Love System ระบบรักเสมือนจริง (Yaoi)

ตอนที่ 48 : มัดใจจอมมารผู้เย็นชา 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,036
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,945 ครั้ง
  19 ก.ย. 61


เจมส์ตระเวนกินอาหารขึ้นชื่อของเมืองที่เขาไปพักผ่อน รสชาติเผ็ดร้อนของมันทำให้เขารู้สึกดี คนที่นี่ไม่วุ่นวายเหมือนในเมืองใหญ่ ดูเงียบสงบ ติดทะเล แถมยังมีทริปปีนเขาแถมให้ด้วย


ขากลับเจมส์ได้ซื้อของฝากบางอย่างมาให้ผู้ชายใจร้ายคนนั้น เขายืนดูเชือกถักคล้ายใยแมงมุม มีขนนกติดอยู่ที่ส่วนปลายของมัน เขาเห็นว่ามันสวยดี เจ้าของร้านขายของที่ระลึกบอกว่าที่นี่เขาเรียกมันว่า


ตาข่ายดักฝันร้าย

 

เจมส์ไม่ได้เชื่อเรื่องพวกนี้นักหรอก เขาแค่เห็นว่ามันสวยดีก็เลยซื้อมา แต่ก็ไม่เข้าใจตัวเองว่าทำไมต้องซื้อไปฝากคนๆนั้นๆด้วย

 

คุณแลนซ์กลับมาแล้วเหรอคะ? พนักงานต้อนรับทักทายทันทีที่เห็นเจมส์เดินเข้ามาในบริษัท แน่นอนว่าสาวเจ้าเห็นสิ่งที่เจมส์หอบหิ้วถุงมาหลายถุงถึงได้รี่เข้ามาทักทายแบบนี้ สายตาเจ้าหล่อนเหมือนจะอยากรู้เสียเต็มประดา


เจมส์ก็ไม่ปล่อยให้อีกฝ่ายผิดหวัง ผมซื้อขนมขึ้นชื่อของที่นั่นมาฝากด้วยนะครับ นี่ครับ เจมส์ยื่นถุงกระดาษส่งให้สาวๆก่อนจะขอตัวออกมา


กลับมาแล้วเหรอเฮนรี่ ดีมอน เพนน์ เดินเข้ามาหยุดยืนอยู่ด้านหลังของเจมส์ระหว่างที่เขากำลังรอลิฟท์ ก่อนที่เจมส์จะหันไปมองอีกฝ่าย พึ่งมาถึงเมื่อกี้นี้เองครับ


ผิวคุณดูแทนขึ้นนะ สายตาพราวระยับดูสนอกสนใจ เซ็กซี่จังเลยครับ ก่อนจะก้าวเข้ามาใกล้เจมส์มากยิ่งขึ้น


เอ่อ แหะๆ ที่นั่นอากาศร้อนมากเลยครับ ถ้าคุณสนใจก็ลองไปดูสิครับ อาหารอร่อยมาก...แต่อาจจะเผ็ดไปสักหน่อย เจมส์ถอยหลังไปนิดหน่อย อ้อ! ผมซื้อขนมพายชีสสับปะรดมาเยอะเลยครับ คุณสนใจมั้ย?


“…” ชายหนุ่มผมทองยืนนิ่งงันเมื่อเห็นว่าการบริหารเสน่ห์ของตัวเองไม่ได้ผลเลยสักนิดกับชายหนุ่มหน้าสวยคนนี้ คนที่ใครๆก็บอกว่าเขาเป็นคนซื่อๆ

 

ซื่ออะไร? เขาทนมือทนไม้จอมมารคนนั้นมาตั้งครึ่งปีแล้ว!


ผู้ช่วยคนก่อนหน้าแค่วันสองวันก็หรูแล้ว เจ้าหนูเฮนรี่เนี่ยนะซื่อ? ถ้าเขาได้ยินใครพูดแบบนี้อีก ดีมอนสาบานว่าจะไล่คนๆนั้นออก

 

ประตูลิฟท์เปิด พวกเขาเข้ามาในลิฟท์ที่มีคนอื่นอีกสองคนเมื่อพวกเขาเห็นว่าเป็นบอร์ดบริหารก็รีบกุลีกุจอออกมา


ทำไมบอร์ดบริหารถึงมาใช้ลิฟท์พนักงานทั่วไปนะ...


ในลิฟท์จึงเหลือแต่พวกเขาสองคน


ขอบใจนะ ว่าแต่นายได้เจอหัวหน้าของนายบ้างรึเปล่า


เจมส์ปฏิเสธ ยังไม่ได้เจอครับ คุณเพนน์มีธุระอะไรกับดอกเตอร์รึเปล่าครับ?


