คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 98 : 10 นกที่สามารถอัดคุณกระเด็นได้


     อัพเดท 24 พ.ค. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,219 Overall : 294,505
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 98 : 10 นกที่สามารถอัดคุณกระเด็นได้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1660 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


10) นกนางนวล

เมื่อคุณไปเเถวๆชายหาดหรือที่จอดรถใกล้ๆทะเล (เขตอเมริกาเหนือ) คุณจะได้เห็นนกนางนวลอย่างเเน่นอน เจ้านกตัวขาวจว๊ะที่มีจะงอยปากสีเหลืองนี้มักชอบร่อนลงมาเเละทำให้คนตกใจเล่นๆ เเต่อย่างไรก็ตาม นกนางนวลจะไม่ทำร้ายคุณตราบเท่าที่คุณไม่เข้าไปใกล้กับรังของมัน เพราะนกนางนวลก็เหมือนสัตว์ที่ไปที่หวงลูกอ่อน เเต่คุณอยากโดนนกนางนวลจิกเล่นเเล้วล่ะก็ เข้าไปใกล้รังของมันเเล้วคุณก็จะได้รับการจิกสั่งสอน 2-3ทีอย่างที่ต้องการ เเต่ผู้หญิงคนหนึ่งในอังกฤษนั้นได้เข้าโรงพยาบาลไปเพราะถูกจะงอยปากยาวๆของนกนางเจาะกระโหลก


9) นกเเร้ง


เรารู้กันดีกว่านกเเร้งนั้นชอบกินสัตว์ตัวเล็กๆเเละซากสัตว์ ซึ่งถ้าคุณเคยขับรถผ่านซากกวางเเล้วล่ะก็ คูรก็จะได้เห็นนกเเร้งรุมกินซากหรือบ่นร่อนอยูเเถวๆนั้นอย่างเเน่นอน ถ้าคุณคิดจะสู้กับนกเเร้งเเล้วล่พก็ เตรียมตัวเตรียมใจที่จะกลับออกมาพร้อมกับรอบขีดข่วนเเละเเผลถูกจิกด้วยล่ะ เพราะนกพวกนี้มีจะงอยปากโค้งงอที่เเหลมซึ่งถูกใช้ในการฉีกเหยื่อโดยเฉพาะ ถ้าคุณโดนฝูงนกเเร้งรุมล่ะก็ เตรียมใจหาชุดวันเกิดใหม่เตรียมไว้ได้เลย


8) นกเรีย

นกเรียเป็นนกบินไม่ได้ที่มีรูปร่างคล้ายนกกระจอกเทศเเละมีความเเข็งเเรงมาก นกเรียสามารถพบได้ทั่วไปในทวีปอเมริกาใต้ เเละมันสามารถหนักใต้ถึง 27-36กก. นกเรียเป็นนกที่เป็นที่รู้จักในความเเข็งเเรงของขาเเละเท้าซึ่งขาของนกเรียนั้นเต็มไปด้วยมัดกล้ามเเละเท้าทั้งสองก็ติดเดือยเเข็งอีกด้วย นักวิทยาศาสตร์สันนิษฐานว่า ถ้านกเรียเตะคนเเล้ว มันสามารถเตะได้ด้วยพลังถึง 363กก. ต่อ ตารางนิ้ว ซึ่งเเรงพอที่จะหักกระดูกซักสองสามชิ้น


7) นกฮูก


นกฮูกสายพันธุ์ที่มักจะล่าเหยื่อขนาดเท่าตัวมันนั้นคือ นกฮูกเกรทฮอร์น ซึ่งนกฮูกสายพันธุ์นี้สามารถพบเจอได้ทั่วไปในอเมริกาเหนือ มันมีปีกกว้างถึง 1.5เมตรเเละหนักได้มากกว่า 2.3กก. คุณคงไม่อยากเข้าใกล้นกฮูกเป็นเเน่ โดยเฉพาะในฤดูผสมพันธุ์เพราะนกฮูกนั้นมีกรงเล็บที่เเลหมคมซึ่งสามารถทำอันตรายเเก่คนได้มาก ถ้าคุณอยากลองดีเข้าใกล้รังของนกฮูกเเล้ว คุณก็สามารถเตรียมตัวรับเเผลข่วนเป็นทางยาวซักสองสามเเผลได้เลย


6) นกฟอลคอน


นกฟอลคอนคือนกเหยี่ยวชนิดหนึ่ง เเละด้วยจะงอยปากกับกรงเล็บที่เเหลมคนนี้เองที่ทำให้นกฟอลคอนเป็นนักทำความเสียหายให้เหยื่อตัวยง นกฟอลคอนมีจะงอยปากที่โค้งงอซึ่งสามารถเจาะผ่านกระดูกสันหลังของเหยื่อได้ กับคนอาจจะยากหน่อย เเต่ถึงเเม้ว่านกฟอลคอนจะเจาะกระดูกสันหลังคนไม่ได้ มันก็สามารถทำอันตรายอย่างมหันต์ให้คุณถ้ามันนึกอยากจะทำขึ้นมา ถ้าคุณถูกนอกฟอลคอนทร้ายเเล้วล่ะก็ เตรียมตัวเตรียมใจเเบกเเผลที่เหมือนเเผลโดนกระสุนยิงไว้ได้เลย


