KOOKMIN | 2 0 6 M I L E S (END) | Spin-off 2318 miles VMIN |

ตอนที่ 17 : แจกฟิคจ้า เร่เข้ามาจ้าเร่เข้ามาา~~~~~

 • เนื้อหานิยายตอนนี้ถูกซ่อน
 • View : 2,212
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 155 ครั้ง
  8 ต.ค. 61

ไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหานิยายได้ เนื่องจากเจ้าของเรื่องปิดการเข้าถึง
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 155 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,553 ความคิดเห็น

 1. #2273 Temari02 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 19:56
  1.ทุกคนพบเจอเรื่องราวที่เกิดขึ้นแตกต่างกัน และในความต่างนั้นย่อมมีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย มีเรื่องที่ดีที่สุดในชีวิต และมีเรื่องที่เลวร้ายหรือทำให้เราทรมาน เจ็บปวดที่สุดในชีวิต แต่การที่เราทุกข์ทนหรือผ่านเรื่องราวเหล่านั้นมาไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และไม่ใช่ว่าคนรอบตัวทุกคนจะเข้าใจเราและก็ไม่ใช่ว่าเราจะสามารถเราสิ่งที่เกิดขึ้นกับเราให้ทุกคนได้รับรู้เหมือนกัน ฟิคเรื่องนี้ทำให้เราเห็นระบบความคิดของคนในสังคมค่ะ ว่าทุกสังคมย่อมมีทั้งคนที่ดีและไม่ดี ขึ้นอยู่กับว่าเราจะรับมือกับมันยังไง และการที่เราได้เจอคนที่ดีกับเราและพบกับคนที่เราไว้ใจจนพร้อมจะฝากชีวิตไว้กับคนๆนั้นมันเป็นเรื่องที่งดงามจนประเมินค่าไม่ได้เลย

  2.จองกุก เป็นตัวละครที่เราชอบมากที่สุดเลยค่ะ ตั้งแต่อ่านตอนแรก การที่วันไนท์แสตนด์จะอบอุ่น เอ็นดู และแคร์เราขนาดนี้มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆนะคะ และการที่จีมินเลือกที่จะไว้ใจให้จองกุกเป็นคนแรกทั้งๆที่ตอนแรกว่าจะปฏิเสธ นั่นก็หมายความว่าจองกุกต้องมีอะไรที่ทำให้จีมินเลือกที่จะเชื่อใจคนตรงหน้าแน่นอน รวมถึงสัมผัสที่อบอุ่นและนุ่มนวลไม่จาบจ้วงเหมือนที่จีมินเกือบจะโดนกระทำในตอนนั้นด้วย ผู้ชายที่อบอุ่นขนาดนี้นี้ทั้งๆที่เจอกันในสถานที่แบบนั้นหาไม่ได้ง่ายๆจริงๆค่ะ ถ้าเราเจอผู้ชายแบบจองกุกในชีวิตจริง เขาคงเป็นเทพบุตรสำหรับเราไปแล้ว55555 อีกอย่าง จองกุกเป็นคนทำงานเก่ง มีความตั้งใจในการทำงาน ขนาดบริษัทของตระกูลปาร์คยังคอยช่วยตรวจเช็คเอกสารให้ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังให้เกียรติจีมินเสมอ อย่างตอนที่อยากกอดแต่เพราะตนเองตากแดดมาทั้งวัน กลัวจีมินจะติดเหงื่อ เป็นคนที่น่ารักจริงๆค่ะ55555

