หน้ากากเพชร (Re-UP)

ตอนที่ 7 : บทที่ 6 ฝากปลาย่างไว้กับแมว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 528
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  22 ก.ค. 61

หลังจากพูดคุยกับรักษิณาในวันนั้น รวิชญ์แทบไม่ได้เจอน้องสาวอีก ชายหนุ่มวุ่นวายกับการดูแลโรงพยาบาลที่เพิ่งสั่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยมากเข้ามา รวมทั้งคนไข้รายใหญ่สองสามรายก็จ่อคิวรักษาพร้อมกัน ศัลยแพทย์หนุ่มจึงไม่มีเวลาขยับตัวไปไหน

      กระทั่งสะสางงานทั้งหมดเสร็จ มีโอกาสพักผ่อนอยู่บ้าน เขาถึงสังเกตว่าพักนี้น้องสาวดูซีดเซียวผิดปกติ หล่อนเอาแต่เก็บตัวอยู่ในห้อง หลายครั้งที่รักษิณาตาแดงก่ำเหมือนคนร้องไห้ เมื่อพ่อแม่ถามอะไรก็ไม่ตอบ

      รวิชญ์สังหรณ์ใจไม่ดีเอาเสียเลย

      ชายหนุ่มจึงตัดสินใจ รอวันที่บิดามารดาไปทำธุระที่ต่างประเทศพร้อมน้องสาวบุญธรรม เขาก็เดินไปเคาะห้องน้องสาว

      ครอบครัวของรวิชญ์เป็นเหมือนครอบครัวอื่นทั่วไป หัวหน้าครอบครัวคือคุณณรงค์เป็นอดีตศัลยแพทย์ด้านสมองชื่อดังและเป็นผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลขึ้นด้วยน้ำพักน้ำแรงของท่าน ส่วนคู่ชีวิตของคุณณรงค์คือคุณดุษฎีที่เป็นคุณครูในรั้วมัธยมมาก่อน การเลี้ยงดูลูกๆของครอบครัวจึงค่อนข้างเข้มงวดและมีระเบียบ ตัวเขาเองก็ถูกมารดาอบรมแต่เด็ก ความเป็นครูในสายเลือดทำให้คุณดุษฎีในสมัยก่อนขึ้นชื่อลือชาเรื่องความดุ นิสัยของชายหนุ่มจึงติดจะเข้มงวดนิดๆ

      แพทย์หนุ่มเป็นพี่คนโตของบ้าน มีรักษิณาเป็นน้องสาวที่อายุห่างกันเกือบสิบปี กระทั่งวันที่คนสนิทของคุณณรงค์เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ท่านก็ตัดสินใจรับรักตาภาที่กำพร้าพ่อแม่เป็นลูกบุญธรรม หล่อนเข้ามาในครอบครัวเป็นคนสุดท้าย ช่วงนั้นรวิชญ์อยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยแล้ว แต่ยังให้ความสนิทสนมกับสมาชิกใหม่ของบ้าน รักตาภากลายเป็นน้องเล็กของบ้าน หล่อนอ่อนกว่ารักษิณาเกือบปี และใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการดูแลเรื่องในครอบครัว ว่ากันตามตรง รักตาภาเอาการเอางานกว่ารักษิณาหลายเท่า ไม่ใช่สาวช่างฝันเหมือนน้องสาวแท้ๆของเขา

      รัก ให้พี่เข้าไปหน่อยได้ไหม

      พี่โรมมีอะไรหรือเปล่าคะ รักอยากพักผ่อนเสียงคนที่เคยสดใสบัดนี้แหบแห้ง

      พี่เป็นห่วง ขอพี่เข้าไปคุยหน่อยได้ไหม

      รักษิณาเงียบไปเหมือนไม่อยากให้เขารบกวน ชายหนุ่มยืนรออย่างอดทน กระทั่งหล่อนลุกมาเปิดประตู จึงมีโอกาสเห็นหน้าครั้งแรกในรอบหลายเดือน

      ไม่น่าเชื่อว่าจากหญิงสาวดวงตาเป็นประกายท่าทางร่าเริงจะเปลี่ยนไปมากขนาดนี้ รักษิณาผอมซูบ ไร้ซึ่งชีวิตชีวาต่างจากน้องสาวที่เคยรู้จัก ทำเอาคนเป็นพี่คิดกังวลไปต่างๆนาๆ

      รักมีเรื่องอะไรครับ กลุ้มใจอะไร บอกพี่ได้เสมอนะ

      ชายหนุ่มปลอบเสียงอ่อนโยน รักษิณาไม่ตอบ หล่อนสวมกอดรวิชญ์แน่นเหมือนครั้งยังเป็นเด็ก มือใหญ่ลูบกลุ่มผมสีดำสนิทปลอบประโลม

