คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 97 : 10 งูพิษร้ายเเรงที่สุดในโลก


     อัพเดท 5 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,528 Overall : 294,814
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 97 : 10 งูพิษร้ายเเรงที่สุดในโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 48592 , โพส : 12 , Rating : 90% / 29 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


10) งูหางกระดิ่ง (Rattlesnake)        
       

งูหางกระดิ่งเป็นงูชนิดเดียวในรายชื่อนี้ที่อาศัยอยู่ในทวีปอเมริกา มันมีลักษณะเด่นที่หางซึ่งทำหน้าที่เหมือนกระดิ่ง งูหางกระดิ่งเป็นงูที่อยู่ในวงศ์เดียวกับงูพิท ไวเปอร์ (Pit Viper) ซึ่งมันสามารถฉกได้ในระยะยาวถึง 2/3ของตัวมัน งูหางกระดิ่งไดมอนด์เเบล๊กตะวันออกนั้นเป็นงูที่มีพิษร้ายเเรงที่สุดในอเมริกาเหนือ ซึ่งงูอายุน้อยนั้นมีความอันตรายมากกว่างูที่โตเเล้วเพราะมันยังไม่สามารถควบคุมปริมาณพิษที่ปล่อยออกมาได้ พิษของงูหางกระดิ่งส่วนใหญ่นั้นเป็นพวก ฮีโมท๊อกสิก ที่ทำลายเนื้อเยื่อ, ทำลายอวัยวะภายใน, เเละทำให้เลือดไหลไม่หยุด ผลของพิษงูหางกระดิ่งนั้นมักทำให้เกิดเเผลเป็น, สูญเสียเเขนขา, หรือตายได้ถึงเเม้ว่าจะได้รับการรักษาที่มีประสิทธิภาพอย่างทันท่วงที การหายใจลำบาก, ขยับตัวไม่ได้, น้ำลายฟูมปากเเละเลือดไหลไม่หยุดนั้นก็เป็นอาการที่พบมากในคนที่โดนพิษเข้าไป โดยรวมเเล้ว พิษของงูหางกรงะดิ่งนั้นร้ายเเรงถึงชีวิต โดยเฉพาะถ้าโดนงูหางกระดิ่งตัวใหญ่กัดเเละไม่ได้รับการรักษา เเต่โชคดีของเราที่เซรุ่มเเก้พิษงูนั้นช่วยให้โอกาสในการตายของผู้ที่ถูกงูหางกระดิ่งกัดมีน้อยกว่า 4%


9) งูเดธ เเอดเดอร์ (Death Adder)        
 

งูเดธ เเอดเดอร์เป็นงูที่หาพบได้ในออสเตรเลียเเละนิวกินี มันเป็นงูที่ล่างูด้วยกันเอง ซึ่งรวมถึงงูบางตัวที่อยู่ในรายชื่อด้วยโดยการซุ่มโจมตี งูเดธ เเอดเดอร์นั้นดูเหมือนงูไวเปอร์ตรงที่มันมีหัวรูปสามเหลี่ยมเเละร่างกายที่สั้นป้อม ในการกัดเเต่ละครั้ง งูเดธ เเอดเดอร์จะปล่อยพิษปริมาณ 40-100มก. ซึ่งประกอบด้วยสารพิษร้ายเเรง 0.4-0.5มก. ต่อ กก. ถ้าไม่ได้รับการรักษา เเผลงูเดธ เเอดเดอร์กัดนั้นจะเป็นเเผลที่อันตรายที่สุดในโลกเพราะพิษของมันนั้นคือพิษเเบบนิวโรท๊อกซิน การกัดของมันนั้นทำให้ร่างกายขยับไม่ได้เเละถึงเเก่ชีวิตภายใน 6ชม. ด้วยสาเหตุมาจากระบบหายใจล้มเหลว อาการจากพิษงูนั้นจะเริ่มเเสดงผลภายใน 24-28ชม. ซึ่งทำให้เซรุ่มเเก้พิษงูเดธ เเอดเดอร์นั้นสามารถช่วยชีวิตไว้ได้ทันเวลา เเต่ในสมัยที่ยังไม่มีการพัฒนาเซรุ่มนั้น โอกาสที่จะตายจากพิษของงูเดธ เเอดเดอร์นั้นสูงถึง 50%เลยทีเดียว นอกจากนี้ งูเดธ เเอดเดอร์ยังมีความเร็วในการฉกสูงที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งมันสามารถฉกครั้งที่สองได้ในเวลา 0.13วินาที