  3.ไรท์ใช้ภาษาในการแต่งได้สวยมากๆเลยค่ะ อ่านแล้วรู้สึกมีความสุข สบายตามากๆเลยค่ะ ขนาดเอ็นซีที่ไรท์บอกว่าเขียนครั้งแรกยังทำเอาเราขนลุก ในใจก็คิดแต่ว่า อหหห ถ้าไรท์เขียนเอ็นซีครั้งต่อๆไปเรื่อยๆจะขนาดไหนกันนะ5555555 เรารู้ดีค่ะว่าการแต่งฟิคเรื่องนึงให้จบมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่เรื่องนี้พล็อตดีมากก หลายๆตอนเลยค่ะที่เหนือความคาดหมายของเรา การแต่งเรื่องให้รีดเดาแนวทางต่อไม่ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะคะ แต่เรื่องนี้องค์ประกอบต่างๆรวมตัวกันแล้วมันลงตัวมากก เราอ่านยังไงก็ไม่รู้สึกเบื่อเลย แถมพล็อตเรื่องอบอุ่นขนาดนี้เราแทบอยากจะไปดึงจองกุกกับนัมจุนมาในชีวิตจริงเราเลยค่ะ5555 แล้วก็การแต่งฟิคเรื่องนึงให้จบมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆแล้วก็ไม่ได้ใช้เวลาน้อยๆเหมือนกัน มันจะต้องมีท้อบ้าง พักบ้าง บางทีก็ต้องหาแรงบันดาลใจในการแต่ง เราอยากบอกไรท์เป็นล้านๆรอบว่าองค์ประกอบทุกอย่างของเรื่องพอมารวมกันลงตัวจริงๆค่ะ เราทราบดีค่ะว่าคอมเม้นหนึ่งคอมเม้น กับการติดแท้กมันเป็นกำลังใจชั้นดีสำหรับไรท์ แต่ถึงแม้เราไม่รู้ว่าการแสดงความคิดเห็นของเราจะโดดเด่นกว่าคนอื่นรึป่าว แต่เราตั้งใจพิมสดยาวๆนี่ให้ไรท์เลยนะคะ อย่างน้อยก็ขอให้ไรท์มีกำลังใจสู้ต่อ แต่งฟิคดีๆออกมาอีกเรื่อยๆ เพราะทั้งเรื่องนี้และเรื่องอื่นๆของไรท์มันเป็นความทรงจำและแรงบันดาลใจที่ดีให้กับเราแล้วก็คนอื่นๆอีกมากนะคะ อย่าท้อนะคะ พักน่ะพักได้ แต่พอพักเต็มที่แล้วก็ลุกขึ้นมานะคะ รีดทุกคนพร้อมที่จะรอไรท์อยู่แล้วค่ะ

  คอนแท็คเราค่ะ @psnowjk

  แต่ไรท์ไม่ต้องกังวลนะคะ ถึงเราไม่ได้รางวัลเราก็ไม่เสียใจเลยค่ะ เพราะการที่เราได้ออกมาบอกความรู้สึกแบบนี้กับไรท์และทำให้ไรท์ชื่นใจหรือมีความสุขได้มันถือเป็นเกียรติสำหรับมากเลยค่ะ เรายังคอยติดตามผลงานไรท์เรื่อยๆนะคะ เพราะฉะนั้นอย่าท้อนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆ^^

  *ถ้าเราพิมพลาดตรงไหนขออภัยด้วยนะคะ บางคำเราอาจจะพิมภาษาแชท แต่ทุกอย่างออกมาจากใจเราแน่นอนค่ะ555 รักนะคะไรท์
  #2,273
  0
 2. #2254 Phiphiprimpan (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 00:47
  1.ทุกคนมีปมแตกต่างกัน ทุกคนมีปัญหาไม่เหมือนกัน และทุกมีทางแก้ม่เหมือนกัน เวลาเรามีปะญหาอะไรที่คล้ายคลึงกันในชีวิตจริงเราก็ยังสามารถนำวิธีแก้ปัญหาไปปรับใช้ได้ เช่นการควบคุมอารมณ์อะไรเทือกนี้ เราประทับใจที่ไรท์ยังไม่ได้ละทิ้งความเป็นจริงและก็ฝากข้อคิดไว้หลาย ๆ เรื่อง มันใช้ประโยชน์ได้ค่ะ อีกอย่างภาษาไรท์ก็ดี การพรรณนาของไรท์สำหรับเราแล้วไม่สะดุดเลย

