Love System ระบบรักเสมือนจริง (Yaoi)

ตอนที่ 5 : โล่รางวัลของหัวใจ 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 26,049
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,363 ครั้ง
  20 ก.ค. 61

          ออสการ์ชีวิตนายเคยมีคนที่รักนายจริงๆมั๊ย เจมส์เอามือก่ายหน้าผากขนาดนอนอยู่บนฝากระโปรงรถ เขาขับรถมาแถวชานเมือง บรรยากาศเย็นสบายยามค่ำคืนบนท้องฟ้าก็รายล้อมไปด้วยหมู่ดาวพาให้ใจของชายหนุ่มสงบลง

          เหตุการณ์เมื่อตอนเย็นเขาก็แอบฟังอยู่ด้วย มีเพียงคุณนายคามิโลว์ที่เข้าข้างเขา ส่วนพ่อและพี่ชายดูเหมือนจะตัดหางปล่อยวัดเขาไปเสียแล้ว เจมส์รู้ดีว่าภารกิจที่ได้รับมาไม่ได้ง่ายเหมือนบทละครที่ทุกคนเล่นตามบท ในโลกเสมือนจริงนี้ต่างคนต่างมีความคิดเป็นของตัวเอง อนาคตจะเปลี่ยนแปลงหรือคงอยู่ ก็มีความเป็นไปได้ทั้งนั้น ถึงแม้ว่ามืออาชีพอย่างเจมส์ที่มีฐานอารมณ์ที่มั่นคงในขั้นที่ดีมากอยู่แล้ว แต่เมื่อประสบกับเหตุการณ์ซ้ำๆ เจมส์ก็รู้สึกหมดพลังไปเหมือนกัน

                          เขางีบหลับไปได้สักยี่สิบนาที ก็เกิดเสียงที่ปลุกให้เขาตื่นขึ้น เสียงแว่วที่ดังเรื่อยออกมาจากที่ๆไม่ไกล ทำให้ชายหนุ่มรีบผุดลุกตัวขึ้น แสงไฟ? เจมส์เห็นแสงไฟที่ส่องสว่างอยู่ตรงถนนโล่ เขาจึงวิ่งอย่างเร่งรีบไปยังทิศทางของแสงไฟ

                          ส่งเงินมาเดี๋ยวนี้นังแก่!” เสียงกราดเกรี้ยวจากชายคนหนึ่งดังขึ้น ที่จริงพวกมันมีถึงสามคนด้วยกัน ดูแล้วเหมือนจะเป็นจิ๊กโก๋ขี้ยา

                          อยากได้อะไรก็เอาไปแต่อย่าทำฉันเลยค่ะ เสียงหญิงมีอายุดังขึ้นอย่างสั่นเครือ เธอพยายามยื่นกระเป๋าให้พวกโจรเหล่านั้น

แต่ระว่างที่ยื่นออกไป เธอดันทำกระเป๋าหล่นเพราะความอ่อนแรง  โจรร้ายสบถอย่างไม่สบอารมณ์แล้วง้างมือขึ้นจะทำร้ายผู้หญิงเพื่อระบายอารมณ์

                          หมับ!

                          เจมส์ที่ซุ่มดูสถานการณ์อยู่วิ่งเข้ามาคว้ามือคนร้ายเมื่อมันเริ่มที่จะลงมือทำร้ายร่างกายผู้หญิงโดยไม่คิดชีวิต


                          มึงเสือกอะไรวะ! อยากตายนักใช่มั๊ยไอ้พลเมืองดี ได้! พวกมึงลุยมัน!” และแล้วเหล่าโจรก็เข้ามารุมสะกัมชายหนุ่มทันที เจมส์ผลักผู้หญิงคนนั้นออกไปให้ห่าง แล้วรีบยกมือขึ้นป้องกันตัวเอง เขาอยากจะสวนอยู่หรอก อยากจะใช้วิชามวยไทยที่ร่ำเรียนมาตอนแสดงหนังมาใช้ แต่เจมส์มัวแต่เป็นห่วงผู้หญิงข้างหลังจึงลดความระมัดระวังลง เมื่อตั้งสมาธิพยายามจะงัดแม่ไม้ออกมาก็ดูจะช้าไปก้าวหนึ่ง เพราะหนึ่งในพวกโจรชักมีดพับปลายแหลมออกมาแล้วจ้วงเข้าที่ชายโครงของเขาทันที!

