Love System ระบบรักเสมือนจริง (Yaoi)

ตอนที่ 65 : ภารกิจพิชิตสามี 8

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,978
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,059 ครั้ง
  14 ม.ค. 62

ภารกิจพิชิตสามี 8

 

อู๋เฉิงชุนพักสายตาอยู่ในห้องทำงานส่วนตัวนั่งฟังเจิ้งคุนรายงานความเคลื่อนไหวของหลี่ฟู่ต๋าในอาทิตย์นี้ ไม่มีอะไรน่าสนใจสักอย่าง แต่ละเรื่องพูดถึงชีวิตประจำวันของหลี่ฟู่ต๋าทั้งนั้น เขาฟังไปเรื่อยๆ จนใกล้จะสิ้นสุดความอดทน

 

วันนี้นายน้อยหลี่เข้าบริษัทครับอู๋เฉิงชุนลืมตาขึ้น หมอนั่นเข้าบริษัท? 


แล้วยังไงต่อ

 

ตอนนี้กำลังเรียกประชุมฝ่ายบริหารอยู่ครับ ยังไม่ทราบว่าเป็นเรื่องอะไรเจิ้งคุณสังเกตสีหน้าเจ้านาย ราบเรียบ เฉยเมย ไม่บ่งบอกถึงอารมณ์ใดๆ แบบนี้แหละที่น่ากลัว

 

จับตาดูไว้ มีอะไรก็มารายงานชายหนุ่มพูดจบก็หยิบเอกสารขึ้นมาอ่านต่อ เจิ้งคุนรับคำสั่งแล้วขอตัวออกไป
เลขาหนุ่มถอนหายใจเมื่อออกมาจากห้อง นี่เป็นรอบที่เท่าไหร่ไม่รู้ของวันนี้ พาลนึกถึงคนต้นเรื่องที่ทำให้เขาต้องว้าวุ่นรับงานสองมือ ทางหนึ่งเป็นเลขารองประธานที่ยุ่งจนไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง อีกทางก็เป็นนักสืบไปสืบเรื่องภรรยา
(?)ของเจ้านาย จะทางไหนเขาก็ไม่พอใจกับมัน

 

เมื่อไหร่คู่สองผัวเมียนี่จะดีกัน?

จดหมายลาออกในลิ้นชักเขาสั่นเต็มทีแล้ว! 


เอาเป็นว่าตกลงตามนี้นะครับทุกท่านเจมส์บอกกับทุกคนในห้องประชุม แล้วรวบรวมเอกสารแผนงานที่นำมาเสนอในวันนี้ พร้อมกับสำทับอีกหนึ่งประโยค พรุ่งนี้ช่วยเรียกทีมออกแบบเข้ามารับงานด้วยนะครับ” ทุกคนในห้องกำลังจะขอตัวออกไปทำงานต่อ แต่มีหญิงสาวคนหนึ่งในห้องยกมือขึ้นเพื่อเขาจึงรอฟัง


คุณชายหลี่...รองประธานคะ คุณจะเรียนเชิญคุณหลี่หมินในการประชุมครั้งหน้าด้วยใช่ไหมคะผู้บริหารสาวที่สนิทสนมกับหลี่หมินถามขึ้น เรื่องที่ประชุมในวันนี้ถ้าหลี่หมินได้งานนี้ไปรับรองว่า JBL จะได้รับการยอมรับอย่างมากมายมหาศาล คราวนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่หลี่หมินจะกลับมาชิงตำแหน่งใหญ่ของ Li Tang ส่วนเธอที่อยู่ฝ่าย
หลี่หมินย่อมได้รับผลประโยชน์โดยตรง

 

ทำไมต้องเชิญด้วยล่ะ? งานนี้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับคุณหลี่หมินเลยนะครับ” เจมส์มองหญิงสาว

 

ต...แต่ว่า คุณหลี่หมินทำงานเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยตรงนะคะ ยังไงคุณก็ควรจะสนับสนุนคุณหลี่หมินไม่ใช่เหรอคะคณะกรรมการเริ่มซุบซิบกันจนทำให้ห้องประชุมเกิดเสียงดังขึ้น เจมส์ยิ้มแล้วส่ายหน้า

 

ผมคิดว่า JBL คงยุ่งอยู่กับการวางตำแหน่งให้ลงตัว กว่าอะไรๆ จะพร้อม Li Tang ของเราก็คงพลาดโอกาสดีๆ
ไปอย่างมหาศาล อีกอย่างงานนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับการออกแบบอัญมณีต่อให้เรียกคุณหลี่หมินมา เขาช่วยอะไรไม่ได้หรอก
ทั้งห้องเงียบเสียงลงเมื่อได้ยินคำพูดของหลี่ฟู่ต๋า  นี่ไม่เท่ากับว่าหลี่ฟู่ต๋ากำลังจะบอกว่าหลี่หมินไม่เกี่ยวข้องกับ Li Tang แล้ว? 

