คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!!

ตอนที่ 90 : 10 สัตว์ฆ่าพี่น้องตัวเอง


     อัพเดท 16 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: มีสาระ/ความรู้รอบตัว
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : JiPpieZz ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JiPpieZz
My.iD: https://my.dek-d.com/JiPpieZz
< Review/Vote > Rating : 98% [ 8 mem(s) ]
This month views : 1,557 Overall : 294,843
684 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 589 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 90 : 10 สัตว์ฆ่าพี่น้องตัวเอง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3200 , โพส : 1 , Rating : 15% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ชีวิตในธรรมชาติบางครั้งนั้นก็โหดร้าย สัตว์บางชนิดต้องทำสิ่งเลวร้ายอย่างฆ่ากันเองเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง   การฆ่ากันเองเเละการฆ่าลูกนั้นเป็นที่รู้กันในสัตว์หลายชนิด   เเต่สิ่งที่อาจจะเเย่สุดก็คือ   การที่พี่น้องมาฆ่ากันเอง   ในบางครั้ง   การกระทำนี้เกิดขึ้นในวันเเรกของชีวิตด้วยซ้ำ   เเละต่อไปนี้ก็คือสัตว์ 10ชนิดที่ต้องผจญชีวิตเลวร้ายนี้


10) นกอินทรีทอง
 

นกอินทรีทองนั้นไม่ค่อยผสมพันธุ์ เเละเมื่อวางไข่เเล้วก็มักจะวางไข่ครั้งละ 2ฟองเหมือนนกนักล่าขนาดใหญ่ทั่วไป ส่วนใหญ่เเล้ว ไข่ที่ฟักเป็นตัวก่อนจะมีข้อได้เปรียบมากกว่า เเละจะถูกพ่อเเม่ให้อาหารก่อนที่ไข่อีกฟองจะฟัก ซึ่งทำให้ลูกที่เกิดก่อนนั้นมีขนาดใหญ่เเละเเข็งเเรงกว่าลูกที่่เกิดหลัง นอกจากนี้ ลูกที่เกิดก่อนมักจะได้รับอาหารมากกว่าอีกด้วย ซึ่งถ้าอาหารนั้นขาดเเคลนเเล้ว ลูกที่อ่อนเเอกว่านั้นมีโอกาสที่จะตายจากการขาดอาหารสูงกว่ามาก เเต่เเค่นั้นยังไม่พอ เพราะลูกนิกอินทรีทองที่เกิดก่อนนั้นมักจะล่า ฆ่าเเละกินน้องของมันในรังโดยปราศจากการขัดขวางใดๆของพ่อเเม่ การฆ่าน้องที่อ่อนเเอกว่านี้เป็นการทำให้ลูกนกที่เเข็งเเรงกว่าได้อาหาร เเละทำให้พ่อเเม่ไม่ต้องเหนื่อในการหาอาหารมาให้ลูก 2ตัวอีกด้วย (เเน่นอนว่าลูกตัวเดียวเลี้ยงง่ายกว่าลูก 2ตัว) นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า 80% ของลูกนกอินทรีทองตัวที่สองมักจะตายด้วยสาเหตุนี้ การฆ่ากันเองของพี่น้องนั้นยังสามารถพบเห็นได้ในนกล่าเหยื่นิดอื่น เช่น นกอินทรีหัวล้าน ถึงจะไม่บ่อยเท่านกอินทรีทองก็เถอะ