8) งูไวเปอร์ (Vipers)          
 

งูไวเปอร์เป็นงูที่พบเจอได้เเทบทั่วโลก ซึ่งทุกคนก็เห็นพ้องต้องกันว่า งูไวเปอร์เกล็ดเลื่อย (Saw Scaled Viper) เเละงูเชนไวเปอร์ (Chain Viper) ที่พบได้ในตะวันออกกลางเเละเอเชียกลาง, อินเดีย, จีนเเละเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นเป็นสายพันธุ์ที่มีพิษร้ายเเรงที่สุด งูไวเปอร์นั้นเป็นงูที่ใจร้อน, หากินกลางคืน, มักตื่นตัวหลังจากฝนตก, เเละมีความเร็วสูง พิษของงูไวเปอร์ส่วนใหญ่นั้นมักจะเริ่มต้นด้วยอาการเจ็บปวดเเถวๆถุงน้ำดี ซึ่งตามมาด้วยการบวมที่ปลายเเขนขาในทันที อาการเลือดออก โดยเฉพาะจากเหงือกก็เป็นอีกหนึ่งอาการที่มักจะพบ ซึ่งทำให้ความดันเลือดเเละการเต้นของหัวใจต่ำลง การพองนั้นจะเกิดขึ้นที่บริเวณที่ถูกกัดเเละลามไปทั่วเเขนขาในรายที่ร้ายเเรง ซึ่งทำให้เนื้อบริเวณนั้นตายเเละลามไปจนถึงชั้นกล้ามเนื้อ ทำให้ถึงได้ตายได้ การอ้วกเเละการบวมที่หน้ามีโอกาสเกิด 1/3ของารกัดทั้งหมด การเจ็บปวดอย่างรุนเเรงนั้นจะเกิดนานประมาณ 2-4อาทิตย์ ซึ่งอาการบวมที่รวมถึงการบวมของเเขนขาจะมากที่สุดภายในเวลา 48-72ชม. อาการเนื้อเปลี่ยนสีนั้นจะเกิดขึ้นทั่วบริเวณที่บวมเพราะเม็ดเลือดเเดงเเละพลาสมาได้ไหลเข้าไปในกล้ามเนื้อ การตายจากภาวะเลือดเป็นผิด, ระบบหายใจหรือหัวใจล้มเหลวนั้นจะเกิดภายใน 1-14วันหลังจากโดนกัด หรือนากว่านั้น


7) งูเห่าฟิลิปปินส์ (Philippine Cobra)
 

ถึงเเม้ว่างูเห่าส่วนใหญ่นั้นจะไม่มีพิษร้ายพอที่จะเข้ามาอยู่ในรายชื่อได้ เเต่งูเห่าฟิลิปปินส์นั้นคือข้อยกเว้น เมื่อวัดความร้ายเเรงของพิษกันหยดต่อหยดเเล้ว งูเห่าฟิลิปปินส์นั้นมีพิษร้ายเเรงที่สุดในหมู่งูเห่าด้วยกันเเละมันสามารถยาวได้ถึง 3เมตร พิษของมันนั้นเป็นพวกนิวโรท๊อกซินที่มีผลต่อการทำงานของหัวใจเเละระบบหายใจ ซึ่งพิษของงูเห่าฟิลิปปินส์ทำให้เกิดระบบประสาทเป็นพิษ, ระบบหายใจไม่ทำงานเเละตายภายใน 30นาที เเต่พิษของมันนั้นทำความเสียหายเเก้เนื้อเยื่อน้อยมาก นิวโรท๊อกซินนั้นหยุดการส่งสัญญาณของระบบประสาทด้วยการไปบล๊อกจุดต่อของกล้ามเนื้อประสาท อาการของผู้ที่ถูกงูเห่าฟิลิปปินส์กัดนั้นได้เเก่ปวดหัว, คลื่นไส้, อาเจียน, ปวดที่ลำตัว, ท้องเสีย, มันหัว, ชักกระตุกเเละตาย