นั่นสิ อ้อ เปล่าหรอก ไม่มีอะไร ดีมอนคว้ากล่องขนมมาจากมือของเจมส์ก่อนจะบอกว่า ขอตัวก่อนนะ


เจมส์มองอีกฝ่ายที่เดินจากไปก่อน เขาสงสัยพฤติกรรมของดีมอน จึงลองเช็คตารางงานของดร.ราล์ฟในโทรศัพท์

ยังอยู่ในช่วงพักร้อนนี่ เจมส์คิด ก่อนที่ประตูลิฟท์จะเปิดที่ชั้นของเขา

 

ห้องแล็บดูโล่งและสะอาดต่างจากช่วงที่พวกเขากำลังวุ่นราวฟ้ากับเหว ช่วงนั้นทั้งห้องจะเต็มไปด้วยอุปกรณ์มากมาย ทั้งบีกเกอร์ หลอดทดลอง เครื่องทำระเหย และวัตถุดิบที่ต้องใช้ในการทดลอง  เขาเอาของไปเก็บในห้องพักแล้ว มีความคิดบางอย่างผุดขึ้นชั่วขณะว่าดร.ราล์ฟอาจจะอยู่ที่ร้านเหล้าที่ไหนสักแห่งในช่วงโมงนี้แต่ทำไมดีมอนต้องมาถามเขา?


หรือดร.ราล์ฟจะไม่ได้ไปที่ร้านเหล้า

เป็นไปไม่ได้น่า...


เจมส์ชั่งใจว่าจะกดโทรหาหรือไปตระเวนหาดี เพราะอย่างที่รู้ ช่วงพักร้อนถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล ห้ามโทรตามงานหากไม่มีอะไรฉุกเฉินจริงๆ โดยเฉพาะดร.ราล์ฟ ผู้ชายที่คุณไม่ควรรบกวนด้วยอย่างยิ่ง

 


ร่างของชายหนุ่มสาวเท้าไปขึ้นรถยนต์ของเขาก่อนจะขับออกไปจากลานจอดรถ เจมส์ตัดสินใจที่จะไปตามหาอีกฝ่ายตามร้านเหล้าขาประจำของดร.ราล์ฟ มันมีอยู่ไม่กี่ที่หรอก นอกจากร้านมาร์เทียสก็มีอีกสองร้านที่เขารู้

 

ไปอยู่ที่ไหนกันแน่นะ เจมส์บ่นออกมา นี่เป็นร้านที่สามและร้านสุดท้ายที่เขารู้ เขาครุ่นคิดถึงสถานที่ที่เป็นไปได้ว่าชายคนนั้นจะไป บ้านเก่าของเขาถูกเผาไปแล้วนี่ รู้สึกเหมือนว่าเขาจะไม่เคยกลับไปเลยหลังจากคืนนั้น เจมส์ก้มหน้าลงกับพวงมาลัยก่อนจะผงกหัวขึ้นเมื่อนึกอะไรออก


สุสาน!


เขารีบปลดเกียร์ว่างก่อนจะเหยียบคันเร่งแล้วขับรถออกไปที่สุสานชานเมือง
สวบ... สวบ...เจมส์เดินฝ่าเศษใบไม้ที่ปลิวกระจัดกระจายเข้ามาในสุสาน ที่นี่ดูเงียบเหงาและอ้างว้างจนเจมส์คิดว่าบรรยากาศตอนกลางคืนของที่นี่คงจะไปคล้ายหนังสยองขวัญสักเรื่องสองเรื่องที่เขาเคยดู


สถานที่แห่งนี้เองที่เป็นที่ฝังศพของคนในตระกูลกาเซล พูดให้เข้าใจก็คือตระกูลกาเซลเป็นเจ้าของสุสานแห่งนี้ ถึงแม้จะอนุญาตให้คนนอกมาฝังที่นี่ด้วยได้แต่ทางตระกูลก็มีสถานที่แยกออกไปนิดหน่อยเพิ่มเติมคือมีรั้วเหล็กขวางกั้นไม่ให้คนนอกเข้าไปขโมยสิ่งของที่รักของคนตายที่ถูกฝังลงไปพร้อมกับร่างของพวกเขา


เขาเห็นรถของดร.ราล์ฟจอดอยู่ จึงมั่นใจว่าจะเจออีกฝ่ายในนั้น แต่เขาไม่ได้ต้องการจะให้อีกฝ่ายรู้ตัวว่าเขามา
เจมส์คิดว่าเขาควรทำยังไงดี ถ้าอีกฝ่ายได้ยินเสียงรถของเขาคงเดินออกมาแล้วแต่นี่ไม่ แสดงว่าห้องข้างในคงเก็บเสียง

 

เขาจึงแอบก้มลงไปหลบที่รั้วเหล็กก่อนจะขยับตัวอย่างเชื่องช้าเข้าไปเพื่อไม่ให้เกิดเสียง ถ้าเขาเดินปกติรับรองได้เลยว่าเสียงใบไม้แห้งคงดังพอที่จะทำให้คนข้างในรู้ตัว