  2. ข้อคิดสำหรับเราที่ได้จากเรื่องนี้คือไม่เป็นผู้หญิงอย่างคุณน้าค่ะ เรารู้สึกอย่างงั้นจริงๆนะ การรักตัวเองคือทำเพื่อตัวเองโดยไม่เดือดร้อนใคร กลับกันผู้หญิงคนนี้ทำเพื่อตัวเองแต่เบียดเบียนคนอื่น รักตัวเองกะเห็นแก่ตัวมันก็ต่างกันมากโขนะคะ ไม่ควรเข้าใจผิดในเรื่องนี้ คนเห็นแก่ตัวมีแต่คนไม่ชอบ

  3.จองกุก:อบอุ่นค่ะ อบอุ่นเหลือหลาย อบอุ่นจริงๆ ในทางเดียวกันหัวอุ่นง่ายจนร้อนได้ภายในพริบตาเดียว55555 เรารู้สึกแปลกใจกะตัวละครนี้แล้วก็ประทับใจเรื่องความละมุน
  จีมิน:น่ารักฟู่ฟี่นุ่มนิ่มฟูฟ่องมากก เข้าใจนะคะว่าเป็นคนที่ไม่ได้รับการเลี้ยงดูที่ดีพอ แต่ก็ยังสามารถเป็นคนคิดดีทำดีได้ขนาดนี้ เราหลงจีมินอ่ะ น่ารัก
  โฮซอก:พี่เค้ามีความเป็นผู้ คิดเป็นแล้วก็เลือกที่จะต่อสู้ ด้วยความที่เป็นผู้ใหญ่ ประสบการณ์ต่างๆที่สั่งสมมาทับถมกันจนบิดเบี้ยวไปหมด เค้าเลือกที่จะคัดประสบการณ์ที่สร้างสะเทือนใจออกมาสอนน้อง เอาออกมาบอกน้องว่ามันไม่ดีนะ มันไม่จำเป็นนะ เราซึ้งใจจริงๆ
  คุณหมอ:เค้าน่ารักอ่ะเค้าขี้หยอด แล้วเค้าก็คอยช่วยเหลือคนที่เค้ามีความรู้สึกพิเศษด้วย อยากจะฉุดมาเก็บไว้ที่บ้านจัง555
  แทฮยอง:คอยช่วยเหลลือเพื่อนอยู่เสมอ เพื่อนแท้เลย ดีมากเลยมีเพื่อนแท้แบบนี้
  #2,254
  1
  • #2254-1 Phiphiprimpan(จากตอนที่ 17)
   23 ตุลาคม 2561 / 00:48
   ช่องทางการติดต่อ @Phiphiprimpan
   #2254-1
 3. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 4. #1980 Ploysin_02 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 19:37

  ข้อ1 เราชอบการพบเจอกันของตัวละครพระเอกกับนายเอกมากเลยค่ะ พบกันเพราะความเจ็บปวดของจีมินแล้วจองกุกก็เป็นคนเข้ามาฮีลในส่วนนั้นของน้อง ถึงแม้ตอนแรกๆอาจจะยังไม่รู้ใจตัวเอง พอได้รู้ก็น่ารักมากๆเลยค่ะคุณจองกุกเนี่ย คู่ม่อนโฮปก็น่ารักกก คุณโฮซอกที่เป็นพี่ชายใจกล้าใจแข็งของน้องจีมินกลับกลายเป็นแค่เด็กโฮปตัวเล็กๆของคุณหมอนัมจุน งื้อออ โดนเต๊าะทุกวินาทีที่ได้คุยกันน่ารักมาก เขินตัวบิด>< ภาษาในการบรรยายก็ดีมากๆเลยค่ะอ่านไปไม่มีติดขัดมีแต่จะติดงอมแงม พล็อตเรื่องก็ดีเช่นกันแงๆๆใจบางค่ะ ข้อ2

  เราชอบตัวละครโฮซอกค่ะ(จริงๆตบตีกับตัวเองหนักมากว่าจะเลือกนัมจุนดีไหมแต่ก็นะพี่โฮปเขามาก่อน555555) พี่เขาคนดีมากๆเลยช่วยเหลือน้องจีมินตลอด รักน้องด้วยใจจริงมีความพี่ชายที่แสนดี ชอบตอนที่พี่โฮปเขิน(?)ป๋านัมด้วยค่ะ ตลกกก และสุดท้ายคือความงานหนักพี่แกก็จะไม่นอน โถ่ พี่โฮปคนถึก!! ข้อ3

