หน้ากากเพชร (Re-UP)

ตอนที่ 4 : บทที่ 3 ราคาของความไว้ใจ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 557
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
    17 ก.ค. 61

          แม่หมอดูดวงแม่นจัง

      รักษิณาเอ่ยขึ้นขณะที่ทั้งสามคนนั่งอยู่ในร้านอาหาร หน้าตาเจ้าหล่อนมีความสุขเต็มที่กับการได้ทำนายทายทักอนาคต

      แม่นตรงไหน ของแบบนี้ใครๆก็รู้ แกดูโหงวเฮ้งแกสิรัก หน้าตาหงิมๆ หัวอ่อน เป็นฉันฉันก็เดาได้ย่ะ ส่วนฉันมันหน้าดุ ใครเห็นก็รู้แล้วว่าเขี้ยวลากเลือดเพชรตะวันเถียงกลับ

      ไม่จริง ไม่งั้นแม่หมอจะรู้ได้ยังไงว่าพี่ชายรักทำงานหนัก

      ของแบบนี้เดาเอามั่วๆก็ได้ อีกอย่างแกน่ะคนมีเงิน แค่เห็นกระเป๋าสะพายก็รู้แล้ว ลองแต่งตัวธรรมดาเข้ามา เขาคงดูดวงเราเป็นอื่นเพื่อนสนิทพยักพเยิดไปทางกระเป๋าถือใบใหญ่ หิ้วมาจากฝรั่งเศสโดยตรง ราคาแพงไม่หยอกทีเดียว แต่ระดับครอบครัวรักษิณา เรื่องแค่นี้ถือว่าจิ๊บจ้อย

      เมื่อเพื่อนรักไม่เห็นดีเห็นงาม หญิงสาวผู้คลั่งดวงก็หันไปหาพรรคพวกเสริม

      คุณธันดูยัยเพชรสิคะ เถียงคอเป็นเอ็นเลย ผู้หญิงภาษาอะไรไม่รู้ รักอุตส่าห์หวังดีพามาดูดวงก่อนไปออสเตรเลียแท้ๆ

      เพชรก็แบบนี้ล่ะครับธนารับคำยิ้มๆ ไม่ถือสา

      แบบนี้คือแบบไหนคะ? หรือธันอยากให้เพชรเป็นผู้หญิงหัวอ่อน ว่านอนสอนง่ายเพชรตะวันแกล้งแหย่ สบตากับชายหนุ่มตรงๆเพื่อดูว่าเขาจะตอบคำถามหล่อนอย่างไร เช่นเคย ธนามองใบหน้าแฟนสาวแล้วว่า

      ผมชอบเพชรที่เป็นแบบนี้ ถ้าเพชรไม่เป็นแบบนี้ วันนั้นผมคงไม่สังเกตเห็นคุณแน่

      คราวนี้หล่อนจึงยิ้มเต็มตา เพชรก็ดีใจที่ธันรักเพชรที่เป็นแบบนี้ค่ะ

      เพชรตะวันเป็นแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไร หล่อนเป็นคนประเภท เกลียดว่าเกลียด รักว่ารัก ไม่มีการมานั่งอ้อมค้อมให้เสียเวลา ถือคติว่าชีวิตคนเราไม่ยืดยาว อยากทำอะไรก็ทำ อยากบอกอะไรก็บอก ดีกว่ารอคนที่รักไม่อยู่แล้ว คราวนี้จะบอกอย่างไรคงไม่รับรู้ การแสดงออกของเพชรตะวันจึงอาจ ล้ำสมัย เกินสาวๆไปบ้าง ทำให้บางคนที่หมั่นไส้ชอบหยิบไปนินทาเป็นประจำ

      กับธนาหล่อนคบหาเขามาได้สองปีแล้ว หนุ่มสาวรู้จักกันครั้งแรกในช่วงที่บริษัทของเพชรตะวันต้องร่วมงานกับบริษัทของฝ่ายชาย เพชรตะวันเป็นโปรแกรมเมอร์ฝีมือดี ส่วนธนาทำงานด้านการเงิน บังเอิญว่าเขาได้รับมอบหมายให้มาดูแลโปรแกรมใหม่ที่จ้างบริษัทออกแบบ ทั้งสองคนจึงพบกันเป็นประจำ และธนาเป็นฝ่ายตกหลุมรักเพชรตะวันตั้งแต่แรกเห็น เขาไม่เคยเห็นผู้หญิงที่ไหนยิ้มสวยเท่าหล่อนมาก่อน เวลายิ้ม รอยยิ้มของเพชรตะวันจะฉายทางปากและดวงตานัยน์ตาสีน้ำตาลเข้มจะระยับพราวสมชื่อเพชรตะวันทีเดียว

