คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 96 : 10 สุดยอดวัยเด็กเเปลกประหลาด


     อัพเดท 12 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,568 Overall : 294,854
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 96 : 10 สุดยอดวัยเด็กเเปลกประหลาด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2482 , โพส : 2 , Rating : 0% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


สัตว์ส่วนหนึ่งนั้นรักเเละเลี้ยงดูลูกของมัน เเละอีกส่วนหนึ่งก็เเค่ให้กำเนิดลูกเป็นพันๆมาเเล้วก็ทิ้งไว้ให้ผจญชีวิตเองโดยที่เพียงเเต่หวังว่าลูกๆนั้นจะรอด นอกจากนี้ ยังมีพวกพ่อเเม่ที่เลี้ยงลูกเเบบไม่เหมือนใคร เเต่ได้ผลไม่น้อยไปกว่ากัน ซึ่งสัตว์เหล่านี้ บางตัวก็โตมาเเบบน่าสะอิดสะเอียน บางตัวก็โตมาเเบบน่ารัก เเละที่เหลือก็รวมทั้งสองเข้าด้วยกัน


10) หมึกกระดอง
 

เจ้าสัตว์ฉลาดหลักเเหลมที่เป็นญาติกับหมึกสายตัวนี้มีจุดเริ่มต้นด้วยการเป็นนักล่า ตั้งเเต่อยู่ในไข่ใสเเจ๋ว สมองเเละตาอันสุดยอดของมันก็ได้พัฒนาก่อนเวลาฟักตัวซะอีก ซึ่งการพัฒนาตั้งเเต่อยู่ในไข่นี้ช่วยให้หมึกกระดองสามารถมองดูสัตว์โลกที่จะกลายเป็นอาหารของมันเมื่อฟักเป็นตัว ซึ่งการศึกษาพบว่า การมองดูสัตว์โลกผ่านทางไข่ใสเเจ๋วนี้ช่วยในการล่าเหยื่อของหมึกกระดองอย่างมาก


9) Caecilian
 

เจ้าสัตว์หน้าตาเหมือนไส้เดือนดินนี้ที่จริงเเล้วเป็นสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกอย่างกบหรือคางคกต่างหาก Caecilian เป็นสัตว์ที่หายากซึ่งเราก็ไม่ได้รู้เรื่องชีวิตของมันมากนัก เเต่การศึกษาการเลี้ยงดูลูกของ Caecilian สายพันธุ์หนึ่งพบว่า มันจะเอาตัวพันรอบลูกในรังใต้ดินของมัน เเละมันจะคอยสร้างผิวหนังอีกชั้นเพิ่มเติมขึ้นมาเพื่อเป็นอาหารให้ลูกๆที่จะใช้ฟันอันเเหลมคมฉีกผิวหนังนั้นออกมาทุกๆ 3วัน


8) Phlebonotus Pallens
 

เเมลงสาบนั้นอาจจะเป็นที่เกลียดชังของคนทั่วโลกมากที่สุดในหมู่สัตว์ เเต่ที่จริงเเล้ว ในเเมลงสาบทั้งหมดเป็นพันๆสายพันธุ์นั้น มีเเค่ไม่กี่สายพันธุ์ที่รุกรานบ้านของเรา เเละสิ่งที่น่าตกใจเกี่ยวกับเเมลงสาบก็คือ มันมีบทบาทในธรรมชาติมากกว่าที่คุณคิด เเละมันก็ยังสะอาดกว่าที่คนคิดอีกด้วย เเมลงสาบบางพันธุ์นั้นยังเป็นเเม่ที่เสียสละ ยังไงน่ะหรอ? Phlebonotus Pallens เป็นเเมลงสาบสะเทินน้ำสะเทินบกจากอินเดียที่เเบกลูกๆไว้ในใต้ปีกของตัวเอง ซึ่งปีกนั้นถูกออกเเเบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ เเละใช้ในการบินไม่ได้ ลูกของมันก็จะอยู่ใต้การคุ้มครองของเเม่ใต้ปีก คอยกัดกินหลังเเละดื่มเลือดของเเม่ด้วยขากรรไกรพิเศษที่จะหลุดออกมาเมื่อโตขึ้น


7) คางคกสุรินัม
 

เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ปีปา ปีปา เจ้าคางคกสุรินัมหรือคางคกนิ้วดาวนี้เป็นคางคกที่อาศัยในน้ำที่มีร่างกายเเบน ซึ่งมีการเลี้ยงลูกไม่เหมือนใคร โดยในระหว่างการเต้นรำผสมพันธุ์นั้น ตัวผู้จะปล่อยไข่ไว้บนหลังของตัวเมีย เเละผิวหนังของตัวเมียนั้นจะเติบโตขึ้นมาคลุมไข่ไว้เกือบมิด เมื่อไข่ฟักเป็นตัวเเล้ว ลูกกบก็จะใช้เวลาช่วงหนึ่งอยู่บนหลังที่เหมือนฟองน้ำหยุ่นๆของเเม่


