หน้ากากเพชร (Re-UP)

ตอนที่ 6 : บทที่ 5 คนขอยืม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 509
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
    19 ก.ค. 61

      ร่างบอบบางในชุดเดรสสีฟ้าอ่อนของน้องสาวตรงจากบันไดลงสู่ชั้นหนึ่งของบ้าน เสียงใสกำลังฮัมเพลงอย่างมีความสุขเรียกพี่ชายคนโตเงยหน้าจากหนังสือพิมพ์ที่อ่าน ใบหน้าคมคายเปิดรอยยิ้มกว้าง ทักว่า

      วันหยุดแบบนี้จะไปไหนหือ?”

      ไปเที่ยวค่ะ รักษิณาตอบพี่ชายเสียงใส ปกติหล่อนเป็นคนสวยอยู่แล้ว ยิ่งเวลายิ้ม รอบกายรักษิณาดูจะเต็มไปด้วยอณูความสุข

      รวิชญ์เป็นพี่ชายแท้ๆที่อายุห่างจากหล่อนเกือบสิบปี ชายหนุ่มจบจากคณะแพทยศาสตร์ชื่อดัง จากนั้นก็บินไปต่อแพทย์เฉพาะทางที่ต่างประเทศหลายปีจึงกลับมาสานต่อโรงพยาบาลเอกชนของทางบ้าน ความหล่อเหลา หน้าที่การงาน บุคลิกบางอย่างส่งให้เขาเป็นชายหนุ่มที่มีเสน่ห์คนหนึ่ง

      ถึงอย่างนั้น เธอก็ไม่เคยเห็นพี่ชายควงใครจริงจังเสียที

      เที่ยวกับใครล่ะครับ?”

      รวิชญ์ถามด้วยความเอ็นดู

      เที่ยวกับคุณธันค่ะหล่อนตอบ เอ พี่โรมจะรู้จักคุณธันไหมคะ

      แฟนของเพชรตะวันใช่ไหม ชายหนุ่มตอบได้ทันที ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเขาถึงจำแม่นนัก อันที่จริง เพื่อนของน้องสาวไม่อยู่ในข่ายที่สมองเขาควรรับรู้ด้วยซ้ำ แต่เพื่อนสนิทของรักษิณาคนนี้มีอะไรบางอย่างที่ทำให้เขานึกถึงเสมอ รวิชญ์เคยเห็นเพื่อนน้องสาวคนนี้เพียงไม่กี่ครั้ง ครั้งแรกคือสมัยมหาวิทยาลัยที่แวะไปรับน้องสาวที่คณะ

      แพทย์หนุ่มจำรายละเอียดในตัวเพชรตะวันได้ทุกกระเบียดนิ้ว หล่อนสวมชุดนักศึกษา กระโปรงจีบรอบยาวคลุมเข่า ท่าทางลุยๆเหมือนเด็กกะโปโล ใบหน้าสวยและดวงตาคมกริบเป็นประกาย ตอนแรกที่รักษิณาเล่าถึงเพชรตะวันให้ฟัง รวิชญ์เข้าใจว่าเป็นผู้ชายเสียด้วยซ้ำ เพราะมักเรียกเจ้าหล่อนว่าเพชร และเรื่องที่เล่าแต่ละอย่างล้วนเหนือความคาดหมาย ทั้งที่เพิ่งรู้จักกันในมหาวิทยาลัย แต่รักษิณากลับสนิทกับเพื่อนคนนี้มากที่สุด ถึงขั้นว่าเรียนจบแล้ว สองสาวยังเข้าทำงานที่บริษัทเดียวกัน

      ล่าสุดที่เขาได้ข่าวจากรักษิณาคือเพชรตะวันสอบชิงทุนเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศออสเตรเลีย หล่อนน่าจะบินไปได้ปีกว่าแล้ว และคงกลับมาทำงานที่ไทยในไม่ช้า

      เรื่องที่เขาเจอเพชรตะวันโดยบังเอิญวันนั้น เขาไม่ได้เล่าให้น้องสาวฟัง ไม่รู้ทำไม...แต่รวิชญ์คิดว่าเรื่องดีๆบางอย่างก็เก็บไว้เป็นความลับคนเดียวน่าจะดีกว่า

      แล้วอาทิตย์ก่อนเราไปเที่ยวกับใครมาล่ะ

      อ้อ อาทิตย์ก่อนไม่ได้ไปเที่ยวค่ะ รักไปซ่อมคอมพ์ให้คุณธัน เขากลัวงานสำคัญที่เซฟไว้จะหายไป เลยโทรเรียกรักไป

      ประโยคบอกเล่าทำเอาพี่ชายขมวดคิ้ว ชายหนุ่มโตจนรู้ดีว่าอะไรควรไม่ควร จริงอยู่น้องสาวเขาไม่ใช่คนอยากได้ของคนอื่น แต่เขาเห็นมาเยอะแล้วกับคำกล่าวที่ว่า รักแท้แพ้ใกล้ชิด ที่สำคัญรักษิณายังเป็นคนหัวอ่อน เพ้อฝัน

      เขากลัวน้องสาวจะเผลอหวั่นไหวไปกับอารมณ์วูบวาบ

      ไปกับเขาบ่อยๆไม่ดีหรอกนะรัก

      พี่โรมคะ รักษิณาตรงมาโอบเอวพี่ชายไว้ ยิ้มประจบ ไม่ต้องห่วงหรอกค่ะ คุณธันเป็นแฟนยัยเพชรนะคะ รักเคยอยากได้ของของคนอื่นเสียเมื่อไหร่ อีกอย่าง เพชรเขาฝากคุณธันไว้กับรักด้วยค่ะ รักกับคุณธันเองก็รู้จักกันพอสมควร

      พี่ชายเลยได้แต่เงียบ ไม่เอ่ยอะไร คิดว่ารักษิณาอายุยี่สิบหกแล้ว หล่อนคงรู้ดีว่าอะไรควรไม่ควร

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

20 ความคิดเห็น