6) งูเสือ (Tiger Snake)
 

พบเจอได้ในออสเตรเลีย งูเสือเป็นงูที่มีพิษนิวโรท๊อกซินที่ร้ายเเรงมาก ความตายจากการกัดนั้นเกิดขึ้นภายใน 30นาที เเต่ปรกติเเล้วมักจะใช้เวลา 6-24ชม. ก่อนที่เซรุ่มเเก้พิษจะถูกผลิตขึ้นนั้น โอกาสที่จะตายจากการกัดของงูเสือนั้นสูงถึง 60-70%เลยทีเดียว อาการของคนที่โดนพิษนั้นคือ ความเจ็บปวดในบริเวณที่โดนกัดเเละที่คอ, ความรู้สึกซ่า (เหมือนตอนที่นั่งมากไปเเล้วมันรู้สึกจิ๊บๆๆๆนั่นเเหละ), ความรู้สึกชาเเละเหงื่อออก ซึ่งตามมาด้วยอาการหายใจไม่ออกเเทบจะทันทีเเละขยับตัวไม่ได้ ปรกติเเล้ว งูเสือนั้นมักจะหนีเมื่อเจอคน เเต่ถ้ามันจนตัวเเล้ว มันก็จะกลายเป็นสัตว์ที่ดุร้ายทันทีเเละโจมตีโดยไม่พลาดเป้า


5) งูเเบล๊ก เเมมบา (Black Mamba)
 

งูเเบล๊ก เเมมบาเป็นงูที่คนกลัวกันมากในทั่วเเอฟริกา มันเป็นที่รู้จักกันว่าดุร้ายมากเเละจะโจมตีด้วยความเเม่นยำ งูเเบล๊ก เเมมบายังเป็นงงูที่เลื้อยได้เร็วที่สุด ซึ่งมันสามารถเร่งความเร็วได้ถึง 20กม. ต่อ ชม. อีกด้วย นอกจากนี้ การโจมตีเเต่ละครั้งของงูเเบล๊ก เเมมบาอาจจะมากถึง 12ครั้ง ซึ่งเเต่ละครั้งมันจะปล่อยพิษที่สามารถฆ่าคนได้ 10-25คน พิษของงูเเบล๊ก เเมมบานั้นเป็นพิษนิวโรท๊อกซินออกฤทธิ์เร็ว ซึ่งมันจะปล่อยพิษโดยเฉลี่ยจำนวน 100-120มก. ในการกัดเเต่ละครั้ง เเต่บางทีก็อาจจะมากถึง 400มก. ซึ่งพิษจำนวน 0.25มก. ต่อ กก. ที่เข้าสู่เส้นเลือดนั้นก็มีโอกาสคร่าชีวิตคนได้ถึง 50%เเล้ว อาการเบื้องต้นของผู้ที่โดนกัดนั้นคือ การเจ็บปวดบริเวณเเผล เเต่เจ็บปวดน้อยกว่างูที่มีพิษฮีโมท๊อกซิน หลังจากนั้น ผู้ที่โดนกัดจะรู้สึกซ่าในปากเเละปลายเเขนขา, ตาพร่า, เริ่มมองไม่เห็น, มึนหัวอย่างเเรง, มีไข้, น้ำลายฟูมปากเเละจมูก, เเละควบคุมกล้ามเนื้อไม่ได้ ถ้าผู้ที่โดนกัดไม่ได้รับการรักษาเเล้วล่ะก็ อาการก็จะบาปลายไปอย่างรวดเร็วที่เจ็บปวดร่างกายอย่างรุนเเรง, คลื่นไส้, อาเจียน, ตัวซีด, ช๊อก, ไตเป็นพิษ, หัวใจเป็นพิษ, เเละขยับตัวไม่ได้ เเละในที่สุด ผู้ที่โดนกัดนั้นจะมีอาการชักกระตุก, หายใจไม่ได้, เข้าสู่ขั้นโคม่าเเละตาย โอกาสของการตายจากงูเเบล๊ก เเมมบานั้นเกือบจะเป็น 100%ถ้าม่ได้รับเซรุ่มเเก้พิษ ซึ่งเปอร์เซ็นนี้นับว่าสูงที่สุดในหมู่งูพิษด้วยกัน ความตายจากงูเเบล๊ก เเมมบากัดนั้นสามารถเกิดขึ้นภายใน 15นาที-3ชม. ขึ้นอยู่กับการกัด