                          ฉัวะ!  เสียงของมีคมเสียบเข้าเนื้อคนเข้าอย่างจัง

          เจมส์เริ่มหน้ามืดเพราะความเจ็บปวดแต่เขาก็พยายามฝืนสติของตน เขาก้าวเท้าซ้ายมาข้างหน้า ย่อตัวแล้วชกหมัดเสยเข้าปลายคางของโจร เมื่อเขาปล่อยหมัดออกโจรผู้เคราะห์ร้ายก็สลบเหมือดเสียแล้ว มีดที่ยังปักอยู่บนร่างทำให้เขาเจ็บปวดเป็นอย่างมากแต่เจมส์ไม่กล้าดึงออกเพราะกลัวเลือดจะไหลออกมามากกว่าเดิม ดังนั้นเขาจึงรีบหยิบไม้เบสบอลที่โจรคนแรกทำหล่นไปขึ้นมาแล้วทำท่าจะฟาดใส่โจรอีกคนที่กำลังตกใจกลัวท่าทางของชายหนุ่มอยู่

                          หวอ! หวอ! เสียงไซเรนรถตำรวจกำลังเข้ามาใกล้ๆ เหล่าโจรเห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งหายไป ส่วนโจรผู้เคราะห์ร้ายที่สลบอยู่ก็คงจะช่วยให้เจ้าหน้าที่หาโจรอีกสองคนพบ เจมส์ไม่ห่วงอะไรอีก เขาจึงค่อยๆ ปล่อยไม้เบสบอลในมือแล้วทรุดลงไปทันที..

                          พระเจ้าช่วย! ออสการ์ ช่วยด้วยค่ะคุณตำรวจมีคนบาดเจ็บอยู่ตรงนี้!” เจมส์ที่กำลังกึ่งหลับกึ่งตื่นค่อยๆหมดสติไปในที่สุด

 

                ...

          ติ๊ด  ติ๊ด

                          ร่างของชายผู้หนึ่งที่ปากมีการสอดท่อช่วยหายใจเอาไว้ เสียงมอติเตอร์ดังออกมาเป็นระยะๆ แสดงถึงการมีชีวิตอยู่ของคนไข้บนเตียง เมื่อแพทย์เข้ามาตรวจอาการแล้วก็เดินออกไปแจ้งแก่ญาติที่รออยู่ด้านนอก

                          คุณหมอคะ โล่ห์รางวัลน้อยของเราเป็นยังไงบ้างคะ คุณนายคามิโลว์ซึ่งถูกคุณคามิโลว์กุมมือปลอบขวัญอยู่ เมื่อเห็นแพทย์หญิงเดินออกมาจากห้อง ICU เธอก็รีบวิ่งไปหาทันที คุณคามิโลว์กับลูกชายคนโตรวมถึงกลุ่มคนอีกจำนวนหนึ่งเดินตามมาทีหลัง

           โล่ห์รางวัลน้อย? อ๋อ คุณออสการ์สินะคะ ตอนนี้อาการของเธอยังอยู่ในขั้นวิกฤตค่ะ คุณออสการ์เสียเลือดไปมากระหว่างนำตัวมาส่งโรงพยาบาล หมออยากให้คุณทำใจไว้บ้างนะคะ เธอกล่าวจบแล้วจึงขอตัวจากไป

          ไม่นะ! ออสการ์ลูกแม่ โฮๆ ร่างของหญิงวัยกลางคนแทบทรุดลงกับพื้นยังดีที่ดาริโอเข้ามารับมารดาไว้ได้ทัน เขาเงยหน้าขึ้นมองป้าย ICU ด้วยสีหน้านิ่งสงบแต่สายตาที่เคยเย็นชากลับมีประกายของน้ำตาอยู่ในนั้น

                          ฉันขอโทษจริงๆค่ะคุณและคุณนายคามิโลว์ เป็นเพราะออสการ์เข้ามาช่วยฉันไว้แท้ๆ เขาเลยต้องเป็นแบบนี้ ฉันเสียใจจริงๆค่ะ หญิงสาวในเหตุการณ์ปล้นทรัพย์กล่าวขึ้น เธอร้องไห้อย่างหนักด้วยความเสียใจและซาบซึ้งใจต่อชายหนุ่มที่บัดนี้กำลังอยู่ในอาการวิกฤต