9) ไฮฮีน่าลายจุด
 

ลูกนักล่าขนาดใหญ่ เช่น เสือ นั้นเกิดมาด้วยตาที่บอดเเละไม่มีฟัน หรือในอีกความหมายหนึ่งก็คือ ไม่มีอันตราย เเต่กับลูกไฮฮีน่าลายจุดเเอฟริกันนั้นต่างออกไป เพราะมันเกิดมาด้วยตาที่เปิด, การตื่นตัว, ฟันเเหลมคม เเละมันจะเริ่มต่อสู้กันเองในวัยเด็กนิดเดียวเพื่อเป็นลูกพี่ของกลุ่ม ลูกไฮฮีน่าที่ใหญ่กว่าอาจจะกัดตัวที่เล็กกว่าอย่างโหดร้าย เเละถึงเเม้ว่าพวกตัวโตจะพยายามเเยกออกเล้วก็ตาม เมื่อลูกๆอยู่กันตามลำพังในรัง มันก็จะสู้กันอีก ซึ่งเหตุการณ์นี้อาจจะยาวนานเป็นอาทิตย์ ในรัง ลูกไฮฮีน่านั้นมักจะขุดหลุมเล็กขึ้นมาอีกเพื่อใช้ในการต่อสู้โดยที่เเม่ไม่สามารถเข้าถึง ในบางครั้ง ลูกไฮฮีน่าที่อ่อนเเอกว่ามักจะตายจากการบาดเจ็บ เเต่ปรกติเเล้ว ชะตากรรมของลูกไฮฮีน่าที่อ่อนเเอกว่านั้นเเย่กว่านี้มาก เพราะเมื่อถูกตัวใหญ่กว่ารังเเกเเล้ว ลูกที่อ่อนเเอก็จะไม่กล้าเเม้เเต่มารับอาหารจากเเม่ ซึ่งทำให้มันตายจากความหิวโหยในรังของมัน การฆ่าพี่น้องของไฮฮีน่าลายจุดเเอฟริกันนี่ไม่เพียงเเต่ฝึกให้พวกลูกโตมาเป็นสัตว์ที่เเข็งเเรง (อาจจะเป็นว่าที่จ่าฝูงตัวต่อไป) เเต่ยังช่วยควบคุมจำนวนประชากรของไฮฮีน่าด้วย เพราะไฮฮีน่านั้นเป็นนักล่าที่มีจำนวนมากที่สุดในเเอฟริกา เเละมันยังไม่มีศัตรูตามธรรมชาติเลย ยกเว้นก็เเต่สิงโตที่อาจจะฆ่ามันเป็นบางครั้งบางคราว


8) ตั๊กเเตนตำข้าว
 

สัตว์นักล่าตัวนี้เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในเรื่องของเซกซ์ที่โหดร้ายของมัน ซึ่งตัวเมียนั้นมักจะกินตัวผู้หลังจากทีเซกซ์เสร็จ หรือเเม้เเต่ในระหว่างทำกิจกรรม โดยส่วนใหญ่เเล้ว ตัวเมียจะเริ่มกินจากหัวก่อน เเต่การฆ่ากันเองนั้นไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะตั๊กเเตนตำข้าวตัวโต โดยปรกติ ตั๊กเเตนตำข้าวตัวเมียวางไข่ในถุงพิเศษที่จะเกาะติดก้านหรือใบของต้นไม้ ไข่ทั้ง 100-200ฟองนั้นจะฟักเป็นตัวพร้อมกัน เเละอาหารมื้อเเรกของลูกตั๊กเเตนตำข้าวเหล่านี้ก็มักจะเป็นพี่ๆน้องๆเเถวนั้นเเหละ การฆ่ากันเองนี้ถือว่าเป็นเรื่องปรกติสำหรับลูกตั๊กเเตนตำข้าวมาก โดยเฉพาะที่ๆเเมลงตัวเล็กไม่ค่อยจะโผล่มาให้จับ ลูกตั๊กเเตนตำข้าวนั้นไม่ใช่เเมลงที่ฆ่าพี่น้องเพียงชนิดเดียว เพราะลูกเเมงมุมเเละเเมงป่องก็เป็นที่รู้จักว่ากินกันเองเหมือนกัน โดยเฉพาะเเมงมุม ที่ว่าบางครั้งนั้น ตัวเเม่ก็มาร่วมโต๊ะกินลูกตัวเองด้วย ซึ่งเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นเมื่อเเม่เเมงมุมไม่ได้กินอาหารเมื่อตอนปกป้องไข่