4) งูไทปัน (Taipan)
 

งูอีกชนิดจากประเทศออสเตรเลีย พิษของงูไทปันนั้นร้ายเเรงขนาดที่สามารถฆ่าหนูตะเภาได้จำนวนถึง 12,000ตัว ซึ่งพิษของมันนั้นจะไปปล๊อกทางเดินเลือดของเหยื่อเเละทำให้เลือดไม่สามารถไหลไปตามเส้นเลือดได้ ก่อนที่เซรุ่มเเก้พิษจะถูกผลิตขึ้น ไม่เคยมีใครที่ถูกงูไทปันกัดเเล้วรอดมาเล่าเรื่องได้ เเละความตายจากการกัดนั้นมักจะเกิดขึ้นภายในชั่วโมง ถึงเเม้วันเหยือจะได้รับการรักษาอย่างถูกวิธีเเละทันถ่วงที พิษของงูไทปันก็มักจะหลงเหลือในร่างกายซึ่งทำให้เหยื่อต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง งูไทปันมีลักษณะ, นิสัย,เเละถิ่นที่อยู่คล้ายๆงูเเบล๊ก เเมมบาในเเอฟริกา


3) งูสามเหลี่ยม (Blue Krait)
 

เรียกอีกชื่อว่า งูมาลายัน งูสามเหลี่ยมนี้เป็นงูที่มีพิษร้ายเเรงที่สุดในสายพันธุ์งูสามเหลี่ยม ซึ่งมันสามารถพบได้ทั่วทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โอกาสที่จะตายจากการกัดของงูสามเหลี่ยมนั้นสูงถึง 50% เเม้จะได้รับเซรุ่มเเก้พิษ งูสามเหลี่ยมเป็นงูที่กินงูตัวอื่น เเละเหยื่อของมันนั้นก็อาจจะเป็นงูสามเหลี่ยมด้วยกันเอง มันเป็นงูหากินกลางคืนเเละจะดุร้ายมากขึ้นเมื่อมีความมืดปกคลุม เเต่ปรกติเเล้ว มันเป็นงูขี้อายเเละจะซ่อนตัวมากกว่าสู้ พิษของงูสามเหลี่ยมนั้นเป็นเเบบนิวโรท๊อกซิน ซึ่งร้ายเเรงกว่าพิษของงูเห่าถึง 16เท่า พิษของงูสามเหลี่ยมนั้นจะทำให้กล้ามเนื้อไม่ทำงานอย่างรวดเร็วโดยการหยุดการส่งสัญญาณของเส้นประสาท หลังจากนั้น อาการที่ตามมาคือ อาการชาเเละการสั่นกระตุกอย่างรุนเเรง ซึ่งมักจจะจบด้วยร่างกายที่ขยับไม่ได้ เเต่โชคดีก็เป็นของเราเพราะการกัดจากงูสามเหลี่ยมนั้นไม่ค่อยจะเกิดเนื่องจากความเป็นสัตว์หากินกลางคืนของมัน ก่อนที่เซรุ่มเเก้พิษจะถูกผลิตขึ้นมานั้น โอกาสตายจากการกัดของงูสามเหลี่ยมนั้นสูงถึง 85% ถึงเเม้ว่าจะได้รับการรักษา โอกาสตายนั้นก็ยังมีสูง ความตายจากงูสามเหลี่ยมมักจะเกิดภายใน 6-12ชม. เเละถึงเเม้ว่าเหยื่อจะถูกส่งโรงพยาบาลทันเวลา อาการโคม่าอย่างถาวรเเละอาการสมองตายจากการขาดอ๊อกซิเจนก็อาจจะเกิดขึนได้