 

เจมส์ไม่รอฟังคำถามเพิ่ม เขาเดินถือแฟ้มเอกสารออกมาก้าวขาอย่างกระฉับกระเฉงไปตามทางเชื่อมระหว่างตึกเพื่อไปยังห้องทำงานบิดาของหลี่ฟู่ต๋า พนักงานบริษัทแอบมองรองประธานของพวกเขาด้วยความแปลกใจ ไม่มีใครคุ้นเคยกับคุณชายหลี่เพราะนานๆ ครั้งถึงจะมีโอกาสเจออีกฝ่าย และเพราะมีข่าวลือที่ไม่ดีเกี่ยวกับหลี่ฟู่ต๋าทำให้พวกเขามีอคติถึงขนาดแอบจัดตั้งกลุ่มลับเสี่ยงตายเอาไว้นินทาหลี่ฟู่ต๋าอย่างสนุกสนาน เพราะคิดว่าอีกฝ่ายไม่มีบทบาทในบริษัทนี้อีกแล้ว ใครจะไปคิดว่านอกจากหลี่ฟู่ต๋าจะได้ตำแหน่งรองประธานแล้ว ยังเข้าบริษัทมาวันนี้ด้วย

 

เจมส์มองผ่านพวกเขาไปราวกับอากาศธาตุ ไม่ใช่เพราะเขาดูถูกคนเหล่านี้แต่เป็นเพราะสายตาและรอยยิ้มที่ส่งมาให้มีแต่การประจบสอพลอทั้งสิ้น เมื่อเขาหันหลังให้พวกเขาไม่กี่อึดใจเสียงที่แว่วตามมาก็มีแต่การว่าร้ายและนินทาอย่างสนุกปากของคนเหล่านั้น เขาไม่แปลกใจเลยที่ทุกโลกจะต้องมีคนแบบนี้ เพราะตอนสมัยเข้าวงการบันเทิงใหม่ๆ เขาก็ต้องทำตัวตามน้ำไปกับสถานการณ์ที่หลั่งไหลเข้ามา

 

ถ้าคุณทำตัวแปลกแยกคุณจะโดนกีดกันและรังแก

แต่ถ้าคุณทำตัวกลมกลืนคุณจะถูกลบเลือนและเลิกสนใจ

 ป้ายชื่อและตำแหน่งหน้าห้องที่ถูกสลักบนแผ่นหยกดำบ่งบอกถึงความน่าเกรงขามของเจ้าของห้อง เจมส์จ้องมองสักพักก่อนจะเปิดประตูเข้าไป คนในห้องกำลังคุยโทรศัพท์กับปลายสายเมื่อเห็นเขาก็วางสายลงแล้วส่งยิ้มมาให้

 

ทำไมวันนี้ถึงเข้าบริษัทได้ห๊ะหลี่ฟู่ต๋าหลี่ชิงประธานบริษัท Li Tang คนปัจจุบันเอ่ยทักลูกชายด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ชายวัยกลางคนยังมีเค้าความหล่อเหลาอยู่แม้ว่าจะอายุขึ้นเลขห้าแล้วก็ตาม กับคนอื่นเขาดูเคร่งขรึมและน่ายำเกรงแต่กับลูกชายเพียงคนเดียวอย่างหลี่ฟู่ต๋าแล้วกลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง หลายปีมานี้ทั้งบิดา ภรรยารวมถึงตัวเขาเองชอบที่จะตามใจลูกชายหัวแก้วหัวแหวนคนนี้ มักจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้เสมอจนอีกฝ่ายกลายเป็นคนเอาแต่ใจและปฏิบัติต่อผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างไม่ยุติธรรม


รายงานพฤติกรรมของหลี่ฟู่ต๋ามีออกมาซักพักแล้ว ตั้งแต่สมัยที่บิดายังดำรงตำแหน่ง ไม่ใช่ว่าพวกเขาจะปล่อยปละละเลยกับพฤติกรรมของหลี่ฟู่ต๋า เพียงแต่พวกเขารักหลี่ฟู่ต๋าเกินกว่าที่จะทำให้อีกฝ่ายเสียใจได้ ดังนั้นบิดาจึงปรึกษากับเขาว่าจะทำอย่างไรเพื่อดัดนิสัยของหลี่ฟู่ต๋าและคนที่พวกเขาคาดหวังเอาไว้ก็คืออู๋เฉิงชุน