                          คุณอย่าโทษตัวเองเลยวิฟ ผมก็ไม่คิดว่าลูกของผมจะบ้าระห่ำแบบนั้นเหมือนกัน แต่คุณก็ปลอดภัย ผมว่าเขาคงภูมิใจแล้วล่ะ คุณคามิโลว์กล่าวขึ้นพลางถอนหายใจ ใครว่าเขาเย็นชากับลูก ไม่ใช่เลย เขาแค่ไม่ต้องการให้ลูกชายเสียคนไปเท่านั้นแต่ถ้าแลกกับการที่ลูกชายของเขาปลอดภัยกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม เขาจะยอมทุกอย่าง ต่อให้ลูกชายบอกเขาว่าอยากได้ตำแหน่งในบอร์ดบริหารเขาก็จะยกให้! ชายวัยกลางคนหลับตาลงพยายามกลั้นน้ำตาที่อาจจะไหลลงมาได้ในไม่ช้า

                          ทริสตันแกต้องช่วยดูแลน้องให้ดีนะลูก วิฟก็คือคุณนายลอยด์มารดาของทริสตันกล่าวขึ้น เป็นเพราะน้องช่วยแม่เอาไว้แท้ๆ ตอนที่พวกมันจะทำร้ายแม่ น้องก็เข้ามาปกป้องแม่เอาไว้ ฮึก พวกมันสามคนรุมน้องอยู่คนเดียว โถ่ ออสการ์ ป้าขอโทษที่เคยทำไม่ดีกับเธอนะ คุณนายลอยด์ร้องไห้อีกรอบ

                          พวกเราติดหนี้บุญคุณออสการ์ครับแม่ ผมสัญญาว่าจะดูแลน้องให้ดีแน่นอนครับ ชายหนุ่มลูบหลังปลอบมารดาแล้วหันมากล่าวด้วยแววตาจริงจังกับครอบครัวคามิโลว์

                          ดาริโอมองแววตานั้นของทริสตันแล้วก็นึกย้อนไปตอนที่พวกเขาสามคนเคยเล่นด้วยกันสมัยเด็กๆ


                          ...

          ดารี่ มาเล่นกับน้องหน่อยจิ เด็กชายออสการ์ในวัยห้าขวบกำลังเรียกพี่ชายที่อายุมากกว่าเขาเจ็ดปีอย่างร่าเริง

          เด็กชายดาริโอหันขวับมาจ้องน้องชายตาเขม็งทันที ฉันชื่อดาริโอ ไม่ใช่ดารี่ ถ้าเรียกแบบนั้นอีกก็ไม่ต้องเล่นด้วยกันอีกแล้ว เด็กชายในวัยสิบสองไม่พอใจชื่อเล่นที่น้องชายตั้งให้เป็นอย่างมาก ดารี่! ดารี่! อยู่นั่น ยังกับผู้หญิง เหอะ

          เอาน่าดาริโอ อย่าไปโกรธน้องนายเลย ดูที่ออสการ์เรียกฉันก่อนสิ ทริสตี้! ฉันยังไม่โมโหเลยนะ ทริสตันที่อายุเท่ากันกับดาริโอกำลังขยุ้มหัวออสการ์เล่นด้วยความหมั่นเขี้ยว

          เหอะไอ้จิ้งจอกเจ้าเล่ห์ ดาริโอคิด

          นี่ดาเรียส ทริสตันเรียกชื่อเล่นจริงๆของเพื่อน อาทิตย์หน้าพวกเราต้องไปเรียนที่สวิสต์แล้ว นายบอกน้องรึยัง ใช่แล้วพวกเขาตอนนี้กำลังเรียนอยู่เกรดหก พ่อแม่ของพวกเขาทั้งคู่ตัดสินใจว่าจะให้ย้ายไปเรียนด้วยกันที่โรงเรียนประจำที่มีชื่อเสียงของสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนออสการ์ซึ่งยังเด็กเกินไปจึงต้องอยู่ที่นี่กับพ่อแม่

          ต้องบอกด้วยหรือไง พอมันตื่นมาไม่เห็นพวกเราแล้วร้องงอแง แค่เอาขนมกับของเล่นแพงๆ ปลอบมันเข้าหน่อย มันก็ลืมแล้ว เด็กชายพูดอย่างไม่ใส่ใจ