7) นกกระยางหิมะ
 

นกกระยางหิมะนั้นมีรูปลักษณ์ที่สวย, สง่างามทั้งในรูปร่างเเละการบิน, เเละไม่ค่อยมีใครนึกภาพได้ว่ามันจะเป็นสัตว์ที่โหดร้าย เเต่อย่างไรก็ตาม นกกระยางหิมะเป็นหนึ่งในสัตว์ที่ฆ่ากันเอง ในปรกติเเล้ว นกกระยางหิมะตัวเมียจะวางไข่ 3ฟอง ซึ่งไข่ 2ฟองเเรกนั้นมีความเเตกต่างกับฟองที่สาม โดยไข่ 2ฟองเเรกนั้นจะได้รับฮอร์โมนปริมาณมากในระหว่างการเติบโตในท้องเเม่ เเต่ไข่ใบที่สามนั้นได้รับฮอร์โมนเเค่ครึ่งเดียว ซึ่งทำให้ลูกนกนั้นไม่ค่อยดุร้ายมาก เมื่อถึงเวลาที่อาหารขาดเเคลนเเล้ว ลูกนกที่โตกว่า 2ตัวเเรกมักจะรุมหัวกันเเกล้งลูกนกตัวที่สาม ซึ่งไม่สามารถป้องกันตัวได้เเละถูกฆ่าในที่สุด ไม่ว่าจะด้วยการเเทงด้วยจะงอยปากหรือถูกโยนออกจากรัง ซึ่งเมื่อลูกตัวที่สามไปพ้นทางเเล้วก็หมายถึงอาหารที่มากขึ้นสำหรับที่เหลือ ถึงเเม้ว่าการออกไข่ของนกกระยางหิมะนั้นอาจจะเเปลก เเต่เหตุผลก็คือ ถ้าอะไรเกิดขึ้นกับลูก 2ตัวเเรกเเล้วล่ะก็ ลูกนกตัวที่ 3ก็จะมาเป็นตัวสำรองให้


6) ซาลาเเมนเดอร์เสือ
 

ซาลาเเมนเดอร์เสือนั้นก็เหมือนสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกส่วนใหญ่ที่เกิดมาในร่างของตัวอ่นที่เรียกว่า ลูกอ๊อด เเต่กับซาลาเเมนเดอร์เสือนั้นต่างออกไปเพราะ ไข่ของมันสามารถเติบโตได้เป็นลูกอ๊อด 2พวกก็คือ พวกปรกติเเละพวกนักฆ่า ซึ่งพวกนักฆ่านี้จะมีหัว,  ปาก, ฟันเเละขนาดที่ใหญ่กว่า พวกปรกติ เเต่พวกนักฆ่านั้นจะปรากฎตัวขึ้นก็ตอนที่สระน้ำที่ไข่ถูกวางนั้นเริ่มจะเเห้ง หรือเมื่ออาหารเริ่มขาดเเคลนเท่านั้น ซึ่งพวกนักฆ่าจะกินลูกอ๊อดที่ตัวเล็กกว่าซึ่งทำให้พวกมันเจริญเติบโตเร็วขึ้น การกลายพันธุ์ของไข่ของซาลาเเมนเดอร์เสือนี้เป็นการช่วยให้มันเเพร่พันธุ์ได้เเม่เเต่ในที่ๆไม่เอื้ออำนวย สิ่งที่น่าทึ่งสุดๆเกี่ยวกับลูกอ๊อดนักฆ่าของซาลาเเมนเดอร์เสือนั้นก็คือ มันสามารถจำพี่น้องของมันได้เเละจะไม่ฆ่า เเต่มันจะไปฆ่าลูกอ๊อดตัวอื่นที่ไม่ใช่พี่น้องในสระเดียวกันเเทน นอกจากนี้ ลูกอ๊อดนักฆ่าเล่านี้ยังจำลูกพี่ลูกน้องของมันได้ซึ่งมันก็จะไว้ชีวิตอีกด้วย เเต่ถ้าอาหารเกิดขาดเเคลนขึ้นมาล่ะก็ เหล่านักฆ่าพวกนี้ก็ไม่เกรงใจที่จะฮุปเอาพี่น้องซักตัวสองตัวลงท้องไป