6) เเทสมาเนียน เดวิล
 

เจ้าสัตว์มาซูเปียลน่ารักที่คนคิดว่าเป็นวายร้ายตัวกระจิ๋วนี้เป็นสัตว์ที่โด่งดังซึ่งมีชีวิตในวัยเด็กที่ยากลำบากเหลือเกิน เพราะตัวเมียนั้นให้กำเนิดลูกครั้งละถึง 50ตัว เเต่พวกมันส่วนมากมักจะตาย ลูกเเทสมาเนียน เดวิลเกิดใหม่นั้นมีขนาดไม่ใหญ่ไปกว่าเมล็ดข้าว, ตาบอด, ไม่มีขน, เเละเกือบจะเหมือนหนอน ในทันทีหลังจากเกิด ลูกเหล่านี้ก็จะหาทางไปที่กระเป๋าของเเม่ซึ่งห่างออกไป 7.5ซม. ในกระเป๋านั้นจะมีหัวนมเเค่ 4หัวเท่านั้น ซึ่งหมายถึง ลูกที่ไปถึงก่อน 4ตัวจะได้กินนมจากที่นั้นเป็นเวลานาน 3เดือน ส่วนพี่ๆน้องๆที่เหลือก็จะตายจากความหิวโหยในเวลาไม่กี่นาที


5) Burying Beetles
 

เจ้าเเมลงสีส้มดำนี้เหมือนสัตว์เเห่งวันฮาโลวีนที่ชีวิตของมันนั้นก็เหมือนวันฮาโลวีนสิ้นดี หลังจากที่ Burying Beetle ผสมพันธุ์ตอนกลางคืนเสร็จเเล้ว ทั้งตัวผู้เเละตัวเมียก็จะออกหาศพของหนูหรือนกตัวเล็กๆ เเละใช้เวลาตลอดทั้งคืนขุดรูขึ้นมาใต้ศพนั้น ในขณะที่ปั้นศพให้เป็นก้อนกลมไปด้วย Burying Beetle ตัวผู้นั้นจะอยู่ข้างบนคอยดูเเลหลุมศพ เเต่ตัวเมียนั้นจะถูกฝังทั้งเป็นใต้ดินซึ่งเป็นที่ๆมันจะดูเเลด้วย หรือเเม้กระทั่งเคี้ยวอาหารให้ลูกจนวันที่มันตายไป


4) นกคักคู
 

เจ้านกขี้เกียจนี้รู้จักการเลี้ยงลูกที่เหมือนการเลี้ยงลูกของคน คือการให้คนอื่นเลี้ยงให้เเทนที่จะมาลำบาก เมื่อนกคักคูตัวเมียถึงเวลาที่จะวางไข่ มันก็จะออกไปหารังของนกตัวอื่นเเละออกไข่ในนั้น เเล้วจึงหนีหายไป พ่อเเม่นกเจ้าของรังนั้นก็จะเลี้ยงลูกนกคักคูเหมือนลูกของตัวเอง ซ่งขนาดที่ใหญ่โตของมันก็ทำเอาพ่อเเม่บุญธรรมเกือบตายได้เลยที่เดียว ส่วนลูกนกเจ้าของรังนั้นก็อาจจะหิวตายก่อนที่จะโตเต็มตัว นกคักคูบางสายพันธุ์นั้นอาจจะฟักเป็นตัวเร็วขนาดที่ลูกที่เกิดมาจะผลักไข่ทั้งหมดออกจากรังไปสู่ความตาย


3) มดเเดร็กคูล่า
 

เจ้ามดเขตร้อนตัวกระเปี๊ยกที่มีรูปร่างเหมือนต่อนี้ล่าตะขาบตัวใหญ่ที่มีพิษเป็นอาหาร โดยการใช้วิธีหมาหมู่เเละลากซากกลับรังไป มดเเดร็กคูล่าตัวโตจะไม่กินตะขาบ เเต่มันจะเคี๊ยวซากตะขาบเพื่อเป็นอาหารให้เเก่มดตัวอ่อนที่ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ เเล้วพวกมดตัวโตกินอะไรล่ะ? คำตอบก็คือ เลือดของมดตัวอ่อนนั้นเอง โดยการกัดเปิดเเผลขนาดออกมาเเละดื่มเลือดในปริมาณพอที่มดตัวอ่อนจะฟื้นตัวได้ ถึงเเม้ว่า การดื่มเลือดนี้จะไม่ได้ฆ่ามดตัวอ่อน เเต่ดูเหมือนว่ามดตัวอ่อนจะรู้ได้ถึงการมาเยือนของมดตัวโตหิวโหยเเละเริ่มหวาดกลัว


