่รัก

\" ฮ่าๆๆๆ ความตาย กลิ่นเลือด ช่างยั่วยวนข้าเสียนี้กระไร หึ สักวัน อีกไม่นาน รอวันที่ข้าฟื้นพลังได้เต็มที่ก่อนเถอะ ข้าจะกลับมาเอาชีวิตของพวกเจ้าทุกคน ฮ่าๆๆ \" สิ้นเสียง ปีศาจเคียร์รันก็หายตัวไป   

ทิ้งให้เหลือแต่บรรยากาศอันโศกเศร้า จนฝนสีทองต้องตกลงมาปลอบโยนราชาปีศาจที่เสียนางอันเป็นที่รักไปตลอดกาล และเสียพระราชธิดาที่ตนยังมิเคยแม้แต่เลี้ยงดู


.......................................................................
*ต้นดรีโนก้า ต้นไม้ประจำดราโกไนท์ ใบมีลักษณะคล้ายใบของกุหลาบ มีสีดำสนิท  เส้นใบร่างแหสีเงิน ดอกคล้ายดอกคล้ายเนชั่น กลีบสีแดงสดดั่งโลหิต  มีกลิ่นหอมมาก

 


......................................................................
อ้ากกกก ตอนแรกก็แทบตายแน่ะขอรับ ข้าน้อยยจะกระอักเลือด ถ้ามีผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยไว้นะที่นี้ด้วยนะขอรับ แหะๆ นิยายเรื่องอาจของข้าน้อย อาจจาไม่สนุกเท่าไหร่นะขอรับ ไปแระ บะบุยขอรับ Kanoel

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

367 ความคิดเห็น

 1. #365 Natthakan kuakokaew (@phiaexo12) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 16:17
  >< น่าสนใจสุกๆเลยอะ
  #365
  0
 2. #358 Virasineecomtaja (@Virasineecomtaja) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2559 / 14:02
  สนุกเเต่งให้จบนะคะ จะรอติดตามผลงานต่อไปคะ
  #358
  0
 3. #331 Hydrangea (@sleeplezzrr) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 เมษายน 2557 / 16:18
  น่าติดตามดีคะ ><
  #331
  0
 4. #292 aomcold-blooded (@aomcold-blooded) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 มีนาคม 2555 / 19:36
   ชอบเรื่องที่ตัวเอกเป็นแบบนี้ค่ะ*0*  สนุกๆค่ะ  
  เห็นเค้าบอกกันว่าคอมเม้นเป็นกำลังใจของนักเขียน
  #292
  0
 5. #285 Fairy dream (@roiza) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2554 / 22:21
  เนื้อเรื่องบางตอนคล้ายเซวีน่าจังเลย
  #285
  0
 6. #270 DawwyJung (@dawwyjung) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2553 / 11:47
  ยาวจังแฮะ
  #270
  0
 7. #252 o★StaR RaiN★o (@mimmylove) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2553 / 20:27
  อ่าา เนื่อเรื่องคล้ายๆ เซวีน่า นะครับ
  #252
  0
 8. #223 Luciferrock (@luciferrock) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2552 / 20:45
  ชอบอ่ะ เจ๋งดี สู้ๆนะ อัพบ่อยๆนะคะ *-*
  #223
  0
 9. #201 #~ziince memoriic~# (@kittykunimize) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2552 / 21:28

  ดีค้า

  เรามาส่งรูปนะคะ  หวังว่าท่านคงชอบและมาใช้บริการเราอีก

  ขอบคุนค่ะ

  #201
  0
 10. #99 สี่สหาย (@yadampatai) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 มีนาคม 2552 / 19:53
  บทนำนี่ ... ยาวจังนะคะ
  #99
  0
 11. #98 .~.Miracle.~. (@Kanoel) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 มีนาคม 2552 / 23:56
  รอสักพักกันนะคะ ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีเวลา แล้วจะกลับมาปรับปรุงแก้ไขให้นะคะ มีตรงไหนบกพร่องก็ช่วยฝากคอมเม้นกันนิสนึงนะคะ
  #98
  0
 12. #97 A_teania (@A_teania) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552 / 16:21
  หนุกดีค่ะ สู้ๆๆๆ
  #97
  0
 13. #96 beam44_beam44@hotmail.com (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 มกราคม 2552 / 20:00
  ดีกะ

  เรื่องก็โอเค

  ก็ดี

  แค่นี้ก่อนนะ
  #96
  0
 14. #95 plenirin (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552 / 15:52
  ตัวอักษรไม่น่าอ่านเลยค่ะ  มันลายตา
  #95
  0
 15. #94 HaMsTer!!-o-ขนมปังหมูปิ้ง (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 มกราคม 2552 / 12:49
  ก้อแต่งดีนี่หว่า!!! แต่เอาไว้อ่านวันอื่นแล้วกัน วันนี้ไม่ได้เอาแว่นมาว่ะ  เดี๋ยวสายตาจะแย่ยิ่งกว่าเดิมเพราะนิยายของแก หึๆ
  #94
  0
 16. #93 Ranas (@Ranas) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2552 / 12:30

  ฝากนิยายหน่อยนะ เข้าไปอุดหนุน(อ่าน)กันด้วยเน้อ
  Aunltereus :: อัลเทเรียส
  Monster Hunt

  #93
  0
 17. #92 .~.Miracle.~. (@Kanoel) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2551 / 20:37
  ช่วยเม้นกานด้วยนะขอร๊าบบบบ
  #92
  0
 18. #91 Ranas (@Ranas) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2552 / 12:28
  สนุกดีค่ะ
  #91
  0
 19. #90 .~.Miracle.~. (@Kanoel) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2551 / 20:36
  ช่วยเม้นกานด้วยนะขอร๊าบบบบ
  #90
  0
 20. #89 nana (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 มกราคม 2552 / 20:56
  ชื่อคล้ายๆเซวีน่าเลยแต่ก็สนุกน่ะ

  จะตามอ่านไปจนจบ

  เป็นกำลังใจให้
  #89
  0
 21. #88 .~.Miracle.~. (@Kanoel) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2551 / 20:35
  นิยายเรื่องแรกของข้าน้อยอาจจาไม่ค่อยดีนะขอรับ ขอให้ทุกท่านเชิญพบกับความแปลกประหลาดเลยขอรับ
  #88
  0