5) นกคักคู
 

นักคักคูนั้นเป็นที่รู้จักกันดีในนามของนักฆ่าพี่น้องเเห่งโลกของสัตว์ เเต่ที่มันโด่งดังนั้นไม่ได้มาจากการฆ่าพี่น้องท้องเดียวกัน เเต่เป็นพี่น้องของพ่อเเม่บุญธรรมของมันต่างหาก นักคักคูตัวเมียนั้นมีลักษณะเหมือนเหยี่ยวนกกระจอกซึ่งช่วยให้มันไล่นกเจ้าของรังไปได้ หลังจากที่รังนั้นถูกทิ้งเเล้ว นักคักคูตัวเมียก็จะกินไข่ 1ฟองในรังเเละเเทนที่ไข่ใบนั้นด้วยไข่ของตัวเอง จากนั้นมันจึงบินหนีไป เมื่อนกเจ้าของรังบินกลับมา มันก็มักจะไม่เห็นความเเตกต่างระหว่างไข่ใหม่กับไข่เก่าเเละเลี้ยงดูไข่ทั้งหมดต่อไป เเต่ลูกนักคักคูนั้นมักจะเกิดก่อนลูกนกเจ้าของรัง เเละวินาทีที่มันเกิดนั้น (ตาบอดเเละไร้ขน) มันก็ก็จะเริ่มต้นผลักไข่อีกฟองไปสู่ความตาย ซึ่งการกระทำนี้ไม่ได้เกิดจากความโหดร้ายของมันเเต่เป็นเพราะผิวหนังที่อ่อนเเอของลูกนักคักคูที่ไม่สามารถทนอะไรในรังได้เลย เเต่ในกรณีที่มีลูกนักคักคู 2ตัวในรังเดียวกัน หนึ่งในนั้นจะจัดการอีกตัวในที่สุด ถึงเเม้ว่าเหตุการณ์นี้ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นก็ตามที สำหรับพ่อเเม่นกเจ้าของรังที่ไม่สามารถทำอะไรได้นั้นก็ไม่มีตัวเลือกนอกจากเลี้ยงดูลูกต่อไป นอกจากนี้ ลูกนักคักคูนั้นยังมีเสียงขออาหารที่เหมือนกับฝูงลูกนกตัวจริงซึ่งทำให้พ่อเเม่นึกว่ากำลังเลี้ยงลูกในไส้หลายตัวอยู่เเละนำอาหารมากมายมาเลีัยง เมื่อได้กินอาหารมากมาย ลูกนักคักคูก็จะโตจนมีขนาดใหญ่กว่าพ่อเเม่บุญธรรมซะอีก พ่อเเม่บุญธรรมนี้จะเลี้ยงลูกนักคักคูจนถึงเวลาที่มันพร้อมจะทิ้งรังไปมีครอบครัวของตัวเอง ซึ่งถ้านกตัวนั้นเป็นตัวเมียล่ะก็ วงจรชีวิตนี้ก็จะดำเนินต่อไป


4) นกคักคูจุดใหญ่
 

ถ้าคุณอ่านเรื่องของนกคักคูข้างบนเเล้วคิดว่ามันเเย่เเล้วล่ะก็ ลองมาอ่านญาติที่ตัวใหญ่กว่ามันกระติ๊ดนึงที่ชื่อ นกคักคูจุดใหญ่ ที่อาศัยอยู่ในยุโรปบางส่วนเเละเอเชียตัวนี้ดูสิ นกคักคูจุดใหญ่ตัวเมียนั้นมักจะวางไข่ 1ฟอง (บางทีก็ 2) ในรังของนกกางเขน ลูกนกคักคูจุดใหญ่นั้นอาจจะไม่มีเเรงพอที่จะผลักไข่ออกตั้งเเต่วันเเรกของชีวิต เเต่มันจะเป็นตัวที่โตเร็วกว่าลูกนกกางเขนเจ้าของรัง นอกจากนี้ ลูกนกคักคูจุดใหญ่ยังมีปากรับอาหารขนาดใหญ่สีสันเจิดจ้าซึ่งทำให้พ่อเเม่นกกางเขนชอบที่จะให้อาหารมันมากกว่าลูกของตัวเอง ในที่สุด ลูกนกคักคูจุดใหญ่ก็จะออกจากรังเเต่มันก็ยังต้องการพ่อเเม่บุญธรรมให้อาหารอยู่ ผลที่ตามมาก็คือ ลูกนกกางเขนนั้นมักจะตายด้วยความหิวโหยเเละการถูกทอดทิ้งคารังของตัวเอง คำถามก็คือ ทำไมพ่อเเม่นกางเขนนั้นไม่โยนไข่ของนกคักคูจุดใหญ่ไปล่ะ? นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบความจริงน่าทึ่งว่า เเม่นกคักคูจุดใหญ่นั้นจะทำลายไข่หรือลูกของครอบครัวนกกางเขนที่ทำลายไข่ของมันก่อน ซึ่งพูดในอีกความหมายหนึ่งก็คือ เเม่นกคักคูจุดใหญ่นั้นเป็นเหมือนยากูซ่า ซึ่งทำให้พ่อเเม่นกกางเขนไม่มีทางเลือกนอกจากต้องเลี้ยงดูลูกนกคักคูจุดใหญ่เหมือนลูกของตัวเองถ้ามันอยากให้ลูกของตัวเองรอดด้วย ถึงเเม้ว่านี่จะดูเหมือนโหดร้าย เเต่ธรรมชาติก็ให้เหตุผลว่า นกกางเขนนั้นก็ชอบไปทำลายรังของนกตัวอื่น ซึ่งทำให้จำนวนของมันมีมากเเละอาจจะส่งผลกระทบต่อสัตว์ชนิดอื่น