          ทริสตันได้แต่ส่ายหน้า ถ้าเขามีน้องชายที่น่ารักแบบนี้นะ เขารักตายเลย แต่เขาก็เข้าใจเพื่อนรักอยู่หรอก เกิดมาเป็นลูกชายคนโต พ่อแม่ก็ปูทางตำแหน่งทายาทคามิโลว์ให้กับมันแล้ว ไหนจะต้องเรียนวิชายากๆตั้งแต่ยังเด็ก ไม่ได้ออกไปเล่นสนุกเหมือนเด็กวัยเดียวกัน มันคงกดดันหลายๆอย่าง เมื่อเทียบกับน้องชายอย่างออสการ์ที่วันๆไม่ต้องทำอะไร นอกจากกินขนม เล่นของเล่นและป่วนแม่บ้านในคฤหาสน์แล้วก็ไม่ต้องทำอะไรเลย แถมคุณและคุณนายคามิโลว์ยังโอ๋มากอีกด้วย แม้แต่เขาเองก็ยังชอบโอ๋เด็กน้อยนั่นเหมือนกันไม่รู้ทำไม..

          ฉันต้องไปเตรียมของแล้ว นายจะอยู่เล่นกับออสการ์ก่อนก็ได้นะ เด็กชายว่าแล้วก็เดินเข้าบ้านไปทิ้งเด็กชายวัยสิบสองกับเด็กน้อยวัยห้าขวบเอาไว้เบื้องหลัง

นี่ออสกี้น้อย ทริสตี้จะไม่ได้มาเจอเราแล้วนะ หลายปีเลยล่ะ ออสกี้น้อยจะคิดถึงทริสตี้มั๊ยครับ เด็กชายหันไปประจันหน้ากับเด็กน้อย เขาเคยแอบฟังคุณพ่อคุณแม่คุยกับคุณและคุณนายคามิโลว์เรื่องหมั้นหมายระหว่างเขากับออสการ์

          เขาไม่ได้รังเกียจอะไรน้องหรอกนะ ถ้าจะให้ดีคือเขายังไม่รู้จักคำว่าหมั้นหมายดีพอ เขาเข้าใจอยู่หรอกนะว่าการหมั้นก็คือการผูกคนๆหนึ่งไว้กับอีกคนหนึ่ง คล้ายๆสัญญาว่าจะแต่งงานกันอะไรประมาณนี้ เขาเพียงแค่คิดว่าถ้าเกิดได้อยู่กับออสกี้น้อยของเขาตลอดไป เขาจะดีใจมาก เพราะออสการ์ไม่ได้เป็นแค่น้องชายของเพื่อนสนิทแต่ยังเป็นคนที่ทำให้ทริสตันคนนี้มีความสุข

           เขาน่ะก็ไม่ต่างอะไรกับดาริโอหรอก เพียงแต่เขาหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการเรียนก็มักจะแวะมาหาดาริโอที่อยู่คฤหาสน์ติดกัน มาครั้งใดเขาก็จะเจอกับใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มสดใสของเด็กชายตัวน้อยเสมอ ด้วยความที่เขาเป็นลูกชายคนเดียวเลยเกิดความเหงาขึ้นมา จึงยินดีที่มีน้องชายอย่างออสการ์เข้ามาในชีวิต จนถึงตอนนี้เองเขายังไม่เข้าใจเลยว่าทำไมดาริโอถึงไม่เอ็นดูน้องชายตัวเองเลยสักนิด...

 

          จนกระทั่งเวลาผ่านไป

          เขาเองก็เป็นเหมือนกับดาริโอ

 

          ...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.363K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,603 ความคิดเห็น

 1. #4582 Smoky002 (@Jiradat) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 22:15
  555ความสมเกตุสมผลไม่มีจนนั่งเอ๋อแดกอยู่ครับ โดนแทงทีเดียวเกือบตาย ไหนจะความสายใยครอบครัวที่ไม่มีเลย ไหนจะความเป็นนักแสดงแต่แสดงอารมณ์บทบาทแสดงได้ขี้ประติ๋วมาก ไหนจะบทด่าของคุณโจร -พลเมืองดี ผมนี่เอ๋อแดรกครับคุณผู้อ่าน
  #4,582
  2
 2. #4517 Nadia. (@Nadia_Rina) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 / 00:55
  เกิดไรขึ้นอะ...
  #4,517
  0
 3. #4335 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 00:13
  แค่รักทางฐานะรึเปล่า การกระทำของครอบครัวมันไม่ใช่อะ มันเป็นแบบ การรักในคำว่าน้องชายหรือลูกชายคนเล็ก ไม่ได้รักออสการ์
  #4,335
  0
 4. #4301 Krystal wing (@AoengMB) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2562 / 18:37
  โจรด่าไรของมันวะ
  #4,301
  0
 5. #4278 Arvakr_Elf (@Arvakr_Elf) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2562 / 00:40
  ด่าอะไรของมัน -คนพลเมืองดี 555555