      หลังจากทำงานได้ไม่นาน ล่าสุด เพชรตะวันเพิ่งสอบชิงทุนด้านบริหารธุรกิจของทางออสเตรเลียได้ หล่อนจึงลาออกจากงาน เตรียมตัวบินไปเรียนต่อในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า ด้วยความคาดหวังว่าฝีมือระดับเพชรตะวันคงกลับมาได้บริษัทที่ดีกว่านี้หรืออาจได้ทำงานกับบริษัทต่างชาติยักษ์ใหญ่

      โอ๊ย หวานรักษิณาขัดขึ้น หวานจนรักไม่ต้องเติมน้ำตาลแล้ว

      คุณรักไม่หาแฟนสักคนล่ะครับ ธนาว่าเสียงซื่อๆ

      รักอยากหาเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ยักกะมีชายหนุ่มโชคร้ายผ่านมาสักคน

      เดี๋ยวตอนฉันบินไปออสเตรเลีย ให้แกยืมแขนธันควงเล่นๆแล้วกันเพชรตะวันแซวเพื่อนด้วยรอยยิ้ม หล่อนกับรักษิณาสนิทกันมาตั้งแต่เข้ามหาวิทยาลัย สองสาวเรียนคณะเดียวกัน อยู่ชมรมเดียวกัน ทว่านิสัยต่างกันลิบลับ รักษิณาเป็นลูกสาวเจ้าของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง พี่ชายหล่อนก็เป็นนายแพทย์ศัลยกรรมหัวใจ กิจการขยายออกไปทุกปี และความร่ำรวยตรงนี้ทำให้หล่อนเหมือนคนเกิดมาบนกองเงินกองทอง ไม่เคยลำบาก ไม่เคยผิดหวัง และมองโลกในแง่ดีกว่าคนอื่น

      ส่วนเพชรตะวัน แม้ภายนอกจะดูเหมือนผู้หญิงที่มีแต่ความสวย แต่เนื้อแท้หล่อนแกร่งสมชื่อ ความที่บิดาผู้ล่วงลับเลี้ยงมาอย่างทรหดอดทน หญิงสาวจึงเป็นผู้หญิงแกร่ง ไม่ค่อยหวาดกลัวอะไร มั่นใจในตัวเองสูงสูงมากจนในบางครั้งทำให้คนรอบข้างหมั่นไส้

      ไม่เอาหรอกย่ะ สงสารคุณธันต้องมาเจอผู้หญิงอย่างรักรักษิณามองหน้าธนาตรงๆ

      ระหว่างอยู่ออสเตรเลีย ฝากธันดูแลยัยรักด้วยแล้วกันนะคะ อย่าให้หมอดูที่ไหนพาไปเชือดหรือหลอกทำพิธีสะเดาะเคราะห์หมดเงินเป็นแสน

      คุณธันดูเพชรสิคะ พูดเหมือนรักเป็นเด็กสามขวบ

      แกก็เหมือนกัน ฝากดูแลธันหน่อยนะ บอกให้กินข้าวสามมื้อ คอมพ์มีปัญหาอะไรก็ช่วยซ่อมบ้าง ไม่ต้องเสียเงินไปลงโปรแกรมใหม่ที่ห้างให้เสียเวลาเพชรตะวันว่า เพราะธนาไม่มีฝีมือเรื่องคอมพิวเตอร์เอาเสียเลย ชายหนุ่มใช้เป็นแค่โปรแกรมพื้นฐาน ผิดจากเพชรตะวันที่เรียนทางด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์มาโดยตรง

      ได้เลย รับรองจะดูแลอย่างดี

      รักษิณารับคำ นาทีนั้นเพชรตะวันรู้สึกเหมือนเป็นผู้หญิงโชคดีที่สุดในโลก หล่อนมีเพื่อนสนิทที่จริงใจ มีแฟนหนุ่มที่ดีอาจไม่ดีเท่าพระเอกนิยาย แต่ธนาก็รักเธอที่เป็นแบบนี้ อีกไม่นานเพชรตะวันก็จะกลับมาเมืองไทย มาสร้างอนาคตและครอบครัวที่อบอุ่นกับผู้ชายในดวงใจ

      หญิงสาวคิดว่าหนทางทุกอย่างคงราบรื่น ให้สมกับที่เหน็ดเหนื่อยมานานเสียที หล่อนวางใจวางใจโดยที่ไม่รู้เลยว่า สักวัน ความเชื่อใจทั้งหมดทั้งมวลจะพังทลาย!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

20 ความคิดเห็น