อู๋เฉิงชุนเป็นคนหนุ่มอนาคตไกล เขาเรียนจบปริญญาโทจากเมืองนอกแล้วมาพัฒนาบริษัท Wo Ting ของตระกูลจนมีชื่อเสียงขจรไกล ยอดการลงทุนที่เติบโตขึ้นทุกๆปี ไหนจะการขยายกิจการครอบคลุมตลาดโลกที่อู๋เฉิงชุนสามารถทำได้ด้วยศักยภาพของเขา ซึ่งแตกต่างจากก่อนหน้านี้ที่ตระกูลอู๋เกือบต้องพลาดท่าไปกับข่าวลือเสียหายและชื่อเสียงเรื่องความโชคร้ายของตระกูลที่เคยมีข่าวในสมัยก่อน

หลี่เจิ้งถิงเล่าให้เขาฟังว่าคุณทวดเคยช่วยตระกูลอู๋ไว้เพราะมีซินแสท่านหนึ่งทักว่าต่อไปตระกูลอู๋จะรุ่งเรืองครอบประเทศกลายเป็นบริษัทใหญ่บารมีสูง ถ้าช่วยเหลือเกื้อกูลจะมีโชคลาภวาสนาในภายภาคหน้าและส่งต่อไปยังรุ่นลูกรุ่นหลานของตระกูลหลี่ เป็นดวงสมพงษ์ คุณทวดจึงช่วยตระกูลอู๋ตามคำทำนายนั้น บิดาของเขาได้กลายเป็นเพื่อนกับอู๋เหวินคังและในเวลาต่อมาเขาเองก็กลายเป็นเพื่อนกับอู๋เฟิงหรานตามรุ่นพ่อ 


แต่ไม่นานเขาก็ได้รับข่าวร้ายจากตระกูลอู๋ อู๋เหวินคังสูญเสียลูกชายและลูกสะใภ้จากเหตุการลอบวางระเบิดรถยนต์ ลูกชายของพวกเขาต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า และเขาเองก็ต้องสูญเสียเพื่อนรักไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ...


ฉันยังจำคำสัญญาระหว่างพวกเราได้นะเฟิงหราน หลี่ชิงระลึกถึงอดีตผมอยากเรียนรู้งานของบริษัทครับ จะได้สมกับตำแหน่งที่คุณปู่และคุณพ่อตัดสินใจเลือกผมมา” กลับมาที่ปัจจุบันเจมส์ต้องการให้คนในครอบครัวสนับสนุนเขา

 

คิดได้แบบนั้นฉันก็ดีใจ กับเฉิงชุนเป็นยังไงบ้างล่ะเขานิ่งไปชั่วอึดใจเพราะกำลังสงสัยว่าทำไมพ่อของหลี่ฟู่ต๋าต้องถามเรื่องนี้หรือข่าวจะมาถึงที่นี่ด้วย เจมส์มองคนพูดก่อนจะตอบคำถาม

 

ก็ดีครับ

 

ก็ดี?อู๋ชิงใช้สายตาเวลามองคู่เจรจามาไล่ต้อนลูกชาย ฉันว่าไม่ใช่อย่างที่แกว่าหรอก

 

...

 

ช่างเถอะ แกอยากจะทำอะไรก็เชิญ อยู่บ้านเชื่อฟังบิดาออกเรือนเชื่อฟังสามีกฎข้อนี้ฉันรู้ดี แกโตแล้วก็ควรรู้ว่าต้องทำอะไรต่อไปหลี่ชิงสอนลูกชายที่นิสัยเปลี่ยนไปของเขา ปกติแล้วถ้าเขาสอนอะไรไปหลี่ฟู่ต๋ามักจะไม่รับฟังแล้วรีบเปลี่ยนเรื่องทันที แต่ครั้งนี้กลับเอาแต่เงียบตั้งใจฟัง ดูเหมือนลูกชายของเขาจะเปลี่ยนไปแล้ว เขาควรขอบคุณ
ลูกเขยอู๋รึเปล่า?

