คัดลอกลิงก์เเล้ว

[Reylo - Hogwarts AU] The Force Academy

โดย JiZhiya

เด็กสาวผู้รอดชีวิตจากซิธลอร์ดที่ทุกคนเกรงกลัว เหลือไว้เพียงแผลเป็นที่ต้นแขน กลายเป็นคนดังชั่วข้ามคืน เมื่อเธอได้รับจดหมายเชิญให้มาเรียนที่ The Force Academy

ยอดวิวรวม

768

ยอดวิวเดือนนี้

15

ยอดวิวรวม


768

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


30
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 7 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  26 มิ.ย. 62 / 18:38 น.
นิยาย [Reylo - Hogwarts AU] The Force Academy [Reylo - Hogwarts AU] The Force Academy | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้    
เรื่องย่อ:

     เรย์ เด็กสาวผู้รอดชีวิตจากซิธลอร์ดในตำนาน เหลือไว้เพียงแผลเป็นที่ต้นแขน กลายเป็นคนดังชั่วข้ามคืน เมื่อเธอได้รับจดหมายเชิญให้มาเรียนที่ The Force Academy โรงเรียนสำหรับผู้ใช้พลัง ที่นี่เธอได้พบผู้คนมากมาย ไม่ว่าจะเพื่อนใหม่ๆ อย่างโรสและฟินน์ ที่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ลุค อาจารย์ใหญ่ผู้เป็นเจไดในตำนาน และอาจารย์วิชาปรุงยาแสนเย็นชา ที่ดูจะไม่ถูกชะตาเธอเอาเสียเลยตั้งแต่แรกพบ แต่จะทำอย่างไร ในเมื่อเด็กกำพร้าอย่างเธอ ต้องกลายเป็นเด็กในปกครองของ ศ.เบน โซโล


ข้อมูลเบื้องต้น:

     เรื่องนี้จะเป็นการฟิวชั่นกันระหว่างจักรวาล Star Wars และ Harry Potter แต่จะไม่มีตัวละครครอสโอเวอร์มานะคะ ตัวละครจะมาจาก Star Wars หรือไม่ก็เป็นตัวละครที่สร้างใหม่ไปเลย โดยนำมาสวมคาแรกเตอร์ที่มีอยู่ในแฮร์รี่ เช่น เรย์ก็จะเหมือนเป็นแฮร์รี่ ลุค เป็นอาจารย์ใหญ่ดัมเบิลดอร์ พี่เบน เป็น ศ.สเนป และชื่อโรงเรียนกับชื่อบ้านต่างๆ ก็จะตั้งอิงจากชื่อทางสตาร์วอร์สแทนค่ะ สี่บ้านในฮอกวอตส์ จะกลายเป็นบ้านอะไรบ้าง ติดตามในเนื้อเรื่องได้เลยค่ะ


Talk:

     เป็น AU ที่อยากจะเขียนนานแล้ว และก็มีคนเขียนมาเยอะแล้วทั้งฟิคไทยและต่างประเทศ แต่ยังคิดพล็อตที่ลงตัวไม่ได้สักที จะวางตัวละครยังไง จะใช้ชื่อตามในแฮร์รี่ เป็นโรงเรียนฮ็อกวอตส์ บ้านกริฟฟินดอร์ สลิธริน อะไรแบบนี้ไปเลย หรือปรับเปลี่ยนดี แล้วจะให้พระนางเรามีความสัมพันธ์แบบใด เป็นเพื่อนนักเรียนด้วยกัน เป็นอาจารย์ด้วยกัน หรือเป็นนักเรียนรักกับอาจารย์ ก็มาลงตัวที่ศิษย์อาจารย์ และมีฟีลแบบ Daddy ไปด้วยในตัว แต่ขอออกตัวก่อนว่า แต่งช้า ไม่ลงบ่อยๆ ถี่ๆ แน่ค่ะ แต่จะพยายามเข็นจนจบ ยังไงถ้าสนใจก็ปักไว้ก่อนได้ค่ะ

สารบัญ อัปเดต 26 มิ.ย. 62 / 18:38

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ JiZhiya จากทั้งหมด 4 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 05:49

  รอตอนต่อไปนะคะ สู้ๆ ??”???”???”?

  #3
  0
 2. #2 Noodee (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 20:25

  เย้ ไรท์มาต่อแล้ว น้องเรย์สู้ๆ พี่เบนสู้ๆ รออ่านต่อนะคะ????

  #2
  1
  • #2-1 JiZhiya (@JiZhiya) (จากตอนที่ 6)
   14 มิถุนายน 2562 / 00:39
   อย่าลืมอ่านจอยด้วยนะคะ 55
   #2-1
 3. #1 Nat (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 17:41

  เพิ่งเข้ามาเจอเรื่องนี้ เราเป็นแฟนคลับของแฮร์รี่ที่ตามสตาร์วอร์สด้วย555 เราว่าไรท์เขียนสนุกดีนะคะ ถึงจะดำเนินเรื่องเร็วไปหน่อยแต่ก็โอเคค่ะ รออ่านตอนต่อไปนะคะ

  ปล.จริงๆปิดเทอมคริสต์มาสมันเป็นแค่ช่วงวันหยุดนะคะ ถ้าปิดเทอมใหญ่ก่อนเลื่อนชั้นปี น่าจะเป็นช่วงมีนาเมษาค่ะ แต่ถ้าเป็นความตั้งใจของไรท์ที่จะดำเนินเรื่องเร็วๆก็โอเคค่ะ สู้ๆนะคะ????

  #1
  2
  • #1-1 JiZhiya (@JiZhiya) (จากตอนที่ 3)
   1 เมษายน 2562 / 13:31
   เราอาจจะเขียนให้เข้าใจผิดเองค่ะ เราก็ไม่ได้บอกว่าปิดเทอมตอนคริสต์มาสนะคะ มันคนละครั้งกัน ช่วงคริสต์มาสที่บอกว่าเรย์ยังต้องอยู่โรงเรียน แต่พอปิดเทอมใหญ่ถึงจะกลับบ้านน่ะค่ะ เป็นคนละช่วงเวลากัน

   การเล่าเรื่องของเรามันเป็นแบบ time skip อ่ะค่ะ บางทีอาจรู้สึกว่า มันไม่ต่อเนื่อง แบบจะเจาะช่วงเวลาที่ต้องการเล่าไปเลย เพราะระหว่างนั้นก็ให้ถือว่า ชีวิตเรย์ดำเนินไปในโรงเรียนแบบปกติ เรียน เล่นกีฬา ถูกกักบริเวณ อะไรก็ว่าไป ถ้าเล่าแบบต่อเนื่อง มันคงจะยาวเจ็ดเล่มแบบแฮร์รี่น่ะค่ะ 5555

   ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ แล้วเรื่องนี้มี joy เล่าเรื่องควบคู่ไปด้วยนะคะ ช่วยขยายความ (+สปอยล์) เนื้อเรื่องหลักไปในตัวค่ะ http://www.joylada.com/story/5c8fd88ab6c14b00015df856
   #1-1
  • #1-2 Nat (จากตอนที่ 3)
   3 เมษายน 2562 / 19:53
   อ๋อ เข้าใจแล้วค่ะ เดี๋ยวเราไปตามอ่านในจอยต่อด้วย 😊
   #1-2