  เราชอบที่ไรท์แต่งฟิคออกมาได้ดราม่า เศร้าใจ ฟินตัวแตกแบบนี้ งื้อออ หลายอารมณ์แถมสนุกด้วยค่ะ ภาษาเขียนก็ดีทำไมทำอะไรก็ดีไปหมด ขอให้สู้ๆนะคะ มีแพลนเขียนฟิคเรื่องอะไรก็ขอให้ปังๆๆน้า เชื่อว่าเนื้องานต้องออกมาดีและคนตามเยอะแน่ๆค่ะ ถ้าหากเรามีเวลาว่างเราก็อยากจะตามอ่านฟิคเรื่องอื่นของไรท์นะคะ ไฟติ้งงับ!

  ช่องทางการติดต่อของเรา : twt @ploysin_02

  #1,980
  0
 5. #1969 Paployz (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 11:58

  1.ให้เล่าความรู้สึกที่มีต่อฟิคเรื่องนี้ผ่านตัวอักษร

  ตามมาจาก G.C.F KOOKMIN นะค่า คือเราชอบเรื่องนั้นมากๆละมุน แต่ก็มีโทนหน่วงปนมา อิอิ พอไรท์บอกพล็อตเรื่อง 206 miles ที่จะแต่งต่อจาก G.C.F ก็คิดว่าเนื้อเรื่องน่าสนใจมากๆรออ่านเลย พอได้มาอ่านแล้วติดงอมแงม แค่เปิดเรื่องมาก็น่าสนใจแล้ว ไรท์บอกไม่ถนัดแต่ง nc แต่เราว่าไรท์แต่งได้ละมุนมาก ชอบมากๆฮะ เปิดเรื่องนี้มาตอนแรกอ่าน nc ไปก็เขินไป อิอิ >< เขินจริงจัง แล้วก็ลุ้นว่าทั้ง 2 คนจะเจอกันอีกเมื่อไร ปมในชีวิตนายเอกหนักหนาแค่ไหน เขาจะมารักกันเมื่อไร

  2.ได้อะไรกลับไปบ้างจากการอ่านฟิคเรื่องนี้

  ขอยกตัวอย่างคำพูดจากตอนล่าสุดก่อนเลย ตอนที่น้องจีมินรีบกลับไปหาคุณป้าและโดนว่ากลับมา แล้วพี่โฮซอกก็พูดให้น้องคิดว่า “ อย่าไปเอาคำพูดของคนที่ไม่ได้รักไม่ได้หวังดีกับเรามาทำลายตัวเองสิ” เราว่ามันเป็นคำพูดที่กินใจมากๆเลย ช่วงนึงเราเคยเก็บทุกคำพูดของคนอื่นมาคิด คิดทุกเรื่องจริงๆ แล้วก็รู้สึกว่าชีวิตเราไม่ได้ดีขึ้นเลย เราเครียด ท้อแท้ แต่พอมีคำพูดนี้เราก็เออ ทำไมเราต้องเอาคำพูดพวกนั้นมาคิดให้ใจเราทุกข์ อีกเรื่องคือเรื่องการที่มีอะไรในใจแล้วไม่พูดกันให้เข้าใจ เราว่าเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ใหญ่อยู่ ถ้าเราไม่เข้าใจอะไร เราควรจะรีบหันกลับมาพูดคุยกัน จะได้รู้ความจริงในเรื่องนั้นๆไม่ควรปล่อยละเลยไป แล้วก็อีกเรื่องคือเรื่องความปลอดภัย การไปกินข้าวกับคนแปลกหน้าเราควรระมัดระวังตัวเองให้มาก อย่าไว้ใจใคร