 

เจมส์ชำเลืองออกไปช้าๆ เขาเห็นผู้ชายที่กำลังตามหาก้มหน้าคุกเข่าอยู่ที่หน้าป้ายหลุมศพอันหนึ่ง เจมส์คิดว่าหลุมศพตรงนั้นคงจะเป็นของคอล์เนเลีย กาเซล ภรรยาที่เสียชีวิตไปในเหตุการณ์เพลิงไหม้คฤหาสน์กาเซลเมื่อหลายปีก่อน


ป้ายหลุมศพดูขาวสะอาดกว่าหลุมอื่นๆและมีช่อดอกไม้สดวางอยู่ ดูก็รู้ว่าผู้ชายคนนี้ยังรักและคิดถึงคนตายมาตลอด เพียงแต่ว่า...


แท้จริงแล้วเธอยังไม่ตาย แถมยังเป็นสายของโจนาธาน พาร์คเกอร์

ไม่สิ เป็นสายคนที่ชักใยอยู่เบื้องหลังโจนาธานต่างหาก คนที่ฆ่านายและนางพาร์คเกอร์

 

เฮ้อสงสารผู้ชายคนนี้ชะมัด โดนเมียหลอกแถมยังต้องมาโศกเศร้ากับหลุมศพปลอมๆอีก เจมส์คิดว่าโลกนี้ดูโหดร้ายกับคนๆนี้มากไปหน่อย ต้องรู้สึกผิดเพราะสูญเสียภรรยา สูญเสียเพื่อน แถมยังต้องถูกลูกของเพื่อนรักคอยส่งคนมาทำร้ายอีก เจมส์แอบมองอีกฝ่ายอยู่นานด้วยความสงสาร

 


มีรถสีดำหลายคันขับเข้ามาในสุสาน จนเจมส์ต้องหันกลับไปมอง เขาตกใจเมื่อเห็นว่ารถพวกนั้นเป็นรถกันกระสุนซึ่งอนุมานได้ในวินาทีนั้นว่าต้องเป็นโจนาธาน พาร์คเกอร์


บริษัท เจ. แอนด์ แอล คู่แข่งของคลาวน์ไนท์ มีธุรกิจรถกันกระสุนเป็นหนึ่งในนั้น โลโก้ของพวกเขาโดดเด่นมากพอที่จะทำให้คนอย่างเจมส์จับสังเกตได้ เขาเข้าไปเรียกคนข้างในไม่ทันแน่จึงรีบอ้อมไปประตูด้านหลังของสุสานตระกูลกาเซลแทน


พวกมันน่าจะจับสังเกตรถได้ เขาคิด เจมส์จึงรีบวิ่งไปแอบเอาไว้เพื่อรอดูสถานการณ์


 

สวบ สวบ... สวบ ..


เสียงฝีเท้าหลายคู่เดินเข้ามาทางนี้ ทุกคนสวมชุดสีดำและกำลังเดินตามชายที่เดินนำอยู่ข้างหน้า ชายร่างสูง
ผมสีน้ำตาลเข้ม สวมแว่นตาสีดำ บุคลิกคล้ายมาเฟียแต่ก็ดูเจ้าสำราญ คนๆนี้ โจนาธาน พาร์คเกอร์
!


กึก!


ฝีเท้าของโจนาธานหยุดลงที่หน้าประตูทางเข้า เขายกมือขึ้นส่งสัญญาณให้เหล่าลูกน้องยืนรออยู่ข้างนอกก่อนชายหนุ่มจะเดินเข้าไปหาเป้าหมายของตัวเอง


ไม่เจอกันนานนะโจน หนุ่มใหญ่เรียกชื่อเล่นของโจนาธาน ดร.ราล์ฟไม่ต้องหันไปมองก็รู้ว่าเป็นอีกฝ่าย


เมื่อได้ยินคำเรียกที่พ่อแม่ของเขาเคยเรียกเมื่อนานมาแล้วก็ทำให้โจนาธานเลือดขึ้นหน้า ท่าทางตอนแรกที่ดูใจเย็นกลับถูกสลับโหมดทันทีแกห้ามเรียกชื่อนั้น!!! แกไม่มีสิทธิ์!!!”


พวกบอดี้การ์ดดูเหมือนอยากจะเข้ามาแต่โจนาธานในอารมณ์เดือดดาลกลับหันไปตวาด ห้ามเข้ามายุ่ง!”


ดร.ราล์ฟไม่ได้ตกใจท่าทางอันตรายนั้น เขาไม่ได้กลัวว่าจะโดนอีกฝ่ายทำร้าย เพราะถึงยังไงเขาก็ไม่ทำร้ายอีกฝ่ายกลับแน่นอน และการตายอาจจะทำให้เขาไปเจอคอล์เนเลียได้เร็วขึ้น..