2) งูสีน้ำตาลตะวันออก (Eastern Brown Snake)
 

อย่ายอมให้ชื่อธรรมด๊า ธรรมดานี้มาหลอกคุณได้เชียวเพราะพิษปริมาณเเค่ 1/14,000ออนซ์ของงูสีน้ำตาลตะวันออกนั้นก็มากเพียงพอเเล้วที่จะฆ่าคนโตเต็มที่ ในสายพันธุ์งูสีน้ำตาลนั้นงูสีน้ำตาลตะวันออกมีพิษร้ายเเรงที่สุด เเละก็เป็นโชคร้ายของคนออสเตรเลียเพราะงูสีน้ำตาลตะวันออกนั้นอาศัยอยู่ท่ามกลางที่ๆคนอยู่มาก งูสีน้ำตาลตะวันออกเป็นงูที่เลื้อยได้เร็ว มันจะดุร้ายมากเเละมันมักจะไล่ตามเหยื่ออย่างดุร้ายพร้อมกับฉกซ้ำๆหลายครั้ง เเม้เเต่งูสีน้ำตาลตะวันออกอายุน้อยนั้นก็สามารถฆ่าคนได้ พิษของงูสีน้ำตาลตะวันออกนั้นรปะกอบด้วยนิวโรท๊อกซินเเละสารที่ทำให้เลือดเเข็งตัว เเต่ก็นับว่าเป็นโชคดีทดเเทนที่เพราะงูสีน้ำตาลตะวันออกมักจะไม่ปล่อยพิษออกมากับการกัดส่วนมาก เนื่องจากมันชอบตุนพิษไว้เท่าที่ทำได้ เพราะว่างูสีน้ำตาลตะวันออกจะมีปฏิกิริยากับการเคลื่อนไหว ถ้าคุณเจอมันเข้าล่ะก็อย่าเคลื่อนไหวเชียวถ้าอยากรอด


1) งูไทปันโพ้นทะเล (Fierce Snake/ Inland Taipan)
 

งูไทปันโพ้นทะเลเป็นงูที่มีพิษร้ายเเรงที่สุดในหมู่งูที่อาศัยอยู่บนบก ปริมาณพิษที่มากที่สุดที่งูไทปันโพ้นทะเลเคยปล่อยออกมานั้นคือ 110มก. ซึ่งร้ายเเรงพอที่จะฆ่าคน 100คนหรือหนู 250,000ตัว!!! ด้วยพิษร้ายเเรงถึงชีวิตปริมาณ 50 ของ 0.03มก. ทำให้พิษของงูไทปันโพ้นทะเลนั้นร้ายเเรงกว่างูหางกระดิ่งโมจาฟถึง 10ท่า เเละร้ายเเรงกว่าพิษของงูเห่าถึง 50เท่า นับว่าเป็นโชคดีของเราที่งูไทปันโพ้นทะเลนั้นไม่ดุร้ายเเละมันไม่ค่อยจะโผล่ออกมาให้เห็นมากเเม้เเต่ในป่า ถึงเเม้ว่าจะยังไม่เคยมีการบันทึกผู้ต่ยจากงูไทปันโพ้นทะเล เเต่พิษของมันสามารถคร่าชีวิตคนได้ภายใน 45นาที


0) งูทะเลเบลเชอร์ (Belcher’s Sea Snake)
 

งูทะเลเบลเชอร์เป็นงูที่มีพิษร้ายเเรงที่สุดในโลก ซึ่งพิษปริมาณไม่กีมิลลิกรัมก็เพียงพอที่จะฆ่าคน 100คนได้ เเต่เป็นโชคดีของเราที่โอกาสที่งูทะเลเบลเชอร์จะปล่อยพิษออกมาในการกัดนั้นน้อยกว่า 25% เเละมันก็เป็นงูที่เชื่องพอควร ชาวประมงคือคนที่มักจจะตายจากงูทะเลเบลเชอร์มากที่สุดเพราะเขาไปจับมันเข้าเมื่อมันติดมาในเเหจับปลา งูทะเลเบลเชอร์นั้นสามารถพบได้ในทะเลทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เเละออสเตรเลียเหนือ