      พี่โรมรักเหนื่อย เหนื่อยจนไม่อยากทำอะไรอีกแล้ว

      รักเป็นอะไรเขาถาม มีอะไรบอกพี่ได้ งานที่บริษัทถ้าเหนื่อยเกิน รักจะลาออกไปเรียนต่อก่อนก็ได้ แล้วค่อยกลับมาช่วยพี่บริหารโรงพยาบาล

      คนพูดนึกเพียงว่ารักษิณาน่าจะเหนื่อยกับงานที่ทำ เพราะหล่อนไม่เคยทำงานหนัก อย่างมากเวลาเรียนหนังสือ ให้อ่านตำราดึกดื่นอย่างไรยังมีคนโน้นคนนี้คอยประคบประหงม ขับรถรับส่ง ต่างจากชีวิตทำงานลิบลับ

      รักเสียใจที่ไม่เชื่อคำพูดพี่โรมตั้งแต่ต้น

      ไหล่บางเริ่มสั่นสะท้าน ก่อนถอนสะอื้นแรงขึ้น

      ทะทั้งที่พี่โรมเตือนรักตั้งแต่ต้นแล้วว่าไม่ควรยุ่งกับเขามากเกินไป แต่รักก็ไม่เชื่อ คิดว่าตัวเองจะไม่เป็นไร ที่ไหนได้ พอยิ่งอยู่กับเขามากขึ้น รักยิ่งมีความสุขสุขมากจนเผลอใจให้เขาไปตอนไหนไม่รู้ รักผิดมากหรือเปล่าคะที่คิดชอบแฟนเพื่อนสนิทตัวเอง

      น้ำตาหล่อนชุ่มอกเสื้อพี่ชาย ใจคนฟังกลับเศร้ายิ่งกว่า ยิ่งรักษิณาเสียใจเท่าไหร่ รวิชญ์ยิ่งโทษตัวเองมากเท่านั้น ถ้าเขารู้จักห้ามปรามน้องให้ดีกว่านี้ เรื่องพรรค์นี้คงไม่เกิดขึ้น

      ไม่เป็นไรนะรัก ของแบบนี้มันผ่านมาเดี๋ยวก็ผ่านไป ถ้ารักอยากจะลืม รักจะไปอเมริกาไหม บางทีเริ่มต้นชีวิตใหม่อาจดีขึ้น

      ไม่ค่ะพี่โรมรักษิณาส่ายหน้า น้ำตาร่วงพรู รักรักเริ่มใหม่ไม่ได้แล้ว รักชอบคุณธัน ชอบมาก รักมากจนเหมือนตัวเองจะตายถ้าต้องเห็นเขาแต่งงานกับคนอื่น แต่ความรู้สึกผิดมันก็ท่วมใจไปหมด รักต้องโดนคนอื่นเกลียดแน่ที่แย่งแฟนของเพชรมา เพชรก็รักคุณธันมากเหมือนกัน ทำยังไงดีคะพี่โรม รักไม่อยากอยู่กับความรู้สึกที่เหมือนจะฉีกเราให้ตายลงตรงนี้ รักไม่อยากแย่งแฟนเพื่อน ไม่อยากเป็นคนไม่ดี แต่ให้เลิกรักคุณธันก็ทำไม่ได้เหมือนกัน

      หล่อนปล่อยโฮครั้งใหญ่

      แล้วธันรู้เรื่องนี้หรือเปล่า

      ระรู้ค่ะ คุณธันเองก็ดูเหมือนใจตรงกันกับรัก

      ถ้าแบบนั้นรักจะเสียใจทำไม รวิชญ์หลุดปาก นึกตำหนิตัวเองอีกรอบที่พูดสนับสนุนน้องสาวให้ทรยศเพื่อนสนิท หากแต่ความห่วงใยน้องสาวกลับมีมากกว่า

      รักไม่รู้ค่ะ ไม่รู้จริงๆ รู้แต่ว่าถ้าเพชรกลับมาแล้วรู้เรื่อง เพชรต้องโกรธมากแน่ๆ เพชรเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ เป็นเพื่อนที่ดีมาตลอด รักไม่อยากเสียเพชรไปเหมือนกัน

      ถ้าอย่างนั้นรักก็ต้องเลือก จะเลือกความถูกต้อง หรือทำตามหัวใจตัวเอง รักพร้อมไหมที่จะทิ้งอะไรหลายๆอย่างเพื่อสิ่งที่หัวใจต้องการ ไม่ว่ามันจะถูกหรือผิด