เจมส์ที่แอบซุ่มดูอยู่รู้สึกโมโห เห็นๆอยู่ว่าอีกฝ่ายดูคุกคามขนาดไหนยังไปยั่วโมโหอีก


ไม่ใช่ว่าอยากจะตายเพื่อไปเจอคนรักเก่าเร็วๆหรอกนะ ถ้าแบบนั้นเจมส์คงต้องจับหัวเขาฟาดกับตู้แช่ให้สมองแล่นเสียหน่อยแล้ว!ทางด้านหนึ่ง โจนาธานดูจะสงบสติอารมณ์ได้แล้วเขาส่งเสียงหึออกมา


ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ ที่ภรรยาของคุณตายในกองเพลิง โจนาธานเริ่มใช้น้ำเสียงยียวน


...


โอ๊ะ หรือว่าภรรยาของคุณจะถูกฆ่าตายก่อนจะโดนเผาไปพร้อมๆกับบ้านกันแน่นะ


“…”


ใจเย็นจริงนะ วันนี้ผมไม่ได้จะมาเปิดศึกอะไรกับคุณหรอกนะครับ แต่แค่จะมาดูว่าผลงานชิ้นโบว์แดงของผมยังอยู่ดีรึเปล่า หมัดของหนุ่มใหญ่กำแน่นขึ้นเมื่อได้ยินประโยคนี้ ชายหนุ่มยิ้มกว้างเมื่อเห็นว่าสิ่งที่ตนทำบรรลุผล หึ แค่นี้ยังไม่พอหรอก กับการหักหลังเพื่อน ทำให้เขากลายเป็นเด็กกำพร้าไร้ที่พึ่ง


มันยังไม่พอหรอก... โจนาธานคิด ก่อนจะนำลูกน้องของตัวเองออกไป


 

แค่เนี้ยะ? เจมส์มองกลุ่มของโจนาธานที่ขับรถออกไปจนหมด เขามาเพราะเรื่องแค่นี้? ...ให้ตาย เจมส์จินตนาการไปถึงตัวเขาที่วิ่งเข้าไปช่วยดร.ราล์ฟหลบห่ากระสุนพร้อมๆกับการขับรถออกไปเหมือนในหนังที่เขาแสดง


มาเพื่อเรื่องแค่นี้ นี่มันบทอะไรของมันวะ เจมส์เริ่มประท้วงในใจ มันผิดไปจากเนื้อเรื่องเดิมที่เขาเคยรู้มาอย่างกับหน้ามือเป็นหลังมือ เจมส์คิดว่าถ้าเขาถามไอเดนตอนนี้ได้คงถามไปแล้ว แต่เขาต้องรอให้ภารกิจเสร็จก่อนจึงจะไปทวงถามอีกฝ่ายได้


นายเองก็ออกมาได้แล้ว ดร.ราล์ฟพูดขึ้นจนเจมส์สะดุ้ง นี่เขารู้ได้ยังไง... เขาค่อยๆลุกขึ้นยืนก่อนจะปัดเศษใบไม้แห้งที่ติดกางเกงออก ก่อนจะเดินเข้ามาในสุสาน


มาทำอะไรที่นี่!” น้ำเสียงเย็นเยียบของดร.ราล์ฟดูน่ากลัวกว่าที่คุยกับโจนาธานหลายเท่า เจมส์ได้แต่เดินฝ่าความเสี่ยงเข้าไปอย่างทำอะไรไม่ได้


ผมมา..


ถ้าพวกนั้นเห็นนาย นางคงต้องลงไปนอนอยู่ในนี้แทนที่จะคุยกับฉันแล้ว


“…”


ถ้ามาเพราะดีมอน ฉันคุยกับเจ้านั่นก่อนนายจะออกมาจากบริษัทแล้ว


!


เจมส์ตกใจมาก เขาตกใจหลายเรื่องด้วย เรื่องแรกดีมอนหลอกเขาให้มาที่นี่ เอ่อ.. จะบอกว่าหลอกก็ไม่ได้ แต่อีกฝ่ายแสดงท่าทางให้เขาสงสัยจนต้องออกมาตามหาถึงที่นี่


ส่วนเรื่องที่สอง ผู้ชายคนนี้รู้ว่าเขาจะมาที่นี่  ไม่สิ เขารู้แม้กระทั่งเวลาที่เขาออกมา ระยะเวลากว่าที่จะมาสุสานก็ไม่ใช่น้อยๆ ไหนจะเวลาที่เขาเสียไปกับการไปตามหาที่ร้านเหล้าอีก


เจมส์จ้องมองอีกฝ่ายเต็มตา

เพราะอะไร?


