Bloodline

ตอนที่ 72 : EP 72

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 103
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  4 ต.ค. 62

“พะ… พ่อ!?”


มิเนอร์วาเอ่ยออกมาอย่างหวาดกลัว เมื่อได้พบเจอกับบุคคลที่คาดคิดว่า จะมาพบเจอ ณ ที่แห่งนี้ด้วยพลังสายเลือดแห่งมิติ ทั้งๆ ที่อีกฝ่ายไม่เคยมาก่อนแท้ๆ นี่แหละคือความแตกต่างระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่


บลัดไลน์หันไปมองคนที่ถูกมิเนอร์วาเรียกว่า พ่อ อย่างไม่วางตา


ส่วนคนอื่นๆ มองดูอยู่ห่างๆ ด้วยความไม่สบายใจ เพราะแรงกดดันของผู้ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นพ่อของมิเนอร์วามีความไม่ธรรมดาอย่างยิ่งยวด ทั้งอันตรายและน่าสะพรั่นพรึงอย่างถึงที่สุด เพียงแค่โดนกวาดสายตามอง ก็ถึงกับตัวแข็งทื่อ


นี่มันตัวตนบ้าบออะไรกัน


เส้นผมสีขาวเหลือบเงินอันเป็นเอกลักษณ์ของอินนิเทียลยาวถึงกลางหลัง ดวงตาสีอำพันซึ่งมีนาฬิกาอยู่ทั้งสองดวงดูคล้ายกับกำลังใช้พลังสายเลือดแห่งกาลเวลาอยู่ตลอดเวลา มีส่วนสูงราวๆ หนึ่งร้อยเก้าสิบเซนติเมตรเป็นอย่างน้อย เรียกได้ว่า สูงชะลูดมากเกินกว่าผู้หญิงทั่วๆ ไปอย่างเห็นได้ชัด สวมชุดสูทสีดำที่ดูทะมัดทะแมง ท่าทางสุขุมนุ่มลึก คมเข้มและเปล่งประกายรัศมีแห่งความห้าวหาญจนอาจคิดได้ว่า นั่นมิใช่สตรี แต่เป็นบุรุษรูปงาม


ยิ่งไปกว่านั้น กลิ่นอายของความอันตรายปรากฏออกมาให้เห็นอย่างเต็มเปี่ยมมากๆ เลยทีเดียว


คนที่บลัดไลน์รับรู้ว่า อันตรายที่สุดมาโดยตลอดคือไคเซอริน


แต่พอมาตอนนี้ มันไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว


คนๆ นี้ดูอันตรายยิ่งกว่าไคเซอรินอย่างเทียบไม่ติด


“มารับแล้ว...” อีกฝ่ายกล่าวสั้นๆ ห้วนๆ และดูเย็นชาสุดๆ


“นั่นหมายความว่า ทุกอย่างเป็นไปตามแผนสินะคะ… พ่อ...” มิเนอร์วากล่าวด้วยความรู้สึกตื่นเต้น แววตาเปล่งประกายความยินดี แต่ก็แฝงไปด้วยความย่ำเกรงที่มีต่อบุคคลตรงหน้า “แล้วนี่...” มิเนอร์วาปรายตาไปทางบลัดไลน์


บลัดไลน์ไม่ได้มีสีหน้ายินดีตามไปด้วย เพราะไม่เข้าใจเรื่องราวอะไรเลย แม้ว่าจะพอคาดเดาเรื่องราวได้ลางๆ ก็ตามที ตรงกันข้ามกลับทำสีหน้าหงุดหงิดและไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง


“อายุเท่าไหร่แล้วเนี่ย?” จู่ๆ บลัดไลน์ก็ถูกคนๆ นั้นยกขึ้นอย่างกะทันหัน “รู้สึกจะชื่อ… บลัดไลน์สินะ?”