 

ครับคุณพ่อเจมส์รับคำ หลี่ชิงเห็นแบบนั้นก็พอใจจึงเปลี่ยนเรื่องที่จะพูด


แล้วโปรเจ็คที่แกเสนอวันนี้ คุณหม่าเธอมาฟ้องฉันว่าแกจงใจกีดกันหลี่หมิน?เจมส์ขมวดคิ้วเมื่อได้ยินคำกล่าวหาจากผู้บริหารคนนั้น หึ ใครกันแน่ที่จงใจ


ผมบอกเธอไปแล้วว่างานนี้ไม่จำเป็นต้องให้ JBL มาช่วย เพราะผมไม่ได้เน้นเรื่องออกแบบอัญมณี สิ่งที่ผมเน้นคือความหรูหราเรียบง่าย ถ้าใช้อัญมณี สินค้าชิ้นนี้จะออกมาผิดคอนเซ็ปที่ตั้งไว้ครับ รูปแบบตลาดก็จะเปลี่ยนไปด้วยเขาอธิบายให้หลี่ชิงเข้าใจถึงสิ่งที่เขาจะทำ และโปรเจ็คนี้จะต้องไม่มีหลี่หมินเข้ามาเป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง


หลี่ชิงมองลูกชายอธิบายอย่างรู้สึกทึ่ง แววตาของเขาฉายแววเหลือเชื่อ ทำไมเขาไม่เคยเห็นไฟในตัวลูกชายแบบนี้มาก่อน  ชายวัยกลางคนกดเรียกให้เลขาชงกาแฟมาเสิร์ฟเขากับลูกชายตั้งใจจะสนทนาต่ออย่างสนใจ


 

ไหนลองนำเสนอแผนของแกให้ฉันฟังซิหลี่ฟู่ต๋า  

 

 

 

 

 

 

อะไรนะ!หลี่หมินหันขวับไปมองคนพูด สีหน้าเกรี้ยวกราดไม่มีแววตาเป็นมิตรเหมือนตอนที่อยู่หน้าคนอื่น


ไหนเธอพูดอีกทีซิ

 

หลี่ฟู่ต๋ากำลังจะเปิดสินค้าใหม่ของบริษัทค่ะหม่าหงหนึ่งในบอร์ดบริหารแอบมารายงานให้หลี่หมินฟังในมุมมืดของบริษัทที่เธอมักจะใช้นัดหลี่หมินออกมาพูดคุยบางอย่าง

 

ปึก! 

หญิงสาวสะดุ้งเฮือก เธอถอยห่างหลี่หมินออกมาเมื่ออีกฝ่ายทุบมือลงบนกำแพงใกล้ตัวเธอ

 

หลี่หมินระบายอารมณ์ฉุนเฉียวของตัวเองก่อนจะถาม แล้วเธอได้เสนอชื่อฉันรึเปล่าหม่าหงถอยห่างออกไปเรื่อยๆ เธอชะงักเมื่อหลี่หมินมองมาด้วยท่าทางน่ากลัว เธอจึงพูดด้วยน้ำเสียงตะกุกตะกัก

 

สะ...เสนอค่ะ

 

แล้ว?

 

หลี่ฟู่ต๋าบอกว่า...หม่าหงลอกคำพูดของหลี่ฟู่ต๋าที่เคยพูดไว้ให้หลี่หมินฟังอย่างกล้าๆ กลัวๆ วินาทีนั้นหม่าหงเหมือนจะได้ยินเสียงบางอย่างขาดผึง เธอมองหลี่หมินที่ยืนนิ่งอยู่กับที่ เธอรู้ว่าอีกฝ่ายจะต้องไม่พอใจ...

 

แต่ว่าไม่คิดว่าจะไม่พอใจขนาดนี้!

 

หลี่หมินที่สีหน้าบิดเบี้ยวเต็มไปด้วยความเคียดแค้น จิกเล็บเข้ากับฝ่ามืออย่างรุนแรง พูดอย่างคนหมดความอดทน


 

กูจะฆ่ามึงไอ้หลี่ฟู่ต๋า!” หม่าหงหน้าซีดเผือด เธอรู้สึกกลัวหลี่หมินมาก หญิงสาวรีบหนีออกมาเมื่อเห็นว่าหลี่หมินกำลังจมจ่อมอยู่กับความแค้น ก่อนจะวิ่งหายออกไปจากที่ตรงนั้นอย่างรวดเร็ว


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.059K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,604 ความคิดเห็น