  3.ความรู้สึกที่มีต่อตัวละครแต่ละตัว

  น้องจีมิน : น้องน่ารักมาก น่าทะนุถนอม อยากหอมหัว อยากปกป้อง เป็นเด็กที่มีจิตใจดีมาก กตัญญู ถึงแม้ตัวเองจะโดนกระทำ โดนบังคับ น้องก็ยอม คือเป็นเด็กดีมากจริงๆเหมาะให้จองกุกปกป้อง^^ ชอบที่น้องขอโทษจองกุกก่อนในตอนล่าสุดมาก คือพระเอกผิดนะ แต่น้องก็ยอมที่จะเป็นฝ่ายขอโทษก่อนด้วยกลัวพระเอกจะเบื่อ จะทิ้งไป คือสงสารน้องมากๆ เราเป็นคนอ่านยังแอบโมโหพระเอก 555 หวังว่าตอนต่อไปๆน้องจะเข้มแข็งขึ้น มีอะไรในใจก็พูดคุยกัน ห้ามเก็บไว้ในใจคนเดียว

  จองกุก : พระเอกขี่ม้าขาวที่แท้ทรู ช่วยเหลือน้องทุกอย่าง ยอมแหกกฎที่ตั้งไว้เพราะน้องเลย เสียคือไม่ค่อยพูด ไม่ชอบใจอะไรก็ไม่บอก ตอนล่าสุดคือโมโห แต่เห็นแก่ที่รักน้อง ดูแลน้อง ปกป้องน้อง อิอิ หวังว่าตอนต่อไปมีอะไรในใจให้หันหน้ามาพูดกันด้วยเหตุผล เช่นกัน

  โฮซอก : ชอบมากๆ เป็นพี่ที่ดี ดูโตมาก คอยสอนน้องจีมินตั้งหลายอย่าง ยอมเหนื่อย อดทน แต่แอบดื้อ ชอบคาแรกเตอร์นี้มาก

  ซอกจิน : อดีตคุณหมอ สุดหล่อ พ่วงด้วยตำแหน่งผู้บริหาร ดูเฮฮาดี ^^

  คิมนัมจุน : คุณหมอสุดหล่อ ชอบตอนเข้าฉากกับโฮซอก คือปราบสะอยู่มัดเลย เขินนนน ^^ ดูโตเป็นผู้ใหญ่ ชอบบบบบ ( บทนี้เข้าใจว่าซอกจิน โอ๊ยเราอ่านข้ามตอนไหน 5555 )

  ยุนกิ : เลขาพระเอก เงียบขรึม ตามคาแรกเตอร์ เก็บความลับได้ดี ช่วยเหลือดูแลน้องจีมินกับพระเอก ได้อย่างดี

  4.บอกตัวละครที่ชอบมากที่สุดในเรื่อง พร้อมเหตุผล

  โฮซอกค่ะ ชอบคาแรกเตอร์นี้เพราะเขายอมเหนื่อย อดทน เพื่อน้อง มีเหตุผล ยอมฟังความคิดเห็นคนอื่น แอบดุบ้างแต่ก็เพราะห่วงน้องทั้งนั้น ให้ข้อคิดกับน้องจีมินในหลายๆเรื่อง ชอบนิสัย ชอบทุกอย่างเลย แอบดื้อกับคุณหมอบ้าง แต่กลายเป็นน่ารักเฉย ซีนคุณหมอกับคุณโฮซอกนี้เขินเลย ยิ้มตาม โฮซอกต้องให้คุณหมอปราบ หุหุ