วันหลังนายห้ามออกไปไหนคนเดียวอีก ที่ฉันให้นายไปพักร้อนเพราะหลังจากนี้พวกเราจะต้องตัวติดกันยี่สิบสี่ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ


ครับ...อะไรนะ!!” เจมส์ตอบรับอีกฝ่ายด้วยความเคยชิน ก่อนจะร้องขึ้นเมื่อเห็นว่าคำพูดของอีกฝ่ายไม่ถูกต้อง


ยังเหลือเวลาอีกหนึ่งอาทิตย์ก็จริง...เสียใจด้วยนะ ตั้งแต่วันนี้คงต้องยึดเวลาของนายคืนเสียแล้ว หนุ่มใหญ่พูดก่อนจะจูงมือของเจมส์เข้ามา เขาหันไปมองหลุมศพของภรรยา


ขอโทษนะคอล์เนเลีย แต่ฉันจะไม่ทำให้คนอื่นต้องมาเดือดร้อนเพราะฉันอีกแล้ว เจมส์มองหน้าดร.ราล์ฟอย่างงุนงง ทุกสิ่งทุกอย่างดูเร็วเกินไปจนเขาตามไม่ทัน แม้เขาจะหัวไวแค่ไหนแต่เมื่อเจอสถานการณ์สดใหม่แบบนี้ก็ทำให้เขาสับสนว่านี่มันเรื่องอะไรกัน


และอีกอย่าง เจมส์ก้มลงมองมือของเขากับดร.ราล์ฟประสานกัน


เมื่อก่อนฉันคิดว่าการที่ฉันเฉยชา ไม่พูดคุย ไม่สนิท จะทำให้ทุกคนปลอดภัย...แต่ฉันคิดผิด ดร.ราล์ลฟพูดขึ้น


 “...มันไม่ใช่วิธีที่ดี มันทำให้ฉันต้องสูญเสียเธอ เสียเอลก้ากับเรย์โนลทำให้โจนาธานขาดพ่อแม่ ฉันจะไม่เอาแต่ยืนอยู่ในมุมมืดอีกแล้ว หนุ่มใหญ่ดันแผ่นหลังของเจมส์ไปข้างหน้า


เขาคือเฮนรี่ ผู้ช่วยที่ฉันไว้ใจที่สุด... ดร.ราล์ฟหันหน้ามามองเจมส์ นายสาบานมั้ยว่าจะไม่หักหลังฉันเหมือน
คนอื่น


... เจมส์นิ่งอึ้งที่อีกฝ่ายบอกว่าไว้ใจเขาที่สุด


ถ้าทำไม่ได้ก็ไม่ต้องพูดออกมา แล้วออกไปซะ!” ดร.ราล์ฟสลัดมือของเจมส์ออก ก่อนจะหันหลังให้เขา ดูเหมือนอาการนิ่งของเจมส์จะทำให้อีกฝ่ายเข้าใจผิด เขาจึงรีบพูดขึ้นทันที


เดี๋ยวครับ! เมื่อกี้ผมตกใจไปหน่อย เขาเดินไปประจันหน้ากับดร.ราล์ฟ ผมสาบานด้วยชีวิตของผม ผมจะไม่มีวันหักหลังคุณแน่นอน...ราล์ฟ


ดร.ราล์ฟดูตกใจที่เฮนรี่เรียกเขาด้วยชื่อโดยไม่มีคำนำหน้า ถ้าไม่สนิทแน่นอนว่าไม่มีใครหาญกล้าพอที่จะเรียกชื่อของเขาโดยปราศจากคำนำหน้า แต่เด็กหนุ่มคนนี้กลับเรียกเขาเหมือนที่ครอบครัวของเขาเคยเรียก


ไม่ต้องพูดถึงว่าใจของจอมมารเปิดออกมากเท่าใด รู้แต่ว่าหลังจากนั้น ทั้งสองคนก็ขับรถออกนอกเมืองไปยังเขตยูทราต่อทันที พวกเขาเข้าที่บ้านเพื่อนของดร.ราล์ฟ ซึ่งเป็นตำรวจที่ช่วยดร.ราล์ฟสืบสวนคดีทั้งหมด

รอยด์ แม็คไกวส์ ทำงานอยู่หน่วยสืบสวนลับในเขตยูทรา เขาดูสุขุมและรักเพื่อน ส่วนภรรยาของเขาแมรี่-แอน ก็ดูใจดี แถมยังทำมื้อเย็นอร่อยๆเลี้ยงพวกเขาด้วย


นายมีที่พักรึยังราล์ฟ รอยด์ถามเพื่อนบนโต๊ะอาหาร


มีแล้ว ดร.ราล์ฟตอบเพื่อน วันนี้บ้านแม็คไกวส์ดูคึกคักเป็นพิเศษ เพราะมีลูกชายและลูกสาววัยรุ่นของของรอยด์และแมรี่-แอนอย่างบ็อบบี้และลูน่าร่วมโต๊ะอยู่ด้วย