2) ลูกอ๊อดกินเนื้อ
 

สัตว์อย่างคางคกเท้าเสียมนั้นอาศัยอยู่ในที่เเห้งเเล้งที่ไม่ค่อยจะมีน้ำ เเละถึงมี น้ำก็จะเหือดหายไปอย่างรวดเร็วในช่วงฤดูเเล้ง เพื่อเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตของลูกๆ ลูกอ๊อดของคางคกเท้าเสียมนั้นจะเเบ่งเเยกได้เป็น 2ประเภท ได้เเก่ พวกกินทั้งพืชเเละสัตว์ที่กินสาหร่าย, ซากศพเเละเเมลงตัวเล็กๆเป็นอาหาร เเละพวกกินเนื้อที่กินพวกเเรกที่อ่อนเเอเป็นอาหาร เมื่อน้ำนั้นเริ่มเเห้งลง พวกกินทั้งพืชเเละสัตว์บางตัวจะเปลี่ยนร่างมาเป็นพวกกินสัตว์ เเละลูกอ๊อดที่เหลือนั้นก็จะกลายเป็นอาหารฉุกเฉิน ถึงนี้จะดูเเย่ เเต่อย่างน้อยลูกอ๊อดกินเนื้อพวกนี้จะหลีกเลี่ยงไม่กินพี่ๆน้องๆท้องเดียวกัน อย่างน้อยก็จนกว่ามันจะไม่มีทางเลือกเเหละ


1) Adactylium Mites
 

เจ้าเเมงตัวกระจิ๋วหลิวนี้เป็นสัตว์ที่ใช้เวลาทั้งชีวิตอยู่บนไข่ของเเมลงขนาดเล็กที่ชื่อ ธริป Adactylium Mite อาจจะมีชีวิตที่น่ารังเกียจที่สุดในหมู่สัตว์ด้วยกันก็เป็นได้ เพราะ ในร่างกายของ Adactylium Mite ตัวเมียนั้นคือลูกๆตัวเมียหลายตัว เเละลูกตัวผู้ตัวเดียวซึ่งมีหน้าที่ในการผสมพันธุ์กับพี่สาวน้องสาวทั้งหมดก่อนที่พวกมันจะเกิดด้วยซ้ำ Adactylium Mite ตัวเเม่จะตายเมื่อลูกๆตัวเมียเกิดออกมาจากร่างกายของมัน เเต่ลูกตัวผู้นั้นจะตายไปพร้อมกับเเม่เพราะหน้าที่ของมันได้จบลงเเล้ว ซึ่งทำให้มันไม่เป็นที่ต้องการในโลกอีกต่อไป ส่วนตัวเมียที่ตั้งท้องทั้งหมดนี้ก็จะเริ่มมีลูกด้วยวิธีเดียวกันนี้ต่อไป เเละลูกๆตัวเมียของมันก็จะมีลูกอย่างนี้ต่อไปเเละต่อไปเรื่อยๆไม่จบสิ้น

 

เเปลจาก- http://www.toptenz.net/top-10-freakiest-animal-childhoods.phpDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 96 : 10 สุดยอดวัยเด็กเเปลกประหลาด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2482 , โพส : 2 , Rating : 0% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 2 : ความคิดเห็นที่ 278
 คางคกน่ากลัวมากกกกกกกกก !!!!
Name : iStrawberry < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iStrawberry [ IP : 182.53.130.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มิถุนายน 2554 / 07:15
# 1 : ความคิดเห็นที่ 277
เห็มแมลงสาบกินเนื้อ มีหนอนด้วยอยากอ้วก แต่เสียดายอาหารที่เกิดเข้าไป
PS.  อยากเขียนดี เขียนเป็น ก็หมั่นศึกษาอ่าน ยิ่งอ่านมากยิ่งรู้มาก อย่าอ้างว่าตัวหนังสือเยอะขึ้เขียจอ่าน คำอ้างแค่นี้ก็สามารถวัดได้ถึงความเป็นนักเขียนที่มีอยู่ในตัวคุณมีมากน้อยแค่ไหน งดให้ความช่วยเหลือแก่ผ
Name : หมึกน้ำแข็ง(ใส) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หมึกน้ำแข็ง(ใส) [ IP : 223.204.61.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 / 14:48

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android