  5.มีอะไรที่อยากบอกเราผ่านตัวอักษร

  ขอบคุณที่ไรท์แต่งเรื่องนี้ขึ้นมานะค่า เราชอบงานเขียนของไรท์มากๆ อยากให้ไรท์รักษาสุขภาพด้วย ป่วยบ่อยเลย ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะค่า^^ ฟิคค่อยๆแต่งไป ไม่ต้องรีบ เรารอได้ สุขภาพสำคัญสุด รักนะค่า^3^  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 9 ตุลาคม 2561 / 13:51
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 9 ตุลาคม 2561 / 13:53
  #1,969
  0
 6. #1960 Phamtom (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 14:32
  เราอ่านนิยายมาหลายเรื่องผ่านมุมมองตัวละครต่างๆความคิดความรู้สึกในมุมมองของเราต่อเรื่องนี้เรามองว่ามันมีชั้นเชิงของตัวละครจองกุกไม่ได้รักจีมินตั้งแต่แรกเห็นมันเป็นความรู้สึกที่ค่อยๆเริ่มไปจีมินไม่ได้หลงใหลจองกุกในครั้งแรกมันค่อยๆเริ่มก่อตัวเราจึงชอบความรู้สึกแบบนี้ค่อยๆเป็นค่อยๆไปไม่ช้าจนน่าเยื่อไม่เร็วจนตามไม่ทันมันโอเคสำหรับตัวละครที่ชอบเรามีอยู่2คนจีมินคือตัวละครที่ทำทุกอย่างเพื่อคนอื่นแต่กลับไม่อยากจะนึกถึงตัวเองซักเท่าไหร่กลัวคำว่าอกตัญญูเพราะอยากจะทำเพื่อครอบครัวมันก็เป็นเรื่องที่ดีและโฮซอกจะพูดว่าคนๆนี้รักตัวเองก็ไม่แปลกเขามีความคิดที่ต่างกับจีมินโฮซอกเลือกทางเดินของตัวเองไม่ตามใครใช้ความคิดของตัวเองแต่ไม่เคยทิ้งน้องช่วยเหลือน้องรักน้อง2คนนี้จึงเป็นตัวละครที่เราชอบส่วนจองกุกความเป็นผู้ใหญ่มันน่าหลงใหลแต่บางครั้งมันก็เป็นสิ่งที่ย้อนกลับมาทำร้ายตัวเองจึงเป็นตัวละครที่เรามองว่าอันตรายกับจีมินส่วนสิ่งที่อยากจะบอกไรท์คุณเป็นนักเขียนที่น่านับถือนะคะความรู้สึกของตัวละครและอีกหลายๆอย่างคุณบรรยายออกมาได้ดีถ้าคุณมีเรื่องใหม่เราอยากแนะนำว่าถ้าคุณเขียนเรื่องใหม่ขึ้นมาอย่าแต่งให้ตัวละครร้ายสุดหรือดีสุดเพราะทุกคนมีด้านมืดถ้าคุณสามารถที่จะเขียนออกมาได้เรามั่นใจทุกคนจะชอบในนิยายของคุณคุณทำออกมาดีและมั่นจะดีต่อไปเรื่อยๆขอบคุณสำหรับนิยาย.
  #1,960
  0
 7. #1958 yokayok (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 12:14
  -ความรู้สึกต่อฟิคนี้คือตอนแรกไม่กล้าเข้ามาอ่าน คือเราตามมาจากgolden closet แต่พอเห็นคำโปรยเรื่องนี้ก็กลัวจะเป็นฟิคดราม่าหนักหน่วง เราเป็นพวกหัวใจบอบบางTT แต่พอลองอ่านก็กลายเป็นฟิคที่ชอบมากกก แบบพอแจ้งเตือนปุ๊บจะดีใจมากๆๆละจะต้องรีบเข้ามาอ่านเลย
  -สิ่งที่ได้อย่างแรกเลยคือความสุขค่ะ เหมือนได้คลายเครียดทุกครั้งที่อ่านเลย และคิดว่าไรท์ต้องตั้งใจใส่พวกแนวคิดต่างๆมา เช่นคำพูดจากตอนล่าสุดของโฮซอก ชอบมากก "แค่เราไม่ยอมไม่ใช่ว่าเราผิด เห็นแก่ตัวบ้างก็ได้" เหมือนสอนให้รักตัวเองมากๆอ่ะค่ะ
  -ความรู้สึกต่อตัวละคร เราชอบจีมินมากอยู่แล้ว พอมาอ่านฟิคนี้ก้ยิ่งเอ็นดูจีมินมากๆเลย อยากดูแลอยากปกป้อง อยากเป็นจองกุก55555 ส่วนที่ไม่ชอบเลยก็คงเป็นแม่ คือไม่ควรให้น้องสาวมีผลต่อตัวเองจนทำร้ายลูกได้อ่ะค่ะ
  -ตัวละครที่ชอบมากที่สุดคือโฮซอกเลยค่ะ ดูอินดี้แต่ก็ทำหลายๆอย่างเพื่อจีมิน สอนจีมินในหลายๆเรื่องด้วย
  -อันนี้สำคัญญ สิ่งที่อยากจะบอกไรท์มากๆเลยคือขอบคุณนะคะที่แต่งฟิคดีๆให้อ่าน>/\< ไม่ใช่ได้แค่ความสนุก แต่ยังแทรกความคิดต่างๆที่ทำให้เรารู้สึกว่าชีวิตอาจจะมีเรื่องไม่ดีบ้างแต่ก็ยังมีความสุขได้นะ ปล.จะติดตามอ่านนิยายของไรท์ไปตลอดนะคะะ
  #1,958
  0
 8. #1957 0961942782 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 11:44