3) ผึ้งราชินี
 

ทุกๆคนรู้ว่า ผึ่งทำน้ำผึ้งนั้นอยู่กับเป็นฝูงที่ประกอบไปด้วย ราชินี 1ตัว ตัวผู้จำนวนหนึ่งที่มีหน้าที่ในการผสมพันธุ์เท่านั้น เเละฝึ้งงานซึ่งเป็นผึ้งตัวเมียเป็นหมันที่มีหน้าที่ทำงานอย่างเดียว ตั้งเเต่หาอาหาร, สร้างน้ำผึ้ง ขี้ผึ้งเเละสารพิเศษจากต่อมในหัวที่ชื่อ รอยัล เจลลี่ รอยัล เจลลี่นั้นเป็นอาหารคุณค่าสูงที่มีไว้เพื่อเป็นอาหารของผึ้งราชินีเพื่อสร้างลูกๆ เมื่อผึ้งราชินีเเก่ตัวลงเเละระบบสืบพันธุ์ไม่ค่อยจะทำงาน พวกผึ้งงานก็จะเเยกเอาตัวอ่อนจำนวนหนึ่งไปในห้องพิเศษด้วยรอยัล เจลลี่จำนวนมากซึ่งทำให้ตัวอ่อนพวกนี้เติบโตมาเป็นผึ้งราชินี เมื่อตัวอ่อนผึ้งเข้าสู่อายุหนึ่ง มันก็จะกลายเป็นดักเเด้เเละเป็นผึ่งโตเต็มวัย (ราชินี) ต่อไป เเต่เพราะรังผึ้งนั้นสามารถมีผึ้งราชินีได้ตัวเดียว ผึ้งราชินีตัวเเรกที่ออกจากร่างดักเเด้มาก็จะเริ่มต้นหาผึ้งราชินีตัวอื่นเเละฆ่าทิ้งก่อนที่ผึงอีกตัวจะออกมาทันที ถ้าผึ้งราชินีออกมาจากดักเเด้พร้อมกัน 2ตัว สงครามชิงบัลลังก์ก็จะเริ่มขึ้นจนกว่าตัวใดตัวหนึ่งจะตายไป เมื่อผึ้งราชินีทั้งหมดฆ่ากันจนได้ผู้ชนะเพียวตัวเดียวเสร็จเเล้ว ผึ้งงานก็จะฆ่าผึ้งราชินีตัวก่อน เเละตัวใหม่ก็จะขึ้นครองบัลลังก์เเทน


2) Copidomopsis floridanum
 

Copidomopsis floridanum นั้นเป็นตัวต่อพาราไซส์ชนิดหนึ่งซึ่งมีนิสัยฆ่ากันเองที่โด่งดังที่สุดในโลกของสัตว์ วงจนชีวิตของ Copidomopsis floridanum เริ่มต้นด้วย ตัวเต็มวัยจะหาหนอนตัวหนึ่งมา เเละต่อมันซึ่งทำให้ตัวหนอนขยับไม่ได้ จากนั้น มันก็จะปล่อยไข่ 2ฟองเข้าไปในร่างกายของตัวหนอน ซึ่งไข่ 1ฟองนั้นจะเป็นตัวผู้เเละอีกฟองเป็นตัวเมีย ซึ่งทั้งสองเพศนี้ก็จะเเบ่งตัวอย่างรวดเร็วด้วยกระบวนการที่เรียกว่า polyembryony ในที่สุด ตัวอ่อนตัวผู้จำนวน 200ตัว เเละตัวเมีย 1,200ตัวก็จะมีชีวิตอยู่ในร่างของหนอนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ในพวกตัวอ่อนตัวเมียนี้ จำนวนราวๆ 50ตัวจะโตมามีขนาดใหญ่กว่าเพื่อน เเละมันจะสร้างกรามขนาดใหญ่ขึ้นมา เเต่มันจะไม่มีอวัยวะสืบพันธุ์ ตัวอ่อนตัวเมียพวกนี้จะออกหาพี่ๆน้องเเละจับกินซะ เหตุผลสำหรับการฆ่าพี่น้องนี้ก็คือ ตัวอ่อนตัวผู้จะโตมาเเละผสมพันธุ์กับพี่สาวน้องสาวของตัวเองในร่างกายที่กระดึ๊บๆไปของหนอน ซึ่งตัวผู้เเค่ 1-2ตัวก็เพียงพอที่จะผสมพันธุ์กับตัวเมียทั้งหมดเเล้ว เพราะฉะนั้น การฆ่าตัวผู้ที่ไม่จำเป็นนั้นเพิ่มอาหาร (ตัวของหนอนเอง) ให้เเก่พวกพี่สาวน้องสาวที่มีอวัยวะสืบพันธุ์ เเละเพิ่มโอกาสในการอยู่รอดให้พวกมัน ซึ่งตัวอ่อนตัวเมียนักฆ่าก็มีหน้าที่ทำอย่างนี้อย่างเดียวเพราะมันไม่สามารถสืบพันธุ์ได้