ซึ่งก็ดูจะเข้ากันได้อย่างดีกับเจมส์ในคราบของเฮนรี่ เขาทำให้เหล่าเด็กวัยรุ่นที่ไม่ค่อยจะได้คุยสนุกกันเท่าไหร่เพลิดเพลินไปกับมุขตลกที่ดร.ราล์ฟคิดว่ามันแทบจะไม่ตลกเลยสักนิด


ที่บ้านพี่ทำฟาร์ม เขาว่า เจมส์ชี้ไปที่ไก่งวงอบควันร้อนกรุ่น พ่อของพี่เลี้ยงไก่งวงไว้หลายตัว พอมันโตมันจะต้องถูกส่งไปขาย พอพี่ถามพ่อว่ามันจะไปไหน พ่อของพี่ก็บอกว่ามันต้องไปผจญภัย...


แล้วยังไงต่อคะ ลูน่าสนใจเรื่องเล่าของเจมส์ ตาเธอโตขึ้นอย่างใคร่รู้


หลังจากนั้น พี่ก็เก็บกระเป๋าสำหรับค้างแรม ใส่ชุดลูกเสือแล้วแอบขึ้นรถที่เขามารับไก่งวงน่ะสิ ...ฮาๆ สุดท้ายพี่ก็โดนจับได้ พ่อตีพี่ใหญ่เลยโทษฐานที่จะหนีออกจากบ้าน ตอนนั้นพี่ยังเถียงเขาอยู่เลยนะว่าพี่ไม่ได้หนีออกจากบ้านพี่ไปผจญภัย เจมส์ยิ้มขำ แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องราวในอดีตของเฮนรี่ที่เจมส์หยิบยืมมา


ฮาๆ พี่เฮนรี่สุดยอดไปเลย หนูก็อยากไปผจญภัยบ้างจัง


แค่เธอไปงานพรอมพ่อยังต้องขับรถไปรอตั้งแต่งานเริ่มเลย ผจญภัยเหรอ อย่าหวังเลยลูน่า บ็อบบี้ดับฝันของน้องสาวทันที


พี่ก็!!!”


พอๆ สองพี่น้องกินเสร็จแล้วก็ไปเข้านอนจ้ะ อย่าไปกวนพี่เฮนรี่เขา แมรี่-แอนดุพวกเด็กๆ เธอหันมายิ้มให้เจมส์ อาหารอร่อยมั้ยจ้ะ


อร่อยมากครับ ผมทานไปเยอะมากจนรู้สึกเหมือนตัวกำลังจะลอยเลยครับ


แหมปากหวาน แมรี่-แอนยิ้มขำ พวกเขาไม่ทันรู้ว่าผู้ชายอีกสองคนกำลังมองมาทางนี้


ถ้าไม่ใช่เด็กนายนี่ฉันคงจับเขาไปนอนคุกสักคืน รอยด์พูดทีเล่นทีจริง อันที่จริงเขาพูดเล่นถึงแม้จะหวงรอยยิ้มของภรรยาแต่ที่จริงแล้วเขาอยากจะหยอกเย้าเพื่อนรักมากกว่า ครองตัวเป็นพ่อหม้ายเนื้อหอมมาตั้งนานมาตกม้าตายเพราะเด็กหนุ่มที่อายุห่างกันยี่สิบกว่าปี


เพื่อนเขานี่สุดยอดจริงๆ ถ้าเอลก้ากับเรย์โนลด์ยังอยู่คงช่วยเขาแซวเจ้านี่ยกใหญ่แน่ๆ


เฮ้อ...สองคนนั่นไม่อยู่แล้วนี่นะ


กล้าทำก็ลองสิ


...คำพูดที่ไม่คิดว่าจะได้ยินจากปากเพื่อนทำให้รอยด์แทบจะอ้าปากค้าง เจ้าหมอนี่เกินเยียวยา เกินเยียวยาแล้ว!


 

หลังมื้ออาหารรอยด์และดร.ราล์ฟขอตัวไปคุยกันที่ห้องทำงาน ส่วนเจมส์ช่วยแมรี่-แอนเก็บชาม ถึงหล่อนจะบอกไม่ให้เขาช่วยก็เถอะ แต่เจมส์ถือคติว่าอยู่บ้านท่านอย่านิ่งดูดายเด็ดขาด ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรง


นี่ครับ เขายื่นจานใช้แล้วที่เหลือให้แมรี่-แอน บ้านของเธอดูใหญ่แต่ก็อบอุ่น อันที่จริงฐานะของบ้านแม็คไกวส์น่าจะจ้างคนรับใช้ได้หลายคนแต่ทำไมถึงไม่มีเลยสักคนนะ