 

เเปลจาก- http://listverse.com/2011/03/30/top-10-most-venomous-snakes/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 97 : 10 งูพิษร้ายเเรงที่สุดในโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 48592 , โพส : 12 , Rating : 90% / 29 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 12 : ความคิดเห็นที่ 631
งูทะเลเบลเชอร์ นี่ใช่งูที่อยู่ในตอนนึงของโคนันไหมคะ
PS.  Hansaaaa
Name : DaWoooo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DaWoooo [ IP : 110.169.126.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2558 / 12:08
 • ความคิดเห็นที่ 631-1 (จากตอนที่ 97)
  ใช่ครัช ที่ใช้พิษของงูทะเลในการฆาตกรรม
  Name : นานิ [ IP : 118.173.214.2 ]

  วันที่:10 พฤษภาคม 2558 / 19:27
# 11 : ความคิดเห็นที่ 582
king cobba ไม่ติดอ่ะ
Name : ืboy [ IP : 61.7.147.231 ]

วันที่: 25 กันยายน 2556 / 16:09
# 10 : ความคิดเห็นที่ 576
จงอางกับงูเห่าไม่ติดแฮะ เหอๆ
PS.  ห้ามมาทำร้ายพวกพ้องของฉัน!!
Name : parukia2009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ parukia2009 [ IP : 203.158.160.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กรกฎาคม 2556 / 18:57
# 9 : ความคิดเห็นที่ 569
โธ่....นึกว่าจะมีงูจงอาง
Name : งี่เง้า [ IP : 49.49.124.122 ]

วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 / 16:55
# 8 : ความคิดเห็นที่ 543
เป็นห่วงพ่อจังเลยอ่ะะ งูที่อันดับ 0 อ่ะ มันอาศัยอยู๋ในทะเลทแบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศไทยก้ออยู๋ในทวีปนี้ พ่อเราเป้นไต๋เรือด้วยอ่ะ ออกเรือกลัวพ่อโดนจัง
Name : เบียร์ [ IP : 223.206.156.37 ]

วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 19:28
# 7 : ความคิดเห็นที่ 497
สงสารคนออสเตรเลียอ่ะ เพราะส่วนใหญ่งูมีพิษร้ายเเรงอยุ่ที่นั่นหมดเลย T.T...
Name : niki [ IP : 202.143.148.233 ]

วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 / 11:26
# 6 : ความคิดเห็นที่ 490
งูเสือนะน่ารักถ้าไม่มีพิษแอคท่าสวยน่ารักอะ
Name : ไม่รู้ [ IP : 1.0.193.73 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 20:11
# 5 : ความคิดเห็นที่ 489
น่ารักวะ (ไม่ได้พูดเล่นนะน่ารักมาก) I LOVE SNAKE
Name : สุมาหยิน [ IP : 14.207.93.123 ]

วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 18:30
# 4 : ความคิดเห็นที่ 282
งูสามเหลี่ยมน่ากลัวจังคร้าบ งูเห่าฟิลิปส์ถ้าไม่มีพิษก็น่ารักนะคร้าบ
Name : ชยุตม์ [ IP : 110.49.227.241 ]

วันที่: 10 มกราคม 2555 / 20:52
# 3 : ความคิดเห็นที่ 281
ดีค่ะ มีความรู้เยอะเลย
Name : กนิษฐา [ IP : 110.49.227.241 ]

วันที่: 10 มกราคม 2555 / 20:43
# 2 : ความคิดเห็นที่ 280
 งูไทปัน ถ้ามันไม่มีพิษจะน่ารักมากเลย ><
PS.  อยากรู้จักคนเยอะๆ แวะมาอ่านนิยายเรากันบ้างน้า
Name : Pozaidon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pozaidon [ IP : 125.24.172.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กรกฎาคม 2554 / 17:18
# 1 : ความคิดเห็นที่ 279
รีบมองไปทั่วบ้านทันที = =
กลัวมันอยู่ในบ้าน 555+
Name : diamond [ IP : 101.108.233.84 ]

วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 / 11:37
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android