 1. #4489 jkooktaev (@jkooktaev) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 01:21
  เอ่อ... นายใจเย็นนะหลี่หมิน
  #4,489
  0
 2. #4467 0918762873 (@0918762873) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 07:18
  หวังสูงนะเทออ่ะ
  #4,467
  0
 3. #4389 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 16:04
  หลี่หมินนี่ไม่เจียมตัวนะเอาจริง เป็นแค่ลูกบุญธรรมแต่หวังสูง จากพล้อตเดิมยังฆ่าครอบครัวคนที่รับเลี้ยงได้ เอาจริงก็เป็นแค่เด็กที่อิจฉาเขาไปทั่ว ไม่น่ารับมาเลยตระกูลหลี่
  #4,389
  0
 4. #3709 หมาป่าหยิน (@White_Back) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 04:25
  จะฆ่าหรอ เหอะ! ไม่มีวันหรอกนะหลี่หมิน (อิน555555) แอบสงสารเจิ้งคุน ทนไปอีกนิดนะก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคุณชายอู๋จะเปิดใจเมื่อไหร่ *เหล่มอง*
  #3,709
  0
 5. #3528 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 08:18
  เหอะัขี้อิจฉา
  #3,528
  0
 6. #3108 View Ha Bin (@mailV) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 22:14
  เดี๋ยวเจอเลยยยย เจมส์เป็นอมตะชนนะยะ 555555
  #3,108
  0
 7. #3107 it112 (@it11) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 17:04
  รออยู่น่าาาาาาาาาาา
  #3,107
  0
 8. #3106 toon_smile13 (@toon-sunicha) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 01:51
  รอออออออ
  #3,106
  0
 9. #3105 นักเดินทาง (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 17:39

  อ่าาา ค้างมากคะไรต์

  #3,105
  0
 10. #3103 La ong (@wannisa22) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 02:20
  เขาก็เลี้ยงมาทำไมขี้อิจฉา
  #3,103
  0
 11. #3102 BuNbunbunbunbun (@BuNbunbunbunbun) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 01:45
  รอนะคะ
  #3,102
  0
 12. #3101 jeebiest (@jeebiest) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 22:29
  หืมมมมม
  #3,101
  0
 13. #3099 AuMarinkakung (@JibKung) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 11:38
  โอยยยยย ชะนี ชะนีตบแม่มมมมมม รอดูตอนต่อไปค่ะ อยากอ่านปล้วววววว ค้างคาเหลือเกิน
  #3,099
  0
 14. #3098 661295 (@661295) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 00:02
  สมน้าหน้าอีนกสองหัวววว
  #3,098
  0
 15. #3097 komurolaa_m (@luciferded) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 22:36
  รอจุดจบของมันนน
  #3,097
  0
 16. #3096 คิวบิก-- (@youpin) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 18:20
  ลำไย เหอะ อยากเข้าไปดึงผมจะตบถีบห้แม่งลุกไม่ขึ้นเลย อยากเจอจุดจบมันเร็วๆ
  #3,096
  0
 17. #3095 Mook_2546 (@Artitaya2546) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 18:20
  อร๊าาาาาาาาาาอยากอ่านต่อออออออ
  #3,095
  0
 18. #3093 ployreudeejaitad (@ployreudeejaitad) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 13:29
  เอาแล้วบัดทีนิ
  #3,093
  0
 19. #3092 KTNxBKL (@KTNxBKL) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 12:59
  พออ่านจบในหัวเรามีแต่คำหยาบคาย เช่น อีกะxx คาบข่าวมาบอกเป็นไงละ หวิดตายแทนมั้ยละ xxx xxxx อีกมากมาย อยากตบด้วยอีกซักฉาด หมั่นไส้ เกลียดพวกนกสองหัว
  #3,092
  0
 20. วันที่ 15 มกราคม 2562 / 11:22
  เอาแล้ววววว
  #3,089
  0
 21. #3087 MR_Amiss (@MR_Amiss) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 10:19
  นังสารเลววววว
  #3,087
  0
 22. #3085 February Asce (@mira_asce) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 10:11
  นังหม่าหงนกสองหัวนี่ต้องโดนนนร
  #3,085
  0
 23. วันที่ 15 มกราคม 2562 / 09:37
  อยากอ่านต่อง่าาา
  #3,084
  0
 24. #3083 ฟูจินางะ (@popsecret) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 09:18

  หางค่อยๆโผล่ ทำไมไม่คิดถึงบุญคุณที่พ่อแม่เขาเลี้ยงมานะ อ๋อ มันแล้วไง

  #3,083
  0
 25. #3082 toon_smile13 (@toon-sunicha) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 08:35
  รออออออออ
  #3,082
  0