ไม่มีหรอกจ้ะ บ้านเราไม่จ้างแม่บ้าน ดูเหมือนแมรี่-แอนจะรู้ทันความคิดของเจมส์


ทำไมเหรอครับ เจมส์มองแมรี่-แอน ที่กำลังเอาจานเข้าไปในเครื่องล้างจานก่อนที่เธอจะกดปุ่มให้มันทำความสะอาด


ไม่รู้สิ ฉันกับรอยด์คิดว่าครอบครัวของเราควรจะทำกิจกรรมต่างๆด้วยกัน อย่างเช่นทำมื้อเย็น ซักผ้า ทำสวน รื้อห้องเก็บของ มันอาจจะดูไร้สาระสำหรับคนอื่น แต่ฉันคิดว่ามันอบอุ่นมากเลยนะ เธออธิบาย


ฉันเองก็เป็นแม่บ้าน ไม่ได้ทำงานอะไร ดังนั้นชีวิตทั้งชีวิตฉันก็อุทิศให้ครอบครัวของฉัน แววตาของเธอดูเข้มแข็งสมกับเป็นภรรยาของตำรวจ เจมส์เริ่มรู้สึกได้ถึงพลังแห่งครอบครัวที่แผ่ออกมาจากตัวหล่อน


ไม่ใช่ว่าทุกครอบครัวจะมีแต่ความสุขแบบนี้ อย่างเช่นเขาเป็นต้น เจมส์เลิกขวนขวายที่จะไปตามหาพ่อแม่ตั้งนานแล้วตั้งแต่ที่รู้ว่าตำรวจพบตัวเจมส์ในตลาดมืดและนำเขามาส่งยังบ้านเด็กกำพร้า ก่อนที่เขาจะถูกชำแหละอวัยวะไปขายทั่วโลก


โลกมันไม่มีอะไรสวยงามหรอก แต่เขาก็ไม่ได้มองโลกมืดเหมือนอย่างเมื่อก่อน แต่เขาก็ตอบไม่ได้ว่ามันอยู่ในระดับไหนแล้วเพราะเขาไม่เคยรับรู้ถึงมัน


 

เจมส์เดินมานั่งที่โซฟา ข้างหน้าเขาเป็นเตาผิงที่กำลังประทุอยู่ มันช่วยให้เขาอบอุ่นและปลอดภัย เจมส์ชอบเตาผิงมากที่สุด เขาสามารถจ้องมองมันได้อย่างไม่รู้เบื่อ จนกระทั่งผลอยหลับไป 

อ้าวหลับซะแล้ว รอยด์พูดขึ้นเมื่อพวกเขาออกมาจากห้อง เขากำลังจะพูดขึ้นอีกก็เห็นเพื่อนของเขาทำมือขึ้นให้เขาเงียบ


หนุ่มใหญ่เดินเข้ามาช้อนตัวของเจมส์ขึ้นอย่างเบามือ ก่อนจะพาไปที่ประตูบ้าน รอยด์เปิดประตูให้เขาก่อนจะพูดแบบไม่มีเสียงว่า


จะ-ไป-แล้ว-เหรอ? ดร.ราล์ฟพยักหน้าก่อนจะเดินออกไป รอยด์มองส่งอีกฝ่ายเงียบๆ ก่อนจะปิดประตูบ้าน


พวกเขากลับไปแล้วเหรอคะ แมรี่-แอนสวมชุดนอนถามขึ้น รอยด์พยักหน้าให้เธอ ลูกับบ็อบนอนหรือยัง


หลับกันตั้งแล้วค่ะ มีอะไรเหรอคะ


ไม่มีอะไรหรอก รอยด์พูดเสียงเรียบ ก่อนที่จะรีบสอดมือเข้าไปอุ้มภรรยาขึ้น จนเธอร้องออกมา


ว้าย! ทำอะไรน่ะรอยด์


ทำน้องให้ลูกๆไงครับ หนุ่มใหญ่พาเธอขึ้นไปชั้นสองอย่างเร่งรีบ ไฟในบ้านดับลงค่ำคืนแห่งราตรีเข้ามาอีกวันหนึ่ง
...

 

เจมส์กึ่งหลับกึ่งตื่น เขารู้สึกตัวเมื่อรู้สึกว่าร่างของตัวเองถูกวางลงบนเตียงหนานุ่ม จำได้ว่าเขานอนบนโซฟานี่ แล้วทำไมถึงมานอนบนเตียงได้ เขาเปิดตาขึ้นมอง


สายตาของเขาสบเข้ากับดวงตาสีเทานั่นทันควัน ก่อนที่ร่างของเขาจะถูกอีกฝ่ายทาบทับลงมา ทั้งสองคนแลกจูบกันอย่างดูดดื่ม เจมส์รู้สึกมึนงงไปกับรสจูบ เขาเคยคิดว่าคนอย่างดร.ราล์ฟน่าจะไม่สันทัดในเรื่องนี้แต่ที่ไหนได้ อีกฝ่ายดูชำนาญและช่ำชองยิ่งกว่าตอนที่ทำการทดลองยาที่มีขั้นตอนซับซ้อนยุ่งยากที่สุดอีก!