5) นกเหยี่ยว


นกเหยี่ยวเป็นนกที่คล้ายกับนกฟอลคอนซึ่งมันมักจะถลาร่อนลงมาจับอะไรก็ได้ที่มันต้องการ เเละเคยมีคนเห็นนกเหยี่ยวทำร้ายลูกสุนัขมาเเล้ว นกเหยี่ยวนั้นสามารถจับเเละเเบกเหยื่อที่น้ำหนักถึง 2กก.ได้ เเละด้วยจะงอยปากเเหลมเปี๊ยวนี่เองที่ทำให้คนที่ถูกนกเหยี่ยวโจมตีคงเป็นเหตุการณ์ที่โชกเลือดสิ้นดี


4) นกอินทรี


นกอินทรีนี่นับว่าเป็นนกที่น่าเกรงขามไม่เบา ถึงเเม้ว่ามันจะไม่พิสมัยในการทำร้ายคน มันมักจะโฉบเอาเหยื่อเช่นลูกหมี, สุนัขตัวเล็ก, เเละเเม้เเต่เเพะภูเขาขนาดย่อมๆไปอย่างง่ายดาย เเละถึงเเม้ว่านกอนทรีนั้นไม่ค่อยจะทำร้ายคน มันก็เคยทำร้ายเด็กมาเเล้วในเดือนพฤษภาคม 2008 ที่เด็กผู้ชายคนหนึ่งถูกนกอินทรีทำร้ายซึ่งทำให้ร่างกายของเขาเสียหายไปหลายที่ เด็กผู้ชายคนนั้นมีเเผลเย็บจากกรงเล็บของนกอินทรีตามคอ, หลัง, เเละหัว นกอินทรีนั้นสามารถทิ้งเเผลลึก 5ซม.ไว้ให้คุณได้อย่างง่ายดาย เพราะฉะนั้น อย่าเข้าไปใกล้รังของมันเชียว


3) นกคอนดอร์

ถ้าคุณเคยไปเที่ยวสวนสัตว์เเล้ว คุณก็คงจะเคยเห็นนกคอนดอร์มาบ้าง นกเอเดรียนคอนดอร์นั้นคือนกล่าเหยื่อที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ซึ่งมันมีปีกกว้างได้ถึง 3เมตรเเละมีน้ำหนักได้กว่า 18กก. ซึ่งสิถิติของมันนั้นเหมาะสมกับความเสียหายที่มันสามารถก่ออย่างลงตัว ถ้าคุณถูกนกคอนดอร์ทำร้ายเเล้วล่ะก็ คุณก็จะเหลือไว้กับเเผลขีดข่วนอย่างรุนเเรงเเละเเผลเจาะลึก ในเดือนสิงหาคม 1999 ผู้หญิงคนหนึ่งถูกนกคอนดอร์จากสวนสัตว์โคลัมบัส โอไฮโอทำร้าย ซึ่งเจ้านกนั้นทำเธอสลบไปเเละเหลือไว้เเต่เพียงเเผลหลายเเผลซึ่งส่วนใหญ่นั้นเป็นเเผลโดนเจาะ


2) นกคาสโซวารี


คุณสามารถหานกคาสโซวารีเจอได้ในออสเตรเลียเเละนิวกีนี มันเป็นนกที่เหมือนเอานกกระจอกเทศเเละไก่วงวมาผสมกันซึ่งมีความสวยงามพอตัว เเต่ถ้านกคาสโซวารีถูกต้อนจนมุมหรือคุณเข้าไปใกล้เกินเเล้ว มันก็พร้อมที่จะทำร้ายคุณ นอกจากนี้ นกคาสโซวารียังเป็นนกที่ดุร้ายเเละคาดเดาไม่ได้อย่างมาก ถ้าคุณถูกมันเตะล่ะก็ กระดูกของคุณจะหักเป็นเเถบเเน่ เเละถ้ากรงเล็บเเหลมคมที่เหมือนดาบจับคุณได้ล่ะก็ เตรียมตัวเตรียมใจที่จะมีเเผลเเละรอยขีดข่วนน่ากลัวไว้ได้เลย


1) นกกระจอกเทศ
 

ถึงเเม้ว่านกกระจอกเทศอาจจะเป็นนกที่สูงใหญ่เเละดูไม่มีอันตราย เเต่ที่จริงเเล้ว มันสามารถสร้างความเสียหายให้เเก่คุณได้มากพอประมาณเลยล่ะ นกกระจอกเทศนั้นสามารถวิ่งได้เร็วถึง ~72กม. ต่อ ชม. , มีขนาดใหญ่ได้ถึง ~2.70 เมตร, เเละหนัก ~159กก. มันสามารถวิ่งเเข่งชนะคุณได้อย่างง่ายดาย เเค่นั้นยังไม่พอ เพราะกรงเล็บเเต่ละข้างของนกกระจอกเทศนั้นสามารถหักกระดูกสันหลัง, ผ่าเปิดพุงของคุณออกมาหรือทำทั้งสองอย่างถ้ามันตัดสินใจเตะคุณ ถึงเเม้ว่านกกระจอกเทศจะดูไม่น่ากลัว เเต่คุณก็คงไม่อยากจะเข้าไปใกล้มันเกินไปนัก

 

เเปลจาก - http://www.toptenz.net/top-10-birds-that-could-kick-your-ass.phpDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 98 : 10 นกที่สามารถอัดคุณกระเด็นได้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1660 , โพส : 0 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android