ไหวตัวไม่ทันเลยสักนิดเดียว มารู้ตัวอีกที ก็ถูกจับยกขึ้นสูงๆ แล้ว ทั้งๆ ที่ระยะห่างก็ไม่ได้อยู่ใกล้ๆ เลยแท้ๆ


ไม่ต้องบอก ก็รู้ว่า มันเป็นเพราะพลังสายเลือดแห่งกาลเวลา แต่ถึงกระนั้น บลัดไลน์ก็เป็นอินนิเทียลคนหนึ่ง เป็นไปไม่ได้ที่เธอจะไม่รู้สึกตัวว่า อีกฝ่ายได้ลงมือทำอะไรลงไป ช่างน่าแปลกยิ่งนักที่เธอสัมผัสอะไรไม่ได้เลยแม้แต่น้อย


คล้ายกับตอนที่ไคเซอรินใช้พลังสายเลือดแห่งกาลเวลาไม่มีผิดเลย


นี่สินะ คือความห่างชั้นระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่


“ปล่อย!” บลัดไลน์เริ่มดิ้น แต่มือที่จับตัวเธอนั้นกลับแข็งแกร่งยิ่งนัก


“เรียกพ่อก่อนสิ...” คนๆ นี้กล่าวด้วยสีหน้าที่ดูตายด้าน แต่แววตากลับมีความเปล่งประกายอะไรบางอย่างออกมาเล็กน้อย


“น่าหงุดหงิดชะมัด!” บลัดไลน์พยายามดิ้นต่อไป “อีกอย่างหนึ่ง ยังไม่ได้ตกลงปลงใจว่า จะแต่งงานกับมิเนอร์วาเสียหน่อย จะให้เรียกพ่อ ก็ดูจะมากเกินไป ถ้าเป็นพ่อแท้ๆ ก็ว่าไปอย่าง...”


“แต่ฉันคนนี้ คือพ่อแท้ๆ ของเธอนะ เด็กน้อย” จู่ๆ คำพูดที่คาดไม่ถึงก็หลุดออกมา


ว่าอะไรนะ


“ฉันคนนี้มีพลังสายเลือดของราชวงศ์อวาลอนอยู่ อย่ามาหลอกหรือทำให้สับสนเสียให้ยากเลย” พอตั้งสติได้ บลัดไลน์ก็แสยะยิ้มและบอกถึงจุดที่ทำให้เธอไม่มีทางหลงเชื่อในคำพูดของคนที่กำลังยกตัวเธออยู่


“มิเนอร์วา!!” จู่ๆ คนที่อ้างว่า เป็นพ่อแท้ๆ ของบลัดไลน์ก็หันไปตะโกนเรียกด้วยน้ำเสียงที่ดูน่ากลัวสุดๆ


ความโกรธเกรี้ยวนี้ ทำให้ใครหลายๆ คนถึงกับหายใจไม่ออก


“เพราะเธอยังเด็กเกินไป หนูเลยยังไม่ได้เล่าเรื่องราวอะไรมากมายน่ะค่ะ พ่อ” มิเนอร์วากล่าวอย่างหวาดกลัวและสั่นเทา


บลัดไลน์ไม่ใช่คนโง่ เพียงแค่ได้ยินการสนทนาเมื่อสักครู่ เธอก็เริ่มรับรู้ได้ถึงความผิดปกติ


มันมีบางอย่างไม่ถูกต้อง


ไม่ต้องให้รอนาน ผู้ที่อ้างว่า เป็นพ่อของเธอก็ได้ทำการเปิดเผยความจริง ด้วยการเล่าที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก แต่ก็ไม่ได้ลงรายละเอียดมากเท่าที่ควร


พ่อหรือที่รู้จักกันในนาม ไอน์ เจ้าหญิงรัชทายาทหรือผู้มีสิทธิ์สืบราชบัลลังก์ลำดับที่หนึ่งแห่งราชวงศ์อินนิเทียล ซึ่งตอนนี้ได้กลายมาเป็นจักรพรรดินีคนใหม่ไปแล้ว ตรงจุดนี้ ผิดไปจากที่บลัดไลน์คาดเดาเอาไว้ลิบลับ เพราะในตอนแรก เธอคิดว่า คนที่จะได้กลายมาเป็นจักรพรรดินีคนใหม่คือไคเซอรินต่างหาก