  ละคือแม่นั่นออกมาทำอะไรคนเดียวมืด ๆ บ้านน่าจะรวยทำไมไม่มีคนคุ้มกัน ตลกก 5555
  #4,278
  0
 6. #3727 caretamutami (@caretamutami) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 08:30
  เดี๋ยว บอกว่ารักลูก แต่การกระทำมันไม่ใช่อะ
  #3,727
  0
 7. #3468 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 09:29
  ทิ้งมันไปเลยน้องงง
  #3,468
  0
 8. #2937 Yellow (@netty25) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 20:36
  ฮื่ออ หนูเหงาใช่มั๊ยออสการ์
  #2,937
  0
 9. #2325 peace_in_apple (@peace_in_apple) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 16:26
  คุณหญิงไปทำอะไรในที่แบบนั้นคนเดียวน่ะ
  #2,325
  0
 10. #2179 ppvs_ (@ppvs_) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 20:19
  ไม่ต้องมีพระเอกก็ได้นะ5555
  #2,179
  0
 11. #2114 MitsukiCarto (@MitsukiCarto) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 18:02
  น้องออกจากบ้านไปตั้งบริษัทเองเลยดีมะ แล้วก็รวยให้มันสุดๆไปเลย คนพวกนี้จะได้รู้ว่าออสการ์น้อยก็มีความสามารถเหมือนกัน
  #2,114
  0
 12. #2046 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 09:57
  เล่นบทเองก็หาหวานใจเองไปเลย อิอิ
  #2,046
  0
 13. #1825 pqrst (@wonn) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 17:20
  เอาจริง ไม่เอาอิสองคนนี้เป็นพระเอกได้มะ เอาดีกว่านี้อะแบบหล่อกว่า รวยกว่าไปเลย แม่ง
  #1,825
  0
 14. #1461 mok12369 (@mok12369) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 12:03
  นึกว่าจะเอาทั้งหญิงชาย
  #1,461
  0
 15. #1440 2BXo7 (@choilo) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 23:42
  อะหือออออ เพราะนังกิลแบอะไรนั่นแน่ๆ ทำให้คุณพี่สองคนหลงหัวปักหัวปำจนออสการ์หึงแล้วเล่นโหด พอนางโหดคนอื่นก้เลยมองว่านางเลว ฮืออออ วงวาร
  #1,440
  0
 16. #1137 DooMzdOomZ_F1202 (@mikoto-kun) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 17:29
  เพราะเสน่ห์นังตัวเอกไง เลยทิ้งน้อง
  #1,137
  0
 17. #1080 ใต้ร่มเงา (@lek007) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 15:48
  นังแก่.....ได้เห็นคำนี้ถึงกับสตั้น55555
  #1,080
  1
  • #1080-1 +_NekoMimizZ_+ (@nekodollzz) (จากตอนที่ 5)
   16 กันยายน 2561 / 15:25
   นึกว่าเป็นอยู่คนเดียว 5555
   #1080-1
 18. #1079 imavikur (@rayfa) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 15:01
  เคยมีเรื่องกันมาแน่ๆๆๆ
  #1,079
  0
 19. #288 หมาป่าหยิน (@White_Back) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 21:30
  เงอะะะ การที่จะทำให้คนอื่นเชื่อใจ ต้องแรกกับการบาดเจ็บเลยแฮะ แอบสงสารออสการ์เหมือนกันนะ
  #288
  0
 20. วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 12:52
  ขอบคุณค่าาา
  #86
  0
 21. #43 คิเซริ (@fim82) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 / 23:54
  ออสการ์ต้องร้ายกาจขนาดไหนถึงทำให้คนอื่นๆไม่ชอบหน้าขนาดนี้เนี่ย5555 ใจเย็นๆนะทุกคนตอนนี้ออวการ์กำลังจะเปลี่ยนปาย~~
  #43
  0