Fenix of vampires เธอคือของพวกเราเท่านั้น

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 2 เริ่มแผนการ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 317
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    2 ก.ค. 60วันพิธีจบการศิกษา


[past โช]

ทำไมผมถึงรู้สึกผิดแบบนิ้ ผิดเอามากๆ ไม่อยากจะเจอเพื่อนที่โรงเรียนเลย........
มันทรมานมากที่เราจะต้องมาทำร้ายใครสักคน แล้วคนๆนั้นเป็นเพื่อนคนแรก เพื่อนคนสำคัญมาก ตอนนิ้ผมรู้สึกอยากหายไปจากโลกนิ้เหลือเกิน ไม่อยากจะทำแบบนิ้เลย แต่ถ้าไม่ทำโคโนเอะอาจจะหายไปจากโลกนิ้แทน ถ้าผมทำเธอก็เหมือนตายทั้งเป็น ผมควรทำไงดีมันสับสนมาก ทุกอย่างมันมืดไปหมด ผมรับปากไปแล้ว เพราะฉะนั้น ผมจะต้องเป็นคนลงมือเอง 

เมื่อหลายวันก่อนพิธีจบการศึกษา"เธอสำคัญกับนายมากสินะ""สำคัญสิ เธอเป็นเพื่อนคนแรกของผม เธอชอบช่วยเหลือคนอื่นไม่ว่าตัวเองจะเดือดร้อนมากแค่ไหนก็ตาม""งั้นหรอ.....""พี่ไค ถ้าผมพาเธอมาพี่จะทำอะไรเธอ"
"ถามอะไรแปลกๆน่ะ นายก็น่าจะรู้ไม่ใช่หรอ" ชายผมสีแดงที่อยู่ริมหน้าต่างพูดแทรกขึ้นมา
"ไม่จริงใช่มั้ย พี่นัตสึ"คนที่ผมกำลังพูดอยู่คือ อาคาซิกิ นัตสึ หนึ่งในสมากชิกของ king vampire  ที่ถนัดด้านการต่อสู้ที่สุดในกลุ่ม"มันคือสิ่งที่ซะตาที่กำเนิดเอาไว้แล้ว มันเปลื่ยนไม่ได้หรอกนะ" ชายผมสีดำออกน้ำเงินพูด นั้นคือคนที่รอบคอบที่สุดในกลุ่ม โอโนเดระ คาเนกิ ชายที่เหมือนเทพที่รู้ทุกอย่าง"ใช่แล้วละโช อย่างที่คาเนกิพูดนั้นแหละนั้นเป็นชะตาของเธอละนะ" ชายที่ยิ้มได้ตลอกเวลาไม่ว่าจะทุกข์หรือสุขเป็นคนที่ยื้มได้เสมอ ทาคาโนะ ไทจิ เห็นร่าเริงหรือไม่รู้ร้อนรู้หนาวกับเค้าเลย แต่ว่าเป็นคนที่เจ้า่เลน่ห์มาก"นี่ไทจิ คาเนกิ ที่พูดออกมาไม่เย็นชาไปหน่อยหรอ" ชายผมสีขาวที่แสนดูอ่อนโยนที่สุดในกลุ่ม คาซากิ ไอโตะ เป็นคนที่่อ่อนโยนกับทั้งคนและสัตว์ "เย็นชาก็จริงแต่มันก็คือความจริงอยู่ดีไม่ใช่หรอไอโตะ" ชายที่เป็นนักวางแผนและกลต่างๆ ทาคาฮาซิ เรน ชายที่ดูเย็นชาที่สุดในกลุ่ม และเป็นรองหัวหน้าของหน่วยองครักษ์ king vampire
"พอได้แล้ว พูดต่อไปโชก็ลำบากใจสิ" เสียงของพี่ไคหยุดบทสนทนาทั้งหมดแล้วทั้งห้อง
ก็เกิดความเงียบทันที"แล้วนายจะทำอย่างไงละ โช""เรื่องนั้นผมจะเป็นคนคิดเอง แต่ผมขอให้พวกพี่ช่วยอะไรผมหน่อย""อะไรละ พวกฉันพร้อมช่วยเสมอ""ถ้างั้น....." หลังจากนั้นทุกอย่างมันก็เรื่มขึ้น....  
ผมรู้สึกผิดเกินกว่าจะให้อภัยตัวเองได้ แต่ผมรับปากไปแล้ว ผมก็ต้องทำเพราะเพื่อความปลอดภัยของเธอ ผมจะทำทุกอย่างเพื่อเธอ หรือแม้แต่ยอมเสียสละชิวิตตัวเอง