      มนุษย์ก็เป็นแบบนี้ เห็นแก่ตัว ละโมบ นึกเข้าข้างตัวเองได้เสมอ ชายหนุ่มนึกหยัน ตัวเขาเองเช่นกัน ถ้าเป็นคนอื่น รวิชญ์คงออกปากห้าม แต่นี่เป็นน้องสาวที่ชายหนุ่มอุ้มชูแต่เด็ก หัวใจคนเป็นพี่จึงไม่อาจทนเห็นหล่อนเจ็บปวดได้

      และยังมีอีกเหตุผลหนึ่งที่แพทย์หนุ่มไม่สามารถตอบคำถามให้หัวใจตัวเองได้เช่นกัน!

      รักเลือกไม่ได้แล้วค่ะพี่โรม รักษิณากระซิบ ตัวสั่นเทาโดยไม่ทราบสาเหตุ พี่โรมคะ พี่โรมสัญญากับรักไหมคะ ไม่ว่ารักจะดีจะเลวยังไง พี่โรมก็จะไม่เกลียดรัก พ่อแม่จะไม่เกลียดรักใช่ไหมคะ

      รวิชญ์เม้มริมฝีปากแน่น ลางสังหรณ์ประหลาดชักรุนแรงขึ้นเรื่อยๆจนเขาหวั่น

      ไม่หรอกครับ จำได้ไหม พี่บอกแล้วว่ารักเป็นน้องสาวของพี่ ทั้งรัก ทั้งน้ำหวาน พี่ไม่มีทางเกลียดเราสองคนได้ ไม่ว่ารักจะเป็นอย่างไร เราก็เป็นสายเลือดเดียวกัน

      ไม่แน่หรอกค่ะหล่อนกำมือ จิกเล็บจนกรีดเข้าไปใต้ผิวหนัง

      รักมีปัญหาอะไรต้องบอกพี่นะ เราจะได้ช่วยกันแก้ชายหนุ่มย้ำเสียงหนักแน่น ไม่ว่าจะดีหรือเลว พี่ก็รักครอบครัวของพี่ทุกคน ทั้งพ่อแม่ด้วย เชื่อสิว่าท่านต้องเข้าใจ

      รักษิณาสูดลมหายใจเข้าลึก ความรู้สึกผิดบาป รังเกียจทั้งตัวเองและปีศาจแห่งความเห็นแก่ตัวในหัวใจเต็มกำลัง แต่หล่อนคือมนุษย์คนหนึ่ง แม้จะรักเพชรตะวันแค่ไหน ทว่าความรักตัวเองมีมากกว่า ทุกครั้งที่รู้สึกผิดกับการทรยศเพื่อน รักษิณามักยกเหตุผลหนึ่งปลอบใจตัวเองเสมอ

      เพชรตะวันเป็นคนเข้มแข็ง เป็นคนแข็งแกร่ง..หล่อนคงอยู่ได้โดยไม่มีธนา แต่รักษิณาเนี่ยสิที่ทนอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีผู้ชายคนนั้น

      ใช่ถ้าเพชรตะวันเสียใจ อย่างมากเพื่อนเธอคงโกรธจัด หลังจากนั้นก็เชิดหน้า มุ่งกับงานที่ทำ ไม่ปล่อยให้ตัวเองโทรม กินไม่ได้นอนไม่หลับหรือเจ็บปวดจนแทบบ้าอย่างหล่อนตอนนี้ เพื่อนหล่อนผ่านความเจ็บปวด ล้มลุกคลุกคลานมาเป็นสิบครั้งแล้ว ต่างจากรักษิณาที่ไม่เคยเจ็บปวดกับเรื่องอะไรเลย ฉะนั้น เพชรตะวันคงรับมือกับทุกอย่างได้

      อีกอย่างที่สำคัญกว่านั้น รักษิณาเชื่อว่าเพื่อนคงให้อภัยชีวิตใหม่ที่เปรียบเสมือนผ้าขาว!

      เรียวปากอิ่มสั่นระริก เมื่อนึกถึงความชั่วร้ายที่หล่อนได้ทำลง แต่ให้ทำบาปมากมายกว่านี้ รักษิณาก็ทำไม่ได้

      รวิชญ์มองหน้าน้องสาว เห็นหล่อนก้มหน้าอย่างชั่งใจ หลุบตาลงต่ำ ก่อนตวัดตามองเขาด้วยความละอายใจ

     พี่โรมคะรักท้องค่ะ ท้องกับคุณธันได้สามเดือนกว่าแล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

20 ความคิดเห็น

 1. #4 fsn (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 15:29

  คนเรามักเข้าข้างตัวเอง

  #4
  0