ยิ่งไปกว่านั้น ไคเซอรินและพี่สาวฝาแฝดของเธอ ก็เป็นคนรักของไอน์อีกด้วย แต่ด้วยเหตุอันซับซ้อนหรืออะไรบางอย่าง จักรพรรดินีคนก่อนได้จับแยกไคเซอรินออกมา และส่งไปสมรสเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์กับราชวงศ์อวาลอน โดยที่ไม่มีใครทราบเลยว่า ไคเซอรินกำลังตั้งท้องบลัดไลน์อยู่ แม้แต่เจ้าตัวเองก็ยังไม่รู้อะไรเลย 


คู่สมรสของไคเซอรินเป็นเจ้าชายคนสุดท้องที่มีร่างกายค่อนข้างอ่อนแอและเจ็บป่วยในระดับที่จะตายวันตายพรุ่งก็ไม่แปลก ทั้งสองไม่ได้สนิทกัน แต่ก็มิได้เกลียดกัน ความสัมพันธ์ดูคล้ายกับเป็นเพื่อนเสียมากกว่า หลายปีผ่านไป สุดท้ายแล้ว เขาก็ขอให้ไคเซอรินกินเขา เพื่อจบชีวิตที่สุดแสนจะทรมานเสียที หารู้ไม่ว่า ด้วยการกระทำดังกล่าว ได้ทำให้บลัดไลน์ได้รับพลังสายเลือดของราชวงศ์อวาลอน เรื่องแบบนี้นับว่า โอกาสเกิดขึ้นน้อยมากๆ แถมนั่นก็ไม่ใช่เรื่องดีเลย เพราะเธออาจจะตายได้ เนื่องจากร่างกายมิอาจรองรับพลังสายเลือดอันทรงพลังหลากหลายรูปแบบได้ไหว


กว่าจะมารู้ตัวว่า บลัดไลน์ครอบครองพลังสายเลือดทั้งสี่รูปแบบ ก็เป็นตอนที่พลังสายเลือดควบคุมและคำสั่งได้ตื่นขึ้นมา หลังจากนั้น ก็เป็นไปตามเรื่องราวที่รู้ๆ กันอยู่แล้ว


“ปวดหัว...” บลัดไลน์พึมพำ


“นี่ขนาดย่อและตัดรายละเอียดไปตั้งเยอะแยะแล้วนะ” มิเนอร์วากล่าวอย่างเหนื่อยใจ “หากให้เล่าอย่างละเอียด คงต้องใช้เวลาอีกยาว ซึ่งฉันขอผ่าน...” มิเนอร์วาเหล่มองไปทางผู้เป็นพ่อ คล้ายกับกำลังบอกว่า พ่อจัดการเอาเองนะ


“ไว้ค่อยคุยกัน ตอนนี้ต้องไปแล้ว” ไอน์ตัดบท ก่อนจะจัดแจงให้บลัดไลน์มาอยู่ในอ้อมกอด “เพราะนอกจากพิธีสืบราชบัลลังก์แล้ว ยังมีพิธีแต่งตั้งเจ้าหญิงรัชทายาทอีกด้วย” นี่คือเหตุผลหลักที่ไอน์เดินทางมาที่นี่


“หืม?” คิ้วของบลัดไลน์กระตุก รู้สึกสังหรณ์ใจไม่ดีเลย “อย่าบอกนะว่า...”


“คนที่จะมาเป็นเจ้าหญิงรัชทายาท นั่นก็คือลูก… บลัดไลน์...”


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

866 ความคิดเห็น

 1. #861 NecroDagger (@jsoc99) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2562 / 18:40
  ต้องดีใจสิ จะมีอำนาจแล้วนะ
  #861
  1
  • #861-1 Kill★Rose (@KILLEnd) (จากตอนที่ 72)
   19 ตุลาคม 2562 / 22:50
   ซึ่งมาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง
   #861-1
 2. วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 13:16
  ขอจิ้นก่อน อย่าพึ่งจับกินนะ!
  #677
  1
  • #677-1 Kill★Rose (@KILLEnd) (จากตอนที่ 72)
   20 มิถุนายน 2560 / 14:14
   มิ้ มิ้ มิ้ มิ้ มิ้ มิ้ ~~~~~
   #677-1