"โช ไปกันเถอะ"


"ไปไหนหรอ โคโนเอะ"


"นายนี่ใจลอยอีกแล้วนะ ไปถ่ายรูปที่ระลึกก่อนจบไงลืมแล้วหรอ"


"อะ.....อืม นั้นสินะ "


"ก็จำได้นี่น่ะ ฉันนึกว่านายจำไม่ได้ชะอีก"


"จะลืมได้ไงละ วันนิ้เป็นสุดท้ายที่เราจะได้อยู่กับนานะแล้วก็เรียวนะ ไม่ลืมหรอก"


"อืม นั้นไปกันเถอะ" เธอยื้มให้ผมก่อนที่จะจูงมือผมไปหานานะกับเรียวที่กำลังรออยู่นั้นคงเป็นรอยยื้มที่มีความสุขของเธอครั้งสุดท้ายละนะ เห็นรอยยิ้มของเธอมันทำให้รู้สึกผิดและเจ็บปวดที่ทำกับเธอแบบนี้ ขอโทษนะ  โคโนเอะ
[past โคโนเอะ]


ในที่สุดชิวิตนักเรียนม.ต้นก็จบแล้วววว ตลอด3ปีที่ผ่านมานิ้เร็วจังนะ คิดถึงเมื่อก่อนไปไหนมาไหนด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน ช่วยกันสอนวิชาที่แต่ละคนไม่ถนัด ไปเที่ยวด้วยกันแล้วก็อะไรอีกหลายๆอย่าง... มันคงไม่มีอีกแล้วสินะ...itsumo no kodomo ga sewa natte iru you de  


จู่ๆเสียงมือถือของฉันก็ดังขึ้น "ใครโทรมานะ" ฉันคิดก่อนจะลุกไปหยิบมือถือโชหรอมีเรื่องอะไรนะถึงโทรมานะ


"ฮัลโหล โชมีอะไรหรอ"


(อืม....คือว่านะ โตโนเอะ)


"หืม? มีอะไรหรอ มีปัญหาอะไรบอกฉันได้นะ"(มันก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่หรอก แค่มีเรื่องให้ช่วยน่ะ)"เรื่องที่ให้ช่วยหรอ"(คือว่า......)


หลังจากนั้นฉันก็เดินมาที่สวนสาธาณะ เพราะว่าเจ้าโชทำสร้อยหาย เป็นสร้อยข้อมือไม้กางเขนสีดำออกเทาๆที่พ่อแม่ของโชให้ไว้ก่อนที่พวกเขาจะไปทำงานต่างประเทศ ของสำคัญขนาดนั้นทำหายได้ยังไงนะ ก็ฉันเห็นโชใส่ไว้ตลอดไม่เคยเอาออกเลยนิน่า โชบอกว่า น่าจะทำตกไว้ที่สวนสาธาณะ      เพราะมันคือที่สุดท้ายก่อนกลับบ้าน จะพูดไงดีละ ของสำคัญแท้ๆแต่ทำหาย นายนี่มันแย่มาก -*- คิดเพลินไปหน่อย พอรู้ตัวอีกทีก็ถึงสวนสาธาณะแล้ว แต่........