  ความรู้สึกครั้งแรกที่ได้อ่าน เป็นฟิคเรื่องแรกที่ชอบมากขนาดนี้ คงเป็นเพราะเนื้อเรื่อง การเขียน การใช้คำ อะไรต่างๆของไรท์ รวมๆแล้วเป็นฟิคที่รักมาก ถึงจะไม่ได้อ่านตั้งแต่ไรท์อัพตอนที่1แรกๆ แต่ก็ติดตามอ่านมาตลอดหลังจากเจอฟิคเรื่องนี้

  ได้อะไรหลังจากอ่านฟิค~~~
  เรารู้สึกอินกันเนื้อเรื่องมากค่ะ ฉากดราม่าก็แทบจะขาดใจตาม แต่พอถึงฉากมุ้งมิ้งอบอุ่นหัวใจเท่านั้นแหละ หุบยิ้มไม่ได้ทั้งวันเลย เวลารอไรท์อัพแต่ละตอนก็จะลุ้นใจจดใจจ่อ มีความสุขเวลาที่ได้เข้ามาอ่านฟิคเรื่องนี้ นี่เป็นเรื่องแรกที่ทำให้เราถูกใจมากกก มากจริงๆค่ะ รักเลย

  ความรู้สึกที่มีต่อตัวละคร
  เราชอบจองกุกที่ดูเป็นผู้ใหญ่ ยิ่งเวลาอยู่กับจีมินแล้วเหมือนโลกเป็นสีชมพู ชอบที่จองกุกนุ่มนวลอ่อนโยน ชอบเวลาสองคนนี้อยู่ด้วยกันค่ะ ขอบคุณที่วันนั้นจองกุกเข้ามาทักจีมิน ทำให้คนอ่านฟินหัวปลักหัวปำขนาดนี้

  เรื่องที่อยากจะฝากบอกไรท์นะคะ
  ขอบคุณไรท์มาก มากๆๆที่เขียนฟิคเรื่องนี้ขึ้นมา ถึงแม้ว่าเราอาจไม่ได้รางวัลก็ไม่เป็นไร แต่อยากจะบอกจากใจจริงว่าชอบฟิคเรื่องนี้มาก ชอบฟิคที่ไรท์เขียน ขอบคุณจริงๆค่ะที่เขียนให้พวกเราอ่าน แล้วก็ขอให้ไรท์มีความสุขแต่งฟิคดีๆอีกเรื่อยๆนะคะ
  #1,957
  0
 9. #1956 boooooooooooooo (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 11:33
  เราขอเวลาเรียบเรียงแป่ปนึ่ง เราอยากได้555
  #1,956
  0
 10. #1955 boooooooooooooo (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 11:31
  อู้วห้ว
  #1,955
  0
 11. #1954 Kanokwan_KMC (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 11:25
  ฮือออพักสอบก่อนนะ เดี๋ยวเค้ามาเขียน55555
  #1,954
  2
  • #1954-1 hohope(จากตอนที่ 17)
   8 ตุลาคม 2561 / 11:26

   ได้เลยค่าา ขอให้โชคดีในการสอบนะคะ
   #1954-1