หน้ากากเพชร (Re-UP)

ตอนที่ 26 : บทที่ 25 หัวใจเพชร

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 513
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
    25 ก.ย. 61

      ชายสูงวัยบนเตียงผู้ป่วยเบือนสายตาจากหน้าจอโทรทัศน์เมื่อได้ยินเสียงลูกบิดประตู สุชาติขยับรอยยิ้มเล็กน้อยเมื่อคนที่มาคือเพชรตะวัน

      เจ็กสุสวัสดีค่ะ เป็นไงบ้างวันนี้

      หล่อนเดินเข้ามาด้วยท่าทีสบายๆ ก่อนมาถึงโรงพยาบาลเพชรตะวันแวะกลับคอนโดเพื่อเก็บข้าวของและปรับสภาพอารมณ์ให้คงที่ หล่อนไม่อยากให้ใครรู้ว่าเพิ่งตกงานมาสดๆร้อนๆ กลัวสุชาติจะอาการหนักขึ้นกว่าเดิมหากรู้ว่าเขากำลังกลายเป็น ภาระ ของหลาน

      เหมือนเดิม หมอบอกว่าพรุ่งนี้จะนัดฉีดสี ดูเรื่องเส้นเลือดหัวใจ

      โรงพยาบาลเอกชนก็ดีอยู่อย่าง ทำอะไรรวดเร็ว ไม่เหมือนโรงพยาบาลที่แม้แต่เตียงนอนยังไม่มีให้ โปรแกรเมอร์สาวว่ายิ้มๆ

      แต่เรื่องค่าใช้จ่าย ผู้สูงวัยกว่าตั้งท่าค้าน รู้ดีว่าลำพังเงินของเขาไม่พอค่ารักษาแน่อาจจะพอ แต่หมายความว่าสุชาติต้องดึงเงินในอนาคตที่เคยเก็บไว้สำหรับส่งเสียลูกสาวฝาแฝดจนจบปริญญาตรีมาใช้รักษาตัวเอง

      ไม่เอาไม่พูดเรื่องเงิน ตอนนี้ชีวิตสำคัญกว่า เจ็กสุไม่ต้องกลัว เพชรมี เพชรจะหามาจ่ายให้ ยังไงเจ็กสุก็เป็นอาแท้ๆของเพชร ขืนเพชรทอดทิ้ง มีหวังป๊าบินลงจากสวรรค์มาเขกหัวโนเป็นลูกมะนาวแน่หลานสาวพูดติดตลก แล้วเจ้าแฝดล่ะคะ วันนี้มีเรียนหรอยังไม่เห็นตัวเลย

      มีสุชาติตอบทันควัน  ตารางวันนี้เรียนถึงสี่โมงครึ่ง แต่กว่าจะนั่งรถจากรังสิตกลับมาถึงกรุงเทพได้ก็ลำบาก

      ช่วงนี้นีรภากับนีรชาผลัดกันมาเฝ้าพ่อ ใครมีเรียนก็ไปเรียน ใครไม่เรียนก็อยู่ ต่างคนเมื่อเลิกเรียนแล้วก็รีบกลับมาที่โรงพยาบาล ห้อง CCU ของโรงพยาบาลเอกชน แม้จะแยกสัดส่วนให้ญาติคนไข้มาพักได้ แต่ผนังห้องทำเป็นกระจกใสให้พยาบาลอยู่เวรสามารถติดตามอาการได้ทั้งตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง

      งั้นเดี๋ยวเพชรอยู่เฝ้าเจ็กสุก่อนแล้วกัน รออุ้มกับอิงมาค่อยกลับบ้าน

      เพชรไม่ทำงานหรือ เจ็กได้ยินมาว่าพวกโปรแกรมเมอร์ทำงานหนัก

      อ๋อ ไม่มีหรอกหล่อนโกหกหน้าตาย เพชรทำงานเสร็จหมดแล้ว ไม่งั้นจะมาหาเจ็กสุที่นี่ได้หรอ

      เมื่อเพชรตะวันไม่แสดงพิรุธใดๆ สุชาติจึงวางใจ เปลี่ยนประเด็นไปคุยเรื่องการเรียนของลูกสาวฝาแฝดแทน

 

      หญิงสาวกลับถึงบ้านเกือบสี่ทุ่มกว่า ลูกพี่ลูกน้องฝาแฝดของหล่อนมาถึงโรงพยาบาลตอนหนึ่งทุ่ม ท่าทางเหนื่อยอ่อนกับการเดินทางและการเรียน เพชรตะวันเลยพาสองสาวไปหาอะไรกินนอกโรงพยาบาลไม่ได้เลี้ยงอะไรมาก แค่ร้านอาหารธรรมดาแต่ก็ทำให้ได้พูดคุยกันมากทีเดียว

      หล่อนตรงไปเปิดคอมพิวเตอร์หน้าโต๊ะทำงานตัวใหญ่ โชคดีที่คอนโดนี้เพชรตะวันซื้อมือสองมาจากเจ้าของคนเก่าที่เดินทางไปต่างประเทศ รายนั้นขายมาในราคาไม่แพงพร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบครัน หล่อนจึงไม่มีภาระต้องนั่งผ่อนคอนโด ผ่อนรถเหมือนคนอื่นอีก

      ภาวะตกงานแบบนี้….สิ่งแรกที่เพชรตะวันทำคือการหางานแห่งใหม่รองรับ คราวนี้หล่อนตัดสินใจเลือกบริษัทที่ไม่ใหญ่มาก ส่วนหนึ่ง กลัว อำนาจมืดจากผู้ชายคนนั้นจะตามรังควานอีก โปรแกรมเมอร์สาวมุ่งไปทางบริษัทต่างชาติที่เข้ามาเปิดสาขาในไทยมากกว่าบริษัทร่วมทุน

      ฝีมือในการทำงานและวุฒิปริญญาระดับหล่อนหางานทำไม่ยากเท่าไหร่ ส่วนนี้ทำให้เพชรตะวันไม่ค่อยกังวล ใครจะว่าหล่อนเป็นพวกดีแต่เรียนก็ช่าง ทว่าคะแนนทุกคะแนนที่หล่อนได้มาในสมัยเรียนมหาวิทยาลัยล้วนมาจากความเหนื่อยยากทั้งสิ้น หล่อนไม่ได้เป็นคุณหนูที่เอาแต่เรียน

      หญิงสาวส่งใบสมัครงานไปยังบริษัทญี่ปุ่นสองสามแห่ง และบริษัทเอกชนเล็กๆอีกหนึ่งแห่ง ก่อนเปิดอีเมลล์ตัวเองพิมพ์ข้อความส่งหาปุ้มปุ้ยที่อยู่ออสเตรเลีย

      ถ้าไม่มีงานทำที่ไทย หล่อนจะกลับไปประเทศที่จบปริญญาโทมา

      ก็แค่นั้น!

      เพชรตะวันยกไหล่ ตัวหล่อนไม่มีอะไรให้อาลัยอาวรณ์อยู่แล้ว

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

20 ความคิดเห็น