ทำไมรู้สึกเหมือนมีอะไรบ้างอย่างกำลังจะเกิดขึ้น หรือเราคิดไปเองนะ แล้วก็ฟ้าดูครั้นๆด้วย คงไม่มีอะไรหรอก เราคงคิดมากไปเองมั่ง ฉันเดินเข้าไปในสวนสาธารณะ ฉันเดินไปเรื่อยมองรอบหาเจ้าโช ถ้าเป็นตามปกติแล้วคนจะมาพักผ่อนที่นี่เยอะมาก แต่วันนิ้คนมันดูน้อยๆแปลกๆ หรือว่าพวกเค้าไปเที่ยวที่อื่นนะ แต่มันก็ไม่เกี่ยวอะไรกับเรานินะ  


แต่ว่า...รู้สึกเหมือนมีคนกำลังมองเราอยู่เลย........"นี่โคโนเอะ ทางนี้"เสียงโชที่เรียกฉัน ฉันรีบวิ่งไปหาเค้า สีหน้าของโชแปลกจังหรือว่ากังวลที่สร้อยหายหรือเปล่านะ


"นายนี่นะ ทำของสำคัญหายไปได้ไงหา!""อืม......นี่ฉันให้เธอมาช่วยหานะไม่ใช่ให้มาด่านะ""นั้นสินะ ขอโทษแล้วกัน แล้วนายจำได้มั้ยว่าที่สุดท้ายที่นายไปคือที่ไหน""อืมก็พอจำได้ละนะ""นั้นไปกันเถอะ""อืม" ทำไมสีหน้าของโชดูแปลกจัง ไม่ใช่สีหน้าที่กังวลแต่เป็นสีหน้าที่เจ็บปวด รู้สึกเหมือนว่า โชกำลังปิดบังอะไรบ้างอย่าง


30นาทีต่อมา......นี่พวกเราก็หากันตั้งนานแล้ว แต่ก็ยังไม่เจอสร้อยข้อมือของโชเลย ฉันลองถามโชว่ามีที่อื่นที่ยังไม่หาอีกมั้ย เจ้านั้นก็บอกว่า ลองหาทุกที่แล้วเหลือที่นี่ที่เดียวที่ ยังไม่ได้หา


"ทางนั้นเป็นไงบ้างเจอหรือเปล่า""ไม่เลย..เธอล่ะเจอมั้ย""ฉันก็ยังหาไม่เจอหมือนกัน" ฉันกับโชก็ช่วยกันหาต่อ ทำไมหาไม่เจอชะที่นะ พวกเราสองคนก็หาจนทั่วแล้วแท้ๆ


"ขอโทษนะ โคโนเอะ""เอ๋ ขอโทษเรื่องอะ-"
ขนาดที่ฉันยังพูดไม่จบจู่ๆก็รู้สึกง่วงขึ้นมา  อะไรกันแสงสีฟ้าจากมือของโชนัน ก่อนที่ฉันจะหมดสติฉันเห็นผู้ชาย 6 คนอยู่ด้านหลังโช และสีหน้าโชที่เจ็บปวดเหมือนเค้าไม่อยากทำ.....เสียงสุดท้ายที่ได้ยินเป็นเสียงของโชที่ทรมาน..."ขอโทษนะ โคโนเอะ ฉันไม่อยากจะทำเลย ขอโทษนะ...."


===============================================


ก็จบไปแล้วสำหรับตอนที่สามก็นะ สงสารโชคุงมากเลยที่ต้องทำร้ายคนสำคัญอ่ะนะ ไรท์เข้าใจดีแต่ตอนนี่จะเข้มขันกว่านี่แน่นอนเพราะ ความลับของโชจะถูกเปิดออกและโคโนเอะจะทำอย่างไงเหมือนต้องมาพบกับ 6หนุ่มking vampire ที่นิสัยแต่ละคนเหมือนกับฟ้ากับพายุในเวลาเดียวกัน ก็อย่าลืมติดตามอ่ายตอนที่3นะ แล้วก็ขอชี้แจ้งเลยเพราะหลายคนเข้าใจผิดกันว่าโชคือพระเอกจริงๆไม่ใช่นะ โชคือเพื่อนสนิทของโคโนเอะไม่ใช่พระเอกนะ ถ้าถามว่าใครคือพระเอกบอกเลยว่า ฮาเร็ม คะ ไปละ
 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17 ความคิดเห็น