1) ฉลามเสือทราย
    

รู้กันในประเทศออสเตรเลียอีกชื่อว่า ฉลามพยาบาลสีเทา เจ้าสัตว์น่ากลัว (เเต่ไม่เป็นอันตรายต่อคน) นี้เข้ามาในอับดับ 1ด้วยเหตุผลที่ดี ฉลามเสือทรายตัวเมียนั้นมีมดลูก 2เเห่ง เเละเเต่ละเเห่งนั้นมีน้าที่สร้างไข่ปริมาณมาก ไข่ของฉลามเสือทรายนั้นจะฟักเป็นตัวข้างในมดลูก เเละลูกๆเหล่านี้ก็จะสร้างฟันที่เเหลมคนขึ้นมาในเวลาไม่นาน หลังจากนั้น ลูกฉลามเสือทรายก็จะเริ่มไล่ล่าหาพี่น้องเเละไข่ที่ยังไม่ฟักเป็นตัวเเละฆ่าทิ้งซะจนกว่าในเเต่ละมกลูกนั้นจะมีเเค่ลูกฉลามเสือทรายตัวเดียวอยู่ข้างใน ผลที่ตามมาก็คือ เเม่ฉลามเสือทรายนั้นจะให้กำเนิดลูกเเค่ 2ตัวเท่านั้น ซึ่งลูกทั้งสองก็มีขนาดใหญ่ตั้ง 1เมตรเเล้วเพราะอาหารที่มันกินก่อนออกมาดูโลก (พี่น้องนั่นเเหละ) ฉลามเสือทรายเป็นสัตว์ชนิดเดียวที่เริ่มฆ่ากันเองตั้งเเต่ยังไม่เกิดเลยด้วยซ้ำ ซึ่งเมื่อมันฟักออกมาจากไข่ มันก็เป็นนักฆ่าชำนาญการเเล้ว การฆ่ากันเองของฉลามเสือทรายนั้นถูกเรียกว่า intrauterine cannibalism เเละถูกค้นพบเมื่อปี 2491 โดยนักวิทยาศาสตร์ที่กำลังศึกษามดลูกของฉลามเสือทรายอยู่เเละโดนลูกในนั้นกัดเอา!!! ถึงเเม้ว่ากันฆ่ากันเองตั้งเเต่ยังเกิดในฉลามนี้สามารถพบได้ในฉลามไม่มีอันตรายอย่างฉลามบาสกิ้งได้ด้วย เเต่ลูกของฉลามบาสกิ้งนั้นจะกินเฉพาะไข่ที่ยังไม่ถูกผสมที่หาได้ในมดลูก ฉลามเสือทรายนั้นเป็นฉลามชนิดเดียวที่ลูกฆ่ากันเองในมดลูก


เเปลจาก - http://listverse.com/2010/09/04/top-10-fratricidal-baby-animals/Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สัตว์โลกน่ารัก น่ากลัว น่าเหลือเชื่อ!!! ตอนที่ 90 : 10 สัตว์ฆ่าพี่น้องตัวเอง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3200 , โพส : 1 , Rating : 15% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 1 : ความคิดเห็นที่ 472
โหดอ่ะ บางทีก็น่ากลัวเกิ๊นนน
PS.  rise your mind up, and restart your life. หยุดท้อและเริ่มต้นใหม่
Name : Friends_love < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Friends_love [ IP : 202.28.20.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กันยายน 2555 / 11:34

หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android