 

แสงไฟสลัวจากในห้องทำให้สายตาของเจมส์เริ่มคมชัด เขาขยับตัวเล็กน้อยเพราะรู้สึกไม่สบายตัวแต่ก็โดนวงแขนแข็งแรงโอบรัดจากด้านหลัง มือของเขารวมกันอยู่ที่หน้าท้องของเจมส์จนเขารู้สึกจั๊กกะจี้


เจมส์ไม่กล้าพูดอะไรในคืนนี้ เขาทำเพียงแค่หลับตาลง ก่อนจะระบายรอยยิ้มออกมา...
...


:) 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.945K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,605 ความคิดเห็น

 1. #4556 Rukbts111 (@Rukbts111) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2563 / 21:42
  ไหนว่าน้องเปนดาราเครื่องบินตกตาย
  #4,556
  0
 2. #4373 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 13:54
  เอ้ะ ...
  #4,373
  0
 3. #3514 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 20:47
  มาถึงก็...เลยนะ
  #3,514
  0
 4. #3104 Mercurymom (@Mercurymom) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 08:58
  อื้มหือไม่พูดไม่จามาถึง.....
  #3,104
  0
 5. #2850 sakura17 (@thelufy) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 22:58
  ทำไมด็อกเตอร์เปลี่ยนไปล่ะ
  #2,850
  0
 6. #2195 MitsukiCarto (@MitsukiCarto) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 04:53
  แหมๆๆๆๆ~ ซึนจริงไรจริงรุกจริงด้วย! ไม่ถามน้องก่อนหรอว่าจะเอาด้วยรึเปล่า

  แต่น้องก็เอาล่ะเนอะ
  #2,195
  0
 7. #2101 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 13:52
  แหมมมมมเชื่อใจปุ๊บก็จูบบบบเลยนะ
  #2,101
  0
 8. #1648 ZiNE-Nw (@nong-yui123) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 21 กันยายน 2561 / 16:54
  เกิดอะไรขึ้นนน ทำไมจู่ๆก็จูบบบ
  #1,648
  0
 9. #1600 saitgong (@saitgong) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 13:27
  อะไรของลุงงงงงง~
  #1,600
  0
 10. #1599 Inn1427 (@Inn1427) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 15:34
  อะไรของลุงเขา ตามไม่ทันละ แต่เขิน
  #1,599
  0
 11. #1595 fern_army (@fern_army) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 11:26

  ใจบ่ดี
  #1,595
  0
 12. #1593 หมาป่าหยิน (@White_Back) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 00:43
  ฮือออ เขินหนักมากกกก แม่ขา เขาจูบกัน!! กรี๊ดดดด กุมใจแน่นมาก โอ้ยย
  #1,593
  0
 13. #1592 Feature (@Feature) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 22:28
  เดี๋ยววววว ตามไม่ทันนนน ลุงงงงงง
  #1,592
  0
 14. #1589 ammykjd (@ammykjd) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 07:01
  โดนกินนน
  #1,589
  0
 15. #1587 Hudchaw (@Hudchaw) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 20:21

  ฟินอ่าาาาา แงงงงง
  #1,587
  0
 16. วันที่ 14 กันยายน 2561 / 20:14

  ลุงกินเด็ก ไม่สิ เด็กบรรลุนิติภาวะแล้ว ไม่คุกแล้ว กินได้

  #1,586
  0
 17. #1585 chonlada8469 (@chonlada8469) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 20:01
  ไม่ไหวล้าวใจบ้างง่าาาไรท์แต่งดีสู้ๆนะคะ
  #1,585
  0
 18. #1582 44002 (@44002) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 13:53

  กรี๊ดดดดดฟินมาก
  #1,582
  0
 19. วันที่ 14 กันยายน 2561 / 12:23

  ฟินนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-big-09.png

  #1,581
  0
 20. #1580 Saht (@Saht) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 08:17

  ทุ่งลุงคือฟิน แอร๊ยยย
  #1,580
  0
 21. #1579 661295 (@661295) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 07:19
  ไม่ใช่ว่าเป็นแผนของแกรนะเจมส์จ๋าาาาา
  #1,579
  0
 22. #1578 จ้าวแมวน้อย (@K715207) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 07:04
  แงงงงง ลุงล่ะก็ เขินนนนน
  #1,578
  0
 23. #1577 polar* (@khim-aroon) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 23:12

  แงงง เขินน
  #1,577
  0
 24. #1576 Homeclub (@--Homeclub--) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 22:17

  ...... ไม่มีคำพูดจะบนนยาย .....
  #1,576
  0
 25. #1575 oookkkii (@noookkkii) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 21:25
  เขิงงอะแงงง
  #1,575
  0